Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Zoom Trên Tivi Samsung Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng Zoom Trên Điện Thoại

Zoom là một trong những ứng dụng học, họp trực tuyến được nhiều người sử dụng hiện nay. Ngoài việc dùng ứng dụng Zoom trên máy tính thì bạn còn có thể làm việc trên Zoom qua ứng dụng điện thoại.

Việc sử dụng ứng dụng Zoom trên điện thoại luôn tiện lợi bởi chúng ta sẽ tận dụng được camera và phần mic có sẵn của điện thoại. Điều này khác với máy tính để bàn. Một số máy tính để bàn, kể cả laptop sẽ buộc phải mua và gắn thiết bị bên ngoài.

Ngoài ra việc sử dụng Zoom trên điện thoại còn tiện lợi là nhỏ nhẹ, dễ dàng cho bạn di chuyển, bạn hoàn toàn có thể dùng Zoom trên điện thoại để học, họp khẩn cấp ngay trong lúc đang đi ngoài đường,… Tất nhiên, nhớ tìm chỗ không quá ồn ào và phải bảo đảm an toàn khi đang tham gia giao thông.

Cách tải ứng dụng Zoom trên điện thoại

Dù Zoom cho phép người dùng sử dụng trực tiếp trên nền tảng website, thế nhưng để tiện lợi thì tốt nhất bạn vẫn nên tải ứng dụng về điện thoại để có thể thuận lợi hơn. Nó giống như bạn đăng nhập Facebook trên trình duyệt Chrome/Safari hôặc đăng nhập bằng App của Facebook.

Để tải ứng dụng Zoom trên điện thoại thì tùy thuộc vào hệ điều hành mà bạn có thể truy cập vào cửa hàng CH Play hay App Store để tìm ứng dụng Zoom. Nó có tên đầy đủ là “ZOOM Cloud Meetings”, sau đó bạn download về điện thoại của mình như mọi app khác.

Cách sử dụng Zoom trên điện thoại

Ứng dụng Zoom cho phép người dùng không cần phải tạo tài khoản mà chỉ cần join vào là có thể học tập, làm việc luôn trên Zoom. Thế nhưng nếu cần thiết thì bạn cũng có thể tạo tài khoản riêng cho mình để tiện liên lạc, trao đổi thông tin khi cần.

Bước 1: đầu tiên bạn mở ứng dụng và nhấn vào Join a Meeting

Bước 2: sau đó bạn nhập Meeting ID (ID này sẽ do người tạo phòng để học, họp,… cung cấp cho bạn) và điền Tên hiển thị của bạn vào.

Nếu như khi ứng dụng Zoom yêu cầu bạn nhập mật khẩu (Meeting Password: Nghĩa là mật khẩu truy cập vào phòng Zoom Meeting) thì bạn hãy hỏi người tạo phòng để họ cung cấp mật khẩu cho bạn truy cập vào.

Bước 3: sau khi đã tiến hành xong việc nhập ID, Password thì bạn nhấn vào ” Don’t Connect To Audio và Turn Off My Video: cho phép quay video và bật âm thanh của bạn” để cài đặc hình ảnh, âm thanh trong lúc sử dụng Zoom.

Cách sử dụng các chức năng có trên Zoom

Sau khi mở được ứng dụng Zoom thì bạn sẽ thấy trong giao diện ở dưới thanh menu ngang sẽ có các chức năng:

Meet & Chat: đây là nơi hiện cửa sổ, nhóm với chức năng giúp bạn có thể nhắn tin trò chuyện. Trong đó những tính năng chính có trong Meet & Chat bạn nên biết là New Meeting – Tạo phòng họp, phòng học mới, Join – Tại đây bạn có thể tiến hành truy cập vào phòng học, phòng họp khác, Schedul – cho phép bạn lên lịch, quản lý thời gian ở các buổi học.

Mettings: đây là nơi hiện cửa sổ, nhóm chức năng họp. Trong mục này thì có những tính năng bạn cần biết là Start (là mở phòng) hay Send Invitation ( là gửi lời mời). Bạn hãy lưu ý dãy số có trong “Personal Meeting ID” bởi vì đây chính là ID phòng họp để người khác tham gia vào cuộc họp, hớp học.

Contacts: đây là nơi bạn quản lý danh bạ

Settings: Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt trên ứng dụng Zoom của mình

Share Screen: Với tính năng này bạn có thể dễ dàng chia sẻ màn hình máy tính của mình cho những người khác.

Những tính năng cơ bản có trong phòng họp Zoom trên điện thoại mà bạn cần biết là: (tính từ trái sang phải)

Bật/tắt micro

Bật/tắt video.

