Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Zoom H1N Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Máy Ghi Âm Siêu Nhỏ Gọn Zoom H1/H1N

Zoom H1/H1n là sản phẩm mới nhất của Zoom, một hãng thiết bị thu âm nổi tiếng toàn thế giới. Chiếc máy ghi âm tuy nhỏ gọn nhưng khả năng hoạt động của nó lại rất tốt, có khả năng ghi âm stereo với 2 micro được thiết kế đặc biệt, cùng bộ giải mã âm thanh tiên tiến, cho phép ghi âm chất lượng cao lên tới 24-bit/96kHz. Các nâng cấp khiến âm thanh không bị méo lệch và lên đến 120dB.

Bộ lọc loại bỏ pops và tiếng ồn

Máy ghi âm Zoom H1/H1n sở hữu thêm một bộ lọc cũng giúp loại bỏ pops và tiếng ồn tần số thấp không mong muốn.

Overdubbing không giới hạn

Chức năng overdub ghi đè cho phép bạn thêm các lớp âm thanh, cho phép để ghi lại âm thanh phong phú hơn và đầy đủ hơn.

Phiên âm thực hiện dễ dàng

Điều khiển tốc độ phát lại của máy ghi âm Zoom H1/H1n cho phép bạn ghi lại âm nhạc, các cuộc phỏng vấn và các loại bản ghi khác mà không thay đổi độ phân giải.

Không bỏ lỡ khoảnh khắc

Bạn cũng có thể thiết lập máy ghi âm Zoom H1/H1n để tự động ghi lại, ghi trước và tự thời gian, đảm bảo bạn luôn nắm bắt được thời điểm, ghi lại khoảnh khắc giá trị.

Đánh dấu và đồng bộ hóa

Trình tạo âm mới giúp dễ dàng hiệu chỉnh mức âm thanh của máy ghi âm Zoom H1/H1n và máy ảnh của bạn.

Phần mềm ghi âm miễn phí

Và đặc biệt hơn nữa máy ghi âm Zoom H1/H1n đi kèm với giấy phép tải xuống miễn phí cho phần mềm sản xuất nhạc Cubase LE của Steinberg và phần mềm chỉnh sửa âm thanh WaveLab LE.

Các kết nối mà bạn cần

Đầu vào micro / đường truyền âm thanh stereo “cho phép bạn ghi âm bằng micro ngoài hoặc các nguồn âm thanh khác và cung cấp nguồn điện cắm (2,5 volt). Kết nối tai nghe qua đầu ra tai nghe ⅛” với điều khiển âm lượng chuyên dụng. Bạn cũng có thể sử dụng loa tích hợp của H1/H1n để nghe bản ghi âm của mình.

Cổng USB của H1/H1n cung cấp đầu ra kỹ thuật số của hỗn hợp âm thanh nổi và cho phép dữ liệu được gửi đến và từ máy tính của bạn. Nó cũng cho phép H1/H1n được sử dụng làm micro USB và đầu đọc thẻ nhớ microSD.

Thiết kế

Là một chiếc máy ghi âm nên Zoom H1/H1n có thiết kế 2 mic thu làm tản sang 2 bên ở phía trên, giúp người dùng có thể thu âm thanh từ nhiều phía, không để lọt mất những chi tiết âm thanh dù nhỏ nhất.

Với việc là một chiếc máy ghi âm cầm tay, đề cao đến tính cơ động, chiếc máy có trọng lượng cực kì nhẹ và nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm. Chiếc máy ghi âm được hoàn thiện bằng nhựa cao cấp với độ bền chắc cao, đảm bảo cho người dùng khi bị va đập nhẹ.

Bên cạnh thiết kế nhỏ gọn, khả năng chạy bằng pin và cung cấp thời gian ghi âm lên tới 10 giờ giúp H1/H1n thêm cơ động, sẵn sàng đi bất cứ nơi nào bạn làm. Bạn có thể đặt nó trong túi, ném nó vào ba lô của bạn, hoặc gắn nó vào máy ảnh.

