Top 5 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Và Cách Sử Dụng Hạt Chia Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Công Dụng Và Cách Sử Dụng Hạt Chia Úc

Công dụng của hạt chia Úc

có những tính năng ưu việt mà hiếm có loại thực phẩm nào có thể thay thế. Trong đó nổi bật nhất là hàm lượng các dưỡng chất, vitamin và dồi dào. Ngoài ra, cũng rất giàu protein, với tỷ lệ gấp nhiều lần trong các loại ngũ cốc thông thường – đây được mệnh danh là “chất sống” cần có ở mọi tế bào, giúp cơ thể duy trì vận động và sự dẻo dai. Bên cạnh đó, hạt chia Úc cũng có tính năng làm đẹp tuyệt vời, giúp các chị em cải thiện nhan sắc và đẩy lùi nguy cơ lão hóa. Một số công dụng nổi bật nhất của hạt chia phải kể đến như sau:

Hạt chia Úc đẩy lùi nguy cơ tiểu đường

Ăn hạt chia chính là một cách thức hiệu quả để chống lại tác nhân gây tiểu đường là chứng thèm ngọt. Đồng thời, ăn hạt chia Úc còn giúp điều hòa trị số glycemic index, giúp kiểm soát nồng độ đường huyệt trong máu một cách tối ưu nhất, hỗ trợ quá trình điều trị tiểu đường và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh này với người chưa bị.

Hạt chia Úc tốt cho phụ nữ mang thai:

Khi mang thai, cơ thể sẽ có những chuyển biến đáng kể về mặt thể chất và tâm lý, do đó, mẹ bầu cần có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt thật hợp lý. Thời gian này, bạn nên bổ sung hạt chia vào thực đơn hàng ngày vì nó rất giàu folat – hợp chất quan trọng để cấu tạo ống thần kinh và phát triển trí não cho thai nhi. Ngoài ra hàm lượng dưỡng chất canxi, kali, photpho, các vitamin và omega dồi dào sẽ giúp phụ nữ mang thai được bồi bổ và an tâm hơn trong thai kỳ của mình.

Hạt chia Úc có công dụng chống lão hóa

Hạt chia Úc chứa nhiều protein và các dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể vận động hiệu quả, giảm cảm giác căng thẳng mệt mỏi, nhờ vậy mà bạn có được sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn. Antioxidant trong hạt chia là chất chống oxy hóa điển hình, ngăn ngừa hoạt động của các gốc tự do, giúp bạn có một làn da tươi trẻ, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Cách sử dụng hạt chia Úc

Cách sử dụng hạt chia Úc rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng nó như một gia vị để rắc lên các món ăn tương tự như cách sử dụng hạt mè. Như vậy, chỉ cần nấu các món cháo, súp, trộn salad rồi rắc lên một ít hạt chia là bạn đã có một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn có thể chế biến hạt chia thành nước uống bằng cách cho nó vào nước lọc hoặc nước trái cây (cam, chanh, ép thơm, dâu,…) rồi chờ hạt chia Úc nở ra như hạt é là có thể dùng được.

Để đa dạng thực phẩm hàng ngày, bạn có thể dùng chia seed để làm bánh hoặc làm yaourt hạt chia một cách đơn giản. Hãy cho hạt chia lên bề mặt sữa chua không đường rồi chế thêm một muỗng cà phê mật ong, bãn sẽ có ngay một thức uống ngon lành, giải nhiệt mùa hè rất tốt và có công dụng hoàn hảo cho sức khỏe. Mỗi ngày, bạn nên dùng 1 đến 2 muỗng cafe hạt chia trộn vào các món ăn, thức uống sẽ giúp giữ gìn và cải thiện sức khỏe cả về thể lực lẫn trí lực. Có chất lượng tương đương hạt chia Úc đó là loại hạt chia của Mỹ nổi tiếng không kém.

Lưu ý đặc biệt dành cho bạn chính là ăn hạt chia Úc rất dễ no nên người giảm cân nên dùng nó trước bữa ăn để giúp ăn ít hơn sau đó. Ngược lại, người muốn tăng cân nên ăn hạt chia sau bữa ăn để tích lũy thêm nguồn năng lượng có lợi cho sức khỏe.

Hạt Chia Úc có mặt rất nhiều trên thị trường hiện nay. Vì thế hẳn bạn đang còn hoang mang đâu là hạt Chia Úc nên lựa chọn và có hàm lượng dinh dưỡng tốt và an toàn cho sức khỏe.

