Top 6 # Xem Nhiều Nhất Chức Năng Và Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Những Chức Năng Cơ Bản Khi Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp R

Những chức năng cơ bản khi sử dụng lò vi sóng Sharp R-G371VN-W 23 lít .Tư vấn miễn phí :0972.183.821

Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp thông minh giúp các chị em nội trợ nấu ăn nhanh hơn, đa dang được nhiều thực đơn hàng ngày cho gia đình. Tuy nhiên, lò vi sóng cũng là một thiết bị khá mới mẻ, mỗi dòng sản phẩm lại có công dụng và cách sử dụng nên nhiều chị em nội trợ vẫn chưa biết cách sử dụng nhiều. Nhằm giúp cho các chị em nội trợ có thể hiểu và sử dụng lò vi sóng dễ dàng hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng 8 chức năng cơ bản trên lò vi sóng Sharp R-G371VN-W 23 lít.

Lò vi sóng Sharp R-G371VN-W 23 lít

Bạn quan sát bảng điều khiển lò vi sóng nhà mình. Nếu như hình thì là Model Sharp R-G371VN-W 23 lít.

Hướng dẫn sử dụng 8 chức năng cơ bản trên lò vi sóng Sharp R-G371VN-W 23 lít

Hướng dẫn chọn công suất cho lò

Chọn công suất cho lò vi sóng để phù hợp với từng món ăn. Lò Sharp R-G371VN-W 23 lít có 5 mức công suất.5 mức công suất của lò:

– P100: Công suất cao 800 W thích hợp nấu hoặc hâm nóng nhanh các món ăn như thịt hầm, súp, đồ uống nóng…

– P80: Công suất cao vừa 640 W, dùng để nấu các món ăn như thịt quay, lát thịt cắt mỏng… chế độ này thức ăn được chín đồng đều, không bị cháy ở các cạnh.

– P50: Công suất trung bình 400 W, thích hợp để nấu các món ăn đặc, cần thời gian chín dài cho thức ăn đảm bảo chín đều, mềm.

– P30: Công suất thấp vừa 240 W, phù hợp để rã đông thực phẩm như: cơm, bánh mỳ, bánh bao đông lạnh, thịt, cá…

– P10: Công suất thấp 80 W dùng để làm ấm bánh ngọt khi lấy từ ngăn mát tủ lạnh ra như bánh cupcake, bánh bông lan…

Để lựa chọn mức công suất bạn thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút công suất trên bảng điều khiển.Bước 2: Nhấn nút công suất hoặc xoay nút vặn để lựa chọn mức công suất phù hợp.Bước 3: Nhấn nút Bắt đầu/30 giây/Nhập để xác nhận cài đặt, chọn thời gian và nhấn 1 lần nữa để lò bắt đầu hoạt động.

Hướng dẫn rã đông theo trọng lượng

Chế độ này giúp bạn rã đông theo 1 chương trình được lập trình sẵn trong lò vi sóng đối với các loại thịt. Trọng lượng thịt rã đông trong khoảng 100 – 2000 g.

Để sử dụng chế độ này, bạn làm theo các bước:

Bước 1: Nhấn nút rã đông theo trọng lượng trên bảng điều khiển.Bước 2: Xoay nút vặn để chọn trọng lượng của miếng thịt.Bước 3: Nhấn nút Bắt đầu/+30 giây/Nhập để bắt đầu rã đông. Màn hình sẽ đếm ngược thời gian suốt quá trình rã đông.

Ví dụ: Bạn muốn ra đông miếng thịt 650 g, bạn cho thịt vào lò, nhấn nút rã đông theo trọng lượng, xoay nút vặn đến khi màn hình hiển thị 700 (lưu ý làm tròn lên, vì lò không chọn được 650 g). Sau đó, nhấn nút Bắt đầu/+30 giây/ Nhập để bắt đầu quá trình rã đông.

Hướng dẫn rã đông theo thời gian

Chức năng này cho phép bạn rã đông thực phẩm nhanh chóng vừa có thể tùy chọn thời gian rã đông thích hợp tùy theo từng loại thực phẩm. Thời gian cho phép rã đông là từ 5 giây tới 95 phút.

Để sử dụng chức năng này bạn làm theo các bước:

Bước 1: Nhấn nút rã đông theo thời gian.Bước 2: Xoay nút vặn để chọn thời gian rã đông.Bước 3: Nhấn nút Bắt đầu/+30 giây/Nhập để rã đông.

