Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Ủ Và Bảo Quản Bơ 034 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Chọn, Ủ Bơ Chín Tự Nhiên Và Bảo Quản Bơ Ngon

Bơ là loại trái cây dinh dưỡng, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, bơ là thực phẩm ăn dặm vàng dành cho các bé nhỏ. Dinh dưỡng có trong bơ có thể đáp ứng đủ chất cần thiết giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Cách chọn bơ ngon

Để có bơ ngon, bước chọn bơ là bước khó khăn và quan trọng nhất. Theo kinh nghiệm của những người sành về bơ, nếu bạn thích ăn bơ thật béo, thơm và dẻo thì hãy chọn bơ sáp – loại bơ này khi chín nhìn bề ngoài quả có màu xanh sáng, hơi xù xì, lấm tấm những điểm vàng.

Bạn nên chọn những quả nặng, chắc tay, không nhũn, không ọp. Nếu bạn muốn mua để ăn ngay, hãy chọn những quả khi bóp nhẹ thấy hơi mềm đều tay nhưng vẫn chắc. Nếu bạn mua dùng để ăn trong vài ngày tới thì bạn chọn quả bơ có phần bầu chưa mềm nhưng khi bấm vào phần cuống thấy đã hơi mềm rồi, quả bơ sẽ chín dần.

Khi chọn bơ, bạn cũng nên lắc nhẹ và chọn quả nghe thấy hạt lăn nhẹ phía trong. Không nên chọn quả có cảm giác hạt lăn rất rõ chứng tỏ quả bơ đó không dày thịt lắm. Đây là nhầm lẫn thường gặp ở những người chưa có kinh nghiệm mua bơ, họ lầm tưởng việc hạt lắc mạnh bên trong chúng tỏ là bơ già bơ ngon.

Hình dạng quả bơ cũng nên được cân nhắc. Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to nhưng thịt dày như bơ booth, những quả thuôn dài thường chắc và dày thịt điển hình như bơ 034.

Cách ủ bơ chín đều đúng điệu và tự nhiên

Cách 1: Sau khi mua bơ về, bạn xếp bơ ra rổ tre là tốt nhất, xếp quả bơ quay phần cuống bơ lên trên, để trong chỗ thoáng mát, rảy một ít nước lên, lấy khan ẩm ủ lạị, ngày chúng ta kiểm tra 1 lần xem khi nào bơ chín, tầm 2,3 ngày là bơ chín đều và đẹp.

Cách 2: Bỏ bơ trong thùng carton, đục vài lỗ nhỏ để thoáng khí, cho vài trái chuối trên mặt bơ để sản sinh ra khí etylen kích thích trái cây mau chín.

Cách bảo quản bơ

Cách bảo quản bơ tốt là sau khi mua bơ về, bạn cầm quả bơ úp ngược xuống và rửa sạch dưới vòi nước, tránh để nước dính vào phần cuống bơ. Sau đó, bạn để bơ ở nơi thoáng mát, nhiệt độ thường. Hạn chế để trong tủ lạnh bởi để tủ lạnh sẽ khiến bơ có nhiều vết chỉ đen, giảm vị ngon của bơ. Nên dùng ngay khi bơ chín để thưởng thức được vị ngon, béo nhất.

7 Tác Dụng Của Quả Bơ, Cách Chọn Và Bảo Quản Bơ

Tác dụng của quả bơ thực sự rất tuyệt vời. Được mệnh danh là bơ béo từ thiên nhiên với 20 vitamin và khoáng chất lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe cho mọi người. Bơ rất đáng để các bạn bổ sung trong khẩu phần dinh dưỡng mỗi ngày!

1. Tác dụng của quả bơ

Bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Ngày nay, bơ đã trở thành thực phẩm quen thuộc đối với những người có ý thức về bảo vệ và tăng cường sức khỏe của mình. Bơ còn được gọi là “siêu thực phẩm”, điều này không gây bất ngờ vì các đặc tính của nó mang lại.

Trong 100 gr bơ có chứa các chất cụ thể như: VitaminK, Folate, VitaminC, Kali, VitaminB5, VitaminB6, Vitamin E….

Các nghiên cứu cho thấy, thịt quả bơ có nhiều công dụng cho sức khỏe. Vỏ của nó còn có chống được giun sán. Lá, cành non của cây bơ có tác dụng trị tiêu chảy, lỵ, trừ ngộ độc thức ăn, giảm ho. Dầu chiết từ hạt bơ có tác dụng bảo vệ cho làn da tươi tắn.

