Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Xem Ngày Sử Dụng Facebook Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Xem Ngày Sử Dụng Facebook Đầu Tiên Của Mình 2022

Bạn sử dụng Facebook mà chẳng nhớ ngày tạo lập tài khoản bắt đầu từ thời điểm nào. Đôi lúc cần phải check ngày đăng ký Facebook, để xem từ đó đến nay có điều gì khiến bạn thay đổi hay không?

Hoặc có thể bạn muốn biết liệu mình có phải là người sử dụng Facebook có thời gian sớm nhất trong lũ bạn bè hay không?

Trong bài viết này, BkViet sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xem ngày tham gia Facebook. Ngoài ra, chúng tôi còn hướng dẫn cho bạn cách hiển thị/ẩn ngày tham gia Facebook. Cho dù là nền tảng Facebook trên máy tính hay điện thoại (Android, Iphone) thì chúng ta đều có thể thực hiện được việc làm này.

Cách kiểm tra ngày đăng ký nick Facebook của mình

Để biết ngày tạo lập nick Facebook từ khi nào, bạn có thể thực hiện bằng một trong những cách sau đây:

1. Xem ngày đăng ký FB tại phần “Thông tin của bạn”

Cách đầu tiên mà mình muốn chia sẻ đó là xem ngày tạo tài khoản Facebook trong phần “Thông tin của bạn”. Đối với cách này bạn sẽ dễ dàng xem được đầy đủ ngày/tháng/năm ngày bạn tạo tài khoản.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình. Sau đó truy cập vào đường dẫn này: https://www.facebook.com/your_information/

2. Xem ngày đăng ký FB tại phần “Giới thiệu”

Bước 1: Đăng nhập vào nick Facebook. Sau đó tại phần “Giới thiệu”, nhấn vào Chỉnh sửa chi tiết.

Cách hiển thị hoặc ẩn ngày tham gia Facebook

Bài viết này mình đang hướng dẫn bạn thực hiện trên máy tính. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng để ẩn giấu/hiển thị ngày tham gia Facebook đầu tiên của mình trên điện thoại (Android, iOS). Vì các bước cũng hoàn toàn tương tự.

1. Cách ẩn ngày tham gia Facebook

Bước 1: Nếu ngày tham gia Facebook nó đang được hiển thị tại phần Giới thiệu và bây giờ bạn muốn tắt nó. Thì bạn thực hiện bằng cách nhấn vào ô Chỉnh sửa chi tiết.

2. Cách hiển thị ngày tham gia Facebook

Nhưng nếu lúc bạn làm như cách trên mà lại không thấy mục (ví dụ ” Đã tham gia Tháng 9 năm 2014 “) ở đâu cả. Vậy bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào nick Facebook của mình, sau đó tại phần Giới thiệu nhấn vào Chỉnh sửa chi tiết.

Ví dụ, hiện tại có 2 ô: “Từng học tại Đại học Công nghệ chúng tôi và “Đã học tại Trường THCS Trưng Vương”. 2 ô này chưa được mở, thì chúng ta sẽ mở cả 2 ô này (hoặc chỉ cần mở một ô cũng được), sau đó nhấn Lưu để lưu lại.

Lưu ý: Nếu không có ô để mở, bạn chỉ cần đóng các ô trước kia đã được mở (hoặc tự mình tạo mới thông tin cho mình), sau đó nhấn Lưu để lưu lại. Rồi quay lại thực hiện mở các ô đó cũng được.

Giải thích: Nếu bạn hỏi mình là tại sao lại phải mở những ô này, thì chịu rồi. Chỉ biết rằng khi mở những ô này thì sẽ xuất hiện mục “Ngày tham gia Facebook” 😀

Bước 4: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy ngày tham gia Facebook đã xuất hiện. Việc tiếp theo rất đơn giản, bạn gạt công tắc vào phần Ngày tham gia Facebook của mình, sau đó nhấn Lưu để lưu lại, để cho nó hiển thị trên trang cá nhân Facebook của mình là được.

