Top 1 # Xem Nhiều Nhất Cách Tải Và Sử Dụng Preset Lightroom Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Preset Lightroom Là Gì? Hướng Dẫn Tải Về, Cài Đặt Và Sử Dụng Preset

Tuy nhiên, tiện ích Preset hiển thị kết quả cùng và không thực hiện lại tất cả những thao tác trong quá trình cài đặt. Những Preset do các nhiếp ảnh gia tạo ra sẽ có hiệu ứng màu ấn tượng như: làm màu trong, da mịn hơn và có thể thay đổi được ánh sáng,…

Preset lightroom thường được lưu đuôi hình ảnh ở các dạng như:

Preset lightroom có đuôi tương ứng là .lrtemplate;

Đối với Preset cho Photoshop sẽ có đuôi là .xmp hay là .xml;

Cách cài Preset vào trong Lightroom

Như mọi người được biết Preset lightroom có khả năng lấy lại được toàn bộ tất cả những thông tin trước đó đã tiến hành thiết lập, chỉnh sửa những giá trị khác nhau như: ánh sáng, màu sắc,… của một bức ảnh, lưu lại thành 1 file mẫu và file này được gọi là Preset. Trong những trường hợp mới sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, tốt nhất các bạn hãy cài Preset vào Lightroom khi đó sẽ có nhiều bỡ ngỡ và gặp khó khăn.

Các bước cài đặt Preset qua Develop trên ứng dụng

Đối với các cài đặt Preset này các bạn sẽ tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

* Lưu ý: Các bạn cần phải Import một bức ảnh vào mới có thể bắt đầu sử dụng được tính năng Import Presets trên Lightroom

Bước 3 : Ở bước này các bạn hãy lựa chọn thư mục có chứa Presets mà các bạn đã tải về. Tại đây, hãy vào mục Import và các bạn có thể lựa chọn và Import một lúc nhiều Presets khác nhau.

Bước 4 : Sau khi các bạn đã hoàn tất quá trình Import nó sẽ hiển thị lên ở mục Presets ở bên góc trái của màn hình. Tại đây, các bạn chỉ cần nhấp vào từng mục Presets đã lựa chọn để có thể áp dụng màu của Presets lên bức hình mà mình mong muốn.

Hướng dẫn cài đặt thủ công

Trước khi bắt đầu sử dụng phần mềm Presets, các bạn cần phải thực hiện thao tác tải Preset lightroom download, bắt đầu tiến giải nén file vừa mới tải về.

Chia sẻ 1 số mẫu preset lightroom đẹp nhất chỉ có tại Blog Photoshop

Hướng dẫn về cách sử dụng Preset on lightroom

Để sử dụng Preset on lightroom các bạn cần phải tuân thủ theo những bước cụ thể như sau:

Bước 1 : Ở tab Library trong Lightroom, các bạn hãy tiến hành Import một hình ảnh bất kỳ. Trong trường hợp không có hình ảnh nào, thì hãy Panel Presets sẽ không được kích hoạt để sử dụng.

: Ở bước này các bạn hãy lựa chọn ” Creat Preset… “, nếu như muốn tạo ra một preset mới theo thông số của các bạn tự điều chỉnh.

Trường hợp nếu muốn hình của bạn trở lại như lúc ban đầu sau khi đã áp dụng preset, hãy nhấn vào nút ” Reset “.

Những mặt lợi khi dùng Preset lightroom

Trước khi sử dụng Preset lightroom free mọi người cần phải nhận biết được những mặt lợi của nó, bao gồm:

Preset lightroom – Giúp các bạn có thể chỉnh sửa được hàng loạt hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh nhanh nhưng với điều kiện hình ảnh phải có những thông số tương đồng nhau.

Phần mềm tiện ích này giúp các bạn nhanh chóng rút ngắn được thời gian thực hiện.

Phần mềm Preset lightroom có khá nhiều màu lạ tùy biến Preset của những người khác, nhưng bạn phải thực sự hiểu được những thông số của phần mềm đó.

Tìm hiểu những tác hại của Preset

Ngoài những mặt lợi của Preset, nó vẫn còn tồn tại những tác hai tốt nhất trước khi sử dụng các bạn cần phải biết đến, cụ thể:

Trong trường hợp sử dụng Preset không hiểu được những thông số, khi đó hình ảnh sẽ không được như mong muốn.

