Top 7 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Dùng Lightroom Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lightroom Cc Mobile Trên Iphone

Ứng dụng Adobe Photoshop Lightroom hay còn gọi tắt là Adobe Lightroom. Hiện nay đang là một trong những ứng dụng hot. Rất nhiều người quan tâm tới cách sử dụng Lightroom CC Mobile trên iPhone để có bức hình cực đẹp. Chính vì vậy thông tin ngay sau đây, sẽ giúp ích cho bạn đọc có thể tự thực hiện. Chỉ với chiếc điện thoại của mình.

Sự tiện ích của ứng dụng Lightroom CC Mobile trên iPhone

Với ứng dụng này, người dùng có thể thực hiện phối màu, cho hàng loạt bức ảnh kỹ thuật số. Ngay trong một bộ sưu tập ảnh mà mình có.

Việc áp dụng thêm Preset Lightroom thực sẽ tiện ích cho người dùng đáng kể trong ứng dụng này. Với những thông số của hình ảnh đã được tinh chỉnh trước đó. Người dùng không phải tự tự hiện khó khăn trên điện thoại của mình.

Hướng dẫn sử dụng Preset Lightroom trên iPhone

Sử dụng Lightroom CC Mobile trên iPhone đối với những cô nàng thường xuyên sống ảo sẽ vô cùng hữu hiệu. Vì vậy các bạn nên thực hiện tải ứng dụng chỉnh sửa ảnh này về máy của mình ngay. Để có thể dễ dàng thực hiện và trải nghiệm.

Tùy thuộc theo hệ điều hành của bạn là gì sẽ thực hiện tải ngay trên app có sản của

Ghi rõ tên ứng dụng tải,rồi khởi động ứng dụng và tạo tài khoản Adobe.

Một bước không thể thiếu trong việc sử dụng ứng dụng này đó chính là tải Presets. Để giúp bạn có thể chuyển đổi màu sắc rõ nét nhất. Bạn nên tải thêm phần này, sau đó nhấn vào từng liên kết và lưu tệp (trên iPhone, sử dụng trình duyệt Safari là thuận tiện nhất). Trên một số điện thoại, hình ảnh sẽ hiển thị dưới dạng các khối màu xám trong Album ảnh của bạn.

Tiếp sau đó bạn mở ứng dụng Lightroom CC trên điện thoại của bạn. Nhấn biểu tượng ‘+’ bên cạnh phần ‘Albums’ và sau đó tạo thư mục mới. Đặt tên cho thư mục sao cho bạn dễ nhớ nội dung bên trong. Ví dụ: ‘Sarahannabella Presets.

Để sử dụng Lightroom CC Mobile trên iPhone bạn cần vào thư mục và tạo hai album bên trong. Một tên là ‘Photos’ và cái còn lại tên là ‘Presets’.

Tại bước này, bạn cần chạm vào ba dấu chấm bên cạnh album ‘Presets’ của bạn. Sau đó chọn ‘Add Photos’ và vào ‘From Camera Roll’.

Trong bước này bạn cần phải thực hiện nhập tất cả các tệp preset bạn vừa tải xuống.

Sau đó lặp lại bước với album ‘Photos’, nhưng lần này hãy chọn những hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

Để đảm bảo cho sự thuận tiện và không mất thời gian mỗi lần chỉnh ảnh. Bạn cần lưu Preset và lightroom của bạn, mỗi lần chỉnh ảnh chỉ cần chọn Preset là xong. Không cần thực hiện tải Preset lại lần nữa.

Thì bạn nên bấm vào hình ảnh sau đó nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải

Chọn ‘Create Preset’

Nhập tên preset và tùy chọn một thư mục cần lưu để có những bức ảnh đẹp. Tiếp sau đó nhấn dấu check ở góc trên cùng bên phải để lưu.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện mở bất kỳ ảnh nào để có thể chỉnh sửa. Sau đó nhấp vào ‘Preset’ và sau đó vào ‘Color’ để xem danh sách tất cả các preset. Tìm kiếm trong danh sách cho preset bạn cần tìm. Theo mặc định, nó là ‘User Presets’ .

