Top 11 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Và Cách Dùng Cao Hổ Cốt Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Dùng Cao Hổ Cốt, Tác Dụng Cao Hổ Cốt

Tên khác

Tên khoa học: Panthera tigris L.

Họ khoa học: Họ mèo (Felidae)

Tác dụng cao hổ cốt

Theo dược học cổ truyền, cao hổ cốt vị mặn, tính ấm, vào được hai kinh can và thận; có công dụng bổ dương, trục phong hàn, trấn thống (giảm đau), làm mạnh gân cốt, trừ thấp; thường được dùng để chữa các chứng tê thấp, đau nhức gân xương, đi lại khó khăn, chân tay co quắp, thoái hóa xương khớp, suy nhược cơ thể…

Bộ phận dùng, Cách nấu cao hổ cốt:

Toàn bộ xương con hổ. Nấu cao hổ cốt phải dùng toàn bộ xương con hổ, không nên thiếu miếng xương nào và không được lẫn các xương khác. Do đó phải có người tinh thạo, biết xem xương và chọn lọc xương. Xương hổ quý nhất là xương tay (hổ hình cốt) rồi xương chân, xương đầu, xương sống liền với xương đuôi (không thể thiếu những xương này được). Xương tay hơi vặn ở khuỷu, có một lỗ ‘thông thiên’; đặc điểm này dùng phân biệt xương hổ, xương beo với các xương khác: răng hàm có hình chữ ‘tam sơn’. Hổ chết trong rừng lâu ngày xương trắng bợt, nếu ngâm nước lâu thì bị ải, hổ săn bắn được thì xương dính liền nhau, trắng ngà, để hơi vàng. Xương hổ tốt nhất nặng 10 – 15kg. Nếu có đủ 5 bộ xương cùng nấu thì tốt nhất, nếu không một bộ trên 10kg cũng tốt. Một kg xương đã chế nấu được độ 230g cao mềm, cho nên nấu cao hổ cốt người ta thường nấu lẫn với xương Sơn dương (tỷ lệ 1/5). Nếu được “ngũ dương nhị hổ” thì càng có lực mạnh. Xương sơn dương nấu với xương hổ cũng phải làm sạch như gạc (sạch tuỷ, gân, thịt).

Cao hổ cốt rởm

Hiện tại hổ là động vật quí hiếm, đã được đưa vào sách đỏ và có nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng hiện tại ở việt nam nhiều người đã nuôi và cho sinh sản thành công giống hổ đông dương, nhưng số lượng vẫn còn rất hạn chế, cho nên Cao hổ cốt vẫn là một chế phẩm rất đắt đỏ vì vậy kẻ xấu thường tìm mọi phương cách chế ra cao hổ cốt “rởm” để trục lợi.

Những thủ đoạn thường được dùng là:

– “Treo đầu dê bán thịt chó”: nghĩa là bầy bộ xương hổ thật ra để bán cao rởm, họ bầy ra một bộ xương, mời thật nhiều người chung, họ cũng chỉ lấy mấy lạng, nhưng họ bán vài cân vẫn chưa hết cao

– “Điêu khắc” : dùng nghệ thuật điêu khắc, gọt rũa, đánh bóng chế tác ra những bộ xương hổ “rởm” từ các loại xương động vật khác để lừa bán trục lợi. Xương gấu thường được sử dụng nhiều nhất vì khá giống xương hổ, rẻ tiền hơn và lại dễ chế tác. Thậm chí với công nghệ lăng xê, nối, cạo, mài, khoan… kẻ xấu còn dùng cả xương lợn, xương trâu, xương bò, xương chó… để tạo ra hổ cốt “rởm” mà nom như thật!

– “Giải phẫu thẩm mỹ”: cắt ghép khâu vá một số động vật thành “hổ tươi nguyên con, ướp lạnh”. Ví dụ kẻ xấu thường tìm mua giống chó bò hung dữ và có vóc dáng to lớn, nặng từ 50-60kg, thậm chí có con nặng tới 100kg, mõm ngắn, đầu tròn, bộ mặt ngắn tũn và nhăn nhúm rồi nhuộm lông, uốn xương, tạo dáng, ướp lạnh… làm cho có hình hài trông giống như hổ thật. Hiện nay, tại Thái Lan cũng đã xuất hiện công nghệ “giải phẫu thẩm mỹ cho chó thành hổ” bán sang việt nam để nấu cao

– Trộn một số thuốc Tây vào cao xương hổ để tạo ra cảm giác “hiệu nghiệm” tức thì nhằm tạo niềm tin cho khách hàng và khiến họ sẵn lòng bỏ tiền ra mua. Ví như, kẻ xấu thường trộn vào cao hổ cốt các thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau mạnh để lừa những người đang bị hành hạ bởi chứng đau khớp.

