Top 5 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Và Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng , Lò Vi Sóng

Nếu chỉ sử dụng lò vi sóng vào việc hâm nóng và rã đông thực phẩm thì một chiếc lò vi ba “cơ bản” là phù hợp vì đại đa số chiếc lò nào cũng có những chức năng này. Ngoài ra còn có một số lò tích hợp thêm chức năng nướng đối lưu.

Tuy nhiên chức năng nướng kết hợp trong lò vi ba không mang lại hiệu quả như mong muốn bằng các lò nướng riêng biệt, hơn nữa những lò đa năng dạng này bao giờ cũng đắt hơn các lò vi sóng “tiêu chuẩn”.

Vì vậy hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng của mình và gia đình để tránh lãng phí trong sử dụng.

Chọn hệ thống điều khiển Lò vi sóng có 2 dạng gồm: lò cơ và lò điện tử, vì thế hệ thống điều khiển trên mỗi loại cũng khác nhau. Các lò cơ có hệ thống nút điểu khiển đơn giản, ít tính năng hơn và dễ dàng sử dụng cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Còn lò điện tử đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp vì nó có thể thực hiện được nhiều hơn các yêu cầu của người dùng từ lựa chọn thời gian, công suất đến từng loại thực phẩm riêng biệt. Vì vậy cần cân nhắc kỹ trước khi mua loại lò nào vì hệ thống điều khiển đôi khi gây không ít rắc rối trong quá trình sử dụng.

Trong cuộc sống hiện đại, có rất nhiều thiết bị hữu dụng trong gia đình để làm cuộc sống con người trở nên tiện nghi hơn. Lò vi sóng là một thiết bị nấu nướng đa năng, rất tiện lợi để sử dụng trong một số trường hợp nhất định, thời gian nấu nướng ngắn.

Hiện nay trên thị trường có các loại lò vi ba thông dụng là 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít; công suất 600-1.200W. Nếu trong nhà có khoảng 4-5 người, bạn chọn loại 20-23 lít, công suất khoảng 800-1.000 W là vừa.

Nếu phải nấu chuyên nghiệp hay nhiều người hơn thì mua loại lớn hơn, loại nhỏ 17 lít chỉ dùng cho nhà thật ít người.

Công dụng chính của lò vi ba chỉ dùng để hâm nấu thức ăn và giải đông (defrost). Nó không thể làm chín vàng bề mặt thức ăn được. Để chín vàng bề mặt, cần phải nướng bằng nhiệt nhờ các cọng gia nhiệt.

Hiện nay đã có các loại lò vi ba kết hợp thêm chế độ nướng. Chế độ nướng của lò vi ba chỉ để phụ mà thôi cho nên hiệu quả nướng của nó sẽ không cao. Nếu nấu nướng chuyên nghiệp thì nên chọn riêng từng loại, nhưng nếu chỉ để xài ở nhà thì lựa chọn loại nấu có cả nướng cũng tiện miễn là phải đọc kỹ sử dụng trước khi dùng.

Người ta thích sử dụng vỏ inox vì nó bền và sạch sẽ hơn, nhưng thực ra thì nhược điểm của inox là hay để lại vết mờ phải chùi kỹ mới hết, và loại inox thường cũng có bị gỉ sét lấm tấm. Các loại lò vi ba dùng sơn có nhiều mầu sắc hơn để lựa chọn cho phù hợp. Hiện nay hầu hết các loại lò vi ba đều dùng sơn tĩnh điện chịu nhiệt nên độ bền cũng rất cao. Nếu bạn chọn loại inox thì nhớ nên lột bỏ lớp nilông xanh phủ bảo vệ bên ngoài; nếu tiếc mà không lột bỏ thì khi nấu nóng, lớp nilông này chảy ra gắn vào inox rất khó gỡ và lò trở nên xấu xí.

