Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Tính Thời Gian Sử Dụng Pin Laptop Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Facebook Vừa Thêm Tính Năng Quản Lý Thời Gian Sử Dụng

Instagram gần đây đã thêm một tính năng có thể theo dõi và giới hạn hoạt động. Mới đây Facebook cũng đã có chức năng tương tự. Giờ đây, người dùng có thể theo dõi và quản lý thời gian dành cho Facebook thông qua các ứng dụng di động.

Đây là một tính năng mới được thêm vào ứng dụng Facebook dành cho điện thoại nhưng hiện tại đã có sẵn cho tất cả mọi người. Hiện chưa có trên phiên bản web.

Để theo dõi thời gian dành cho Facebook, hãy mở ứng dụng và chuyển đến tab hamburger, kéo xuống và nhấn vào Cài đặt & Quyền riêng tư. Khi tùy chọn mở rộng, bạn sẽ thấy tùy chọn “Thời gian của bạn trên Facebook”. Bạn chỉ việc nhấn vào đó.

Trên màn hình Thời gian của bạn trên Facebook, bạn sẽ thấy bạn sẽ thấy thời gian để sử dụng ứng dụng được đánh giá bằng biểu đồ thời gian cá nhân riêng, nó sẽ tính trên ứng dụng chứ không ảnh hưởng đến thời gian bạn dành cho trang web Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể giới hạn thời gian dành cho Facebook bằng cách nhấn vào tùy chọn ‘Đặt lời nhắc hàng ngày’ trên màn hình Thời gian của bạn trên Facebook. Chọn lượng thời gian bạn muốn dành cho Facebook và nhấn Đặt lời nhắc.

Nếu sử dụng các ứng dụng Facebook trên thiết bị iOS (hoặc thậm chí Android) khác nhau, hoạt động ít nhất phải đồng bộ trên những phần mềm này. Hiện chưa thể kiểm tra nhưng đó là cách chương trình hoạt động.

Tất nhiên việc giới hạn thời gian được áp dụng bởi hệ điều hành thì sẽ tốt hơn bởi vì có thể giúp bạn hạn chế sử dụng một số ứng dụng nhất định quá nhiều. Các ứng dụng Facebook và Instagram có thể khóa người dùng nếu họ tiêu tốn quá nhiều thời gian cho các mạng xã hội này. Nhưng tính năng có vẻ là một kiểm tra hơn là hạn chế.

Sceen time sẽ tốt hơn để kiểm soát việc sử dụng các phương tiện mạng xã hội nhưng đó chỉ là một tính năng của iOS. Trong tương lại, hệ điều hành Android cần một cái gì đó tương tự.

Cách Sử Dụng Pin Và Sạc Laptop Hợp Lý

“Nếu thường xuyên ngồi một chỗ thì bạn có thể sạc pin thật đầy rồi tháopin ra luôn và chỉ sử dụng bộ sạc”, lời khuyên của chuyên gia nhằm kéo dài tuổi thọ cho pin của máy tính xách tay được không ít báo đăng tải. Đáng tiếc rằng lời khuyên này có thể làm chiếc máy tính xách tay “chết bất đắc kỳ tử”.

Lời khuyên này đã lập tức nhận được sự hưởng ứng của số đông người dùng bởi xu hướng sử dụng máy tính xách tay thay máy để bàn đang ngày càng gia tăng. Khi làm việc trong môi trường ít di chuyển thì điều mà nhiều người sử dụng băn khoăn là liệu có cần thiết phải lắp pin trong khi máy tính đặt gần nguồn điện, rất dễ dàng cắm sạc? Và nếu có thể tháo pin cất đi thì cũng đồng nghĩa với việc pin không phải làm việc nhiều, sạc ít lần, tuổi thọ của pin được kéo dài hơn, thời gian sử dụng của pin được lâu hơn…