1.1 Tốt cho đôi mắt

Bơ là một loại quả mà các bạn không nên bỏ qua nếu muốn bảo vệ cho thị giác của mình. Đây là một loại trái cây chứa nhiều vitamin bổ dưỡng như cho đôi mắt như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, và vitamin E.

Ngoài ra, trong quả bơ còn chứa lutein, zeaxanthin và chất beta-carotene. Các chất này giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và hạn chế các tổn thương cho mắt.

1.2 Ngừa loãng xương

Chỉ cần ½ trái bơ đã cung cấp đến 25% lượng vitamin K cho cơ thể. Vitamin K từ trái bơ sẽ hỗ trợ xương chắc khỏe hơn do tăng khả năng hấp thụ canxi và giảm bài tiết canxi trong nước tiểu. Điều này chứng minh rằng, bơ là thực phẩm có thể phòng chống được bệnh loãng xương nhờ vitamin K.

1.3 Tác dụng của quả bơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Bơ có chứa folate và axit oleic, có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư vú. Một hợp chất trong quả bơ có tên là avocatin B. Hợp chất này có thể tiêu diệt các tế bào ung thư bạch cầu, ung thư đại tràng, dạ dày, tá tràng.

1.4 Tốt cho thai nhi

Bơ được xem là một trong trong những loại quả rất tốt cho thai nhi và phụ nữ mang thai.

Folate trong bơ giúp phụ nữ mang thai duy trì thai kỳ khỏe mạnh và giảm nguy cơ sẩy thai và dị tật ống thần kinh đối với trẻ.

Cung cấp axit folic, giúp tăng trưởng và phát triển các cơ quan của thai nhi một cách hoàn thiện..Cung cấp choline cần thiết cho sự phát triển não bộ và thần kinh của thai nhi.

Bổ sung chất sắt và hỗ trợ hoạt động tiêu hóa cho thai phụ. Đồng thời tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm khác.

Điều đặc biệt là trong trái bơ có chứa vitamin C giúp cải thiện tinh thần mệt mỏi, chống ốm ghén cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Ngoài ra, bổ sung bơ trong khẩu phần ăn. Sẽ giúp mẹ bầu giảm tình trạng chuột rút ở chân và phòng chống nguy cơ tiền sản giật. Bởi vì, bơ chứa nhiều kali và canxi.

1.5 Tác dụng của quả bơ – Tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ trầm cảm

Trong mỗi cốc bơ, có khoảng 118 microgam folate. Thực tế cho thấy những người không có đủ vitamin B có khả năng dễ mắc chứng trầm cảm hơn. Khả năng đáp ứng với thuốc chống trầm cảm kém.

Ngoài ra, folate có trong bơ có thể làm giảm sự hình thành homocysteine. Đây là chất ngăn chặn sự lưu thông của các chất dinh dưỡng đến não, góp phần cải thiện được tình trạng trầm cảm.

Một nghiên cứu đã cho thấy. Người có thói quen ăn bơ thì cơ thể khỏe mạnh hơn so với những người không ăn loại quả này.

1.6 Đẩy lùi bệnh mạn tính

Theo các nhà khoa học tại Đại học Kentucky (Mỹ), lượng chất xơ cao có trong quả bơ có tác động đáng kể với việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh. Có thể kể đến như: tim mạch, đột quỵ, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, táo bón, tiêu hóa kém, làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư ruột già….

1.7 Bơ hỗ trợ giảm cân

Bơ chứa nhiều chất béo nhưng thuộc nhóm chất béo không bão hòa đơn. Loại chất béo này tốt cho sức khỏe, không gây béo như nhiều người thường nghĩ.

Theo kết quả của nghiên cứu cho thấy. Trong mỗi bữa ăn có bơ sẽ tăng cảm giác no lâu hơn so với các bữa ăn không có bơ. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ ít muốn ăn.

Một tin vui cho chị em phụ nữ. Các nghiên cứu đã chỉ ra. Loại chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ có thể giúp cắt giảm vòng eo của bạn.

2. Tác dụng phụ của bơ khi bạn ăn quá nhiều

Tác dụng của quả bơ là tốt cho sức khỏe con người, nhưng ăn nhiều bơ có tốt không? Tiêu thụ bơ quá mức. Các bạn sẽ không nhận được lợi ích cho sức khỏe mà còn gặp phải những tác hại không mong muốn từ quả bơ đấy!