Hoặc bạn áp dụng Preset đối với hình ảnh này đẹp, nhưng đối với hình ảnh khác chưa chắc đã đẹp. Do thông số hình ảnh của mỗi hình ảnh là khác nhau, nên khi áp dụng sẽ đưa ra kết quả khác nhau.

Nếu như các bạn áp dụng Preset bừa bãi, không hiểu về cách tùy biến hình ảnh sẽ khiến các bạn sẽ phụ thuộc, luôn tìm kiếm những hiệu ứng Preset mới. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho các bạn mất thời gian, hiệu quả công việc không cao.

Tổng hợp những mẫu Preset lightroom đẹp

Mẫu Preset lightroom chân dung

Những mẫu Preset lightroom trong trẻo

Tổng hợp các mẫu Preset lightroom vintage

Preset lightroom hàn quốc

Kiểu Preset lightroom kỷ yếu

Các mẫu Preset lightroom wedding

Những mẫu Preset lightroom phong cảnh

Mẫu Preset lightroom màu tươi

Preset lightroom màu phim

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp mọi người hiểu được Preset lightroom là g ì, biết được về những bước thực hiện để tạo ra được những bức ảnh đẹp và ấn tượng. Hy vọng đây sẽ những thông tin hữu ích, giúp mọi người đánh giá, cân nhắc để có thể lựa chọn được những phần mềm hữu ích trong quá trình thiết kế.

Tải Preset Lightroom Cho Iphone Rất Đẹp

Rất nhiều bạn muốn tải thêm Preset Lightroom cho iPhone để chỉnh sửa ảnh đẹp hơn. Nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Mình cũng có nhu cầu giống như các bạn vậy. Tất nhiên mình biết nhiều cách để cài thêm Preset vào iPhone.

Preset Lightroom Mobile là gì?

Việc chỉnh sửa ảnh với Lightroom khá tốn thời gian và không ai muốn làm đi làm lại như cái máy. Để mọi việc thuận tiện hơn, Lightroom hỗ trợ lưu những bước chỉnh sửa thành Preset. Sau đó áp dụng Preset cho những bức ảnh khác.

Đây là lý do chúng ta thích Preset thay vì chỉnh sửa thủ công. Đỡ tốn thời gian & dễ có ảnh đẹp hơn nhiều. Nhưng Lightroom Mobile không hỗ trợ tập tin Preset .XMP mà đính kèm với ảnh DNG. Cho nên chép Preset trên Lightroom Mobile khác hơn một chút so với máy tính.

Tải Preset Lightroom cho iPhone

Chúng ta nên cài đặt Lightroom Mobile trước khi thực hiện những bước tiếp theo. Bằng cách nhấn vào đây để tải Lightroom Mobile trên App Store. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào đây để tải Preset Lightroom cho iPhone.

Mình để sẵn trên Google Drive cho bạn dễ tải. Ngoài ra, bạn có thể tải qua 2 đường dẫn đính kèm phía dưới 😂. Bạn chỉ việc chọn Preset muốn sử dụng rồi qua bước tiếp theo.

Chúng ta nhấn vào tính năng “Tải xuống” với biểu tượng mũi tên. Mục đích để tải Preset này về iPhone sau đó thêm vào Lightroom.

Tiếp tục nhấn vào chữ “Tải về” rồi đợi cho đến khi hoàn tất. Preset Lightroom sẽ nằm trong thư mục Download trên iPhone.

Bạn hãy mở Lightroom Mobile rồi chọn biểu tượng Import khoanh đỏ. Có tác dụng đưa những ảnh và Preset vào Lightroom.

Tại đây nhấn “Từ tập tin”

Trong đây di chuyển đến mục ưa thích rồi nhấn vào “Tải về” để tìm Preset. Bạn nào đang sử dụng giao diện tiếng anh thì chọn thư mục “Download”.

Bạn chỉ việc chọn đến Preset vừa tải là xong. Lightroom sẽ cập nhật vào thư viện để sử dụng.

Như vậy, bức ảnh mang Preset đã nằm trong thư viện của Lightroom. Nhưng chưa thể sử dụng Preset trên bức ảnh này được. Chúng ta còn một bước để tách riêng Preset.

Trong Menu hiện ra, chọn đến “Tạo thiết đặt sẵn” còn gọi là tạo Preset đấy. Bước này giúp lưu lại thông số Preset trên bức ảnh vừa tải về.

Chúng ta đánh dấu vào tất cả những tính năng muốn lưu. Sau đó đặt tên Preset rồi nhấn vào dấu tích trên góc phải. Preset Lightroom sẽ được tách riêng để áp dụng cho những bức ảnh khác.

