Top 4 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Và Cách Sử Dụng Apple Watch Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

10 Chức Năng Trên Apple Watch Giúp Bạn Tối Ưu Hóa Hoạt Động Khi Sử Dụng

1. Chức năng Tapback trong iMessage trên Apple Watch

Taback là một tính năng hỗ trợ người dùng phản hồi trực tiếp tin nhắn trong iMessage bằng biểu tượng cảm xúc. Việc gửi biểu tượng cảm xúc để trả lời nhanh tin nhắn trên iMessage cũng tương tự như khi chúng ta sử dụng ứng dụng Facebook Messengers.

Đơn giản chỉ cần chạm hai lần vào tin nhắn trong cuộc hội thoại, sau đó chọn biểu tượng cảm xúc mà bạn muốn trả lời.

2. Tìm kiếm iPhone một cách nhanh chóng

Apple Watch cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm iPhone bằng cách sử dụng tính năng ping. Để sử dụng tính năng này, Apple Watch cần được kết nối với iPhone thông qua Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Đơn giản chỉ cần mở Trung tâm kiểm soát bằng cách vuốt từ dưới cùng màn hình đồng hồ lên, chọn biểu tượng ping (một chiếc iPhone đang phát ra tiếng động), thực hiện thao tác chạm một lần để làm iPhone phát ra âm thanh hoặc nhấn giữ để làm iPhone phát ra âm thanh và mở đèn flash.

3. Bật chức năng Water Lock trên Apple Watch

Water Lock là tính năng giúp Apple Watch bổ sung thêm một lớp lá chắn nước. Khi tính năng này kích hoạt, màn hình Apple Watch sẽ toàn toàn khóa lại để ngăn không cho nước xâm nhập vào các bộ phận như loa hoặc micro.

Apple Watch sẽ tự động kích hoạt tính năng Water Lock khi bạn thực hiện những hoạt động dưới nước. Hoặc bạn có thể tự kích hoạt bằng cách vuốt từ dưới mặt đồng hồ lên để mở Trung tâm kiểm soát, sau đó chọn Water Lock (biểu tượng có hình giọt nước).

Khi bạn đã hoàn thành tập luyện dưới nước, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa tính năng Water Lock để Apple Watch trở về trạng thái bình thường.

Đơn giản chỉ cần xoay Digital Crown cho đến khi Apple Watch hiện ra thông báo đã mở khóa màn hình.

5. Tổ chức các ứng dụng

Để sắp xếp lại các ứng dụng trên Apple Watch, bạn thực hiện nhấn Digital Crown để chuyển đến Màn hình chính. Chạm và giữ một ứng dụng cho đến khi toàn bộ ứng dụng rung lắc, sau đó kéo ứng dụng đến vị trí mới. Nhấn Digital Crown khi bạn hoàn tất.

6. Thay đổi bố cục

Theo mặc định, bố cục ứng dụng trên Apple Watch thường được tổ chức theo dạng lưới, nhưng bạn có thể tổ chức ứng dụng theo dạng danh sách.

Để thực hiện, nhấn Digital Crown để khởi chạy màn hình ứng dụng, sau đó nhấn mạnh xuống màn hình cho đến khi hai chế độ xem lưới và danh sách hiện ra, chọn Chế độ xem danh sách (hình ba dấu chấm than ngược về bên phải).

7. Sử dụng chức năng trên camera và hẹn giờ ở Apple Watch

Để sử dụng tính năng chụp ảnh, Apple Watch cần ở trong phạm vi kết nối Bluetooth với iPhone. Mở ứng dụng Camera trên Apple Watch của bạn. Định vị iPhone để lấy khung hình bức ảnh, sử dụng Apple Watch của bạn như kính ngắm. Để chụp ảnh, chạm vào nút Màn trập. Hoặc chạm vào nút Hẹn giờ ở dưới cùng bên phải để đặt hẹn giờ chụp.

