Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Xử Lý Và Bảo Quản Trứng Vịt Muối Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Muối, Xử Lý Và Bảo Quản Trứng Muối

Dạo này tớ cứ chạy như cờ lông công, ngồi viết blog thì không ra chữ nào, học chụp ảnh thì chăm chỉ được tuần đầu… Giá như mà tập trung làm việc hiệu quả được tốt hơn … Vởn vơ như ngày hôm nay thế nhưng lại có hứng ngồi gõ vài dòng tâm sự cùng cả nhà…

Thú thật ra thì điều luẩn quẩn trong đầu bây giờ là “bí mật hay không bí mật” … Có những điều trước sau gì cũng phải nói ra và nói ra để thể hiện niềm vui, để nhận được nhiều chia sẻ nhưng với nhiều người thì lại không thể … Sự thật là niềm vui đó đến như một vận may cũng không phải dễ dàng mà có nhưng niềm vui đó không được “đánh giá” đúng … Nhiều khi thương và tủi thân tới không chịu nổi … Cứ cảm giác đó như là một đống gánh nặng sẽ đè nén chứ không còn là “niềm vui” nữa …

Nói thật là tớ sống xa gia đình, bạn bè và người thân cũng lâu quá rồi … Muốn liên lạc, hàn huyên tâm sự với mọi người cũng không phải là dễ vì phải vượt qua cái sự lười, vượt qua cái khoảng cách không gian và thời gian quái quỷ nữa … Mình vẫn luôn muốn giữ vững quan điểm: ” Sống là để chia sẻ” nhưng “xa mặt cách lòng” nên đúng là một bài toán khó giải. Tớ rất thíchs 1 câu nói của Charlotte Bronte: “Happiness quite unshared can scarcely be called happiness; it has no taste” … Đại ý dịch ra là: ” Hạnh phúc không được chia sẻ hiếm khi được gọi là “hạnh phúc”; nó không có mùi vị …”

Loanh quanh chia sẻ với cả nhà để lấy lại khí thế và tiếp tục được chia sẻ những trải nghiệm trong nấu ăn cùng cả nhà đây ạ 😀 Hôm nay, tớ xin được giới thiệu với cả nhà cách tự làm trứng muối ở nhà. Thật ra nghe có vẻ khó nhưng tự muối trứng không khó chút nào. Điều khó khăn nhất với tớ là không có trứng vịt. Thường làm trứng muối thì người ta dùng trứng vịt để có lòng đỏ nhiều và thơm hơn. Tuy nhiên, làm bằng trứng gà thì lại thời gian muối lại nhanh. Nên dùng trứng gà hay trứng vịt đều có mặt lợi mặt hại cả hihi ….

Chả là hồi hè này có bác hàng xóm của chị Việt kiều cho chục trứng vịt (nhà tự sản xuất :P) nên tớ tiếc của không dám ăn, mới đánh liều làm thử trứng muối. Nếu thành công còn mơ tới làm cả bánh trung thu (dù không có khuôn :D) … Nói chung là giờ trung thu đã qua mút mùa và số trứng muối tớ làm được cũng được giải quyết vào bụng ngon lành hết rồi … Nói ra, thì buồn cười, hồi ở VN tớ luôn nghĩ trứng gà bổ, ngon hơn nên đắt tiền hơn trứng vịt. Giờ sống ở vùng đất này thì mọi thứ quay ngoắt 180 độ 😀 Trứng vịt là thứ quý giá như vàng hehe …

10 quả trứng gà/ vịt (Tớ muối 6 trứng vịt và 4 trứng gà vừa lọ đựng)

½ cup muối tinh (nếu dùng muối biển hạt to thì có thể giảm một chút vì sợ mặn hơn muối tinh)

4 cup nước ( khoảng 1 lít)

1 Tablespoon rượu trắng (white cooking wine)

2 cái hoa hồi (star anise)

1 thanh quế

1 teaspoon tiêu nguyên hạt (peppercorns)

Dụng cụ cần: 1 lọ thủy tinh to xếp vừa trứng

Cho nước và muối vào nồi rồi bật bếp đun sôi và khuấy cho tới khi muối tan hết.

Tắt bếp, cho rượu, hoa hồi, quế và tiêu nguyên hạt vào. Để thật nguội.

Đậy nắp kín, để lọ ở chỗ thoáng sạch trong bếp. Nhớ ghi chép lại ngày làm và đánh dấu chờ ngày “thăm” các em trứng thôi ^^

Với trứng gà thì kiểm tra sau 3 tuần vì khoảng 3 – 4 tuần là trứng được

Với trứng vịt thì kiểm tra sau 4 tuần vì khoảng 4 – 6 tuần là trứng được.