Mở thư mục và chọn bất kỳ preset nào bạn muốn áp dụng từ danh sách. Khi tìm được preset phù hợp, bạn hãy chọn nó và chỉnh sửa hình ảnh bằng các preset đó.

Hướng Dẫn Cách Xóa Bỏ Hiệu Ứng Mờ Viền Vingenette Bằng Lightroom

Hiệu ứng mờ viền Vingenette là hiệu ứng giúp bức ảnh được phơi sáng ở giữa, vùng trọng tâm, phần các góc cạnh của ảnh giảm dần độ sáng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn đọc cách xóa bỏ hiệu ứng mờ viền Vingenette bằng Lightroom.

Tìm hiểu hiệu ứng mờ viền Vingenette

Hiệu ứng mờ viền vingenette tạo ra trọng tâm cho bức hình, giúp người xem tập trung chú ý vào nội dung chính của bức hình. Hiệu ứng này được sử dụng chủ yếu cho các bức ảnh chân dung, ảnh cưới hỏi hay ảnh động vật.

Theo nguyên lý của hiệu ứng viền mờ được chia thành cách loại sau:

Hiệu ứng này xuất hiện khi chùm sáng lệch trục phát ra từ vật chụp bị các vật khác như bộ lọc, ống kính thứ cấp, nắp ống kính không thích hợp…chắn một phần. Điều này sẽ làm thay đổi kích thước ảnh cùng với độ dừng khẩu độ tương ứng góc đến lệch trục. Nguyên nhân chính là việc đường đi của tia sáng bị chắn một phần.

Hiệu ứng mờ viền cơ học có thể xảy ra từ từ hoặc đột ngột. Hiệu ứng xảy ra đột ngột khi có sự thay đổi của góc lệch trục, do khẩu độ càng nhỏ. Bức ảnh có thể có một phần không được ánh sáng chiếu đến do đường đi của tia sáng bị chắn hoàn toàn. hiện tượng này gọi là giới hạn thị trường và phần đó sẽ có màu đen.

Hiệu ứng mờ viền quang học

Hiện tượng này sẽ làm ánh sáng chiếu đến bức ảnh bị giảm dần ở phần rìa. Mở viền quang học thường phụ thuộc vào khẩu độ ống kính, và có thể điều chỉnh bằng cách giảm từ 2-3 mức đóng khẩu độ, hoặc tăng chỉ số khẩu độ tương đối.

Hiệu ứng mờ viền tự nhiên

Hiệu ứng này chỉ xảy ra với máy ảnh kỹ thuật số do đặc tính phụ thuộc góc chiếu đến của các bộ cảm biến số. Và cường độ ánh sáng thẳng góc bao giờ cũng mạnh hơn theo phương xiên.

Với máy ảnh kỹ thuật số, còn có thêm:

Hiệu ứng mờ viền điểm ảnh

Chỉ xảy ra ở các máy ảnh kỹ thuật số do đặc tính phụ thuộc góc chiếu đến của các bộ cảm biến số và cường độ ánh sáng thẳng góc bao giờ cũng mạnh hơn theo phương xiên. Hầu hết máy ảnh kỹ thuật số đều tích hợp bên trong một bộ xử lý ảnh để khắc phục hiệu ứng mờ viền quang học và mờ viền điểm ảnh khi chuyển đổi dữ liệu gốc nhận được từ các bộ cảm biến sang định dạng ảnh chuẩn như JPEG or TIFF. Việc tích hợp thêm một ống kính điều chỉnh siêu nhỏ ngay trước các bộ cảm biến ảnh cũng có thể khắc phục hiện tượng mờ viền điểm ảnh.

Riêng với ảnh chụp bằng máy cơ còn có thêm h iệu ứng mờ viền phim nhựa.

