Top 2 # Xem Nhiều Nhất Công Dụng Và Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Công Dụng Và Cách Dùng Nấm Linh Chi

Là một loại thảo dược quý hiếm và có nhiều công dụng đối với sức khỏe, nấm linh chi ngày càng được quan tâm và sử dụng phổ biến. Cùng tìm hiểu về công dụng và Cách dùng nấm linh chi sao cho hiệu quả cao nhất.

Những công dụng của nấm linh chi

– Giúp cung cấp các chất dinh dưỡng trong cơ thể, chống suy nhược cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các tia xạ (có hiệu quả đối với người mắc bệnh ung thư đang điều trị bằng hóa trị, xạ trị).

– Có khả năng giải độc, giúp thanh lọc cơ thể.

– Dược chất germanium có trong nấm linh chi có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, kìm chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

– Sử dụng nấm linh chi thường xuyên giúp ổn định huyết áp, chống suy nhược thần kinh, để tinh thần được minh mẫn, giảm stress,…

– Có tác dụng chữa trị bệnh tiểu đường, viêm loét dạ dày,…

– Tăng khả năng miễn dich của cơ thể, từ đó có thể phòng chống được các loại virut gây bệnh.

– Có tác dụng trong việc làm đẹp, chống lão hóa da.

– Công dụng nấm linh chi còn giúp giảm cân hiệu quả, để bạn có được vóc dáng thon gọn.

Một số cách dùng nấm linh chi cho hiệu quả cao

Thái lát nấm linh chi

Đây là một trong những cách dùng nấm linh chi đỏ được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Linh chi được thái thành những lát mỏng sau đó phơi khô và để dùng dần. Mỗi lần sử dụng 50g nấm linh chi đun với 1 lít nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.

Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách sử dụng: mỗi ngày dùng khoảng 240ml nước nấm linh chi, chia uống làm 2-3 lần trong ngày.

Nghiền nấm linh chi thành bột

Linh chi phơi khô được nghiền thành bột mịn để dễ dàng sử dụng. Dùng bột linh chi hãm cùng nước sôi trong vòng 5 phút là có thể dùng được, dùng cả bã linh chi để cho hiệu quả cao. Đây là một cách làm tốt nhất được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng nấm linh chi

Để nấm linh chi phát huy được hết công dụng của nó tốt nhất nên sử dụng và buổi sáng, khi bụng đang đói để giúp thanh lọc cơ thể.

Có thể kết hợp nấm linh chi với một số loại dược liệu khác như cam thảo,… để giúp hạn chế vị đắng của nấm linh chi; hoặc kết hợp linh chi với vitamin C để giúp các dưỡng chất được hấp thu tối đa.

Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi

Bước 1: Dùng 50g Linh Chi cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 0.8 lít thì ta được nước đầu tiên.

Bước 2: Sau khi được nước đầu lấy tai nấm Linh Chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi cho nước vào nấu như lần đầu (đun lấy nước thứ hai và nước thứ ba).

Đổ hỗn hợp 2.4 lít nước Linh Chi sau ba lần vào bình và bảo quản trong ngăn lạnh, sử dụng thay nước.

Bước 3: Sau khi lấy được nước thứ ba, bã Linh Chi phơi khô để dùng lần thứ tư nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc

*Nước Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc. *Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy Vitamin C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

*Linh Chi có vị đắng nên khi nấu nước có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Cách 2: Dùng nước Linh Chi để nấu canh hoặc súp

Nấu Linh Chi lấy nước như trên, sau đó dùng nước linh chi để nấu canh, nấu súp ,cách này giúp chúng ta có được những món ăn bổ dưỡng dành cho người mới ốm dậy và người già yếu.

Dùng 200g Nấm Linh Chi khô để nguyên tai hoặc thái lát, ngâm với 2 lít rượu (rượu khoảng 39 độ), ngâm trong vòng 30 ngày thì sử dụng được (rượu Linh Chi ngâm càng lâu càng tốt). Nên uống rượu Linh Chi vào sau bữa ăn tối , mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ.

Cách 4: Uống dạng trà

* Nghiền nấm Linh Chi thành bột.

* Cho bột nấm Linh Chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút rồi uống hết cả bã.

* Cách này có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

* Nấm Linh Chi nghiền nhỏ, trộn với mật ong làm mặt nạ dưỡng da.

* Bã Linh Chi (sau khi đã nấu lấy nước) có thể đun làm nước tắm cho da dẻ hồng hào.

Cách 6: Dùng Linh Chi kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh

* Chữa viêm gan, mật: cho thêm Nhân trần hoặc Actiso.

* Điều dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất.

* Chữa dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa.

Những Cách Chọn Nấm Linh Chi Tốt, Chế Biến, Và Sử Dụng Nấm Linhchi

Nấm linh chi là thảo dược nổi tiếng mang đến nhiều công dụng và lợi ích đến cho con người .