Hướng dẫn rã đông thủ công

Chức năng này giúp bạn rã đông theo khối lượng, công suất và thời gian tùy ý.

Để sử dụng chức năng này, bạn làm theo các bước:

Bước 1: Nhấn nút Công suất, sau đó xoay nút vặn để lựa chọn công suất bạn muốn.Bước 2: Nhấn nút Bắt đầu/+30 giây/Nhập để xác nhận cài đặt công suất.Bước 3: Tiếp tục xoay nút vặn để chọn thời gian rã đông bạn muốn.Bước 4: Nhấn nút Bắt đầu/+30 giây/Nhập để tiến hành rã đông.

Hướng dẫn nấu ăn với thực đơn tự động

Chức năng này cho phép bạn nấu thực ăn theo menu được lập trình sẵn trong lò vi sóng. Các menu tự động bao gồm:

– A1: Pizza đông lạnh. Khối lượng nấu được 200 g, 400 g.

– A2: Thịt không xương (thịt bò, thịt gia cầm…). Khối lượng nấu được 250 g, 350 g và 450 g.

– A3: Rau củ (súp lơ, cà rốt, tỏi tây, bí xanh…). Khối lượng nấu được 200g, 300 g và 400 g.

– A4: Mì ống. Khối lượng nấu được 50 g mì + 450 ml nước, 100 g mì + 800 ml nước.

– A5: Khoai tây. Khối lượng nấu được 200 g, 400 g và 600 g.

– A6: Cá lát. Khối lượng nấu được 250 g, 350 g và 450 g.

– A7: Đồ uống. Thể tích nấu được 120 ml, 240 ml và 360 ml.

– A8: Bỏng ngô. Khối lương nấu được 0.05 kg, 0.085 kg và 0.1 kg.

Để sử dụng chức năng này, bạn làm theo các bước:

Bước 1: Xoay nút vặn theo chiều kim đồng hồ để chọn menu nấu ăn tự động phù hợp.Bước 2: Nhấn nút Bắt đầu/+30 giây/Nhập để xác nhận cài đặt.Bước 3: Xoay nút vặn để nhập trọng lượng của thực phẩm.Bước 4: Nhấn nút Bắt đầu/+30 giây/Nhập để bắt đầu nấu.

Hướng dẫn sử dụng chức năng Nướng/ Nướng kết hợp

Chức năng này vừa có thể nướng vừa có thể kết hợp giữa nướng và vi sóng.

Để sử dụng chức năng nướng, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn nút Nướng/Nướng kết hợp 1 lần. Màn hình sẽ xuất hiện chữ G.Bước 2: Nhấn nút Bắt đầu/+30 giây/Nhập để xác nhận cài đặt.Bước 3: Xoay nút vặn để chọn thời gian nướng.Bước 4: Nhấn nút Bắt đầu/+30 giây/Nhập để bắt đầu nướng.

Để thao tác chức năng nướng và vi sóng kết hợp, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Nướng/Nướng kết hợp 2 -3 lần hoặc nhấn nút Nướng/Nướng kết hợp 1 lần, sau đó xoay nút vặn để chọn chế độ nướng kết hợp C-1 hoặc C-2. C-1: 55 % thời gian vi sóng, 45 % nướng thích hợp nướng cá. C-2: 36 % thời gian vi sóng, 64 % nướng thích hợp nướng thịt gia cầm.Bước 2: Nhấn nút Bắt đầu/+30 giây/Nhập để xác nhận cài đặt.Bước 3: Xoay nút vặn để chọn thời gian nướng.Bước 4: Nhấn nút Bắt đầu/+30 giây/Nhập để bắt đầu nướng.

Hướng dẫn sử dụng chức năng khóa trẻ em

Chức năng này giúp bạn khóa bảng điều khiển, hạn chế cho trẻ em nhấn nhầm vào khi lò đang hoạt động.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng lò vi sóng Sharp R-G371VN-W.Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng,Sửa lò vi sóng tại hà nội với giá cả cạnh tranh.Để được tư vấn miễn phí :0972.183.821

Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Cơ Tận Dụng Tối Đa Các Chức Năng Nấu Nướng

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, lò vi sóng đã trở thành thiết thân thuộc và không thể thiếu trong mỗi căn bếp của từng gia đình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những hiểu biết và thông tin bổ ích về cách sử dụng lò vi sóng cơ cũng như các mẹo sử dụng thiết bị nhà bếp an toàn, hiệu quả – điều mà có thể bạn chưa biết.

