Top 4 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Và Cách Dùng Yến Mạch Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Công Dụng Và Hướng Dẫn Cách Dùng Bột Rửa Mặt Yến Mạch Hiệu Quả

Sử dụng bột rửa mặt luôn là nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ để chăm sóc làn da và cho làn da trắng hồng. Một trong số đó có bột rửa mặt yến mạch, sản phẩm chuyên dành cho chăm sóc da, bảo vệ da được đông đảo chị em phụ nữ tin dùng.

Công dụng của bột rửa mặt yến mạch

Sử dụng bột rửa mặt yến mạch, người tiêu dùng sẽ được đảm bảo về các công dụng như:

1. Khả năng làm sạch da một cách sâu và sạch

Bột rửa mặt yến mạch có những tính chất vượt trội tốt cho da như khả năng hút ẩm cao, có thể bám sâu vào các lỗ chân lông. Do đó, rất tốt cho những người bị da nhờn khi chất nhờn sẽ bị tinh chất của bột thấm hết, ngoài ra, các hạt còn len sâu vào các lỗ chân lông, hút và lôi sạch bụi bẩn ra ngoài. Đảm bảo làn da sạch, thoáng.

Trong bột yến mạch có chất sapolin, là một chất có tính năng gây tác dụng lên các loại chất bẩn, bụi bám trên da mặt và đẩy các tạp chất ra khỏi bề mặt của da, giúp làn da trở nên sạch sẽ. Ngoài ra, người dùng có thể kết hợp với mật ong nhằm giữ ẩm cho da và dưỡng da khỏe mạnh. Sử dụng bột rửa mặt yến mạch làm sạch da, người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí so với các liệu pháp như kem hay muối tẩy da công nghiệp.

Bột rửa mặt yến mạch hoàn toàn chiết xuất từ tự nhiên với các thành phần trong yến mạch. Đặc biệt với thành phần chất xơ có hàm lượng cao, giúp dưỡng da và làm da khỏe mạnh, không dị ứng trong mọi điều kiện ngoại cảnh, không gây kích ứng như các sản phẩm làm sạch da công nghiệp.

4. Làm trắng da và làm mờ các vết thâm

Thích hợp với mọi làn da kể cả da nhạy cảm

5. Loại bỏ và ngăn ngừa mụn đầu đen

Mụn đầu đen xuất hiện trên da mặt do quá trình tích tụ bụi bẩn và oxy hóa ở sâu trong lỗ chân lông. Với khả năng thấm ẩm, dầu nhờ và len sâu vào các lỗ chân lông, tinh chất bột yến mạch hút và đẩy các bụi bẩn bám trong lỗ chân lông và đào thải ra ngoài. Qua đó, loại bỏ và ngăn chặn mụn đầu đen.

Thật khó có thể tin, nhưng thời gian sẽ chứng minh cho bạn thấy bột yến mạch có khả năng điều tiết dầu và thổi bay những nốt mụn của bạn hiệu quả đến nhường nào. Với khả năng làm sạch cực sâu, tẩy tế bào chết và nuôi dưỡng da, bột yến mạch sẽ đả thông những lỗ chân lông bị bít tắc và trả lại cho bạn một làn da khỏe mạnh, rạng rỡ.

7. Làm dịu làn da cháy nắng

Khả năng làm dịu làn da bị cháy nắng

Công thức làm bột rửa mặt yến mạch

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Cách làm bột rửa mặt bằng bột yến mạch như sau:

Dùng máy xay sinh tố để xay yến mạch cán thành bột sao cho thật mịn rồi đổ ra chén. Tiếp theo, bạn cho sữa tươi không đường vào chén, trộn đều thành một hỗn hợp sệt và mịn. Tỉ lệ chuẩn để pha bột rửa mặt yến mạch là 3:1 ( nghĩa là 3 phần sữa tươi không đường hoặc nước ấm pha với 1 phần yến mạch). Chờ khoảng 2 – 3 phút cho bột yến mạch hoàn toàn thấm sữa và mềm ra là có thể đem sử dụng.