Nấm linh chi ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến hơn với nhiều đối tượng khác nhau chính vì thế và cách chọn nấm linh chi như thế nào ? là vấn để khiến nhiều người quan tâm và thắc mắc .

Khi muốn dùng linh chi thì điều đầu tiên là cần chon đúng đúng loại nấm linh chi , và đặc biệt là là linh chi chất lượng nếu không khi sử dụng không mang đến kết quả gì , ngược lại có khi còn gây ra những hậu quả khôn lường .

Nắm bắt được tâm lý đó hôm nay KOREA MADE xin chia sẻ với mọi người cách chọn nấm linh , một kiến thức cơ bản và cần thiết nhất cho những người muốn sử dụng loại thảo dược này.

Những điểm cơ bản cần biết để chọn nấm linh chi tốt nhất .

Nên dùng linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, linh chi mọc hoang lại không an toàn. Vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường.

Về giống: nên chọn Linh chi có nguồn gốc rõ ràng, giống được sản xuất bởi các đơn vị có quy trình công nghệ hiện đại, có uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu lai tạo giống

Về quy trình nuôi trồng: nên chọn linh chi được nuôi trồng tại các cơ sở chuyên nghiệp, có quy trình đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về hình dạng kích thước: Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Nếu mặt dưới linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm. Nên chọn linh chi có dạng hình thận, đường kích lớn từ 8 – 20 cm. Không nên chọn nấm quá to, mặt trên sần sùi vì đó là nấm đã quá tuổi thu hoạch.

Về bảo quản: nên chọn Linh chi mới thu hoạch, sử dụng hết trong vòng 24 tháng tránh Linh chi bị ẩm mốc, làm giảm giá trị sử dụng.

Nếu dựa vào hàng trăm báo cáo chuyên đề trong các hội nghị quốc tế về hiệu quả của linh chi thì vấn đề đặt ra “linh chi có tác dụng hay không” quả là thừa. Nếu căn cứ vào con số bệnh nhân từ Đông sang Tây đã và đang được điều trị rất hài lòng với linh chi, thì mọi thắc mắc về cơ sở khoa học của linh chi không còn cần thiết.

Trên nền tảng tri thức khoa học, nếu biết cách áp dụng linh chi, đó sẽ là một trong các phương tiện hữu hiệu và an toàn để tăng cường sức đề kháng cơ thể trong cuộc sống đầy căng thẳng và ô nhiễm môi trường nặng nề của thế kỷ 21.

Top 5 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Nấm linh chi là thần dược cho sức khỏe, do vậy có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc tùy thuộc vào mục đích sử dụng và mỗi cách chế biến lại có cách dùng khác nhau.

Nấm linh chi Hàn quốc được coi là thần dược cho sức khỏe, và có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi Hàn quốc khác nhau và mỗi cách dùng nấm linh chi hàn quốcđòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận khác nhau.

Với gần 200 hoạt chất quý hiếm thì nấm linh chi được coi là một loại thuốc bổ tổng thể với tác dụng: hỗ trợ chức năng thần kinh, đẩy lùi các gốc tự do, giải độc và bảo vệ gan, làm giảm viên và chống dị ứng.

Có rất nhiều cách chế biến nấm Linh Chi Hàn Quốc khác nhau nhưng mỗi cách có những phương pháp, những quy trình khác nhau. Nếu không bạn có thể vô ý làm mất đi các chất dinh dưỡng quý báu của nấm như cách nấu nấm linh chi hàn quốc.Nấm linh chi thường được sử dụng dưới dạng khô để có thể bảo quản tốt nhất. Cách dùng Linh Chi Hàn Quốc thường 10gram/người/ngày, nếu nấu cho 2 người hoặc 3 người cùng uống thì ta có thể thêm liều lượng tùy ý.

Chế biến nấm linh chi khô thái lát

Cách dùng nấm linh chi hàn quốc tốt: Bạn có thể thái nấm linh chi Hàn Quốc ra thành từng lát sau đó đun sôi với nước uống như trà mỗi ngày nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đợt đun đầu tiên cần 1 cái nấm linh chi khoảng 30-50g sẽ dùng được trong khoảng 7-12 người. bạn chỉ cần đun sôi trong khoảng 15 phút và bạn uống khi nước còn ấm như vậy mới tốt.

Đến đợt đun thứ 2 và 3: cách nấu nước nấm linh chi khô hàn quốc khi này bạn cần cắt nhỏ nấm ra nữa để cho chất dinh dưỡng ở bên trong nấm linh chi dễ dàng hòa vào nước hơn, quy trình đun và uống như đợt nước ban đầu.

Với cách chế biến nấm linh chi này thì bạn nên uống ngày 1- 2 lần.