Cách xóa bỏ hiệu ứng mờ viền vingenette bằng Lightroom

Hướng dẫn xóa hiệu ứng mờ viền vingenette

Nếu bức ảnh của bạn gặp phải những vấn đề trên, hãy sử dụng Adobe Lightroom để xóa hiệu ứng viền. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi đang xử lý các tệp RAW trong Lightroom.

Mở tệp định dạng RAW đang có hiệu ứng mờ viền trong Adobe Lightroom.

Truy cập vào Tab Developer và check vào ô “Enable Profile Redirections” có thể tìm thấy dưới tab Lens Corrections ở bảng điều khiển bên phải.

Tính năng Enable Profile Corrections

Tính năng Enable Profile Corrections sẽ tự động tìm ống kính, thiết bị và một số thông tin, nếu có để điều chỉnh độ mờ viền cũng như hình ảnh bị méo. Chỉ đơn giản điều chỉnh và di chuyển các thanh trượt bằng tay là được. Nên nhớ cách này không áp dụng cho ảnh ở định dạng JPEG.

Với tính năng này sẽ tự động dò tìm ống kính, thiết bị và một số thông tin, nếu có trong cơ sở dữ liệu của Adobe. Lightroom có ​​cấu hình ống kính của hầu hết các nhà sản xuất, ngoại trừ một số ống như như Samyang. Lightroom sẽ tự động điều chỉnh độ mờ viền cũng như hình ảnh bị méo. Bạn cũng có thể điều chỉnh bằng tay bằng cách sử dụng thanh trượt.

Để chỉnh sửa ảnh bằng lightroom, bạn phải ở trong Tab Develop và check vào ô “Enable Profile Revrections” có thể tìm thấy dưới tab Lens Corrections ở bảng điều khiển bên phải. Chỉ với một cú nhấp chuột bạn có thể xóa hiệu ứng mờ viền từ ảnh của bạn với Lightroom. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tệp định dạng RAW vì tính năng này không áp dụng cho JPEG.

Bên cạnh việc xóa bỏ hiệu ứng mờ viền vingenette bằng lightroom, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng vingenette bằng chính lightroom.

Thêm hiệu ứng mờ viền Vingenette bằng Lightroom

Bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây để thêm hiệu ứng mờ viền Vingenette:

Sử dụng tính năng Post-Crop Vignetting

Đây là cách đơn giản nhất để thêm ảnh cận cảnh cho ảnh. Chọn tính năng Post-Crop Vignetting trong thanh tùy chọn Effects. Hoặc di chuyển thanh trượt Amount sang bên trái để thêm hiệu ứng làm trắng. Tiếp tục điều chỉnh thanh trượt Midpoint để xác định sự lan truyền của hiệu ứng làm trắng trong ảnh theo yêu cầu của bạn.

Với các tính năng của các thanh công cụ:

– Sử dụng thanh trượt Roundness cho phép xác định hình dạng của viền trên bức ảnh

– Với thanh trượt lets dùng để tạo độ mờ đến các cạnh.

– Với thanh trượt Highlights có tác dụng giữ lại các điểm nổi bật từ các phần của ảnh nơi đã áp dụng hiệu ứng làm mờ.

Sử dụng Radial Filter

Để có thể thêm hoặc bỏ một hiệu ứng mờ viền trong trong Adobe Lightroom, có thể sử dụng Radial Filter. Sử dụng Radial Filter giúp chúng ta có thể thay đổi vị trí của khu vực áp dụng hiệu ứng. Có thể chọn một vùng trong ảnh không chịu sự thay đổi và áp dụng cho phần còn lại của hình ảnh .

Trên thanh công cụ Radial Filter có nhiều các điều chỉnh khác nhau để có thể áp dụng như: White Balance, Shadows, và Clarity. Chỉ cần chọn vùng muốn sử dụng hiệu ứng và kéo thanh điều chỉnh để sử dụng hiệu ứng làm trắng.

