Top 4 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Dùng Thẻ Atm Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Atm Mới

Bạn vừa mở thẻ ATM thành công nhưng vẫn đang loay hoay chưa biết sử dụng sao cho thuận tiện? Đừng lo lắng vì rất nhiều người lần đầu tiên sử dụng thẻ ngân hàng cũng cùng chung băn khoăn này. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới bạn cách sử dụng thẻ ATM mới từ A đến Z.

Nếu bạn chưa có thẻ ATM thì hãy làm thẻ ATM nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện mới. Làm 1 chiếc thẻ ATM rất nhanh chóng thôi.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM – Đổi mã PIN

Cách sử dụng thẻ ATM và cây ATM tại các ngân hàng đều có sự tương đồng. Trong đó cách đổi mã PIN cũng giống nhau:

Thao tác đổi mã PIN

Các thao tác đổi mã PIN được tiến hành như sau:

Bước 1: Tìm đến cây ATM thuộc ngân hàng bạn làm thẻ. Đưa thẻ vào khe của máy ATM theo chiều mũi tên. Chú ý đặt đúng chiều, nếu đặt sau cây sẽ không nhận thẻ.

Đặt thẻ vào khe ATM theo chiều mũi tên

Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn sử dụng. Tại các cây ATM hiện nay hỗ trợ cả tiến Việt và tiếng Anh.

Bước 3: Nhập số PIN được in trên phong bì do ngân hàng cấp để đăng nhập.

Bước 4: Chọn và thực hiện lệnh “Đổi PIN và vấn tin tài khoản”.

Bước 5: Nhập lại số PIN cũ do ngân hàng cấp theo yêu cầu.

Bước 6: Cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập thêm số chứng minh thư để xác nhận. Tại đây bạn chỉ cần nhập 6 ký tự cuối cùng của số chứng minh thư là được.

Bước 7: Sau khi đã hoàn tất xác nhận bạn có thể thay đổi mã PIN mới. Bạn nên chọn một dãy số khác với số PIN cũ. Tuyệt đối không đặt mã PIN là các con số dễ đoán để đảm đảm an toàn cho tài khoản. Cuối cùng bạn nhận Enter để hoàn thành thao tác.

Bước 8: Màn hình cây ATM sẽ yêu cầu bạn nhập lại mã PIN mới một lần nữa. Điều này hạn chế tối đa việc bạn bấm nhầm số, gây khó khăn cho việc sử dụng sau này. Khi 2 lần nhập mã chính xác, màn hình sẽ thông báo thao tác đổi mã đã thành công. Để chắc chắn mã đã được đổi, bạn có thể đăng nhập lại lần nữa.

Tuyệt đối không tiết lộ mã PIN cho người lạ.

Sự cần thiết của đổi mã PIN

Khi nhận thẻ ATM tại ngan hàng bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về tài khoản bao gồm mã PIN. Việc đầu tiên bạn cần làm kích hoạt thẻ hay nói cách khác là đổi mã PIN. Điều này giúp tăng độ bảo mật và an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn.

Mã PIN được dùng để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn. Vì vậy nên đặt theo dãy số dễ nhớ nhưng không dễ đoán. Tuyệt đối không để người ngoài biết được mã PIN của bạn.

Sau khi đã tiến hành kích hoạt, bạn có thể sử dụng mọi chức năng của thẻ ATM. Giờ đây bạn có thể sử dụng các dịch vụ như rút tiền, chuyển khoản, mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn… một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM – Rút tiền

Bước 1: Việc đầu tiên cần là tìm đến cây ATM. Tại đây bạn đặt thẻ vào khe theo hướng dẫn. Lưu ý bạn cần đặt đúng chiều mũi tên trên thẻ. Khi cây nhận thẻ ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiện lên các thao tác lệnh. Bạn chọn mục “Rút tiền”.