Nhược điểm lớn của lò vi ba là sử dụng dụng cụ để nấu, không được dùng bất kỳ vật dụng nào bằng kim loại để hâm nấu. Với các loại thực phẩm gói giấy bạc, chỉ nên cho vào lò khi sử dụng chức năng nướng. Các dụng cụ chứa thực phẩm làm bằng nhựa thông thường cũng không an toàn với lò vi sóng, vì chúng có thể bị biến dạng, tan chảy, thậm chí sinh ra các chất độc hại làm ô nhiễm thức ăn, có hại cho sức khỏe. Nếu dùng thủy tinh để hâm trong lò vi ba, chú ý phải dùng đúng loại thủy tinh chịu nhiệt chuyên dùng. Không nên dùng pha lê để nấu, nhất là phalê có hàm lượng chì cao. Dùng sứ hay nhựa trong lò viba cũng chỉ được dùng loại sứ, nhựa chịu nhiệt chuyên dùng vì có một số loại nhựa hay sứ có chì khi dùng trong lò vi ba sẽ gây hại cho sức khỏe. Tóm lại nên dùng thủy tinh chịu nhiệt là tốt nhất.

Khách hàng tuyệt đối không cho những dụng cụ làm bằng kim loại, hoặc bát đĩa sứ có trang trí hoa văn kim loại vào lò vi sóng. Vì khi lò hoạt động, sóng viba không thể xuyên qua kim loại mà sẽ phản hồi lại, gây phóng tia lửa điện, dẫn đến cháy, nổ lò.

Thời gian, cách dùng cũng như nhiệt độ ninh, nướng với từng loại thực phẩm khác nhau cũng cần được chú ý.

Với những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng như trứng, khoai lang, sò, ốc… cần làm thủng một lỗ nhỏ trên bề mặt hoặc bóc vỏ, cắt nhỏ thực phẩm để tránh phát nổ vì khi nhiệt độ tăng, thể tích bên trong của thực phẩm cũng tăng theo. Những chất lỏng như sữa, cháo loãng… khi hâm lại bằng lò vi sóng cũng phải được để trong đồ hộp rộng miệng, mặt thoáng, chất lỏng thấp hơn thành đựng đồ để tránh nứt vỡ.

Với các loại thực phẩm đóng hộp, tốt nhất nên đổ ra bát, đĩa rồi mới hâm lại. Với những thực phẩm khô như thịt nguội, xúc xích, ngũ cốc khi chế biến bằng lò vi sóng, cần cho thêm một cốc nước trắng vào lò. Việc này sẽ hạn chế tình trạng ống magnetron (thiết bị tạo ra sóng viba – nhân tố làm chín thức ăn) bị hư hao.

Muốn lò vi sóng bền và an toàn, ngoài việc dấu dây tiếp mát, cần cắm thiết bị này vào một nguồn điện riêng, ổ cắm phải chắc chắn, tốt nhất là gắn cố định trên hốc tường. Tuyệt đối không để lò vi sóng dưới đất, những nơi có độ ẩm cao. Một vài người có thói quen để lò vi sóng gần bếp ga hoặc tủ lạnh. Điều này rất nguy hiểm vì khả xảy ra cháy nổ lò vi sóng, bình ga hoặc khí ga rất dễ bị nổ theo.

Vệ sinh lò vi sóng đúng cách: Nên hạn chế cọ rửa bên trong lò và đĩa quay bằng các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh. Nên ngắt nguồn điện trước khi làm vệ sinh lò, tốt nhất là lau chùi bên trong và cửa lò bằng khăn mềm nhúng giấm hoặc nước cốt chanh. Nếu lò vi sóng có mùi, chỉ cần cho một bát nước cốt chanh vào lò đun khoảng 5-7 phút là được.

Vi sóng phát ra khi lò đang hoạt động có thể ảnh hưởng không tốt đến con người, vì thế, khi sử dụng, các bà nội trợ không nên đứng quá gần và phải đảm bảo cửa lò không bị hở để sóng không lọt ra ngoài.

Lò vi sóng (còn được gọi là lò vi ba) là phương tiện nấu ăn với ưu điểm giữ được vitamin và chất khoáng. Tuy nhiên để sắm chiếc lò vi ba ưng ý, người tiêu dùng cần có sự lựa chọn. Trên thị trường xuất hiện khá nhiều nhãn hiệu lò vi sóng với những tính năng mới như xoay, xả đông tự động, cài đặt nhiều chế độ nấu, nướng…

Hiện nay các loại lò vi sóng thông dụng là 17 lít, 20 lít, 23 lít và 28 lít; công suất từ 600 – 1.200W. Tùy theo nhu cầu của gia đình, bạn có thể chọn dung tích, giá cả hợp lý. Nếu trong nhà có khoảng 4 – 5 người, bạn chọn loại lò từ 20 – 23 lít, công suất khoảng 800 – 1.000 W là vừa.