Những lưu ý khi sử dụng hiệu ứng mờ viền Vingenette

Với những người mới bắt đầu sử dụng hiệu ứng mờ viền vingenette trong photoshop sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Đặc biệt trong việc tạo trọng tâm của bức ảnh để làm mờ viền. Vì vậy, bạn hãy nhờ đến sự hướng dẫn của người đã thành thạo công cụ này trên photoshop hoặc tham khảo hướng dẫn chi tiết các video trên mạng internet.

Nếu bạn chưa thực sự thành thạo trong việc xử lý hình ảnh với hiệu ứng viền mờ vingenette thì hãy lấy một bức hình bất kỳ, thao tác công cụ này trên bức hình đó. Khi cảm thấy chỉnh sửa thành thạo công cụ này thì hãy thao tên trên hình chính. Tránh việc làm hỏng bức hình sẽ mất thêm thời gian đi sửa lại.

Cộng cụ lightroom rất hữu ích trong việc xóa bỏ hiệu ứng viền mờ vingenette hoặc thêm hiệu ứng này trong photoshop. Bạn hãy tìm hiểu và sử dụng thành thạo công cụ này để xử lý các bức hình một cách tốt nhất.

Hướng Dẫn Tải Lightroom Cc 2022 Và Sử Dụng Chuyên Nghiệp Nhất!

Lightroom CC là phần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là 1 ứng dụng hoàn toàn mới giúp người dùng di chuyển mọi thứ vào cloud. Bài viết này, Digitalfuture sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải Lightroom CC 2019 và sử dụng chuyên nghiệp nhất!

Link tải Lightroom CC 2019

Sau đó bạn cài đặt về máy tính của mình như bình thường. Bạn giải nén file vừa tải về. Sau đó tìm và khởi động file “Setup.exe” và cài đặt Lightroom CC.

Hướng dẫn cách sử dụng Lightroom CC 2019 chuyên nghiệp

Không dừng lại ở đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng sau khi tải Lightroom CC 2019. Tin rằng chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ dùng phần mềm này thành thạo.

Bước 1: Tải hình ảnh cần chỉnh sửa lên

Sau đó, bạn lướt qua các hình ảnh, bỏ chọn những ảnh không dùng đến. Nhấp chuột vào biểu tượng đám mây ở góc bên phải trên cùng để xem số lượng ảnh chưa được đồng bộ hóa.

Bước 2: Chỉnh sửa và sử dụng các Preset Lightroom

Hơn nữa, bạn cần mở bảng Crop & Rotate để thực hiện cắt. Bạn có thể làm thẳng đường chân trời tự động. Sau đó sử dụng thanh trượt để điều chỉnh theo ý mình, lật và xoay ảnh nếu cần thiết. Với việc sử dụng các Preset Lightroom, bạn dễ dàng tinh chỉnh mọi phần tử trong ảnh.

Bước 3: Áp dụng các công cụ có trong Lightroom CC 2019

Thêm vào đó, bạn hoàn toàn nên áp dụng 1 số công cụ đã có sẵn trong Lightroom CC 2019 như:

Bước 4: Giảm nhiễu và chỉnh sắc nét cho ảnh

Tiếp theo bạn mở lại bảng chỉnh sửa và tiến hành làm sắc nét, giảm nhiễu cho ảnh. Bạn cần kéo thanh trượt giảm nhiễu cho đến khi hạt bắt đầu biến mất khỏi ảnh. Bên cạnh đó, hãy tăng độ nét, giảm ồn 1 lần nữa.

Bước 5: Xuất file, lưu trữ và in ấn

Cuối cùng sau khi đã hoàn toàn ưng ý với các bức ảnh, bạn tiến hành xuất file. Nhấp vào lưu để, chọn loại tệp và cho vào vị trí mong muốn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể share với máy khác bằng cách nhấp chuột vào Share ở phía bên phải, góc trên cùng.