Quan điểm cất pin đi sẽ vô cùng tai hại bởi chỉ một lần không may mắn, do nguồn điện lưới trồi sụt đột ngột hoặc do bộ sạc (adapter) sử dụng liên tục lâu ngày bị đoản mạch thì các bo mạch, chíp của máy sẽ “gánh chịu” rủi ro với nguy cơ chập cháy rất cao. Rủi ro còn là mất dữ liệu, lỗi file, lỗi phần mềm hệ thống khi máy không được lắp pin. Bởi trong tình huống mất điện thì pin sẽ thực hiện chức năng như một bộ lưu điện tức thời (UPS on-line). Còn về quan điểm “sạc liên tục trong khi sử dụng sẽ làm chai pin hoặc nhanh hư” cũng lại không chính xác. Phần lớn máy tính hiện nay đều được thiết kế bộ chuyển mạch, tự động lựa chọn nguồn cấp phù hợp, ổn định và pin thế hệ mới. Điều này đồng nghĩa với việc những máy này có khả năng dùng nguồn trực tiếp từ bộ sạc, không cần lắp pin và nếu có lắp pin thì cũng tự động lựa chọn nguồn cấp từ bộ sạc khi dòng điện ổn định. Vậy phương pháp sử dụng đúng mực nhất đó là sử dụng pin bình thường: Sạc đầy, dùng bộ sạc khi làm việc ở nhà, dùng pin khi di chuyển, vừa an toàn cho máy lại không phải “vất vả” vì pin. Chú ý: chỉ tháo lắp pin trong tình trạng máy đã tắt hoàn toàn và không cắm sạc. Khi sạc pin, nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau. Cuối cùng, nếu thấy hiện tượng pin bị suy kiệt quá nhanh, nóng bất thường, bạn cần nghĩ tới việc vệ sinh lại các điểm tiếp xúc điện trên pin.

Những điểm cần lưu ý khác Không nên tháo pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp bởi nguồn điện trực tiếp không được ổn định, khi xảy ra sự cố sẽ gây ảnh hưởng đến công việc bạn đang làm và laptop (hỏng nguồn, main…) . Không nên thường xuyên sử dụng đến mức 0% dung lượng, hãy thiết lập máy của bạn tự đi vào chế độ “ngủ đông” (hibernate) khi pin còn khoảng 5%-10% dung lượng. Cân chỉnh lại “đồng hồ đo dung lượng pin” (re-calibrate) sau mỗi 3 tháng bằng cách sử dụng pin tới khi máy tự tắt do hết pin, rồi sau đó sạc đầy lại trước khi tiếp tục sử dụng bình thường.

Thủ thuật (re-calibrate) là gì ? Sau một thời gian sử dụng, sẽ có hiện tượng mạch quản lý lượng pin không nhận đúng dung lượng pin (giống như đồng hồ chạy sớm/trễ), hoặc pin bị chai. Do đó, Recalibrate (điều chỉnh lại) sẽ giúp cải thiện vấn đề này.Cách Re pin: Cắm sạc đầy pin, sau đó rút sạc và dùng bình thường cho tới khi gần cạn pin, lúc còn khoảng 7 – 10% thì bạn khởi động lại máy và vào chế độ Bios, để nguyên máy đó tới lúc 0% và máy tự tắt vì cạn pin. Để pin ở tình trạng 0% đó trong khoảng 6 – 8 tiếng, sau đó cắm sạc lại và dùng bình thường. 3 tháng nên Re nhưng cẩn thận hơn bạn nên dùng phần mềm. “Battery care ” được xem là một phần mềm tốt đáp ứng cho việc này.

Theo: TGLT

Cách Sạc Pin Và Bảo Quản Khi Pin Laptop Để Lâu Không Sử Dụng

Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài Cách sạc pin và bảo quản khi pin laptop để lâu không sử dụng –

Cách sạc pin và bảo quản khi pin laptop để lâu không sử dụng

Người dùng laptop hiện nay thường không biết phương pháp sạc pin và bảo quản không đúng cách khi pin laptop để lâu không sử dụng . Trong bài viết này, mình sẽ mách các bạn cách sạc pin đúng phương pháp để tăng tuổi thọ pin. Cách bảo quản pin laptop để lâu không sử dụng khi bạn đi du lịch, công tác dài ngày không sử dụng máy.

Cách sạc pin đúng cách

Sạc pin bất kì khi bạn muốn

Bạn không nên đợi hết sạch pin mới sạc. Hiện nay, dòng pin đang phổ biến trên laptop là pin lithium-ion (hay còn được gọi là pin Li-ion) được biết tới là dòng pin chứa nhiều năng lượng. Khác với dòng pin đời cũ Niken (sẽ “quên” dung lượng của chúng sau 1 khoảng thời gian sử dụng nên chúng được khuyên sử dụng đến khi cạn pin rồi mới sạc trở lại), bởi vì thế pin Li-ion đã dần trở thành lựa chọn được ưu tiên, cho nên các bạn chẳng luôn phải có phải sạc đầy. Hãy sạc bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần sau khi pin laptop để lâu không sử dụng .

