Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San Lincup Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Dùng Cốc Nguyệt San Lincup Từ Chuyên Gia

Nếu bạn đã trưởng thành, và đủ lớn để có kinh nguyệt thì bạn cũng đã đủ lớn đế sử dụng Cốc nguyệt san. Nhiều bạn gái trẻ đã sử dụng Lincup một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có một số bạn vẫn chứ biết cách dùng sao cho hiệu quả, hoặc bạn cần thêm một chút thời gian để làm quen với quá trình này.

Bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san lincup hiệu quả nhất cho những bạn nào chưa biết. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi quá hotline 0935.655.700.

Bước 1: Tiệt trùng cốc Lincup

Khi dùng cốc nguyệt san lincup, để đảm bảo an toàn bạn cần vệ sinh cốc lincup bằng nước sôi từ 3 – 5 phút. Hoặc có thể đặt cốc vào trong là vi sóng 3 – 5 phút để tiệt trùng.

Dùng ngay khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, rửa tay và cốc lincup thật sạch bằng xà bông nhẹ dịu không gây kích ứng cho da.

Bước 2: Gập cốc lincup theo hình phù hợp để đưa vào âm đạo

Bước 3: Đưa cốc nguyệt san lincup vào âm đạo để sử dụng

Bạn chọn tư thế thoải mái có thể ngồi trên bồn cầu hoặc ngồi xổm trong nhà tắm, Thả lỏng cơ âm đạo rồi từ từ đưa cốc lincup vào bên trong theo hường của xương cụt. Khi cốc lincup đã nằm bên trong rồi bạn từ từ thả lỏng chiếc cốc để miệng cốc mở rộng ra. Đặt cốc sao cho cuống cốc nằm ngay ngoài cửa mình mà không bị lộ ra ngoài.

Khi cốc lincup đã nằm gọn bên trong âm đạo thì bạn có thể nhẹ nhàng nhấn vào đáy cốc và xoay qua lại để chắc miệng cốc đã mở hoàn toàn và thực sự bám chắc bám chắc vào thành âm đạo.

Bạn ngồi tư thế thoái mái trên bồn cầu hoặc ngồi xổm trong nhà tắm giống với tư thế khi đưa cốc vào. Thả lỏng toàn thân và cơ âm đạo dùng lực để đẩy cốc lincup ra ngoài.

Loại bỏ lực hút của cốc bằng cách dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào thành cốc gần phía dưới cốc để cho không khí lọt ra ngoài.

Kết hợp vừa rặn và dùng ngón tay kẹp vào cốc, từ từ kéo cuống theo kiểu dích dắc ra ngoài, cần ấn nhẹ vào đáy cốc để làm lỏng sức bám của miệng cốc, khi cốc gần ra ngoài bạn kéo léo tháo ra để tránh dung dịch trong cốc tràn ra tay, đổ dung dịch đi, sau đó rửa sạch quay lại bước 1 đưa cốc vào lại bên trong cho đến hết kỳ kinh nguyệt.

Mẹo nhỏ với lần đầu tiên đeo cốc nguyệt san Lincup

Thứ nhất: Bạn cần thư giãn và từ từ đưa cốc vào, chọn những thời gian ở một mình để có thể tập trung mà không sợ bị làm phiền. Sau khi tắm xong chẳng hạn. Nếu tâm trí của bạn quá căng thẳng, cơ âm đạo sẽ co chặt lại gây khó chịu khi đưa cốc vào.

Thứ hai: Làm quen với cơ thể của mình, tìm hiểu khám phá chính cơ thể của mình luôn là một điều tốt. Dành một ít thời gian xác định vị trí cửa mình và thậm chí nên đưa ngón tay vào để xác định vị trí của cổ tử cung. Cảm giác nó kiểu giống như chóp mũi của bạn vậy. Biết vị trí cổ tử cung của mình sẽ giúp bạn dễ dàng đặt cốc đúng vị trí và không bị đưa vào quá sâu.

Thứ ba: Cần tập dùng cốc nguyệt san trong chu kì của bạn, Âm đạo sẽ linh hoạt hơn và trơn hơn. HOẶC…

Thứ tư: Hãy đặt thử cốc trước kì kinh của bạn, bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn dễ chịu hơn khi luyện tập một chút trước kì kinh nếu bạn sợ máu. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thêm gel bôi trơn dạng nước (water-base lubricant) để hỗ trợ đặt cốc dễ dàng hơn.

Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San Lincup Chính Xác Nhất

Cốc nguyệt san Lincup được thiết kế phù hợp với cả phụ nữ chưa sinh và đã sinh con. Đồng thời Lincup còn được thiết kế nhỏ hơn một số hãng trên thế giới để phù hợp với phụ nữ Châu Á.

Bước 1: Tiệt trùng cốc nguyệt san lincup

Bước 2: Gập cốc nguyệt san Lincup

Cách 1: Gập miệng cốc lại theo kiểu chữ C.