Máy Ghi Âm Zoom H1N Chính Hãng Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Máy ghi âm luôn là một phần không thể thiếu trọng một vòng tuần hoàn audiophile, cũng như những vloger, người làm video, … Nhờ có những bộ máy thu âm khủng trong những audio lớn mà chúng ta có những bản nhạc chất lượng để thưởng thức. Những không phải lúc nào chúng ta cũng cần đến những bộ thiết bị thu âm cực khủng để có thể thu lại âm thanh chất lượng cao, từ đó những chiếc máy ghi âm nhỏ gọn cầm tay đã ra đời để tăng tính cơ động cho người dùng nhưng chất lượng lại vô cùng tốt. Chiếc máy ghi âm Zoom H1n là một sản phẩm máy ghi âm cầm tay giá rẻ chất lượng cao.

Về cách đóng hộp máy ghi âm Zoom H1n

Phong cách đóng hộp đơn giản và chắc chắn. Bên trong hộp ngay khi mở ra chúng ta sẽ có ngay những tập dấy hướng dẫn sử dụng, 2 viên pin và nhân vật chính của chúng ta đó chính là chiếc máy ghi âm Zoom H1n.

Về thiết kế máy ghi âm Zoom H1n

Với việc là một chiếc máy ghi âm cầm tay, đề cao đến tính cơ động, chiếc máy có trọng lượng cực kì nhẹ và nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm. Chiếc máy ghi âm được hoàn thiện bằng nhựa cao cấp với độ bền chắc cao, đảm bảo cho người dùng khi bị va đập nhẹ. Phía bên trên chiếc máy ghi âm chính là 2 mic thu khá to được làm tản sang 2 bên giúp chúng ta có thể thu chọn âm thanh từ nhiều phía, không để lọt mất những chi tiết âm thanh dù là nhỏ nhất. Phía mặt trước chiếc máy ghi âm là nơi đặt đa phần các phím chức năng, bên trên cùng là một núm điều chỉnh bên dưới là những nút chức năng. Phía bên cạnh máy ghi âm Zoom H1n phải là nơi đặt phím nguồn, phím delete, nút hold và khe cắm thẻ nhớ. Bên trái là nơi đặt phím tăng giảm âm lượng khi bạn nghe lại bản ghi. Phía sau lưng chúng ta có một chỗ để gắn chiếc máy ghi âm vào tripod.

Về chức năng máy ghi âm Zoom H1n

Chiếc máy ghi âm tuy nhỏ gọn nhưng khả năng hoạt động của nó lại rất tốt. Các nâng cấp khiến âm thanh không bị méo lệch và lên đến 120dB. Máy ghi âm Zoom H1n sở hữu thêm một bộ lọc cũng giúp loại bỏ pops và tiếng ồn tần số thấp không mong muốn. Chức năng overdub cho phép bạn thêm các lớp âm thanh, cho phép để ghi lại âm thanh phong phú hơn và đầy đủ hơn. Điều khiển tốc độ phát lại của máy ghi âm Zoom H1n cho phép bạn ghi lại âm nhạc, các cuộc phỏng vấn và các loại bản ghi khác mà không thay đổi độ phân giải. Bạn cũng có thể thiết lập máy ghi âm Zoom H1n để tự động ghi lại, ghi trước và tự thời gian, đảm bảo bạn luôn nắm bắt được thời điểm. Máy phát tín hiệu mới giúp dễ dàng hiệu chỉnh mức âm thanh của máy ghi âm Zoom H1n và máy ảnh của bạn. Và đặc biệt hơn nữa máy ghi âm Zoom H1n đi kèm với giấy phép tải xuống miễn phí cho phần mềm sản xuất nhạc Cubase LE của Steinberg và phần mềm chỉnh sửa âm thanh WaveLab LE.

Tổng kết máy ghi âm Zoom H1n

Máy ghi âm Zoom H1n giá rẻ nhưng đem lại cho chúng ta khả năng thu âm cực kì chất lượng. Hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh đầu vào từ 128kps cho đến 24 bits sẽ đem lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. M áy ghi âm Zoom H1n chắc chắn sẽ là sựa lựa chọn cực tốt với những người làm video ngắn hoặc có tính cơ động cao. Hiện tại chiếc máy ghi âm H1n đang được lên kệ ở tất cả các chi nhanh của Xuân Vũ Audio trên toàn quốc với mức giá dẽ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng.

