Top 9 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Dùng Instagram Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Cách Dùng Vps Free

VPS free được hiểu như thế nào?

Dịch vụ cho thuê VPS free hay còn gọi là dịch vụ cho thuê máy chủ ảo là việc các trung tâm dịch vụ công nghệ cho thuê một phần máy chủ vật lý ban đầu như một máy chủ ảo với các chức năng tương tự. Dịch vụ này được các nhà cung cấp cho thuê theo tháng, với giá thành cực rẻ, thấp hơn rất nhiều đối với chi phí cho một máy chủ ảo thông thường.

Thế nhưng, để đáp ứng nhu cầu dùng thử dịch vụ của khách hàng muốn kiểm tra chất lượng sản phẩm, các nhà cung cấp đã đưa ra thị trường dịch vụ cho dùng thử VPS free. VPS free sẽ được cung cấp cho khách hàng trong một thời gian nhất định, với tính năng và cấu hình nhất định, không thể trọn vẹn như một VPS hoàn chỉnh. Mỗi trung tâm cũng có một cách cho dùng thử VPS của riêng mình, với chất lượng dịch vụ cũng khác nhau.

Dịch vụ cho thuê VPS free mang đến cho bạn những gì?

Điểm quan trọng nhất mà VPS free mang lại cho bạn chính là việc bạn có thể thoải mái trải nghiệm dịch vụ mà bạn đang muốn thuê. Bạn sẽ có thời gian thích ứng, làm quen với cấu hình, cách sử dụng mà không hề mất phí. Tất cả dịch vụ VPS free đều hoàn toàn không mất phí. Bên cạnh đó, VPS còn có vô vàn những lợi ích khác như:

Giúp bạn lưu trữ dữ liệu như một ổ lưu trữ

An toàn, nhanh nhạy

VPS được thiết kế với nhiều lớp bảo vệ, tăng tính bảo mật cùng với sự nhanh nhạy, kích hoạt chỉ mất trong phòng 10 phút để có thể sử dụng dịch vụ

Dùng làm máy chủ email, máy chủ game

Bạn được toàn quyền quản lý VPS

Dễ dàng nâng cấp

Dùng để chạy các chương trình truyền thông trực tiếp

Tiết kiệm tối ưu chi phí

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ cho thuê VPS free tại IDC online

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cho thuê dịch vụ công nghệ, IDC tự hào là một trong những trung tâm tốt nhất cả nước về thuê VPS. IDC khai thác dữ liệu của các trung tâm lớn trên cả nước. Tại IDC, bạn sẽ được phục vụ bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tính, đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực. Bên cạnh đó, là thiết bị chính hãng cũng giá thành vô cùng hợp lý, phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. IDC luôn mong muốn có tối ưu nhất chi phí mà khách hàng phải bỏ ra để có thể giữ khách bên mình lâu dài. Đây cũng là những lí do chính khiến khách hàng tin dùng và luôn tin dùng, lựa chọn dịch vụ tại IDC.

Cách dùng VPS free tại IDC rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của IDC online JSC: https://idconline.vn/ để đăng kí muốn dùng thử dịch vụ VPS free. Sau đó liên hệ trực tiếp bằng cách nhắn tin cho các chuyên viên tư vấn ngay trên web, đội ngũ chuyên viên sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cụ thể nhất về việc sử dụng VPS free. Tại IDC, bạn sẽ được dùng thử từ 3 đến 5 ngày. Bên cạnh đó là gói khuyến mại hoàn tiền lên đến 50% phí dịch vụ cùng với vô vàn ưu đãi hấp dẫn luôn chờ đợi bạn ở ngay trên trang web của IDC.

IDC- điểm đến đầy tin cậy

Hướng Dẫn Cách Dùng Tính Năng Picture

Một trong những tính năng mới rất hữu ích trên iOS 14 đó là Picture-in-Picture, tính năng đã có trên iPad từ lâu nhưng lần đầu xuất hiện trên iPhone ở iOS 14.

Trước phiên bản này, iOS vẫn bị nhiều người chê vì không thực sự chạy đa nhiệm khi không thể chia giao diện màn hình để hiển thị song song 2 ứng dụng đang chạy. Trong khi đó điện thoại Android đã có chia màn hình từ lâu, hiển thị ứng dụng và video dạng pop-up (cửa sổ bật lên trên giao diện một phần mềm khác).

Cuối cùng Apple cũng mang trải nghiệm đó lên iPhone theo cách riêng. Tính năng Picture-in-Picture hiện chỉ hỗ trợ video nhưng vậy là cơ bản đủ cho hầu hết những gì người dùng cần khi chia màn hình trên điện thoại.

Nhờ đó, video sẽ được hiển thị dạng một ô cửa sổ phía trên giao diện của bất kỳ ứng dụng nào khác đang được mở trên điện thoại để không làm gián đoạn trải nghiệm xem video cũng như quá trình sử dụng phần mềm của người dùng.