1. Lựa chọn nên mua lò vi sóng nào tốt

Những thông tin sau đây sẽ là câu trả lời cho vấn đề bạn đang băn khoăn nên chọn loại lò vi sóng nào để phù hợp với nhu cầu nấu nước của gia đình cũng như biết thêm về ưu nhược điểm mỗi loại, đồng thời làm rõ ràng sáng tỏ những quan điểm sai lầm về lò vi sóng. Trên thị trường dòng thiết bị nhà bếp hiện đại ngày nay, có 3 loại lò vi sóng phổ biến nhất gồm lò vi sóng cơ, lò vi sóng có nước (gồm loại cơ và điện tử) và lò vi sóng điện tử.

1.1. Lò vi sóng cơ là gì?

Đây là loại lò vi sóng thường chỉ được tích hợp các chức năng nấu nướng cơ bản như hâm nóng, rã đông và nấu. Lò được thiết kế với núm xoay để điều chỉnh công suất và thời gian hâm nóng phù hợp với các món ăn khác nhau, do đó về các thao tác thường đơn giản phù hợp với nhu cầu làm nóng đơn thuần, dễ dàng sử dụng.

Ưu điểm: Dễ sử dụng, đặc biệt phù hợp với gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ trong độ tuổi tập nấu ăn. Theo đánh giá của một số chuyên gia, lò vi sóng cơ có tuổi thọ lâu hơn lò vi sóng điện tử. Hiện nay, nhiều nhãn hiệu lò vi sóng cơ như Sharp, thiết bị lò vi sóng Electrolux, lò vi sóng cơ hãng Panasonic đã được tích hợp thêm chế độ nướng. Tuy đây không phải chức năng chính nhưng đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dùng hiện nay.

Nhược điểm: Các chức năng chưa nhiều, lò vi sóng cơ thích hợp với nhu cầu nấu nướng đơn giản, thời gian hẹn giờ thấp chỉ từ 30-40 phút.

1.2. Lò vi sóng có nướng là gì?

Lò vi sóng nướng có 2 chức năng: Các chức năng vi sóng cơ bản gồm nấu, hâm nóng, rã đông; chức năng nướng bánh mì, thịt, pizza đi kèm nút riêng để tùy chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp. Chế độ nướng của lò hoạt động dựa trên 1 trong 2 nguyên lý gồm dùng sóng vi ba hoặc dùng thanh nhiệt hoặc đèn nướng, hoặc kết hợp cả 2 cách trên.

Ưu điểm: Giúp thức ăn chín đều đồng thời đảm bảo giữ được dinh dưỡng; tiết kiệm thời gian nấu; tiện lợi khi nấu đa dạng các loại món ăn khác nhau; tiết kiệm không gian của bếp nhờ tích hợp 2 tính năng trong 1.

Nhược điểm: Giá thành khá cao so với lò vi sóng cơ hoặc lò nướng thông thường bởi có nhiều chức năng hơn; không chứa được nhiều thực phẩm như lò nướng chuyên dụng; món ăn thường chỉ chín vàng đều, không cháy cạnh, không giòn như lò nướng.

1.3. Lò vi sóng điện tử là gì?

Lò vi sóng điện tử đúng như cái tên của nó, được trang bị đồng hồ hiển thị số, màn hình cảm ứng, đèn LED và tính năng tự động hiện đại giúp điều khiển các chương trình nấu. Khác với các lò nướng vi sóng cơ sử dụng các nút xoay, người dùngsẽ thao tác trên màn hình cảm ứng.

Ưu điểm: Chế độ nấu nướng đa dạng cùng với nhiều tính năng như khóa an toàn, tiết kiệm điện; có thể chế biến những món ăn phức tạp và cho phép thời gian hẹn giờ cao.

Nhược điểm: Thao tác sử dụng phức tạp; tuổi thọ thấp hơn các loại lò cơ và giá thành khá cao.

Dựa vào những đặc điểm cơ bản và các ưu nhược điểm của từng loại lò vi sóng nói trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn một chiếc lò phù hợp với nhu cầu sáng tạo trong căn bếp của gia đình mình.

2. Cách sử dụng lò vi sóng cơ hiệu quả và an toàn

Bước 1: Trước khi sử dụng

Mỗi sản phẩm lò vi sóng cơ khi mua về đều đươc kèm theo cẩm nang hướng dẫn sử dụng. Nhiều người thường bỏ qua việc đọc hướng dẫn sử dụng nhưng đây là bước rất quan trọng để bạn hiểu được tổng quan các bộ phận cấu tạo, cách lắp đặt cũng như cách sử dụng an toàn và hiệu quả, cách khắc phục sự cố thông thường mà không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay nhờ đến kỹ thuật viên hỗ trợ. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra nguồn điện trong nhà cũng như các linh phụ kiện có hoạt động hay không để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành lò.

