Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vnpay Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Vnpay Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Vnpay Mới Nhất 22/03/2021

Bitcoin Vietnam News

VNPay là gì?

VNPay là một ứng dụng của Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) phát triển, được tích hợp sẵn trong ứng dụng MOBILE BANKING của các ngân hàng trên điện thoại di động và cho phép khách hàng sử dụng tính năng quét mã QR để thanh toán giao dịch.

Mobile Banking là gì?

Ứng dụng Mobile Banking (ngân hàng trên di động) do VNPAY nghiên cứu và phát triển. Ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động giúp khách hàng quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch tài chính và nhiều tiện ích gia tăng khác, phù hợp với hầu hết các dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng, hỗ trợ cài đặt trên cả 3 hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone.

Với Mobile Banking, khách hàng có thể thực hiện nhanh chóng các giao dịch với Ngân hàng như:

Xem thông tin tài khoản: liệt kê tài khoản, tình trạng tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch.

Chuyển khoản

Nạp tiền điện thoại, Mua mã thẻ

Thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, điện thoại, học phí

Mua hàng, thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, chuyển khoản nhanh bằng tính năng quét mã QR (QR Pay)

Đặt vé máy bay

Mua sắm trực tuyến VnShop

Đặt vé xe

Đặt vé tàu

Đặt phòng khách sạn

Mua vé xem phim

Mã QR là gì?

Mã QR là mã ma trận do VNPAY tạo ra và cấp cho đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng. Có 2 loại mã QR là:

QR Termial: dùng để định danh đơn vị chấp nhận thẻ và điểm chấp nhận thanh toán thuộc đơn vị đó

QR sản phẩm: QR sản phẩm để định danh đơn vị chấp nhận thẻ, điểm chấp nhận thanh toán và sản phẩm của đơn vị chấp nhận thẻ cung cấp. Tùy thuộc vào nhu cầu mà đơn vị chấp nhận thẻ có thể sử dụng QR Terminal hoặc QR sản phẩm hoặc cả 2 loại QR này.

Các ngân hàng sử dụng VNPay

Khách hàng muốn thanh toán thông qua VNPAY-QR cần phải có tài khoản tại các Ngân hàng đã triển khai dịch vụ thanh toán VNPAY-QR với VNPAY và sử dụng Mobile Banking của các Ngân hàng này. Danh sách các ngân hàng gồm có:

Các doanh nghiệp sử dụng VNPay

Giải pháp thanh toán VNPAY-QR phù hợp với mọi loại hình kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm doanh nghiệp bán hàng hóa, dịch vụ tại cửa hàng, bán qua mạng lưới phân phối trực tiếp hay bán hàng online (trên diễn đàn, mạng xã hội), gian hàng ảo (tờ rơi, tạp chí, poster…). Với mỗi một loại hình VNPAY sẽ có những giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp. Danh sách các doanh nghiệp gồm có:

Lĩnh vực

Tên cửa hàng/sản phẩm/website

Ăn uống

King BBQ, ThaiExpress, Buk Buk, Dolpan Sam, Hotpot Story, Khao Lao, Capricciosa Vietnam, Sushi Kei, Tasaki BBQ, Seoul Garden, Downtown Food, Truly Việt, Hotto, Maneki Neko Deli, Kanpai, VietStreet, Gyubox, My Way, My Way New Journey, WU FU JU, Hải sản Biển Đông, Yakimono, Gà 36, Cuốn n Roll, Món Huế, Home Cook, Food Center, Biển Nhớ, Chef Mamma’s…

Thời trang

GenViet, Canifa, Bò Sữa BOO, Thời Trang White Ant, Elise, Pantio, Adam Store, 20 Again, Owen, Ojeans, Winny, MYM, K’s Closet, JM, Oz Homeland, VERA, Jockey Vietnam, WOW Fashion, Misaki Vietnam, J.BUSS, YODY, Eva de Eva, Nexxi, DINO SHOP, Couple Tx, An Phước, FLD VietNam, TNG Fashion, Phan Nguyễn, Mattana, Aristino, Bella Moda, Jon Henry, Khánh Anh Kids, Siêu thị Shop Trẻ Thơ, Hệ thống siêu thị mẹ và bé TutiCare…