❃ Có hai loại hạt chia Úc tốt nhất hiện nay đó là:

Đây là 2 loại hạt Chia Úc được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng bởi sản phẩm được chứng nhận Organic. Thực phẩm Organic là loại thực phẩm hữu cơ, hoàn toàn không dùng thuốc trừ sâu và phân hóa học trong quá trình nuôi trồng. Thức ăn chủ yếu của các loại thực phẩm hữu cơ là dùng phân xanh thân thiện với môi trường. Điều này đã được Bộ Nông Nghiệp Úc kiểm tra gắt gao trước khi hạt Chia Úc được phổ biến rộng trên thị trường toàn thế giới.

Megavita là nhà phân phối hạt Chia Úc chính hãng 100%, tuyệt đối không pha trộn hàng giả mạo và đúng giá trên thị trường. Megavita cam kết sẽ hoàn tiền 100% nếu bạn phát hiện đây là sản phẩm giả mạo.

Mua sắm tại Megavita, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tiết kiệm hơn bởi công ty bán đúng giá trên thị trường. Với Megavita, sức khỏe của bạn là sự thành công của chúng tôi!

Cách Dùng Hạt Chia Giảm Cân Và Những Công Dụng Của Hạt Chia

Vài năm trở lại đây, hạt chia bắt đầu được tiếp thị ở thị trường Việt Nam. Tại các chợ, trung tâm, trường học…, bạn có thể thấy những loại thức uống với thành phần hạt chia được bày bán khá hấp dẫn.

Hạt chia trông giống hạt é, hạt mè… nhưng trong hạt chia có nhiều dưỡng chất hơn, đặc biệt là chất đạm, chất xơ và chất béo. Ngay từ tên gọi “chia”, nó cũng bắt nguồn với ý nghĩa ban đầu là “chứa dầu” trong ngôn ngữ Nahuatl.

Về cơ bản, hạt chia là loại hạt giàu năng lượng nhưng vẫn có thể giúp giảm cân nếu dùng đúng cách ( 1).

Hạt chia là hạt gì?

Hạt chia là hạt của một loài thực vật có tên khoa học là Salvia hispanica, thuộc họ Hoa môi: Lamiaceae.

Loại hạt này có nguồn gốc từ Trung Mỹ nhưng đã được dùng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hình dáng hạt chia khác hơn so với hạt é, hạt mè ở chỗ hạt chia nhỏ hơn, hơi dẹp, có hình bầu dục, bóng láng hơn, không đen mà có thêm các màu như xám, nâu, trắng…

Khi ngâm nước, hạt chia sẽ trương nở lên như nhiều loại hạt chúng ta thường thấy (hạt é, húng quế, đình lịch…).

Hạt chia có giá trị gì đáng chú ý?

Hạt chia – loại hạt giàu năng lượng giúp giảm cân

Hạt chia được mệnh danh là “thực phẩm siêu năng lượng” bởi trong 100 g hạt chia khô có chứa đến 486 kcal. Mặc dù vậy, hạt chia được biết đến là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cân bởi khi pha với nước, hạt chia sẽ nở ra (như hạt é) và lớp nhầy xung quanh hạt sẽ trương to gấp nhiều lần so với kích thước ban đầu. Chính vì thế, khi uống hạt chia, bạn sẽ có cảm giác no bụng hơn, từ đó giảm nhu cầu ăn uống các thực phẩm khác (tương tự như khi bạn uống sương sâm, hạt é, mủ gòn… vậy).

Hạt chia, thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh

Hạt chia đã được dùng làm thực phẩm từ hàng ngàn năm qua. Theo đó, việc sử dụng hạt chia với liều lượng phù hợp sẽ mang lại những lợi ích như:

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và mất trí (nhờ thành phần Omega 3 dồi dào, cao gấp 8 lần so với cá hồi).

Hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa như táo bón (vì hạt chia có hàm lượng chất xơ khá cao).

Bổ sung Sắt và Protein cho cơ thể.

Giúp chống oxy hóa.

Hỗ trợ bệnh nhân bị tiểu đường.

Hỗ trợ giảm cân (tạo cảm giác no lâu) (2).

Hạt chia, nguồn dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất

Như đã nói, trong hạt chia có chứa một lượng dồi dào chất béo, chất đạm, chất xơ và đường. Ngoài ra, hạt chia cũng chứa các vitamin như A, B1, B2, B3, B9, C, E… ; các khoáng chất như Can xi, Sắt, Ma giê, Man gan, Phốt pho, Ka li, Kẽm… Trong đó, đáng chú ý là lượng Man gan và Phốt pho trong 100 g hạt chia khô có thể đáp ứng cao hơn nhu cầu mỗi ngày của người trưởng thành ( 1).

