Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Xem Hạn Sử Dụng Que Thử Thai Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng Que Thử Thai? Các Loại Que Thử Thai 2022

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một công cụ dùng trong xét nghiệm mang tính chất định tính có độ nhạy cảm cao với hormone Beta – HCG. Que thử thai dùng để thử nước tiểu và nhằm mục đích phát hiện xem hormone Beta – HCG này có tăng cao trong nước tiểu hay không. Đây là dụng cụ có thể phát hiện ra người phụ nữ có mang thai hay không trong thời gian sớm nhất. Bởi Beta- HCG chỉ tăng trong nước tiểu khi trứng được thụ thai và phân hóa thành phôi thai và khi này nhau thai sẽ tiết ra hormone này và tăng cao trong nước tiểu theo độ tuổi của thai.

Với phụ nữ bình thường không mang thai thì nồng độ hormone này trong nước tiểu chỉ đạt < 5.0mIU/ml. Que thử thai nhà sản xuất sẽ để một ngưỡng nhạy cảm với hormone Beta- HCG có thể là từ 20-25 mIU/ml. Khi có thai thì nồng độ hormone này tăng cao và vượt qua ngưỡng cho phép sẽ cho kết quả que thử thai 2 vạch và điều đó chứng tỏ là bạn đã có thai, còn nồng độ hormone này dưới ngưỡng của test tức là âm tính que thử thai chỉ hiện thị 1 vạch đó tức là bạn không có thai.

Cách sử dụng que thử thai đúng cách? Dùng Que thử thai khi nào?

Hướng dẫn sử dụng:

Xé túi đựng que thử thai trong đó có một cái cốc đựng dùng để đựng nước tiểu.

Lấy nước tiểu của bạn vào trong cốc đựng nước tiểu

Cầm que thử đặt thẳng đứng theo chiều mũi tên chỉ xuống dưới

Để lượng nước tiểu vừa đủ ngập vạch xanh cạnh mũi tên chỉ xuống, không để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên này.

Để que thử ngâm trong cốc theo chiều thẳng đứng khoảng 5 phút rồi xem kết quả.

Sau thời gian quy định bạn có thể lấy que thử thai ra quan sát. Nếu xuất hiện vạch đỏ đầu tiên xuất hiện thì que thử bình thường. Khi que thử xuất hiện vạch đỏ thứ 2 dưới vạch đỏ đầu tiên thì điều đó chứng tỏ bạn đã có thai. Còn trong trường hợp mà que thử không xuất hiện vạch đỏ nào thì có nghĩa là que thử đó hỏng và khi đó bạn nên lấy que thử khác và thử lại từ đầu.

Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai?

Thông thường sau khi quan hệ nếu mọi điều kiện thuận lợi giúp tinh trùng di chuyển gặp được trứng để thụ thai nhanh nhất cũng sẽ là mất khoảng một giờ đồng hồ. Khi này trứng sẽ được thụ tinh và thực hiện quá trình phân đôi để hình thành lên hợp tử nhanh nhất cũng phải mất thời gian là 3 ngày thì phôi thai sẽ hình thành và vào buồng tử cung làm tổ. Hormone Beta- HCG sẽ được tiết từ nhau thai và nó sẽ tăng lên trong nước tiểu và tăng dần theo tuổi thai. Khi mới thụ thai thì nồng độ hormone này thấp, sau tăng dần và lúc thai to nồng độ sẽ rất cao. Chính vì vậy mà que thử thai phải được thử vào khoảng thời điểm khi thai đã phân hóa thành hợp tử và buồng tử cung làm tổ đến khi thai khoảng dưới 7 tuần. Nếu thử sớm quá hoặc muộn quá kết quả sẽ có thể có thay đổi và xác suất sai số có thể 20- 30%. Toàn bộ quá trình thụ thai sẽ diễn ra mất khoảng 5 ngày sau khi quan hệ, chính vì vậy mà thời điểm thử que cho kết quả sớm nhất sẽ là 7 ngày sau khi quan hệ sẽ biết được có thai sớm nhất. Các bác sĩ và các chuyên gia thì thông thường khuyên các bạn dùng que thử sau khi quan hệ khoảng từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 15 sau khi xuất hiện 1 số dấu hiệu mang thai như trễ kinh, xuất hiện máu báo thai,… Như vậy độ chính xác hiển thị trên que thử sẽ thường đạt hiệu quả 97% trừ trường hợp que thử hỏng hoặc que thử kém chất lượng.

Dùng que thử thai vào buổi tối có được không?

Khi trứng đã được thụ thai thì nồng độ beta HCG tăng cao trong máu và trong nước tiểu. Thông thường nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy thường đậm đặc hơn các buổi trong ngày vì nó được tích đọng cả một đêm không được đào thải ra ngoài. Chính vì vậy mà khi phụ nữ mang thai sau khi ngủ dậy nồng độ hormone beta – HCG sẽ nhiều nhất trong nước tiểu, khi đó dùng que thử thai xét nghiệm nước tiểu vào buổi sáng độ chính xác sẽ cao nhất. Còn vào buổi tối sau một ngày ăn uống nhiều nước, nước tiểu sẽ bị pha loãng và nồng độ beta HCG sẽ thấp hơn và đôi khi không đạt ngưỡng nên độ chính xác sẽ thấp hơn. Tuy nhiên khi nồng độ beta HCG đã cao thì dù dùng que thử vào buổi tối và buổi sáng đều sẽ hiển thị cho kết quả bạn có thai.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai?

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu của việc bạn có thai. Tuy nhiên nhiều bạn không biết rằng khi nào dùng que thử thai là phù họp và cho kết quả chính xác nhất? Sau khi trứng được thụ tinh thì quá trình hình thành hợp tử và phôi thai nồng độ hormone beta HCG đã bắt đầu có trong nước tiểu rồi. Nhưng khi còn sớm thì nồng độ này rất thấp nên dùng que thử thai sẽ không hiển thị hai vạch đỏ. Và một số trường hợp quá trình thụ thai diễn ra chậm hơn và nồng độ hormone này cũng sẽ tăng chậm trong nước tiểu. Chính vì vậy mà khi có dấu hiệu chậm kinh bạn nên để khoảng 1 tuần rồi thử que thử thai thì sẽ cho kết quả chính xác nhất bạn có thai hay không. Nếu vào thời điểm này mà bạn thử que vẫn 1 vạch thì có thể bạn chỉ bị rối loạn kinh còn nếu bạn có thai thì chắc chắn que thử của bạn đã 2 vạch đỏ rất rõ ràng rồi.