Bước 3: Lúc này, trên màn hình hiện lên các số tiền gợi ý. Bạn có thể chọn số tiền bất kỳ hoặc chọn “Số khác” và nhập số tiền cần rút. Lưu ý số tiền mà bạn muốn rút phải là bội số của 10.000 VNĐ.

Bước 4: Khi hoàn thành thao tác, hệ thống sẽ hỏi bạn có in hóa đơn không. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn “Có” hoặc “Không”. Số tiền bạn muốn rút sẽ được trả tại khe trả tiền.

Màn hình đăng nhập hiện lên các thao tác hỗ trợ Đợi tiền ra hết rồi mời rời cây ATM

Thao tác rút tiền bằng thẻ ATM

Một số lưu ý khi rút tiền tại cây ATM

Chú ý các thao tác bảo mật và xác nhận khi sử dụng thẻ tại cây ATM công cộng Với thẻ ATM bạn không còn phải mất công tìm đến ngân hàng để chuyển, rút và gửi tiền tiết kiệm nữa

Khi nhận tiền, bạn cần kiểm tra lại số tiền ra tại khe đã đúng với số tiền theo yêu cầu chưa. Một số trường hợp do cây ATM bị nghẽn, tiền có thể ra chậm. Vì vậy bạn không nên lo lắng và chờ khoảng 2-5 phút cho tiền ra hết.

Do quy định của các ngân hàng, cây ATM chỉ cho phép rút tối đa 5.000.000 VNĐ/ lần giao dịch. Nếu bạn cần rút số tiền lớn có thể thực hiện thao tác rút tiền nhiều lần hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được hỗ trợ.

Nếu trong quá trình rút tiền thẻ ATM của bạn bị khóa thì vui lòng xem hướng dẫn mở khóa thẻ ATM Cách mở thẻ atm bị khóa đơn giản nhanh chóng nhất.

Hướng Dẫn Rút Tiền Bằng Mã Qr Vietinbank Không Dùng Thẻ Atm

Tiện ích rút tiền bằng mã QR Vietinbank là gì?

Rút tiền bằng mã QR Vietinbank hình thức rút tiền không cần dùng thẻ ATM. Với cách rút tiền này thì khách hàng chỉ cần quét mã QR trên màn hình máy ATM sau đó nhập số tiền muốn rút, cùng mật khẩu thẻ là sẽ rút được.

Tiện ích này phù hợp với những bạn hiện đang bị khóa thẻ, mất thẻ. Chúng ta sẽ nhanh chóng rút được tiền để phục vụ cho công việc mà không cần dùng tới thẻ ATM.

– Cách rút tiền đơn giản và nhanh chóng.

– Không cần sử dụng thẻ ATM vẫn rút được tiền.

– Quét mã QR vô cùng tiện lợi không lo xảy ra lỗi.

– Rút được tiền tại tất cả các địa điểm cây ATM Vietinbank.

Hướng dẫn rút tiền bằng mã QR Vietinbank

Từ tháng 6/2020 Vietinbank đã triển khai tính năng rút tiền qua mã QR không dùng tới thẻ. Các loại thẻ ghi nợ có thể dùng ứng dụng Vietinbank iPay để rút tiền tại tất cả các cây ATM Vietinbank.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn sẽ rút được tiền.

Bước 1: Tới máy ATM Vietinbank, sau đó nhấn chọn vào chức năng “Rút tiền bằng mã QR/QR code”.

Bước 2: Trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị ra mã QR.

Bước 4: Hệ thống yêu cầu nhập mã PIN trên cây ATM.

Phí rút tiền bằng mã QR Vietinbank

Biểu phí rút tiền bằng mã QR cũng giống với phí bạn sử dụng thẻ ATM để rút tiền.

– Loại thẻ Gold, Pink-Card: Phí 2.200 VNĐ/giao dịch.

– Loại thẻ C-Card, S-Card: Phí 1.650 VNĐ/giao dịch.