Chính vì thế, hạt chia đã được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực, từ làm thực phẩm đến làm đẹp, từ hỗ trợ giảm cân đến hỗ trợ điều trị bệnh. Trong đó, cách pha dưới dạng nước uống là phổ biến và mang lại hiệu quả cao.

Cách dùng hạt chia kết hợp với mật ong, trà chanh

Trong các cách dùng hạt chia để hỗ trợ giảm cân thì dùng kết hợp trà chanh, hạt chia, mật ong được xem là cách mang lại hiệu quả khả quan hơn. Trong đó, trà chanh giúp giảm cân, thanh lọc cơ thể, hạt chia giúp tăng cảm giác no bụng còn mật ong thì vừa làm dịu tính axit của chanh, vừa làm tăng sự hấp thu ở ruột.

Cách làm trà chanh hạt chia mật ong như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một ly nước ấm (khoảng 37 độ C), 1 muỗng canh hạt chia, 1 – 2 muỗng cà phê mật ong và 1 miếng chanh (khoảng 1/3 quả chanh).

Bước 2: Vắt nước chanh vào ly, cho mật ong vào, sau đó cho hạt chia vào và quấy đều để tránh hạt chia nở nhanh, vón cục.

Bước 3: Uống nước khi còn ấm và lưu ý uống trước bữa ăn từ 20 – 30 phút.

Nói tóm lại, hạt chia không trực tiếp giúp giảm cân mà chỉ hỗ trợ giảm cân. Vì vậy, bên cạnh việc uống bổ sung hạt chia, các bạn cũng cần lên kế hoạch cho mình một chế độ ăn hợp lý: giảm tinh bột, chất béo, tăng chất xơ, vitamin từ rau xanh và trái cây (như rau xà lách, rau muống, mướp, khóm…). Trên thực tế, có người đã dùng hạt chia giảm cân và thấy hiệu quả – và ngược lại, cũng có những người không thành công.

Về liều lượng: Trẻ em chỉ nên dùng tổng cộng 10 g hạt chia mỗi ngày và ở người lớn thì có thể dùng 15 g mỗi ngày. Với vận động viên thể thao, có thể tăng lên 25 g hạt chia mỗi ngày (3).

Khi pha uống: Lưu ý đợi hạt chia nở đều hết rồi mới uống.

Lựa chọn: Bạn có thể dùng hạt chia Úc, hạt chia Mỹ, hạt chia Nhật Bản tùy ý muốn. Tuy nhiên, bạn cần chọn nhà cung cấp chất lượng để tránh mua phải hạt hết hạn. Ngoài ra, trên thị trường thường bán trà bí đao hạt chia nhưng bạn cũng cần cảnh giác vì thực tế cho thấy, có người không dùng nguyên liệu bí đao để nấu trực tiếp mà mua dưới dạng cao đã qua chế biến, có sử dụng chất tạo ngọt gây hại cho người dùng.

Công Dụng Và Cách Sử Dụng Hạt Chia Cho Bà Bầu Đơn Giản Nhất

Hạt chia là loại hạt có nhiều khoáng chất quan trọng, nhiều Omega 3, canxi, Protein, chất xơ giúp bà bầu có một thai kì khỏe mạnh, thai nhi đủ chất, phòng chống được nhiều nguy cơ gây bệnh trong thai kì. Tác dụng của hạt chia là gì và cách sử dụng đơn giản hiệu quả nhất cho bà bầu? Mời bạn tham khảo.

Mang thai là một giai đoạn quan trọng, khỏi phải nói vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng cho cả mẹ và con được đặt lên hàng đầu.

Thật may mắn bởi ngày nay bà bầu có cơ hội được tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm ngoại nhập chất lượng cao có khả năng bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho thai kì.

Hạt chia là một trong số đó.

Hạt chia có tốt cho bà bầu hay không?

Mẹ bầu có nên ăn hạt chia?

Xin trả lời bạn rằng nên và rất nên. Hạt chia được ví là loại siêu thực phẩm mang lại nhiều giá trị sức khỏe không chỉ cho người khỏe mạnh mà còn rất tốt cho bà bầu.

Hạt chia có tác dụng gì với phụ nữ mang thai?

