Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Tải Và Sử Dụng Obs Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Obs Studio: Cách Sử Dụng Obs Để Thu &Amp; Phát Video

Hướng dẫn sử dụng OBS studio này (viết tắt của Open Broadcaster Software) sẽ mang lại lợi ích lớn cho những người muốn bắt đầu ghi và truyền phát video trên Youtube, Twitch và các trang web video tương tự khác. Tôi sử dụng hướng dẫn stream bằng OBS để ghi âm và phát trực tuyến, và tôi đã học được kinh nghiệm rằng đây là ứng dụng tốt nhất dành cho mục đích này.

Danh sách tất cả những điều bạn sẽ học về cách sử dụng OBS

Trước tiên, bạn sẽ phải cài đặt OBS cho Windows hoặc Mac hoặc Linux, làm theo hướng dẫn sử dụng OBS studio này và sau đó bạn sẽ tìm hiểu:

Hướng dẫn live stream OBS trên YouTube hoặc Twitch và cách cài đặt đúng để có kết nối tốt

Cách sử dụng OBS với chất lượng video và kích thước đầu ra tối ưu

Cách sử dụng phím nóng và tối ưu hóa các cài đặt khác để giúp phiên ghi âm của bạn dễ dàng hơn.

Tìm hiểu phần mềm đồng hành nào sẽ giúp bạn quay video và hỗ trợ bạn trong quá trình hậu kỳ.

Tìm hiểu cách lọc nền bằng Khóa Chroma và màn hình xanh

Học cách kiểm soát âm thanh với các bộ lọc tiếng ồn và sử dụng cổng để có chất lượng âm thanh tốt hơn

Tìm hiểu cách chỉnh sửa âm thanh micrô và âm thanh trên màn hình trong quá trình hậu kỳ bằng cách tách âm thanh của bạn thành nhiều kênh đầu ra.

Hướng dẫn stream bằng OBS, kiểm soát tiến trình công việc của bản ghi, luồng trực tiếp và hoàn thành video của bạn đúng thời gian!

Tìm hiểu về các plugin OBS và tìm hiểu cách mở rộng chức năng của ứng dụng.

Tìm hiểu cách sử dụng OBS – Thật đơn giản!

Trong hướng dẫn sử dụng OBS studio này, bạn sẽ tìm hiểu cách cài đặt chính xác, thiết lập và cách sử dụng OBS. Có một số điều cơ bản bạn phải biết để thành công, ví dụ: cách thay đổi FPS thành 60, cách đặt phím nóng phù hợp, cách sử dụng công nghệ Chroma Key và màn hình xanh để lọc nền.

Bạn sẽ được hướng dẫn live stream OBS. Kiểu đầu nói chuyện được thiết lập trên webcam là tuyệt vời để thực hiện phát trực tiếp, tạo một bài thuyết trình hoặc ghi âm trò chơi. Ghi lại âm thanh với các rãnh âm thanh riêng biệt và thiết lập các bộ lọc và cổng tiếng ồn cho âm thanh micrô. Cuối cùng, tìm bitrate tải lên chính xác để phát trực tuyến.

Hướng đi đúng cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng OBS studio: “Tìm hiểu để ghi và phát video trực tuyến” là một hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu, sẽ đưa bạn đến kiến ​​thức trung gian về OBS, phát trực tiếp và quay video. Với khóa học này, bạn sẽ học cách quay video và được hướng dẫn live stream OBS truyền phát chúng lên Youtube và Twitch và bất kỳ trang web nào khác cung cấp dịch vụ tương tự. Cuối cùng, nếu bạn muốn chỉnh sửa video của mình, tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng DaVinci Resolve. DaVinci Resolve có phiên bản miễn phí khá giống với Adobe Premiere.