Chuỗi siêu thị điện máy, điện thoại, đồng hồ

Siêu thị điện thoại di động Nhật Cường Mobile, Hệ thống siêu thị điện máy MediaMart, Hệ thống cửa hàng Galle Watch, Cửa hàng điện thoại di động Anh Nguyet Mobile, Siêu thị điện máy DigiCity, Chuỗi siêu thị ShopDunk, Hệ thống cửa hàng đồng hồ Đăng Quang Watch, Hệ thống showroom Phúc Anh, Siêu thị điện máy Nguyễn Kim (Áp dụng khi khách hàng mua trên website https://www.nguyenkim.com/)…

Chuỗi siêu thị ngành hàng khác

Hệ thống cửa hàng Thế Giới Nệm, Hệ Thống Cửa hàng Trái cây tươi Klever Fruits, Hệ thống phân phối Hồng Lam, Nhà sách Trí Đức, Cửa hàng – Tinh dầu thiên nhiên Ha Eva, Cửa hàng bánh ngọt Anh Hòa Bakery, Công ty CP V-Food Việt Nam (Luôn Tươi Sạch), Hệ thống bán lẻ nệm và chăn ga gối VUA NỆM, Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch SÓI BIỂN, Hệ thống Salon tóc 30SHINE…

Giao thông Vận tải

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Đường sắt Việt Nam, Taxi G7, Taxi ABC…

Viễn thông

FPT, MobiFone, VinaPhone…

Hệ thống phòng giao dịch

Công Ty Du Lịch Vietravel, Công Ty Cổ Phần Hanoi Redtours, Công ty CP Phát triển dịch vụ nhà sạch HMC, Trung tâm Anh Ngữ AMES, Trường nhạc ERATO…

Chuỗi cửa hàng cafe

Helio, Gemini Café, Phúc Long, Thức Coffee…

Mức phí dịch vụ

DỊCH VỤ VNPAY-QR:

Thẻ/TKNH nội địa/Ví điện tử: 0,88% Giá trị GD

Thẻ quốc tế: 2,2% Giá trị GD

DỊCH VỤ CỔNG THANH TOÁN:

Thẻ/TKNH nội địa/ Ví điện tử: 1,1% Giá trị GD + 1.650VND

Thẻ quốc tế: 2,75% Giá trị GD + 2.500VND

*Cho mỗi giao dịch thành công (đã bao gồm VAT)

VNPay không thu phí tích hợp ban đầu cho website thương mại điện tử, tất cả được miễn phí hoàn toàn và không mất phí hàng tháng để duy trì dịch vụ cổng thanh toán.

Cách sử dụng VNPAY

Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng MOBILE BANKING trên ngân hàng mà bạn sử dụng

Bước 2: Chọn tính năng QR Pay tích hợp sẵn trong ứng dụng

Bước 3: Quét mã VNPAY QR để thanh toán

Bước 4: Nhập số tiền và xác minh giao dịch

Kết luận

Vnpay Qr Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Vnpay Qr

VNPAY QR là một trong những ứng dụng thanh toán trực tuyến tốt nhất hiện nay bên cạnh Momo, Viettel Pay… Với những ưu điểm của mình, VNPay QR ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng để hạn chế sử dụng tiền mặt khi chi trả hóa đơn.

VNPAY QR là một giải pháp thanh toán trực tuyến được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam được tích hợp tính năng QR PAY trên ứng dụng di động của các ngân hàng để thanh toán.

Thời gian qua, VNPAY QR được nhắc đến rất nhiều vì đây là một tiện ích được nhiều người kinh doanh lựa chọn. Việc thanh toán online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ VNPAY QR.

Việc thanh toán qua VNPAY QR sẽ được liên kết với ứng dụng Mobile Banking. Khi có nhu cầu thanh toán các dịch vụ như mua sắm, nhà hàng, khách sạn, taxi,… các bạn chỉ cần đăng nhập và sử dụng camera quét mã QR mà không cần đến tiền mặt.

Ưu điểm khi thanh toán qua cổng VNPAY QR

VNPAY QR là gì? Tại sao thời gian qua lại có nhiều người sử dụng tiện ích này như vậy? Đó là vì những tiện ích và ưu điểm mà giải pháp thanh toán này mang lại cho khách hàng của mình.

Cổng thanh toán VNPAY QR đem đến nhiều giải pháp vượt trội, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bằng cách phát triển công cụ thanh toán trực tiếp thuận tiện, đơn giản dành cho khách hàng và doanh nghiệp với đa dạng quy mô và hình thức kinh doanh.