Với bã nấm linh chi bạn đừng bỏ phí phạm đi mà hãy phơi khô sau đó bọc chúng vào miếng khăn rồi sau khi tắm bạn có thể xoa lên người, giúp lưu thông khí huyết rất tốt cho da và sức khỏe của bạn.

Cách chế biến nấm linh chi khô hàn quốc ngâm rượu uống.

Đây cũng là một trong những cách dùng nấm linh chi rất hay vì các chất trong linh chi được chiết xuất tối đa trong môi trường rượu.

Bên cạnh đó rượu nấm linh chi đỏ hàn quốc rất thích hợp cho nam giới khi vừa phải giao tiếp, sử dụng rượu bia nhiều vừa bồi bổ sức khỏe.

Nên chọn loại nấm có chân để ngâm rượu, bình nên chọn hình trụ đường kính vừa với đường kính của nấm sẽ làm cho bình rượu đẹp hơn. Bình nhập khẩu Hàn Quốc hãng Yongcheon dùng ngâm rượu sẽ đẹp hơn so với sử dụng các loại bình khác hoặc bình sứ.

Rượ nên chọn loại có nồng độ từ 30-35 độ phù hợp với nhiều người, không nên chọn loại rượu có độ nặng.

Nếu để làm trưng bày chọn nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Khi bạn sử dụng rượu nấm linh chi thay vì các loại rượu bia khác, sẽ bớt tác hại cho gan của bạn cũng như cơ thể bạn, đây là một trong những cách dùng nấm linh chi hàn quốc hiệu quả.

Đồng thời nếu uống 1-2 cốc rượu nấm linh chi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của bạn mỗi ngày và về sau.

Cách ngâm: Cho 500g nấm linh chi khô cùng với 10 lít rượu vào bình đậy kín nắm và sau 10 ngày có thể bỏ ra để sử dụng và mỗi ngày có thể uống 1-2 ly.

Nếu bạn có thêm 50g lát cam thảo, 50g táo khô, 100ml mật ong cho vào ngâm cùng với rượu thì còn gì tuyệt vời hơn với sự kết hợp của những dược liệu quý báu này.

Cách chế biến nấm linh chi nghiền thành bột

Cách làm nấm linh chi hàn quốc này thuận tiện và thích hợp dùng để đãi khách đến chơi nhà.

Với cách này bạn nên xay loại thảo dược linh chi thành bột để chất trong linh chi chiết xuất ra nhanh và tốt hơn vì nước hãm trong bình trà không nóng như nấu trên bếp hay trong bình giữ nhiệt

Để có những cách dùng nấm linh chi hàn quốc hiệu quả cần các nguyên liệu chuẩn bị sau: 10g nấm linh chi khô xay bột, 1 lít nước sôi, 3 lát cam thảo hoặc atiso hoặc 2 muỗng mật ong( nếu muốn)

Cách nấu nước nấm linh chi khô xay: Cho 10g linh chi đã xay bột cùng với 3 lát cam thảo và nước sôi vào trong bình trà, đậy nắp kín trong 10 phút .

Cách uống linh chi : sau khi được rót ra uống từ từ trong ngày, uống hết lại thêm nước sôi vào uống cho đến khi nhạt mùi thì thay mẻ khác.

Cách nấu nấm linh chi khô hàn quốc với canh

Linh chi chế biến thành các món ăn sẽ rất thơm ngon bổ dưỡng, thích hợp cho mọi người, đặc biệt với những người mới ốm dậy và người già yếu.

Nguyên liệu: 100g thịt nạc băm, 100g nấm rơm, 100g nấm linh chi đỏ hàn quốc, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách nấu nấm linh chi hàn quốc: Thịt băm ướp với tí tiêu, hạt nêm để 5 phút cho ngấm gia vị. Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo. Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ. Chuẩn bị 1 nồi khác, thêm vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút.

Lưu ý: với cách dùng nấm linh chi Hàn Quốcnếu bạn không thích mùi cam thảo hoặc mùi mật ong bạn có thể thay bằng atiso hoặc hoa cúc… cam thảo, atiso và hoa cúc nên cho vào nấu chung cùng một thời điểm kết hợp với nấm linh chi. Còn mật ong thì thêm vào khi bạn đã nấu xong, khi uống ta nên rót nấm linh chi ra ly và bỏ vào 2 muỗng mật ong sau đó khuấy đều lên rùi uống.

Cách chế biến nấm linh chi để dưỡng da

Dùng nấm linh chi khô xay nhuyễn thành bột mịn rồi trộn đều cùng các nguyên liệu khác như lòng đỏe trứng gà, nước cam tươi ( hoặc nước chanh tươi ), thêm mật ong nguyên chất, sữa ong chúa, nước hóa hồng.

