Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Zoom Trên Máy Tính Xách Tay Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng Zoom Meeting Trên Điện Thoại, Máy Tính

Phục vụ nhu cầu thoải mái trong công việc, Zoom Cloud Meetings ra đời giúp cho ta có thể tham gia một cuộc họp ngay khi ở bất cứ nơi đâu.

Để phục vụ nhu cầu tiện lợi và thoải mái với tất cả mọi người. Zoom Cloud Meetings được phát hành nhằm mục đích tạo ra những cuộc họp online với video hoặc voice ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet.

Ứng dụng này có thể hỗ trợ đa nền tảng Android/iOS nên chúng ta hoàn toàn có thể gọi điện video với hầu hết các dòng smartphone trên thế giới. Đặc điểm của Zoom Cloud Meetings là tham gia một cuộc họp tối đa 50 người với chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

Zoom Cloud Meetings cũng được sử dụng bởi hơn 170.000 tổ chức. Đây cũng là một trong những ứng dụng miễn phí và hỗ trợ đa nền tảng.

Các tính năng chính của Zoom Cloud Meetings

– Chất lượng cuộc gọi tốt

– Chia sẻ màn hình độ nét cao

– Hỗ trợ cuộc họp video trực tuyến, tin nhắn nhanh hoặc chia sẻ màn hình thiết bị của bạn

– Có thể kết bạn hoặc mời bạn bè bạn sử dụng thông qua Email

– Có thể làm việc thông qua WiFi, 4G / LTE, và mạng 3G

– Hỗ trợ chế độ an toàn khi hội họp trong lúc lái xe hoặc đi trên đường

– Hỗ trợ đa nền tảng

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp cho những công ty muốn áp dụng hội họp trực tuyến thường xuyên

Bắt đầu và tham gia cuộc họp ngay lập tức

Trải nghiệm tuyệt vời với nhắn tin nhanh

Dễ dàng thiết lập lịch họp

Hỗ trợ hình ảnh video và âm thanh chất lượng

Xem lại các thông số quan trọng

Hiện nay Zoom Cloud Meetings đã có hơn 30.000 lượt tải về trên Google Play và được đánh giá 4.4/5. Bạn có thể tải Zoom Cloud Meetings trên playstore hoặc appstore miễn phí.

Hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting trên điện thoại Android, iPhone

Trong giao diện ứng dụng Zoom, dưới thanh menu ngang có các chức năng:

+ Meet & Chat: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng nhắn tin trò chuyện.

+ Meetings: Hiện cửa sổ, nhóm chức năng họp.

+ Contacts: Quản lý danh bạ.

+ Settings: Tùy chỉnh cài đặt

Những chức năng chính trong Meet & Chat:

New Meeting: Tạo phòng họp, phòng học mới.

Join :Truy cập vào phòng học, phòng họp khác.

Schedule: Lên lịch, quản lý thời gian các buổi học.

Trong mục Meetings thì chúng ta có những tính năng thiết lập phòng họp thông thường như Start (mở phòng) hay Send Invitation (gửi lời mời). Hãy lưu ý dãy số trong “Personal Meeting ID” của bạn, đó chính là ID phòng họp để người khác tham gia vào.

Những chức năng cơ bản trong phòng họp Zoom

(1) Mute: Bật/tắt micro.

(2) Stop Video: Bật/tắt video.

(3) Share: Chia sẻ một cửa sổ cụ thể trong màn hình.

(4) Participants: Quản lý học viên tham gia phòng học.

Tải phần mềm Zoom Cloud Meeting cho máy tính

Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Trên Máy Tính Để Bàn, Laptop

Zoom chia ra làm hai phần chính: Một dành cho người lập phòng và một dành cho các thành viên muốn tham gia. Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành tạo phòng. Nhấn chọn hình mũi tên nhỏ ở bên cạnh nút New Meeting để thiết lập cho phòng học một số thông số. Tích hoặc bỏ tích vào dòng Start with video để mở hoặc đóng chức năng video cho buổi học. Lưu ý nếu muốn học video, bạn cần có Webcam để thu hình ảnh.

