Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm The Ordinary Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Nhật Nội Địa 【Chuẩn】

Từ xưa tới nay, mỹ phẩm Nhật luôn được xem là mặt hàng vượt trội có được lòng tin từ đa số người tiêu dùng Việt. Đa số các mặt hàng của Nhật đều có ưu điểm chính là thay đổi mẫu mã bao bì qua các năm. Các thông tin trên bao bì sản phẩm đều được ghi bằng tiếng Nhật.

Batch Code là dãy chữ số quy định thông tin về lô sản phẩm gồm có ngày sản xuất. Tuy mỗi công ty sẽ có mỗi cách quy định khác nhau thế nhưng vẫn có một số quy định chung để người dùng dễ nhận biết.

Ví dụ 1: Xem hạn sử dụng hàng Nhật với sản phẩm kem chống nắng Kose có mã sản phẩm: SA962A

Nhìn số 962 của mã sản phẩm ở dưới sản phẩm:

+ 9 có nghĩa là ngày sản xuất có đuôi là 9 (09)

+ 6 có nghĩa là năm sản xuất có đuôi là 6 (2016)

+ 2 có nghĩa là tháng có đuôi là 2 (02)

Cuối cùng sản phẩm có mã lot 962 có nghĩa là sản xuất vào ngày 09/02/2016

Ví dụ 2: Sản phẩm kem trị thâm mắt Kumargic nội địa Nhật

Nhìn số 6E23 của mã sản phẩm ở dưới sản phẩm

Theo ký tự quốc tế nghĩa là:

+ 6 chính là năm 2016.

+ E là tháng 5.

+ 23 chính là ngày sản xuất.

Vậy dãy 6E23 có nghĩa là sản phẩm được sản xuất ngày 23 tháng 5 năm 2016

Hạn dùng tính tới: 23/5/2019

Bạn có thể sử dụng web check hạn sử dụng mỹ phẩm khi muốn biết cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật

Bạn dùng web check sau:

http://checkcosmetic.net/

Bước 1: Truy cập vào trang web : http://checkcomestics.net

Bước 2: Điền đầy đủ nội dung các ô bên phía trái website lần lượt các nội dung như sau:

Select brand: bourjois

Quick brand search: bạn có thể bỏ trống ô này

Enter code: mã batch code trên mỗi sản phẩm (gồm 2 – 6 số được in bằng mực đen hoặc in nổi, in chìm trên sản phẩm)

Bước 3: Bấm ” Calculate “.

Kết quả sẽ cho ta thấy được năm sản xuất của sản phẩm.

Ngoài ra bạn có thể check thông tin mỹ phẩm với các phần mềm khác tại bài viết này

Hoàng Nữ Cẩm Nhi

Với đam mê và trải nghiệm về làm đẹp và mỹ phẩm, tôi là Hoàng Nữ Cẩm Nhi, tác giả tại Dn Cosmetics, luôn sẵn sàng chia sẻ cho bạn những bí quyết làm đẹp tốt nhất, đưa ra những đánh giá chân thật nhất. Mong muốn của tôi là giúp mọi người đều có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc với sắc đẹp của mình.

Hướng Dẫn Xem Hạn Sử Dụng Các Loại Mỹ Phẩm

– Mascara: Là công cụ làm đẹp được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Nhưng tuổi thọ của nó chỉ khoảng 3 tháng sau khi mở nắp sử dụng. Loại sản phẩm này rất dễ hút vi khuẩn do độ ẩm cao, vì vậy phải chú ý giữ gìn, vặn kín nắp sau khi dùng và hạn chế kéo cây wand lên xuống nhiều lần.

* Son Lip gloss: hạn dùng từ 6 tháng đến 12 tháng

* Son Lip liner: hạn dùng khoảng 3 năm.

– Phấn mắt (Eye shadow): Tuổi thọ chung thông thường của phấn mắt là khoảng 2 năm. Đối với phấn mắt loại bột (Power Eye shadow) thì khoảng 2 năm. Với phấn mắt loại kem (Cream Eye shadow) thì chỉ từ 6 tháng đến 12 tháng.

– Phấn nền (foundation) : * Loại phấn bột khô (powder foundation) có thể dùng từ 2 đến 3 năm. * Loại phấn kem ( Liquid or stick foundation) chỉ dùng được trong vòng 12 tháng mà thôi. * Loại phấn nền cho da dầu (water-based foundation)cũng có hạn dùng trong vòng 12 tháng. Bạn có thể nhỏ vài giọt alcohol-free vào phấn để sử dụng đúng 1 năm cho loại phấn này. * Loại phấn nền cho da khô (oil-based foundation) với hạn sử dụng khoảng 18 tháng.