Chỉ cần là thành viên sử dụng dịch vụ Mobile Banking của các ngân hàng có hỗ trợ tính năng quét mã VNPAY QR là đã có thể thay toán sử dụng dịch vụ tiện ích do VNPAY QR cung cấp.

Ngoài giải pháp vượt trội, mã VNPAY QR còn giúp doanh nghiệp cũng như khách hàng cảm nhận được sự thỏa mãn bằng phương thức thanh toán đơn giản, dễ dàng, thay đổi thói quen tiêu dùng như cách tiêu tiền mặt truyền thống.

Đối với doanh nghiệp, VNPAY QR giúp doanh nghiệp có thêm phương thức thanh toán, tiếp cận thêm nhiều khách hàng, được hỗ trợ truyền thông và tăng doanh thu về cho doanh nghiệp.

VNPAY QR ra đời đến nay đã được khoảng 10 năm với sự liên kết tới hơn 40 ngân hàng, các tổ chức thanh toán tại Việt Nam và quốc tế. Chính vì vậy, VNPAY QR tại Việt Nam là đối tác tin cậy và uy tín cho các đơn vị và tập đoàn lớn.

Được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, VNPAY QR cung cấp giải pháp cho nhiều ngân hàng, đồng thời cùng 50.000 doanh nghiệp đưa ra nhiều giải pháp thanh toán đa dạng, tiện lợi và hiện đại.

Các ngân hàng có thể liên kết với VNPay QR

Hướng dẫn đăng ký VNPAY QR nhanh nhất

Hướng dẫn đăng ký VNPAY QR với khách hàng Cá nhân

Với các khách hàng cá nhân khi muốn sử dụng dịch vụ VNPAY QR, các bạn chỉ cần sở hữu một tài khoản ngân hàng có cài Mobile Banking của ngân hàng đó, sau đó đăng nhập quét mã là đã có thể thanh toán thành công.

Hướng dẫn đăng ký VNPAY QR với khách hàng là Doanh nghiệp

Nếu các bạn muốn đăng ký VNPAY cho doanh nghiệp, điều kiện cần là doanh nghiệp của bạn phải cung cấp các hàng hoá dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam. Đồng thời có giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy thành lập Quỹ, hiệp hội,…

Nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, các bạn có thể tiến hành đăng ký VNP QR cho doanh nghiệp theo quy trình sau:

Bước 1: Đơn vị kinh doanh đăng ký thanh toán chuẩn bị hồ sơ cho Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam và gửi bản sao giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận kinh doanh/Giấy thành lập hiệp hội.

Bước 2: Công ty sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ của doanh nghiệp.

Bước 3: Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, hai bên sẽ cùng ký kết hợp đồng.

Bước 4: Nhân viên của VNPAY QR sẽ đến và thực hiện kết nối kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng cho khách hàng.

Bước 5: Doanh nghiệp thử nghiệm và triển khai.

Hướng dẫn thanh toán qua VNPAY QR

Việc sử dụng VNPAY QR đang ngày càng phổ biến tại nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ, khách sạn, dịch vụ taxi,… Chính vì vậy, thao tác thanh toán chính xác qua VNPAY QR như thế nào là rất quan trọng.

Thanh toán VNPAY-QR bằng ứng dụng ngân hàng

Cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking của một trong các ngân hàng có tích năng tính năng quét mã QR.

Bước 2: Chọn tính năng QR PAY để thanh toán bằng mã QR.

Bước 3: Quét mã VNPAY QR được đặt tại các địa điểm thanh toán dịch vụ, sản phẩm.

Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán, sau đó xác minh bằng cách nhập mật khẩu, Face ID hoặc vân tay để hoàn tất giao dịch thanh toán.

Thanh toán VNPAY-QR bằng ứng dụng VinID

Bước 1: Tải app VinID về điện thoại và thực hiện đăng ký/đăng nhập theo hướng dẫn trên hệ thống

Bước 2: Chọn Ví của tôi ngoài màn hình ứng dụng

Bước 3: Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết theo danh sách trên màn hình

Bước 4: Đọc kỹ các quy định và nhập thông tin thẻ ngân hàng theo hướng dẫn

Thanh toán VNPAY-QR tại Thế giới di động

Khi mua hàng tại TGDD khách hàng cũng có thể thanh toán hóa đơn bằng VNPay-QR theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn 1 sản phẩm bất kỳ của Thế Giới Di Động và bấm vào nút MUA NGAY.