Chia sẽ một cửa sổ cụ thể có trong màn hình của bạn

Quản lý số người tham gia phòng họp

Có thể đổi camera trước/sau

Kết thúc buổi họp của bạn.

Cách Sử Dụng Zoom Meeting Trên Điện Thoại

Với khả năng kết nối đa nền tảng, chất lượng truyền tải cực tốt và hoàn toàn miễn phí thì Zoom đang trở thành một công cụ vô cùng hữu ích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Zoom trên điện thoại di động và máy tính bảng để học tập trực tuyến hiệu quả nhất.

Tải Zoom cho PC Tải Zoom cho iOS Tải Zoom cho Android

Lưu ý nhỏ đó là phiên bản Zoom Cloud Meeting ở 2 nền tảng Android và iOS đều có giao diện hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, bài viết này các bạn có thể tham khảo để thực hiện cho cả 2 hệ điều hành thông dụng trên.

Trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng Zoom Cloud Meeting trên thiết bị. Xem bài viết Cách đăng ký và cài đặt chúng tôi để học trực tuyến hiệu quả.

Sau khi vào ứng dụng, ở màn hình đăng nhập nếu bạn muốn tham dự một lớp học hãy nhấn nút Join a meeting. Nếu muốn đăng nhập vào và tạo phòng học, nhấn Sign in.

Sau khi chọn Join a Meeting, bạn sẽ được chuyển đến màn hình như hình dưới. Nhập ID của phòng học được giáo viên hoặc người tạo phòng cung cấp vào ô Meeting ID. Nhập tiếp tên của bạn vào ô dưới phần Join with a personal link name, sau đó nhấn chọn Join Meeting.

Các thiết lập bắt đầu vào phòng học như sau:

Nhập mã Meeting ID mà bạn nhận được

Nhập tên để những người trong phòng nhận diện ra bạn

Bật/tắt kết nối âm thanh Audio khi tham gia.

Bật/tắt video khi trước tham gia vào buổi học/họp.

Bật/tắt âm thanh mà bạn nghe được từ cuộc họp.

Quay camera trước/sau.

Thông tin mã ID và mật khẩu của buổi Meeting bạn đang tham gia.

Kết thúc/thoát khỏi cuộc họp.

Bật/tắt mic khi tham gia cuộc họp. Nếu tắt, mọi người trong cuộc họp sẽ không nghe thấy bạn nói gì.

Bật/tắt camera. Nếu tắt, những người trong cuộc họp sẽ không nhìn thấy bạn.

Chia sẻ màn hình, tập tin…

Xem các thành viên đang tham gia cuộc họp.

Các thiết lập khác

Để tạo được phòng học, bạn phải đăng nhập tài khoản trước. Sau khi nhấn vào Sign in, hãy nhập email và mật khẩu đăng nhập vào ô trống. Nhấn nút Sign in một lần nữa.

Sau khi đăng nhập thành công, ở màn hình chính ta chọn New Meeting.

Ở màn hình tiếp theo, nếu không muốn phát video hãy gạt núi Video On sang vị trí Off.

Nhấn Start a Meeting để bắt đầu một buổi học trực tuyến.

Trong giao diện phòng học, nhấn chọn nút More có hình dấu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Ở menu hiện lên, nhấn chọn Meeting Settings.

Màn hình tiếp theo, nhấn chọn Meeting Topic để vào phần chỉnh sửa tên phòng

Sau khi chỉnh sửa xong, hãy nhấn nút Done ở góc trên bên phải để lưu lại tên phòng.

Trong giao diện phòng học, nhấn chọn nút Participants ở phía dưới màn hình.

Ở màn hình Participants, nhấn chọn nút Invite ở góc dưới bên trái.

Trong Menu hiện ra, lựa chọn một trong các cách chia sẻ sau:

Send Email: chia sẻ link qua email.

Send Message: Chia sẻ qua tin nhắn.

Invite Contacts: Mời qua danh bạ.

Copy URL:Lấy đường dẫn để gửi trực tiếp cho học sinh, người tham gia.

Tắt micro và camera của bản thân

Trong giao diện phòng học, nhấn chọn vào biểu tượng Micro để bật/tắt microphone của bạn. Những người tham gia sẽ không nghe thấy bạn nói. Tương tự như vậy, nhấn vào biểu tượng hình máy quay để bật/tắt camera của bạn.

Trong giao diện phòng học, các bạn nhấn vào nút Participants để mở phần quản lý những người tham gia.