– Kem chống chống nắng (Sun Block Lotion): Hạn sử dụng chỉ từ 3 tháng đến 6 tháng. Trường hợp nếu ít khi sử dụng, bạn chỉ nên mua loại chai nhỏ, bảo quản nơi khô thoáng và trắng ánh nắng mặt trời.

– Kem lót ( Facical Moisturizer): Hạn dùng 6 tháng đến 1 năm

– Kem che khuyết điểm (Concealer): Hạn dùng là 1 năm.

– Các loại chì kẻ mắt, môi và chân mày (liner): Thông thường chỉ sử dụng trong vòng từ 2 năm đến 3 năm. Riêng loại chì kẻ nước dành cho mắt (liquid eye liner) chỉ có hạn dùng trong 3 tháng.

2/ Đối với các mỹ phẩm của nước ngoài

Để tránh mua nhầm hàng giả và không phải lơ mơ về hạn sử dụng của các sản phẩm ngoại nhập. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo để nhận biết xuất sứ và hạn dùng của mỹ phẩm trước khi bạn quyết định mua hàng.

* Đối với những sản phẩm có hạn dùng dưới 30 tháng, trên bao bì sẽ ghi rõ Hạn Sử Dụng bằng những từ thông dụng như “Use by” hoặc “Best by”, hay “Exp” (= Expiration date).

* Đối với những sản phẩm có hạn dùng trên 30 tháng, trên bao bì không ghi Hạn Sử Dụng. Vì vậy, các bạn phải kiểm tra batch code của bao bì. Batch code sẽ bao gồm thông tin nhà sảnxuất + tháng và năm sản xuất.

3/ Đọc mã vạch sản phẩm để biết nguồn gốc và ngày sản xuất

* Thông thường để đọc được mã vạch tìm ra nguồn gốc xuất xứ sản xuất ra sản phẩm là rất khó. Nhưng hầu hết điểm chung của mã vạch là 2 – 3 số đầu trong mã vạch là qui ước về quốc gia. Nước Anh được qui ước là 50, Việt Nam là 893. Còn lại hầu như là mã doanh nghiệp và mã hàng hoá.

* Ngoài ra, còn có những sản phẩm hàng hoá mà mã số tập hợp trên 13 chữ số sẽ đi với mã vạch không có độ cao và độ dài. Ví dụ như sản phẩm điện thoại di động, mã số dài và mã vạch cũng không theo nguyên tắc độ cao như trên. Hơn nữa, những điện thoại di động có đến 15 chữ số mà chiều cao mã vạch là nhỏ hơn 10mm, biểu tượng mã vạch sẽ dán bên trong máy nhằm để đảm bảo các tiện ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tìm ở Google:

hạn sử dụng của son

hạn sử dụng của son môi

hạn sử dụng son

hạn sử dụng mỹ phẩm

hạn sử dụng của mỹ phẩm

son môi có hạn sử dụng bao lâu

javin tiara jewel bb cream in hạn sử dụng ở đâu

cach xem han su dung kem duong tay nivea

hạn sử dụng của nivea cream

xem hạn sử dụng của hũ kem nivea của nga

Hướng Dẫn Xem Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Chính Hãng Nhật Bản

Hướng dẫn cách xem HSD mỹ phẩm Nhật chính hãng

Đa số mỹ phẩm Nhật không ghi HSD trên vỏ bao bì

Làm thế nào để xem hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật Bản khi không tìm thấy thông tin trên bao bì?

Để giải đáp thắc mắc chung của rất nhiều Khách hàng này, phía đại diện Shiseido đã có thông báo phản hồi như sau:

“Thank you for contacting Shiseido Japan. For your information, we do not print manufacturing date or expiration date on our Products. Our cosmetics are manufactured to be able to keep good quality at least 3-4 years as far as they are unopened and kept in a clean, cool and dry place. Once you open, please store them in a cool place avoiding direct sunlight and do not leave the cap open.

Please also visit Cle de Peau Beaute and Shiseido Cosmetics America’s website at:

chúng tôi

Thank you very much for your kind interest and patronage.

Sincerely, Kanae Yoshikawa Shiseido Consumer Center, Tokyo “

“Quý khách hàng thân mến, chúng tôi thường xuyên nhận được những thắc mắc tại sao nhà sản xuất không in HSD trên bao bì. Đối với mỹ phẩm Nhật, nhà sản xuất không in HSD trên bao bì mà thường quản lý theo lô hàng.