8. Kết nối với tai nghe hoặc loa Bluetooth

Phát âm thanh từ Apple Watch trên tai nghe hoặc loa Bluetooth mà không có iPhone ở gần. Trước tiên, cần ghép đôi tai nghe hoặc loa Bluetooth bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn, sau đó chạm vào Bluetooth, chạm vào thiết bị khi xuất hiện.

Nhấn Digital Crown để trở về màn hình chính, sau đó vuốt từ dưới màn hình lên để mở Trung tâm điều khiển. Chạm vào AirPlay, sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn sử dụng.

Cá nhân hóa mặt đồng hồ Apple Watch để có hình thức như bạn mong muốn và cung cấp các chức năng bạn cần.

Để thực hiện, bạn nhấn mạnh vào màn hình hiển thị của Apple Watch, chạm vào Tùy chỉnh, sau đó vuốt hết cỡ sang trái. Chạm vào một tính năng để chọn, sau đó xoay Digital Crown để chọn một tính năng mới. Khi bạn hoàn tất, nhấn Digital Crown để lưu thay đổi của mình, sau đó chạm vào mặt để chuyển sang mặt đó.

10. Tắt âm thanh cuộc gọi đến

Bạn nhận được một cuộc gọi đến nhưng đang trong cuộc họp quan trọng và muốn tắt ngay âm thanh cuộc gọi đến?

Bạn có thể nhanh chóng tắt âm thanh cuộc gọi đến bằng cách nhấn ngón tay của mình lên màn hình đồng hồ trong ba giây, cho đến khi bạn cảm thấy một chạm mà Apple Watch phản hồi lại.

Cách Sử Dụng Tính Năng Đo Nhịp Tim Ecg Trên Apple Watch

ECG trên Apple Watch là gì ?

Thiết bị đeo của Apple hiện đang ở thế hệ thứ sáu; Apple Watch 6 được phát hành vào tháng 10 năm 2020, với cảm biến oxy trong máu (SPo2) và nhiều màu sắc mới mới hơn. Tuy nhiên, bạn không cần thiết bị mới nhất để kiểm tra sức khỏe tim mạch của mình. Các thiết bị từ năm 2018 đã có thể đo nhịp tim của bạn bằng cảm biến điện tâm đồ (ECG).

Khi bạn đặt ngón tay lên núm xoay của Apple Watch, cảm biến này và cảm biến ở dưới lưng Đồng hồ sẽ đo chính xác nhịp tim của bạn và khi hoàn tất, nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về nhịp tim của bạn.

Ngoài cách đo thủ công này, cảm biến ở lưng đồng hồ thường xuyên kiểm tra nhịp tim của bạn trong suốt cả ngày và nếu nó đo được một con số bất thường, một thông báo sẽ hiển thị trên mặt đồng hồ. Đó là một tính năng rất hữu ích có thể cứu sống nhiều người nhờ độ chính xác của nó.

Các mẫu Apple Watch hỗ trợ ECG

Kể từ năm 2018, Apple Watch đã có thể đo điện tâm đồ ECG từ các mẫu Series 4 trở lên.

Hiện tại, mẫu Apple Watch SE được phát hành vào năm ngoái là mẫu duy nhất mà Apple không hỗ trợ tính năng ECG.

Cách sử dụng ECG trên Apple Watch

Ứng dụng này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan chi tiết về sức khỏe của bạn bao gồm, bước chân, thính giác, giấc ngủ, ECG và nhiều hơn nữa.

Chuyển đến tab ‘Duyệt qua’ (Browse), điều hướng đến ‘Tim’ (Heart) và chọn ‘Điện tâm đồ (ECG)’. Sau khi làm theo hướng dẫn, bạn có thể truy cập tính năng ECG bằng cách chuyển đến ứng dụng ECG trên Đồng hồ.

