Top 11 # Xem Nhiều Nhất Để Bảo Quản Cá Khô Người Ta Thường Chọn Cách Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Bảo Quản Cá Khô Trong Nhà Để Dành Dùng

Khô cá lóc rất tiện lợi phù hơp cho mọi gia đình. ✅✅✅ Cá khô có hai loại là khô cá biẻn và khô cá nước ngọt.

Cá khô là một loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc với mọi người, ở vùng biển thì làm cá khô từ các loại cá đánh bắt ngoài biển, ở vùng nước ngọt thì cá khô chủ yếu làm từ cá đồng.

Cá được làm sạch ướp muối phơi khô để giành ăn dần hoặc để bán, chất lượng con cá khô phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản cá khô. Đối với các loại khô cá biển thưởng được ướp mặn nên bảo quản tương đối dễ hơn, khô cá biển chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường không ârm ướt để không bị ẩm mốc là được.

Để món ăn chế biến từ cá khô có mùi vị thơm ngon thì con khô phải giữ được mùi vị đặc trưng, không bị lên mốc, không có mùi thum thủm. Do đó, phải bảo quản con khô thật cẩn thận. Cách bảo quản cá khô thì cũng đơn giản, chỉ cần bạn quan tâm một chút thì sẽ có những con khô cá ngon để giành sử dụng trong thời gian dài.

Khô cá biển thì dễ bảo quản hơn nhưng ướp rất mặn nên nhiều người tiêu dùng không thích. Cách Bảo Quản Khô Cá Lóc Không Đúng Sẽ Làm Cá Khô Mau Bị Hư Khô cá lóc rất tiện lợi cho mọi gia đình

Trong các loại cá khô, khô cá lóc tính ra rất tiện lợi cho người nội trợ, những lúc đi làm về trễ hay đang bận công việc gì đó, bạn không thẻ nấu những món thịt kho, cá kho cầu kỳ thì chỉ cần lấy con khô cá lóc ra chiên hoặc nướng, chỉ mất khoảng 5 phút là bạn có ngay một món ăn cơm rồi.

Loại cá khô này cũng rất tiện lợi cho cánh đàn ông, những lúc có bạn đến chơi muốn nhậu vài lon nhưng bà xã không có nhà thì cánh dàn ông vẫn có thể vào bếp, chiên hoặc nướng vài con khô cá lóc một cách nhanh chóng đã có ngay mồi nhắm rồi.

Khô cá lóc rất tiện lợi và dễ bảo quản, hãy trữ sẵn vài con khô cá lóc trong nhà cho những lúc cần nấu ăn nhanh hay muốn làm mồi nhậu nhanh.

Tóm lại, khô cá lóc khá là tiện lợi cho mọi gia đình, bạn nên trữ sẵn vài con khô cá lóc trong tủ lạnh cho những lúc cần kíp. Cách bảo quản cá khô thì cực kỳ đơn giản.

Nếu bạn mua khô cá lóc hút chân không thì chỉ cần cho vào ngăn đá tủ lạnh, trường hợp khô cá lóc không được hút chân không thì bạn gói vào giấy sạch cho vào túi nilon và bỏ vô ngăn đá, cách bảo quản này có thể giữ khô cá lóc đến 6 tháng để bạn ăn dần mà mùi vị vẫn được giữ nguyên không thay đổi.

Khô cá lóc chỉ cần bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh sẻ giữ được đến 6 tháng. Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây Khô Nia Lê Trọng Thông

chủ sáng lập Khô Nia

Cách Bảo Quản Khô Cá Dứa

Bạn mua khô cá Dứa 1 nắng về để thưởng thức hoặc được người thân biếu tặng những ký cá Dứa 1 nắng Cần Giờ nhưng bạn đang phân vân trong việc bảo quản cá Dứa được lâu mà không mất đi hương vị và độ ngon của cá.

Cửa hàng khô cá Dứa 1 nắng Cần Giờ – Hiếu Cá Dứa xin hướng dẫn quý khách cách bảo quản cá Dứa đúng cách

– Cá Dứa sau khi mua về hoặc người thân biếu tặng thì bạn nên cất cá Dứa vào ngăn đông tủ lạnh, cá Dứa phải được bao bọc ni lông kỹ lưỡng (không được để cá vào ngăn mát).