Jquery Ajax Và Cách Sử Dụng Jquery Ajax Để Tải Dữ Liệu Không Cần Tải Lại Trang

AJAX là một phần trong thư viện JQuery, viết tắt của câu Asynchronous JavaScript and XML (JavaScript và XML không đồng bộ). Nó là phương thức cho phép tải một phần dữ liệu mới vào tài liệu HTML mà không cần phải tải lại toàn bộ tài liệu, giúp giảm thiểu thời gian tải trang cũng như băng thông của website. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về JQuery Ajax và cách sử dụng JQuery Ajax để tải dữ liệu.

Các phương thức trong Jquery

Phương thức load()

Load() là một phương thức đơn giản nhất trong kỹ thuật ajax. Chức năng của nó là tải và hiển thị nội dung đã tải vào một phần tử HTML nào đó.

Cú pháp: load(url, params, callback)

url: URL Tiếp nhận, xử lý và gửi lại dữ liệu.

Params: lưu giữ các biến cần gửi đi.

Callback: hàm mà nó sẽ gọi đến sau khi quá trình Ajax hoàn tất .

Ví dụ:

$(document).ready(function( ){ $("div#result").load("result.php", {user: admin}, callback); }); function callback(){ alert("Kết thúc quá trình."); } if(isset($_POST['user'])) { echo 'Bạn đã gửi dữ liệu của người dùng = '.$_POST['user'].' thành công'; }else{ echo 'Không nhận được dữ liệu của người dùng nào'; }

Phương thức get()

Để gửi dữ liệu theo phương thức get() của kỹ thuật ajax. ta có cú pháp sau:

Cú pháp: get(url, params, callback)

Các tham số tương tự như phương thức load().

Ví dụ:

$(document).ready(function( ){ $.get("result.php", {user: admin}, function(data){$("div#result").html(data);}); }); if(isset($_GET['user'])) { echo 'Bạn đã gửi dữ liệu của người dùng = '.$_POST['user'].' thành công'; }else{ echo 'Không nhận được dữ liệu của người dùng nào'; }

Phương thức post()

Tương tự như phương thức get() của kỹ thuật ajax, phương thức post giúp bảo mật dữ liệu gửi đi tốt hơn. ta có cú pháp sau:

Cú pháp: post(url, params, callback)

Các tham số tương tự như phương thức load().

Ví dụ:

$(document).ready(function( ){ $.post("result.php", {user: admin}, function(data){$("div#result").html(data);}); }); if(isset($_POST['user'])) { echo 'Bạn đã gửi dữ liệu của người dùng = '.$_POST['user'].' thành công'; }else{ echo 'Không nhận được dữ liệu của người dùng nào'; }

Phương thức ajax()

Ngoài các phương thức trên, ajax() là một phương thức tổng quát phổ biến nhất để sử dụng tải dữ liệu bất động bộ. Phương thức này cho phép cấu hình và tùy chỉnh các thông số, không bị bó buột như các phương thức trên.

Cú pháp:

$.ajax({ type: 'Loại gửi dữ liệu (POST hoặc GET)', url: 'URL Tiếp nhận, xử lý và gửi lại dữ liệu', data: { Các biến dữ liệu được gửi lên server.(ten_bien1:dữliệu,ten_bien2:dữliệu,...). Có thể sử dụng var data = $('form#ID_form').serialize(); để lấy toàn bộ dữ liệu từ 1 form có id là ID_form}, dataType: Kiểu dữ liệu trả về ('html','text','json','xml'), success: function(data) { Nội dung sẽ được thực thi sau khi nhận được dữ liệu từ server }, error: function() { Nội dung sẽ được thực thi khi có lỗi phát sinh } });

Cách sử dụng JQuery Ajax để tải dữ liệu

Đây là ví dụ về việc sử dụng JQuery với phương thức Ajax để tải dữ liệu về từ server.

Đầu tiên bạn mở tệp HTML và tạo một form đơn giản như sau.

Tiếp theo là bạn bỏ đoạn JQuery Ajax này vào dưới trang.