Cách phân biệt thật giả

Cao hổ cốt thực nấu với tỷ lệ 5 hổ một sơn dương, nấu đúng kĩ thuật thì có mầu vàng ngà hơi trong, người lành nghề có thể kiểm định được, như người thợ rèn nhìn mầu lửa trong lò có thể biết được nhiệt độ, nhưng khó mà miêu tả cho người khác hiểu được. Còn người dùng thật khó phân biệt thật giả. Người ta có truyền miệng một số cách thử như: nếu là cao hổ thật thì ngọn cỏ tươi cắm trên mặt cao phải héo úa, chó ngửi thấy phải bỏ chạy, hoặc người uống cao sẽ cảm thấy một luồng khí nóng chạy khắp cơ thể hoàn toàn là những chuyện thần thoại hóa cao hổ mà thôi, chúng tôi đã thử nghiệm trên thực tế không xẩy ra những hiện tượng nêu trên. do vậy

Cách dùng cao hổ cốt:

Ngày dùng 6 – 12g, thái miếng nhỏ ngậm cho tan trước khi đi ngủ, hoặc ngâm rượu 1/4 để uống (ngâm rượu là tốt hơn cả). có thể xem kĩ hơn ở phần sau

Tuổi nào có thể dùng cao hổ cốt :

Nếu dùng để trị bệnh thì không cứ độ tuổi, cốt sao vị thuốc hợp với bệnh tình, nên khi dùng phải có sự chỉ định của thầy thuốc

Dùng để bồi bổ sức khỏe thì đàn ông 8 lần 5 là 40 tuổi , Phụ nữ 7*5= 35 tuổi, thận khí bắt đầu suy, xương cốt không được nuôi dưỡng đầy đủ nên răng khô, xương loãng đi. có thể dùng được

Theo Trung Y: Hổ bị chết vì tên độc không nên dùng vì độc có thể ngấm vào xương. Dùng xương hổ thì đập vỡ xương bỏ hết tuỷ bôi mỡ, sữa hoặc rượu hay dấm rồi nướng hoặc sao vàng mà dùng.

Theo kinh nghiệm Việt Nam: Có 3 giai đoạn: làm sạch, tẩm sao và nấu cô:

– Làm sạch: nguyên tắc làm sạch là bỏ hết thịt gân và tuỷ, nếu không sau này không những cao bị hỏng mà còn di độc (có người nói tuỷ cọp thối rất lâu, nấu cao còn tuỷ thì hai tuần sau sinh dòi ). Xương tươi hoặc xương khô mà còn thịt gân cho vào nước vôi loãng ( 100 kg xương dùng 0,500 kg vôi sống) vừa đủ ngập xương. Đun sôi thì tắt lửa, để ngâm một đêm, đem ra rửa sạch hết gân cho kỹ. Có người luộc, xương với lá đu đủ non để làm sạch thịt, gân. Dùng trấu, cát đánh, chà xương cho bóng sạch, rửa kỹ, phơi (sấy) khô. Cưa từng khúc ngắn như khẩu mía 5 – 6cm, chẻ làm 2 – 3 mảnh, xương nhỏ thì đập giập. Đem luộc sôi trong 10 phút với nước giấm ( 10 kg xương dùng 3 lít giấm, thêm nước cho đủ ngập xương) để cho tuỷ mềm ra rồi đẽo cho tuỷ hết. Rửa sạch nước giấm cho kỹ, có người kỹ hơn sau khi đẽo bỏ tuỷ rồi thì lấy trấu giã với xương hoặc lấy đá cuội to nhỏ xóc với xương để xương sạch tuỷ và trơn bóng. Phơi sấy khô.

Giai đoạn làm sạch tuỷ này rất quan trọng đòi hỏi nhiều công phu, không thể làm dối được. Công việc làm xương nên làm xa nhà để giữ được vệ sinh.

– Tẩm sao: tẩm sao xương hổ để nấu cao có nhiều cách, tuỳ theo kinh nghiệm của từng địa phương. Có người tẩm sao lần lượt như sau: tẩy bằng nước rau cải, tẩy bằng nước trầu không, sao bằng mỡ dê, ngâm với Khương hoàng và Hùng hoàng, ngâm với giấm vào sao cát, cuối cùng sao lại bằng mỡ dê (Phó Đức Thành). Lại có người tiến hành như sau: ngâm nước trầu không, ngâm nước rau cải xóc với giấm. Tẩm mỡ dê, rửa bằng nước gừng pha rượu, sao cát cho vàng (để tán bột dùng hoặc nấu cao) (Quan Triệu Ngang); Hoặc là ngâm vào nước trầu không, ngâm vào nước rau cải tẩm giấm sao, tẩm rượu sao, tẩm mỡ dê sao vàng (Nguyễn Ngọc Bích) v.v…

Theo kinh nghiệm tẩm sao xương hổ nấu cao (hay tán bột) của Viện Đông y và Xí nghiệp dược phẩm I thì nay thống nhất tiến hành như sau:

+ Lấy rau cải đã giã nhỏ (100kg xương đùng 10kg lá rau cải và 5 lít nước) tẩm trộn vào xương để 1 ngày đêm. Rửa sạch, sấy khô).

+ Lấy lá trầu không đã giã nhỏ (100kg xương dùng 5kg lá trầu không và 3 lít nước) tẩm, trộn vào xương, ủ một ngày đêm. Rửa sạch, sấy khô.