Cách kiểm tra trứng: Đập 1 quả trứng ra thử thì thấy lòng đỏ màu vàng cam và cứng lại là được.

Nếu trứng đã được thì vớt ra rửa sạch và cất vào tủ lạnh như vậy cho tới khi cần dùng. Để như vậy được khoảng vài tuần.

Bật lò làm nóng ở nhiệt độ 325 độ F (Khoảng 165 độ C)

Đập từng quả trứng rồi bỏ phần lòng trắng. Rửa phần lòng đỏ qua nước lạnh để sạch lòng trắng. Lòng trắng vẫn lỏng sẽ trơn tuột ra rất dễ dàng.

Ngâm phần lòng đỏ vào ¼ cup rượu trắng cho lòng đỏ thơm sạch khoảng 10 phút.

Vớt lòng đỏ rồi để vào khay nướng lót giấy bạc hoặc bôi một lớp dầu ăn chống dính sẵn. Quết lên mỗi quả trứng một lớp dầu ăn rồi cho vào lò nướng khoảng 5 phút hoặc cho tới khi mặt trứng hơi se lại và thơm giống mùi trứng muối trong bánh trung thu.

Để trứng nguội cho vào cất vào hộp kín để trong ngăn mát vài tuần hoặc để lên ngăn đá bảo quản lâu dài.

Ngoài ra, tớ thấy nhiều người còn luộc trứng muối lên để bảo quản lâu dài.

Hột Vịt Muối ( Trứng Vịt Muối ) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, 100% Không Hóa Chất

Hình dạng giống trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, có vị mặn chát

Khi chín, lòng đỏ trứng chuyển sang màu cam tươi đến đỏ tươi và tiết ra một chất dầu có vị mặn, ít mặn hơn lòng trắng và có vị béo

Trứng vịt muối (hay hột vịt muối) là một cách bảo quản và chế biến trứng của người Trung Quốc, bằng cách ngâm trứng vịt trong nước muối hoặc đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối

Hình dáng và hương vị trứng vịt muối

Trứng vịt muối (hột vịt muối ) khi tháo bỏ lớp vỏ tro tẩm muối thì nó có hình dạng giống trứng bình thường, bên trong lòng trắng không màu, khi chín, lòng đỏ trứng chuyển sang màu cam tươi đến đỏ tươi ( tuỳ trứng vịt hay làm bằng trứng gà ) và tiết ra một chất dầu có vị mặn. Lòng trắng trứng có vị mặn chát, lòng đỏ thì ít mặn hơn và có vị béo

Hột vịt muối phòng và điều trị xơ vữa động mạch

Một số chuyên gia ở Mỹ đã tiến hành nghiên cứu về việc phòng và điều trị chứng xơ vữa động mạch. kết quả cho thấy nồng độ Cholesterol có trong máu của những người ăn trứng vịt muối không tăng mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ.

Trong lòng đỏ trứng vịt muối có chứa nhiều chất lecithin và sắc tố vàng (vitellolutein) rất có ích cho sự phát triển của não bộ thần kinh. Sau khi cơ thể hấp các chất dinh dướng ở trên sẽ giúp giải phóng choline giúp cải thiện trí nhớ (phù hợp cho mọi lứa tuổi). Trứng vịt muối rất tốt cho sức khỏe của con người

Hột vịt muối giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Trong trứng vịt muối rất giàu vitamin B2, ăn trứng vịt muối thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả. Theo các chuyên gia nghiên cứu ở Đài Loan cho biết, hầu hết các chất gây ra ung thư khi bị phân giải trong cơ thể đều có sự tham gia của vitamin B2, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ vitamin B2 sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.

Hột vịt muối giúp phòng ngừa các bệnh về mắt

Chất lutein và zeaxanthol có trong trứng vịt muối có tác dụng chống oxy hóa, Ngoài ra, tác dụng của superxide dismutase giúp làm giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt

Việc ăn trứng vịt muối thường xuyên giúp làm tăng lượng protein trong huyết tương giúp tăng cường quá trình trao đổi chất hơn, tăng khả năng khôi phục các tế bào gan bị tổn thương. Hơn nữa, chất lecithin có trong trứng vịt muối còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo gan

Bước 1: ( chọn mua trứng mới), sau đó đem trứng đi rửa sạch, để ráo nước rồi lấy giấy mềm lau cho khô, lọ đựng Lưu ý khi chọn trứng: Để biết là trứng mới hay cũ thì bạn thả trứng vào một chậu nước trong và quan sát nếu trứng nổi lập lờ hơi nghiêng thì là trứng cũ, quả nào chìm tận sâu dưới đáy chậu thì đó là trứng mới. hột vịt muối nên chọn bình thủy tinh và cũng cần rửa sạch, phơi khô.