Bây giờ, bạn hãy chọn một tấm ảnh mới trong Lightroom. Sau đó kéo thanh công cụ nằm dưới cùng đến “Cài sẵn” hoặc “Preset” để sử dụng. Trong đây sẽ hiện tất cả Preset đã thêm vào Lightroom.

Tải Lightroom Cho Điện Thoại Android Và Iphone

Nhiều bạn yêu cầu mình hướng dẫn tải Lightroom cho điện thoại Android và iPhone. Như bạn đã biết, hiện tại Lightroom Mobile là phần mềm chỉnh màu chuyên nghiệp nhất trên điện thoại. Phần mềm tương thích nhiều máy Android và iPhone. Chúng ta cùng tìm hiểu cách cài đặt và đăng ký tài khoản Lightroom Mobile qua bài viết.

Tải Lightroom cho điện thoại Android

Lightroom Mobile có thể cài trên hầu hết điện thoại Android từ 2015 trở lại đây. Để bắt đầu chúng ta tìm đến CH Play. Những bạn sử dụng máy iPhone thì tìm đến AppStore.

Sau đó gõ từ “Lightroom” hoặc “Lightroom Mobile” vào mục tìm kiếm. Rồi nhấn phím Enter để tìm. Thông thường, kết quả đầu tiên là phần mềm Lightroom chính hãng Adobe.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào đường dẫn phía trên. Chọn phiên bản Lightroom phù hợp với điện thoại đang sử dụng. Cách nào tiện cho bạn thì làm cách đó, kết quả đặt được là như nhau. 🤣

Adobe giới thiệu những tính năng cơ bản của Lightroom Mobile. Bạn cần nhấn vào “Cài đặt” và đợi đến khi hoàn tất. Phần mềm có dung lượng khá lớn, hãy sử dụng Wi-Fi để tiết kiệm dung lượng 4G.

Chờ cho đến khi tải và cài đặt hoàn tất

Sau khi cài xong, trên màn hình xuất hiện biểu tượng Lightroom. Bạn có thể nhấn một lần để mở ứng dụng. Hoặc giữ biểu tượng Lightroom để Import ảnh, mở Lighroom Camera hoặc Selfie. Ok! Như vậy chúng ta vừa cài đặt phần mềm Lightroom cho điện thoại. Bạn cần đăng ký tài khoản Adobe để sử dụng hết các tính năng của Lightroom.

Đăng ký tài khoản Lightroom cho điện thoại

Bạn nên tự đăng ký tài khoản Adobe để sử dụng lâu dài. Tài khoản này đồng bộ giữa máy tính và điện thoại. Giúp lưu ảnh đã sửa, preset màu và những cài đặt của bạn.

Lightroom sẽ hiện thông báo đăng nhập trong lần đầu sử dụng. Nếu đã có tài khoản thì chọn Sign In. Hãy chọn Sign Up nếu bạn chưa có tài khoản Adobe Lightroom.

Nhập thông tin đăng ký bao gồm email, tên, mật khẩu và ngày tháng năm sinh. Trong đó email và mật khẩu là quan trọng nhất.

Mật khẩu phải đặt 5 tiêu chí của Adobe

Mật khẩu ít nhất 8 ký tự

Bao gồm cả chữ hoa và chữ thường từ A-Z

Có ít nhất 1 chữ số hoặc ký tự đặc biệt

Không chứa tên của bạn hoặc email

Chưa từng sử dụng trước đây

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Bạn hãy nhấn vào Sign Up để đăng ký và chờ email xác nhận. 😉

Đăng nhập vào Adobe Lightroom cho điện thoại

Sau khi có tài khoản Adobe, bạn hãy chọn Sign in và nhập email vừa đăng ký. Tiếp theo nhấn Continue để nhập mật khẩu.

Tại đây, chúng ta nhập mật khẩu và nhấn Continue để đăng nhập. Như vậy, bạn đã biết cách đăng ký tài khoản Adobe và đăng nhập vào Lightroom. Tài khoản này dùng chung cho tất cả ứng dụng của Adobe. Giúp bạn đăng nhập vào Photoshop Express hay Photoshop Camera.

Chuyển Lightroom Mobile sang thẻ nhớ

Lightroom mặc định sử dụng bộ nhớ trong để hiệu năng cao nhất. Nhưng sẽ chiếm nhiều bộ nhớ máy trong khi thẻ nhớ an toàn và trống nhiều hơn. Để chuyển Lightroom sang thẻ nhớ, chúng ta nhấn vào mục Device Info & Stogare.