Bổ sung Omega 3 tốt cho não của thai nhi.

Trước tiên và hữu ích nhất, hạt chia có lượng axti béo Omega 3 rất cao, đây là loại chất béo rất cần thiết cho sự phát triển ổn định cuả não bộ, đặc biệt là ở thai nhi, trẻ nhỏ.

Omega 3 giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh

Bên cạnh việc bổ sung Omega 3 theo cách truyền thống là ăn cá béo như cá hồi, thì nay bạn có thể sử dụng hạt chia trong thai kì để bổ sung Omega 3.

Thật may mắn là hạt chia mang trong mình một lượng vitamin khoáng chất vô cùng phong phú.

Tuy kích thước nhỏ bé nhưng hạt chia có đủ các khoáng chất quan trọng như Đồng, magie, sắt, mangan, niacin, phốt pho, kẽm… tất cả đều quan trọng cho phụ nữ mang thai.

Đặc biệt canxi có trong hạt chia nhiều hơn cả sữa. lượng protein và chất xơ rất cao.

Hạt chia cũng có nhiều sắt, giúp tạo hồng cầu, tăng lượng máu cho cả mẹ và con.

Magie trong hạt chia có thể giúp bà bầu hạn chế các cơn buồn ói buổi sáng, táo bón, hội chứng bồn chồn, hồi hộp, lo lắng.

Bà bầu ăn Hạt chia giúp làm chậm sự hấp thu đường vào máu

Ở phụ nữ mang thai, do chế độ ăn uống dinh dưỡng cao có thể dẫn tới lượng đường trong máu cao, mà đây là nguy cơ gây nên những biến chứng như cân nặng khi sinh cao, các chứng tiền sản.

Hạt chia khi vào dạ dày sẽ hấp thu nước, trương nở và tạo ra một lớp gel, chính lớp gel này có khả năng làm chậm quá trình thẩm thấu đường từ thức ăn vào máu, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hạt chia giúp bà bầu phòng ngừa táo bón.

Vấn đề táo bón xảy ra khá thường xuyên ở phụ nữ mang thai gây ra nhiều bất tiện và ảnh hưởng sức khỏe. Hạt chia có nhiều chất xơ, chất béo Omega 3, sự kết hợp này sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa được chứng táo bón trong thai kì.

Để ăn hạt chia, bạn nên ngâm 2 thìa hạt chia vào 1 ly nước hoặc sữa tươi, sữa hạnh nhân, sữa mắc ca, sữa óc chó, sữa đậu nành…

Để 10-15 phút cho hạt chia hút nước và nở ra. Thêm chanh, mật ong để uống. ( chanh là tùy chọn).

Bạn không nên dùng đường.

Ngoài cách sử dụng hạt chia phổ biến như trên, bạn có thể làm các món pudding hạt chia hay ngâm hạt chia vào các món nước trái cây, sinh tố, súp, cháo để gia tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn thức uống.

Liều lượng dùng hạt chia

Bà bầu ăn hạt chia là để bổ sung dinh dưỡng, đồng thời hưởng lợi được những lợi ích mà hạt chia mang lại như tránh táo bón, phòng chống tiểu đường.

Vì thế mỗi ngày bạn chỉ nên ăn từ 1-2 thìa canh hạt chia, tương đường với 28g – 50 gr.

Hạt chia có tác dụng với giai đoạn cho con bú không?

Nếu bạn đang cho con bú, bạn có thể thắc mắc không biết hạt chia có lợi ích gì trong giai đoạn này không?

Hãy yên tâm, khi cho con bú tức là bé đang lấy dinh dưỡng qua sữa mẹ và cơ thể bạn cũng cắt giảm dinh dưỡng sang con qua cơ chế này. Vì thế ăn hạt chia giai đoạn cho con bú cũng tốt như giai đoạn mang thai.

Bạn vừa bổ sung được nguồn dinh dưỡng qua sữa cho con, vừa bù đắp lại lượng dinh dưỡng cho mình mà không phải lo lắng về tác dụng phụ nào cả.

Hạt chia đã có từ rất lâu, nó được xem là siêu thực phẩm sử dụng bởi những nền văn minh cổ đại nên rất an toàn.

Ngoài ăn hạt chia trong thai kỳ bạn còn có thêm nhiều lựa chọn khác.