Hiện tại, Picture-in-Picture được xác nhận hoạt động với các nguồn video từ ứng dụng gốc của Apple như Safari, iTunes, Podcasts, Face Time. Theo Phone Arena, Apple đã chuẩn bị hàm API cho các nhà phát triển ứng dụng iOS để họ có thể sớm áp dụng tiện ích mới này.

Để sử dụng Picture-in-Picture, người dùng không cần thực hiện các bước cài đặt trong mục Settings của máy. Tính năng được bật mặc định trên iOS 14 (vẫn có thể tắt đi trong Settings). Tất cả những gì cần làm là cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất (iOS 14), mở video trên máy rồi vuốt màn hình từ dưới lên trên (thao tác thoát ứng dụng đang chạy của iOS). Dù máy về màn hình chủ hay khởi chạy phần mềm khác, video vẫn hiển thị ở một góc màn hình và tiếp tục chạy như bình thường.

Người dùng có thể tự do di chuyển cửa sổ chơi video tới mọi vị trí trên màn hình iPhone mà không gây gián đoạn. Việc thay đổi kích thước hiển thị của pop-up video thông qua thao tác kéo/co hai ngón tay trên màn hình cũng khả dụng. Nếu muốn dừng hay chạy tiếp video cũng không đòi hỏi phải mở lại ứng dụng gốc mà tương tác trực tiếp trên cửa sổ pop-up.

Một điểm thú vị là người dùng có thể đẩy video sang các cạnh của màn hình để video ẩn tạm thời mà không dừng phát âm thanh. Một thẻ nhỏ sẽ xuất hiện ở cạnh màn hình nơi giấu video để người dùng có thể kéo video về màn hình bất kỳ lúc nào.

Picture-in-Picture được xem là tính năng giúp thay đổi cách sử dụng iPhone của không ít người dùng hiện nay, ví dụ họ có thể vừa xem video vừa nhắn tin với bạn bè, người thân, thay vì phải thoát ra vào lại liên tục như các phiên bản iOS trước.

Với những người thích xem YouTube, Picture-in-Picture vẫn khả dụng nhưng bắt buộc họ phải mở video từ trình duyệt web Safari trên máy. Tuy nhiên có một trở ngại ở thời điểm này là YouTube chỉ hỗ trợ Picture-in-Picture đối với các tài khoản Premium (trả phí). Có thể khi iOS 14 ra mắt chính thức vào tháng 9, YouTube sẽ thay đổi cách hỗ trợ để mọi tài khoản đều có thể sử dụng tính năng mới.

Do Picture-in-Picture chỉ khả dụng trên iOS 14 nên người dùng cần có thiết bị tối thiểu là iPhone 6S trở về sau để được sử dụng tính năng này (các máy sản xuất trước chỉ nâng cấp tối đa iOS 13).

Nguồn: chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Dùng Capo Guitar Đúng Cách

Bạn đã bao giờ thấy hình ảnh chiếc kẹp sử dụng trên cần đàn guitar khi các nghệ sĩ chơi hay không? Chắc chắn không còn quá xa lạ. Đó chính là những chiếc kẹp capo hỗ trợ bạn chơi guitar tốt hơn. Làm thế nào để sử dụng capo cho đàn guitar đúng cách.

Kẹp capo dù được biết là phụ kiện Guitar đi kèm không thể thiếu nếu bạn cần căn chỉnh tăng âm điệu cho bản nhạc. Hơn nữa, kẹp capo là lựa chọn hợp lý để bạn có thể chặn dây và nâng tone lên cao hơn. Tuy nhiên, kẹp capo thường sẽ được những người chơi đàn guitar ít kinh nghiệm, khả năng bấm hợp âm còn yếu sử dụng nhiều hơn.

Dù biết công dụng riêng của kẹp capo dùng để chơi đàn guitar. Nhưng nhiều bạn lại quá lạm dụng và sử dụng nó không đúng hoàn cảnh hợp lý. Một kết quả hiển nhiên kèm theo là dây đàn bị ảnh hưởng, âm thanh đánh ra không hay và bạn bắt đầu đổ lỗi cho chếc kẹp capo nhỏ nhắn.

Các thông tin khóa học Guitar:

Bật mí cách sử dụng Capo GUITAR đúng cách nhất

Bước 1: Chuẩn bị sẵn đàn guitar và capo Trước hết bạn kiểm tra chất lượng đàn guitar có tốt và chọn một chiếc kẹp capo có kích thước phù hợp với đàn.

Bước 3: Bấm thử một hợp âm C trên cây đàn guitar Hợp âm C sẽ giúp bạn lắng nghe và cảm nhận được âm thanh của đàn guitar chuẩn xác hay không. Dựa theo hợp âm để bạn có thể điều chỉnh phù hợp có được nốt nhạc hay bay bổng.