+ Lấy gừng đã giã nhỏ (100 kg xương, dùng 10kg gừng và 5 lít nước) tẩm ủ một đêm. Sáng hôm sau đem ra sấy ngay (không phải rửa) cho khô.

+ Lấy rượu 40 độ(l00 kg xương dùng 10 lít rượu) tẩm vào xương, để ráo.

+ Đem sao vàng với cát (đã rửa sạch): nấu cao thì sao qua (không nên sao vàng); làm hoàn tán thì mới phải sao vàng.

– Nấu và cô: nấu cao hổ cốt giống như nấu cao ban long là nấu ba nước, cô chung trực tiếp rồi cô cách thuỷ, đảo đều và kỹ, bọc giấy bóng v.v…

Bảo quản:

Để nơi thoáng gió, mùa hè nên lót vôi sống dưới đáy thùng, đậy kín.

Kiêng ky:

Người âm hư hoả vượng không nên dùng

Cao hổ ngâm rượu

Ngâm rượu thì dùng khoảng từ một lạng đến bốn lạng ta ( 1 lạng tương đương 37 gr 500 ) trong một lít rượu, thường là rượu gạo hay rượu vodka càng tốt. Vật liệu ngâm không cần tán bột mà chỉ cần cưa khúc nhỏ để cho tinh tuý dễ tan ra. Thời gian ngâm dưới một tháng chưa đủ để thử, mà ngâm càng lâu càng tốt- 3 tháng, 6 tháng, một năm- ngâm càng lâu ruợu càng thấm, càng bổ.

Hổ cốt thường được dùng trong các chứng teo xương ở hai chi dưới, bắp chân bị co giật, đau ở thắt lưng và đau nhức xương. Hổ cốt được ngâm thuần túy hay được phối hộp với những dược thảo khác chẳng hạn như toa Hổ cốt Mộc qua tửu đặc trị để khu phong, bớt đau nhức, khử chứng thấp hàn, cường cân kiện cốt.

HỔ CỐT MỘC QUA TỬU

Hổ cốt ( Tigris Os) 10 gr

Mộc qua ( Chaenomelis fructus) 30 gr

Xuyên khung ( Ligustici rhizoma) 10 gr

Ngưu tất ( Cyathulae radis) 10 gr

Đương qui ( Angelicae sinensis radix) 10 gr

Thiên ma ( Gastrodiae rhizoma ) 10 gr

Ngũ gia bì ( Acanthopanacis radicis cortex) 10 gr

Hồng hoa ( Carthami flos) 10 gr

Tục đoạn ( Dipsaci radix) 10 gr

Kiết cánh ( Solani Melongae radix) 10 gr

Ngọc trúc ( Polygonati officialis rhizoma) 20 gr

Tần cửu ( Gentianae macrophyllae radix) 5 gr

Phòng phong ( Ledebouriellae radix) 5 gr

Tang chi ( Mori ramulus) 40 gr

Rượu Cao lương ( Sorghi spirituss) 3,000 cc

Đường cát ( Saccharon granulatum) 300 gr

HỔ CỐT NHÂN SÂM TỬU

Hổ cốt 10 gr

Nhân sâm 10 gr

Ngâm trong một lít vodka, gin.

Có công hiệu phục chân dương, mạnh gân xương, khu phong khử thấp

Có thai , hoả vượng do âm hư cấm dùng.

Nơi mua bán vị thuốc Cao hổ cốt đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Cao hổ cốt ở đâu?

Cao hổ cốt là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Tag: cay cach dung cao ho cot, vi thuoc cach dung cao ho cot, cong dung cach dung cao ho cot, Hinh anh cay cach dung cao ho cot, Tac dung cach dung cao ho cot, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Giá Cao Hổ Cốt Trên Thị Trường? Cách Nhận Biết Cao Hổ Cốt Xịn!

Giá cao hổ cốt trên thị trường bao nhiêu tiền 1 lạng? Hướng dẫn cách nhận biết cao hổ cốt xịn. Cao hổ cốt có lợi ích gì mà giá 1 lạng cao hổ thật rất đắt?

CHÚNG TÔI NÓI KHÔNG VỚI VIỆC GIẾT THỊT, NẤU CAO HỔ!

Theo Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), hành vi giết hại động vật hoang dã không những vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam mà còn thể hiện sự vô nhân tính của một số đối tượng.

Do đó, mọi hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép hổ, khỉ là vi phạm pháp luật.

Cao hổ cốt là chế phẩm sau khi cô nấu xương hổ cùng với một số loại xương động vật khác kèm theo phụ liệu. Xương để nấu cao gồm có xương đầu, chân, xương sống, xương sườn, xương chậu, xương bả vai, xương đuôi, xương bánh chè.

Chúng tôi không mua bán hổ, cao hổ cũng như các chế phẩm khác từ hổ. Tuy nhiên để tránh bị một số bạn ở cơ quan bảo vệ động vật hoang dã làm phiền, chúng tôi sẽ kể 1 câu chuyện về sự tích thờ thần hổ

Ở làng nọ có một ông lão nhà nghèo, quanh năm vất vả mà vẫn không đủ ăn, không làm được nhà ở, ông phải lên rừng đốn nứa đem về làm bè và dựng thành lều trên sông Lam, ngày ngày tảo tần đơm đó và đưa đò kiếm sống.

