Top 9 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Dùng La Bàn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Cách Dùng La Bàn Phong Thủy Chính Xác Nhất

Bước 1: Xác định tâm nhà, tâm phòng

Để dùng la bàn phong thủy xem hướng nhà, hướng cửa, phòng ngủ, phòng ăn, trước hết bạn phải biết xem hướng nhà đặt la bàn ở đâu? Cần đặc biệt trú trọng vào việc chọn tâm nhà, tâm phòng chính xác để giảm sai sót hướng điểm và phân cung của nhà.

Nếu không có la bàn thực, bạn có thể sử dụng la bàn phong thủy online trên điện thoại miễn phí cũng giúp mang lại độ chính xác cao.

Bước 2: Xác định hướng nhà, hướng phòng

Sau khi xác định được tâm nhà, tâm phòng ngủ, bạn đặt la bàn ở tâm nhà. Thông thường người ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn phong thủy lên. Ngoài ra bạn phải đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại để không ảnh hưởng đến từ tính của kim nam châm trong la bàn.

Lưu ý, để đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng thẳng về hướng chính căn nhà. Đường chỉ đỏ còn lại sẽ đặt vuông góc với vách dọc nhà và song song với vách ngang sau nhà.

Kế tiếp bạn xoay mặt của la bàn sao cho kim chỉ Nam (kim thiên trì) và đáy thiên trì cân bằng rồi đối chiếu với la bàn phong thủy chỉ vào chữ gì để tính ra được độ của hướng nhà và các phương vị hung cát. Nếu là phương vị hung thì bạn phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được hướng tốt.

Việc còn lại là chọn hướng phù hợp với cung trạch, mệnh trạch gia chủ.

Cách dùng la bàn phong thủy xác định hướng cửa, vị cửa

Đối với việc xác định hướng cửa (hướng mở cửa), cách xác định tương tự như hướng nhà nhưng sẽ cần chọn vị trí đặt la bàn ở hướng của ngạch cửa để đường chỉ đó theo hướng đó.

Vị cửa (vị trí cửa ): quan trọng nhưng vị trí đặt la bàn sẽ dựa theo tâm của nhà, hướng nhà. Trong đó phân cung nhà theo là bàn phong thủy 24 sơn hướng. Sau đó mới đối chiếu lại xem việc mở cửa theo sơn hướng nào là chuẩn nhất.

Cách dùng la bàn xem phương vị nhà theo tuổi

Theo phong thủy, để xác định phương vị nhà cửa, mộ phần là cát hay hung thì người ta dựa vào mệnh trạch (tức là hướng nhà hợp mệnh với gia chủ) của gia chủ và hướng xây nhà.

Xác định quái số của gia chủ

La bàn phong thủy gồm có các hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch và sẽ có quái số. Quái số này giúp xác định mệnh trạch của gia chủ.

Theo la bàn phong thủy, người thuộc Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số: 2, 6, 7, 8.

Cách 1: Tra cứu dựa vào trên bảng tra năm sinh.

Cách 2: Căn cứ vào giới tính của gia chủ

Ví dụ: Nếu gia chủ là người sinh năm 1984 thì quái số sẽ được tính là: 8+4-12 và 1+2= 3.

Nếu là Nam mệnh sẽ tiếp tục lấy 10-3=7.

Nếu là Nữ mệnh thì sẽ lấy 5+3=8.

Trường hợp khi dùng cách tính quái số này là nếu cộng các số lại mà cho kết quả thu được là 5. Thì nữ quy về quái số 8 còn nam quy về quái số 2.

Xác định hướng tốt dựa vào quái số

Hướng Dẫn Cách Xem La Bàn Chính Xác 100%

La bàn là một trong những công cụ không thể thiếu trong việc định hướng phương hướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem như thế nào sao cho chính xác. Vì thế, việc tìm hiểu cách thức sử dụng môt chiếc la bàn như thế nào để phục vụ đúng nhu cầu là điều mà rất nhiều người nên quan tâm.

Một số hướng dẫn, lưu ý cơ bản cần nắm được khi sử dụng La bàn

Việc xem la bàn có chính xác hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc mà chúng ta chọn lựa la bàn như thế nào. Vì thế, hãy lựa chọn những cửa hàng văn phòng phẩm, hoặc nơi bán đồ du lịch cắm trại… để lựa chọn ngay những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng, chính xác nhất.

Thông thường thì còn tùy thuộc vào các mục đích khác nhau mà có cách chọn lựa la bàn phù hợp. Tuy nhiên, phổ biến và thông dụng nhất vẫn là la bàn được gắn trên một chiếc thước nhưa, mũi tên đỏ in đậm trên thước.