Yến mạch và sữa tươi không đường là nguyên liệu chính để làm bột rửa mặt

Hướng dẫn cách rửa mặt bằng bột yến mạch

Bước 1: Làm ướt mặt

Trước tiên, bạn rửa sạch da mặt với nước ấm rồi dùng khăn bông thấm hết nước. Lúc này, da mặt bạn đã sạch và mềm hơn.

Bước 2: Rửa mặt bằng bột yến mạch

Sau khi đã làm ướt mặt, dùng tay thoa đều hỗn hợp bột yến mạch lên toàn bộ vùng da mặt. Dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng da mặt khoảng 2 – 3p, theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, bạn để như vậy khoảng 3 phút rồi mới đến bước 3.

Bước 3: Rửa mặt lại với nước ấm

Sau khi hoàn tất bước 2, bạn dùng vòi hoa sen ( chú ý để nước ở mức vừa) để rửa lại mặt cho thật sạch. Bạn hãy để cho nước ấm từ vòi hoa sen xịt lên mặt, đồng thời dùng tay gạt hết bã yến mạch đi là được. Với cách rửa mặt như này sẽ giúp bạn rửa mặt nhanh và sạch hơn so với cách vớt nước áp lên mặt.

Rửa mặt với vòi hoa sen sẽ giúp gạt sạch bã yến mạch

Một vài lưu ý khi sử dụng bột rửa mặt yến mạch

Bột yến mạch dùng để rửa mặt phải 100% nguyên chất và không pha tạp gia vị, sữa hay chất bảo quản dùng trong chế biến.

Bạn nên sử dụng bột yến mạch để rửa vào buổi sáng sớm hoặc lúc không trang điểm. Nếu bạn trang điểm, bạn hãy sử dụng nước tẩy trang và sữa rửa mặt để rửa cho sạch hoàn toàn.

Sử dụng mũ chụp tóc trong quá trình rửa mặt để tránh tình trạng bột bị dính vào tóc.

Bạn có thể sử dụng bột 2 lần/ngày hệt như số lần trong quy trình chăm sóc làn da thông thường. Tuy nhiên, đối với những ngày mà làn da phải tiếp xúc với quá nhiều khói bụi và các tác nhân môi trường, bạn có thể rửa mặt bằng yến mạch vào buổi sáng và dùng sữa rửa mặt thông thường vào buổi tối.

Công Dụng Và Cách Dùng Yến Sào

Trong khoảng 2năm gần đây yến sào đã trở nên phổ biến hơn với người dùng Việt Nam. Do những công dụng rất tốt có được từ các thành phần trong yến sào trong việc chăm sóc sức khỏe

Trong khoảng 2 năm gần đây yến sào đã trở nên phổ biến hơn với người dùng Việt Nam. Do những công dụng rất tốt có được từ các thành phần trong yến sào trong việc chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, kéo dài sự trẻ trung, do vậy người Việt Nam đã trở nên thích ăn yến sào và ngày càng tăng nhu cầu.

Người Việt Nam đã thích ăn yến sào vì công dụng của nó

Để việc ăn yến sào có hiệu quả thì người dùng cần biết đến công dụng và cách dùng yến sào

Một số thành phần trong yến sào có công dụng như sau:

Threonine (2.69%) rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất.

Glycine (1.99%) tốt cho da.

axit sialic (8.6%) phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, tăng cường khả năng miễn dịch, đẩy lùi vi khuẩn, virus.

Proline (5.27%) và axit aspartic (4.69%) tăng trưởng và phục hồi các mô, cơ, da và tế bào.

Leucine (4.56%) điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.

Phenylalanine (4.50%) bồi bổ não và tăng cường trí nhớ.

Cystein (0.49%) tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời.

Cu (5.87%), Zn (1.88%), brom, mangan: có lợi cho thần kinh và trí nhớ.