Tiếp theo, các bạn cần copy số phòng bằng cách chọn nút Copy ID như hình dưới để gửi cho những học sinh tham gia. Nếu không có số phòng, học sinh không thể vào được. Hoặc bạn cũng có thể lấy liên kết để mời trực tiếp bằng nút Copy Invitation (Gửi link mời tham gia phòng, học sinh chỉ cần nhấn vào link để vào phòng học, không cần nhập mã phòng)

Sau khi đã thiết lập xong, bạn nhấn vào nút New Meeting để tiến hành mở phòng học. Những học sinh có mã phòng sẽ có thể tham gia phòng học.

Tham gia một phòng học Zoom

Ở cửa sổ chính của Zoom, nhấn nút Join.

Ở ô Enter meeting ID các bạn điền vào ID của phòng học được cung cấp. Ô Enter your name hãy điền tên của bạn. Nếu không muốn kết nối âm thanh hãy tích vào dòng Do not connect to audio. Nếu không muốn truyền video, tích vào ô Turn off my video. Sau khi thiết lập xong, nhấn vào nút Join để bắt đầu tham gia phòng học,

Hướng dẫn các chức năng cơ bản của phòng học

(1) Bật/tắt Micro nói chuyện của bạn.

(2) Bật tắt video của bạn.

(3) Bật/tắt truyền âm thanh của PC trong khi học.

(4) Quản lý những học sinh tham gia phòng học.

(5) Chia sẻ một cửa sổ cụ thể trong màn hình của bạn.

(6) Bật cửa sổ chat bên tay phải.

(7) Nhấn vào nút này để tiến hành thu âm buổi học.

(8) Kết thúc buổi học.

Cách bật/tắt mic của các thành viên trong Zoom

Khi tham gia học tập trực tuyến, sẽ rất ồn ào nếu như các em học sinh cùng nhau mở mic một lúc, và vô cùng ảnh hưởng đến các em khác cũng như chất lượng giảng dạy. Vì vậy, các giáo viên nên tắt mic của các em, và chỉ bật mic cho những em cần nói hoặc phát biểu.

Cách tắt mic trên Zoom như sau:

Nhấn vào nút Manage Participants (nút số 4 bên trên).

Nhìn sang thanh tùy chọn bên phải, di chuột vào tên của học sinh sẽ hiện ra nút Mute. Nhấn vào nút này để tắt mic của học sinh đó. Nếu muốn mở lại các bạn chỉ cần nhấn lại nút đó lần nữa (Unmute)

Nếu phòng học có nhiều người, bạn có thể kích vào nút Mute All (phía dưới danh sách thành viên) để tắt mic toàn bộ những thành viên tham gia, hoặc nhấn Unmute All để mở lại toàn bộ mic đã tắt.

Chia sẻ màn hình Zoom trên Windows, Mac

Bước 1: Nhấp vào nút Share Screen nằm trong phần điều khiển.

Chia sẻ màn hình trên Zoom

Bước 2: Chọn màn hình bạn muốn chia sẻ: Người dùng có thể chọn một cửa sổ màn hình đang mở, desktop, Whiteboard hoặc iPhone/iPad.

Chọn màn hình chia sẻ trên Zoom

Bước 3: (Tùy chọn) Kích hoạt các tính năng:

Share Computer Sound: Nếu bạn chọn tùy chọn này, mọi âm thanh phát ra từ máy tính sẽ được chia sẻ trong cuộc họp trực tuyến.

Optimize for full screen video clip: Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn chia sẻ một video clip ở chế độ toàn màn hình. Tuy nhiên, nó có thể làm cho màn hình chia sẻ bị mờ.

Bấm Share.

Lưu ý: Để tắt tính năng tự động mở toàn màn hình khi bật tính năng chia sẻ, hãy tắt tùy chọn này trong phần cài đặt máy khách: Enter full screen automatically when a participant shares screen.

Khi bạn bắt đầu chia sẻ menu màn hình, các điều khiển sẽ được chuyển sang một menu mà bạn có thể kéo để di chuyển nó tới bất vị trí nào trên màn hình.