Chọn Use SD Card và nhấn Cho Phép

Cuối cùng nhấn OK để khởi động Lightroom. Dữ liệu sẽ được chuyển qua thẻ nhớ. Cách này giúp bộ nhớ máy trống nhiều hơn. Hạn chế khả năng mất dữ liệu khi điện thoại bị hư.

Add ảnh vào Lightroom điện thoại Android

Trên Lightroom có hai cách để Add ảnh. Cách đầu tiên là mở Lightroom bình thường sau đó chọn dấu (+Add) màu xanh.

Cách thứ 2, giữ biểu tượng Lightroom. Bạn sẽ có 3 lựa chọn bao gồm Add Photos, Lightroom Camera và Selfie. Chúng ta sẽ chọn Add Photos để thêm ảnh vào Lightroom.

Chọn đến thư mục chứa anh trên điện thoại. Đánh dấu ảnh muốn thêm vào trong Lightroom. Bạn có thể đánh dấu vào tên thư mục để chọn tất cả ảnh trong thư mục. Cuối cùng nhấn Add thể thêm ảnh vào Lightroom.

Ảnh sau khi thêm vào nằm trong mục All Photos.

Lightroom sẽ hướng dẫn từng bước chỉnh sửa ảnh trong lần đâu tiên sử dụng. Bạn cứ làm theo các bước này sẽ hiểu các tính năng của Lightroom.

Cách Sử Dụng Cổng Aux Và Hướng Dẫn Tải Nhạc Xe Oto

Cách sử dụng cổng AUX và hướng dẫn tải nhạc xe oto

Cổng AUX là cổng dùng để kết nối các thiết bị âm thanh ngoại vi như loa, máy nghe nhạc, điện thoại, ipad với ôtô. Sau khi kết nối, có thể sử dụng hệ thống loa của xe ô tô để nghe âm thanh phát ra từ các thiết bị này. Ở các xe đời cũ chức năng này được ưa chuộng hơn để nghe nhạc từ điện thoại hoặc máy MP3 thông qua loa ôtô.

Cách sử dụng cổng AUX là bạn có thể cắm một jack 2 đầu, trong đó một đầu 3.5mm ở ôtô và đầu còn lại sẽ có kích cỡ tùy thuộc thiết kế của điện thoại hay máy nghe nhạc. Khi cắm jack và nhấn nút Power trên loa, đèn chỉ báo AUX sẽ sáng lên. Nhiều người nghe nhạc qua cổng AUX thường có nhận xét chất lượng âm thanh không hay như khi nghe qua CD hay USB.

Vì nghe nhạc qua AUX đem lại chất lượng âm thanh không được tốt, và cách sử dụng cổng AUX cũng khá phức tạp khi phải chọn loại thiết bị ngoại vi phù hợp với jack xe oto, đặc biệt cổng AUX còn rất dễ bị hỏng. Vì vậy nhiều người chọn nghe nhạc trên ô tô bằng USB hoặc dùng đầu DVD để tải nhạc xe oto có sẵn trên hệ thống. Cách tải nhạc xe oto cũng giống cách dowload video cho oto, nhiều dòng xe hiện nay đã hỗ trợ Carplay của Apple hoặc Android Auto giúp bạn dễ dàng hơn trọng việc chọn các app để tải về xe như Toyota Camry 2018, Fortuner 2018, Honda cũng có nhiều dòng có công nghệ tiên tiến như vậy như Honda Civic,… Sử dụng cổng đầu vào USB để tải nhạc từ máy tính, hoặc nếu hỗ trợ thêm hai chức năng trên của Google thì sẽ càng tuyệt vời hơn. Lúc đó bạn sẽ có được chất lượng âm thanh tốt nhất và những bài nhạc theo ý thích. Trên nhiều trang web lớn như Zing hoặc Nhaccuatui đều có cả tuyển tập nhạc cho oto bạn có thể download tại đó.

Bạn có thể mang xe qua Salons: Bến Thành Ford để chúng tôi có thể trực tiếp cài đặt, cũng như hỗ trợ nâng cấp các sản phẩm của bạn.

Nhìn chung, hệ thống giải trí trên các dòng xe oto hiện nay đều rất hiện đại, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Hy vọng qua bài giới thiệu về cách sử dụng cổng AUX và cách tải nhạc xe oto trên của chúng tôi sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn, xin cảm ơn.