Bước 2: Đăng ký thông tin cá nhân mua hàng và nhấn vào mục THANH TOÁN ONLINE.

Bước 3: Bạn hãy chọn mục Thanh toán qua QRCode.

Bước 4: Chọn một trong các ngân hàng giao dịch để bạn xác nhận và hoàn tất thủ tục thanh toán.

VNPAY QR đem lại rất nhiều tính năng tiện ích giúp người dùng là khách hàng cũng như doanh nghiệp có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hi vọng qua những giải đáp về VNPAY QR là gì cũng như hướng dẫn cách đăng ký, thanh toán, các bạn đã biết cách sử dụng tiện ích này một cách dễ dàng!

Thông tin được biên tập bởi: chúng tôi – wensite tư vấn vay thế chấp ngân hàng tốt nhất!

Techcombank Có Dùng Vnpay Không? Hướng Dẫn Cách Liên Kết.

VNPay là dịch vụ do công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam phát triển nhằm hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh chóng qua tính năng QR pay, thanh toán các hóa đơn được tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng

Hiện nay đây là dịch vụ hỗ trợ thanh toán nhanh, bạn không cần nhập số tài khoản hay tìm số tài khoản của đơn vị nhân mà chỉ cần quét mã QR của đơn vị đó và nhấp số tiền cần thanh toán là xong. VNPay hiện đang được phát triển trên hệ thống của hơn 30 ngân hàng trên cả nước. Bên cạnh quét mã để giao dịch thanh toán qua mã QR code thì các ứng dụng Mobile banking còn hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện, nước, cáp…

Tạo sao nên thanh toán qua VNPay

Việc thanh toán qua VNPay chỉ là hình thức bên ngoài, thực ra đó cũng chỉ là một hình thức thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, nhưng thay vì bạn nhập số tài khoản của bên đơn vị nhận thanh toán thì giờ đây chỉ cần quét mã của đơn vị đó và nhập số tiền vào là xong xuôi, thay vì chạy đến những đơn vị để thanh toán hóa đơn thì:

Chỉ cần sử dụng Mobile Banking của ngân hàng: hiện nay tất cả các ngân hàng đều phát triển ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại, hỗ trợ thanh toán nhanh mọi lúc mọi nới chỉ với chiếc điện thoại thông minh. Vậy nên nó vô cùng tiện lợi cho người có tài khoản ngân hàng

Thanh toán nhanh chóng, đơn giản bảo mật, an toàn cấp cao: Bên cạnh phương thức thanh toán bằng số thẻ, số tài khoản thì thanh toán bằng mã QR có nhiều điểm lợi hơn đó là không nhập sai, thiếu hoặc nhầm số tài khoản, bỏ qua công đoạn chọn ngân hàng…vậy nên không mất quá nhiều thời gian. Mỗi mã QR chỉ có duy nhất, không quá quét nhầm lẫn hay bị lừa đảo.

Nhiều điểm, kênh thanh toán trên cả nước chấp nhận hình thức này: Hơn 23.000 điểm thanh toán và 17 ngân hàng liên kết mã QR , hơn 40 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiêu dùng sinh hoạt nên mọi người có thể thanh toán bất kỳ ở đơn vị nào.

Thanh toán nhiều nơi: Ngân hàng, cửa hàng , nhà hàng, khách sạn, sản phẩm, ấn phẩm, hệ thống kênh online

Có kênh thanh toán online trên các fanpage, wesite thương mại điện tử…nhanh chóng, tiện lợi và an toàn

Ngân hàng nào có liên kết VNPay

Hiện nay VNpay hỗ trợ khách hàng dùng thẻ ATM ngân hàng sử dụng Mobile banking để thanh toán các hóa đơn như điện, nước, cáp truyền hình, mạng Internet…vậy thì ngân hàng nào có tính năng này.

Hiện tại hệ thống hơn 40 ngân hàng trong cả nước đều có liên kết với VNpay để hỗ trợ dịch vụ thanh toán hóa đơn tại nhà nhanh chóng qua ứng dụng điện thoại di động. Với 40 ngân hàng đó thì chỉ có một số ngân hàng là có ứng dung hỗ trợ thanh toán bằng mã QR Pay.