2.1 Ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ

Phụ nữ mang thai ăn bơ cung cấp cho cơ thể axit folic, hỗ trợ chữa thiếu máu và ngăn ngừa ốm nghén. Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn quá nhiều bơ khi đang mang thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú. Sẽ làm giảm quá trình sản xuất sữa. Ngoài ra, phu nữ sau sinh tiêu thụ bơ với số lượng lớn thì cũng có nguy cơ khiến bé con bị đau bụng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bé.

2.2 Gây nhiều tình trạng bệnh

Tác dụng của quả bơ mặc dù là rất tốt đối với sức khỏe Một số người có cơ địa mẫn cảm, khi ăn bơ đã gặp phải những tác dụng phụ. Có thể kể đến: cảm cúm, tê liệt, rối loạn tiêu hóa, sốt, buồn ngủ, đau nửa đầu….

Ngoài ra, những người có cơ địa mẫn cảm, bị dị ứng với bơ còn có thể bị phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da. Hoặc cũng có người có cảm giác ngứa ở miệng và sưng ở lưỡi.

2.3 Ăn bơ gây tổn thương gan

Một số chất dầu chứa trong quả bơ là estragole và anethole có hại cho gan. Những chất này gây ra những tổn thương nặng hơn khi đang gặp phải vấn đề ở gan. Do đó, những người bị bệnh về gan thì không nên ăn quả bơ và các sản phẩm làm từ bơ.

2.4 Làm giảm nồng độ cholesterol trong máu

Công dụng của bơ làm giảm lượng cholesterol trong máu. Nếu các bạn ăn quá nhiều bơ. Hoạt chất beta-sitosterol trong bơ sẽ hấp thụ các cholesterol có lợi, làm tăng rủi ro thiếu hụt cholesterol. Từ đó, gây hại cho sức khỏe.

2.5 Tác dụng của quả bơ Ảnh hưởng đến một số loại thuốc

Một trong những tác dụng của quả bơ là kháng viêm. Chính công dụng này ảnh hưởng đến tác dụng khi uống một số loại thuốc. Nếu các bạn đang sử dụng thuốc làm loãng máu. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn ăn bơ. Bởi vì, bơ có thể làm cho loại thuốc này mất tác dụng.

3. Cách chọn và bảo quản quả bơ

Bên cạnh đó, tác dụng của quả bơ đối với sức khỏe còn được giới chuyên gia công nhận bằng những chi tiết kể trên. Để khai thác được những công dụng của bơ. Các bạn cần biết cách chọn được bơ ngon, đảm bảo chất lượng và bảo quản bơ đúng cách để giữ bơ được tươi lâu.

3.1 Mẹo chọn bơ

Chọn quả bơ theo màu vỏ. Một quả bơ ngon thường có vỏ căng bóng, nắn không bị ọp, cầm nặng tay. Những quả có vỏ màu xanh và các điểm vàng lấm tấm sẽ có lượng sáp cao hơn, ruột dẻo và béo hơn những quả có vỏ màu tím.

Những quả bơ có màu vỏ nâu chuyển sang hồng thì sẽ có nhiều xơ hơn. Hơn nữa, khi lắc quả bơ sẽ nghe thấy tiếng hạt bên trong lăn nhẹ thì đó là quả ngon. Nếu tiếng lăn mạnh thì lại không nên mua vì ruột sẽ mỏng.

Chọn quả bơ theo hình dáng. Quả bơ với hình dáng thon, dài sẽ có nhiều ruột, hạt nhỏ hơn so với quả bơ hình tròn. Quả bơ hình tròn lại ít xơ hơn. Về độ ngậy của bơ sẽ tùy thuộc vào loại bơ nên hình dáng bên ngoài sẽ không đánh giá được yếu tố này.

Chọn quả bơ theo màu sắc cuống. Quả bơ vừa chín tới, có cuống màu hơi vàng. Cuống màu xanh thì chưa chín. Cuống màu nâu sậm thì quả bơ đó đã chín quá hoặc bị nẫu.

Chọn quả bơ theo độ mềm. Lấy tay cầm vào quả bơ, hãy mua quả vừa mềm tay vì quả đó vừa chín tới. Bạn không nên chọn quả quá nhũn hoặc quá cứng để tránh chọn phải quả xanh hoặc chín nẫu.

3.2 Mẹo bảo quản bơ

Quả bơ đang chín. Để ở những nơi thoáng mát với nhiệt độ từ 23-25 độ C. Không nên ủ bơ trong túi bóng hay thùng gạo sẽ làm cho bơ không chín đều.