Que thử rụng trứng có thử thai được không?

Cách xem que thử thai

Que thử thai là phương pháp giúp các bạn nữ xác định được việc mình có thai trong thời gian sớm nhất. Vì hormone HCG chỉ xuất hiện khi bạn có thai và tăng lên nhiều trong nước tiểu và máu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử thai khác nhau, nhưng cách sử dụng và cách đọc kết quả que thử thai đều giống nhau. Cụ thể cách đọc kết quả que thử thai sau khi thử nước tiểu theo đúng hướng dẫn như sau:

Que thử thai 2 vạch mờ

Que thử thai có chứa kháng nguyên, kháng thể với HCG chính vì vậy mà khi trong nước tiểu có hormone này nó sẽ hiển thị trên vạch đỏ của que thử, trong trường hợp que thử thai 2 vạch mờ thì có 3 khả năng xảy ra:

Khả năng thứ nhất: khi bạn thử thai quá sớm, nồng độ hormone trong nước tiểu ít chưa đủ vượt ngưỡng nên chưa hiển thị rõ. Và trong trường hợp này bạn nên chờ thêm vài ngày nữa rồi thử lại.

Khả năng thứ 2: bạn có thai nhưng đã bị sảy thai sớm khiến nồng độ hormone trong nước tiểu vẫn còn nhưng đã bị giảm thấp

Khả năng thứ 3: Bạn không có thai nhưng do bạn để que thử trong nước tiểu quá lâu mới bỏ ra đọc khiến que thử bị hỏng và sự hiển thị không chính xác.

Que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Tại sao thử Que 1 vạch vẫn có thai?

Một số trường hợp các bạn thắc mắc tại sao thử que thử thai hiển thị 1 vạch mà vẫn có thai. Trên thực tế một số trường hợp trứng rụng chậm và tinh trùng vẫn còn sống trong buồng tử cung để chờ trứng rụng để thụ tinh thì quá trình thụ thai sẽ diễn ra chậm hơn. Khi đó nồng độ hormone HCG trong nước tiểu cũng sẽ xuất hiện chậm theo quá trình thụ thai của trứng. Chính vì vậy cho nên trong trường hợp đó bạn thử que thử thai quá sớm hoặc thử que trong thời điểm chưa hình thành phôi thì hormone trong nước tiểu chưa đạt ngưỡng để hiển thị 2 vạch đỏ mà nó vẫn chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ. Thông thường theo tâm ký các bạn nhìn kết quả này sẽ nghĩ là mình không có thai nên không kiểm tra lại lần nữa. Đến khi phôi thai về làm tổ và hình thành thai nhi bạn mới ngỡ ngàng và không hiểu tại sao.

Que thử thai có chính xác không?

Que thử thai là loại dụng cụ định tính có chứa kháng nguyên kháng thể HCG nên nó rất nhạy cảm khi có hormone này trong nước tiểu. Chính vì vậy que thử thai là phương pháp thử thai có độ chính xác cao khoảng 97%.

Trong trường hợp có tỉ lệ sai lệch như âm tính giả hoặc dương tính giả, kết quả không rõ ràng thường xảy ra với những trường hợp sau đây:

Que thử đã bị hỏng, que thử kém chất lượng, hết hạn sử dụng.

Do bạn uống quá nhiều nước trước khi thử khiến nước tiểu bị loãng, nồng độ hormone trong nước tiểu sẽ bị loãng nồng độ sẽ thấp hơn ngưỡng hiển thị 2 vạch đỏ.

Do bạn sử dụng que thử không đúng cách như ngâm que thử quá lâu trong nước tiểu, hoặc lượng nước tiểu không đủ ngập vạch mũi tên hoặc ngập quá vạch mũi tên theo hướng dẫn.

Các loại que thử thai tốt nhất hiện nay

Que thử thai Chip Chip

Que thử thai Chip Chip là dụng cụ thử thai thông dụng với giá thành phải chăng và độ chính xác cao. Đây được coi là một trong những loại que thử thai lâu đời nhất trên thị trường.

Được sản xuất bởi công ty cổ phần TANAPHAR. Địa chỉ: Khu CN Thanh Oai – Bích Hòa – Thanh Oai – Hà Nội, Việt Nam. Sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép đăng ký lưu hành có số đăng ký là: 22/2013/BYT-TB-C.

Que thử thai Chip Chips được bán trong các hộp nhỏ, mỗi hộp có chứa 1 que thử thai đạt chuẩn.

Thành phần chính có trong que thử Chip Chip:

Kháng thể đơn dòng kháng HcG-α

Kháng thể đơn dòng kháng HcG-β

Kháng thể kháng IgG chuột HAuCl4, Na2HPO4, NaH2PO4, Sucrose, NaCl, Triton-X, PVA-10, PVP-10, Na2CO3

Thử thai bằng que Quickseven

Là sản phẩm được công ty cổ phần TANAPHAR sản xuất dựa trên công nghệ và quy trình hiện đại đảm bảo độ chính xác cao, tiện dụng và dễ sử dụng. Được sản xuất trên dây chuyền đảm bảo tiêu chuẩn ISO 13485:2003, Que thử thai QuickSeven là dụng cụ phát hiện có thai sớm cực kì chính xác và hiệu quả.

Bảo quản:

Bảo quản ở nhiệt độ 4- 30oC, tránh ánh nắng.

Hạn dùng kéo dài 3 năm tính từ ngày sản xuất

Quy cách đóng gói:

01 test + 01 cốc nhựa trong mỗi bộ que thử.

24 bộ que thử trong mỗi hộp to.

30 hộp to/kiện.

Que thử thai QuickStrip

Là loại que thử thai đã được các chuyên gia Mỹ thử nghiệm cùng với những loại que thử thai khác và cho kết quả cao nhất, chính xác nhất, mà giá thành lại rẻ phù hợp với túi tiền mà kết quả lại nhanh và độ tin cậy cao. Đây là sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ nên được đảm bảo về chất lượng và hiệu quả. Theo thống kê thì kết quả chính xác của que thử QuickStrip đạt độ chính xác đến 99%. Hiện nay trên thị trường các nước trên thế giới thì que thử thai QuickStrip đang được mọi người ưa chuộng và tin tưởng nhiều nhất.

Que thử thai Cali Test

Ưu điểm của loại que thử thai Cali Test:

Tiện lợi, dễ sử dụng, có thẻ kiểm tra kín đáo tại nhà

Độ chính xác cao, trong thời gian ngắn.