Caxi (4,9%) Hổ trợ phát triển hệ xương ở trẻ, ngăn ngừa thiếu canxi phụ nữ mang thai, người già

Crom: kích thích tiêu hóa.

Selen: chống lão hóa, chống phóng xạ.

Trong yến sào có chứa rất nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cũng cần biết đây là một bổ phẩm cho nên cách dùng yến sào như thế nào là hợp lý để cơ thể hấp thụ tốt là điều người dùng cần quan tâm

Đối với trẻ em dưới 1 tuổi thì ko cần phải dùng yến sào, mà trong trường hợp này chỉ cần bổ sung cho bà mẹ là được, qua đó em bé cũng sẽ có được nguồn dưỡng chất tốt từ yến sào mà người mẹ hấp thụ rồi cho con bú

Với những người bệnh nặng, cơ thể quá yếu hoặc những người dể bị dị ứng thì khi dùng yến sào nên tham khảo ý kiến bác sĩ

Còn lại thì yến sào phù hợp với gần như mọi độ tuổi có thể ăn yến sào để bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe, chăm sóc làn da …,

Về lượng sử dụng thì người lớn thể trạng tốt có thể sử dụng từ 3 – 5g yến khô mỗi ngày là đủ

Chỉ với 3g yến sào mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe của bạn

Trẻ em, nên dùng thử 1it 1g yến khô lần dùng, theo dỏi những hiệu quả mang lại như ngủ ngon, it bị cảm mạo, phát triển cân năng phù hợp thì mới tiếp tục sử dụng hoặc tăng lên đối đa 3g

Mỗi ngày nên ăn yến sào 1 lần, trong một thời gian dài từ 2 – 3 tháng để mang lại hiệu quả, sau đó có thể cách ngày dùng 1lần. Đối với phụ nữ mang thai, cho con bú, người cần phục hồi sức khỏe, ngăn chặn lão hóa da nên dùng thường xuyên hằng ngày 1lần để có được đầy đủ dưỡng chất

Yến sào có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó cách đơn giản nhất là chưng đường phèn, dể làm mà lại giử trọn được hương vị tự nhiên của tổ yến. Nên ăn lúc bụng đói hoặc trước khi đi ngủ

Món ngon từ yến sào

Cũng cần lưu ý đối với 1số người khi ăn yến sào vào buổi tối lại hơi khó ngủ do trong yến sào có thành phần phenylalanin, Cystein làm tin thần tỉnh táo, thì có thể dùng yến sào trong ngày sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Và để công dụng và cách dùng yến sào mamng lại hiệu quả thì một điều rất quan trọng nữa là khi chọn mua yến sào, nên tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc, chất lượng yến sào để tránh tốn tiền mà lại chuốt phiền phức.

1001 Công Dụng Của Yến Mạch Làm Đẹp

Yến mạch có tên khoa học là Avena sativa là một loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều giá tị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và làm đẹp.

Yến mạch chủ yếu được trồng ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Và là một nguồn chất xơ rất tốt, đặc biệt là beta-glucan và có nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Yến mạch nguyên chất là một trong những sản phẩm rất hiếm hoi chứa chất chống oxy hóa được gọi là avenanthramides, được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim.

Với loại nông sản này người ta có thể dùng từ cám yến mạch đến hạt của chúng, vì thế có riêng loại yến mạch nguyên cám để có thể sử dụng 1 cách tiện dụng.

Chúng còn được sử dụng để ngăn ngừa bệnh tim, sỏi mật, ung thư ruột kết và ung thư dạ dày. Tuy vậy, nó được sử dụng phổ biến nhất để giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

1/ Các loại yến mạch phổ biến

Yến mạch nguyên hạt được gọi chung là yến mạch.

Yến mạch được cán mỏng, bỏ chấu, bỏ cám

Yến mạch cán dẹt, nguyên hạt nguyên cám

Bột yến mạch được xay mịn từ các hạt yến mạch nguyên chất. Ở dạng bột dùng rất dễ sử dụng như pha cháo, nấu hay làm bánh rất nhanh và tiện dụng.