Bài viết đăng lần đầu 05/2020, cập nhật & chỉnh sửa 02/2021

Cách Dùng Facebook Watch, Xem Video Trên Fb

Facebook Watch là tính năng mới khá hay và hiện được rất nhiều người dùng lựa chọn để xem. Ngoài việc bạn xem trên chính thiết bị là điện thoại, thì bạn còn có thể xem trên các thiết bị tivi thông minh, các bộ trò chơi điện tử như Xbox… Vậy cách dùng Facebook Watch có gì khó và thao tác cũng như các tính năng khác khi dùng Facebook Watch sẽ như thế nào?

Cách sử dụng Watch trên Facebook

Hướng dẫn dùng Facebook Watch

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất trên cả máy điện thoại Android và iOS.

Bạn mở ứng dụng Facebook lên -gt; bạn sẽ thấy biểu tượng Watch như trong ảnh mô tả dưới.

Hoặc bạn có thể mở cách khác bằng cách nhân vào biểu tượng 3 dấu gạch -gt; rồi chọn Watch

Phía bên phải mỗi video, bạn sẽ thấy có biểu tượng 3 dấu chấm dọc -gt; bạn nhấn chọn vào đó sẽ xuất hiện thêm những tùy chọn khác nhau để bạn sử dụng. Ví dụ: Lưu video, Phản hồi về video này, Ẩn bài viết…

Giả sử bạn nhấn chọn Lưu video -gt; ngay sau khi bạn nhấn chọn, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook về việc đã lưu video. Nếu muốn xem lại video, bạn có thể nhấn ngay vào thông báo hoặc là nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang -gt; chọn mục Đã lưu. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ nội dung đã lưu trên Facebook, kể cả các video.

Nếu bạn muốn truy cập để xem danh sách video của một tài khoản, bạn chỉ cần nhấn vào Avatar Facebook -gt; khi đó giao diện tài khoản Facebook sẽ hiển thị danh sách các video mà tài khoản người đó đã đăng lên.

Trong tài khoản người dùng đó, bạn có thể nhấn chọn Theo dõi nếu như bạn muốn. Đồng thời, bạn nhấn chọn vào 3 dấu chấm sẽ hiển thị thêm những tùy chọn khác cho video.

Để tùy chỉnh danh sách xem, bạn quay lại giao diện Facebook Watch -gt; nhấn vào Xem tất cả như mô tả trong ảnh. Tại đây, bạn có thể quản lý danh sách phát video như thêm trang hoặc loại bỏ những trang bạn không muốn.

Cách Sử Dụng Sticker Facebook

Sticker Facebook hay nhãn dán FB là hình ảnh mà bạn có thể gửi cho bạn bè và gia đình, giúp đơn giản để bộc lộ bản thân 1 cách vui vẻ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sticker Facebook là gì và cách bạn cũng có thể sử dụng chúng để thể hiện bản thân trên Facebook.

Sticker Facebook là gì?

Các sticker trên Facebook rất giống biểu trưng cảm xúc ở chỗ chúng là những cách trực quan để thể hiện cảm xúc, mô tả một đối tượng hoặc tình cảnh cụ thể. Một số sticker lấy cảm hứng các nhân vật trong phim hoặc chương trình truyền hình.

Lưu ý: Nếu bạn tự hỏi sự khác biệt giữa biểu tượng Emoticon và Emoji, hãy tham khảo bài viết: Sự khác biệt chính giữa Emoticon và Emoji trên chúng tôi để hiểu thêm chi tiết.

Về mặt kỹ thuật, sticker chỉ là một hình ảnh. Chúng lớn hơn tượng trưng cảm xúc. Ngoài ra, chúng không thể đặt chung với văn bản trong và một lời nhắn – việc gửi sticker được tính là một lời nhắn riêng. Thuật ngữ sticker có lẽ không chính xác hoàn toàn. Chúng không phải như sticker vật lý. Bạn không thể dán chúng ở bất cứ đâu mình muốn trên Facebook. Tuy nhiên, rất giống với các sticker thực sự, chúng thường mang đầy màu sắc.

Cách sử dụng sticker Facebook

Có nhiều nơi mà bạn có thể sử dụng sticker trên Facebook .