Giá thành vừa túi tiền, thông dụng có thể mua tại tất cả các hiệu thuốc lớn nhỏ.

Lưu ý khi sử dụng:

Kiểm tra hạn sử dụng và bao bì xem còn nguyên vẹn không

Nên thử nước tiểu sau khi quan hệ 7 – 8 ngày

Nên thử nước tiểu vào buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy

Chỉ sử dụng que thử 1 lần nếu kết quả nghi ngờ không rõ ràng thì lấy que mới để thử lại

Không để que thử bị ẩm ướt trước khi dùng

Que thử thai Queen test

Là sản phẩm thiết bị y tế của thương hiệu AIDE nổi tiếng của trung quốc. Chất lượng của que thử thai Queen test đã được kiểm định chặt chẽ đủ tiêu chuẩn ISO an toàn và hiệu quả. Chỉ cần dùng que thử vào buổi sáng sau khi ngủ dậy bạn có thể biết ngay mình đã có thai hay không. Rất đơn giản và tiện ích. Cách sử dụng và cách đọc kết quả đều được ghi chú dễ hiểu và kỹ càng trong tờ hướng dẫn sử dụng giúp bạn có thể nhanh chóng hiểu và tự làm ở nhà, giá thành lại không cao.

Thử thai bằng que Elisa

Que thử thai Elisa được sản xuất tại việt nam có tác dụng thử thai nhanh chỉ trong vòng 3-5 phút đã có kết quả. Đây là que thử thai có độ nhạy cảm với Beta- HCG cao chính vì vậy cho nên chỉ sau 7 ngày trứng được thụ thai đã có thể sử dụng que thử nước tiểu để biết mình có mang thai hay không rồi. Không như các loại que thử thai khác mỗi hộp chỉ có 1 que thử, với que thử thai Elisa một hộp có đến 5 que thử rất hữu ích cho bạn khi bạn lỡ làm hỏng hay làm sai cách thử để cho kết quả không rõ ràng thì có thể lấy ngay que khác trong hộp để thử lại luôn mà không cần phải chạy đi mua thêm. Đây là điểm khác biệt nhất của nhà sản xuất mà bạn cũng cảm thấy rất hài lòng.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn thử que thử thai sớm mà chưa đến chu kỳ kinh nguyệt của mình thì kết quả có thể có biến số có thể hiển thị có 2 vạch đỏ nhưng cũng có thể không hiển thị 2 vạch đỏ. Vì chưa đến ngày kinh nên bạn nên kiểm tra lại sau khi bị chậm kinh bằng 1 hoặc 2 lần để khẳng định chắc chắn là mình có thai hay không. Với những trường hợp vạch đỏ hiển thị không rõ ràng thì bạn nên bỏ que thử đó và lấy que thử khác thử lại luôn hoặc thử lại sau vài ngày để so sánh và khẳng định chắc chắn kết quả là có thai hay không có thai.

Que thử thai Quickstick

Quickstick là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Phamatech Hoa Kỳ. Được nhập khẩu và phân phối khắp thị trường Việt Nam bởi Công ty TNHH TM Hùng Vương. Đây là sản phẩm que thử thai đầu tiên được lưu hành và sử dụng tại Việt Nam. Tuy là sản phẩm lâu đời nhất trong các nhãn hiệu que thử thai ở Việt Nam nhưng Que thử thai Quickstick vẫn được nhiều người dân tin dùng vì chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm que thử thai quickstick có 2 loại:

Que thử thai Quickstick gold 5mm.

Bút thử thai Quickstick Midstream.

Cả 2 sản phẩm đều có độ chính xác và độ nhạy rất cao. Sản phẩm có thể phát hiện được nồng độ HcG lớn hơn 25mlU/ml tương đương với thai 7 ngày tuổi tức là khoảng thời gian 7 – 10 ngày sau khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trước khoảng thời gian đó thì kết quả sẽ không chính xác, nếu thời điểm bạn thử thai cho kết quả 1 vạch thì bạn nên thử lại vào 2 – 3 ngày sau đó.

Hướng dẫn sử dụng:

Lấy nước tiểu vào cốc đựng nước tiểu. Thời điểm lấy nước tiểu nên là buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy do lúc này nồng độ HcG đạt đỉnh.

Xé bao bì que thử thai và cầm que thử thai theo chiều mũi tên hướng xuống.

Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên .

Sau khoảng 4 – 5 phút sản phẩm sẽ cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thấy kết quả sai có thể do bạn sử dụng quá sớm thì bạn lặp lại các bước trên sau đó 2 – 3 ngày.

Bút thử thai ClearBlue

Clear Blue là sản phẩm giúp xác định bạn có mang thai hay không bằng thiết bị điện tử có khả năng phân tích xác định nồng độ HcG ở trong nước tiểu. Sản phẩm được sản xuất ở Nga bằng công nghệ hiện đại và mới được nhập khẩu, phân phối ở thị trường Việt Nam cách đây không lâu.

Cách sử dụng:

Mở nắp que thử thai Clear Blue và nhúng đầu que thử vào cốc nước tiểu hoặc để đầu que thử trên dòng nước tiểu trong 5s. Đầu que thử lúc này sẽ lập tức hấp thụ nước tiểu và chuyển sang màu hồng. Tiếp tục giữ trong 5s rồi đậy nắp lại.

Để que thử thai theo hướng đầu thử cắm xuống đất trên bề mặt nằm ngang.

Sau khoảng 2 phút bút thử thai sẽ bắt đầu hoạt động và hiện thị một đường kẻ xanh trong cửa sổ hình thoi.

Sau 2 phút tiếp theo, bút thử thai sẽ cho kết quả ở cửa sổ hiện thị hình tròn. Nếu dấu cộng tức là có thai, nếu dấu trừ tức là bạn không mang thai. Nếu trường hợp dấu cộng bị mờ hoặc tối thì kết quả vẫn là mang thai.

Bạn cần đọc kết quả nhanh trong 10 phút nếu không sẽ có sự thay đổi của kết quả. Tất cả sự thay đổi kết quả sau 10 phút sẽ là không chính xác.

Đây là thiết bị que thử thai được sử dụng theo công nghệ hiện đại giúp chuẩn đoán có thai sớm, chính xác. Tuy nhiên để có được độ chính xác cao nhất bạn nên sử dụng bút thử thai Clear Blue sau khi có những dấu hiệu mang thai hoặc chậm kinh.