Vùng này có nhiều hổ dữ, chúng thường bắt người ăn thịt. Một hôm có đoàn người lên rừng làm rẫy, gặp năm con hổ đang ngồi rình trên hòn đá ven đường chờ người đi qua để bắt.

Ông lão đang chống bè trên sông trông thấy, liền kêu lớn cho đoàn người quay lại. Nghe tiếng động, hổ liền đuổi theo bắt được một người và xé xác ăn thịt. Người xấu số đó lại chính là cha của ông lão chèo đò.

Lần khác, ông lão chèo bè đi đỗ đó trên sông. Một con hổ xám chờ ông lão đến gần rồi nhảy xuống bè bắt ông. Nào ngờ bè nứa bị choãi ra và một chân sau của hổ bị kẹp chặt lại.

Hổ càng giãy thì chân càng lún sâu xuống và bị nứa xước, máu chảy đầm đìa. Hổ đau đớn gầm lên náo động cả khu rừng, muông thú đều hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.

Trong khi đó, ông lão hết sức bình thản, một tay cầm con dao, một tay cầm bó đuốc đến bên con hổ và nói: “Nhà ngươi dòng dõi trên thượng giới, xuống hạ giới sinh sống sao nỡ bắt con người để ăn thịt?

Ta đã già yếu, xin hiến thân cho ông và xin từ nay trở đi ông đừng giết hại con người nữa”. Nói đoạn, ông cầm dao chặt dây nẹp bè cho bung nứa ra và lấy tro thấm dầu hỏa bôi vào vết thương cho cầm máu.

Hổ cảm kích, hai chân sau quỳ xuống, hai chân trước đứng chầu cảm tạ hồi lâu rồi mới chạy vào rừng.

Nhưng rồi hổ xám vẫn thường lui tới ven đường, nơi có người qua lại để bắt ăn thịt. Một hôm hổ xám vồ trúng ông lão đang đỗ đó. Khi kéo xác lên bờ, nó mới nhận ra ân nhân của mình.

Hổ hối hận, kêu gào ầm ĩ cả khu rừng. Sáng hôm sau dân làng đi làm, thấy xác ông lão bên đường và nhìn dấu vết biết là ông bị hổ vồ.

+ Ngâm 1 lạng với 1 lít rượu. Sau 20 ngày có thể dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần không quá 15ml.

+ Cắt cao thành từng miếng nhỏ bằng đầu ngón tay, ăn trực tiếp mỗi ngày 2 lần trước bữa ăn khoảng 20 phút.

+ Với người ốm yếu, có thể nấu cháo, pha nước sôi, sữa, bột dinh dưỡng, hầm gà, chim câu…

Những người sau đây không nên dùng : người hay bốc hỏa, nóng trong người, người bị cao huyết áp hoặc trẻ em.

Cách nhận biết cao hổ cốt xịn

Dân làng thương xót, chôn cất tử tế và tôn ông làm thần thổ địa của làng. Đêm đêm, con hổ xám về chầu trước mộ ông, kêu la thảm thiết và cuối cùng gục chết, hóa thành hòn đá bên mộ.

Từ đó, các loài muông thú không đến phá hoại và dân làng làm ăn trúng mùa liên tiếp. Đặc biệt, hổ xám được dân làng thờ cúng và tôn là ông hổ, thần hổ, ông ba mươi.

(Những con hổ đá đặt ở đền chùa, miếu mộ… đều nằm trong thế quỳ, miệng há rộng là nhắc lại sự tích trên).

Trên bức bình phong tại cổng các đền chùa, người ta thường đắp một con hổ đang bước xuống những bậc đá gập ghềnh. Với tư thế đó, hổ biểu hiện cho sức mạnh của “thế giới Diêm Vương”.

Người ta còn thờ ngũ hổ để tượng trưng cho năm phương: hoàng hổ ở giữa gọi là trung phương, xích hổ là phương nam, lục hổ là phương đông, bạch hổ là phương tây và hắc hổ là phương bắc.

Tất cả đều mang ý nghĩa cầu mưa và cầu cho mọi sự sinh sôi, phát triển.

Cao mèo, không thua kém cao hổ cốt

Thực tế, đây không phải là giải pháp thay thế cho cao hổ cốt, mà là sự lựa chọn đúng đắn hợp lý của nhiều người. Nhất là những người sau khi đọc bài viết này của chúng tôi.

Mèo và hổ đều thuộc họ Mèo, có đặc điểm chung là thú ăn thịt sống trên cạn, thể hiện ở răng, nanh, móng vuốt và khả năng săn đêm thông qua đặc điểm của mắt.

Cấu trúc cơ thể chung của họ Mèo là uyển chuyển và thích hợp với chiến lược săn mồi mai phục. Đây cũng là các loài nổi tiếng tinh ranh và có ý thức lãnh thổ cao, sự tò mò và phần lớn là các loài động vật sống đơn độc.