Ngân hàng nào hỗ trợ thanh toán bằng VNPay-QR

Hiện có 33 ngân hàng liên kết với công ty thanh toán Việt Nam, bao gồm những ngân hàng sau:

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Viettinbank

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng VIB

Ngân hàng quân đội MB bank

Ngân hàng Vp bank

Ngân hàng Indovina – IVB

Ngân hàng Nam Á Bank

Ngân hàng NCB

Ngân hàng Eximbank

Ngân hàng quốc tế – VIB

Ngân hàng Sài Gòn – SCB

Ngân hàng Viet Capital DIGI Bank

Ngân hàng MSB

Ngân hàng Tp Bank

Ngân hàng MB

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng SHB

Ngân hàng Việt Á Bank

Ngân hàng Shinhan bank

Ngân hàng số Ví Việt

Ngân hàng PV Combank

Ngân hàng Seabank

Ngân hàng Sài Gòn Bank

Ngân hàng Bắc Á Bank

Ngân hàng OCB

Ngân hàng HD Bank

Ngân hàng ABBank

Ngân hàng Vietbank

Ngân hàng ACB

Ngân hàng Wooribank

Ngân hàng Ocean bank

Techcombank liên kết VNPay không

Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam – Techcombank hiện không có liên kết dịch vụ VNPay nhưng lại có thể thanh toán hóa đơn và mua hàng trực tuyến một cách nhanh chóng. Nói dễ hiểu là tài khoản ngân hàng Techcombank có thể tiến hành thanh toán:

Hóa đơn nước

Hóa đơn điện

Hóa đơn di động trả sau

Hóa đơn Internet

Hóa đơn điện thoại cố định

trên ứng dụng của VNPay nhưng trên app Mobile banking của ngân hàng thì không hỗ trợ tính năng của VPpay vì ngân hàng không có liên kết với đơn vị này để thực hiện các chức năng thanh toán.

Techcombank có thanh toán mã QR pay không

Tuy có liên kết với VNPay nhưng ngân hàng Techcombank chỉ hỗ trợ các phương thức thanh toán :

Thanh toán qua tài khoản thẻ ngân hàng

Thanh toán qua thẻ quốc tế

Còn với phương thức thanh toán bằng mã QR pay thì không có, trên các tính năng của ứng dụng Moile banking của đơn vị này vẫn chưa có dịch vụ này

Hướng dẫn liên kết ngân hàng Techcombank với VN Pay

Có một vấn đề ở đây đó là với cương vị là người dùng thẻ, dùng Mobile banking Techcombank bạn không được hỗ trợ tự đăng ký hay liên kết tài khoản của mình với VNPay để thanh toán. Việc đăng ký liên kết phải do ngân hàng Teccombank thực hiện, vì đây là đơn vị phát hành, quản lý Mobile Banking ngân hàng. Để liên kết thành công thì ngân hàng Techcombank cần:

Đăng ký với công ty thanh toán Việt Nam

Ký hợp đồng giữa VN Pay với ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank và VNPay tiến hành tích hợp triển khai, đưa tính năng vào ứng dụng của ngân hàng

Tiến hành sử dụng.

Nhưng hiện tại vẫn chưa nhận được thông báo nào của ngân hàng Techcombank về kế hoạch triển khai dịch vụ này. Vậy nên những tài khoản Techcombank hãy vui lòng chờ đợi, chắc chắn trong thời gian tới ngân hàng sẽ có kế hoạch triển khai, vì thanh toán bằng mã QR code là xu hướng hiện nay của hệ thống thanh toán thế giới và trong nước.

Cách thanh toán qua Mobile Banking Techcombank

Mobile banking Tecombank hỗ trợ thanh toán nhanh qua số tài khoản ngân hàng trong và ngoài hệ thống, có thể thanh toán khi mua hàng hóa, khi đi thanh toán hóa đơn siêu thị hay bất kỳ một hóa đơn dịch vụ nào.

Thanh toán bằng cách chuyển tiền qua Mobile Banking

Do không có mã QR để quét hoặc đơn vị thanh toán không hỗ trợ thanh toán qua mã QR thì mọi người tiến hành thanh toán nhanh như sau:

Đăng nhập tài khoản Mobile Banking trên app điện thoại

Chọn vào chuyển tiền ( Tùy chọn ngân hàng hưởng/ ngân hàng nhận thanh toán có tài khoản ngân hàng nào) theo nhu cầu của bên thanh toán.