Các mức năng lượng của lò vi sóng Sharp

Bước 2: Trong quá trình sử dụng

Cách nấu thức ăn bằng chế độ vi sóng và nướng:

Chuẩn bị và đặt thực phẩm trên các dụng cụ chứa đựng thích hợp và đặt thực phẩm/vật chứa trực tiếp vào đĩa xoay. Đóng cửa lò

Sử dụng các nút công suất năng lượng theo ý muốn. Có 9 mức cho nguồn vi sóng và nướng (lò vi sóng có nướng) gồm:

Mức nguồn năng lượng vi sóng: Mức nguồn năng lượng nướng:

Nướng 1 (80% nướng, 20% vi sóng)

Nướng 2 (70% nướng 30% vi sóng)

Nướng 3 (60% nướng 40% vi sóng)

Nướng 4 (100% nướng)

Sau khi nấu/rã đông xong. Nút thời gian/rã đông sẽ trở về “0” đồng thời sẽ có tín hiệu âm thanh phát ra. Lúc đó đèn lò sẽ tự động tắt và đĩa xoay ngừng quay. Cuối cùng là mở cửa lò lấy thực phẩm.

Lưu ý: Nếu bạn muốn ngưng nấu trong khi lò chưa dừng hoạt động thì xoay nút thời gian/rã đông trở về vị trí “0”, hoặc mở cửa lò. Để tiếp tục nấu, chỉ cần xoay lại nút thời gian/rã động sang vị trí mới là được, và để thay đổi nguồn năng lượng khi đang nấu, hãy xoay nút công suất sang cài đặt mới.

Bước 3: Sau khi sử dụng

Nếu thực phẩm vẫn chưa chín/giòn như mong muốn, bạn quay lại thao tác bước 2 để tìm hiểu cách sử dụng lò vi sóng cơ. Còn nếu thức ăn đã chín, hãy tắt và vệ sinh lò sạch sẽ.

Các bước vệ sinh lò vi sóng cơ như sau:

Vỏ ngoài: Sử dụng các dung dịch tẩy rửa nhẹ như nước rửa chén pha với nước ấm, dùng vải mềm lau nhẹ.

Bảng điều khiển: Mở cửa lò trước khi vệ sinh để đảm bảo hủy kích hoạt bảng điều khiển. Khi lau chỉ sử dụng vải mềm thấm nước, không sử dụng hóa chất tẩy rửa.

Bên trong lò: Dùng miếng vải ướt hoặc miếng chùi nồi vệ sinh khi lò còn ấm. Bạn cũng có thể lau bằng xà phòng pha loãng đối với vết bẩn cứng đầu và lau chùi bằng vải ướt. Chú ý không tháo nắp chắn vi sóng; vệ sinh tấm chắn vi sóng như trên.

Vệ sinh đĩa xoay và vòng xoay đỡ đĩa: Lấy đĩa xoay và vòng xoay đỡ đĩa trong lò ra ngoài và vệ sinh tương tự như trên, có thể sử dụng nước rửa chén hoặc chanh.

3. Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng cơ an toàn và hiệu quả

Bạn cần lưu ý có một số vật dụng/nguyên liệu không nên cho vào lò vi sóng như: trứng nguyên vỏ, hải sản có vỏ cứng, ớt, rau củ vỏ dày, nho, nước sốt, giấy bạc, hộp giấy đựng, thực phẩm giàu nitric như thịt lợn ướp, thịt hun khói, bình thủy tinh mini hoặc bình thủy cách nhiệt, các vật dụng bằng kim loại, hộp xốp/nhựa/giấy, hoa quả tươi/khô.

Các vật dụng thích hợp cho vào lò: Màng nhôm mỏng bọc thực phẩm, đĩa nhuộm màu, đồ nấu làm bằng thủy tinh, túi giữ nhiệt, các vật đựng bằng giấy thấm nước, đồ chứa bằng rơm và gỗ giữ ẩm hoặc hút ẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra các vật dụng đó có thực sự phù hơn hay không. Mẹo kiểm tra là đặt một bát thủy tinh chứa đầy nước bên cạnh, bật bếp với công suất nấu cao trong vòng 1 phút. Nếu nước ấm lên trong khi vật không thay đổi nhiệt độ thì vật dụng đó thích hợp với lò vi sóng. Ngược lại, nếu nước không thay đổi nhiệt độ khi vật đựng ấm lên thì chứng tỏ vật dụng đó không thích hợp cho lò vi sóng.