Rút tiền bằng mã QR Vietinbank không được vì sao

Có một số trường hợp khách hàng không rút được tiền bằng mã QR. Rất có thể nguyên nhân như sau:

Trong tài khoản của bạn không đủ số dư để thực hiện giao dịch.

Số tiền rút ra quá hạn mức cho phép trong 1 lần hoặc 1 ngày của Vietinbank.

Hệ thống cây ATM Vietinbank bị lỗi không thể giao dịch.

Cách rút tiền bằng số điện thoại Vietinbank

Ngoài cách rút tiền bằng mã QR không dùng thẻ ATM ra. Các bạn có thể rút tiền thông qua số điện thoại mà không dùng tới thẻ ATM.

Bước 1: Đầu tiên cần soạn tin theo cú pháp CTG RUT số tiền gửi tới 8149. Tiếp đó có 2 mã giao dịch được gửi về số điện thoại của bạn.

Bước 2: Tới máy ATM Vietinbank và bạn lựa chọn và tiện ích rút tiền không cần thẻ.

Bước 3: Máy ATM yêu cầu bạn nhập mã giao dịch 1 đã được gửi về điện thoại vào.

Bước 4: Điền số tiền bạn muốn rút.

Bước 5: Nhập mã giao dịch thứ 2 được gửi về số điện thoại và xác nhận.

Lưu ý: Bạn phải soạn tin nhắn từ số điện thoại đăng ký SMS Banking đồng thời tiện ích rút tiền bằng số điện thoại này chỉ hỗ trợ cho thẻ ghi nợ E-Partner.

Tóm lại

Xin chào, mình là Trịnh Founder chúng tôi với hơn 3 năm kinh nghiệm chuyên về lĩnh vực tài chính ngân hàng, mình tin chắc sẽ giải đáp được tất cả các câu hỏi của bạn.

Chuyên Gia Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Atm Đúng Cách, An Toàn

ATM là từ viết tắt tiếng Anh của cụm từ Automatic Teller Machine, hay Automated Teller Machine, dịch ra tiếng Việt nghĩa là máy rút tiền tự động. Thẻ ATM là một tấm nhựa, có mã số dập nổi, được phủ nhũ tại mặt trước; trên thẻ ghi thông tin về chủ thẻ (ngân hàng phát hành thẻ), thời hạn sử dụng và một số thông tin khác. Thẻ ATM là phương tiện để rút tiền trên máy ATM.

Đến nay, thẻ ATM đã trở nên thông dụng tại Việt Nam. Không ai có thể phủ nhận những tiện lợi của một chiếc thẻ ATM: Nhỏ gọn, thời trang; dễ dàng cất giữ; khả năng lưu trữ tài chính lớn; thanh toán nhanh; sức “sinh tồn” vượt trội, bền bỉ… Song, những ưu điểm trên không đồng nghĩa với việc khả năng bảo vệ tài chính của bạn là 100%.

Thật vậy, với những giây phút bất cẩn dù rất nhỏ, bạn cũng có thể đánh mất “chiếc ví nhựa” cùng số tiền tiết kiệm của mình. Làm rơi, bị khóa tài khoản, rò rỉ thông tin bảo mật… Là những sự cố phổ biến diễn ra với không ít người dùng thẻ ATM. Trong đó, việc bị rò rỉ thông tin người dùng cũng như mật khẩu thẻ là vấn đề nghiêm trọng nhất. Bởi nó khiến bạn hay bất kì người sử dụng nào “trắng tay” mà không dễ nhận biết. Điều này xảy ra khi bạn vô tình tiết lộ thông tin tài khoản thẻ ATM của mình cho người khác, hoặc quá trình giao dịch tại cây ATM chưa đảm bảo an toàn.