Chiếc la bàn giống như một vòng tròn 360 độ, 8 hướng chiếm những phần bằng nhau và bằng 360 độ suy ra: 8=45 độ, khi kim chỉ 90 độ thì đó là hướng chính Đông (E), 0 độ tương ứng với hướng Bắc (N), …

Hướng dẫn cách xem la bàn trong việc đo hướng nhà

Trong khi dùng la bàn để đo đạc các hướng trong nhà chúng ta nên đứng xa các chỗ có điện, ô tô để tránh từ trường ảnh hưởng lên la bàn dẫn đến việc đo hướng sai.

Chúng ta hãy đứng quay lưng về ngôi nhà của mình và cách khoảng 1m-1,5m là khoảng cách tốt nhất thuận tiện cho việc xem la bàn.

Cũng như trên, thì trước khi tiến hành đo chúng ta nên tháo bỏ một số vật dụng trang sức kim loại trên người như vòng, nhẫn…

Tư thế đứng cũng rất quan trọng, hai chân đứng dang rộng bằng vai, đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang với tầm hông của mình và hướng múi tên trên la bàn ra phía trước.

Để cách xem la bàn được chính xác nhất chúng ta nên lặp lại cách đo khoảng 3 lần rồi tính trung bình cộng của 3 lần đo đó. Nếu kết quả vẫn không chính xác thì hãy thay đổi vị trí hoặc xem lại trên người có vật dụng kim loại gì không.

Một số ký tự viết tắt cần phải nắm được khi sử dụng:

N = North = Hướng bắc = 337,5- 22,5 độ

S = South = Hướng Nam = 157,5- 202,5 độ

E = East = Hướng Đông = 67,5-112,5 độ

W = West = Hướng Tây = 247,5- 292,5 độ

EEN = Hướng Đông đông bắc

NNE = Hướng Bắc đông bắc

WWS = Hướng Tây tây nam

SSW = Hướng Nam tây nam

khi ứng dụng trong việc đo cửa chính trong gia đình thì nên đứng ở giữa cửa chính, quay lưng về trong mặt hướng ra ngoài và tiến hành đo. Sau đó muốn đo lần 2 thì chúng ta chỉ việc tiến thêm 1 bước về phía trước.

Nhìn chung, cách xem la bàn cũng không hề phức tạp hay khó khăn gì như nhiều nghĩ nghĩ. Chỉ cần chúng ta để ý và tìm hiểu cách sử dụng trước khi tiến hành xem thì rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì thế, hiện nay la bà đã không thể thiếu trong nhiều cuộc thám hiểm, du lịch hay xem phong thủy hướng nhà đối với nhiều người.

Cách Sử Dụng La Kinh, La Bàn Xem Hướng Làm Nhà

Trong phong thủy Khi thầy phong thuỷ sử dụng la kinh nên nhớ tránh xa điện thoại, các đồ vật kim loại vì có độ nhạy cảm cao.

Tốt nhất hãy đặt ở kệ gỗ có thể xoay được. Khi muốn xem hướng làm nhà, bố trí phòng ốc, không gian trong nhà người ta quan tâm hướng nhà, hướng cửa và vị trí đặt cửa.

Các không gian trong nhà chú ý phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần đảm bảo về phong thủy nhất.

Đo hướng nhà, trước hết cần xác định tâm nhà và yêu cầu chính xác để tránh sai sót về phân cung, hướng điểm của nhà. Khi xác định được tâm nhà hay đặt la kinh tại điểm tâm nhà sao cho chi đỏ dọc của La Kinh hướng thẳng ra trước nhà.

Đứng trước sân nhà, chính giữa 2 vách, cách cửa 3 bước chân, mặt hướng ra ngoài, giữ La kinh bằng phẳng (canh theo thước thuỷ trên La kinh)

Để đường chỉ đỏ sẽ ngang song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà (trường hợp này áp dụng cho nhà có hình đơn giản như chữ nhật) rồi xoay mặt la kinh sao cho kim chỉ Nam (Kim thiên trì) chỉ đúng vào 0 (độ số trong ao trì), kim đen ở hướng 180 độ. Chúng ta sẽ có toạ độ chính xác theo dây chỉ đỏ ở hướng 12h.

Đối chiếu với là bàn phong thủy có thể xác định được độ của hướng nhà, hướng tốt xấu. Hướng cửa, làm tương tự nhưng phải đặt La tinh vào vị trí hướng của ngạch cửa, cạnh khuôn của để đường chỉ đỏ hướng theo. Vị cửa: căn cứ vào tâm nhà và hướng nhà và phân cung cho ngôi nhà theo 24 sơn hướng và đối chiếu xem cửa mở thuộc sơn hướng nào. Đây chính là vị cửa của căn nhà.