Khi bạn mở giao diện sticker, nó sẽ xuất hiện theo mặc định trên tab Search. Bạn cũng đều có thể sử dụng trường văn bản Search stickers để tìm nhãn dán cụ thể. Tìm kiếm theo tên của gói sticker hoặc xúc cảm được thể hiện bởi sticker đó.

Biểu tượng đồng hồ là một tab chứa mọi thứ các sticker được sử dụng gần đây. Điều này rất hữu ích nếu bạn có 1 số nhãn dán yêu mến muốn sử dụng thường xuyên.

Các tượng trưng khác đại diện cho gói sticker. Nhấp vào một trong những tượng trưng để duyệt sticker trong gói đó. Nếu có nhiều gói, bạn sẽ thấy biểu trưng mũi tên mà bạn có thể nhấp để cuộn.

Biểu tượng dấu cộng là phương pháp để bạn truy cập Sticker Store (bài viết sẽ trình bày chi tiết bên dưới).

Khi bạn tìm thấy một sticker yêu thích, chỉ cần nhấp vào nó để chọn.

Để gửi sticker khi đang trò chuyện, sử dụng Messenger hoặc khi trả lời bài đăng, hãy nhấp vào biểu tượng sticker gần trường văn bản.

Ngay khi bạn chọn sticker, nó sẽ có gửi đi. Bạn không thể thêm văn bản vào và một tin nhắn.

Cách thêm sticker vào ảnh

Bạn cũng đều có thể đặt nhiều sticker trên ảnh. Nhấp và kéo để di chuyển sticker, sau đó sử dụng biểu trưng mũi tên để xoay và thay đổi kích thước của nó. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Save.

Cách nhận thêm sticker Facebook

Những gói sticker này có sẵn từ Sticker Store. Kể từ khi có mặt trên nền tảng này vào năm 2013, Facebook chưa một lần tính phí trực diện cho những gói sticker.

Để truy cập Sticker Store, hãy làm theo những bước trên, giống như khi bạn gửi sticker. Nhưng thay vì chọn sticker, hãy nhấp vào biểu trưng dấu cộng màu xanh ở trên cùng bên phải. Sticker Store sẽ mở.

Tại đây, bạn cũng có thể có thể duyệt mọi thứ các gói có sẵn để tải về. Nhấp vào Preview để xem mọi thứ các sticker trong gói. Nhấp vào Free để thêm gói sticker vào bộ sưu tập. Sau đó, nó có thể được dùng ngay lập tức.

Cách xóa sticker Facebook

Bạn không thể vô hiệu hóa tính năng sticker Facebook hoàn toàn. Điều duy nhất bạn có thể làm là loại bỏ các gói sticker đã thêm vô bộ sưu tập của mình. Lưu ý rằng việc này sẽ xóa mọi sticker trong gói đó và bạn chẳng thể loại bỏ một sticker riêng lẻ.

Để làm như vậy, điều hướng đến Sticker Store. Các gói bạn đã tải xuống sẽ không còn nút Free nữa. Thay vào đó, sẽ có 1 nút Remove ở vị trí đó. Nhấn vào đây để loại bỏ ngay gói sticker khỏi bộ sưu tầm của bạn.

sticker facebook, sticker fb, nhãn dán facebook, nhãn dán fb, sticker facebook là gì, cách sử dụng sticker facebook, cách có thêm sticker facebook, xóa sticker facebook

Nội dung Cách sử dụng sticker Facebook – chúng tôi được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Cách Sử Dụng Biểu Tượng Cảm Xúc Facebook (Icon Facebook)

Sử dụng icon facebook thủ công

Có rất nhiều cách để sử dụng các icon facebook phổ biến hiện nay. Trong đó cách đầu tiên và cũng là cách thông dụng nhất chính là sử dụng thủ công. Có nghĩa là bạn sử dụng các biểu tượng này theo hình thức ghi nhớ các ký tự hình thành biểu tượng. Nhờ vậy khả năng ứng dụng icon facebook để nhắn tin, chat, viết status linh hoạt hơn.