Dư luận từng xôn xao và không khỏi lo lắng trước việc nhiều chủ thẻ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) bất ngờ bị rút tiền trong tài khoản mặc dù không thực hiện bất kì một giao dịch nào. Dù đã liên hệ khóa thẻ ATM trong đêm và nhận thông báo tạm khóa tài khoản nhưng ngày hôm sau, tài khoản này vẫn thực hiện được giao dịch rút tiền tại cây ATM. Qua quá trình xác minh, đại diện Agribank cho biết, nhiều khả năng chiếc máy ATM trong vụ việc đã được cài các thiết bị sao chép dữ liệu, từ đó khiến thẻ của một số khách hàng bị phát hành giả nhưng vẫn có thể thực hiện được giao dịch rút tiền.

Phần mấu chốt trong “mô hình” skimming là một thiết bị gọi là skimmer. Về cơ bản, skimmer có thiết kế, màu sắc và đặc điểm giống hệt một đầu đọc thẻ ATM bình thường. Khi người dùng đưa thẻ vào skimmer, các thông tin trên thẻ sẽ được ghi lại để phục vụ cho việc làm giả thẻ về sau. Như vậy, khi đạt đến bước này, kẻ xấu đã có được cả hai chìa khóa tới tài khoản ngân hàng là mã PIN và thông tin trên thẻ.

Kĩ thuật skimming trên ATM đang ngày một trở nên phức tạp và khó phát hiện. Ở thời điểm hiện tại, đã có những thiết bị skimming nhỏ và mỏng như một chiếc thẻ tín dụng. Nó có thể được trượt vào trong khay đọc thẻ để ghi thông tin và cực khó để bị phát hiện. Và đó chỉ là một trong số ít các thủ thuật “trộm tiền điện tử” mà thôi.

Theo các chuyên gia ngân hàng, có nhiều bí quyết giúp khách hàng sử dụng thẻ an toàn trên máy ATM.

Thứ nhất, bạn nên kiểm tra thật kỹ máy ATM trước khi giao dịch để kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường; đặc biệt là các vị trí khe đọc thẻ, khu vực bàn phím, màn hình hiển thị và xung quanh phòng giao dịch, bởi đây là những vị trí có nguy cơ cao bị gắn thiết bị đánh cắp thông tin.

Thứ hai, không thực hiện giao dịch nếu nghi ngờ máy ATM có thiết bị lạ, không bình thường. Bạn hãy chắc chắn rằng: Bàn phím nhập mã PIN không nhô cao bất thường, không có dấu hiệu khả nghi như vết băng dính 2 mặt quanh đầu đọc thẻ, có dấu hiện camera kì lạ trên nóc máy ATM… Nếu bạn phát hiện bất kì dấu hiệu nào khả nghi, hãy ngừng giao dịch tại máy ATM kể trên và báo cho cơ quan chức năng.

Thứ ba, bạn nhớ luôn che bàn phím khi nhập mã PIN để tránh bị lộ số PIN. Đây tưởng chừng đây là công việc vô ích, nhưng nó rất cần thiết nếu bạn không muốn thẻ ngân hàng của mình bị ăn cắp thông tin bởi kẻ xấu. Lí do là, tuy các máy ATM hiện nay có hệ thống camera và bàn phím thiết kế hỗ trợ bảo mật, nhưng tất cả chỉ ở mức độ tương đối mà thôi.

Thứ tư, trường hợp rút tiền tại máy ATM nhưng giao dịch không thành công, bạn nên truy vấn lại ngay số dư trong tài khoản. Mỗi loại tài khoản thẻ đều yêu cầu có số dư tài khoản tối thiểu để duy trì, giống như nguồn pin hoạt động cho các thiết bị điện tử. Việc không thể rút tiền cho thấy tài khoản của bạn đang ở mức “min”, chỉ có khả năng duy trì tồn tại của thẻ. Điều này đồng nghĩa, bạn đang trong tình trạng báo động đỏ, nguy cơ bị ăn cắp tài chính là rất cao.