Đánh Giá Zoom H1N: Máy Ghi Âm Chuyên Nghiệp Giá Rẻ Làm Youtube, Vlog, Live Stream

Đầu tiên, hãy quay lại với cặp mic được sắp xếp kiểu X/Y. Mình đã nói ở trên, nó là cặp mic đơn hướng, hoặc ghi âm có định hướng. Tức là em nó chỉ tập trung thu tốt nguồn âm hướng thẳng vào cặp mic, và hạn chế thu âm từ các hướng khác. Vậy điều này có lợi hay không?

Câu trả lời là tùy vào nhu cầu của bạn là gì.

Nếu bạn cần một máy ghi âm tập trung ghi âm từ một hướng nhất định, mà hạn chế tối đa âm thanh không mong muốn ngoài nguồn âm chính, thì Zoom H1n dành cho bạn.

Nếu bạn muốn trong một căn phòng ồn ào mà H1n chỉ tập trung thu giọng nói của bạn thôi, và hạn chế giọng từ những cái miệng xung quanh, nó phù hợp với bạn.

Nếu đi xuống phố, và bạn muốn H1n tập trung ghi giọng nói của bạn giữa vô vàng tiếng còi xe, tiếng gió, tiếng la hét, tiếng chửi bới, tiếng tâm tình thì nó dành cho bạn.

Nếu đang trong cuộc họp, bạn muốn để cái máy ghi âm ở giữa bàn và ghi lại tiếng nói của tất cả thành viên từ mọi hướng, thì Zoom H1n không dành cho bạn.

Nếu bạn muốn vừa đi vừa nói và kẹp H1n đâu đó trên người, nó cũng không dành cho bạn.

H1n có thể ghi âm với chất lượng cực cao, tối đa 96 kHz 24 bit. Với chất lượng ghi âm ở mức đỉnh cao như vậy thì dù bạn là một vlog, một YouTuber hay chỉ một người dùng bình thường thì H1n dư sức đáp ứng nhu cầu của bạn.

Việc ghi âm với chất lượng cực cao như vậy là không cần thiết để nghe lại trên các thiết bị di động. Nhưng file âm chất lượng cao sẽ rất dễ để chỉnh sửa hậu kỳ. Chất lượng càng cao, tức là thông tin càng nhiều, thì càng dễ chỉnh sửa như lọc nhiễu, chỉnh EQ… mà ít bị ảnh hưởng tới âm thanh gốc.

Bên trong Zoom H1n là mạch tích hợp có khả năng ghi được âm thanh lên đến 120 dB SPL mà không bị biến dạng. Theo đó, bạn có thể ghi lại các buổi hòa nhạc, các buổi tập luyện của band hoặc các âm thanh lớn như đoàn tàu chạy ngang.. mà âm thanh không bị biến dạng.

Nếu bạn có nhu cầu mua một máy ghi âm để ghi lại các buổi trình diễn âm nhạc với âm thanh trung thực, chất lượng tốt, mà lại nhỏ gọn, H1n là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

H1n có một tính năng khá thú vị, đó là bạn ghi đè một lớp âm thanh mới lên file ghi âm hiện có. Sau đó, bạn sẽ có 2 file: một file ghi âm lúc đầu và file ghi âm chứa 2 lớp âm thanh. Để thực hiện, bạn nhấn tổ hợp phím Play/Pause + Record. Bạn có thể ghi đè không giới hạn các lớp âm thanh.

Có một mẹo nhỏ là bạn nên kết nối với headphone qua cổng line out để nghe âm thanh từ file cũ cũng như âm thanh bạn đang ghi đè lên. Điều này sẽ giúp bạn có thể tạo ra một bản mix như ý muốn. H1n không giới hạn bản ghi overdub, giới hạn duy nhất ở đây là sức sáng tạo của bạn.