Cám yến mạch (lớp ngoài giàu chất xơ của hạt) còn được tác ra và tiêu thụ riêng như một loại ngũ cốc hay trong sản xuất/ làm bánh mì.

Đối với trẻ em, thường dùng yến mạch xay mịn ở dạng bột để nấu cháo, làm bánh ăn dặm,…

2/ Công dụng của yến mạch

Trong Yến mạch có chứa nhiều chất xơ hòa tan cao, giàu protein, các khoáng chất, vitamin có lợi cho sức khỏe.

Ăn cháo yến mạch hàng ngày giúp tăng cường hệ tiêu hóa, điều hòa vi khuẩn đường ruột, giảm lượng cholesterol trong máu, điều hòa đường huyết vì vậy tốt cho các bệnh nhân tiểu đường, chống tai biến, ung thư đại tràng, tốt cho người bệnh dạ dày, tim mạch…

Ngoài ra, yến mạch cũng là một món ăn lợi sữa cho mẹ và dùng làm sạch mụn cực tốt được chị em áp dụng.

# Giảm cân: thực đơn giảm cân với yến mạch có thể giảm được 3-5kg/ tuần và giữ dáng thon gọn.

# Cháo dinh dưỡng cho trẻ em: giúp bé thông minh và tăng sức đề kháng mạnh mẽ

3/ Giá trị dinh dưỡng của Yến mạch

Yến mạch có thành phần dinh dưỡng rất tốt, và một khẩu phần (30 gram) yến mạch chứa 117 calo.

Theo trọng lượng, yến mạch thô là 66% carbohydrate, 17% protein, 7% chất béo và 11% chất xơ.

Thành phần dinh dưỡng: Yến mạch, thô – 100 gram

Yến mạch rất ít đường, chỉ có 1% đến từ sucrose.

Khoảng 11% carbs là chất xơ và 85% bao gồm tinh bột.

Cụ thể,

3.1/ Tinh bột

Tinh bột là thành phần lớn nhất của yến mạch, được tạo thành từ các chuỗi dài các phân tử glucose.

Tinh bột trong yến mạch khác với tinh bột trong các loại ngũ cốc khác. Nó có hàm lượng chất béo cao hơn, và độ nhớt cao hơn (khả năng liên kết nước).

Đó là,

Tinh bột tiêu hóa nhanh (7%), nhanh chóng bị phân hủy và hấp thụ dưới dạng glucose.

Tinh bột tiêu hóa chậm (22%), được phân hủy và hấp thụ chậm hơn.

Tinh bột kháng (25%), có chức năng như một loại chất xơ. Nó giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

3.2/ Chất xơ

Yến mạch chứa gần 11% chất xơ.

Phần lớn chất xơ trong yến mạch là hòa tan, chủ yếu là chất xơ được gọi là beta-glucan.

Bên cạnh đó, nó cũng chứa các chất xơ không hòa tan, bao gồm lignin, cellulose và hemiaellulose

Tuy vậy, nó vẫn là loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ hòa tan hơn các loại ngũ cốc khác, dẫn đến tiêu hóa chậm hơn, tăng cảm giác no và ức chế sự thèm ăn chính vì thế nó luôn có mặt trong các thực đơn giảm cân được áp dụng rộng rãi.

Beta-glucans là duy nhất trong số các sợi, vì chúng có thể tạo thành dung dịch nhớt (giống như gel) ở nồng độ tương đối thấp.

Trong yến mạch nguyên chất, lượng beta-glucan dao động từ 2,3-8,5%, chủ yếu tập trung trong lớp cám.

Beta-glucans được biết là làm giảm mức cholesterol và tăng bài tiết axit mật. Chúng cũng được cho là làm giảm lượng đường trong máu và insulin sau bữa ăn giàu carbohydrate.

Tiêu thụ beta-glucans hàng ngày đã được chứng minh là làm giảm cholesterol, đặc biệt là cholesterol LDL (“xấu”), và do đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim được thực hiện bởi 1 nhóm nhà khoa học Whitehead A, Beck EJ, Tosh S, Wolever TM đến từ Đại học Lancaster, Vương Quốc Anh và Đại học Toronto, Canada (2014).