Các thiết lập chia sẻ màn hình Zoom

Các nút điều khiển trong Zoom

Mute/Unmute: Tắt tiếng hoặc bật tiếng micro của bạn.

Start/Stop Video: Bắt đầu hoặc ngừng video trong cuộc họp.

Participants/Manage Participants: Xem hoặc quản lý người tham gia (nếu bạn là host).

New Share: Bắt đầu một chia sẻ màn hình mới. Bạn sẽ được nhắc lại chọn loại màn hình nào mình muốn chia sẻ.

Pause Share: Tạm dừng chia sẻ màn hình hiện tại của bạn.

Annotate / Whiteboard: Hiển thị bảng trắng với các công cụ chú thích để vẽ, thêm văn bản…

Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản, các thầy cô cũng như học sinh đã có thể tham gia giảng dạy và học tập ngay tại nhà mà không cần đến lớp. Phương pháp học tập trực tuyến qua Zoom hiện nay đang rất được ưa chuộng vì sự tiện lợi, đơn giản và chất lượng của nó.

Cách Sử Dụng Tính Năng Phóng To (Zoom) Trên Mac Os

Những cách phóng to Zoom trên máy tính MAC hay nhất

Bấm nút Option + Command + 8 : Bạn sẽ Bật hoặc tắt chức năng zoom. Và đây là một cách tiện dụng để kiểm tra nếu xem chức năng Zoom đã bật hay chưa

Option + Command + Plus Sign (+) : Đây là cách giúp bạn phóng to dễ dàng

Option + Command + Minus (-) : Giúp bạn thu nhỏ lại.

Option-Command-Slash Sign (): Giúp bạn bật hoặc tắt “làm rõ nét hình ảnh (smooth images)”. Trong đó thì Smooth images là tính năng trên máy Mac sẽ tự động làm mịn và làm rõ nét hình ảnh khi bạn phóng to lên (nếu không có nút thì hình ảnh sẽ rất mờ). Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố phóng to ảnh hoặc PDF.

Lưu ý: Điều quan trọng với mỗi lệnh Zoom này có thể nó sẽ khác trên một số phiên bản MAC khác nhau cho nên các cách trên đều có thể áp dụng cho Mac Sierra và các bản cập nhật gần đây nhất.

Dùng tính năng Zoom trong cài đặt

Bước 1 : Mở System Preferences , rồi sau đó bấm vào Trợ Năng (Accessibility)

Bước 2 : Rồi sau đó bạn sẽ thấy mục Cài Đặt ở bên trái mà bạn có thể chọn. Tìm bảng Phóng to (cần bật sớm) và chọn nó.

Bước 3 : Sau đó sẽ xuất hiện lên một số tính năng Zoom mà bạn có thể bật hoặc tắt. Cả hai phím tắt và làm mịn hình ảnh thì nên được bật. Còn đối với phần Scroll gesture (Phóng to khi chuyển) và Zoom follows the keyboard focus thì bạn có thể bật hoặc tắt thì theo cách sử dụng của mình.

Bước 4 : Hãy chú ý đến menu chọn kiểu Zoom ở cuối. Ở đây bạn có thể chọn phóng to màn hình toàn màn hình hoặc zoom một hình ảnh nhỏ.

Phóng to trên thanh cảm ứng Touch Bar

Các dòng máy tính Mac mới hơn sẽ thêm thanh Touch Bar. Cho nên nếu những ai mua các dòng MAC mới này thì bây giờ đã có thể Zoom màn hình nhanh hơn với Touch Bar này.

Bước 1 : Truy cập các phần Cài Đặt Zoom như được mô tả trong phần ở trên. Nếu máy Mac của bạn có Touch Bar được bật, bạn sẽ thấy một hộp kiểm mới cho việc Bật phóng to thu nhỏ.