Vỏ các lò vi sóng thường được dùng bằng chất liệu inox hoặc sắt có sơn tĩnh điện nhiều màu sắc. Lò vi sóng của các hãng kể trên thường có hai loại điều khiển hoạt động: điện tử và loại cơ. Lò vi sóng điện tử thường có mặt đồng hồ hiển thị số và tự động điều khiển các chương trình nấu. Loại cơ thường sử dụng núm xoay để điều chỉnh công suất và thời gian. Lò vi sóng điện tử sử dụng phức tạp và khó hơn lò vi sóng cơ nhưng có nhiều tính năng hơn.

Khi chọn mua lò vi sóng, người tiêu dùng cần quan tâm tới những đặc tính phụ nhưng cũng rất quan trọng như phương tiện điều khiển (bảng điện tử màn hình cảm ứng, nút vặn…) hay tính năng khóa an toàn (cần thiết cho những gia đình có trẻ nhỏ). Nhược điểm lớn của lò vi sóng là sử dụng dụng cụ để nấu, không được dùng bất kỳ vật dụng nào bằng kim loại để hâm nấu.

Nếu dùng thủy tinh để hâm trong lò vi sóng, chú ý phải dùng đúng loại thủy tinh chịu nhiệt chuyên dùng. Không nên dùng pha – lê để nấu, nhất là pha – lê có hàm lượng chì cao. Dùng sứ hay nhựa trong lò vi sóng cũng chỉ được dùng loại sứ, nhựa chịu nhiệt chuyên dùng vì có một số loại nhựa hay sứ có chì khi dùng trong lò vi sóng sẽ gây hại cho sức khỏe. Tóm lại nên dùng thủy tinh chịu nhiệt là tốt nhất.

Để tận dụng hết sự tiện lợi của lò vi ba, cần sử dụng đúng cách và làm vệ sinh sau khi sử dụng. Thức ăn đặt vào lò phải bảo đảm không bị tràn nước ra ngoài . Do đặc thù thiết kế của lò vi ba là nhiệt không phân bố đồng đều trong thức ăn nên có thể vi khuẩn không bị diệt hết. Để phòng ngừa vi khuẩn salmonella (gây bệnh đường ruột), các nhà sản xuất khuyên người tiêu dùng nên kiểm tra độ chín của từng thức ăn để đun cho đến lúc chín đều.

Nguyên tắc chung nhất là dàn đều thực phẩm trong lò và chọn chế độ năng lượng vừa phải, nướng kỹ. Ngoài ra, một số chất độc từ bao gói plastic và mực in nhãn bao có thể sang thức ăn đun nấu bằng lò vi ba. Vì vậy, người tiêu dùng không nên sử dụng các túi giấy màu nâu, báo, kim loại và giấy bạc trong lò vi sóng. Người tiêu dùng cần biết mỗi loại lò vi sóng đều có những đặc tính riêng mà khi mua bạn nên tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Để tiết kiệm điện khi sử dụng lò vi sóng có một số điều cần biết:

Chọn thiết bị đúng công suất, phù hợp với nhu cầu dùng của nhà bạn. Mọi sự thừa hoặc thiếu công suất đều dẫn đến lãng phí điện. Sử dụng chế độ nấu đúng sẽ tiết kiệm điện hơn.

Không nên bật lò vi sóng trong phòng có điều hòa nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của các đồ vật này.

Nên dùng đồ đựng thực phẩm an toàn trong lò vi sóng như dụng cụ bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm. Tránh dùng đồ kim loại vì hút giữ nhiệt, làm thực phẩm lâu chín, hao điện mà còn có thể dẫn đến cháy nổ lò.

Luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò để ống magnetron không bị hư hao. Khi món ăn quá khô, có thể để một ly nước trong lò.