3.3/ Chất đạm

Yến mạch là một nguồn protein chất lượng rất tốt, dao động từ 11-17% trọng lượng khô, cao hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác.

Protein chính trong yến mạch được gọi là avenalin (80%), không được tìm thấy trong bất kỳ loại ngũ cốc nào khác, nhưng giống với protein có trong các loại đậu.

Tuy nhiên, yến mạch nguyên chất được coi là an toàn cho hầu hết những người không dung nạp gluten.

3.4/ Chất béo

Yến mạch nguyên chất chứa nhiều chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác, dao động từ 5-9%. Nó bao gồm chủ yếu là các axit béo không bão hòa.

Yến mạch chứa nhiều protein và chất béo hơn hầu hết các loại ngũ cốc khác. Yến mạch nguyên chất không chứa gluten.

3.5/ Các Vitamin và các khoáng chất

Yến mạch có nhiều vitamin và khoáng chất.

Yến mạch chứa một lượng lớn nhiều vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như mangan, phốt pho, đồng, vitamin B, sắt, selen, magiê và kẽm.

Cụ thể:

# Mangan: Thường được tìm thấy với số lượng cao trong ngũ cốc nguyên hạt, khoáng chất vi lượng này rất quan trọng cho sự phát triển, tăng trưởng và trao đổi chất.

# Phốt pho: Một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe xương và duy trì mô.

# Đồng: Một khoáng chất chống oxy hóa thường thiếu trong chế độ ăn uống phương Tây. Nó được coi là quan trọng đối với sức khỏe của tim.

# Vitamin B1: Còn được gọi là thiamine, vitamin này được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm ngũ cốc, đậu, các loại hạt và thịt.

# Sắt: Là một thành phần của hemoglobin, một loại protein chịu trách nhiệm vận chuyển oxy trong máu, sắt là thực sự cần thiết trong chế độ ăn uống của con người.

# Magiê: Thường thiếu chế độ ăn uống, khoáng chất này rất quan trọng đối với nhiều quá trình trong cơ thể.

# Kẽm: Một khoáng chất tham gia vào nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể và rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.

3.6/ Các hợp chất thực vật khác

Yến mạch nguyên chất rất giàu chất chống oxy hóa có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Bao gồm một số hợp chất thực vật như:

# Avenathramides: Chỉ được tìm thấy trong yến mạch, avenathramides là một họ các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng có thể làm giảm viêm động mạch và điều hòa huyết áp.

# Ferulic Acid: Chất chống oxy hóa polyphenol phổ biến nhất trong yến mạch và có ở nhiều loại ngũ cốc khác.

# Axit phytic: Có nhiều nhất trong cám, axit phytic là một chất chống oxy hóa có thể làm giảm sự hấp thụ các khoáng chất, chẳng hạn như sắt và kẽm.

Yến mạch là nguồn duy nhất trong chế độ ăn uống của các chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là avenathramides. Chúng cũng chứa axit ferulic và axit phytic.

4/ Các lợi ích sức khỏe của yến mạch

Các nghiên cứu đã nhiều lần xác nhận rằng yến mạch, như bột yến mạch hoặc cám yến mạch, có thể làm giảm mức cholesterol, điều này sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Yến mạch cũng đã được tuyên bố là giảm huyết áp và giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường loại 2.

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới.

Cholesterol trong máu là yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim, đặc biệt là LDL-cholesterol bị oxy hóa.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của yến mạch hoặc cám yến mạch trong việc giảm mức cholesterol trong máu, chủ yếu là do hàm lượng beta-glucan của chúng.