Cảm ơn quý khách hàng đã liên hệ với mỹ phẩm Shiseido Nhật Bản. Chúng tôi xin thông báo rằng chúng tôi không in ngày sản xuất hay ngày hết hạn lên mỗi sản phẩm. Tất cả hàng hóa của chúng tôi đều sử dụng tốt trong 3-4 năm nếu chưa mở nắp hộp và bảo quản nơi thoáng mát. Khi mở nắp hộp thì nên giữ sản phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và đậy nắp sau khi dùng”

Vậy có cách nào để khách hàng có thể tự kiểm tra được HSD của sản phẩm không?

Tất nhiên, bạn có thể kiểm tra HSD 1 số mặt hàng bằng cách kiểm tra mã code trên sản phẩm trên http://checkcosmetic.net

Ví dụ, khi bạn muốn kiểm tra sản phẩm kem dưỡng Kose Q10 có mã sản phẩm GA841A:

Chọn tên hãng Kose tại ô Select Brand, gõ mã GA841A vào khung Enter Code

Bấm Calculate, bạn sẽ thấy xuất hiện kết quả và chúng ta sẽ biết năm sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm

Theo kết quả, sản phẩm kem dưỡng tay Kose Q10 này sản xuất năm 2014 và có hạn dùng ít nhất là 3 năm

Với các kiểm tra dễ dàng này, chúng tôi tin rằng quý khách hàng sẽ trở thành những người tiêu dùng thông minh, nắm rõ HSD của loại mỹ phẩm mình dùng để việc làm đẹp an toàn, hiệu quả hơn.

Nếu còn gặp những băn khoăn, thắc mắc về các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, bạn có thể liên hệ hotline 0911.888.300 để được tư vấn trực tiếp.

Tôi là Lê Minh, một cô gái yêu thích làm đẹp, mỹ phẩm, thời trang, đam mê viết lách… và còn thêm một chút mộng mơ nữa. Tôi là tác giả các bài chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức về làm đẹp, thời trang, chăm sóc sức khỏe trên chúng tôi với mong muốn mang lại những điều hữu ích tới tất cả mọi người.

Mách Bạn Cách Đọc Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Hàn Quốc

Có một điều đó là các nàng thường không hay để ý đến hạn sử dụng của mỹ phẩm để biết khi nào thì cần bỏ đi. Với các hãng mỹ phẩm lại được ghi thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng khác nhau, vậy nên làm các nàng khó nhận biết.

Mỹ phẩm Hàn Quốc từ lâu đã được tin dùng và yêu thích tại Việt Nam, với đa dạng sản phẩm cùng nhiều công dụng khác nhau, phù hợp với làn da phụ nữ Á Đông và mang lại hiệu quả lâu dài. Thế nhưng, mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng, nếu quá hạn sẽ phản tác dụng gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc chính xác và dễ dàng.

Cách kiểm tra hạn sử dụng chung của mỹ phẩm Hàn

Bên Hàn Quốc, họ ghi thông tin ngày tháng năm khác so với nước mình đó là đọc ngược lại từ sau ra trước: Năm/Tháng/Ngày.

Và mỹ phẩm Hàn luôn đề thông tin luôn về ngày sản xuất và ngày hết hạn. Nếu bạn thấy từ ” 제조 ” tức đây là ngày sản xuất và ” 까 지 ” là ngày hết hạn.

Vị trí các thông tin ngày tháng cũng tùy vào hãng mà được in ở những vị trí khác nhau trên sản phẩm, nhưng thường sẽ có ở:

– Đường răng cưa của tuýp kem

– Ở nắp sản phẩm

Với mỹ phẩm Hàn Quốc, các sản phẩm chăm sóc da thương có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Nếu trên vỏ ngoài có ghi là 20150904 tức là được sản xuất vào ngày 04/09/2015 và có hạn sử dụng vào ngày 04/09/2018.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất lại chỉ ghi năm sản xuất là 2 số cuối ví dụ như 141015 tức là ngày sản xuất là 15/10/2014 và hạn sử dụng là 15/10/2017.

Nếu chú ý thêm nữa bạn sẽ thấy trên bao bì sản phẩm có biểu tượng chiếc hộp mởi với có số được in ở đó như “6M” hay “12M” tức là 6 tháng và 12 tháng. Đây chính là thời gian sử dụng kể từ ngày mở hộp.

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra thông tin chính xác về hạn sử dụng của loại mỹ phẩm Hàn Quốc đang dùng bằng cách nhập thông tin sản phẩm lên trang web: http://checkcosmetic.net/ với 3 bước đơn giản:

Bước 2: Nhập mã code của sản phẩm Bước 3: Tra cứu. Sẽ hiện ra các thông tin đầy đủ của sản phẩm từ thương hiệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng….

Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc thường dùng

Những dấu hiệu mỹ phẩm hỏng cần bỏ ngay

Với nhiều sản phẩm tuy là ngày sản xuất vẫn còn nhưng nếu có những dấu hiệu thay đổi về thành phần, màu sắc và mùi hương thì cần phải xem xét và dừng sử dụng ngay nếu không sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Kem dưỡng ẩm

Nước hoa hồng (Toner)

Là sản phẩm có tuổi thọ khá lâu trên 3 năm, thế nhưng với điều kiện thời tiết và việc bảo quản không tốt cũng sẽ làm thời gian sử dụng rút ngắn lại. Biểu hiện của nước hoa hồng bị hỏng chính là có vẩn đục, bị đọng cặn dưới đáy chai và thay đổi mùi hương.

Son môi Hàn chưa nhiều dưỡng chất giúp cho đôi môi luôn căng mọng tươi tắt, vậy nên luôn là là sản phẩm được yêu thích sử dụng thường xuyên nhất của chị em, bên cạnh đó nó có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bởi vào bên trong khi bạn ăn uống, vậy nên việc lưu ý để hạn sử dụng của son môi là ưu tiên hàng đầu.

Mascara

Đây cũng là sản phẩm được sử dụng hàng ngày và thường xuyên nhưng có hạn sử dụng rấy ngắn chỉ khoảng 3 tháng, khi hết hạn sử dụng mascara sẽ có những dấu hiệu như bị khô, vón cục rất khó sử dụng.

Phấn nền

Phấn nền có 2 loại là phấn kem và phấn khô. Với phần kem, hạn sử dụng rơi vào khoảng 1 năm mà thôi, còn phấn khô có thể dùng được từ 2 đến 3 tháng. Khi biến đổi phấn sẽ đổi mùi, dễ vỡ nát.

Các loại chì kẻ (mắt, mày, môi)

Các sản phẩm chì kẻ thường có hạn sử dụng từ 2 đến 3 năm, riêng với sản phẩm bằng nước dành cho mắt thì chỉ nên dùng trong 3 tháng.

Nước hoa

Nước hoa là sản phẩm yêu thích của hầu hết chị em phụ nữ, thông thường sẽ có hạn sử dụng khoảng 1 năm. Bạn sẽ phải ngừng dùng ngay nếu nước hoa có những dấu hiệu như mất dần đi mùi thơm, màu nước thay đổi, bị đục và có cặn.

Sữa rửa mặt

Nếu sữa rửa mặt đã hết hạn cũng đừng vội bỏ đi vì có thể sử dụng để lau đồ nội thất bằng gỗ và làm cho nó bóng loáng sạch bong đấy.

Nước hoa hồng

Với nước hoa hồng đã quá hạn sử dụng thì bạn nên sử dụng chúng để lau sàn, dễ dàng đánh bay bọi bẩn và làm cho chúng trở nên bóng loáng.

Dầu gội đầu

Dầu gội làm sạch rất hiệu quả, nếu đã quá hạn sử dụng bạn có thể dùng để giặt tất hoặc quần áo sẽ rất nhanh đánh bay đi các bụi bẩn hoặc để lau gương hay nền nhà nhà tắm.

Địa chỉ mua mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng giá tốt

Hiện nay trên thị trường, mỹ phẩm Hàn Quốc bị làm giả rất nhiều và vô cùng tinh vi, điều này đã làm cho người dùng hoang mang không biết đâu là thật -giả. Vậy nên trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng cần tra cứu thông tin chi tiết của nó từ mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng, thông số, giá cả…trên website của hãng. Và để hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá cả thì hãy tìm đến địa chỉ bán mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng uy tín để mua dùng.

Vua Hàng Hiệu là nguồn hàng mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc hàng đầu tại Việt Nam, các sản phẩm 100% nhập khẩu, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn và bảo hành quốc tế của hãng. Hoàn trả tiền 100% và bồi thường nếu như phát hiện ra hàng giả, hàng kém chất lượng. Chúng tôi không phải là nơi có giá rẻ nhất thế nhưng sẽ cung cấp đến cho quý khách hàng các sản phẩm có chất lượng tối ưu -mức giá tối thiểu. Ngoài ra, liên tục có các ưu đãi hấp dẫn mang đến khách hàng những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng!

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com

Hotline: 093.934.8888

Email: cskh@vuahanghieu.com

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.