Bút thử thai điện tử Early Detection

Là sản phẩm que thử thai của thương hiệu Early được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Hoa Kỳ. Sản phẩm bút thử thai nhanh Early Detection có tác dụng phát hiện nhanh, chính xác nồng độ HcG trong nước tiểu. Từ đó có thể chuẩn đoán mang thai chính xác cho phụ nữ.

Cách đọc kết quả:

Lưu ý khi sử dụng:

Bạn nên sử dụng sản phẩm vào buổi sáng để mang lại kết quả chính xác nhất do nồng độ HcG lúc này là cao nhất trong ngày.

Bạn chỉ nên sử dụng bút thử thai điện tử Early Detection 1 lần rồi hủy.

Bút thử thai điện tử Early Detection là sản phẩm phát hiện mang thai bằng công nghệ, kĩ thuật hiện đại, có thể phát hiện có thai trong thời gian ngắn với độ chính xác cao.

Sản phẩm có giá chỉ khoảng 28.000 đồng một hộp khá rẻ so với nhiều sản phẩm thử thai khác trên thị trường.

Sản phẩm được thiết kế đẹp, khoa học, sáng tạo giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng và đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối.

Bút thử thai nhanh Power Test

Là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền kĩ thuật hiện đại của hãng Power Men, thương hiệu độc quyền của Hàn Quốc. Bút thử thai nhanh Power Test có tác dụng thử thai nhanh và chính xác.

Cách sử dụng:

Lưu ý khi sử dụng:

Sản phẩm bút thử thai nhanh Power Test bạn chỉ nên dùng 1 lần để mang lại kết quả chính xác nhất.

Không bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh để tránh làm hỏng thiết bị hoặc làm kết quả trong quá trình sử dụng.

Bút thử thai Trust Test

Bút thử thai Trust Test là sản phẩm thử thai chính xác được sản xuất từ công nghệ Mỹ.

Thành phần trong hộp đựng bút thử thai Trust Test:

Cách sử dụng bút thử thai Trust Test:

Xé bao bì và lấy bút thử thai ra khỏi bao bì 1 cách nhanh chóng.

Mở nắp bút thử thai Trust Test và đưa đầu bút vào dòng nước tiểu đang chảy khoảng 10 giây. Bạn cũng có thể chuẩn bị một cốc đựng nước tiểu rồi nhúng đầu bút vào cốc trong thời gian 10s.

Sau đó rút bút ra khỏi vùng có nước tiểu rồi đậy nắp lại. Giữ nguyên chiều của bút sao cho đầu bút hướng xuống dưới.

Sau 5 phút bạn có thể bắt đầu đọc kết quả.

Lưu ý khi sử dụng:

Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần để có kết quả chính xác nhất.

Bút thử thai điện tử New test

Que thử thai New test có độ nhạy cảm cao với hormone HCG, nên có thể nhanh chóng xác định chính xác bạn có thai ngay sau khi bạn quan hệ khoảng 5 ngày tại nhà mà không cần phải đến các cơ sở y tế mới có thể xác định được.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai New test:

Xé túi đựng que thử thai New test trong đó có một cái cốc đựng dùng để đựng nước tiểu.

Lấy nước tiểu của bạn vào trong cốc đựng nước tiểu

Cầm que thử New test đặt thẳng đứng theo chiều mũi tên chỉ xuống dưới

Để lượng nước tiểu vừa đủ ngập vạch xanh cạnh mũi tên chỉ xuống, không để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên này.

Để que thử ngâm trong cốc theo chiều thẳng đứng khoảng 5 phút rồi xem kết quả.

Nếu que thử New test hiển thị 2 vạch đỏ rõ ràng là bạn đã có thai, còn nếu bạn chỉ hiển thị 1 vạch đỏ nghĩa là khả năng có thai của bạn là thấp hoặc không có.

Cách Sử Dụng Que Thử Thai

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm xác định hormone thai kỳ HCG (Human Chrionic Gonadotropin) có trong nước tiểu của nữ giới. Hầu hết nữ giới đều có hormone này nhưng chỉ tồn tại một lượng nhỏ không đáng kể. Tuy nhiên khi xảy ra hiện tượng thụ thai (thường sau 6 ngày thụ thai), hormone HCG được có xu hướng tăng mạnh.

Que thử thai được sử dụng nhằm xác định nữ giới có mang thai hay không dựa trên nguyên tắc xác định hormone thai kỳ HCG. Hiện nay, sử dụng que thử thai là một trong những biện pháp xác định mang thai đơn giản, chính xác và được nhiều chị em lựa chọn.

Các trường hợp nên sử dụng que thử thai

Que thử thai được sử dụng trong các trường hợp nghi ngờ mang thai.

Các dấu hiệu mang thai, bao gồm:

Trễ chu kỳ kinh nguyệt

Đi tiểu thường xuyên

Cơ thể mệt mỏi

Vùng ngực sưng, nhạy cảm

Thường xuyên buồn nôn, nôn mửa

Táo bón, đầy hơi

Thân nhiệt cao hơn bình thường

Thay đổi thói quen ăn uống (ưa thích các món ăn chua, ngọt)

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đơn giản tại nhà

Que thử thai có cách sử dụng tương đối đơn giản. Tuy nhiên để tránh tình trạng cho kết quả sai lệch, bạn cần sử dụng theo các bước sau đây:

Xem xét tình trạng que thử thai và kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng.

Lấy mẫu nước tiểu vào trong cốc

Xé bao bì đựng que thử thai

Sau đó cắm que thử thai sao cho nước tiểu không vượt quá vạch giới hạn nước tiểu được in trên thân của que thử thai

Đợi trong 5 phút và xem kết quả (không để quá 10 phút)

chúc mừng sinh nhật 1 tuổi bằng tiếng anh chúc mừng sinh nhật người làm ăn chúc mừng sinh nhật tháng 1 chúc mừng sinh nhật con 1 tuổi chúc mừng sinh nhật tròn 1 tuổi chúc mừng sinh nhật ngày 1/4 món ăn chúc mừng sinh nhật chúc mừng sinh nhật 2 tuổi chúc mừng sinh nhật 2 tuổi tiếng anh chúc mừng sinh nhật 2 con chúc mừng sinh nhật 2 bố con chúc mừng sinh nhật 2 năm chúc mừng sinh nhật hợp âm chúc mừng sinh nhật cảm âm chúc mừng sinh nhật hợp âm chuẩn nhac lop 2 chuc mung sinh nhat chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh

Lưu ý: Hiện nay một số sản phẩm que thử thai có cách sử dụng không giống với sản phẩm truyền thống. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì để sử dụng đúng cách và hạn chế tình trạng que thử thai cho kết quả sai lệch.