Có 2 cơ chế giúp giảm cholesterol được đề xuất là:

beta-glucan có thể làm chậm quá trình hấp thụ chất béo và cholesterol bằng cách tăng độ nhớt của sản phẩm được tiêu hóa.

beta-glucan liên kết với axit mật giàu cholesterol trong ruột, được sản xuất bởi gan để hỗ trợ tiêu hóa. Beta-glucan sau đó mang chúng xuống đường tiêu hóa và cuối cùng ra khỏi cơ thể.

Thông thường, axit mật được tái chế (tái hấp thu) trong hệ thống tiêu hóa, nhưng beta-glucan ức chế quá trình tái chế này, dẫn đến giảm mức cholesterol trong cơ thể.

Các nhà chức trách đã phê duyệt tuyên bố về sức khỏe rằng thực phẩm chứa ít nhất 3 gram beta-glucan mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Yến mạch chứa một lượng lớn beta-glucans, rất hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol trong máu.

4.2/ Yến mạch và tiểu đường loại 2

Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây và nhiều thập kỷ.

Bệnh tiểu đường loại 2 được đặc trưng bởi sự điều chỉnh bất thường của lượng đường trong máu, thường là do giảm độ nhạy cảm với insulin hormone.

Beta-glucans, các chất xơ hòa tan từ yến mạch, đã được thử nghiệm ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, cho thấy tác dụng có lợi đối với việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Lượng vừa phải của beta-glucans từ yến mạch đã được chứng minh là vừa phải đáp ứng cả glucose và insulin sau bữa ăn giàu carbohydrate.

Ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 và kháng insulin nặng, can thiệp chế độ ăn kiêng trong 4 tuần với bột yến mạch giúp giảm 40% liều insulin cần thiết để ổn định lượng đường trong máu.

Nấu yến mạch nguyên chất gây ra phản ứng glucose và insulin thấp, nhưng phản ứng tăng đáng kể nếu yến mạch được nghiền thành bột trước khi nấu.

Yến mạch có thể làm giảm lượng đường trong máu và phản ứng insulin sau bữa ăn giàu carbohydrate. Điều này làm cho chúng đặc biệt có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

4.3/ Yến mạch làm tăng cảm giác no

Cảm giác no đóng một vai trò quan trọng trong cân bằng năng lượng của cơ thể giúp chúng ta ngừng ăn và không bị ăn no quá.

Trong một nghiên cứu xếp hạng hiệu ứng no của 38 loại thực phẩm phổ biến, cháo (bột yến mạch nấu chín) xếp thứ 3 trên tổng thể và đứng thứ 1 trong số các thực phẩm để làm thực đơn ăn sáng tuyệt vời.

Các chất xơ hòa tan trong nước, chẳng hạn như beta-glucans, có thể làm tăng cảm giác no bằng cách trì hoãn việc làm rỗng dạ dày, làm tăng sự căng thẳng của dạ dày và thúc đẩy sự giải phóng các hormone bão hòa.

Các thử nghiệm ở người đã chỉ ra rằng bột yến mạch giàu beta-glucans, có thể làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác ngon miệng khi so sánh với một loại ngũ cốc ăn sáng chế biến sẵn và các loại chất xơ khác.

Theo 1 nhóm các đánh giá khoa học được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh (tháng 10 năm 2014) yến mạch đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cảm giác no, hệ tiêu hóa và tim mạch.

Ngoài việc có độ bão hòa cao, ăn cháo yến mạch còn ít calo và chứa nhiều chất xơ, nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác vì thế nó trở thành loại thực phẩm, ăn kiêng, giảm cân rất hiệu quả.

Cháo (bột yến mạch nấu chín) ít calo, có thể làm giảm sự thèm ăn, so với các loại thực phẩm ăn sáng khác.

4.4/ Yến mạch và chế độ ăn không có gluten

Một chế độ ăn không có gluten là giải pháp duy nhất cho những người mắc bệnh celiac, cũng như cho nhiều người bị nhạy cảm với gluten.

Yến mạch không chứa gluten, nhưng chúng có chứa một loại protein tương tự, được gọi là avenin.