Tuy nhiên, hiện nay Lightroom CC 2019 chưa hỗ trợ in trực tiếp. Bạn cần xuất sang JPEG và in từ ứng dụng khác. Nó thường không có tùy chọn để ấn chọn chất lượng.

Hướng Dẫn Cách Dùng Vps Free

VPS free được hiểu như thế nào?

Dịch vụ cho thuê VPS free hay còn gọi là dịch vụ cho thuê máy chủ ảo là việc các trung tâm dịch vụ công nghệ cho thuê một phần máy chủ vật lý ban đầu như một máy chủ ảo với các chức năng tương tự. Dịch vụ này được các nhà cung cấp cho thuê theo tháng, với giá thành cực rẻ, thấp hơn rất nhiều đối với chi phí cho một máy chủ ảo thông thường.

Thế nhưng, để đáp ứng nhu cầu dùng thử dịch vụ của khách hàng muốn kiểm tra chất lượng sản phẩm, các nhà cung cấp đã đưa ra thị trường dịch vụ cho dùng thử VPS free. VPS free sẽ được cung cấp cho khách hàng trong một thời gian nhất định, với tính năng và cấu hình nhất định, không thể trọn vẹn như một VPS hoàn chỉnh. Mỗi trung tâm cũng có một cách cho dùng thử VPS của riêng mình, với chất lượng dịch vụ cũng khác nhau.

Dịch vụ cho thuê VPS free mang đến cho bạn những gì?

Điểm quan trọng nhất mà VPS free mang lại cho bạn chính là việc bạn có thể thoải mái trải nghiệm dịch vụ mà bạn đang muốn thuê. Bạn sẽ có thời gian thích ứng, làm quen với cấu hình, cách sử dụng mà không hề mất phí. Tất cả dịch vụ VPS free đều hoàn toàn không mất phí. Bên cạnh đó, VPS còn có vô vàn những lợi ích khác như:

Giúp bạn lưu trữ dữ liệu như một ổ lưu trữ

An toàn, nhanh nhạy

VPS được thiết kế với nhiều lớp bảo vệ, tăng tính bảo mật cùng với sự nhanh nhạy, kích hoạt chỉ mất trong phòng 10 phút để có thể sử dụng dịch vụ

Dùng làm máy chủ email, máy chủ game

Bạn được toàn quyền quản lý VPS

Dễ dàng nâng cấp

Dùng để chạy các chương trình truyền thông trực tiếp

Tiết kiệm tối ưu chi phí

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ cho thuê VPS free tại IDC online

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cho thuê dịch vụ công nghệ, IDC tự hào là một trong những trung tâm tốt nhất cả nước về thuê VPS. IDC khai thác dữ liệu của các trung tâm lớn trên cả nước. Tại IDC, bạn sẽ được phục vụ bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tính, đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực. Bên cạnh đó, là thiết bị chính hãng cũng giá thành vô cùng hợp lý, phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. IDC luôn mong muốn có tối ưu nhất chi phí mà khách hàng phải bỏ ra để có thể giữ khách bên mình lâu dài. Đây cũng là những lí do chính khiến khách hàng tin dùng và luôn tin dùng, lựa chọn dịch vụ tại IDC.

Cách dùng VPS free tại IDC rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của IDC online JSC: https://idconline.vn/ để đăng kí muốn dùng thử dịch vụ VPS free. Sau đó liên hệ trực tiếp bằng cách nhắn tin cho các chuyên viên tư vấn ngay trên web, đội ngũ chuyên viên sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cụ thể nhất về việc sử dụng VPS free. Tại IDC, bạn sẽ được dùng thử từ 3 đến 5 ngày. Bên cạnh đó là gói khuyến mại hoàn tiền lên đến 50% phí dịch vụ cùng với vô vàn ưu đãi hấp dẫn luôn chờ đợi bạn ở ngay trên trang web của IDC.

IDC- điểm đến đầy tin cậy