Nó cũng có thể được sử dụng như một ‘complication’ (tính năng khác ngoài xem giờ) trên mặt đồng hồ, việc sử dụng sẽ dễ dàng hơn nhiều thay vì truy cập vào màn hình chính, nhưng dù theo cách nào thì bạn cũng sẽ được nhắc giữ ngón tay của mình trên núm xoay (Digital Crown). Sau 30 giây, một bảng phân loại kết quả sẽ xuất hiện.

Cách đọc kết quả ECG trên Apple Watch

Nếu kết quả là ‘Inconclusive’, có thể là do Digital Crown hoặc ngón tay bạn đã tiếp xúc với chất lỏng, làm sai lệch cảm biến. Đảm bảo tay bạn sạch và lau khô cả hai trước khi bạn thử đo lại.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận được kết quả cho thấy nhịp tim bất thường, bạn nên đến gặp Bác sĩ và cho họ xem kết quả từ trong ứng dụng Heart.

Các đề xuất sau đây có thể giảm thiểu rủi ro với trái tim của bạn:

Đừng hút thuốc

Tập thể dục đều đặn

Ăn đồ ăn có lợi cho sức khỏe

Giảm uống rượu

Giữ cân nặng hợp lý

Các kết quả đo ECH của bạn sẽ được lưu trữ bên trong ứng dụng ‘Sức khỏe’, vì vậy bạn có thể xem lại nhịp tim của mình, cùng với nhiều thông số khác mà Đồng hồ đã ghi nhận trong suốt cả ngày.

Cần lưu ý rằng nhịp tim thấp hoặc cao thường không có gì đáng lo ngại, đặc biệt nếu bạn vừa mới tập thể dục hoặc uống rượu. Nhưng nó cũng có thể là do lo lắng, căng thẳng, nhiễm trùng.

Bạn có thể cài đặt thông báo xuất hiện nếu các kết quả đo nhịp tim cao hơn hoặc thấp hơn một giá trị cụ thể. Bạn có thể cài đặt các cảnh báo này bằng cách đi tới ứng dụng Đồng hồ, sau đó chọn ‘Thông báo’ (Notifications) và ‘Trái tim’ (Heart).

Các đồng hồ thông minh khác cũng có cảm biến ECG

Có những thiết bị đeo khác cũng cung cấp tính năng ECG giống như Apple Watch. Nếu bạn có điện thoại Android, bạn có thể tìm đến các lựa chọn thay thế sau:

Samsung Galaxy Watch Active 2

Fitbit Sense

Fitbit Versa

Fitbit Versa 2

Fitbit Versa Lite

Đồng hồ Oppo

Lưu ý: đương nhiên ứng dụng ECG không chính xác 100%, nhưng nó vẫn là một tính năng tuyệt vời cho thiết bị đeo có thể giúp đưa ra cảnh báo sớm cho bạn về các vấn đề tiềm ẩn và cung cấp cho bác sĩ của bạn thêm thông tin nếu cần. Ngoài ra nếu có vấn đề bạn nên thực hiện đo lại bằng các thiết bị chuyên dụng tại cơ sở y tế để sử dụng làm căn cứ trong điều trị y tế.

Nguồn: biên tập chúng tôi

Cách Sạc Apple Watch Và Cách Dùng Pin Apple Watch Bền

Sự ra đời của Apple Watch thực sự mang đến một cơn sốt mạnh mẽ đối với các tín đồ công nghệ. Sản phẩm mang đến hàng loạt những ưu điểm vượt trội và mang đến sự trải nghiệm thú vị. Nhằm giúp bạn thỏa thích dùng Apple Watch cả ngày mà không lo lắng về việc sản phẩm hết pin chúng tôi xin được chia sẻ cùng bạn sạc Apple Watch và cách giữ pin cho Apple Watch lâu hơn. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

Cách sạc Apple Watch đúng cách

Hướng dẫn sạc Apple Watch

Bước 1: Thiết lập bộ sạc bằng cách cắm các thiết bị với nhau

Bước 2: Đặt cáp sạc từ tính vào mặt sau của Apple Watch, mặt lõm của cáp sạc gắn vào mặt sau của đồng hồ bằng nam châm, sau đó căn chỉnh cho phù hợp.