Yến mạch đã được chứng minh là giúp tăng giá trị dinh dưỡng của chế độ ăn không có gluten, tăng cả lượng khoáng chất và chất xơ, và nhiều người thường thích đưa yến mạch vào chế độ ăn không có gluten.

Vấn đề lớn nhất với yến mạch trong chế độ ăn không có gluten là ô nhiễm với lúa mì, vì yến mạch thường được chế biến trong cùng cơ sở với các loại ngũ cốc khác.

Do đó, điều quan trọng đối với bệnh nhân celiac là chỉ ăn yến mạch đã được chứng nhận là “nguyên chất” hoặc “không chứa gluten”.

4.5/ Lợi ích sức khỏe khác của yến mạch

Yến mạch đang được nghiên cứu rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như trong nghiên cứu ung thư, vẫn còn ở giai đoạn đầu.

Có một vài lợi ích khác đáng được đề cập.

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng yến mạch có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường khả năng chống lại vi khuẩn, vi rút, nấm và ký sinh trùng.

Ở người cao tuổi, tiêu thụ chất xơ cám yến mạch có thể cải thiện sức khỏe và giảm nhu cầu dùng thuốc nhuận tràng, ăn yến mạch giúp giảm hiện tượng táo bón.

5/ Tác dụng phụ

Yến mạch thường được dung nạp tốt, không có tác dụng phụ ở người khỏe mạnh.

Nhưng với những người nhạy cảm với chất độc có thể gặp các triệu chứng bất lợi, tương tự như những người không dung nạp gluten và nên loại trừ yến mạch khỏi chế độ ăn uống.

Yến mạch có thể bị nhiễm các loại ngũ cốc khác, chẳng hạn như lúa mì, khiến chúng không phù hợp với người mắc bệnh celiac (không dung nạp gluten) hoặc dị ứng lúa mì.

Điều quan trọng đối với các cá nhân dị ứng hoặc không dung nạp với lúa mì, hoặc các loại ngũ cốc khác, chỉ mua yến mạch được chứng nhận là nguyên chất và trồng/ sản xuất không bị ô nhiễm.

6/ Yến mạch mua ở đâu ?

Sẽ thực sự tốt nếu bạn đang muốn thiết lập cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt, dưỡng da và chăm sóc sức khỏe khoa học, thuận tự nhiên.

Với rất nhiều tác dụng như vậy thì mình nghĩ chúng ra có thể suy nghĩ một cách nghiêm túc đưa bột yến mạch vào thực đơn của mình. Do đó, một địa chỉ bán uy tín sẽ là cần thiết cho kế hoạch này.

Vì sử dụng hàng ngày nên rất cận thận trọng, vì thế fresh mang đến bạn loại yến mạch nguyên chất từ Úc đảm bảo chất lượng với nguồn dinh dưỡng được giữ trọn vẹn nhất.

Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe của thế giới.

Chúng là một nguồn tốt của nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật độc đáo.

Yến mạch cũng chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan duy nhất được gọi là beta-glucans, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chúng bao gồm giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu và phản ứng insulin, giảm táo bón và cải thiện chức năng miễn dịch.

Ngoài tất cả những điều này, yến mạch giàu tinh bột, và có thể làm giảm sự thèm ăn và giúp bạn ăn ít calo hơn.

Fresh là tươi mới!

Công Dụng Và Cách Dùng Yến Sào Tốt Cho Sức Khỏe

Nguồn dinh dưỡng bổ ích trong yến sào

– Trong yến sào có rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là các loại axit amin, khoa học đã chứng minh trong yến sào có hơn 18 loại axit amin cực kỳ bổ dưỡng và trong số đó có một số loại axit amin và cơ thể bản thân chúng ta không thể nào có thể tự tổng hợp được. Trên thị trường Việt Nam hiện nay co 2 loại yến phổ biến nhất là yến sào Khánh Hòa và loại yến mới là yến sào Cần Giờ. 2 loại yến này có giá trị dinh dưỡng ngang nhau, nên bạn yên tâm rằng dù Yến sào Cần Giờ có giá rẻ hơn nhưng nguồn dinh dưỡng không thua kém tổ yến Nha Trang – Khánh Hòa.