$(document).ready(function() { var submit = $(“button[type=’submit’]”);

{ var user = $(“input[name=’user’]”).val();

if(user == ”){ alert(‘Vui lòng nhập Tên người dùng’); return false; }

var data = $(‘form#form_input’).serialize();

$.ajax({ type : ‘GET’, url : ‘data.php’, data : data, success : function(data) { if(data == ‘false’) { alert(‘Không có người dùng’); }else{ $(‘#content’).html(data); dữ liệu HTML trả về sẽ được chèn vào trong thẻ có id content } } }); return false; }); });

Cuối cùng là nội dung xử lý trong file data.php

<?php $user= trim($_POST['user']);

Cách Sử Dụng Phần Mềm Obs Studio Để Quay Màn Hình Máy Tính

OBS Studio là một phần mềm miễn phí, mã nguồn mở và đa nền tảng với sự hỗ trợ trên Mac, Windows và Linux. Sử dụng tiện ích này người dùng có thể quay video màn hình hoặc phát trực tiếp video về game, hoặc phim truyền hình lên mạng xã hội Facebook, kênh YouTube,…

Advertisements

Giới thiệu và Cách quay màn hình máy tính với OBS Studio

Giới thiệu và Download OBS Studio

Những tháng ngày trước kia, đang nở rộ về nghề Streamer, khi mình xem các video trên kênh Youtube hay Facebook, mình thường hay nhìn thấy Những người làm video (gọi là Youtuber) họ thường hay bố trí màn hình chính, Camera, Background, Browser,…. hoặc là chuyển cách bố trí màn hình một cách nhanh chóng trong lúc quay màn hình hay Live Stream.

Để sử dụng công cụ OBS Studio quay màn hình máy tính, các bạn hãy truy cập vào trang chủ của Open Broadcaster Software.

Rồi tiếp đó, mọi người hãy tải & cài đặt tiện ích OBS tương thích với hệ điều hành máy tính mà bạn đang sử dụng.

* Bảng quản lý màn hình: Mục này giúp người dùng tạo nhiều màn hình, với mỗi màn hình có thể bố trí khác nhau. Điều này sẽ cho phép bạn chuyển nhanh cách bố trí màn hình.

* Bảng các nguồn quay: Mục này bao gồm các thiết bị/ màn hình quay như: Camera, Browser, Display Capture, v.v.

* Âm thanh / Micro: Giúp các bạn bật tắt cũng như thay đổi nguồn âm thanh, Micro.

* Bảng điều khiển: Bao gồm các nút bật/ tắt quay, cài đặt.

* Màn hình xem trước: Với mỗi nguồn quay bạn thêm vào, thì nó sẽ hiện lên màn hình xem trước để bạn có thể căn chỉnh, bố trí màn hình trước khi bắt đầu quay.

Hướng dẫn cách sử dụng OBS Studio để quay màn hình máy tính

Trước tiên, để Quay được màn hình máy tính, người dùng cần phải tạo các nguồn quay và cách thực hiện như sau:

Cách thêm khung giao diện như Camera, Browser, Background,… trên OBS

Ngày nay có rất nhiều kênh Youtube và Facebook chúng ta thường hay nhìn thấy nhiều khung giao diện trên cùng một màn hình máy tính ở trong đoạn video clip đó kèm theo rất nhiều phân cảnh khiến người xem thắc mắc các Youtuber, người làm video live stream làm sao họ có cài đặt, thiết lập để xuất hiện nhiều khung giao diện như Camera, Background, Browser,… trên một màn hình máy tính thế nhỉ ?

+ Khi thêm Display Capture ở mục (2) như hướng dẫn ở các bước trên xong, các bạn hãy thêm các nguồn khác như: Browser (Xem khung màn hình trình duyệt), Video Capture Device (Xem khung màn hình Camera),… Sau đó, mọi người có thể kéo để thay đổi vị trí cũng như kích thước của các nguồn trên màn hình xem trước:

* Để bắt đầu quay video màn hình máy tính mọi người hãy chọn vào mục Start Recording.