Cách đọc kết quả que thử thai chính xác

Sau 5 phút, bạn nên rút que thử thai ra khỏi mẫu nước tiểu và tiến hành đọc kết quả.

1. Trường hợp que thử thai cho 2 vạch rõ ràng

Que thử thai cho 2 vạch rõ ràng là biểu hiện cho thấy nồng độ hormone HCG trong nước tiểu cao. Vì vậy, que thử thai cho kết quả 2 vạch cho thấy bạn đang mang thai.

Trong trường hợp này, nên đến bệnh viện để được kiểm tra chính xác. Hơn nữa, thăm khám kịp thời còn giúp xác định các vấn đề bất thường và xử lý trong thời gian sớm nhất.

2. Trường hợp que thử thai chỉ có 1 vạch

Trường hợp que thử thai chỉ có 1 vạch có nghĩa là bạn không mang thai. Lúc này, nước tiểu không chứa hormone thai kỳ nên vạch trên thân que thử thai không có dấu hiệu đổi màu.

3. Que thử thai có 1 vạch đậm và 1 vạch mờ

Thông thường, que thử thai cho 1 vạch đậm và 1 vạch mờ là dấu hiệu chưa mang thai. Vạch mờ có thể cho thấy cơ thể bạn có chứa một lượng nhỏ hormone thai kỳ nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể do quá trình thụ thai mới diễn ra nên nồng độ hormone trong cơ thể không cao.

Đối với trường hợp này, nữ giới nên đợi thêm 5 – 7 ngày và kiểm tra lại để xác định chính xác. Hoặc có thể tìm gặp bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa nếu nôn nóng muốn biết kết quả sớm.

4. Kết quả không đồng nhất

Thực tế cho thấy, nhiều chị em gặp phải tình trạng que thử thai cho kết quả không đồng nhất. Các tình trạng thường gặp phải như:

Que thử thai 2 vạch mờ

Que thử thai 1 vạch mờ

Que thử thai 1 vạch mờ 1 vạch đậm

Theo các chuyên gia Sản phụ khoa, kết quả sử dụng que thử thai không đồng nhất có thể xảy ra do những nguyên nhân sau:

Dùng que thử thai quá sớm nên nồng độ HCG trong nước tiểu còn thấp và không ổn định.

Các loại thuốc như thuốc an thần, lợi tiểu và kháng sinh có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai.

Sảy thai sớm nhưng không có biểu hiện rõ ràng. Tuy nhiên khi thụ thai, cơ thể đã sản sinh ra một lượng hormone HCG nhất định nên có thể gây sai lệch khi sử dụng que thử thai.

Nữ giới bị u nang buồng trứng thường có các dấu hiệu mang thai như trễ kinh, mệt mỏi, xanh xao,… và có thể khiến que thử thai cho kết quả 2 vạch.

Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định khiến nữ giới không thể xác định được thời điểm nên sử dụng que thử thai. Dùng que thử thai quá sớm có thể gây sai lệch và cho các kết quả không đồng nhất.

Uống nhiều nước có thể khiến nồng độ HCG trong nước tiểu bị pha loãng. Tình trạng này khiến que thử thai cho kết quả thiếu khách quan và chính xác.

Sử dụng que thử thai không đúng cách, ngâm que thử thai trong nước tiểu chưa đủ 5 phút hoặc ngâm quá lâu.

Que thử thai có chất lượng kém, hết hạn sử dụng, có dấu hiệu hư hại,…

Nữ giới mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, tổn thương đường tiết niệu,… có thể gây ra kết quả dương tính giả khi sử dụng que thử thai.

Ngoài ra, kết quả của que thử thai có thể bị ảnh hưởng do mắc bệnh ung thư. Các nghiên cứu cho thấy, đa phần các loại ung thư đều sản sinh hormone beta-HCG. Hormone này ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai và thường cho kết quả dương tính giả.

Nên dùng que thử thai vào thời điểm nào?

Sử dụng que thử thai sai thời điểm có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm. Vì vậy nữ giới nên chú ý chu kỳ kinh nguyệt để xác định thời điểm cần sử dụng que thử thai.

Theo các bác sĩ Sản phụ khoa, nên thử thai sau khi quan hệ tình dục 7 – 14 ngày. Trong trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, nên sử dụng khi bị trễ kinh khoảng 1 tuần. Ngoài ra, nên dùng que thử thai vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy. Lúc này, nồng độ HCG trong nước tiểu tương đối cao nên thường cho kết quả rõ ràng, đồng nhất.

Một số lưu ý khi dùng que thử thai

Que thử thai là vật dụng không thể thiếu đối với nữ giới. Hiện nay, cách xác định bằng que thử thai được đánh giá là biện pháp đơn giản, an toàn và dễ thực hiện. Nếu sử dụng đúng cách, que thử thai có thể cho kết quả chính xác đến 90%.

Để tránh tình trạng que thử thai cho kết quả sai lệch, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Nên lựa chọn que thử thai có chất lượng tốt, còn hạn sử dụng, không có dấu hiệu bị hư hại, hỏng hóc.

Sử dụng que thử thai vào buổi sáng để cho kết quả chính xác nhất. Đồng thời nên thử thai 7 ngày sau khi bị trễ kinh (trong trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt ổn định).

Không để que thử thai trong nước tiểu quá lâu hoặc rút ra khi chưa đủ 5 phút.

Ngoài kết quả của que thử thai, nên tính toán chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng để chắc chắn tình trạng trễ kinh nguyệt là dấu hiệu mang thai. Thực tế cho thấy, nhiều bệnh lý phụ khoa có thể khiến nữ giới bị trễ kinh, vô kinh và gây ra hiện tượng dương tính giả khi dùng que thử thai.

Đối với trường hợp có sử dụng các loại thuốc kích trứng (Pregnyl, Propharse), hormone HCG có thể tồn tại trong cơ thể khoảng 10 ngày (sau liều cuối). Vì vậy sử dụng que thử thai trong thời điểm này thường không cho kết quả chính xác.

Tránh uống quá nhiều nước, không dùng rượu bia, cà phê và cần ngưng sử dụng thuốc trước khi dùng que thử thai.

Có thể dùng que thử thai 2 lần để tránh tình trạng sai lệch trong chẩn đoán. Nên sử dụng que thử thai lần 2 sau lần đầu khoảng 30 – 60 phút.