Khi xây nhà chọn các hướng tốt cho những vị trí: Bếp (hướng bếp là hướng lưng người nấu), cửa chính, bàn thờ, đầu giường.

Nên chọn các hướng xấu cho các vị trí: nhà vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt, kho

Chúng ta nên biết xây nhà quan trọng nhất ở Môn Chủ Táo Ý nghĩa các cung mệnh trong Bát trạch Bát trạch theo cung trạch cho gia chủ Những điều kiêng kỵ khi xây nhà trong phong thuỷ

Phong thuỷ Khải Toàn

* Có duyên lĩnh hội Thiền định – Phong thuỷ – Tâm linh, dùng những kiến thức này giúp người trong tâm thế cẩn trọng, giúp ai và không nhận ai. Truyền tải thông điệp Thiền đến mọi người để có được sự an nhiên trong đời sống, sống tích cực, hướng thiện, giúp đỡ nhân sinh.

* Tôi không nhiều hứng thú khi dự đoán tương lai của ai đó, nhưng rất thích nói về “cải vận” luận về làm thế nào thay đổi cuộc sống tốt hơn. Các luận đoán trong kết quả gửi đến gia chủ chỉ nói hạn chế về tương lai, đa phần hướng dẫn cách cho tâm tính tích cực, chỉ ra Mệnh khuyết để cải vận.

Hướng Dẫn Sử Dụng La Bàn Để Xác Định Hướng Nhà, Căn Hộ Chung Cư

La bàn là gì?

La bàn là một dụng cụ dùng để xác định phương hướng trong một không gian nhất định. Lần đầu được phát minh vào thời nhà Hán sau đó được phát triển tại châu âu vào khoảng năm 1190. Đây là một dụng cụ rất hữu dụng và thường được sử dụng để xác định phương hướng khi đi biển, vào rừng, sa mạc, hướng của máy bay, tàu thủy, tàu ngầm,….

La bàn được phát minh dựa trên từ trường của Trái Đất và được dùng để xác định các hướng Đông, Nam, Tây, Bắc trên bề mặt Trái đất. Ngoài ra, la bàn cũng được sử dụng trên các phi thuyền bay vào vũ trụ, loại la bàn này thường dùng là loại la bàn không từ tính. Loại la bàn này dùng để định hướng theo một đối tượng cụ thể nào đó, ví dụ hướng về phía Mặt Trời.

Ngày nay, la ban ngoài tác dụng để xác định phương hướng di chuyển, con người, đặc biệt theo văn hóa phương Đông, con người còn sử dụng la bàn trong phong thủy rất nhiều.

Cách sử dụng la bàn để xác định hướng nhà

Muốn xem cửa, cổng mở hướng cát hay hung thì phải sử dụng la bàn. Khi nói ngôi nhà này “lưng dựa vào núi, mặt quay ra biển” nghĩa là:

Tọa sơn: Lưng nhà dựa vào núi

Hướng biển: Mặt nhà nhìn ra biển

Thông thường, khi xem hướng ngôi nhà căn cứ vào hướng của cổng nhà. Khi cổng nhà hướng Nam, hướng của ngôi nhà là hướng Nam (vì vận khí đi vào theo hướng này). Nếu ta ngồi ở Bắc nhìn về phía Nam là thuận mắt.

La bàn dùng 24 hướng sơn sau:

Giáp Mão Ất (hướng Đông)

Bính Ngọ Đinh (hướng Nam)

Canh Dậu Tân (hướng Tây)

Nhâm Tý Quý (hướng Bắc)

Thìn Tốn Tỵ (hướng Đông Nam)

Mùi Khốn Thân (hướng Tây Nam)

Tuất Càn Hợi (hướng Tây Bắc)

Sửu Cấn Dân (hướng Đông Bắc)

Chú ý: khi sử dụng la bàn để tìm hướng nhà:

Xung quanh không có đồ vật kim loại vì kim loại sẽ làm lệch hướng của la bàn

Xung quanh không có vậy chuyển động vì vật chuyể động sẽ làm rối loạn kim la bàn

Khi đo hướng cần phải để la bàn một cách cân bằng

Để la bàn ở giữa nhà, tức điểm trung tâm của nhà và cổng

Sau khi để la bàn đúng vị trí thì sẽ xác định được ngôi nhà tọa ở hướng sơn nhà.

Điểm khác biệt giữa phái Phi tinh và Bát trạch là phái Phi tinh khi đo hướng nhá, đặt la bàn tại điểm trung tâm cổng để xác định hướng nhà vì phái này quan niệm cổng là nơi dẫn đường khí vào nhà. Vì vậy, có ảnh hưởng quyết định đến cát hung toàn bộ ngôi nhà.

Trường phái Bát trạch đo hướng nhà theo trạch mệnh, còn la bàn đặt ở tâm điểm nhà.