Trong thực tế, đây là một tính năng chuyên sâu của dân sản xuất âm nhạc. Ý tưởng là ban đầu bạn có 1 track âm thanh gốc, ví dụ một bản thu âm guitar. Sau đó, khi ca sĩ nghe bản thu này và hát theo nhịp, giọng hát của ca sĩ và tiếng đàn guitar sẽ được trộn lại. Sau đó, lại thêm tiếng violin…

Tính năng overdub của H1n chỉ dừng lại ở mức cơ bản là thêm được nhiều lớp âm thanh vào một lớp âm thanh ban đầu. Tuy nó giữ lại được track âm thanh gốc, nhưng các track sau đó không tách các lớp âm thanh ra riêng biệt. Cũng không thể kỳ vọng một máy ghi âm bán chuyên nhỏ gọn, cơ động như H1n có thể làm được điều đó.

Tính năng điều chỉnh tốc độ phát lại của H1N cho phép bạn nghe lại các bài nhạc, phỏng vấn hoặc hoặc bài giảng một cách thoải mái và dễ dàng nhất.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng H1n như là thiết bị ghi âm chính cho camera, tính năng của H1n cho phép bạn làm rất tốt chuyện này. Sau khi hoàn tất thiết lập, camera sẽ sử dụng âm thanh thu được từ H1n là nguồn âm chính. Tất nhiên chất lượng âm thanh từ H1n sẽ tốt hơn rất nhiều so với chất lượng âm của camera. Bạn còn có thể tùy ý điều chỉnh độ lớn của âm lượng đầu vào bằng núm xoay điều chỉnh âm lượng của H1n, hay để chế độ Auto-level để H1n tự động điều chỉnh độ lớn. Ngăn những âm thanh lớn đột ngột (clipping) làm vỡ tiếng hoặc méo tiếng.

Bên cạnh đó, bạn còn dễ dàng đánh dấu bản ghi âm với slate tone. Chức năng này sẽ tạo một tín hiệu âm thanh để đánh dấu trong file âm thanh giúp bạn dễ dàng tìm và khớp thời gian giữa hình với tiếng của camera và máy ghi âm.

Bạn có thể cài đặt cho H1n chế độ tự động ghi âm, ghi trước, tự hẹn giờ để đảm bảo bạn luôn luôn bắt được các khoảnh khắc đáng nhớ.

Ngoài việc H1n được sử dụng như thiết bị thu âm chính cho camera, nó còn có thể sử dụng như thiết bị thu âm chính cho điện thoại iPhone, Android và máy tính Windows cũng như Mac. Tính năng này đặc biệt hữu ích với các bạn hay livestream trên Facebook, YouTube chỉ bằng điện thoại hay máy tính.

Trên thực tế thì bạn chỉ cần một cái điện thoại có camera tốt + máy ghi âm chất lượng cao như H1n là đã có 1 combo rất tốt để live stream rồi. Âm thanh chất lượng sẽ truyền tối đa cảm xúc của bạn đến người xem. Điều này sẽ giúp bạn chốt đơn hàng tốt hơn, hoặc nhận được nhiều tình cảm từ phía khán giả hơn.

Trên H1n có 2 cổng kết nối có thể giúp bạn làm được chuyện này, đó là:

Không rõ 2 cổng này có thể xuất âm thanh cùng lúc được không? Nếu có, bạn vừa có thể lấy âm thanh thu từ H1n để live stream qua cổng micro USB, vừa có thể nghe giọng nói của mình bằng tai nghe qua cổng 3.5 ly. Đây chỉ là một ví dụ. Trong thực tế, bạn có thể làm rất nhiều chuyện với 2 cổng xuất âm thanh đồng thời này. Quá tuyệt vời đúng không?

Chất lượng âm thanh tối đa của cổng micro USB là tần số lấy mẫu 44.1/48kHz, độ phân giải 16 bit. Đây không phải là chất lượng âm thanh cao nhất H1n có thể thu, nhưng quá đủ để để phục vụ cho nhu cầu live stream rồi.

Với pin akaline, H1n có thể ghi âm lên đến 10 tiếng liên tục. Với pin lithium dung lượng cao, thời lượng ghi âm sẽ cao hơn.

Bạn cũng có thể cấp điện (5VDC) trực tiếp cho H1n qua cổng micro USB bằng 2 cách: cấp điện trực tiếp bằng củ sạc, hoặc cấp nguồn từ sạc dự phòng.