Sự đa dạng của thị trường lò vi sóng phần nào làm người tiêu dùng thêm khó khăn trong việc lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Trong bài này, chúng tôi giới thiệu loạt lò vi sóng dạng cơ, dành cho phân khúc phổ thông, đặc biệt dễ sử dụng.

Trên thị trường, lò vi sóng khá đa dạng và phong phú về chủng loại, nhà sản xuất song nguyên lý hoạt động không có đổi mới so với những ngày đầu có mặt. Chủ yếu, lò vi sóng được phân ra làm 3 loại theo cơ chế điều khiển: dạng cơ vật lý (nút xoay), dạng điện tử (nút nhấn chìm với màn hình LED hiển thị thông số) và bán điện tử. Trong mỗi dạng này lại được chia thành lò vi sóng đơn thuần và lò vi sóng kết hợp lò nướng.

Về nguyên lý hoạt động, lò vi sóng cơ hay điện tử đều như nhau. Cả hai dạng lò đều sử dụng sóng cao tần để làm nóng thức ăn từ bên trong, các tia nhiệt sẽ “bắn phá” tới từng phần tử hữu cơ của thức ăn làm chúng nóng đều và giữ nhiệt lâu hơn cách nấu ăn truyền thống, nhiệt năng sẽ được cung cấp từ ngoài vào trong.

Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu tới loạt lò vi sóng với những chức năng đơn thuần là hâm, nấu, rã đông và điều khiển dạng cơ. Dòng lò vi sóng cơ sẽ ít tùy chọn hơn lò vi sóng điện tử, chỉ có thể chọn thời gian và công suất hoạt động song mọi thao tác đều đơn giản và dễ sử dụng hơn, đặc biệt thích hợp cho những gia đình có người lớn tuổi và nhu cầu làm nóng thức ăn đơn thuần. Hơn nữa, theo chuyên gia điện máy thì lò vi sóng cơ hoạt động bền hơn so với lò vi sóng điện tử.

Một lưu ý khi chọn mua lò vi sóng là nên chú ý tới nhu cầu sử dụng của gia đình, dung tích lò trung bình cho một gia đình khoảng 20, 22 lít, có kết hợp chức năng nướng hay không bên cạnh 3 chức năng mặc định: hâm nóng, nấu, rã đông và đối tượng thường xuyên phải sử dụng là ai?

Thiết bị gia dụng mang thương hiệu Lò nướng thuỷ tinh SupoViet LN189

được khá nhiều bà nội trợ tin dùng. Trước là máy giặt và giờ là lò vi sóng, tần suất góp mặt trong các gia đình không thua kém nhau là mấy.

Thay vì chỉ sản xuất các sản phẩm cao cấp như máy giặt thì Electrolux lại chỉ tập trung vào phân khúc lò vi sóng phổ thông. Hãng có đầy đủ cả lò cơ lẫn điện tử song giá thành không quá đắt, hầu hết các gia đình đều có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng mà không cần phải đắn đo quá nhiều.

sưu tầm chúng tôi

Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng A

Lò vi sóng là thiết bị không thể thiếu của người nội trợ hiện đại, nhưng nó cũng mang đến lắm phiền toài và thật sự rất không an toàn khi sử dụng không đúng cách. Một số người nói vui rằng Lo vi song là quả boom trong nhà cũng không có gì là sai cả. Phòng trường hợp có thể gây cháy nổ, đọc hướng dẫn sử dụng lò vi sóng đúng cách là việc bạn nên làm trước khi bắc đầu sử dụng thiết bị tuyệt vời này.

NHỮNG LƯU Ý VỀ AN TOÀN CỦA LÒ VI SÓNG:

– Các công tắc của lò có lắp khóa bên trong ngăn không cho mở cửa khi lò đang hoạt động.

– Không nghịch các công tắc, không cố khởi động lò vi sóng khi cửa đang mở vì sẽ làm thoát nhiệt vi sóng.

– Không để thức ăn hay xà phòng bám vào ngăn cửa.

– Không sử dụng lò khi bị trục trặc cho đến khi được kỹ thuật sửa chữa.

– Cửa lò phải được đóng chặt, không bị kẹt, các bản lề, chốt cửa không bị gảy, chắc chắn gioăng cửa phải khít.