Giá cao mèo trên thị trường chỉ dao động từ 400.000 – 600.000/lạng , rất dễ để ai cũng có thể dùng. Bên cạnh đó tránh được những rắc rối pháp lý giống như khi mua cao hổ cốt.

Bệnh Gút Có Dùng Cao Hổ Cốt Được Không?

Gút được xếp vào nhóm bệnh cơ xương khớp với biểu hiện là những cơn sưng đỏ và đau dữ dội tại các khớp. Bệnh xảy ra khi có rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng nồng độ acid uric trong máu, làm lắng đọng các muối urat tại mô. Sự lắng đọng đó gây ra các cơn gút cấp , làm xuất hiện hạt tophi và các biến chứng nguy hiểm khác trên thận. Bệnh chủ yếu gặp ở nam giới (khoảng 95%), một số ít trường hợp gặp ở phụ nữ đã mãn kinh.

Hiện nay, chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể điều trị khỏi hẳn bệnh gút. Nhưng chúng ta có thể kiểm soát chúng bằng cách dùng các biện pháp đưa acid uric trong máu về an toàn, làm giãn và giảm các cơn đau gút cấp, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm trên thận và khớp.

Theo y học cổ truyền, cao hổ cốt có vị mặn cay, tính hơi ấm, quy vào kinh can và thận. Loại cao quý hiếm này có tác dụng hoạt lạc, trừ phong thấp, mạnh gân cốt, dùng cho các trường hợp đau xương, đau gân, đau dây thần kinh liên sườn, đau cột sống, bán thân bất toại. Ngoài ra, cao hổ cốt còn có tác dụng bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, dùng trong các trường hợp người yếu mệt, suy nhược.

Y học hiện đại phân tích thành phần của cao hổ cốt cho thấy, trong cao hổ cốt có các chất như: Calcium phosphate, calcium carbonate, collagen, magnesium, phosphat, gelatin, protein, calci, phospho, các chất keo. Các thành phần trên không quá khác biệt so với các loại cao xương khác. Còn tác dụng của loại cao này cũng có rất ít các công trình nghiên cứu khoa học nhắc tới

Để trả lời được câu hỏi này, ta cần đánh giá trên hai phương diện: Dùng cao hổ cốt có tác dụng điều trị hay cải thiện bệnh gút không và khi dùng, loại cao này có an toàn cho người bệnh gút hay không?

Một sản phẩm hay chế phẩm muốn có hiệu quả trên bệnh gút phải có tác dụng hạ acid uric trong máu hoặc chống viêm giảm đau hoặc cả hai. Cho đến hiện tại, chưa có tài liệu chính thống nào ghi chép về việc dùng cao hổ cốt có tác dụng trong điều trị bệnh gút, trên cả phương diện hạ acid uric hay giảm đau trong cơn gút cấp.

Như đã trình bày ở trên, trong các tài liệu y học cổ truyền, cao hổ cốt cũng không được nhắc đến trong việc trị chứng thống phong (gút). Đến nay, tác dụng của loại cao này trên bệnh gút mới chỉ được truyền miệng dựa trên quan điểm “ăn gì bổ nấy” và hiểu nhầm bệnh gút giống với các bệnh xương khớp khác.

Tương tự như tính hiệu quả thì độ an toàn của cao hổ cốt cho người bệnh gút cũng chưa được nhắc đến. Chúng ta cũng không có cơ sở kết luận rằng liệu cao hổ cốt có làm tăng acid uric trong máu hay không, có làm tăng nguy cơ xuất hiện cơn gút cấp hay không.

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần đánh giá một cách toàn diện trên các phương diện:

Vì những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng cao hổ cốt để trị bệnh gút, tránh tình trạng tiền mất tật mang. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh gút của mình hiệu quả khi tuân thủ các phương pháp sau đây.

Để cải thiện bệnh gút hiệu quả nhất, bạn cần:

Chế độ ăn uống sinh hoạt đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bệnh gút có cải thiện tốt hay không. Bạn cần nắm được và thực hiện những lưu ý trong ăn uống, sinh hoạt sau:

– Cần kiêng tuyệt đối rượu, bia và các thực phẩm giàu nhân purin như hải sản, thịt chó, các loại thịt có màu đỏ như (thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê…), nội tạng động vật như: Lưỡi, lòng, tim, gan, thận,… các loại trứng vịt lộn, trứng gà lộn… Chúng làm tăng acid uric trong máu, gây khởi phát cơn gút cấp. Hạn chế tối đa một số loại rau (măng, nấm, giá đỗ), cá và các loại thủy sản như: Lươn, cua, ốc, ếch… các loại đậu hạt (đậu hà lan, đậu đỏ, đậu xanh…). Hạn chế những thực phẩm giàu đạm khác như: Đạm động vật nói chung như: thịt lợn, thịt gà, thịt vịt…

– Giảm cân nếu béo phì. Đưa chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) nhỏ hơn 25.

– Tập các môn thể thao nhẹ nhàng, tránh tập các môn thể thao vận động và va chạm mạnh. Khi có cơn gút cấp, cần để khớp được nghỉ ngơi tối đa.