Thứ năm, bạn nên sử dụng dịch vụ thông báo số dư tự động qua SMS và nên thường xuyên kiểm tra tin nhắn để kịp thời, chủ động phát hiện giao dịch bất thường. Với một khoản chi phí nhỏ hàng tháng, bạn được cập nhật liên lục thông tin giao dịch, số dư tài khoản,… Và nhân bội phần yên tâm về nguồn tài chính điện tử của mình.

Thứ sáu, bạn cần ngay lập tức liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ nếu bị đánh mất thẻ, nghi ngờ thẻ bị lộ thông tin hoặc nghi ngờ ATM bị gắn thiết bị đánh cắp thông tin thẻ. Trong trường hợp này, việc khóa thẻ càng sớm sẽ càng giảm nguy cơ bạn bị rút tiền oan từ kẻ xấu. Nó sẽ giúp số dư tài khoản của bạn được đảm bảo hơn. Do đó, đừng ngại việc phải lập tài khoản mới mà lờ đi biện pháp hữu hiệu này.

Thứ bảy, đây cũng là lưu ý quan trọng nhất: Bạn hãy luôn có tinh thần chủ động đề phòng và hình thành thói quen sử dụng thẻ ATM một cách an toàn. Đừng ngần ngại ghi nhớ những lưu ý trên, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần tới chúng.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Làm Thẻ Atm Tpbank Cho Người Mới

Điều kiện để làm thẻ tại ngân hàng TPBank nói chung và các ngân hàng tại Việt Nam nói riêng khá là đơn giản. Chỉ cần có CMND/CCCD là có thể khách hàng đã có thể sở hữu thẻ ATM TPBank để thực hiện các giao dịch rút tiền, kiểm tra tiền, chuyển tiền…tại tất cả các ATM ở bất kỳ đâu.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) là một ngân hàng TMCP Việt Nam được thành lập năm 2008 với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. TPbank luôn luôn phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó có các sản phẩm thẻ được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Thẻ ATM ngân hàng TPBank là gì?

Thẻ ATM TPBank là thẻ thanh toán (thẻ ghi nợ – thẻ tín dụng) được phá hành bởi ngân hàng TPBank- Một trong những ngân hàng đi đầu về công nghệ tại Việt Nam cấp cho khách hàng sau khi mở tài khoản tại ngân hàng.

Thẻ ATM ngân hàng TPBank cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn như tiền điện, internet, vé máy bay… ngoài ra đối với các loại thẻ quốc tế cho phép khách hàng thanh toán các giao dịch online trong nước và nước ngoài rất nhanh chóng, tiện lợi.

Các loại thẻ ATM ngân hàng TPBank

Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ATM/ eCounter không in ảnh

Thẻ ATM/ eCounter có in ảnh

Thẻ ATM/ eCounter không in ảnh

Thẻ ATM/ eCounter có in ảnh

Thẻ ghi nợ quốc tế

TPBank Visa Cash Free hạng chuẩn

TPBank Visa Cash Free hạng vàng

TPBank Visa Cash Free Platinum

TPBank Visa Plus

Thẻ tín dụng quốc tế

Hạng Chuẩn:

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa chuẩn

Thẻ tín dụng TPBank Visa FreeGo

Hạng Vàng:

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa vàng

Hạng Bạch Kim:

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa Platinum

Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé

Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Club Privé

Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Mobifone- TPBank Visa Platinum

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM TPBank

An toàn: Đây là vấn đề mà khách hàng luôn luôn yên tâm tại ngân hàng và cũng là vấn đề quan trọng nhất.

Sinh lời: Khi bạn có khoản tiền không dùng đến để ở nhà thì sẽ không sinh lời. Nếu bạn gửi tại ngân hàng sẽ sinh lời hàng tháng. Vừa an toàn mà còn tiện ích.