Nhập số tài khoản và kiểm tra ( Kiểm tra có đúng là tên chủ tài khoản bên đơn vị thanh toán cấp hay không)

Nhập số tiền thanh toán

Nhập nội dung giao dịch

Nhập mã xác thực mã OTP để xác nhận giao dịch

Thanh toán thành công

Như vậy bạn có thể thanh toán nhanh chóng qua số tài khoản chỉ trong 3 -5 phút, tuy không nhanh như quét mã Code nhưng đây là cách thanh toán nhanh nhất hiện nay của ngân hàng Techcombank. Bằng phương thức bày thì việc thanh toán online cũng dễ dàng hơn, mọi người không nhất thiết chờ vào việc quét mã.

Thanh toán nhanh qua thuê bao di động trên Banking

Với cách này thì nhanh chóng hơn, hỗ trợ cho các đơn vị kinh doanh không có tài khoản ngân hàng, không có mã QR thì có thể áp dụng, để thực hiện tiến hành như sau:

Đăng nhập Mobile Banking trên điện thoại

Nhập số điện thoại chuyển tiền, số tiền cần chuyển và ngân hàng sẽ cấp cho bạn một mã nhận tiền

Thông báo cho người nhận mã nhận tiền đó và đến ngân hàng chi nhánh Techcombank bất kỳ để nhận tiền của mình.

Lưu ý: Số điện thoại chuyển đó phải được đăng ký chính chủ, vẫn đang hoạt động bình thường không bị khóa hay bị mất. Như vậy sẽ khó khăn trong quá trình nhận tiền.

Thanh toán bằng VNPay qua ngân hàng mất phí không

Thanh toán nhanh qua VNpay nhiều người thắc mắc có mất phí hay không, câu trả lời là có nha mọi người. Nhưng mức phí có sự khác nhau nếu như sử dụng phương thức khác nhau.

Phí thanh toán qua VN Pay – QR offline

Khi mọi người mua sắm online mà thanh toán bằng cách quét mã QR online trên trang website hay fanpage thì có mức phí như sau:

Thanh toán bằng thẻ nội địa, tài khoản ngân hàng, ứng dụng Mobile Banking, ví điện tử mất 0.88%/giá trị giao dịch

Với thẻ quốc tế thì phí là 2,2% giá trị giao dịch

Phí thanh toán qua VNpay – QR online

Thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại bằng cách scan mã trên bảng nhân viên thu ngân đưa thì phí như sau:

1,1% + 1.650 VNĐ giá trị giao dịch: Với hình thức thanh toán bằng thẻ nội địa, tài khoản ngân hàng, ví điện tử , ứng dụng Mobile banking

2,4% + 2.500 VNĐ giá trị giao dịch : Hình thức thanh toán bằng thẻ quốc tế

Đây là mức phí mà các tài khoản phải chịu khi thanh toán qua dịch vụ VNPay – QR, còn đối với ngân hàng Techcombank chưa hổ trợ thì không có một mức phí nào cả.

Cách đăng ký Mobile Banking Techcombank

Đăng ký Mobile Banking tại chi nhánh ngân hàng: Với cách này bạn chỉ cần đến trực tiếp các chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để đăng ký.

Đăng ký Mobile Banking Techcombank online: Truy cập địa chỉ chúng tôi và vào chức năng Đăng nhập tài khoản trực tuyến và chọn vào đăng ký bằng cách nhập các thông tin yêu cầu một cách chính xác cho ngân hàng.

Với việc đăng ký Mobile banking Techcombank được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, ngoài thanh toán trực tuyến mọi người có thể quản lý tài khoản của mình một cách hiệu quả, an toàn. Lưu ý phí dịch vụ duy trì Mobile banking hàng tháng là 9 nghìn đồng.

Vn Pay Là Gì? Cách Đăng Ký, Sử Dụng Và Thanh Toán Vnpay

VN Pay là gì? VNPay là một công cụ thanh toán trực tuyến được công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam cung cấp khi tích hợp tính năng QRPay trên ứng dụng di động của các ngân hàng. Phần mềm thanh toán này cho khách hàng thanh toán hóa đơn nhanh chóng khi mua sắm bằng cách sử dụng camera trên điện thoại để quét mã QR.