– Sẻ rất nguy hiểm nếu một người không được đào tạo kỹ thuật tự ý sửa chữa hay điều chỉnh lò. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành lò vi sóng Điện Lạnh Gia Định nếu bạn cần dịch vụ bảo dưỡng lò vi sóng.

– Bất cứ lúc nào cũng không được tháo vỏ lò, cánh cửa, bảng điều khiển, bàn phím vì có thể gây điện áp cao.

– Lắp đặt lò vi sóng phải theo đúng hướng dẫn lắp đặt lò.

– Chỉ sử dụng lò vi sóng cho các hoạt động gia đình. Không dùng các chất tẩy rửa mạnh để lau cọ lò. Lò vi sóng được thiết kế để hâm nóng, nấu và giải đông thực phẩm. Không sử dụng lò với mục đích công nghiệp, thí nghiệm hay kinh doanh. Nếu sử dụng không đúng mục đích, lò không được bảo hành.

– Không bật lò khi trong lò không có đồ nấu. Nếu trong lò không có thực phẩm hay nước để hấp thụ nhiệt, nhiệt sinh ra có thể làm hỏng đèn magnetron.

– Khi trẻ em sử dụng lò, cần theo dõi chặt chẽ.

– Không để lò vi sóng ở ngoài trời, không sử dụng lò vi sóng gần nơi có nước.

– Không dùng lò vi sóng để sấy quần áo, giấy tờ vì đó là những vật dụng dễ bắt lửa.

AN TOÀN CỦA VẬT DỤNG KHI NẤU TRONG LÒ VI SÓNG:

– Hầu hết các loại thủy tinh, sứ thủy tinh và thủy tinh chịu nhiệt điều có thể sử dụng được trong lò vi sóng. Mặc dù nhiệt vi sóng không làm nóng các vật dụng thủy tinh hay bằng sứ nhưng chúng vẫn làm nóng do nhiệt từ thực phẩm truyền qua. Khi lấy thực phẩm ra khỏi lò, nên sử dụng găng tay.

LƯU Ý AN TOÀN KHI NƯỚNG TRONG LÒ VI SÓNG:

– Khi đang nướng, cửa kính trong lò có thể bị nứt khi nước bắn vào.

– Khi cho thức ăn vào hay lấy thức ăn ra khỏi lò nớ mang găng tay vì vật đựng, giá đỡ và đĩa quay trong lò rất nóng.

– Không chạm các vật kim loại vào cửa kính,( bên trong cũng như bên ngoài ) khi cho thức ăn vào lò hay lấy ra, lưu ý bên trong cánh cửa sẽ rất nóng.

– Không ngâm đĩa quay hay vật đựng vào nước lạnh để làm nguội nhanh.

– Không để các vật dụng khác lên nóc lò. nóc lò sẽ nóng khi lò hoạt động có thể làm hư các vật dụng trên nóc.

Lưu ý: Khi sử dụng lò vi sóng bạn sẽ thấy hơi nước bốc quanh cửa, làm mở kính, có khi còn tạo thành những giọt nước trên cánh cửa. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Đó chỉ là hiện tượng ngưng tụ hơi nóng của thực phẩm, không gây hiện tượng gì đến lò.

– Không quay đĩa bằng tay, có thể làm hư lò vi sóng.

– Khi sử dụng vật dụng bằng kiim loại trong lò vi sóng sẽ xuất hiện những tia lửa điện, tia lửa điện phát ra liên tục sẽ làm hỏng lò. Dừng chương trình nấu nướng và kiểm tra lại vật đựng thực phẩm.

– Lưu ý không để bị mất các lỗ thoát khí trên nóc lò, phía sau, bên cạnh và dưới đáy lò.

THỬ VẬT ĐỰNG TRONG LÒ VI SÓNG:

– Đặt vật đựng trong lò cùng với một nữa cốc nước. Bật lò ở công suất 750W (100%) trong 1 phút. Nếu vật đựng bị nóng thì không nên sử dụng trong lò vi sóng. Nếu hơi ấm thì có thể dùng để hâm nóng thức ăn nhưng không dùng để nấu. Nếu vật dụng có nhiệt độ bình thường là phù hợp để nấu thức ăn trong lò vi sóng.