Linh hoạt: Bạn có thể chuyển, nhận, thanh toán mọi lúc mọi nơi với một chiếc thẻ hoặc một chiếc điện thoại có internet có cài đặt Internet Banking.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Nhanh gọn, trả hóa đơn thông qua Internet banking (sử dụng không cần thẻ).

Dễ dàng quản lý và kiểm soát được toàn bộ những giao dịch chi tiêu của mình mọi lúc, mọi nơi thông qua: Internet Banking; dịch vụ Dịch vụ SMS chủ động; Bản sao kê hàng tháng; Bản tổng kết tài khoản thẻ hàng năm.

Bảo mật: công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế.

Thẻ ATM của ngân hàng TPBank cung cấp khá nhiều tiện ích và các ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng, trong đó có những tính năng cao cấp sẽ chỉ dành cho một số hạng thẻ cao như VISA Platinum.

Ưu đãi tới 50% chương trình TPBank Zone

Ứng tiền mặt linh hoạt với mức phí thấp nhất thị trường chỉ 3,59%

Phí giao dịch quốc tế thấp nhất thị trường chỉ 1,8 %

Nhận điểm thưởng cho mỗi 5000 VND chi tiêu bằng thẻ

Thanh toán trực tuyến an toàn với tính năng bảo mật 2 lớp 3D Secure.

Chấp nhận tại hơn 62.000 điểm giao dịch tại Việt Nam và hơn 30 triệu điểm giao dịch trên thế giới

Biểu phí dịch vụ ATM TPBank

Phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa TPBank

Phí phát hành thẻ lần đầu

Thẻ ATM/ eCounter không in ảnh: 50.000 VND

Thẻ ATM/ eCounter có in ảnh: 100.000 VND

Thẻ ATM/ eCounter không in ảnh (phát hành nhanh trong vòng 2 ngày làm việc): 100.000 VND

Thẻ ATM/ eCounter có in ảnh (phát hành nhanh trong vòng 2 ngày làm việc): 150.000 VND

Phí thay đổi hạng thẻ

Miễn phí

Phí phát hành thẻ ghi nợ quốc tế TPBank

Phí phát hành thẻ

Phí phát hành thay thế thẻ hết hạn

TPBank Visa Cash Free

Thẻ Chuẩn: 99.000 VND

Thẻ Vàng: 199.000 VND

Thẻ Platinum: 299.000 VND

TPBank Visa Plus:99.000 VND

Phí phát hành thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank Visa

Thẻ hạng chuẩn/vàng: Miễn phí

Thẻ hạng Platinum: 825.000 VND

Thẻ MobiFone – TPBank Visa Platinum: 990.000 VND

Thẻ FreeGo: Miễn phí

Thẻ hạng Signature (bao gồm loại thẻ plastic (nhựa) và loại thẻ metal (kim loại)): 1.990.000 VND

Thẻ hạng Signature – loại thẻ metal (kim loại) – phụ phí phát hành: 4.000.000 VND

Các hạng thẻ khác: Miễn phí

Thẻ hạng Signature loại thẻ plastic (nhựa): 990.000 VND

Thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard

Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Club Privé: 999.000 VND

Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé: 1.499.000 VND

Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Club Privé: 499.000 VND

Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé: 599.000 VND

Biểu phí phát hành thẻ ATM TPBank (chưa bao gồm VAT)

Điều kiện mở tài khoản ATM TPBank

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Nếu làm thẻ tín dụng: với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam tối thiểu 2 năm trở lên.

Độ tuổi: 22 – 59 tuổi (đối với nam) và 22 – 54 tuổi (đối với nữ).

Có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng TPBank

Có thể chịu trách nhiệm và quản lý hoạt động của tài khoản mở.

Nếu mở thẻ tín dụng: yêu cầu thu nhập 3 tháng gần nhất trên 5 triệu VND(nếu làm theo lương) hoặc có các tài sản đảm bảo như: sổ tiết kiệm, bảo hiểm…

Hồ sơ & Thủ tục khi làm thẻ ATM TPBank

Giấy yêu cầu phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ ( theo mẫu của TPBank)

Bản sao CMND/CCCD/Hộ khẩu (kèm theo bản chính để dễ dàng đối chiếu).