Cách 2: Gập theo hình chữ V

Ấn miệng cốc xuống cho đến khi viền cốc chạm đáy cốc. Sau đó cầm thân cốc và đút miệng cốc vào trước. Để hiệu rõ nhất bạn nên xem clip hướng dẫn cụ thể bên dưới.

Bước 3: Đưa Lincup vào sử dụng

Bạn ngồi thoải mái trên bồn cầu hoặc ở tư thế ngồi xổm trong nhà tắm. Thả lỏng cơ âm đạo rồi từ từ đưa lincup vào trong âm đạo theo hướng của xương cụt. Một khi lincup đã nằm bên trong rồi, bạn từ từ thả lỏng cốc để miệng cốc mở rộng ra, tiếp tục xoay cốc để cốc mở hẳn ra. Và đặt cốc sao cho cuống cốc ngay ngoài cửa mình mà không lộ ra ngoài.

Một khi Lincup ở bên trong rồi thì nhẹ nhàng nhấn vào đáy cốc và xoay qua lại để chắc miệng cốc đã mở hết hoàn toàn và bám chắc vào thành âm đạo.

Để chắc chắn Lincup đã mở hoàn toàn, bạn hãy đưa ngón trỏ quanh cốc hoặc kéo nhẹ phía dưới và cùng lúc đưa sang 2 bên. Nếu cốc không di chuyển tức là cốc đã bám chắc vào thành âm đạo. Bạn có thể vô tư hoạt động mà không hề có cảm nhận lincup ở bên trong.

Bước 4: Tháo lincup

Bạn ngồi thoải mái trên bồn cầu hoặc ở tư thế ngồi xổm trong nhà tắm. Thả lỏng toàn thân và dùng lực cơ âm đạo để đẩy lincup ra. Loại bỏ lực hút của cốc bằng cách ấn nhẹ vào thành cốc gần phía dưới đuôi cốc để cho không khí lọt ra ngoài. Vừa rặn vừa dùng ngón tay kẹp vào cốc, từ từ kéo cuống ra ngoài và ấn nhẹ đáy cốc để làm lỏng sức bám của miệng cốc, kéo cốc ra ngoài theo kiểu kéo dích dắc, khi cốc gần ngoài khéo léo tháo ra để dung dịch trong cốc không tràn ra tay, đổ dung dịch trong cốc đi, rửa sạch lại với nước rồi lại đưa vào trong.

Lời khuyên dành cho bạn

Trước mỗi lần tháo ra và cho lincup vào bạn nên dùng gel bôi trơn dạng nước trước khi đến kì để làm quen với cách sử dụng.

Lúc đưa cốc ra không được kéo thẳng trực tiếp cốc xuống. Vì lúc đưa cốc vào thì bản chất cốc như một giác hút, bạn phải làm mất hiệu lực hút của cốc, và cũng không được cầm đuôi cốc để lôi ra, đuôi cốc chỉ làm nhiệm vụ để dễ tìm thấy vị trí cốc ở đâu mà thôi.

Nên thay cốc sau 3 năm là tốt nhất vì quá trình sử dụng sẽ khiến cho bề mặt cốc không còn láng mịn

6 Bước Sử Dụng Cốc Nguyệt San Lincup Đơn Giản

Inforgraph – Hướng dẫn sử dụng chi tiết Lincup

Video hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san Lincup

Cách sử dụng cốc nguyệt san Lincup thật đơn giản phải không nào? Hy vọng qua những hướng dẫn trên các gái có thể áp dụng các bước trên để trải qua ngày kinh nguyệt thoải mái và tự tin.

Có 3 cách tiệt trùng với nước:

Cách 1: Tiệt trùng với nồi (bằng cách luộc cốc). Bạn luộc cốc trong khoảng 3 – 5 phút.

Cách 2: Tiệt trùng với Linshell (Cốc đựng chuyên tiệt trùng). Bạn đổ nước sôi vào Linshell rồi trùng qua cốc.

Cách 3: Tiệt trùng với lò vi sóng. Bạn đổ 2/3 nước vào cốc đựng tiệt trùng có Lincup, rồi cho quay trong lò vi sóng 3 – 5 phút. Sau đó Lincup đã sẵn sàng để sử dụng.

Một vài lưu ý khi đặt cốc nguyệt san Lincup vào

Đầu tiên bạn phải rửa thật sạch sẽ trước khi thao tác

Tiếp theo bạn hãy tìm một tư thế, vị trí thoải mái : Ngồi tư thế spuat nhẹ, ngồi lên bồn cầu hoặc ngác 1 chân lên bồn cầu.

Có 3 cách gấp cốc nguyệt san Lincup phổ biến nhất, hãy thử và tìm cách phù hợp nhất với mình.

Cách gập số 7: Bóp chặt thân cốc để tạo thành hình dẹp, gập miệng cốc tạo thành hình số 7 cố định thân cốc.

Cách gấp chữ C: Bóp chặt thân cốc, sau đó gập đôi lại thành chữ c.

Cách gập chữ V: Đây là cách gập được nhiều người lần đầu dùng cốc Lincup lựa chọn nhất. Ấn viền cốc xuống đến khi viền cốc chạm đáy, giữ chặt 2 mép cốc để chuẩn bị đưa vào âm đạo.