Bước 2: Cho khoảng 1,5 lít nước cùng với khoảng 400gr muối, cho chung vào nồi và tiến hành đun sôi. Trong lúc đun dùng muôi khuấy liên tục để muối tan hết thì tắt bếp, rồi bắc ra ngoài và để nguội.

Bước 3: Cho trứng đã khô vào ca đựng rượu ngâm khoảng 1 giờ

Sau đó, đun sôi 1 lít nước, cho hồi, quế, gừng vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó tắt bếp, hòa tan đường và muối vào dung dịch, để đến khi nước nguội hoàn toàn

Cách làm trứng vịt muối rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm hột vịt muối tại nhà tuy nhiên bạn cần lưu ý phải cho nước muối thật mặn, như vậy trứng sẽ ngon hơn.

Nếu trứng bị nổi lên trên, bạn có thể dùng túi nilong đựng nước hoặc một cái bát con hoặc đĩa nhỏ đặt lên phía trên hủ thủy tinh để đảm bảo trứng luôn được ngập trong nước muối. Chú ý để bình hột vịt muối ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp Trứng vịt muối

Trứng vịt muối, ăn bao nhiêu là đủ

Trứng vịt muối rất tốt cho sức khỏe, sử dụng trứng vịt muối hợp lý nó còn giúp ngăn ngừa ung thư gan. tuy nhiên không nên làm dụng quá nhiều do trứng vịt muối rất chứa hàm lượng muối cao.

Mỗi tuần chúng ta chỉ nên ăn từ 1-2 quả Trứng vịt muối chứa nhiều cholesterol nên những người mỡ máu cao, huyết áp cao, những người mắc bệnh tiểu đường, thừa cân, béo phì và tim mạch nên ăn hạn chế, chỉ nên 1-2 quả/tuần. Trứng vịt muối càng mặn để càng lâu ăn càng ngon, lòng đỏ sẽ càng keo lại, ăn bùi bùi hơn. Trứng vịt muối có thể để được từ 25 – 30 ngày. trứng vịt muối

Cách sử dụng trứng vịt muối Trứng vịt muối thường được luộc hoặc hấp chín trước khi bóc vỏ và ăn như một gia vị vào cháo hoặc chế biến cùng với các thực phẩm khác làm hương liệu.

Nổi tiếng nhất là Như vậy, khi bánh trung thu trứng muối, mua hột vịt muối về, tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể lấy lòng đỏ trứng hoặc lòng trắng trứng để sử dụng. Nếu để ăn như trứng bình thường hoặc ăn với cháo trắng, bạn nên luộc lại từ 7-10 phút cho trứng chín và nóng rồi lấy ra sử dụng. bánh bông lan trứng muối…vv

Nếu mục đích chỉ dùng lòng đỏ, bạn đập trứng vịt muối khi còn sống, tách lấy lòng đỏ, khử mùi tanh của trứng rồi đem hấp chín và sử dụng. Hột vịt muối có vị hơi mặn và thường được dùng để để làm nguyên liệu chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt. Hột Bánh trung thu nhân trứng vịt muối vịt muối được mọi người biết đến và yêu thích nhất với món ” Cháo trắng trứng vịt muối”

Hướng dẫn cách làm “cháo trắng hột vịt muối”

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ 1/2 bát gạo tẻ + 2 lá dứa thơm. + 2 quả + Gia vị cần thiết: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu trứng vịt muối

Cách nấu cháo trắng hột vịt muối

– Bước 1: Gạo tẻ vo thật sạch, cho vào nồi nhắc lên bếp, bật lửa để linh cháo cho nhừ. Với cách nấu cháo trắng hột vịt muối này bạn nên chọn loại gạo dẻo, để cháo nhanh mềm và thơm hơn.

-Bước 2: Rửa sạch là dứa, sau đó cắt làm đôi hoặc làm tư

-Bước 3: Bỏ lá dứa vào nồi cháo, ninh nhỏ lửa cho đến khi nào cháo nhừ thì vớt lá dứa ra ngoài.