Người bệnh nên tăng cường vận động thể lực khi không có cơn gút cấp

Để hạ acid uric trong máu, chúng ta cần tác động theo ba cơ chế:

– Ngăn tạo acid uric trong máu bằng cách ức chế enzym Xanthin oxidase (XO). Đây là enzym xúc tác cho quá trình cuối tạo thành acid uric. Các thuốc điển hình giúp hạ acid uric theo cơ chế này đó là allopurinol và febuxostat.

– Lợi tiểu, tăng thải acid uric trong máu qua đường thận.

Khi kết hợp được cả ba cơ chế trên, nồng độ acid uric trong máu sẽ nhanh chóng được đưa về ngưỡng an toàn. Từ đó giúp làm giảm tần suất và mức độ cơn đau đồng thời ngăn ngừa được biến chứng nguy hiểm trên thận và khớp.

Các thuốc tây khi dùng đều gây ra rất nhiều tác dụng không mong muốn, đặc biệt là các tác dụng phụ trên gan, thận, tiêu hóa, chuyển hóa. Chính vì vậy, chúng đều chỉ nên được dùng sau khi được bác sĩ kê đơn.

Một sản phẩm có tác dụng hạ acid uric trong máu hiệu quả mà an toàn đó là sản phẩm BoniGut của Canada và Mỹ với thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên.

BoniGut được nhập khẩu nguyên lọ từ Canada và Mỹ, có thành phần gồm hơn 10 loại thảo dược tự nhiên đều đã được chứng minh có tác dụng tốt trong việc cải thiện bệnh gút. Đó là:

Anh đào đen, hạt cần tây, hạt nhãn: Các thảo dược này đều đã được chứng minh có tác dụng hiệu quả trong việc ức chế enzym xanthin oxidase. Như với anh đào đen, một nghiên cứu được thực hiện bởi đại học y khoa Boston (Mỹ) thực hiện trên 634 bệnh nhân gút vào năm 2008 cho thấy: Sau 4 tuần sử dụng bột anh đào đen thì tỷ lệ tái phát cơn gút cấp đã giảm được tới 60%. Về chỉ số acid uric thì 100% bệnh nhân hạ được acid uric trong đó 57% đã về ngưỡng bình thường. Hạt cần tây còn có thêm tác dụng trung hòa và tăng đào thải acid uric trong máu qua đường thận.

Với các thành phần trên, BoniGut giúp bạn đạt được mục tiêu lớn trong hỗ trợ điều trị bệnh gút. Đó là đưa acid uric về an toàn, làm giãn và giảm dần mức độ cơn đau, dần dần không còn cơn đau gút cấp nữa.

BoniGut là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals có trụ sở chính tại Canada với hai nhà máy, một nhà máy đặt tại Mỹ và một nhà máy được đặt tại Canada.

Tại hai nhà máy này, BoniGut được sản xuất bởi công nghệ bào chế microfluidizer. Đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, giúp tạo ra những phân tử hạt có kích thước siêu nano (<70nm), đồng nhất và ổn định. Nhờ đó, cơ thể sẽ được hấp thu tối đa, hiệu quả đạt được là cao nhất.

Với cơ chế tác dụng toàn diện, BoniGut đã giúp hàng ngàn bệnh nhân chiến thắng bệnh gút một cách dễ dàng.

Như trường hợp của anh Nguyễn Văn Uyển (52 tuổi, ở thôn Tạ Thượng, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, điện thoại: 0389.356.868)

“Anh biết mình bị gút từ năm 2005 với tình trạng chân bị sưng đỏ và đau, acid uric trong máu lên tới 572µmol/l. Tháng nào anh cũng đau ít nhất 1 lần, uống thuốc tây thì cũng đỡ nhưng phải sau một tuần thì cơn đau mới hết hẳn. Có một thời gian anh chuyển sang dùng thuốc nam nhưng về sau hạt tophi cứ to lên khiến anh rất hoang mang”.

“Anh dùng BoniGut với liều 4 viên/ngày, sau 3 tháng thì cơn đau giảm hẳn, hạt tophi ở chân ngày càng bé đi rồi cũng hết. Còn acid uric thì đã giảm về an toàn, chưa bao giờ quá 400µmol/l. Đến năm 2008, anh đo lại chỉ số acid uric chỉ còn 351 µmol/l, việc ăn uống cũng đã bớt phải kiêng khem đi nhiều”.

Anh Ma Phúc Dương, 40 tuổi (hiện đang công tác tại UBND xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, điện thoại: 0395.960.710)

“Anh bị gút từ 2013, cứ 3,4 hôm lại đau 1 trận, còn chỉ số acid uric của anh lên đến 780 µmol/L. Dùng thuốc tây chỉ số acid uric của anh luôn trong khoảng 600µmol/L. Mỗi lần đau anh đều không đi được, chân cứ sưng húp và nhiều lần anh đã phải nhập viện”.