– Đĩa nhựa, cốt, vật dụng trong tủ lạnh và giấy gói bằng plastic có thể sử dụng trong lò vi sóng. Hãy tuân thủ chỉ dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng đồ plastic trong lò vi sóng. Không dùng vật dụng làm bằng plastic để chứa thực phẩm có hàm lượng đường, mỡ cao vì những chất này khi ở nhiệt độ cao có thể làm chảy plastic. Không sử dụng những đồ đựng bằng kim loại hay có trang trí bằng kim loại trong lò vi sóng trừ khi có hướng dẫn cụ thể dùng được trong lò vi sóng.

– không sử dụng vật có miệng hẹp như chai, lọ trong lò vi sóng. Cẩn thận khi mở nắp vật đựng để tránh bị hơi nóng làm bỏng.

AN TOÀN THỰC PHẨM:

– Không để nguyên thực phẩm trong họp kín khi nấu trong lò vi sóng. Lấy thực phẩm ra vật đựng phù hợp.

– Không rán những món nhiều mỡ trong lò vi sóng vì nhiệt độ của mỡ không kiểm soát được dễ gây nguy hiễm.

– Cắt những loại thực phẩm có lớp võ hay màn bọc ra thành từng miếng để tránh hơi nước tích tụ trong thực phẩm gây nổ.

Lưu ý: Khi hâm nóng chất lỏng như súp, nước sốt hay đồ uống, nhiệt độ đã vượt quá điểm sôi nhưng không thất sủi bọt lên có thể dẫn đến bị trào. Để tránh bị trào nên:

Không dùng những vật đựng có thành thẳng, miệng nhỏ.

Không nên đun quá nóng.

Khuấy chất lỏng trước khi đưa vào lò vi sóng. Khi nấu được một nữa thời gian, bỏ ra khấy lại.

Sau khi hâm nóng, để một lát trong lò, sau đó khuấy lại một lần nữa trước khi lấy ra.

Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Sanyo

Đặt giờ cho lò vi sóng(clock setting)

Ấn vào phím “clock” lần đầu tiên sẽ làm cho nút giờ phát sáng sau đó bạn chọn giờ để máy nướng hoạt động

Ấn vào phím “clock” lần thứ 2 đèn phút sẽ phát sáng và bạn sẽ đặt thời gian phút để bổ xung cho thời gian “giờ”

Ấn vào phím “clock” lần thứ 3 bạn sẽ kết thúc chương trình hẹn giờ

Chức năng nấu, hầm, nướng, hâm nóng

Bạn chọn nút “Power level” và lựa chọn chế độ chế biến thức ăn

Ấn một lần là bạn đã lựa chọn chế độ hâm nóng thức ăn, đun nước, luộc rau

Ấn hai lần là bạn đã lựa chọn chế độ làm cá và đồ biển, thịt

Ấn ba lần là bạn đã lựa chọn chế độ làm nóng sữa, bánh

Ấn bốn lần bạn có thể giã đông thực phẩm

Ấn năm lần bạn sẽ làm thức ăn luôn được nóng

Chức năng giã đông(Automatic defrosting)

Ấn nút “design” và chọn mức làm tan thực phẩm

Ấn nút “start” để bắt đầu chương trình làm tan

Dừng lại và làm lại(Stop/clear)

Bạn chỉ cần ấn một lần là chế độ làm việc hiện tại của máy sẽ dừng lại và khi ấn thêm 1 lần nữa thì mọi chế độ làm việc của máy sẽ ngưng hoạt động

Chức năng khóa trẻ em ( Child- Lock Function)

Cách khóa: ấn đồng thời 2 nút khởi động(start) và ngừng lại(stop/clear) chế độ khó trẻ em đã từ động kích hoạt. Một tiếng Beep sẽ xuất hiện khi chế độ khóa trẻ em kích hoạt thành công

Cách mở khóa: Bạn cũng ấn đồng thời 2 nút Start + stop/clear như lúc khóa là bạn có thể mở khóa lò vi sóng Sanyo

Mở cửa lò trong lúc hoạt động

Nếu bạn mở lò vi sóng hoặc vô tình làm lò visóng bị hở cửa thì chế độ làm việc của máy sẽ ngưng lại và lưu lại vào bộ nhớ. Sau khi cửa được đóng khít lại lò sẽ tiếp tực hoạt động tiếp