Bước 3: Khi có âm báo hoặc biểu tượng đang sạc xuất hiện trên mặt đồng hồ là xong.

Có thể sạc Apple Watch ở vị trí nằm ngang với dây đeo mở hoặc ở vị trí nghiêng.

Thời lượng pin Apple Watch

Bạn biết không, theo như số liệu Apple công bố thì thời lượng pin của Apple Watch lên đến 18 tiếng vì vậy bạn cũng không cần phải sạc Apple Watch quá nhiều mà vẫn có thể trải nghiệm cả ngày dài. Đặc biệt hơn với phiên bản 42mm còn giúp cho thời lượng pin tốt hơn.

Và cũng theo Apple khi pin của Apple Watch tụt xuống mức thấp thì thiết bị sẽ tự thiết lập chế độ Power Reserve có thể cho người dùng xem giờ được trong vòng 72 giờ kể từ khi kích hoạt.

Ngoài ra cũng theo gia đình nhà Apple tuyên bố thì sau khi sạc Apple Watch đầy pin nó có thể kéo dài đến 5 ngày nếu như người dùng chỉ xem giờ mà không thực hiện bất cứ thao tác nào.

Apple Watch sạc bao lâu thì đầy?

Nói về thời gian để sạc Apple Watch thì chúng ta chỉ cần 1.5 tiếng để đầy 80% pin và cần 2 tiếng để sạc Apple Watch đầy 100%.

Có nên sạc Apple Watch qua đêm?

Với bất kì món đồ điện tử nào thì việc sạc qua đêm cũng là tối kị. Bởi vì nếu sạc quá lâu sau khi pin đã đầy thì sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin, nóng máy, giảm tuổi thọ pin. Việc sạc pin vào buổi tối khiến chúng ta khó có thể kiểm soát và canh chừng pin đầy để kịp thời rút ra.

Cách dùng pin Apple Watch bền

Để không còn lo lắng về việc sạc Apple Watch thì bạn cũng có thể áp dụng một số cách để giữ pin cho Apple Watch lâu hơn như sau:

Chọn mặt cho đồng hồ: Mặt hiển thị đồng hồ chính là yếu tố khiến tiêu hao năng lượng pin nhiều vì vậy bạn có thể chọn mặt đồng hồ đơn giản và có thể ấn giữ ngón tay trên màn hình để kích hoạt chế độ màu trắng đen giúp giữ pin cho thiết bị lâu hơn.

Giảm độ sáng màn hình: Tiếp theo để không quá lo lắng về việc sạc Apple Watchthì chúng ta cũng có thể giảm độ sáng màn hình đến mức độ nào đó giúp bạn hoàn toàn có thể nhìn các thông số trên màn hình rõ nhưng không quá sáng.

Ngắt tính năng giao diện chuyển động: Ngoài ra một bí quyết đơn giản giúp tăng thời lượng pin cho Apple Watch của bạn nữa đó chính là ngắt tính năng giao diện chuyển động. Vì tính năng này thực sự làm tốn khá lớn năng lượng của thiết bị và khiến bạn cần phải sạc Apple Watch nhiều hơn.

Chế độ thông báo trên màn hình đồng hồ: Bạn có thể tắt bớt chế độ hiển thị trên đồng hồ và chỉ hiển thị những gì mà bạn cho là cần thiết nhất. Đây sẽ là giải pháp tiết kiệm năng lượng tuyệt vời dành cho bạn.

Kích hoạt chế độ yên lặng: Để có thể duy trì pin cho Apple Watch thì bạn cũng có thể cắt bỏ hoàn toàn âm thanh bằng cách trượt lên trên màn hình chủ của đồng hồ.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng: Thực sự giải pháp hay nhất để tiết kiệm pin và không cần phải sạc Apple Watch nhiều thì bạn có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng cho sản phẩm. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn thì đã hoàn toàn có thể kích hoạt được chế độ này.