Trong danh sách hiện ra, nhấn vào biểu tượng micro hoặc camera bên cạnh tên người dùng để bật/tắt microphone và camera của người đó. âm thành hoặc hình ảnh của người bị tắt sẽ không truyền đến phòng học nữa.

Nếu muốn tắt mic của toàn bộ người trong phòng thì chỉ cần nhấn Mute All, và ngược lại nhấn Unmute All nếu muốn bật toàn bộ mic lên.

Lưu ý: Chỉ có chủ phòng (người tạo phòng) mới có thể quản lý được việc tắt mở mic và camera của những thành viên tham gia. Vì vậy, các thầy cô giáo có thể sử dụng chức năng này để làm giảm bớt tiếng ồn ào và tạp âm trong quá trình giảng dạy.

Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Cổng Usb Trên Tivi Lg Chưa?

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các sản phẩm tivi đều được trang bị các công USB để giúp người sử dụng dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video, nghe nhạc từ các thiết bị khác sang tivi nhằm nâng cao trải nghiệm khi sử dụng tivi. Và các sản phẩm tivi LG cũng vậy, các tivi đều được trang bị nhiều cổng và các ứng dụng hỗ trợ kết nối các thiết bị với tivi. Tuy nhiên để sử dụng cổng USB trên tivi LG bạn vẫn cần phải thực hiện theo một số thao tác cơ bản để kết nối giữa các thiết bị ổn định hơn.

Cổng USB trên tivi là gì?

Cổng USB là một cách giúp kết nối các thiết bị lưu trữ với tivi, những dữ liệu như hình ảnh, video, bản nhạc sẽ được chuyển sang tivi mà không cần nhiều kết nối phức tạp hay thiết bị hỗ trợ nào khác. Với mỗi dòng tivi LG khác nhau thì cũng có số lượng cổng USB khác nhau, có sản phẩm sẽ chỉ có 1 cổng USB còn có sản phẩm sẽ có 2 đến 3 cổng USB.

Hướng dẫn các cách kết nối cổng USB trên tivi LG

Hầu hết những người tiêu dùng đều có suy nghĩ cổng USB trên tivi và máy tính có cách hoạt động giống nhau, chỉ cần cắm cáp hoặc thiết bị lưu trữ vào là tivi sẽ tự động nhận biết. Tuy nhiên suy nghĩ này là sai lầm vì một số sản phẩm tivi LG sau khi cắm thiết bị vào cổng USB sẽ cần thực hiện một số thao tác cài đặt, thiết lập để nhận thiết bị.

Bước 1: Bạn cần bật các tính tăng Play Multimedia Files trên USB hay Buetooth bị vô hiệu hóa trên tivi, bạn cần phải vào được “Service Menu” của LG (với password là: 0000). Tuy nhiên với một số tivi thì service menu này cũng bị vô hiệu hoá và lúc này bạn có thể thử thực hiện những cách sau:

Bước 3: Khi đã hoàn thiện thiết lập cổng USB bạn chỉ cần nhấn Input trên điều khiển để lựa chọn dữ liệu được hiển thị vào cổng USB cũng như lựa chọn những hình ảnh, tài liệu mà bạn muốn xem để hoàn thành kết nối phát trên màn hình tivi.

Cách 1: Nhấn Menu và di chuyển trỏ dến Option (không ấn OK) sau đó nhấn FAV 7 lần để mở Service Menu

Cách 2: Nhấn Menu trên màn hình TV cùng lúc với nút Menu trên điều khiển và đợi một lúc để hệ thống hiển thị Service Menu

Cách 3: Cách này phức tạp hơn vì cần có một chút kỹ thuât, bạn ghi đè lên firmware hiện tại của tivi để xuất hiện Service Menu. Nếu bạn không chắc về kỹ thuật thì chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cách này vì dễ dẫn đến việc tivi bị lỗi phải mang đi sửa.

Cách 4: Bạn có thể hack tần số của điều khiển và truyền tín hiệu IR vào tivi để Service Menu hiển thị. Cách này cần một chiếc điều khiển chuyên dụng có thể cài đặt tần số hoặc dùng tín hiệu âm thanh chuyển thành tín hiệu hồng ngoại sau đó truyền vào tivi.

Lưu ý: Các thiết bị lưu trữ USB của bạn cần có sẵn file nội dung ở trong và định dạng của chúng cũng phải là các định dạng mà tivi hỗ trợ phát. Bạn cũng cần lựa chọn những video, ảnh với chất lượng tốt nhất và có sự tương thích với độ phân giải của tivi để có trải nghiệm sử dụng hiệu quả nhất.