Ngay khi que thử thai cho kết quả 2 vạch, cần sắp xếp thăm khám sớm để được bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc, nghỉ ngơi và sinh hoạt khoa học. Ngoài ra, thăm khám sớm còn giúp phát hiện kịp thời các vấn đề bất thường như thai ngoài tử cung, đa nang buồng trứng và u nang buồng trứng.

Sử dụng que thử thai có chính xác không?

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm có thể sử dụng ngay tại nhà. Qua nhiều thực nghiệm lâm sàng, các chuyên gia nhận thấy dụng cụ này cho kết quả chính xác cao (hơn 90%).

Vấn đề kết quả không đồng nhất hoặc dương tính giả thường xảy ra do sử dụng sai cách, dùng sai thời điểm, ảnh hưởng của thuốc điều trị, bệnh lý hoặc do dùng que thử thai kém chất lượng.

Trong trường hợp nghi ngờ que thử thai cho kết quả không chính xác, bạn có thể thử lại thêm vài lần để chắc chắn hơn. Hoặc có thể tìm gặp bác sĩ Sản phụ khoa để được siêu âm tử cung và xét nghiệm máu.

Que thử thai có giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Giá thành của que thử thai phụ thuộc vào thương hiệu, địa chỉ kinh doanh và thời điểm mua. Tuy nhiên giá bán của dụng cụ này tương đối rẻ, dao động khoảng 10 – 30.000 đồng. Nữ giới có thể tìm mua que thử thai các nhà thuốc tây hoặc các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

Bài viết đã tổng hợp các thông tin về cách sử dụng que thử thai, một số lưu ý khi sử dụng và cách đọc kết quả chính xác. Thực tế cho thấy, dùng que thử thai có thể cho kết quả dương tính giả do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, nữ giới nên tìm gặp bác sĩ Sản phụ khoa để được thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán chuyên sâu trong trường hợp cần thiết.

cách sử dụng que thử thai chip chipcách sử dụng que thử thai quickstickcách sử dụng que thử thai quick testcách sử dụng que thử thai điện tửcách sử dụng que thử thai new testcách sử dụng que thử thai hcgcách sử dụng que thử thai tp testcách sử dụng que thử thai analysis testcách sử dụng que thử thai 1 first responsecách dùng que thử thai amestickcách dùng que thử thai và kết quảcách dùng que thử thai 2 vạchcách sử dụng que thử thai clearblue của nhậtcách sử dụng que thử thai hàn quốccách sử dụng que thư thaicách sử dụng que thử thai đúng nhấtcách sử dụng que thử thai vào thời điểm nào

Que Thử Thai Hết Hạn Sử Dụng Kết Quả Test Có Chính Xác Không?

Trang Chủ – Làm mẹ – Que thử thai hết hạn sử dụng kết quả test có chính xác không?

Truy tìm lý do vì sao que thử thai có thể bị hết hạn sử dụng

Que thử thai hoạt động dựa trên nguyên tắc định lượng hormone. Mỗi que đều đi kèm với một phân tử nhất định nhằm phát hiện sự hiện diện của gonadotropin màng đệm ở người hoặc hCG (một hợp chất được sản xuất trong thời kỳ đầu của quá trình thụ thai).

Không riêng que thử thai, các sản phẩm trong y khoa nói chung đều có hạn sử dụng nhất định. Bạn có thể nhận ra dòng chữ “best before date” tạm dịch là “sử dụng tốt nhất trước ngày” trên bao bì sản phẩm. Việc sử dụng que thử thai trước thời hạn khuyến cáo sẽ cho kết quả kiểm tra chính xác.

Quay lại vấn đề trên, cơ chế hoạt động của que thử thai là dựa vào việc xác định hormone hCG được nhau thai tiết ra trong hai tháng đầu. Việc phát hiện hCG trong nước tiểu dựa vào hóa chất (kháng thể hCG) được tích hợp trong que thử.

Bạn hãy hình dung kháng thể này có 2 thụ thể được ví như hai “cánh tay” xác định và bắt giữ hCG. Thế nhưng, sau một thời gian nhất định, những “cánh tay” này xuống cấp và dần bị phá hủy. Vì vậy, chúng không thể đảm trách vai trò như ban đầu. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc que thử thai hết hạn.

Thời điểm nào thì que thử thai sẽ hết hạn sử dụng?

Điều này phụ thuộc vào nhãn hiệu của que thử thai bạn dùng. Song, thời điểm này sẽ dao động trong 2 – 3 năm kể từ ngày sản xuất. Ngoài ra, que thử thai được mua từ nhiều tháng trước dù còn hạn sử dụng nhưng khó đảm bảo chất lượng.

Các que thử thai có giá thành thấp, thông thường, sẽ mau hết hạn hơn so với que đắt tiền. Thực tế, một số dụng cụ thử nghiệm rẻ tiền có thể giảm chất lượng trước ngày hết hạn do chất lượng sản xuất thấp. Trong khi đó, nhiều que thử thai đắt tiền vẫn cung cấp kết quả tốt ngay cả sau ngày hết hạn.

Khuyên cáo, bạn chỉ nên sử dụng các que thử thai đã mua ít nhất một vài tháng trước khi hết hạn sử dụng.

Liệu que thử thai hết hạn có còn hoạt động hay không?

Vẫn có những que thử thai đã hết hạn nhưng vẫn hoạt động về mặt kỹ thuật. Song, đa phần chúng đều cho kết quả dương hoặc âm tính giả. Kết quả dương tính giả cho biết bạn đã thụ thai nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Đọc đến đây hẳn là nhiều bạn cũng sẽ thắc mắc rằng liệu có trường hợp ngược lại như trên. Việc sử dụng que thử thai hết hạn sẽ cho kết quả là âm tính giả hay không? Xin trả lời điều này cũng có khả năng xảy ra. Bởi lẽ, que không đủ độ nhạy trong việc phát hiện hormone hCG dẫn đến kết quả âm tính giả. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ bất ngờ khi mình có thai nhưng kết quả thử thai trên que lại báo rằng không. Kết quả âm tính giả thường xảy ra nếu bạn bảo quản que thử thai ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm cao trong thời gian dài.

Cả hai tình huống trên đều khiến bạn không khỏi hoang mang. Do đó, tốt nhất bạn luôn kiểm tra hạn sử dụng que thử thai trước khi mua hoặc dùng. Nếu vô tình sử dụng que hết hạn, bạn cần mua ngay một sản phẩm khác để dùng nhằm có kết quả chính xác.