Ngắt tính năng siri khi không dùng: Một giải pháp cuối cùng dành cho bạn giúp tiết kiệm pin của Apple Watch hiệu quả nữa đó chính là hãy tắt siri. Chỉ cần vào cài đặt và vào tab siri là bạn đã có thể vô hiệu hóa tính năng này rồi.

{{https://iservice.vn/collections/apple-watch}}

{{https://iservice.vn/collections/watch}}

➤ Loạt Phụ Kiện Apple Watch Tuyệt Vời Bạn Không Nên Bỏ Qua

➤ Tất Tần Tật Thông Tin Cần Biết Về Đồng Hồ Apple Watch

➤ Hướng Dẫn Cách Tăng Tuổi Thọ Cho Đồng Hồ Thông Minh

➤ Vì Sao Nên Mua Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch

➤ 9 Tính Năng Nổi Bật Khi Dùng Đồng Hồ Thông Minh Apple

➤ Những Lời Khuyên Để Sử Dụng Đồng Hồ Apple Watch Hiệu Quả Hơn

➤ Những Điều Cần Biết Trước Và Sau Khi Mua Đồng Hồ Apple Watch

Apple Watch Sr3 Rẻ Đẹp Tại Đà Năng.bán Apple Watch Sr3 Rẻ

Ion-X strengthened glass

Theo dõi giấc ngủ, Tính lượng Calories tiêu thụ, Đếm số bước chân, Tính quãng đường chạy, Chế độ luyện tập

Cuộc gọi, Nội dung tin nhắn, Tin nhắn, Zalo, Messenger (Facebook), Line, Viber

Gọi điện trên đồng hồ, Từ chối cuộc gọi, Rung thông báo

Màn hình Apple Watch phiên bản 42 mm lớn 2.1 inch hiển thị chi tiết ảnh nhiều hơn, mặt đồng hồ cảm ứng trang bị mặt kính cường lực Ion-X giúp bảo vệ mặt kính chống trầy xước tốt và hiển thị tốt dù là dưới ánh mặt trời.

Chăm sóc, giám sát sức khỏe của bạn với chức năng đo nhịp tim, đếm bước chân, đếm giờ tập…

Siri đã có thể “nói chuyện” ngay trên Apple Watch, hoạt động nhanh và thông minh hơn, bạn có thể yêu cầu Siri thiết lập lời nhắc, gửi lời mời hoặc đưa ra hướng dẫn (câu hỏi bằng tiếng anh).

Chúng tôi cam kết bán sản phẩm giá rẻ nhất thị trường – chất lượng tốt nhất · Bao test thả ga & 1 đổi 1 trong vòng 3 ngày.· Chế độ Bảo hành Phần Cứng từ ( 3 Tháng ) Còn Phần mềm thì Trọn Đời cho Bạn Cam kết chất lượng sản phẩm:

— Tặng cường lực 10D + ốp su chính hãng — Nhận ngay COMBO quà tặng KM — Hỗ trợ trả góp lãi suất 0% — Trả trước 0% giá máy — Giấy tờ trả góp chỉ cần : CMND + Sổ hộ khẩu (thay bằng Giấy phép lái xe) — Đơn vị hỗ trợ trả góp : HomeCredit, HD Saison — Thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt

– BẢO HÀNH Miễn phí phần mềm trọn đời – Đổi trả trong 30 ngày , Hỗ trợ đổi máy cũ lấy máy mới – Bảo hành 3 Tháng – 1 Năm – Tư vấn Hotline 08383.00002 (cả dịp Lễ, Tết)

Địa chỉ: 71 Hàm Nghi – Q. Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0905.488.054 – 08383.00002 (Mr.Tùng)