Không nên sạc pin khi laptop đang giải quyết tác vụ nặng

Khi các bạn sử dụng laptop (đối với những laptop sử dụng pin liền mà chẳng thể tháo) nên lưu ý điều sau: Khi chạy tác vụ nặng (render video), chơi game cần cấu hình cao thì có hạn sạc (nếu máy còn trên 50% pin) thì 2 nguồn nhiệt độ sẽ khiến linh kiện quá nhiệt, xử lý chậm hơn cho dù gây hư hỏng.

Không nên cắm sạc liên tiếp lâu ngày

Dù rằng laptop ngày nay thông minh, hệ thống tự ngắt điện khi sạc đầy nhưng nếu bạn đi đâu đó, không ở bên laptop thì không nên cắm sạc. Việc này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, hỏng laptop nếu nguồn điện trong nhà xảy ra vấn đề.

Cách bảo quản pin laptop để lâu không sử dụng

Nếu trong 1 thời gian bạn không sử dụng laptop, bạn nên tháo pin laptop rời khỏi máy (chỉ áp dụng với laptop tháo được pin rời). Trước đó, bạn hãy sạc đầy pin 100% sau đó mới tháo ra. Bạn cất pin và laptop ở nơi khô ráo, mát mẻ, không có ánh nắng trực diện hay ẩm ướt, bụi bẩn.

Sau khi lắp pin vào máy, lúc này pin chỉ với 70-80% bạn nên cắm sạc cho đầy pin lại và tiếp tục sử dụng như các cách trên mà mình đã nêu. Đây là cách bảo vệ pin laptop để lâu không sử dụng hữu hiệu nhất mà các chuyên gia tham mưu để né pin bị chai.

Giải quyết gọn lẹ khi gặp phải lỗi pin laptop hp

Hướng dẫn biện pháp chống chai pin laptop đơn giản, hữu hiệu

Hướng dẫn khắc phục đúng cách khi pin laptop MSI bị chai

Bệnh viện Công nghệ 88 – Đơn vị sửa chữa uy tín TpHCM

Cẩn Thận – Tận Tâm – Chuyên Nghiệp

***

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

Địa chỉ (Address):

Số 40, Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, TpHCM

Số 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, TpHCM

Số 135 Chùa Láng, Đống Đa, TpHCM

Số 63 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, chúng tôi

Sửa lỗi sạc pin không vào của laptop ra sao?

Lỗi Pin laptop lâu ngày không sử dụng và cách khắc phục

Gặp phải lỗi pin laptop sạc không vào thì phải ra sao?

Thay pin laptop asus giá bao nhiêu?

Cách nhận biết và khắc phục khi pin laptop hỏng

Hướng dẫn sạc pin laptop đúng phương pháp để né chai pin 27-08-2020, 9:01 am

Cách sửa pin laptop hỏng nhanh chóng, hữu hiệu 26-08-2020, 5:31 pm

Pin laptop 9 cell dùng được trong bao lâu? 26-08-2020, 5:18 pm

Pin laptop chai bao nhiêu phần trăm thì nên thay mới? 26-08-2020, 5:11 pm

Hướng dẫn cách khôi phục pin laptop bị chai như mới hiệu quả 26-08-2020, 5:01 pm

Pin 6 Cell là gì? Thời gian sử dụng được bao lâu 26-08-2020, 4:55 pm

Cách nhận biết pin laptop acer 4750 bị chai và địa chỉ thay thế uy tín, chất lượng tại TpHCM 26-08-2020, 3:29 pm

Dấu hiệu chai pin laptop asus và cách kiểm tra chuẩn xác tình trạng pin chai 26-08-2020, 3:16 pm

Pin laptop 4 cell là gì? Và những lưu ý khi dùng pin 4 cell 26-08-2020, 3:11 pm

Tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng tránh pin laptop phồng 26-08-2020, 10:43 am

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách sạc pin và bảo quản khi pin laptop để lâu không sử dụng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Pin Laptop Mới Và Cách Bảo Quản

Cách cắm sạc cho pin laptop mới mua

Với những chiếc laptop chúng ta vừa mới thay pin mới hay thay cell mới cho pin, tốt nhất là 3 – 5 lần đầu tiên chúng ta nên cắm sạc liên tục cho laptop của chúng ta. Sau khoảng 8-10 tiếng thì chúng rút sạc ra. Chú ý, chúng ta nên tắt máy khi không thời gian không sử dụng lâu chứ không nên cắm trong tình trạnh ít sử dụng mà vẫn bật máy. Sau khi cắm sạc xong, bật máy cho laptop chúng ta xả kiệt pin laptop trong môi trường BIOS cho đến khi máy tự động tắt và chúng ta bật lại thi máy không lên nữa. Đó gọi là thuật ngữ: sạc đầy xả cạn cho việc sử dụng sạc xả cho pin laptop mới, laptop mới dành cho những lần đầu tiên sử dụng. Chúng ta làm như vậy liên tục 3 – 5 lần thì chúng ta bắt đầu sử dụng bình thường như laptop bình thường. Và chúng ta nên tiến hành sử lặp lại thao tác xả cạn này sau thời gian khoảng 1 tháng để cho pin laptop được làm tươi lại.