Quả bơ đã chín. Trước tiên, cá bạn làm sạch vỏ bơ với nước ấm, sau đó bảo quản bằng những cách sau đây:Bọc nguyên trái bơ chín với giấy báo; Cắt đôi quả bơ, bôi một lớp dầu ăn mỏng, bọc màng bọc thực phẩm rồi để ngăn mát tủ lạnh.

Thái bơ thành từng miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn, để vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần. Không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh, làm như vậy sẽ mất hương vị. Tốt nhất là mua để ăn dần trong 1 -2 ngày.

Lưu ý: Các bài viết của chúng tôi chỉ có mang chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Tác dụng của quả la hán. Cách sử dụng & kiêng kị Những tác dụng của tỏi đối với sức khỏe. Hướng dẫn ăn tỏi đúng cách

Cách Bảo Quản Bơ Xanh (Phần 1)

Bơ còn xanh cần khoảng 4-5 ngày để chín ở nhiệt độ phòng (khoảng 20-23 0C, tránh ánh nắng mặt trời). Bảo quản lạnh có thể làm chậm quá trình chín, do đó, để có kết quả tốt nhất, bạn có thể để bơ chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng, trừ khi nhiệt độ đó cao hơn mức nhiệt độ đã đề cập. Nếu bạn trót bổ một quả bơ và phát hiện ra nó vẫn chưa chín, vắt một ít chanh hoặc chanh tây lên phần bơ đã bị bổ, nắp hai nửa quả lại với nhau và bọc kỹ bằng màng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Kiểm tra quả bơ thường xuyên để xem chúng đã chín mềm đủ ăn chưa. Tùy vào độ cứng của quả bơ khi bị cắt và điều kiện nhiệt độ, tốc độ bơ chín sẽ khác nhau.

Làm thế nào để bảo quản bơ chín

Bơ chín chưa bị cắt/bổ có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày.

Bảo quản bơ chín đã bị bổ – vắt chanh hoặc chất gì đó có tính axit lên phần bơ đã cắt/thái/nghiền và bảo quản trong hộp kín khí hoặc được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Bằng cách đó, bạn có thể bảo quản bơ thêm một ngày trong tủ lạnh. Bảo quản salad bơ Guacamole – salad bơ Guacamole thường chứa nhiều thành phần khác ảnh hưởng đến khoảng thời gian có thể bảo quản. Đối với phần lớn các công thức salad bơ Guacamole phổ biến, vắt thêm một chất có tính axit (chanh/chanh tây) lên bề mặt có thể ngăn chặn sự oxi hóa. Để bảo quả salad bơ Guacamole, đặt chúng trong hộp kín khí và bọc kỹ bằng màng bọc thực phẩm trước khi đóng hộp sẽ giúp ngăn cản quá trình oxi hóa. Cất giữ trong tủ lạnh.

Nếu món salad hoặc quả bơ của bạn bị xỉn màu nâu trong quá trình bảo quản, hãy cắt phần đầu đó đi và bạn có thể thưởng thức phần còn lại.

Làm chín/đẩy nhanh quá trình chín của bơ

Quả bơ không chín trên cây. Chúng chín hoặc “mềm” đi sau khi được hái xuống. Để đẩy nhanh quá trình bơ chín, chúng tôi khuyên bạn nên đặt bơ xanh trong một túi màu nâu cùng một quả táo hoặc chuối từ 2-3 ngày cho đến khi bơ chín.

Lý do phương pháp đó hiệu nghiệm

Hormon thực vật Etylen được sản sinh ra tự nhiên trong hoa quả như chuối hoặc táo thúc đẩy quá trình chín lên của hoa quả. Khi được để chung trong túi màu nâu – có tác dụng giữ lại khí etylen sản sinh ra bởi hai loại quả này, các khí etylen có thể đẩy nhanh quá trình chín.

(Còn tiếp)

Cách Bảo Quản Quả Bơ Được Tươi Và Ngon Nhất

1.Cách sơ chế bơ trước khi bảo quản

Cách lựa quả bơ ngon để bảo quản

– Vỏ bơ: Bơ sáp thường có vỏ màu xanh điểm lấm tấm chấm vàng, thịt bơ dẻo và béo hơn loại bơ tím. Những quả bơ có màu nâu ngả hồng thì sẽ có nhiều sơ hơn. Bơ sáp già có da căng bóng, cảm giác cầm nặng tay, không ọp, và khi lắc nhẹ có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong.