– Không nên lấy cá Dứa ra khỏi ngăn đông nhiều lần vì nhiệt độ thường xuyên thay đổi sẽ khiến chất lượng cá giảm sút đáng kể.

– Khô cá Dứa một nắng khi mua nên chia nhỏ từng con theo từng bịch và hút chân không kỹ lưỡng (cá Dứa được hút chân không sẽ bảo quản lâu hơn, chất lượng cá đảm bảo tốt nhất).

Bảo quản khi mang đi các tỉnh thành hoặc đi nước ngoài

– Khô cá Dứa 1 nắng có thể bảo quản trong vòng 36h.

– Khi mua khô cá Dứa một nắng để mang đi tỉnh hoặc nước ngoài thì bịch khô cá Dứa một nắng phải đóng gói hút chân không, bao bọc kỹ lưỡng.

– Nếu bạn mang đi với số lượng ít khoảng 1-3 kg. Bạn nên gói nhiều lớp giấy báo và nhiều lớp bịch (giấy báo có tác dụng giữ lạnh cho cá và ngăn hơi nước tỏa ra làm ướt các vật phẩm khác đi kèm).

– Nếu bạn mang theo từ 5-10kg cá Dứa. Bạn nên đóng trong 1 thùng xốp riêng phù hợp kích cỡ, vừa gọn nhẹ vừa bảo quản hơi lạnh của cá Dứa được tốt.

Để có một món cá Dứa tuyệt ngon để thiết đãi, cũng như là một món quà ý nghĩa để biếu tặng hoặc thiết đãi người thân b ạn có thể liên hệ số điện thoại: 0913555437 – 0915555437 (Hiếu Cá Dứa) hoặc qua Website: http://www.caduacangio.com

Cửa hàng khô cá Dứa một nắng Cần Giờ

Mua trực tiếp: 273/95 Nguyễn Văn Đậu, P11, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Facebook: https://www.facebook.com/hieucadua/

Đánh giá của khách hàng mua khô cá Dứa một nắng của Hiếu Cá Dứa

Khô Cá Chỉ Vàng Tẩm Gia Vị Và Cách Bảo Quản Khô Cá Chỉ Vàng

Cách làm khô cá chỉ vàng tẩm gia vị

Cá chỉ vàng khô tẩm gia vị được xem là một đặc sản khô hút hồn thực khách, nó được chế biến từ những con cá chỉ vàng tươi được đánh bắt quanh năm, qua qui trình tẩm ướp các gia vị và hòa quyện cùng vị thơm của nắng tạo nên những sản phẩm chất lượng và hoàn hảo nhất.

Để mang lại những con khô chỉ vàng chất lượng, trước khi chế biến khô cá tẩm gia vị, người ta thường lựa ra những con cá đều nhau, đủ độ lớn, độ trưởng thành để đảm bảo độ béo và ngọt. Còn những con cá nhỏ sẽ bị loại riêng vì chúng thường chưa có đủ thịt, độ béo ngọt, kích thước, nếu lấy những con này làm cá khô sẽ làm giảm đi chất lượng cá khô.

Sau khi trải qua công đoạn chọn lựa, những con cá chỉ vàng tươi được làm sạch, chẻ đôi thịt cá theo sống lưng rồi để ráo nước. Bước tiếp theo là tẩm ướp gia vị cho cá thấm gồm: đường, muối, ớt, bột ngọt, tiêu theo công thức phù hợp, để cá thấm trong khoảng 1 ngày rồi sau đó mang ra phơi nắng trên các miếng trải thoáng đan bằng tre.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng khô cá chỉ vàng tẩm gia vị đó là nắng phơi cá. Nên chọn những ngày nắng gắt, tươi thì cá mới đủ độ thơm và dẻo dai, còn tất nhiên nắng yếu thì cá sẽ không ngon bằng.