Độ tin cậy khi sử dụng que thử thai hết hạn

Cách dùng que thử thai nhanh có độ chính xác cao. Tỷ lệ này lên đến 98 – 99% nếu được áp dụng đúng theo hướng dẫn và ít nhất một tuần sau khi bị chậm kinh (trễ kinh) hoặc 7 – 12 ngày sau khi quan hệ tình dục (mà không áp dụng các biện pháp tránh thai).

Tuy nhiên, gần đến ngày hết hạn sử dụng, mức độ chính xác của que cũng giảm xuống. Bạn có thể gặp phải trường hợp âm tính giả như trên. Éo le hơn, dù thực tế có thai nhưng nhiều chị em lại nhận được kết quả trên que thử là không mang thai. Kết quả sai này khiến người mẹ có thể vô tư dùng thêm vitamin, uống rượu bia, hút thuốc lá… Những hành động vốn gây tác động xấu và biến nghiêm trọng cho sức khỏe thai nhi.

Giải thích về các kết quả sai khi sử dụng que thử thai

Sử dụng que thử thai hết hạn có thể dẫn đến bốn kết quả: dương tính thật, âm tính thật, dương tính giả và âm tính giả.Tuy nhiên, kết quả sai còn có thể do các nguyên nhân khác gây ra.

1. Dương tính giả

Sử dụng que thử thai cho kết quả dương tính giả có thể là do: Mang thai ngoài tử cung hoặc thai không khả thi (trường hợp tử không cấy vào tử cung mà ở nơi khác). Nếu bị chảy máu và thấy đau bất cứ lúc nào trong thai kỳ, bạn cần lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Các lỗi trong quá trình thử thai. Cụ thể như tiến hành quá sớm hoặc quá muộn so với quy định, đọc sai vạch trên que thử… Để làm được điều này, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của que thử thai. Có trường hợp một số thuốc sinh sản đôi khi có chứa hCG, cũng dẫn đến cho ra kết quả dương tính giả. Sảy thai có thể được xem là một khả năng đưa đến kết quả dương tính giả. Lý do là nồng độ hormone hCG trong máu vẫn cao, suốt vài tháng sau khi bạn sảy thai.

2. Âm tính giả

Sử dụng que thử thai cho kết âm tính giả có thể là do: Sử dụng nước tiểu đầu tiên hoặc cuối cùng thay vì phải lấy mẫu nước tiểu ở giai đoạn giữa khi đi tiểu. Pha loãng nước tiểu, điều này đồng nghĩa với việc nồng độ hCG sẽ bị thấp đi. Tốt nhất, bạn nên lấy nước tiểu giữa của lần tiểu đầu tiên trong ngày. Nguyên nhân vì lúc này, nước tiểu sẽ rất đậm đặc và tập trung nhiều hCG hơn. Không chờ đợi đủ lâu sau khoảng thời gian bạn bị chậm kinh nguyệt. Bởi điều này có nghĩa là lượng hCG cần thiết để que thử thai phát hiện vẫn chưa hình thành đủ.

1. Yếu tố nào ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai?

Có ba yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thử thai của bạn bao gồm:

Chất lượng của que thử thai. Điều này phụ thuộc vào thương hiệu của nhà sản xuất.

Lượng kháng thể để phát hiện hCG bị thoái hóa.

Sự hiện diện hoặc vắng mặt các dấu hiệu của thai kỳ.

2. Nên bảo quản que thử thai như thế nào cho đúng?

Việc sử dụng que thử thai có cho kết quả chính xác hay không còn tùy thuộc vào cách bạn bảo quản chúng. Bạn không nhất thiết phải đặt que vào tủ lạnh hoặc điều kiện đặc biệt nào. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần cho vào tủ thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến nhiệt độ và độ ẩm khi bảo quản.

3. Lưu ý gì khi lựa chọn que thử thai?

Cần chú ý kiểm tra kỹ hạn dùng trước khi mua và nên xem lại trước khi sử dụng. Ngoại ra, bạn cần xem qua bao bì để tránh chọn loại bị hở, hàng giả, kém chất lượng.

4. Nên dùng que thử thai trong bao lâu sau khi lấy ra khỏi vỏ?

Bạn nên sử dụng que thử thai trong 10 phút ngay sau khi lấy ra khỏi vỏ. Sau thời gian này, bạn không nên sử dụng nữa. Nguyên nhân là vì lúc này que thử đã tiếp xúc nhiều với các tác nhân trong không khí. Điều này khiến sản phẩm dễ biến chất, cho kết quả kém tin cậy.

Cách Sử Dụng Que Thử Thai Đúng Cách Nhất

Bài viết giới thiệu với các bạn cách sử dụng que thử thai một cách hiệu quả để cho ra kêt quả chính xác nhất khi mà hiện nay có thể nói rằng có khá nhiều chị em ngại về vấn đề đến bệnh viện để khám thai chính vì thế mà việc dùng que thử thai trở nên phổ biến.

Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng.

Dùng que thử thai ngay tại nhà là biện pháp nhằm phát hiện hCG trong nước tiểu. Đây là hormone đầu tiên có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung (khoảng 6 ngày sau thụ tinh). Do đó, bạn có thể tin tưởng độ chính xác của que thử thai nếu sử dụng đúng cách.

Để đảm bảo độ chính xác, bạn cần đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng, sử dụng đúng hướng dẫn.

Lưu ý khi sử dụng que thử thai tại nhà

Tốt nhất, bạn nên sử dụng que tránh thai vào sáng sớm. Song bạn vẫn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, miễn là ngày đó sau vài ngày bạn bị chậm kinh. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác. Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.

Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Nếu 2 vạch, bạn có thai. Nếu 1 vạch, bạn không có thai. Độ chính xác 97%

Hiện nay, các xét nghiệm thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng…

Nếu đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2- 3 lần trở đi trung kết quả thì bạn có thể tin tưởng vào kết quả đó.

Thêm vào đó, bạn có thể xác định chính xác có thai hay không, bằng cách đi siêu âm sau khi nhận thấy biểu hiện chậm kinh từ 1 tuần trở đi.

Cần lưu ý rằng trong thực tế, kinh nguyệt của bạn gái có thể đến sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự kiến thông thường. Bởi một số yếu tố như chế độ sinh hoạt, thời tiết, tâm lý… có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn gái.