Ví dụ, nếu bạn chơi hợp âm C trưởng mở với Capo được kẹp ở phím đầu tiên, thì nó sẽ phát ra âm thanh của hợp âm C trưởng sắc nét hơn. Nếu Capo kẹp ở phím thứ 2, sẽ tạo ra âm thanh giống như D trưởng.

Tiếp theo, bạn hãy bấm thử lại hợp âm sẽ thấy ngay được tông đã thay đổi, âm thanh cũng hay hơn. Nếu bạn chưa hài lòng có thể điều chỉnh lại vị trí kẹp capo để có được âm thanh sắc nét hơn.

Chính vì thế, sau khi thử tông phím đàn thứ hai bạn có thể di chuyển kẹp lên xuống tại các vị trí khác nhau chơi hợp âm mở để thấy được sự khác biệt.

Liên hệ NGAY nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin khóa học cần được giải đáp!!!.

Hướng Dẫn Cách Dùng Hàm Vlookup Nâng Cao

Trước hết, bạn cần hiểu rõ hai hàm cơ bản này trước khi kết hợp chúng với nhau.

Hàm Điều kiện If

Hàm điều kiện IF được hiểu như mệnh đề Nếu… thì…

Công thức: =IF(logical_test,”Value_IF_TRUE”,”Value_IF_FALSE”)

logical_test là điều kiện xét. Nếu thỏa điều kiện thì hàm sẽ trả về giá trị đúng là Value_IF_TRUE, nếu không thỏa điều kiện thì hàm trả về giá trị sai tức là Value_IF_FALSE.

Hàm tìm kiếm Vlookup

VLOOKUP trong Excel được hiểu là một hàm mà nó cho phép bạn có thể tìm (tra cứu) một giá trị từ một cột dữ liệu và sau đó trả về giá trị thích hợp hoặc giá trị tương ứng từ một cột khác. Hàm VLOOKUP được tích hợp sẵn trong Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007, Excel 2007, Excel XP và Excel 2000.

Công thức: =VLOOKUP (lookup_value, Table_array, Col_index_num, Range_lookup).

Giải thích ý nghĩa

Lookup_value: giá trị tìm kiếm.

Table_array: Bảng tham chiếu.

Col_index_num: cột lấy giá trị trả về trong bảng tham chiếu.

Range_lookup: Đây là phương pháp dò tìm

Quy ước “0”: Dò tìm tuyệt đối

Quy ước “1”: Dò tìm tương đối

Công thức hàm kết hợp

Hàm IF là 1 hàm thông dụng trong Excel. Chúng ta có thể kết hợp hàm VLOOKUP với hàm IF theo cách sau đây:

IF(điều kiện 1, VLOOKUP 1(lookup_value, Table_array, Col_index_num, Range_lookup), VLOOKUP 2(lookup_value, Table_array, Col_index_num, Range_lookup))

Bạn có thể hiểu công thức này như sau: Xét điều kiện, nếu điều kiện đúng, thực hiện lệnh Vlookup 1, nếu điều kiện sai sẽ thực hiện lệnh vlookup 2.

Ta có công thức ở ô phân loại =IF(B2=”Mỹ”, VLOOKUP(C2,$A$15:$C$20,3,TRUE), VLOOKUP(C2,$B$15:$C$20,2,TRUE))

Ở công thức này ta có thể hiểu cách tính của hàm sẽ là: nếu bệnh nhân là người châu Mỹ thì sẽ thực hiện tìm kiếm ở bảng A15:C20, trả kết quả ở cột 3 là cột phân loại (bảng tham chiếu gồm 3 cột).

Còn nếu bệnh nhân không phải là người châu Mỹ (trường hợp ngược lại sẽ cho châu Á) thì dò tìm ở bảng B15:C20, đối chiếu trả kết quả ở cột 2 là cột phân loại (bảng tham chiếu gồm 2 cột).

Hoặc ta có công thức khác như sau:

= VLOOKUP(C2, IF(B2=”mỹ”,$A$15:$C$20,$B$15:$C$20), IF(B2=”mỹ”,3,2),TRUE)

Bạn có sẽ gặp phải các lỗi sau

Xuất hiện báo lỗi này sau khi sao chép toàn bộ các ô, có hai trường hợp xảy ra:

– Tất cả các ô đều xuất hiện lỗi này: Bạn nên kiểm tra Giá trị và thông tin ở cột đầu tiên của bảng tham chiếu.

– Chỉ một vài ô có lỗi #N/A: Bạn kiểm tra dữ liệu cột Giá trị.

– Ô đầu tiên hàm cho kết quả đúng, nhưng sao chép công thức bị báo lỗi.

Ta khắc phục bằng cách cố định Bảng tham chiếu ( nhấn F4 khi nhập bảng tham chiếu trong công thức).

Trong công thức này, hàm cũng cho kết quả tương tự. Khác ở chỗ hàm này là hàm kết hợp, lồng hàm IF vào trong hàm VLOOKUP.

Tài liệu kèm theo bài viết