Bước 2 : Chạm Touch Bar của bạn bằng một ngón tay và giữ nó ở đó cho đến khi có biểu tượng thu nhỏ của thanh Touch xuất hiện trên màn hình của bạn để dễ kiểm soát hơn. Nếu các biểu tượng vẫn không to ra được, sau đó thử “chụm lại” và mở rộng thanh cảm ứng trên màn hình bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bạn, rồi nhấn phím Command sẽ giúp cho nút Bar lớn hơn.

Bước 3 : Bây giờ thì bạn có thể giữ ngón tay trên màn hình và trên biểu tượng cho đến khi biểu tượng đó được chọn là xong.

Lưu ý rằng tính năng này, giống như một số tính năng trợ năng khác, sẽ bị vô hiệu hóa nếu VoiceOver được kích hoạt.

Và bây giờ các bạn đã biết cách phóng to màn hình máy tính Mac được rồi đó.

Cách Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính

Cách dùng Zalo bằng máy tính

1. Hướng dẫn cách sử dụng Zalo trên máy tính tải và cài đặt nhanh nhất

Bước 2: sau khi tải zalo về máy tính, thì bạn nhấp dô file tải về để cài đặt zalo, khi đó sẽ hiện lên như hình dưới bạn để mặc định tiếng việt và chọn OK

có 3 cách đăng nhập zalo trên máy tính

Đầu tiên bạn đăng nhập số điện thoại và mật khẩu ​ (1)

Chọn Đăng nhập với mật khẩu (2)

Chọn3 người bạn (3) thường xuyên liên lạc trong Zalo

Chọn Trả lời (4)để xác minh tài khoản.

cách 2 : Đăng nhập zalo không cần dùng mật khẩu

khi nhập số điện thoại và khung giao diện zalo, bạn chọn đăng nhập không dùng mật khẩu khi đó zalo sẽ gửi về cho bạn tin nhắn bạn chọn xác nhận mật khẩu và chọn đồng ý là đăng nhập thành công.

Cách 3 : Đăng nhập zalo bằng cách quét mã QR

+ trêm máy tính chọn QUÉT MÃ QR

+ ở trên điện thoại các bạn mở zalo lên chọn dấu cộng (+) di chuột bấm vào quét mã QR khi camera hiện ra bạn đưa điện thoại tới mã QR của máy tính

Khi đăng nhập thành công sẽ hiện ra màn hình giao diện như bê dưới

2. Hướng dẫn cách sử dụng Zalo trên máy tính

Tab đầu tiên là tin nhắn chứa những cuộc trò chuyện mà người dùng tương tác

1: tạo cuộc trò chuyện

2: Gửi ảnh từ máy tính

3: Gửi file từ máy tính

4: Gửi ảnh chụp màn hình với hai tùy chọn chụp kèm cửa sổ Zalo và không kèm cửa sổ Zalo

5: Gửi Emotions

Tab Danh bạ để tìm bạn bè trong zalo

1: Tìm bạn bè trong zalo

2: Thêm bạn vào zalo

3: Danh sách bạn bè đã được kết bạn

1: danh sách các nhóm đã tạo trên zalo

Các Tab thêm trên giao diện máy tính

1: Thêm bạn mới

2: cập nhật thông tin tài khoản như tên, giới tính

3: tùy chỉnh một số cài đặt như Sử dụng avatar làm hình nền, cấu hình Proxy, gợi ý emotion khi gõ từ cùng nội dung

4: Bỏ kết nối với ứng dụng Facebook.

5: Góp ý

6: đăng xuất khỏi ứng dụng

Tất cả các thông báo về ứng dugnj zalo sẽ được hiển thị trên trang này

Thông báo tất cả các tin nhắn quan trọng

Truy cập trang web và nhập số điện thoại, mật khẩu đăng nhập zalo

Bước 2: Giao diện và cách sử dụng cũng tương tự như hướng dẫn ở trên

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TIN HỌC SIÊU VIỆT

Hotline: 0976.086.500 – 0934.077.360

Website: www.itsieuviet.com.vn

Nếu như các giải pháp trên quá khó khăn do bạn không có nhiều thời gian để thực hiện. Hãy gọi cho Tin Học Siêu Việt, để chúng tôi thay bạn cài đặt tận tình nhất.