Sử dụng đĩa thủy tinh để đặt thực phẩm bên trong lò (Nguồn: boulanger.com)

Các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng:

Đặt lò ở vị trí có không gian mở đủ rộng để tản nhiệt, thường cách xa tường 10-15cm mỗi bên và cách mặt đất ít nhất 80cm, tránh xa các nguồn điện, thiết bị bắt lửa như bếp ga, thiết bị điện khác như TV, tủ lạnh, quạt,…

Không nấu thức ăn quá lâu nhằm tránh xảy ra hiện tượng quá tải nhiệt dẫn đến cháy nổ

Khi lấy thức ăn ra lò nên sử dụng găng tay, đợi nguội một lúc để tránh bị bỏng.

Hạn chế cho trẻ em tiếp xúc

Không sử dụng lò để sấy quần áo hay làm gì ngoài việc nấu nướng bởi có thể gây ra cháy nổ

Nếu có những tia nhiệt phát ra trong khi lò đang vận hành, hãy ngừng hoạt động lò vì có thể gây cháy nổ do ma sát nhiệt lớn

Hướng dẫn cách dùng lò vi sóng cơ được lâu bền:

Không sử dụng cho mục đích công nghiệp hay kinh doanh mà làm giảm tuổi thọ của lò

Không bật lò khi không có đồ ăn và tránh làm hỏng đèn magnetron

Không để các vật dụng khác có trọng lượng lớn lên trên lò dễ gây áp lực. Nếu đĩa quay không hoạt động, tuyệt đối không dùng tay khiến lò hỏng thêm

Thường xuyên vệ sinh kiểm tra những lỗ thoát khí xung quanh lò để giúp lò thoát nhiệt, không ứ đọng áp suất

Có thể khử mùi và làm sạch lò bằng một cốc nước có vỏ chanh hoặc vỏ cam, hoặc nước cốt chanh, bật lò chế độ cao trong 2-3 phút

Thực hiện các bước vệ sinh sau khi sử dụng như đã hướng dẫn ở mục 2- cách sử dụng lò vi sóng

Giá Lò Vi Sóng Bosch, Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Bosch An Toàn

là cửa hàng bán hàng gia dụng Đức xách tay chính hãng tại Hà Nội với các mặt hàng Bộ nồi và Chảo, Nồi hầm chậm, Nồi chiên không dầu xách tay Đức, , Bếp nấu, Thiết bị xay, trộn, nghiền, Thiết bị & đồ dùng phòng bếp,…trong đó bao gồm lò vi sóng Bosch – nhà cung cấp hàng tiêu dùng số 1 trên thế giới.

Tư vấn cách sử dụng lò vi sóng Bosch an toàn

– Lắp đặt lò vi sóng của Bosch theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Khi lắp nên tránh xa các nguồn sinh nhiệt hoặc nơi ẩm ướt để đảm bảo không xảy ra chập điện, an mòn kim loại hay cháy nổ…

– Không nghịch các công tắc của lò, không khởi động lò khi cửa đang mở vì sẽ khiến thoát nhiệt đồng thời sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

– Không sử dụng lò khi không đóng kín cửa hoặc không có thực phẩm ở bên trong vì khi nhiệt sinh ra có thể làm hỏng đèn magnetron của lò.

– Khi phát hiện lò có sự cố gì thì không nên tiếp tục sử dụng mà hãy liên hệ ngay với trung tâm kỹ thuật để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

– Chỉ sử dụng lò để phục vụ mục đích nấu nướng, không dùng để sấy giấy tờ vì sẽ dễ bắt lửa gây cháy nổ rất nguy hiểm.

– Vệ sinh định kỳ lò và không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để lau vì sẽ gây ăn mòn lớp sơn phủ bên ngoài của lò.

– Đứng cách xa lò khoảng 1m sau khi cho thiết bị hoạt động để tránh sóng vi ba ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

tự hào là nhà phân phối lò vi sóng Bosch lớn nhất tại Việt Nam, nhất là tại Hà Nội. Cửa hàng của chúng tôi luôn trưng bày đầy đủ các mẫu bếp từ Đức chính hãng, lò vi sóng thương hiệu Bosch theo đúng các quy chuẩn của hãng.

Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng An Toàn

Nấu bằng lò vi sóng an toàn hay không?