“Đến cuối 2015 anh bắt đầu dùng BoniGut với liều 4 viên/ngày chia làm 2 lần. Chỉ sau 3 lọ anh đã không đau dữ dội như trước nữa, cơn đau cũng thưa dần.Chỉ số acid uric cũng luôn được giữ trong ngưỡng an toàn, chỉ khoảng 400µmol/L thôi”.

Bác Nguyễn Thế Vương, 60 tuổi ở Phòng khám đa khoa khu vực Cảm Ân, thôn Ngòi Cát, xã Cảm Ân, tỉnh Yên Bái, số điện thoại: 097.992.1009

“Bác bị gút từ năm 2012, chỉ số acid uric là 580µmol/l cùng với những cơn đau gút cấp liên tục. Cơn đau khiến bác không đi làm được đồng thời phải tiêm colchicin và corticoid để giảm đau. Cuối năm 2016, dù đã ăn uống rất kiêng khem, cũng dùng nhiều loại thuốc lá mà chỉ số acid uric của bác vẫn là 560 µmol/l.”

“Sau 1 tháng uống đều BoniGut với liều 4 viên/ngày, những cơn đau không thấy xuất hiện nữa. Hàng ngày bác dùng đều BoniGut, dần dần acid uric trong máu cũng về an toàn, chỉ còn 388µmol/l khiến bác rất vui”.

Mời các bạn xem giấy phép của Bộ y tế TẠI ĐÂY

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Cách Nhập Cao Hổ Cốt Thái Lan Chính Hãng Giá Gốc

Cao hổ cốt Thái Lan có tác dụng chính là gì?

Cao hổ cốt là một loại cao được nấu và cô đặc từ xương của Hổ, đóng gói theo từng bánh nhỏ để tiện chia nhỏ trong quá trình sử dụng. Cũng như cao hổ cốt đến từ các nước khác, cao hổ Thái Lan cũng có những tác dụng chính như sau:

Cao hổ cốt Thái Lan có rất nhiều công dụng đáng để sử dụng.

– Bổ dương, trị phong hàn:

Theo nghiên cứu thực tế của rất nhiều nhà khoa học, cao hổ cốt có tác dụng tốt trong việc tiêu trừ phong hàn, giúp người sử dụng tăng sức đề kháng với những thay đổi của thời tiết. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cao hổ là một dược phẩm thần kỳ có tác dụng bổ dương rất tốt dành cho các quý ông đứng tuổi.

– Trị đau nhức các khớp xương:

Với thành phần chính là xương Hổ, cao hổ cốt Thái Lan có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng đau nhức xương khớp rất hiệu quả. Có thể bạn chưa biết, thành phần của xương Hổ bao gồm rất nhiều Canxi, Collagen và Axit Amin giúp tái tạo và bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể. Những người bị chấn thương về gân cơ như gãy tay, bong gân,… sử dụng cao hổ cốt Thái Lan cũng sẽ có tác dụng hỗ trợ hồi phục rất tốt.

– Có tác dụng an thần hiệu quả:

Khi sử dụng cao hổ cốt Thái Lan, cách tốt nhất là bạn ngâm vào rượu đầu vòi để các tinh chất trong cao hổ có thể hòa vào trong rượu. Sử dụng một chén nhỏ rượu cao hổ Thái Lan hàng ngày giúp an thần hiệu quả, giảm các triệu chứng hay giật mình, đổ mồ hôi trộm,… ở những người già hiệu quả.

Nói tóm lại, cao hổ cốt từ lâu đã được người tiêu dùng Việt Nam xem như một thần dược với rất nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe người sử dụng.

Những lưu ý khi nhập cao hổ cốt Thái Lan về để kinh doanh

Nếu bạn muốn nhập cao hổ cốt Thái Lan về để kinh doanh, có những lưu ý quan trọng cần nắm vững để việc kinh doanh thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất như sau:

Cao hổ cốt Thái Lan thường được đóng gói thành từng gói nhỏ

– Chỉ nhập cao hổ cốt Thái Lan chính hãng:

Là một sản phẩm tốt, nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam nên đã xuất hiện tình trạng làm nhái, làm giả sản phẩm cao hổ cốt Thái Lan nhằm kiếm lời bất chính. Khi nhập cao hổ cốt Thái Lan về để kinh doanh, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có thể nhập được hàng chính hãng từ những nguồn hàng uy tín, có chất lượng. Nếu nhập phải cao hổ Thái Lan giả sẽ làm bạn xem như mất trắng một khoản chi phí khá lớn.

– Nắm vững các khuyến cáo khi sử dụng cao hổ cốt:

Khi muốn kinh doanh mặt hàng cao hổ cốt Thái Lan, việc nắm vững tác dụng và những khuyến cáo khi sử dụng cao hổ cốt là yêu cầu bắt buộc. Có như vậy, việc tư vấn cho khách hàng sẽ hiệu quả hơn và tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra. Cụ thể, ngoài các tác dụng như trên đã nói, có những trường hợp được khuyến cáo không nên sử dụng cao hổ cốt như sau:

+ Những người có tiền sử các chứng bệnh về gan, thận, tim mạch, cao huyết áp,… tuyệt đối không được sử dụng cao hổ cốt vì có thể nguy hiểm đến tính mạng.