Nếu bạn nhận thấy kinh nguyệt của mình thường xuyên không đều hoặc tiếp tục theo dõi mà bạn vẫn thấy kinh nguyệt chưa trở lại thì bạn cần đi khám tại các phòng khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp.

Cách sử dụng que thử thai như thế nào ?

Thực ra thì cách sử dụng que thử thai không hề khó như chúng ta tưởng mà ngược lại chúng cực kỳ đơn giản.

– Lấy nước tiểu vào trong cốc.

– Xé bao nhôm đựng que thử thai.

– Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống

– Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

– Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả:

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.

Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai

Lưu ý trong cách sử dụng que thử thai: 1% không chính xác của que thử rơi vào tịnh trạng sau đây:

-Thử que quá sớm.

-Que chất lượng kém: quá hạn sử dụng, hỏng, sử dụng sai cách.

-Mẫu thử không đạt yêu cầu.

-Bị viêm nhiễm vùng kín trong thời gian thử que.

-Dùng que thử thai trong thời gian dùng thuốc khác.

Một số thắc mắc khi dùng que thử thai

*Có rất nhiều thắc mắc và lo lắng xung quanh cách thử thai tại nhà:

– Khi tôi kiểm tra nước tiểu của mình để phát hiện có đang mang bầu hay không, tôi thấy một vạch đầu tiên trên que thử có màu hồng nhưng màu đó lại biến mất sau một vài phút. Vậy tôi có thai hay không?

Vạch báo hiệu trên que thử biến mất thường cho kết quả âm tính: không mang thai. Tuy nhiên để chắc chắn điều này, bạn dùng que thử thai thêm một lần nữa để kiểm tra.

– Khi tôi dùng que thử thai, lúc ban đầu chỉ có một vạch với kết quả là tôi không mang thai. Tuy nhiên, cứ để que thử đó trong một tiếng sau, tôi lại thấy một vạch màu hồng nữa xuất hiện trên que thử.

Ở trường hợp của bạn, có hai khả năng có thể xảy ra. Trước tiên, bạn có thể đang mang thai nhưng mức độ hormone hCG còn thấp.

Thứ hai, vạch màu hồng đã xuất hiện trong que kiểm tra của bạn sau một tiếng có thể là do bốc hơi hoặc phản ứng một số hóa chất trong môi trường xung quanh. Do đó, để biết kết quả chính xác, bạn nên thử thai lại bằng que thử thai.

– Tôi nên làm gì nếu kết quả thử thai là âm tính (một vạch – không mang bầu) nhưng chu kỳ nguyệt san thì lại “lặn mất tăm” gần 2 tháng nay?

Bạn nên kiên nhẫn chờ một tuần nữa; sau đó, thử lại với một que thử thai mới. Nếu tại lần thử thứ hai, vẫn cho kết quả âm tính trong khi bạn vẫn bị mất kinh thì bạn nên đi khám sớm. Nguyên nhân chậm (hoặc mất) kinh có thể do bệnh nào đó.

Các loại que thử thai có trên thị trường:

1. Que thử thai FRER (First Response Early Result):

Là que thử thai có độ chính xác cao nhất, nhanh nhất so với các loại hiện có. Các chuyên gia ĐH New Mexico – Mỹ đã tiến hành 7 loại khác nhau và công nhận, FRER là que thử cho kết quả chính xác và nhanh nhất. Nhúng que thử vào nước tiểu trong vòng 5 giây và chờ 3 phút, có hai đồng hồ báo, nếu (+) sáng là mang thai, nếu (-) sáng là chưa có kết quả.

2. Que thử thai nhanh Quickstick

Lấy nước tiểu, sau đó xé vỏ bao nhôm và lấy que thử thai ra. Sau đó cầm Quickstick trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống, cắm Quickstick vào chén đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên Quickstick báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

3. Que thử thai Clearblue:

Khi nhúng que thử vào nước tiểu, đầu que thử chuyển màu hồng, chờ 2 phút đèn xanh sáng (+) có nghĩa là đã mang thai và đèn (-) sáng là chưa có kết quả.

Que thử thai Clearblue có độ chính xác hơn 99%. Que thử thai điện tử của Clearblue không chỉ báo cho biết bạn có thai chưa mà còn cho biết bạn đã có thai được mấy tuần

Nguồn gốc: Nhập nguyên hộp từ Mỹ

Dễ dàng: Rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ đầu thấm hút dưới dòng nước tiểu trong vòng vài giây

Thuận tiện: Có thể xét nghiệm bất kỳ lúc nào trong ngày

Rõ ràng: Hiển thị dạng kỹ thuật số

Nhanh chóng: Có được kết quả chỉ trong vòng 3 phút

4. Thiết bị thử thai FRG (First Response Gold):

Là thiết bị thử dạng số, độ nhạy cao, có khả năng dò được 2 loại hormone GCG được cơ thể tiết ra. Chỉ cần chờ 3 phút, đồng hồ sẽ trả lời “có” hoặc “không”. Nếu xuất hiện dấu hỏi (?) có nghĩa là lỗi máy, cần thử lại . Giá khoảng 21,1 USD cho hai lần thử.

5. Que thử thai ANSWER:

Là loại que thử tiêu chuẩn, có độ chính xác cao. Cách làm giống như những que thử khác, chỉ cần chờ 3 phút là sẽ có kết quả. Có hai đồng hồ báo, nếu bên dương sáng có nghĩa là đã mang thai.

6. Que thử thai One step (thử một bước)

Là que thử tiêu chuẩn. Thời điểm thử giống như đối với các loại que thử truyền thống khác. Chờ 3 phút, nếu đèn báo màu xanh kí hiệu(+) sẽ cho biết kết quả có thai, ngay cả khi sáng mờ mờ ở bên trái vẫn có kết quả chính xác, nếu đèn (-) bên phải sáng, nghĩa là chưa đậu thai.

7. Que thử thai Chip Chips

Bộ sản phẩm: Một que thử đựng trong túi nhôm kèm theo giấy hướng dẫn sử dụng và cốc nhựa, tất cả được đựng trong hộp.

– Nếu có hai vạch ngang màu hồng xuất hiện, trên que thử báo hiệu: Bạn đã có thai. – Nếu có một vạch ngang màu hồng xuất hiện, trên que thử báo hiệu: Bạn không có thai. – Trường hợp không có bất cứ vạch màu nào xuất hiện: Que thử bị hỏng có thể do bảo quản không tốt, bị ẩm ướt hoặc mẫu nước tiểu không đảm bảo.