Xác định sai vị trí để đưa Lincup vào, cầm ngược cốc hướng cốc lên phía trên cửa mình, hay chọn nhầm kích thước sẽ dẫn đến việc đưa cốc không vào hoặc đặt sai vị trí.

Để đúng thao tác nhất, bạn từ từ đưa cốc Lincup đã được gập vào âm đạo, hướng miệng cốc tới xương cụt. Một khi cốc đã ở bên trong, sờ xung quanh thân cốc để kiểm tra độ bung mở của cốc và một tiếng bóc nhỏ là dấu hiệu cho biết cốc đã mở đúng cách.

Nhẹ nhàng giữ phần thân cốc hoặc xoay nhẹ các chiều theo hình dích dắc để đảm bảo cốc đã ở đúng vị trí. Nếu thấy lực kháng chân không thì bạn đã đặt cốc thành công.

Chú ý khi lấy cốc nguyệt san Lincup ra

Rửa sạch tay trước khi lấy cốc nguyệt san ra

Tìm một vị trí phù hợp nhất với bạn như lúc đưa cốc nguyệt san Lincup vào

Bạn không lên vội kéo ra ngay, không nên cầm cuống cốc dùng lực mạnh kéo bật ra thay vào đó hãy thoải mái với tư thế và dặn nhẹ cơ bụng để đẩy Lincup ra cho đến khi bạn chạm được đáy cốc rồi dùng ngón trỏ ấn nhẹ vào vào đuôi cốc để giải phóng lức hút. Sau đó lắc nhẹ cốc và kéo ra nhẹ nhàng

Đổ kinh dịch vào bồn cầu

Xử lý sau mỗi chu kỳ sử dụng Lincup

Bạn có thể làm sạch cốc bằng dung dịch vệ sinh Lincare sau đó tráng lại với nước sạch

Sau khi vệ sinh các bạn thực hiện lại bước 1 để tiếp tục dùng cốc nguyệt san Lincup

Ngày đèn đỏ Dot com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Claricup

Cốc nguyệt san Claricup là một trong những cốc nguyệt san phổ biến nhất tại Việt Nam và được đánh giá khá cao. Claricup là thương hiệu cốc kinh nguyệt đến từ Pháp, được sản xuất bởi công ty Claripharm. Việc sử dụng và bảo quản cốc Claricup cũng tương tự như các loại cốc khác.

TRƯỚC KHI SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN CLARICUP

Kiểm tra lỗ thông khí của cốc, đảm bảo các lỗ thông khí không bị tắc.

Rửa tay sạch sẽ và vệ sinh cốc bằng dung dịch vệ sinh Clarigyna.

Tiệt trùng cốc bằng cách đun sôi trong nước khoảng 15 phút hoặc sử dụng viên tiệt trùng Milton khi SỬ DỤNG LẦN ĐẦU TIÊN.

CÁCH ĐƯA CỐC NGUYỆT SAN CLARICUP VÀO CƠ THỂ

Rửa tay sạch trước khi cầm Claricup.

Gấp cốc nguyệt san Claricup theo kiểu gập miệng cốc (punch down) hoặc hình chữ U. Giữ chặt cốc giữa ngón tay cái và ngón trỏ sao cho càng gần đáy cốc càng tốt trong khi cốc vẫn được gập.

Dùng tay còn lại nhẹ nhàng tách môi âm đạo và đưa cốc Claricup tới vào sâu khoảng 1cm từ cửa âm đạo.

Từ từ thả lỏng tay và cốc Claricup sẽ tự động định vị chính xác vị trí của nó tại phần đáy của âm đạo. Không giống như tampons được đặt tại đỉnh của âm đạo.

CÁCH ĐỂ THÁO CỐC NGUYỆT SAN CLARICUP

Rửa tay sạch trước khi cầm Claricup.

Cốc Claricup nên được làm sạch mỗi 4 đến 8 tiếng, hoặc mỗi 2 đến 3 tiếng đối với lượng kinh nhiều hơn.

Ngồi thật thoải mái trên bồn cầu để tháo cốc Claricup (Claricup được giữ đúng ví trí bởi các cơ âm đạo. Nếu bạn căng thẳng, việc tháo cốc sẽ trở nên khó khăn hơn).

Tháo Claricup bằng cách nhẹ nhàng kéo thân cốc hoặc cuống cốc.

Để loại bỏ lực hút chân không: bóp nhẹ đáy cốc Claricup và đưa ngón tay của bạn vào dọc theo thân cốc, bạn có thể nghe âm thanh khi Claricup tách khỏi thành âm đạo.

Đổ dung dịch vào trong bồn cầu

Rửa sạch Claricup trước khi tái sử dụng hoặc sử dụng một cốc Claricup khác thay thế và đặt cốc đã sử dụng vào Claribox (đôi khi ở một số nhà vệ sinh, bạn không thể làm sạch Claricup một cách kín đáo).