VNQRPay được tích hợp nhiều dịch vụ như ví điện tử Smart, nạp tiền điện thoại VNTopup, thanh toán hóa đơn VNPayBill,….

Là mã vạch ma trận, dạng mã vạch 2 chiều được phát triển bởi VN Pay. Khi thanh toán tại các trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi bạn chỉ cần quét mã QR là việc thanh toán diễn ra nhanh chóng.

Bên cạnh việc tìm hiểu về khái niệm VNPAY QR là gì thì bạn cũng cần phải hiểu được các đặc điểm nổi bật của ứng dụng để bạn có thể khai thác hết những tiện ích mà ứng dụng này đem lại. Khi thanh toán bằng VNPAY sẽ đem tới nhiều lợi ích cho bạn, đó là:

Giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu bằng cách phát triển công cụ thanh toán trực tuyến tiện lợi dành cho khách hàng và doanh nghiệp với sự đa dạng về quy mô và hình thức kinh doanh.

Để sử dụng ứng dụng này bạn chỉ cần là thành viên sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng có hỗ trợ tính năng quét mã VN Pay khi thanh toán.

Đơn giản hóa hình thức thanh toán, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi không mang theo theo tiền mặt; từ đó thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt.

VN QRPAY giúp cho các doanh nghiệp có thêm phức thức thanh toán, tiếp cận thêm nhiều khách hàng, hỗ trợ về mặt truyền thông và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

VNPAY trở thành đối tác tin cậy của nhiều đơn vị, doanh nghiệp lớn. Được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, cung cấp giải pháp cho nhiều ngân hàng; đưa ra nhiều giải pháp thanh toán đa dạng, hiện đại và tiện lợi hơn.

Mọi thông tin đăng ký, đăng nhập tài khoản được bảo mật tuyệt đối, ít gặp phải tình trạng bị lộ thông tin khi thanh toán qua thẻ.

Với các đơn vị có nhiều chi nhánh, mỗi điểm sử dụng một mã QR khác nhau giúp ích cho việc kiểm tra, quản lý thu hơn so với hình thức trước đây. Ứng dụng phù hợp với cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

VNPayQR được tích hợp trên hầu hết các thiết bị trên ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng. Để sử dụng, bạn chỉ cần sở hữu tài khoản/thẻ ngân hàng sau đó tải ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng đó về, đăng nhập là có thể bắt đầu sử dụng.

Khách hàng là các tổ chức doanh nghiệp

Để trở thành đối tác, sử dụng dịch vụ thanh toán VN Pay doanh nghiệp, công ty cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện đó là:

Là đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ hợp pháp tại thị trường Việt Nam

Có giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy thành lập quỹ,….

Khi đáp ứng được đủ các yêu cầu trên, đơn vị thực hiện kết nối với VNPay theo trình tự sau:

Bước 1: Công ty, doanh nghiệp của bạn chuẩn bị hồ sơ và gửi tới Công ty CP giải pháp Thanh toán Việt Nam. Hồ sơ gồm có các loại giấy tờ được VN Pay quy định.

Bước 2: Sau khi đăng ký và nộp hồ sơ, VN Pay sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ.

Bước 3: Nếu như hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, 2 bên sẽ ký kết hợp đồng. Trong trường hợp thiếu, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn để bổ sung.

Bước 4: Doanh nghiệp sẽ thử nghiệm và triển khai.

Cách sử dụng VNPay để thanh toán hóa đơn mua sắm vô cùng đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tải và đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking trên CH Play hoặc AppStore.

Bước 2: Chọn tính năng QR Pay trong ứng dụng.

Bước 3: Quét mã VNPay để thanh toán

Bước 4: Nhập số tiền và mã xác minh của giao dịch.

Khi sử dụng cổng thanh toán VNPay bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, chọn QR Pay rồi quét mã trên hóa đơn hoặc quầy thanh toán. Chỉ trong vài giây, hệ thống sẽ nhanh chóng cung cấp các thông tin tương ứng của giao dịch để bạn xác nhận và hoàn tất thủ tục thanh toán.

Khách hàng nên đến trực tiếp trụ sở hoặc chi nhánh để thực hiện các công việc đăng ký, tạo tài khoản và được nhân viên hướng dẫn cách sử dụng VNPay lần đầu tiên. Điều này, hạn chế được tình trạng giả mạo, nâng cao tính bảo mật.