Với nguồn điện trực tiếp hoặc từ sạc dự phòng thì vấn đề là sức khỏe của bạn có thể làm việc liên tục bao lâu, chứ H1n thì không lo chuyện hết pin nữa.

Khi mua Zoom H1n, bạn được tặng kèm key bản quyền của 2 phần mềm của hãng phần mềm Steinberg (Đức):

H1n có thể kẹp với smartphone và ghi âm mà file ghi âm không bị những âm thanh lạ do nhiễu điện từ của smartphone gây ra. Trong thực tế thì hiếm ai kẹp H1n với smartphone để ghi âm. Nhưng với khả năng này H1n sẽ hạn chế rất nhiều những tạp âm do nhiễu điện từ của các thiết bị điện tử ở môi trường xung quanh.

H1n không phải là không có điểm yếu. Đây là điều hiển nhiên.

Đầu tiên, H1n không phù hợp để ghi những âm thanh lớn đột ngột như tiếng súng nổ, hoặc những tiếng động siêu lớn như tiếng động cơ máy bay. Vì những âm thanh này vượt ngưỡng 120 dB SPL mà H1n có thể ghi âm bình thường. Ở Việt Nam chắc không có mấy người có nhu cầu ghi những âm thanh như vậy, nên nó không phải là điểm yếu đáng để tâm.

H1n làm bằng nhựa, bên nó có khả năng bị sứt mẻ nếu có va đập mạnh. Tốt nhất bạn hãy cẩn thận khi sử dụng, và mua cho nó một cái túi bảo vệ.

H1n không phù hợp để cầm trên tay để ghi âm. Nếu bạn cầm trên tay sẽ gây ra nhiều tiếng động, và điều này sẽ tạo những tạp âm ảnh hưởng tới file ghi âm của bạn. Để khắc phục, bạn cần sử dụng một microphone dạng kẹp, để kẹp ở cổ áo hoặc nơi phù hợp với mục đích ghi âm của bạn.

Như đã nói ở trên, H1n bị hạn chế trong vài trường hợp. Nếu bạn muốn ghi âm tốt trong môi trường nhiều tiếng gió, bạn sẽ cần bộ lọc gió. Nếu có điều kiện, hãy mua thêm microphone shotgun để có chất lượng âm thanh tốt nhất có thể.

Mỗi đứa có thêm 1 mớ tóc trên đầu, ngầu hơn hẳn 🙂

Nếu muốn ghi lại giọng nói với chất lượng hoàn hảo, hoặc theo phong cách ASMR – tức là không bị những tiếng gió phù phù từ giọng nói, bạn cần thêm màng lọc màng lọc âm (pop filter) hoặc bông lọc micro. Để có thể ghi âm giọng nói một cách tốt nhất bằng H1n, mình sẽ chia sẻ trong một bài viết khác.

Bông lọc micro cho Zoom H1n. Đơn giản nhưng hiệu quả.

Tổng kết

Vậy là bạn đã có đầy đủ thông tin của H1n rồi đó. Tóm lại, H1n là máy ghi âm cầm tay nhỏ gọn, tiện dụng nhưng rất mạnh mẽ, với rất nhiều tính năng. H1n phù hợp với rất nhiều mục đích sử dụng:

Đối với học sinh sinh viên cần chép lại bài học, hoặc ghi lại lời bài hát

Đối với camera man cần nguồn âm chuẩn cho camera

Đối với Vlog, YouTuber muốn có âm thanh trung thực và sống động cho video của mình

Đối với dân chuyên livestream: kết nối với iPhone, Android hoặc laptop, Macbook rất đơn giản

Đối với podcast (tập trung vào giọng nói)

Sản xuât âm thanh theo phong cách ASMR

Ghi âm nhạc cụ: vì H1n có microphone X/Y stereo và có dB SPL lên tới 120.

Chi tiết các tinh chỉnh mình sẽ chia sẻ trong những bài blog khác. Nếu có thắc mắc muốn giải đáp, nhấn vào nút Messenger để chat ngay với tụi mình nha. Hoặc bạn gọi hotline 0989999948. Tụi mình sẽ tư vấn tận tình, tới khi nào mà bạn tìm được máy ghi âm phù hợp thì thôi. Không mua không sao 🙂

Rocket 1H Là Gì? Liều Dùng, Cách Sử Dụng.