Khi sử dụng lò vi sóng Sanyo mà gặp bất kỳ hư hỏng nào hãy gọi cho trung tâm điện lạnh Hanel để được các nhân viên sửa lò vi sóng chuyên nghiệp giúp đỡ và sửa chữa tại nhà cho quý khách

Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Kuchen

Lò vi sóng Kuchen với thiết kế mới của vách lưng và vỉ nướng giúp nhiệt độ toả đều bên trong lò và dễ dàng vê sinh hơn. Kết hợp với vỉ nướng lớn hơn tạo ra một nhiệt độ hoàn hảo từ 30-40 độ. Thanh trượt lò nướng mới cho phép bạn di chuyển lò nướng dễ dàng hơn khi sử dụng. Khay nướng đa năng cho phép bạn nướng hấp nhiều món, khay nhôm chống dính, hỗ trợ không chỉ lò nướng mà còn sử dụng được cho bếp từ, bếp điện.

Cách sử dụng lò vi sóng

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của máy:

Hướng dẫn sử dụng đi kèm theo với máy có rất nhiều điều hữu ích giúp bạn sử dụng máy một cách dễ dàng hơn, đặc biệt lưu ý các cảnh báo an toàn đã được ghi chú rõ.

Phần hướng dẫn đi kèm sẽ có:

1. Màn hình hiển thị.

2.Nút Vi sóng.

3. Nút Nướng.

4. Nút Nấu nướng kết hợp.

5. Nút Rã đông.

6. Nút Nấu tự động.

7. Nút Hâm nóng.

8. Núm xoay. Nhập thời gian hoặc trọng lượng thực phẩm bằng cách xoay núm. Dùng núm xoay này để thực hiện chức năng Thêm thời gian (tăng thêm thời gian nấu cho chương trình nấu đã được cài đặt).

9. Nút Chọn nhanh 30 giây: Sử dụng cho chế độ Vi sóng. Tăng 30 giây/1 lần bấm, thời gian tối đa cho cài đặt này là 5 phút ở công suất 1000 W. Cần chọn mức công suất trước khi Chọn nhanh 30 giây. Chức năng này không hoạt động 1 phút sau khi nấu ở cài đặt thủ công.

10. Nút Hẹn giờ/Đồng hồ.

11. Nút Dừng/Cài đặt lại: Trước khi nấu, nhấn 1 lần sẽ xóa các lệnh đã cài đặt. Trong khi nấu, nhấn 1 lần để tạm ngưng quá trình nấu và chạm nhẹ 1 lần nữa sẽ hủy bỏ toàn bộ các lệnh đã cài đặt, dấu 2 chấm hoặc giờ trong ngày sẽ hiển thị trên màn hình.

12. Nút Khởi động: Sau khi cài đặt chương trình nấu, nhấn 1 lần để lò bắt đầu hoạt động. Nếu cửa mở ra hoặc nhấn phím Dừng/Cài đặt lại 1 lần khi lò đang vận hành thì phải nhấn lại nút Khởi động 1 lần để lò hoạt động trở lại.(Nếu không nhấn Khởi động trong vòng 6 phút sau khi cài đặt chương trình nấu, lò sẽ tự động hủy bỏ cài đặt và màn hình phục hồi về hiển thị đồng hồ hoặc dấu 2 chấm).

13. Nút khoá: Vô hiệu hoá các chức năng khác, an toàn cho trẻ em khi chúng tò mò.

Ổ cắm điện

Lò vi sóng có công suất lớn, vì vậy không nên cắm cùng ổ điện với thết bị khác. điều này sẽ làm sụt điện áp.

Cài đặt thời gian:

Thử máy lần đầu sử dụng.

Một số món có thể cho bạn thử nghiệm khi mới bắt đầu như:

– Nướng 1- 2 củ khoai tây/ khoai lang trong lò vi sóng.( có thêm cốc nước sẽ tốt hơn)

– Hâm nóng thức ăn ở công suất thấp.

– Làm bắp rang đóng gói sẵn tại siêu thị hay cửa hàng tiện lợi, cho lò hoạt động đến khi không còn nghe tiếng nổ “lóc bóc”.