+ Những người thể trạng âm hư hỏa vượng ( Biểu hiện như người gầy, hay có cảm giác nóng trong người, nóng sốt về đêm, người hay cáu gắt,… ) không nên sử dụng cao hổ cốt, sẽ làm tình trạng sức khỏe xấu thêm vì cao hổ cốt là dược phẩm có tính nóng rất mạnh.

Cách nhập cao hổ cốt Thái Lan chính hãng giá gốc đơn giản nhất

Với một mặt hàng cao cấp như cao hổ cốt Thái Lan, việc tìm được nguồn hàng chính hãng uy tín là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, rất nhiều chủ shop khi có nhu cầu nhập cao hổ cốt Thái Lan về nước để kinh doanh đều lựa chọn cách thức trực tiếp sang Thái Lan để nhập hàng.

Nếu muốn trực tiếp sang đất nước Chùa Vàng để tìm kiếm nguồn hàng uy tín và nhập cao hổ cốt Thái Lan về nước, các chủ shop có thể ghé đến Trung tâm Yến huyết Hoàng gia Thái Lan. Đây được mệnh danh là địa chỉ mua sắm của Hoàng gia Thái Lan, với những đặc sản nổi tiếng và cao hổ cốt là một trong số đó. Trung tâm Yến huyết Hoàng gia Thái Lan rất nổi tiếng, nằm trên quãng đường từ thủ đô Băng Cốc đến Pattaya – Trung tâm du lịch thuộc hàng lớn nhất Thái Lan.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc trực tiếp sang Thái Lan nhập hàng, có thể gọi điện đến các số hotline 0902 953 238 hoặc 0909 332 729 để được cung cấp hướng dẫn viên đi cùng. Hướng dẫn viên là những người giao tiếp thành thạo bằng tiếng Thái, am hiểu nhiều nguồn hàng cao hổ cốt Thái Lan uy tín và sẽ hỗ trợ việc đàm phán giá cả hiệu quả nhất dành cho các bạn.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc trực tiếp sang nước bạn để nhập cao hổ cốt Thái Lan tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc của các chủ shop.

Vậy cách nhập cao hổ cốt Thái Lan chính hãng giá gốc về Việt Nam đơn giản nhất là gì?

Chính là sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan do Vinthai cung cấp. Với kinh nghiệm hơn 10 năm mua sắm và vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam, khi sử dụng dịch vụ mua hộ cao hổ cốt Thái Lan do Vinthai cung cấp, chúng tôi cam kết quý khách hàng sẽ có những thuận lợi sau:

– Không cần mất nhiều chi phí, thời gian và công sức trực tiếp sang tận Thái Lan vẫn có thể tìm được nguồn hàng cao hổ Thái Lan uy tín, chất lượng tốt.

Vinthai hỗ trợ nhập cao hổ cốt Thái Lan chính hãng giá gốc.

– Không cần có kinh nghiệm đàm phán, không cần biết tiếng Thái vẫn có thể nhập được cao hổ cốt Thái Lan chính hãng với giá gốc. Nhân viên của Vinthai là những người có kinh nghiệm đàm phán, giao tiếp thành thạo bằng tiếng Thái nên việc thương lượng giá cả sẽ rất dễ dàng.

– Vinthai có kho bãi tại Băng Cốc, nên việc kiểm tra đơn hàng cao hổ cốt Thái Lan của quý khách hàng sẽ rất dễ dàng. Việc kiểm tra được tiến hàng kỹ lưỡng, giúp hạn chế những sai sót có thể xảy ra như thiếu đơn hàng, sai số lượng,… nhằm đảm bảo hiệu qu

– Cao hổ cốt Thái Lan được vận chuyển về Việt Nam an toàn, nguyên bao bì sản phẩm kèm giấy tờ chính hãng kèm theo, giúp việc kinh doanh rất hiệu quả. Vinthai có thể vận chuyển cao hổ cốt Thái Lan về Việt Nam bằng nhiều con đường: Đường bộ, đường hàng không giúp quý khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm và cách thức nhận hàng phù hợp nhất.

– Lô hàng cao hổ cốt Thái Lan được bảo hiểm với giá trị lên đến 100% giá trị đơn hàng. Sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm, nếu có bất cứ sai sót nào trong quá trình giao dịch, Vinthai sẵn sàng đền bù cho quý khách hàng 100% chi phí đơn hàng. Với những đơn hàng có giá trị lớn như cao hổ cốt Thái Lan, việc cung cấp gói bảo hiểm cho đơn hàng là một nỗ lực của Vinthai nhằm đảm bảo quyền lợi tối ưu dành cho quý vị.

Khi có nhu cầu về cao hổ cốt Thái Lan nói riêng và tất cả các mặt hàng Thái Lan nói chung, hãy liên hệ với Vinthai để được hỗ trợ hiệu quả nhất:

VINTHAI

Số 5/5 Nguyễn Văn Vĩnh, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: ‎0902 95 32 38

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 24, ngõ 52 Quan Nhân, Cầu Giấy, Thủ đô Hà Nội.

Điện thoại: 0909 33 27 29

Email: vinthai@vinthai.net