Sắp xếp thức ăn đều trong đĩa/tô được đậy kín và thêm một chút nước nếu cần. Có thể dùng nắp đậy hoặc giấy bóng chuyên dụng để đậy thức ăn. Lưu ý nới lỏng hoặc nắp có lỗ thông hơi để thoát hơi nước. Hơi nước nóng được tạo ra sẽ diệt khuẩn có hại và đảm bảo nấu đồng đều.

Đừng hâm nóng thực phẩm có tính axit như sốt cà chua trong hộp nhựa.

Đừng nấu miếng thịt lớn với công suất đầy đủ. Thay vào đó, sử dụng công suất trung bình (50%) trong một thời gian lâu hơn để bảo đảm nhiệt tỏa đến trung tâm mà không phải nấu quá các khu vực bên ngoài.

Hãy khuấy hoặc xoay thức ăn nửa chừng thời gian nấu để loại bỏ các điểm lạnh, nơi vi khẩu có hại có tể còn tồn tại.

Khi nấu thức ăn một phần bằng lò vi sóng và sau đó chuyển sang nướng chẳng hạn, bạn lưu ý chuyển ngay thức ăn đó sang nguồn nhiệt khác. Đừng bao giờ nấu chín một phần bằng lò vi sóng và cất đi để dùng sau.

Đừng sử dụng lò vi sóng để khử trùng chai lọ, bao gồm cả chai trẻ sơ sinh.

Dùng nhiệt độ thực phẩm để kiểm tra thức ăn đã đạt đến nhiệt độ bên trong an toàn tối thiểu chưa. Thời gian nấu có thể rất khác nhau bởi các lò vi sóng có công suất khác nhau. Nhiệt độ trong an toàn tối thiểu như sau:

Nấu thịt bò, thịt lợn, thịt bê, sườn tươi cắt miếng ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 63 độ C (được đo bằng nhiệt kế thực phẩm trước khi đưa thực phẩm ra khỏi nguồn nhiệt). Để đảm bảo an toàn và chất lượng, hãy để thịt trong lò ít nhất ba phút trước khi dùng. Tùy theo sở thích cá nhân, người dùng có thể chọn nấu thịt ở nhiệt độ cao hơn.

Hâm nóng thức ăn thừa ở nhiệt độ 73 độ C.

Nấu các thức ăn có trứng và thịt hầm ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 72 độ C

Nấu gia cầm ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 74 độ C. Khuyến cáo không nấu gia cầm cả con hoặc nhồi vì có thể quá trình nấu không đạt nhiệt độ cần thiết để diệt khuẩn có hại có trong thực phẩm.

Khay và bọc thực phẩm

Không bao giờ dùng tô, đĩa chất liệu kim loại trong lò vi sóng vì nó có thể gây ra tia lửa.

Chỉ sử dụng dụng cụ được sản xuất đặc biệt chuyên cho lò vi sóng. Khay, đĩa, tô thủy tinh, sứ và nhựa đều cần phải được dán nhãn sử dụng cho lò vi sóng.

Không bao giờ sử dụng túi nilon mỏng, giấy màu nâu hoặc các túi nhựa, báo, hoặc giấy nhôm trong lò vi sóng.

Không bao giờ dùng các tô, khay nhựa như hộp bơ và các loại hộp dùng một lần để quay thức ăn trong lò vi sóng. Các dụng cụ loại này khi gặp nhiệt độ cao có thể tan chảy, khiến các hóa chất độc hại ngấm vào thức ăn.

Rã đông bằng cách nào?

Lấy thực phẩm ra khỏi bao bì trước khi rã đông. Không sử dụng khay nhựa xốp và bọc nhựa bởi vì chúng có thể không chịu được nhiệt độ cao. Các chất liệu này tan chảy làm cho hóa chất ngấm vào thực phẩm.

Nấu thịt, gia cầm, các món trứng và cá ngay lập tức sau khi rã đông trong lò vi sóng bởi một số phần của thực phẩm đông lạnh có thể bắt đầu đã nấu trong quá trình rã đông. Đừng nấu thực phẩm rã đông một phần để sử dụng sau đó.

Bọc thực phẩm bằng nắp hoặc bóng kính an toàn cho lò vi sóng để giữ hơi nước và làm nóng đều, an toàn.

Sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, hãy để thức ăn trong lò một vài phút. Sau đó sử dụng nhiệt kế thực phẩm sạch để kiểm tra thực phẩm đã đạt nhiệt độ 74 độ C chưa.