Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Dùng Nồi Chiên Không Dầu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát vừa ăn

Bước 2: Pha một ít muối vào một tô nước lạnh rồi cho khoai tây vào ngâm. Sau 15 – 12 phút thì vớt ra để ráo

Bước 3: Cho dầu ăn vào khoai tây rồi trộn đều

Bước 4: Làm nóng nồi chiên trong 5 phút, điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C

Bước 5: Cho hỗn hợp khoai tây vào nồi chiên không dầu. Trong quá trình chiên, nên lấy khay ra đảo đều cho khoai tây chín vàng đều. Sau 15 – 20 phút thì lấy khoai ra là có thể thưởng thức.

Khoai tây là một loại rau củ tốt cho sức khỏe nếu sử dụng và chế biến đúng cách. Theo đó, bạn nên lựa chọn những củ khoai tươi, mua ngày nào dùng này đó và không nên để lâu. Với tính năng Mua sắm trên ứng dụng VinID, bạn có thể đi chợ mỗi ngày tại nhà mà không cần phải mua thực phẩm dự trữ, vừa tiết kiệm thời vừa đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon.

Thật tiện lợi đúng không nào? Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng VinID, chọn Mua sắm và làm khoai tây chiên giòn rụm cho cả nhà mình thôi nào! Giá khoai tây 1kg: 25.000 đồng (cập nhật ngày 11/04/2020 và thay đổi tùy từng thời điểm).

Tải app VinID – Mua sắm online ngay nào!

Lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm giàu tinh bột và cung cấp một nguồn năng lượng cao cho cơ thể. Ngoài ra, khoai tây còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:

Giúp tăng cường hệ miễn dịch: khoai tây có tác dụng phòng chống bệnh cúm, cảm lạnh, nhiễm trùng… Bởi khi ăn khoai tây, bạn sẽ được cung cấp đến 45% lượng vitamin C cho cơ thể.

Hỗ trợ quá trình tiêu hóa: khoai tây có chứa một lượng chất xơ và carbohydrate giúp cải thiện quá trình tiêu hóa của cơ thể.

Đẹp da: khoai tây có chứa một hàm lượng lớn các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như kali, magie, vitamin B6, photpho. Đây là những chất giúp bạn sở hữu một làn da khỏe đẹp, mềm mịn. Chính vì thế, không chỉ được chế biến thức ăn mà khoai tây còn có công dụng đắp mặt nạ được nhiều chị em lựa chọn.

Hỗ trợ hoạt động tim mạch: giảm cholesterol trong máu là một lợi ích tuyệt vời mà khoai tây mang lại. Hơn nữa, vitamin B6 và C trong khoai tây giúp giảm các gốc tự do và hỗ trợ hệ tim mạch hoạt động hiệu quả.

Một số lưu ý khi chế biến khoai tây

Có thể thấy, khoai tây mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho chúng ta. Tuy nhiên, ăn khoai tây không phải lúc nào cũng tốt. Để khoai tây giữ nguyên chất dinh dưỡng và không sản sinh ra độc tố gây hại cho cơ thể, bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Không ăn khoai tây bị héo

Khi mua khoai tây, bạn nên lựa chọn những củ khoai tươi, mới thu hoạch. Tuyệt đối không nên mua những củ khoai tây héo, để lâu ngày vỏ bị nhăn và mềm vì khoai sẽ sản sinh ra một lượng độc tố gây hại cho cơ thể. Ngoài ra, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khoai tây sẽ sản sinh ra độc tố solanine và có hại cho sức khỏe khi sử dụng. Chính vì thế, bạn không nên mua khoai tây về trữ và ăn dần, thay vào đó, mỗi ngày bạn nên đi chợ và lựa chọn khoai tây tươi để chế biến món ăn sẽ tốt hơn.

Không ăn khoai tây mọc mầm

Theo nghiên cứu, mầm khoai tây có chứa nhiều solanine và chaconine, đây là hai chất độc gây hại cho hệ thống thần kinh. Vì thế, bạn nên loại bỏ hoàn toàn những củ khoai tây mọc mầm.

Không ăn khoai tây có màu xanh

Thông thường, những củ khoai tây ngả sang màu xanh là do tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài. Nồng độ các độc tố trong khoai tây sẽ tăng cao. Thế nên, khi mua nhầm những củ khoai màu xanh thì bạn có thể gọt bỏ phần ngả màu và sử dụng phần còn lại.