Trộn đều hỗn hợp rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, mỗi tuần dùng hỗ hợp đắp mặt nạ từ 1-2 lần sẽ giúp loại bỏ nám tàn nhang, mụn nhọt, đem lại cho bạn làn da sạch căng mịn, trắng hồng tự nhiên.

Một số loại nấm linh chi Hàn Quốc phổ biến hiện nay

Liên chúng tôi để mua nấm linh chi Hàn Quốc, hoteline +84 906 195 212, giao hàng toàn quốc.

Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả

Khoa học hiện đại vào cuộc, nấm linh chi chứa đựng 1 dược chất quý hiếm tên gọi GERMANIUM. Hoạt chất này có tác dụng loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng tế bào ung thư. Ngoài ra nấm giàu Polysaccharide giúp khôi phục tế bào tuyến tụy, đào thải độc tố cơ thể và giảm đường huyết trong máu.

Thái lát nấm linh chi

Đặc điểm nấm linh chi Hàn Quốc nuôi trồng trên thân gỗ (thời gian trên 2 năm) nên nấm có hình dạng bản to, dày nấm và chắc. Bởi vậy để thái nấm linh chi lát mỏng đẹp chỉ có thể thái bằng “dao cầu”.

Cách đun nấu nước nấm linh chi

Nấm linh chi sau khi thái lát mỏng nên được bảo quản nơi khô ráo hay ngăn mát. Mỗi ngày chỉ cần lấy khoảng 50gram nấm linh chi là đủ sử dụng cho cả gia đình.

Bước 1: Rửa qua nấm bằng nước sạch để gạt bỏ bụi bẩn, không cần chà xát kỹ

Bước 2: Đun 50gram nấm với 1 lít nước. Sau khi nước sôi khoảng 15 phút, tắt lửa. Chắt nước linh chi ra ngoài, đựng trong nồi khác. Tránh dùng vỏ hộp nhựa để đựng khi nước vẫn đang nóng

Bước 3: Tiếp tục đun tiếp 50gram nấm linh chi trên với 0,5 lít nước. Chỉ cần sau sôi 15 phút rồi chắt nước linh chi ra.

Bước 4: Lặp lại bước 3. Hòa trộn 3 lần nước nấm linh chi lại với nhau, ta có hỗn hợp nấm linh chi vừa vặn, không quá đặc cũng không quá nhạt.

Bước 5: Sau khi để nguội, bảo quản nước nấm linh chi vào ngăn mát. Sử dụng từ 1 đến 2 ngày, uống thay nước lọc càng tốt.

Lưu ý: Đối với trẻ em hoặc người lần đầu sử dụng nấm linh chi, có thể sẽ khó uống do vị đắng đặc trưng của nấm. Để cải thiện khẩu vị, giảm vị đắng có thể bổ sung cỏ ngọt, cam thảo hay táo đỏ.

Cẩn trọng với nấm linh chi hàng nhái. Chỉ có lần nước đầu tiên màu đậm, còn ở lượt 2, 3 thì màu nước nhạt khác biệt hoàn toàn.

Cách chế biến món ăn bổ dưỡng bằng nấm linh chi

Nấm linh chi sau khi thái lát mỏng, ngoài đun nước có thể làm gia vị chế biến món ăn. Hầm gà, nấu cháo hay nấu canh bằng nấm linh chi đều là gợi ý lý tưởng cho món ăn bổ dưỡng.

Gần đây, nghiền bột nấm linh chi trở thành xu hướng mới. Mọi người truyền tai nhau sử dụng nấm linh chi dạng bột sẽ hấp thụ được hết dinh dưỡng bên trong. Ngoài ra sau khi nghiền nhỏ, bột nấm linh chi không mất thời gian đun/hãm.

Hãm nước uống nấm linh chi

Thực chất, nấm linh chi sau khi thái lát có thể dùng phương pháp hãm bằng phích trong vòng 30 phút. Tuy nhiên không thể “rút” hết dưỡng chất bên trong bằng cách đun nấu sôi. Do vậy có thể hãm nước bằng nấm linh chi đã nghiền bột như sau:

Bước 1: Nghiền bột nhỏ nấm linh chi. (có thể đến các cửa hàng thuốc bắc để thuê nghiền)

Bước 2: Chuẩn bị phích hãm hoặc bình giữ nhiệt có túi lọc. Bỏ khoảng 30-40gram bột nấm linh chi nguyên chất vào túi lọc.

Bước 3: Rót nước sôi và hãm trong vòng 30 phút. Uống dưới dạng trà hàng ngày. Có thể hãm lại từ 2-3 lần.

Lưu ý: Hãm nước nấm linh chi chỉ nên uống trong ngày. Tuyệt đối không uống cả bã nấm, do nấm linh chi dạng gỗ có thể gây hại cho dạ dày và gan, gây khó tiêu.

Mời bạn tham khảo địa chỉ mua hàng các loại dược phẩm tại Siêu Thị Y Tế.