Hiện nay có rất nhiều loại hạt vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng để bạn ăn nhẹ khi mang bầu như hạt mắc ca, hạt óc chó, hạnh nhân….những loại hạt này đều giàu chất béo tốt như Omega 3, đa dạng các khoáng chất và vitamin, đặc biệt mùi vị hấp dẫn rất hợp để làm món snack lành mạnh khi mang bầu.

Mua hạt chia chính hãng ở đâu?

Bạn có thể tới showroom Ngonshop tại 735 Lê Hồng Phong phường 12 Quận 10 Tphcm

Hoặc liên hệ đặt hàng qua hotline:

Inbox đặt hang qua facebook Ngonshop: https://www.facebook.com/ngonshopcom

Công Dụng Và Cách Dùng Của Hạt Chia Với Bà Bầu

2. Hạt chia có công dụng bổ sung máu cho bà bầu Hàm lượng Folate (tên khác là Axit Folic) trong 100g hạt chia mỹ chứa 83.33mcg, cao gấp 2.3 lần so với rau diếp. Folate có vai trò quan trọng trong việc bổ sung hồng cầu, phòng ngừa khuyết ống thần kinh ở thai nhi và giúp thai nhi thông minh, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, khoảng chất sắt trong hạt chia mỹ cũng rất quan trọng trong việc bổ sung máu. 100g Chia chứa 7.92 mg sắt, cao hơn 2.3 lần thịt bò.

Omega 3 và Folate là 2 dưỡng chất đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của não bộ và hệ thần kinh của bé trong giai đoạn thai kỳ cũng như những năm tháng đầu đời. Rất hiếm có loại thực phẩm nào có đủ 2 vi chất cực kỳ quan trọng này.

3. Giảm bớt mệt mỏi, bổ sung sữa cho bà bầu Chất đạm (hay còn gọi là protein) trong mỗi 100g hạt Chia là 20.4g, chiếm 19-23%, cao hơn gần 3 lần so với đậu phụ, hơn hẳn các loại hạt ngũ cốc khác như: gạo, ngô, lúa mì, yến mạch,… Ngoài ra đạm bên trong Chia dễ tiêu hóa hơn hẳn so với đạm từ thịt, giúp bà bầu:

– Giảm bớt mệt mỏi – Hồi phục năng lượng cho cơ thể – Bổ sung lượng sữa sau sinh cho bà bầu

4. Giúp xương mẹ bầu và bé chắc khỏe Dễ thấy trong bảng dinh dưỡng, Canxi chiếm 766mg, gấp 6.5 lần sửa thông thường (100g sữa chỉ chứa khoảng 120 mg Canxi. Sử dụng hạt Chia không những giúp mẹ bầu xương chắc khỏe mà còn bổ sung dưỡng chất cho thai nhi trong quá trình hình thành và phát triển.

5. Công dụng của hạt chia giảm táo bón ở bà bầu Chất xơ trong 100g hạt Chia chiếm 37.5 gram, cao hơn 1.6 lần lúa mạch, 2.3 lần lúa mỳ, 2.6 lần yến mạch, và 8 lần ngô giúp bà bầu bổ sung chất xơ một cách hết sức thoải mái mà không lo tăng cân. Ngoài ra còn đẩy lùi được táo bón, chứng táo bón của bà bầu.

Ngoài các chất trên thì Chia còn cung cấp 1 hàm lượng phong phú các chất khác như: Magie, phốt pho, kali, vitamin,… đều rất tốt trong việc bổ sung và phục hồi năng lượng ở mẹ bầu.

6. Cách dùng hạt chia cho bà bầu:Sinh tố hạt chia Cho 1-2 muỗng hạt chia vào ly sinh tố, dùng máy xay sinh tố xay đều, để 15 phút rồi thêm đá bào và xay thêm một lần nữa và thưởng thức.

Chỉ đơn giản là nước hạt chia Cách làm đơn giản là dùng nước lọc, bỏ vào 1 muỗng cafe hạt chia, khấy đều và đợi khoảng 3-5 phút là có thể dùng. Thật đơn giản để có thức uống dinh dưỡng đúng không nào?

Như vậy công dụng của hạt Chia với bà bầu là rất lớn và hạt chia rất tốt cho bà bầu, đặc biệt là hạt chia Mỹ. Dù là hạt nhỏ nhất thế giới, nhưng chia vẫn đóng góp lớn trong công cuộc bổ sung dưỡng chất, giúp mẹ bầu khỏe và bé yêu thông minh hơn. Vậy mẹ bầu còn chần chứ gì nữa mà không thêm hạt chia vào khẩu phần ăn của mình ngay bây giờ nào?