Sổ hộ khẩu/KT3 hoặc giấy tờ tạm trú có xác nhận của nơi bạn đang sinh sống

Hướng dẫn cách mở thẻ ATM TPBank

Mở thẻ ATM tại PGD ngân hàng

Nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện mở thẻ tín dụng TPBank, khách hàng có thể mở thẻ tín dụng TPBank theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng TPBank gần nhất

Bước 2: Vào quầy giao dịch, xuất trình giấy tờ cá nhân và yêu cầu mở thẻ tín dụng quốc tế TPbank

Bước 3: Khách hàng điền đủ thông tin theo mẫu và nộp lại cho nhân viên mẫu đơn mở thẻ

Bước 4: Nhân viên nhập thông tin liên hệ thống, báo cấp trên phê duyệt

Bước 5: Thông báo lại kết quả mở thẻ và trả lại giấy tờ cho khách hàng

Bước 6: Khách hàng đến lấy thẻ theo quy định của ngân hàng

Làm tại LiveBank

Không phải đến tận PGD ngân hàng để làm thẻ mất thời gian, đi đầu về công nghệ ngân hàng TPBank đã cho ra mô hình giao dịch trực tuyến khắc phục mọi yếu điểm đó là LiveBank.

Các bước mở tài khoản và làm thẻ ATM tại LiveBank như sau:

Bước 1: Hãy đến địa điểm giao dịch gần nhất có logo TPBank LiveBank (đã phủ sóng tại tất cả các TP tại Việt Nam với hơn 50 điểm giao dịch.

Bước 2: Chuẩn bị CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

Bước 3: Chọn lệnh mở tài khoản. Hệ thống sẽ kết nối với tư vấn viên để hướng dẫn cho bạn.

Bước 4: Máy có thể nhận diện chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (thẻ cứng), máy scan tiếp nhận thông tin rồi xử lý. Bạn làm theo hướng dẫn của tư vấn viên, nhập đầy đủ thông tin trên màn hình.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước trên, hệ thống sẽ đưa cho bạn lựa chọn phương thức nhận thẻ. Một là “Phát hành thẻ nhận ngay”, bạn có thể nhận thẻ ngay lập tức tại khe giao dịch. Hai là “Nhận thẻ tại chi nhánh TPBank”.

Với phương thức này, bạn có thể đăng ký địa điểm tại chi nhánh hoặc qua nhân viên giao dịch từ xa, lựa chọn địa điểm sao cho thuận tiện với bạn nhất. Giao dịch mở thẻ trên LiveBank là miễn phí.

Làm thẻ ATM TPBank bao lâu thì lấy được?

Thời gian này giao động từ 7-10 ngày làm việc. Ngân hàng sẽ cho bạn 1 giấy hẹn. Bạn cứ theo ngày ghi trong giấy đến nhận thẻ là được.

Lưu ý: Nên xem trước giờ làm việc của ngân hàng để trách việc chờ đợi tốn thời gian. Các ngày cuối tuần, lễ tết ngân hàng TPbank nghỉ đúng theo quy định của Nhà nước.

Lưu ý khi lần đầu nhận thẻ ATM TPBank

Kiểm tra toàn bộ thông tin trên thẻ đã chuẩn chưa.

Cần kích hoạt thẻ tạo mã PIN thẻ (trong vòng 24h khi khách hàng nhận được thẻ nếu không kích hoạt nhanh thẻ sẽ bị vô hiệu hóa).

TÌM HIỂU THÊM:

Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là tín dụng, bảo hiểm và Fintech, mình hi vọng những kiến thức trên website sẽ giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng một cách thông minh và hiệu quả nhất.