* Để Dừng / Kết thúc quá trình quay video màn hình máy tính, các bạn hãy nhấn chọn vào mục Stop Recording.

Vậy là mình đã hướng dẫn hết các thao tác cơ bản và dễ dàng nhất để các bạn cài đặt cũng như cách quay màn hình máy tính với obs studio rồi nha.

LỜI KẾT

Trường hợp bạn chưa download OBS Studio thì có thể tải chúng ở bài viết hướng dẫn này: DOWNLOAD OBS STUDIO – PHẦN MỀM QUAY VIDEO MÀN HÌNH & PHÁT LIVE STREAM

Zoom Cloud Meeting Là Gì? Cách Tải Và Sử Dụng Phần Mềm Zoom Meeting

Tìm hiểu về phần mềm Zoom Cloud Meeting

Phần mềm Zoom Cloud Meeting là gì?

Zoom Cloud Meeting được biết đến là một giải pháp cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình nổi bật dựa trên đám mây giúp các doanh nghiệp và tổ chức dễ dàng triển khai các cuộc họp trực tuyến từ bất cứ đâu, kể cả ngay trên các thiết bị di động như smartphone hay tablet.

Ưu điểm của phần mềm Zoom Cloud Meeting

1. Chất lượng cuộc gọi ổn định, chia sẻ màn hình với độ nét cao

Zoom hỗ trợ đa dạng nền tảng và thiết bị

3. Hiện đại hóa cuộc họp cho doanh nghiệp

Với nhiều doanh nghiệp đang hoạt động ngoài thị trường thì việc sử dụng Zoom để hỗ trợ cho việc họp online sẽ mang đến sự tương tác một cách mới mẻ và chủ động trong công việc hơn. Các cuộc họp có thể được lưu cục bộ hoặc vào đám mây, dễ dàng tìm kiếm những lời thoại được thu âm trong quá trình họp. Ngoài ra, khả năng cho phép người tham gia chia sẻ màn hình của họ và trao đổi và kèm thêm bản ghi chú của mỗi bên khi có yêu cầu.

Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người quan tâm. Đối với phần mềm Zoom thì sẽ có 2 dạng đó là bản miễn phí và bản trả phí, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn 1 trong 2 phương án này.

1. Đối với bản miễn phí

Một cuộc họp, hội nghị trực tuyến diễn ra dưới 40 phút.

Số lượng người kết nối tối đa 50 người.

Không có bản báo cáo cuộc họp.

Giới hạn dụng lượng lưu trữ.

2. Đối với bản trả phí

Đối với những doanh nghiệp cần có sự đa dạng hóa trong cuộc họp thì nên sử dụng bản này. Ngoài những tính năng cơ bản hiện có, bản trả phí còn có thêm những tính năng như: thêm số lượng người kết nối, tăng thời gian họp lên 24h, báo cáo, ghi âm, địa chỉ URL tùy biến…

Sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting cần những gì?

Đầu tiên chúng ta cần có tài khoản để loggin vào để sử dụng phần mềm. Với tài khoản này, bạn có thể đăng ký bản miễn phí hoặc mua tài khoản để sử dụng tối đa những tính năng mà Zoom mang lại.

Tiếp theo chúng ta cần những thiết bị để kết nối như máy tính, laptop, smartphone… Dựa vào yêu cầu của các Doanh nghiệp, để cuộc họp trở nên chuyên nghiệp và chất lượng hơn thì sẽ cần trang bị thêm những thiết bị như: camera, micro, TV, máy chiếu…

Cách đăng ký và tải phần mềm Zoom Cloud Meeting

1. Cách đăng ký tài khoản Zoom

Đầu tiên chúng ta cần mở 1 trình duyệt web bất kỳ và truy cập theo đường dẫn:

Ở góc phải trên của trang chủ của web có nút SIGN UP, IT’S FREE. Chúng ta tích chọn để đăng ký tài khoản mới