– Chế mì, luộc rau…

Sử dụng lò vi sóng với thức ăn và dụng cụ nấu ăn đúng cách

Thức ăn:

Khác với các loại bếp khác lò vi sóng Kuchen sử dụng sóng vi ba tác động vào phân tử nước làm nóng thức ăn. Vì vậy tuỳ loại thức ăn có chứa nước hay không bạn nên cho thêm một cốc nước để làm chín thức ăn.

Lò vi sóng không nấu thức ăn từ “trong ra ngoài” mà về cơ bản lò nấu chín thức ăn mỏng mềm cùng lúc, riêng với thực phẩm dày lò sẽ tác động lâu và thấp ở bên trong. Do vậy khi nấu bạn nên để thức ăn mềm ở chính giữa lò, và để các loại dày hơn ở bên ngoài.

Khi nấu thức ăn sóng điện từ không tác động hết vào trong và ngoài thức ăn nên cắt nhỏ thức ăn, không nên để cả miếng to để cho vào lò ví dụ như trứng bên ngoài là lớp canxi lò vi sóng chỉ tác động được vào bên trong dẫn đến trứng nổ tung.

Dụng cụ nấu:

Lò vi sóng Kuchen sử dụng sóng điện từ có tần số thấp nên rất dễ dàng xuyên qua giấy, gỗ, sành, sứ và thủy tinh, khi nấu hay hâm thức ăn bằng lò sử dụng các vật dụng bằng chất liệu này sẽ nhanh nóng thức ăn hơn, ít hao tốn điện

Sóng này không hấp thụ khi gặp kim loại, sẽ bị phản xạ rất mạnh và tạo thành tia lửa, do đó tránh để kim loại như thìa, chén, bát có viền kim loại trang trí vào trong lò tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cách bảo quản:

1. Sử dụng lò vi sóng để giã đông thực phẩm: vị trí đặt thức ăn sẽ giúp cho thức ăn nhanh chóng được giã đông. Những loại thức ăn có hình tròn nên để bên ngoài đĩa quay, thức ăn khi làm nóng cần được đảo lại giữa lúc nướng.

2. Lau chùi lò nướng thường xuyên, lau bằng rẻ ẩm nhưng tránh làm ẩm bàn phím vì rất dễ làm mạch bị hở điện, sau khi nướng thức ăn cần lau dọn bên trong buồng và loại bỏ thức ăn vụn bị rơi ra trong quá trình nướng. Bảo quản lò vi sóng tránh vụn thức ăn rơi vào động cơ gây hỏng hóc không đáng có.

3. Khử mùi cho lò vi sóng bằng cách cho một chén nước và vài giọt giấm cho vào buồng nướng. Cho lò hoạt động trong khoảng 5-10 phút để hơi nước làm mềm những viết bẩn cứng đầu và giấm sẽ làm những mùi hôi bên trong tủ bị biến mất. Hương giấm có thể làm nhiều người không thích thì chanh là giải pháp thay thế cho bạn.

4. Thưởng xuyên kiểm tra gioăng để tránh gioăng bị hở hoặc đã giòn sau một thời gian sử dụng làm nhiệt độ lò nướng bị thoát ra gây hao phí điện năng và thức ăn sẽ không thể chín đều. Gioăng hoạt động tốt giúp bạn bảo quản lò vi sóng tốt và hiệu quả hơn.

5. Đặt lò vi sóng ở vị trí thoáng mát, khi ở nhiệt độ cao lò sẽ tỏa nhiệt lượng ra bên ngoài nên cần có một khe hở để thoát khí. Nếu có vật cản hơi nóng sẽ tụ lại xung quanh lò và làm chế độ bảo vệ của lò kích hoạt khiến các hoạt động của lò bị ngưng lại.

7. Sau khi sử dụng xong khay nhôm nên rửa luôn và không được chà bằng rẻ sắt sẽ gây xước sơn chống dính.

Bài viết giúp các bạn hiểu được cách sử dụng và cách bảo quản của lò vi sóng Kuchen rồi chứ!!! Nếu đã hiểu và biết rồi thì hãy thực hiện theo những gì mà Kukmart cung cấp cho các bạn thôi!!