Lưu ý: Cháo trắng hột vịt muối bạn nên ăn khi còn nóng sẽ thơm và ngon nhất. Những khi bạn cảm thấy cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và không muốn ăn những món ăn hằng ngày thì bạn nên ăn thì món cháo trắng hột vịt muối có lẽ là sự lựa chọn thông minh nhất.

Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, Nông sản Dũng Hà là một địa chỉ uy tín, chúng tôi chuyên bán các loại nhất đến ngôi nhà của bạn. Sản phẩm Hiện nay, trứng vịt muối tại Nông sản Dũng Hà cam kết chất lượng tốt nhất, 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đúng yêu cầu. Nông Sản Dũng Hà, đang bán giá trứng vịt muối: 7.000đ/ quả

Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Nông Sản Dũng Hà: Địa chỉ 1: 683 đường Giải Phóng – Giáp Bát – Hoàng Mai – Tp. Hà Nội Địa chỉ 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Tp. Hà Nội.

Xử Lý Bảo Quản Củ Giống Hoa Lily

Phân loại đóng gói củ giống

Sau khi thu hoa 30 – 45 ngày, lá khô hết ta thu hoạch củ giống. Khi đào lên hong khô 1 – 2 ngày, rũ bỏ đất, cắt bỏ trụ thân khô sau đó phân loại. Thường căn cứ vào độ lớn của củ để phân loại. Những củ có đường kính nhỏ hơn 3cm, dinh dưỡng kém, trồng sẽ cho hoa chất lượng thấp, không nên sử dụng làm củ giống để trồng hoa thương phẩm.

Nội dung trong bài viết

Phân loại đóng gói củ giống

Bảo quản xử lý củ ở nhiệt độ thấp

Bảo quản đông lạnh củ giống

Vận chuyển

Sau khi phân loại, tiến hành tiêu độc bằng Foocmalin 40% pha theo tỷ lệ 1/80 lần ngâm trong 30 phút sau đó lấy ra rửa sạch, hong khô, rồi đóng vào thùng. Trong thùng nên lót 1 lượt nilon sáng, một lớp mùn cưa, đặt một lớp củ, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi đầy thùng rồi dùng nilon gói lại, trên mặt thùng đục một sốlỗ để thông khí, mỗi thùng đựng 500 – 700 củ.

Bảo quản xử lý củ ở nhiệt độ thấp

Củ Lily phải được xử lý nhiệt độ thấp trong kho lạnh để phá ngủ thì mới trồng được.

Cách làm là xếp các thùng củ giống trong kho thành từng lớp một, đáy thùng phía dưới cũng cần kê cách mặt đất 5cm, và đặt cách tường khoảng 10cm, mỗi lớp thùng cũng phải cách nhau một khoảng trống 8 – 10cm, lớp trên cùng phải cách mái nhà 50 – 80cm. Nhiệt độ bảo quản củ duy trì ở 2 – 5°c. Nếu nhiệt độ biến đổi lớn quá sẽ dẫn đến có hại cho sự nảy mầm của củ. Thời gian từ khi đưa vào bảo quản đến lúc nảy mầm là 6 – 8 tuần. Nói chung thời gian bảo quản càng dài thì thời gian ra hoa càng ngắn; nhưng thời gian bảo quản quá dài thì số lượng mầm hoa ít đi. Ngoài ra trong thời gian bảo quản cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm trong thùng, luôn đảm bảo cho mùn cưa ẩm ướt, nếu thấy khô phải phun nước ngay, cần chú ý không làm ướt nilon hoặc để nilon đọng nước, nếu không củ sẽ bị thối. Cần định kỳ thay khí kho lạnh, sao cho không khí trong kho luôn được tươi mới, thường thay khí vào ban đêm để tránh nhiệt độ biến đổi lớn. Củ giống đã qua xử lý lạnh sau khi lấy ra phải đặt ở điều kiện 10 – 15°c, không được phơi ra nắng, sau 12 giờ thì đem trồng ngay, không nên để lâu.

Bảo quản đông lạnh củ giống

Nếu cần phải bảo quản củ giống trong thời gian dài thì phải xử lý đông lạnh. Cách làm như sau:

Đóng gói củ giống trong túi nilon, trộn vào một ít mùn cưa hoặc than mùn ướt. Xử lý đông lạnh yêu cầu cần nhiệt độ ổn định từ -2 đến -1°c. Nếu nhiệt độ tăng, củ giống bị tan băng, lúc đó không xử lý tiếp được nữa nếu không củ sẽ bị hại. Trong quá trình xử lý đông lạnh củ giống, cần phải rút ngắn thời gian từ khi đóng gói đến lúc vào kho lạnh.