Dùng biểu tượng icon facebook thủ công

Các biểu tượng icon facebook đều có những ký tự hiển thị. Bạn chỉ cần ghi nhớ những ký tự này sẽ biết cách chèn icon linh hoạt. Cách sử dụng này khá truyền thống và cũng có chút hạn chế đối với người có khả năng ghi nhớ kém. Tuy nhiên ngược lại thì cách này sẽ không làm gián đoạn cuộc trò chuyện của bạn với bạn chat. Ví dụ:

Khi bạn nhớ hết tất cả những ký hiệu của các biểu tượng icon facebook thì việc sử dụng chúng trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt bạn sẽ không mất thời gian suy nghĩ, tìm kiếm hay tham khảo ý kiến của ai để sử dụng các icon này. Nhờ vậy bạn sẽ có thể tập trung vào cuộc trò chuyện thú vị đang diễn ra.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc facebook (icon facebook) bằng cách lấy tại AhaChat

Ngoài cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc facebook bằng cách ghi nhớ thủ công thì vẫn còn nhiều cách khác. Cách tiếp theo chính là lấy các icon tại AhaChat để sử dụng trong quá trình chat với bạn bè. Cách thức thực hiện như sau.

Bước 1:

Bạn truy cập vào AhaChat để lấy các biểu tượng icon facebook. Hiện tại AhaChat là kho tàng cung cấp các biểu tượng cảm xúc, icon facebook đồ sộ nhất hiện nay. Trong đó bạn có thể lấy hơn 1001 biểu tượng icon facebook khác nhau để thể hiện cảm xúc của mình. Vì vậy chỉ cần truy cập vào icon AhaChat bạn có thể thoải mái dùng biểu tượng cảm xúc này.

Cách truy cập AhaChat đơn giản nhất chính là nhấp vào đường link được chia sẻ sau đậy: https://ahachat.com/icon-facebook.

Bước 2:

Sau khi bạn truy cập được vào AhaChat thì tiếp theo chính là lấy các biểu tượng icon facebook mà mình muốn. Tại đây có nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau để bạn chọn. Do đó bạn nhấp vào biểu tượng icon nào thì ngay lập tức sẽ hiện dưới khung kết quả. Lúc này bạn có thể copy biểu tượng đó rồi dán vào đoạn chat đang diện ra với bạn của mình.

Như vậy bạn có thể dùng nhiều biểu tượng icon facebook khác nhau để khiến cuộc hội thoại thêm phần thú vị. Cách sử dụng này không cần phải ghi nhớ ký hiệu hay hình ảnh icon mà bạn chỉ việc lựa chọn rồi copy và pass là xong.

Ví dụ bạn muốn lựa chọn biểu tượng icon hình mặt cười cho cuộc hội thoại của mình trên facebook? Vậy bạn việc tìm đến biểu tượng hình mặt cười vui nhộn trong số các icon tại AhaChat. Sau đó bạn nhấn chọn biểu tượng đó rồi copy icon mặt cười dán vào facebook, vậy là không. Thao tác này rất dễ thực hiện và bạn hoàn toàn có thể thao tác cùng lúc khi chat với bạn bè mà không lo bị dán đoạn.

Ví dụ: Kí tự chúc mừng sinh nhật

Kí tự chúc mừng giáng sinh

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng các biểu tượng cảm xúc icon facebook

Các biểu tượng cảm xúc facebook sử dụng không khó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần phải nhớ kỹ. Trong đó lưu ý quan trọng nhất chính là sử dụng đúng biểu tượng phù hợp hoàn cảnh. Bởi vì biểu cảm xúc đa dạng về trạng thái cảm xúc vui, buồn, chán nản,….đều có đủ. Vì vậy trong những cuộc hội thoại quan trọng thì bạn không nên sử dụng các biểu tượng này. Hoặc sử dụng sao cho thật phù hợp để tránh gây phản cảm.

Ngoài ra, khi trao đổi, trò chuyện với những người lớn tuổi thì nên hạn chế sử dụng các biểu tượng icon facebook. Vì nếu sử dụng sẽ không được lịch sự.

Kết luận

Các cách sử dụng biểu tượng cảm xúc facebook (icon facebook) đơn giản, hiệu quả đã được chia sẻ rất chi tiết ở trên. Hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho các bạn.