Những ai không nên ăn khoai tây?

Người mắc bệnh tiểu đường: những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn khoai tây vì khoai tây có thể làm gia tăng lượng đường trong máu và đẩy mạnh quá trình sản xuất insulin.

Phụ nữ mang thai: trong quá trình mang thai, mẹ không nên ăn nhiều khoai tây vì sẽ gây đầy hơi, khó tiêu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi.

Những người bị dị ứng khoai tây: sẽ có một số người mắc một vài triệu chứng như đau đầu, tiêu chảy, khó tiêu, kích ứng da… khi ăn khoai tây.

Người đang giảm cân: khoai tây chứa một nguồn tinh bột dồi dào và không chứa nhiều vitamin A, E, K và canxi nên sẽ không thích hợp để bạn ăn kiêng, giảm cân.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Tefal

Nồi chiên không dầu Tefal với nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, các tính năng tiện lợi như hẹn giờ tự động, tự động ngắt khi chiên xong. Đặc biệt nhất là giảm lượng dầu chiên của món ăn xuống mức tối đa nên rất được lòng các chị em. Tuy nhiên thì nhiều người vẫn chưa sử dụng đúng cách sản phẩm nên sẽ làm giảm hiệu quả khi sử dụng máy. Bài viết này sẽ Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Tefal, để bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất sản phẩm này !

– Không để cạnh các vật dụng có hơi nóng như bếp gas, nồi cơm điện, nồi áp suất.

– Dùng khăn lau để vệ sinh vỏ ngoài, tránh vệ sinh bằng nước

Để có những món ăn ngon, bạn nên sử dụng đúng linh kiện trong việc chế biến món ăn. Ví dụ:

– Nếu bạn sử dụng nồi chiên cho các món như: khoai tây chiên, ngô chiên, món xào… thì nên dùng cần đảo để thực hiện chế độ đảo tự động. Điều này vừa giúp thức ăn chín đều, vừa tránh bị cháy khét

– Nếu bạn áp chảo cá, thịt thì bỏ cần gạt đảo ra là được

– Khi bạn làm các món nướng thì nên dùng phụ kiện đi kèm như giá nướng inox để đảm bảo cho nhiệt độ được tản đều và thoát khí nóng tốt hơn.

– Đảm bảo nồi đã nguội trước khi chạm vào hoặc làm sạch thiết bị.

– Không cho nguyên liệu quá mức tối đa cho phép của nồi

Tự hào là đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc chính xác nhất. Novadigital chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu Tefal và nồi chiên không dầu tại Novadigital .

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Lock And Lock

Thông thường, lựa chọn mua một nồi chiên không dầu chính hãng tốt sẽ làm vơi đi công việc nội trợ gia đình rất nhiều. Cùng với nhiều sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, dòng nồi chiên không dầu Lock and Lock tạo được dấu ấn với người tiêu dùng Việt bằng công nghệ hiện đại, thiết kế đẹp tinh tế trên từng đường nét. Vậy Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu lock and lock ? Hôm nay Novadigital sẽ Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu lock and lock.

Bước 2: Gỡ bỏ tất cả miếng dán hoặc nhãn ra khỏi thiết bị.

Bước 3: Rửa sạch giỏ và nồi bằng nước nóng, nước rửa chén và 1 miếng xốp không gây ăn mòn. Lưu ý: Bạn cũng có thể làm sạch các bộ phận này bằng máy rửa chén.

Bước 4: Lau sạch bên trong và ngoài thiết bị bằng vải ẩm. Nồi chiên không dầu hoạt động nhờ khí nóng, vì vậy, không cho dầu ăn hoặc mỡ rán vào nồi.

Sau đó, đặt thức ăn vào lòng nồi. Lưu ý nhỏ để tránh thực phẩm không chín hoặc chín không đều màu thì tốt nhất là bạn không nên đặt quá đầy.

Để đảm bảo quá trình nướng hiệu quả, thực phẩm chín mềm ngon thơm. Tốt nhất là bạn cần vặn mức nhiệt độ, thời gian nấu tương ứng với từng loại thực phẩm riêng biệt. Trong tất cả các cách sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock, mọi chuyên gia đều sẽ lưu ý bạn điều này. Một mẹo nhỏ giúp thức ăn chín đều nữa đó là bạn chỉ cần xóc giỏ lòng đều để đảo đều các phần thịt chưa được nhiệt tác động tới.