– Với những thành phần dinh dưỡng tuyệt vời trên mà không có loại thực phẩm nào có thể so sánh được. Yến sào thực sự là nguồn cục quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, giúp tăng cường phát triển thực lực, sức khỏe cơ thể và giúp phục hồi làm lành các tổn thương cho cơ thể một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Những đối tượng nên sử dụng yến sào

Yến sào rất tốt cho sức khỏe cơ thể:

– Người già.

– Phụ nữ

– Trẻ em (Trừ trẻ sơ sinh)

– Người bệnh hay người vừa mới phẩu thuật.

Tùy theo từng đối tượng sử dụng mà nên tuân thủ các liều lượng thích hợp để phát huy công dụng tốt nhất của tổ yến cho sức khỏe tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn do dùng sai phương pháp.

1. Trẻ sơ sinh dưới 1 năm tuổi: Trẻ sơ sinh ở độ tuổi này tuyệt đối cha mẹ không nên cho bé dùng yến sào. Ở giai đoạn này trẻ sơ sinh chỉ cần bổ sung dinh dưỡng từ nguồn sữa mẹ là tốt nhất cơ thể không cần cho bé sử dụng yến vì cơ thể bé còn yếu ăn yến có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm cho trẻ.

2. Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: Các em bé ở trong độ tuổi này đã có thể dùng được yến sào, nhưng lưu ý nên thử phản ứng của bé trước với yến bằng cách cho bé ăn với liều lượng thịt ít để xem phản ứng của sức khỏe cơ thể bé như thế nào. Liều lượng cho bé các bạn có thể áp dụng như sau:

– Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1/4 chén, ăn đều mỗi ngày một lần.

– Tháng thứ 2 trở đi: Mỗi ngày 1/4 chén, ăn đều mỗi 2 ngày một lần.

3. Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: Độ tuổi này bé rất cần bổ sung yến sào để giúp tăng cường và phát triển hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp bé ngăn ngừa được một số thường gặp trong cuộc sống

– Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi ngày.

– Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1/2 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

– Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1/3 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

4. Phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi: Phụ nữ ở độ tuổi này làn da bị lão hoá rất nhanh do ảnh hưởng của môi trường ô nhiễm, một phần nữa là do áp lực công việc, gia đình gây căng thẳng tâm lý,… Chính vì vậy phụ nữ ở giai đoạn này nên dùng yến sào một cách đều đặn vì trong yến có chứa các hoạt chất giúp ngăn chặn sự lão hóa của tế bào da và giúp tái tạo làn da một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hơn nữa, yến còn có tác dụng an thần giúp giảm đi những căng thẳng, lo toan mệt mỏ cho trí óc.

– Tháng đầu tiên và tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

– Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

5. Người già: Người già là đối tượng rất cần bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để giúp các tế bào già yếu trong cơ thể hoạt động ổn định hơn, người già nên dùng yến đều đặn với liều lượng thích hợp ngoài việc bổ sung canxi và sắt. Yến sào còn có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brom, đồng, kẽm và các nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa iúp hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra ăn yến có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe trí não ngăn ngừa bệnh suy giảm trí nhớ, giúp an thần và ngủ ngon hơn.

– Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

– Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

– Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

7. Phụ nữ đang mang thai: Với giá trị dinh dưỡng mà cao, tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ sau sinh dùng tổ yến sẽ giúp phục hồi sức khỏe cơ thể nhanh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ Yến.

– Tháng mang thai thứ 4: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

– Tháng mang thai thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày

– Tháng thứ 7 sau khi sinh trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.

8. Người bệnh: Trong thành phần tổ Yến chứa hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein (45 – 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao, giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khoẻ.

– Tháng đầu tiên: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi ngày.

– Tháng thứ 2: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 2 ngày.

– Tháng thứ 3 trở đi: Mỗi ngày 1 chén, ăn đều mỗi 3 ngày.