Lựa chọn các dòng tivi LG chất lượng cao tại Mạnh Nguyễn

Bạn có thể dễ dàng thực hiện những kết nối của các thiết bị USB, điện thoại, máy tính bảng, laptop với tivi LG mà bạn đang sử dụng bằng cổng USB như bài viết hướng dẫn hoặc bằng nhiều cách khác nữa. Thay đổi và nâng cao trải nghiệm khi sử dụng các thiết bị bạn đang sở hữu sẽ giúp bạn có những phút giây giải trí, thư giãn đỉnh cao nhất.

Hiện nay, tại siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn chúng tôi cũng đang có rất nhiều sản phẩm tivi LG có hỗ trợ cổng USB ở nhiều phân khúc giá cả và các tính năng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm ngay trên website hoặc tại cơ sở kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi cũng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc cũng như hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất để giúp bạn sở hữu được những sản phẩm ưng ý. Liên hệ với chúng tôi để sở hữu sản phẩm với mức giá cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất ngay từ hôm nay!

Cách Sử Dụng Tính Năng Phóng To (Zoom) Trên Mac Os

Những cách phóng to Zoom trên máy tính MAC hay nhất

Bấm nút Option + Command + 8 : Bạn sẽ Bật hoặc tắt chức năng zoom. Và đây là một cách tiện dụng để kiểm tra nếu xem chức năng Zoom đã bật hay chưa

Option + Command + Plus Sign (+) : Đây là cách giúp bạn phóng to dễ dàng

Option + Command + Minus (-) : Giúp bạn thu nhỏ lại.

Option-Command-Slash Sign (): Giúp bạn bật hoặc tắt “làm rõ nét hình ảnh (smooth images)”. Trong đó thì Smooth images là tính năng trên máy Mac sẽ tự động làm mịn và làm rõ nét hình ảnh khi bạn phóng to lên (nếu không có nút thì hình ảnh sẽ rất mờ). Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố phóng to ảnh hoặc PDF.

Lưu ý: Điều quan trọng với mỗi lệnh Zoom này có thể nó sẽ khác trên một số phiên bản MAC khác nhau cho nên các cách trên đều có thể áp dụng cho Mac Sierra và các bản cập nhật gần đây nhất.

Dùng tính năng Zoom trong cài đặt

Bước 1 : Mở System Preferences , rồi sau đó bấm vào Trợ Năng (Accessibility)

Bước 2 : Rồi sau đó bạn sẽ thấy mục Cài Đặt ở bên trái mà bạn có thể chọn. Tìm bảng Phóng to (cần bật sớm) và chọn nó.

Bước 3 : Sau đó sẽ xuất hiện lên một số tính năng Zoom mà bạn có thể bật hoặc tắt. Cả hai phím tắt và làm mịn hình ảnh thì nên được bật. Còn đối với phần Scroll gesture (Phóng to khi chuyển) và Zoom follows the keyboard focus thì bạn có thể bật hoặc tắt thì theo cách sử dụng của mình.

Bước 4 : Hãy chú ý đến menu chọn kiểu Zoom ở cuối. Ở đây bạn có thể chọn phóng to màn hình toàn màn hình hoặc zoom một hình ảnh nhỏ.

Phóng to trên thanh cảm ứng Touch Bar

Các dòng máy tính Mac mới hơn sẽ thêm thanh Touch Bar. Cho nên nếu những ai mua các dòng MAC mới này thì bây giờ đã có thể Zoom màn hình nhanh hơn với Touch Bar này.

Bước 1 : Truy cập các phần Cài Đặt Zoom như được mô tả trong phần ở trên. Nếu máy Mac của bạn có Touch Bar được bật, bạn sẽ thấy một hộp kiểm mới cho việc Bật phóng to thu nhỏ.

Bước 2 : Chạm Touch Bar của bạn bằng một ngón tay và giữ nó ở đó cho đến khi có biểu tượng thu nhỏ của thanh Touch xuất hiện trên màn hình của bạn để dễ kiểm soát hơn. Nếu các biểu tượng vẫn không to ra được, sau đó thử “chụm lại” và mở rộng thanh cảm ứng trên màn hình bằng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bạn, rồi nhấn phím Command sẽ giúp cho nút Bar lớn hơn.

Bước 3 : Bây giờ thì bạn có thể giữ ngón tay trên màn hình và trên biểu tượng cho đến khi biểu tượng đó được chọn là xong.

Lưu ý rằng tính năng này, giống như một số tính năng trợ năng khác, sẽ bị vô hiệu hóa nếu VoiceOver được kích hoạt.

Và bây giờ các bạn đã biết cách phóng to màn hình máy tính Mac được rồi đó.