Rút phích cắm điện sau khi nấu xong, đợi khoảng 3 phút để không bị bỏng tay khi lấy thức ăn ra khỏi lò vì hơi nóng lúc này đã tản đều ra bên ngoài hết, độ an toàn cho người sử dụng được đảm bảo một cách tối đa.

Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên

Bước 3: Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn còncó thể rửa bằng máy rửa chén.

Nếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch.

Bước 4: Dùng khăn sạch và nước ấm lau sạch lại mặt trong của nồi.

Bước 5: Lau khô hoặc phơi khô nồi sau đó cất đi để bảo quản

– Làm sạch những thành phần bên trong với nước nóng và miếng chùi rửa mềm.

– Làm sạch bộ phận làm nóng và không để dính vụn đồ ăn.

– Không sử dụng vật liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy có độ tẩy mạnh để làm sạch chảo, rổ và các thành phần bên trong đều phủ lớp chống dính nên sẽ dễ trầy tróc.

Có thể mua nồi chiên không dầu ở đâu ?

Liên hệ ngay với Novadigital để được tư vấn mua hàng.

Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Casamom

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Casamom. Nồi Chiên Không Dầu Casamom Hàn Quốc một sản phẩm được tin dùng trong bếp của mọi nhà. Nồi Chiên Casamom có tác dụng tách dầu mỡ, chiên thịt, nướng ngô, đặc biệt có khay tách mỡ giúp tác một phần lớn chất béo trong thực phẩm.

Trước khi sử dụng lần đầu:

Bước 1: Tháo gỡ tất cả các vật liệu đóng gói.

Bước 2: Gỡ bỏ tất cả miếng dán hoặc nhãn ra khỏi nồi chiên Casamom Hàn Quốc

Bước 3: Rửa sạch giỏ và nồi bằng nước nóng, nước rửa chén và 1 miếng xốp không gây ăn mòn.

Lưu ý: Bạn cũng có thể làm sạch các bộ phận này bằng máy rửa chén.

Bước 4: Lau sạch bên trong và ngoài thiết bị bằng vải ẩm. Nồi chiên không dầu hoạt động nhờ khí nóng, vì vậy, không cho dầu ăn hoặc mỡ rán vào nồi.

Bước 1: Đặt thiết bị trên bề mặt bằng phẳng, nằm ngang và vững chắc. Không đặt thiết bị trên bề mặt không chịu được nhiệt.

Bước 2: Đặt giỏ vào nồi đúng vị trí.

Bước 3: Rút dây điện nguồn ra khỏi ngăn chứa dây điện ở đáy thiết bị.

Bước 1: Cắm phích cắm vào ổ điện có tiếp đất.

Bước 2: Kéo cẩn thận nồi đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.

Bước 3: Cho nguyên liệu vào giỏ. Không cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa (MAX) hoặc vượt quá lượng nguyên liệu, vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng.

Bước 4: Đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Không sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó.

Chú ý: Không chạm vào nồi trong khi và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Chỉ giữ nồi bằng tay cầm.

Bước 5: Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ được yêu cầu. Nếu bạn muốn chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng lúc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ được yêu cầu cho các loại nguyên liệu khác nhau trước khi bắt đầu chế biến các loại nguyên liệu này đồng thời.

Bước 6: Xác định thời gian chế biến được yêu cầu cho nguyên liệu.

Bước 7: Bật thiết bị, xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu. Thêm 3 phút vào thời gian chế biến khi thiết bị đang nguội.

Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu Casamom Hàn Quốc:

Một số nguyên liệu yêu cầu lắc giữa chừng trong khoảng thời gian chế biến. Để lắc nguyên liệu, bạn kéo nồi ra khỏi thiết bị bằng tay cầm và lắc nồi. Sau đó đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Chú ý không ấn nút tháo giỏ trong khi lắc.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể để cho thiết bị làm nóng trước mà không có nguyên liệu bên trong. Trong trường hợp này, xoay núm hẹn giờ đến vị trí quá 3 phút. Sau đó cho giỏ vào và xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu. Bộ hẹn giờ bắt đầu đếm lùi thời gian chế biến.

Mẹo: Để giảm trọng lượng, bạn kéo nồi ra khỏi thiết bị, đặt nồi trên bề mặt chịu nhiệt và ấn nút tháo giỏ, sau đó lấy ra khỏi nồi và chỉ lắc giỏ.

Xin cảm ơn !