Khô cá chỉ vàng tẩm gia vị mang đến cho đầu bếp nhiều cách chế biến khác nhau như: khô cá sốt tỏi ớt, chiên xì dầu, kho gừng,…và nổi tiếng nhất phải kể đến món khô cá chỉ vàng tẩm gia vị nướng là đặc sản – món ăn khoái khẩu của nhiều thực khách.

Cách bảo quản khô cá chỉ vàng

Nếu gia đình bạn không có tủ lạnh thì sau khi mua cá chỉ vàng khô về bạn nên phơi qua một nắng rồi dùng bao nilon bọc thật kín. Trước khi buộc dùng tay vuốt nhẹ cho không khí và hơi ẩm ra ngoài hoặc sử dụng giấy hút ẩm dùng trong bọc thực phẩm bọc cá lại rồi cho vào túi nilon. Trong thời gian bảo quản lâu lâu bạn nên mang khô cá chỉ vàng ra phơi nắng để tránh ẩm mốc.

Nếu nhà bạn có máy hút chân không thì việc bảo quản khô cá chỉ vàng sẽ rất hiệu quả.

Một cách nữa là bạn có thể bảo quản khô cá chỉ vàng trong tủ lạnh. Bạn chuẩn bị một chiếc hộp kín, sau đó gói cá khô lại bằng giấy hút ẩm dùng trong bọc thực phẩm rồi bỏ vào hộp và để trong tủ lạnh. Chú ý chiếc hộp cần phải kín thì thời gian bảo quản khô cá chỉ vàng mới lâu và mùi cá không bị bốc lên trong tủ lạnh.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sài Gòn Dương Đông Đường CMT8, khu phố 6, Dương Đông, Phú Quốc, TP HCM Số 20 Ngô Thị Thu Minh, P2, quận Tân Bình Website: mucmotnang.info Email: duybietbao@gmail.com

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Khô Cá Dứa 1 Nắng

Mua cá dứa một nắng để sẵn trong bếp gia đình là một sự chuẩn bị tốt nhất cho những bữa đãi khách hay những bữa ăn bất ngờ

Với món ăn đơn giản này bạn hoàn toàn có thể ghi được điểm tuyệt đối trong mắt quan khách cả về khẩu vị lẫn thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý bảo quản để món ăn này giữ được lâu hơn và mang lại những mùi vị luôn hấp dẫn.

Với cách chế biến truyền thống, chúng ta thường thấy các bà, các chị em nội trợ sẽ cho cá dứa một nắng vào hộp kín và để nơi khô ráo. Hoặc là, những miếng cá dứa được bỏ vào những túi xốp cột kín miệng để tránh gió làm mềm cá dứa và cũng tránh được những con vật ký sinh nhỏ bé tấn công miếng cá dứa một nắng.

Ngày nay, với những nhà sản xuất cá dứa một nắng thì cách bảo quản của họ sẽ chuyên nghiệp hơn. Những miếng cá dứa sẽ được đóng gói trong bao bì kín và hút chân không. Với hình thức này món cá dứa sẽ bảo quản được lâu nhất. Trên mỗi bao bì cá nhà sản xuất sẽ có ghi rõ nhiệt độ cũng như thời gian bảo quản rất rõ ràng nên bạn cần tuân thủ để món ăn giữ được vị ngon như mới.

Trong quá trình chế biến, nếu bạn không dùng hết phần cá dứa một nắng thì cũng nên bảo quản trong túi kín và giữ ở nhiệt độ được khuyến cáo của nhà sản xuất. Thông thường, nếu cá dứa một nắng được để ở ngăn đá của tủ lạnh thì bạn nên duy trì nhiệt độ cho nó. Khi cần chỉ nên lấy lượng cá vừa đủ và bảo quản tốt phần còn lại, không nên thay đổi nhiệt độ quá nhiều sẽ làm cho miếng cá bị nhũn đi.

Dĩ nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn mua quá nhiều cá dứa một nắng và để chúng một thời gian dài. Vì dù bảo quản tốt đến đâu cũng sẽ không thơm ngon được nếu để quá lâu. Vả lại, với sự tiện dụng của thời đại công nghệ thông tin như hiện nay bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để mua được những miếng cá dứa thơm ngon nhất.