Đa số mọi người quen gọi Rocket 1h là “thuốc” (thuốc cường dương, thuốc yếu sinh lý, thuốc điều trị bất lực,…) nhưng trong thực tế Rocket 1h là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Rocket 1h có quy cách đóng gói là hộp 1 vỉ x 6 viên. Do đặc tính chuyên biệt của sản phẩm, Rocket 1h có mẫu mã bao bì khá sang trọng, manly khi thuốc đóng trong hộp gỗ cứng cáp, bao bì màu đen huyền bí và nam tính. Thuốc được bào chế theo dạng viên nang cứng.

Tảo đỏ: Dịch chiết tảo đỏ (red algae extract) được cho là có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho sinh lý nam giới. Lý do ở đây là tảo đỏ có chứa hàm lượng L – Arginine cao – một loại axit amin được coi là “mẹ” của Nitric oxyd (NO). Khi có kích thích tình dục NO sẽ được phóng vào thể hang của dương vật, làm giãn ơ trơn dương vật, tạo điều kiện cho máu được bơm vào làm cho “cậu nhỏ” đạt được trạng thái cương cứng.

Bạch tật lê là loài cây có ở Việt Nam, chủ yếu ở miền trung và nam trung bộ. Phát hiện tác dụng của bạch tật lê đối với sinh lý nam đến từ kinh nghiệm sử dụng Bạch tật lê của người Ấn Độ. Theo đó, Bạch tật lê được người Ấn Độ sử dụng từ xa xưa để tăng cường thể lực nam giới, tăng sinh tinh trùng, kích thích tình dục và cải thiện năng lực phòng the.

Bá bệnh (Erycoma longifolia): Cây bá bệnh hay còn gọi là cây bách bệnh, mật nhân,… là một trong những loại dược liệu đã quá nổi tiếng ở cấp độ toàn Thế giới ở khía cạnh cải thiện khả năng tình dục ở nam giới.

Cải thiện nội tiết tố, lích thích sinh tinh trùng

Kích thích tình dục, tạo cảm giác hưng phấn giúp nam giới dễ đạt được trạng thái cương cứng khi có kích thích tình dục.

Khả năng kéo dài thời gian quan hệ tinhfducj của Rocket 1h chưa được ghi nhận trong thực tế sử dụng.

Rocket 1h được chỉ định mỗi lần uống 1 viên trước khi quan hệ tình dục 1-2 giờ. V là dạng sản phẩm chỉ nên dùng khi có nhu cầu quan hệ tình dục (kiểu như thuốc rối loạn cương dương Viagra)

Bạn nên nhớ rằng Rocket 1h không phải là dạng thuốc bổ (bổ thận, bổ thận tráng dương) để uống duy trì hàng ngày, lâu dài)

Là sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu, Rocket 1h được đnahs giá là sản phẩm khá an toàn. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm sử dụng Rocket 1h trong thực tế của nhiều khách hàng cho thấy uống Rocket 1h gặp tác dụng phụ rất phổ biến.

Tác dụng phụ thường gặp nhất của Rocket 1h là cảm giác váng đầu, nóng bừng mặt. Tác dụng phụ này của Rocket 1h khá tương đồng với tác dụng phụ của các thuốc điều trị rối loạn cương dương tân dược.

Giá niêm yết của Sao Thái Dương in bên ngoài vỏ hộp cho sản phẩm Rocket 1h là 500.000 đồng/ hộp. Tuy nhiên trong thực tế, giá bán Rocket 1h tại các nhà thuốc, quầy thuốc phổ biến ở mức 250.000 đến 300.000 đồng/ hộp 6 viên.

Rocket 1h có bán lẻ ở đa số các nhà thuốc. Giá bán lẻ Rocket 1h phổ biến ở mức 50.000 đồng/ 1 viên.

Chỉ với 1 viên mỗi lần, Rocket 1h giúp nam giới cải thiện khả năng cương cứng và hưng phấn tình dục khá rõ ràng. Điểm trừ của Rocket 1h là tác dụng phụ gây váng đầu và nóng bừng mặt đồng thời giá bán là hơi cao so với mặt bằng thu nhập.