Duy trì nhiệt độ đông lạnh ổn định đặc biệt quan trọng, chỉ cần biến động nhỏ sẽ dẫn đến đông cứng củ hoặc củ nảy mầm. Nhiệt độ đông lạnh tuỳ theo các giống bảo quản nhưng dao động trong khoảng từ -1,5 đến -2,5ºc.

Nói chung Lily có thể bảo quản lạnh 1 năm, nhưng nếu thời gian bảo quản quá dài (vượt quá nửa năm) thì số mầm hoa giảm và nụ thường bị rụng sớm.

Sau khi lấy ra khỏi kho lạnh cần phải đặt ở 10 – 15°c cho quen dần với môi trường rồi tăng dần nhiệt độ lên và sau đó trồng ngay.

Vận chuyển

Vì củ giống Lily cần được bảo quản trong môi trường ẩm ướt, để lộ ra ngoài củ giống dễ bị mất nước và mất sức nẩy mầm. Vì vậy, khi vận chuyển củ giống yêu cầu công cụ vận chuyển phải được đóng kín và cố gắng vận chuyển bằng thùng lạnh.

Cách Bảo Quản Hạt Tiêu Đen Và Xử Lý Khi Hạt Tiêu Bị Ẩm Mốc

Có nhiều khách hàng khi mua hạt tiêu đen hỏi Tôi rằng làm thế nào để bảo quản hạt tiêu đen và cách xử lý thế nào khi hạt tiêu đen bị ẩm mốc.

Khi hạt tiêu đen được bán cho Qúy Vị đa số là hạt tiêu đã được làm khô như phơi khô hoặc sấy khô. Nhưng đa số hạt tiêu đen Việt Nam được phơi khô. Độ ẩm đạt chuẩn xuất của hạt tiêu đen là dưới 13%.

Như vậy nếu độ ẩm hạt tiêu vượt từ 13 đến 15% là không đạt chuẩn?

– Vậy nếu Qúy Vị mua tiêu dùng với số lượng ít thì cách bảo quản cũng khá đơn giản. Như là hạt tiêu phơi khô sau đó cho vào bịch và rút hết không khí và cất giữ nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Chỉ cần như vậy là Qúy Vị cũng có thể bảo quản tiêu được lâu.

Trong trường hợp Qúy Vị rang lên rồi cất giữ???

– Trường hợp này khi tiêu được rằng quá nhiệt sẽ làm bay hơi một số tinh dầu, và độ khô của tiêu cũng tăng. Nếu Qúy Vị ràng và xây dùng trong thời gian ngắn thì rất tốt, Nhưng nếu rang lên mà để lâu sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu hút ẩm trở lại chẳng những thế mà hương vị cũng mất đi một phần. Theo tôi dùng đến đâu thì ráng đến đó. Nếu Qúy Vị không rằng cũng không sao cả.

– Trong trường hợp hạt tiêu đen của Qúy Vị để trong một thời gian bị ẩm mốc thì xử lý như thế nào?

Các loại hạt kể cả tiêu đen khi bị ẩm mốc đều không tốt cho sức khỏe. Trong trường hợp hạt tiêu bị ẩm mốc, Qúy Vị nên rửa tất cả hạt tiêu này và đem phơi nắng cho khô. Sau đó cho vào bịch và rút hết không khí.

Một số trường hợp người ta dùng rượu để rửa tiêu, sau đó đem phơi khô. Trường hợp này cũng tốt nhưng các bạn chỉ cần rửa sạch qua nước là được rồi. Vì khi hạt tiêu bị ẩm mốc chỉ là ngoài vỏ, nếu các bạn làm sạch cũng an toàn.

Lời khuyên khi sử dụng hạt tiêu đen:

– Hạt tiêu đen rất dễ bảo quản so với các loại hạt khác, hạt tiêu có vị cay, nhiều chất kháng khuẩn,.. chính vì vậy mối mọt không tấn công được, Chỉ cần Qúy Vị bảo quản nơi khô ráo là có thể sử dụng được lâu.

– Hạt tiêu có giá trị kinh tế cao nên trên thị trường có nhiều sản phẩm không nguyên chất. Chính vì vậy Qúy Vị nên tìm mua hạt tiêu nơi uy tín để đảm bảo chất lượng hương vị và sức khỏe cho gia đình Qúy Vị