Cách sạc pin laptop giúp pin được dùng lâu không bị chai

Trong quá trình sử dụng laptop, chúng ta phải chú ý nạp pin cho đầy và sau đó xả hết. Có nghĩa là chúng ta nạp đủ 100% đầy pin báo màu xanh, sau đó chúng ta tiến hành sử dụng cho hết pin khoảng còn 5% thì chúng ta mới tiến hành cắm sạc lại. Chú ý, khi pin đã được sạc đầy chúng ta không nên để sạc quá lâu mà phải tiến hành rút sạc ra sớm thì tốt. Vì công nghệ Cell ION quản lý theo chu kỳ nập xả, bản thân mỗi cục pin laptop đề có nội trở nên pin laptop có khả năng tự tiêu hao điện. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy khi laptop chúng ta để quá lâu không sử dụng, khi chúng ta sử dụng lại thì laptop sẽ hết sạch pin hoặc pin còn ít phần trăm. Tuy các dòng laptop mới bây giờ có chức năng nạp đầy sẽ tự ngắt sạc nhưng chúng ta vẫn duy trì cắm sạc liên tục thì vẫn làm chai pin laptop. Điều này do chu kỳ xả nạp pin laptop của chúng ta không đúng quy cách làm ảnh hưởng đến việc chai pin laptop của chúng ta.

Công nghệ Cell Pin-ION càng dùng pin càng giúp pin bền không bị chai nhưng phải dùng đúng cách và chúng ta nên hạn chế và không nên tháo pin ra khỏi laptop. Vì cục pin, mục đích giúp chúng ta phòng ngừa việc mất điện ngột, và khi đó ổ cứng laptop đang chạy ở tốc độ cao, khi tắt đột ngột sẽ rất có hại cho ổ cứng laptop, cho dữ liệu laptop của chúng ta.

Hơn nữa, chúng ta nên để pin laptop khi không sử dụng ở nơi thoáng mát tránh nhiệt độ ẩm thấp gây ra hiện tượng hỏng hóc. Hoặc để pin ở nhiệt độ nóng quá cao cũng gây ảnh hưởng đến pin laptop của chúng ta.

Nên sử dung sạc laptop chính hãng – sạc laptop đúng công suất

Ngoài yếu tố lưu trữ và sử dụng pin laptop, thì việc sử dụng sạc laptop cũng là 1 trong những yếu tốt giúp pin laptop có được bền dùng lâu và không bị chai pin laptop. Việc dùng sạc laptop chính hãng – sạc laptop đúng công suất là điều được các chuyên gia khuyên chúng ta dùng nhiều nhất. Nguồn điện công suất của cục sạc laptop ổn định giúp pin laptop chạy ổn định, hoạt động tốt và không bị chai. Hơn nữa, Nguồn điện ổn định từ cục sạc chính hãng, cũng giúp linh kiện laptop khác hoạt động ổn định, bền bỉ hơn.

Nên mua sạc laptop chính hãng – pin laptop chính hãng ở đâu

Hiển laptop – địa chỉ phân phối linh kiện laptop chính hãng hàng đầu tại thành phố hồ chí mình với giá thành rẻ và cạnh tranh nhất tại TPHCM. Đặc biệt, với pin laptop và sạc laptop chính hãng là 1 trong những linh kiện được nhiều người biết đến khi nhắc đến thương hiệu Hiển Laptop. Chúng tôi nhận phân phối sỉ cho nhiều công ty, cửa hàng trong và ngoài Thành Phố Hồ Chí Minh. Có đầy đủ mẫu mã, hãng cho các dòng laptop hiện có mặt trên thị trường hiện nay. Nguồn hàng phong phú đa dạng, đầy đủ mẫu mã với giá thành Sỉ, siêu rẻ – Nên khi có nhu cầu vê Pin laptop chính hãng hay sạc laptop chính hãng thì Hiển Laptop là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho laptop của bạn.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, chúng tôi

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: chúng tôi