– Cuống bơ: Đầu tiên, bạn hãy bỏ cuống quả bơ. Nếu lõi cuống quả bơ có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá. Nếu lõi cuống quả bơ có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.

Cách ủ bơ nhanh chín

Nếu bạn lỡ mua phải những quả bơ xanh và muốn ăn ngay thì hãy đặt những quả bơ xanh ấy cạnh các loại hoa quả chín khác như: xoài và chuối,… vì khí ethylene do những loại hoa quả chín tạo ra sẽ thúc đẩy bơ chín nhanh hơn đó.

Một phương pháp khác là tăng độ ẩm cho quả bơ bằng cách nhúng bơ vào nước lạnh hoặc để bơ chảy dước vòi nước lạnh, sau đó để ra 1 cái rổ cho ráo nước, phần cuống quả bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên quả bơ. Hàng ngày làm chừng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín mềm, không bị mất nước và ngon hơn.

Rửa sạch vỏ bơ

Việc rửa sạch vỏ bơ là khâu rất quan trọng, giúp quả bơ không bị vi khuẩn hay nấm mốc xâm hại, làm ảnh hưởng đến chất lượng của quả bơ khi chín. Bạn nhẹ nhàng rửa vỏ bơ dưới vòi nước ấm để làm sạch bụi bẩn của bơ trước khi bảo quản.

Loại bỏ hạt bơ

Bạn dùng một con dao sắc, cắt đôi quả bơ theo chiều dọc quả khi dao chạm vào hạt bơ thì xoay dao 1 vòng xung quanh quả bơ. Tiếp đên dùng 2 tay vặn 2 nửa quả bơ theo chiều ngược nhau tách chúng ra thành hai phần. Để lấy hạt bơ,bạn chỉ cần dùng tay giữ nửa quả bơ có hạt, tay kia bạn dùng dao chặt nhẹ vào hạt bơ sau đó nhấc hạt ra.

2.Cách bảo quản bơ chín trong tủ lạnh

Bảo quản bơ chín bằng chanh

Bạn quét một ít nước cốt chanh phủ lên bề mặt của quả bơ rồi sau đó cho đưa vào túi zip hoặc túi hút chân không sau đó để cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách bảo quản bơ bằng chanh này giúp cho lớp bơ bên ngoài không bị thâm do tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Bảo quản bơ chín bằng cách nghiền nát

Nghiền nát bơ là phương pháp bảo quản bơ tối ưu nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa không gian tủ lạnh. Trước tiên bạn dùng muỗng múc hết phần thịt bơ vào hộp hoặc túi zip, sau đó vắt 1 ít nước cốt chanh vào.Bạn dầm nát bơ để nước cốt chanh trộn đều vào thịt bơ. Sau đó chỉ cần đậy kín nắp hộp hoặc túi và để trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Bạn đừng lo vị chua của chanh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hương vị của bơ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì nước cốt chanh có tác dụng giữ được màu sắc của bơ và các chất dinh dưỡng toàn vẹn nhất.

Cách bảo quản bơ bằng tủ đông lạnh

Khi lấy bơ để dùng, bạn chỉ việc mang bơ cho hết lạnh bằng cách ngâm cả túi bơ hoặc hộp bơ trong nước ấm khoảng 2 giờ. Trước khi dằm quả bơ bằng máy xay sinh tố bạn chỉ việc để bơ dưới nước lạnh khoảng 30 giây là được. Việc làm bơ hết lạnh bằng nước ấm thay vì nước lạnh sẽ giúp bơ giữ được độ béo thơm hơn và không bị nhão hay chảy nước.

Lưu ý: nếu bạn lỡ cắt bơ chưa chín bạn có thể sử dụng những cách trên ( trừ cách nghiền nhuyễn bơ ra) thay vì cho vào ngăn đá tủ lạnh bạn nên cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản đông lạnh. Bên cạnh đó, bạn có thể úp 2 nửa quả bơ đã cắt vào nhau như lúc ban đầu càng sát càng tốt, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt lại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bơ chín dần. Nhưng tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của quả bơ nhưng cần phải có để bảo vệ quả bơ khỏi hỏng khi cắt.

Kho Lạnh Công Nghiệp Biển Bạc – Lắp Đặt Kho Lạnh Chất Lượng Email: dienlanhbienbac@gmail.com Website: chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC