Top 1 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Yến Mạch Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Yến Mạch Quaker Trong Làm Đẹp

Sáng nay Bà Hương có viết 1 bài giới thiệu về Yến mạch là gì? và vai trò của yến mạch trong việc làm đẹp Như đã hứa hồi sáng, tối nay Bà Hương sẽ hướng dẫn các bạn và các chị em vài cách sử dụng yến mạch trong việc làm đẹp Một số cách sử dụng yến mạch hiệu quả:

Rửa mặt: Bằng bột yến mạch với nước ấm đều đặn mỗi ngày có thể giúp làn da bạn sáng mịn, đều màu 😀

– Hòa bột yến mạch vào nước ấm thành một hỗn hợp sền sệt.

– Làm ướt mặt bằng nước ấm rồi thoa hỗn hợp lên khắp mặt.

– Vừa thoa vừa massage nhẹ nhàng theo hình vòng tròn trong khoảng 5-10′ sau đó rửa mặt bằng nước ấm

Nước ấm giúp làm giãn nở các lỗ chân lông, trong khi bột yến mạch sẽ thanh tẩy da, nhẹ nhàng lấy đi lớp áo cũ của da để loại bỏ mọi bụi bẩn, các dưỡng chất thấm sâu vào da nuôi da khỏe mạnh, mềm mại, sáng mịn, săn chắc, ngăn ngừa và trị mụn.

Ngoài việc sử dụng bột yến mạch pha với nước ấm để rửa mặt hàng ngày bạn còn có thể dùng để tắm thay xà phòng cũng như dùng để tẩy trang thay các dung dịch tẩy trang bạn thường dùng.

Tẩy tế bào chết cho da mặt và toàn thân: 2-3 lần/tuần. Có thể kết hợp bột yến mạch với: 1. Mật ong:

– Trộn bột yến mạch với mật ong thành 1 hỗn hợp sền sệt.

– Thoa hỗn hợp lên da và massage theo hình vòng tròn từ 15-20′ rồi tắm lại với nước sạch.

– Trộn đều bột yến mạch với đường và cho một ít dầu oliu vào để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

– Thoa hỗn hợp này lên toàn bộ cơ thể và massage nhẹ nhàng rồi tắm lại bằng nước ấm.

Trong đường có axit glycolic thuộc nhóm axit alpha hydroxyl tự nhiên, có tác dụng làm bong tróc tế bào chết, giúp da trở nên mềm mại, mịn màng và sáng hơn.

Dầu oliu chứa vitamin A và E cũng như một số polyphenol khác có thể làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp độ ẩm cho da.

– Nghiền nát một quả chuối tươi, sau đó cho bột yến mạch và sữa tươi không đường đã được đun ấm vào, trộn đều hỗn hợp này.

– Rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp lên mặt và để trong vòng 15 phút, sau đó làm sạch lại mặt bằng nước ấm.

Trong chuối có chứa các axit tự nhiên cũng giúp làm bong tróc các tế bào chết và dưỡng ẩm cho da.

Cho 1 ít bột yến mạch và nước vào nồi đun lên. Khi yến mạch đã ấm thì tắt bếp và dùng tay bóp nhẹ bột để nó thành hỗn hợp nhão. Dùng hỗn hợp nhão đó thoa lên mặt trong lúc nó còn âm ấm, đắp trong khoảng 10′ hoặc chờ đến khi nó nguội rồi rửa mặt bằng nước ấm.

+ Với người da bị mụn viêm có thể thêm 1 ít muối biển vào hỗn hợp trong khi đang đun.

+ Với người da dầu cho thêm vài giọt nước cốt chanh, chỉ vài giọt thôi, nếu quá nhiều sẽ làm khô da.

+ Yến mạch có tác dụng dưỡng ẩm nên da khô không cần cho thêm bất cứ thành phần nào khác vào hỗn hợp.

– Trộn bột yến mạch với lòng đỏ trứng theo một liều lượng hợp lý để hỗn hợp có độ sánh vừa đủ.

– Thoa hỗn hợp lên mặt và giữ trong 20′ rồi rửa mặt lại với nước ấm.

– Rửa mặt với bột yến mạch hàng ngày là 1 trong những cách dưỡng ẩm tự nhiên cho da.

– Hoặc bạn có thể pha bột yến mạch với sữa tươi và đắp mặt trong khoảng 30′

– Ngoài ra có thể kết hợp bột yến mạch với mật ong và đắp mặt trong khoảng 30′. Mật ong ngoài tác dụng dưỡng ẩm còn giúp da mặt giảm nếp nhăn 1 cách hiệu quả.

Yến mạch có tác dụng tẩy trắng da an toàn cho các bạn gái. các bạn có thể cảm nhận được hiệu quả của nó sau lần sử dụng đầu tiên.

– Cho lòng trắng trứng, sữa chua và mật ong vào bát, đánh đều lên đến khi nổi bọt thì cho yến mạch vào.

– Đắp lên mặt, đợi từ 20 – 30 phút cho mặt nạ khô hẳn, rửa lại mặt bằng nước ấm.

– Sử dụng tối đa 2 lần/tuần.

– Trộn một lượng vừa đủ bột yến mạch với nước chanh (nước cốt chanh pha với nước theo tỉ lệ 1:1)

– Lấy hỗn hợp này bôi lên mặt, cổ hoặc những vùng da bị cháy nắng khiến bạn bỏng rát, khó chịu.

– Hỗn hợp này sẽ làm dịu đi vùng da bị cháy nắng, có tác dụng đối với cả những vết thâm đen.

– Tránh không dùng hỗn hợp này sau khi tẩy tế bào chết, bởi nó sẽ mài mòn da mặt của bạn. Chỉ nên dùng 1 hoặc 2 lần/tuần.

– Với tác dụng của chanh, da của bạn sẽ cảm thấy hơi căng và ngứa râm ran. Cảm giác này sẽ tan biến dần nếu bạn rửa mặt bằng nước ấm.

– Nếu bạn cần đi đâu đó gấp mà mái tóc chưa kịp gội lại đang đổ dầu, bóng nhờn thì có thể dùng lược chải một ít bột yến mạch (được xay không quá vụn) từ gốc tới ngọn.

– Vò tóc với bột yến mạch một chút rồi lấy lược mắt thưa chải lại thật sạch và lấy máy sấy sấy qua. Yến mạch sẽ hút hết dầu bẩn trên mái tóc của bạn.

Trước khi bạn dùng bột yến mạch để trộn thành hỗn hợp đắp mặt nạ hay tẩy tế bào chết cho mặt hoặc body, hãy ngâm bột yến mạch vào nước ấm, để bột yến mạch nở ra rồi mới sử dụng.

Yến mạch rất lành tính nên phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

****** Kết quả của bài chia sẻ hoặc do sản phẩm mang đến tùy thuộc vào cơ địa của từng người! ******

Cách Sử Dụng Bột Yến Mạch

Yến mạch là một trong số ít những loại thực phẩm đa dụng có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bột yến mạch ăn liền, yến mạch nguyên hạt và yến mạch cán vỡ có thể dùng đẻ làm rất nhiều món ăn ngon như cháo, súp, làm bánh, làm sinh tố hoặc thậm chí là làm sữa yến mạch để uống. Ngoài ra, bột yến mạch xay mịn còn có thể dùng làm mặt nạ để chăm sóc da và để tắm trắng.

Cùng với bột trà xanh và tinh bột nghệ, bột yến mạch là một trong những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng nhiều nhất để làm mặt nạ dưỡng da. Tác động của bột yến mạch với da có thể kể đến như hỗ trợ ngăn ngừa mụn, làm dịu các vết thương hở hoặc các đốm mụn sưng to, phục hồi làn da bị cháy nắng và làm trắng da.

Là một trong những loại ngũ cốc lành tính, không gây dị ứng và hoàn toàn tự nhiên, yến mạch rất phù hợp để mẹ lựa chọn cho bữa ăn đầu đời của trẻ. Dùng yến mạch cho trẻ ăn dặm như thế nào là một trong những vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm.

Bột yến mạch nhanh chín hơn các loại ngũ cốc thông thường, không những thế, nó còn có độ dẻo và thơm, bé ăn không bị ngán. Trên 6 tháng tuổi, mẹ nên dùng bột yến mạch ăn liền (loại bột mịn, hoặc loại cán vỡ) cho trẻ ăn. Với những bé trên 8 tháng hoặc 12 tháng tuổi, nếu trẻ ăn thô khá tốt, mẹ có thế dùng yến mạch nguyên hạt, ngâm rồi nấu cho bé ăn.

Phương thức chung khi nấu cháo cho bé ăn dặm là ngâm nở yến mạch khoàng 15 đến 20 phút trước khi nấu, sau đó cho vào nồi cùng các thực phẩm đã xay nhuyễn khoảng 10 phút là món cháo thơm ngon đã hoàn thành.

Ngoài nấu cháo, yến mạch còn có thể dùng để chế biến thành các loại bánh thơm ngon như bánh quy yến mạch, bánh yến mạch với bơ đậu phộng, hoặc bánh chuối yến mạch. Đâu chỉ có nấu cháo, mẹ có thế làm nhiều công thức khác để đổi vị cho con yêu đấy.

Cháo yến mạch nguyên chất, không kèm gia vị nào được rất nhiều bạn sử dụng để ăn kiêng, hoặc điều chỉnh mức cân nặng về mốc mình mong muốn. Tuy nhiên, chúng mình xin chia sẻ đến bạn lời đầu tiên là đừng quá khắt khe hoặc gò bó bản thân theo đuổi một chế độ ăn quá khắc nghiệt ngay từ đầu.

Cơ thể là một bộ máy vô cùng thông minh và có khả năng phản ứng lại với những thay đổi đột ngột và bất thường. Bạn hãy kiên nhẫn, từ từ tập để cơ thể quen với việc bạn đang làm và có thời gian thay đổi tương ứng. Một tuần là quá ngắn, hãy dành ra 1 tháng hoặc 3 tháng để kiên trì thay đổi thói quen ăn uống, bổ sung vừa đủ dưỡng chất và vận động nhiều hơn để tiêu hao năng lượng.

Mọi chế độ giảm cân đều cần nhất là sự kiên trì của bạn. Ngoài ra, uống đủ nước, thư giãn, duy trì tinh thần lạc quan và có chế độ vận động hợp lý chính là chìa khóa của một vóc dáng thon thả, khỏe mạnh và hấp dẫn.

Yến mạch có thể dùng cho tất cả mọi bữa ăn trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng yến mạch thay cho 1 bữa ăn chính trong ngày thì chúng tối xin đề nghị bạn nên dùng vào bữa sáng. Tại sao lại là bữa sáng?

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên và quan trọng nhất trong ngày bởi lẽ cơ thể đã bị đói sáng nhiều tiếng đồng hồ từ giấc ngủ đêm hôm trước. Hơn nữa, đây là thời điểm cơ thể cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhất để bắt đầu một ngày mới với nhiều hoạt động cần tiêu thụ năng lượng.

Đối với những bạn cần giảm cân, nếu ăn yến mạch vào bữa tối, nên tránh ăn quá khuya và đặt ra lịch ăn uống cho mình phải kết thúc trước 8h tối hoặc trước khi đi ngủ ít nhất là 2 tiếng đồng hồ.

Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

5 Cách Sử Dụng Yến Mạch Ngon!

Hạt yến mạch được sử dụng nguyên hạt, đặc biệt là yến mạch Quaker Mỹ. Hạt yến mạch được so sánh như gạo nhưng có nhiều thành phần dinh dưỡng hơn và có thể thay thế gạo trong một số bữa ăn chính cho gia đình của bạn.

200gr thịt bò

2 chén yến mạch

700 – 800 ml nước lọc

Cà rốt và khoai tây

Hành lá, rau cải xanh và một số loại gia vị khác

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò và băm nhuyễn sau đó ướp vào hành củ, dầu phộng, tiêu và một muỗng cà phế nước mắm. Sau đó trộn đền để khoảng 10 phút.

Hành lá, rau mùi, cà rốt và khoai tây thái hạt lựu…bạn mua về nhặt sạch rồi đem ngâm với nước muối chừng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước rồi tiến hành thái rau nhỏ rồi để ra chén.

Bước 2:

Trước tiên bạn tìm một chiếc nồi phù hợp rồi cho vào nồi một chút nước, đặt lên bếp và đun sôi nước lên (khoảng 5 phút).

Sau khi nước đã sôi bạn cho từ từ hạt yến mạch đã chuẩn bị bên trên vào. Đồng thời cũng khuấy đều tay để cho hạt được chín đều.

Đợi nồi yến mạch sôi, bạn để lửa nhỏ lại và tiếp tục đun trong vòng từ 7 đến 10 phút để cho hạt yến mạch chín kỹ. Vì hạt yến mạch lâu chín hơn.

Bước 3:

Sau khi yến mạch chín bạn cho thịt bò vừa băm nhỏ và hỗn hợp cà rốt, khoai tây, bạn khuấy đều cho thịt và cháo hòa quyện với nhau. Bạn đun khoảng 5 phút bạn bắt đầu nêm một chút muối vào món cháo.

Sau đó bạn tiếp tục cho hành và rau mùi đã thái nhỏ vào bạn khuấy cho đến khi chúng hoàn toàn vào nhau rồi tắt bếp.

Cách sử dụng yến mạch nguyên hạt cũng rất đơn giản. Món ăn này thích hợp cho những chị em có bận rộn và ít thời gian để chắm sóc gia đình. Chỉ cần 15 – 20 phút là bạn đã chế biến xong món ăn ngon và bổ dưỡng này.

Cách sử dụng yến mạch cán mỏng

Cách sử dụng yến mạch cán mỏng cũng giống như cách sử dụng yến mạch nguyên hạt. Tuy nhiên, với loại nguyên hạt bạn được chế biến nhiều món ăn đa dạng cùng với công thức dưỡng da tuyệt vời.

Bánh yến mạch

Yến mạch có thể dùng với bột mì, bơ, phomai, hoa quả và một số nguyên liệu khác là bạn có thể làm ra các loại bánh nướng thơm ngon như bánh táo yến mạch, bánh yến mạch chuối, bánh yến mạch dâu tây… cho mọi người thưởng thức.

Tẩy tế bào chết cho da

Ngâm yến mạch vào nước để yến mạch nở mềm ra, tạo thành hỗn hợp sệt vừa phải để rửa mặt, matxa hoặc tẩy tế bào chết cho da. Yến mạch hoàn toàn từ thiên nhiên không có hóa chất, ít gây kích ứng nên phù hợp với da nhạy cảm. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy da mịn màng và trắng sáng dần lên.

Cách sử dụng yến mạch ăn liền

Sữa chua hoa quả yến mạch

Yến mạch cán mỏng có thể trộn với sữa chua, hoa quả (chuối, dâu tây, bơ, kiwi, táo) cùng các loại hạt khác (óc chó…, hạnh nhân…) để ăn trực tiếp, một món ăn tiện lợi, thơm ngon và nhiều dưỡng chất.

Sữa tươi yến mạch

Với cách pha bột yến mạch uống, bạn có thể trộn yến mạch trực tiếp với sữa tươi yến mạch và khuấy đều. Sau đó có thể sử dụng liền. Cách làm này đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị và thành phần dinh dưỡng yến mạch cao.

Cách chế biến cháo yến mạch với sữa

1 chén bột yến mạch, 500ml nước lọc ( có thể nhiều hoặc ít hơn), hành lá và một số gia vị khác.

Cách thực hiện:

Bạn lấy bột yến mạch đã chuẩn bị sẵn đổ vào nồi nước 500ml đã đun sôi. Có thể đợi khi bột và nước sôi hòa trộn đều với nhau khuấy đều. Sau đó bạn nêm gia vị và đợi 2 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng cho thêm một ít hành lá và một ít tiêu tùy theo sở thích của bạn.

Cách chế biến yến mạch này rất đơn giản, từ khâu chuẩn bị cho đến chế biến chỉ mất tầm 7 phút là bạn có ngay một món cháo ngon bổ dưỡng. Lợi thế đặc biệt của yến mách so với những loại tinh bột khá như gạo, hay gạo lứt đó là khả năng hòa tan trong nước nhanh. Vì thể bạn sẽ không tốn công để hầm cháo, và lợi ích mang lại hiệu quả hơn.

Cách chế biến cháo yến mạch với trứng

3/4 chén yến mạch cán

2 quả trứng

½ sữa tươi

1 muỗng canh

1 muỗng cà phê quế

1 quả chuối chín, nghiền

Cách thực hiện:

Bước 1: Trứng gà ta bạn đập vào 1 tô cho chút xíu muối ăn vào rồi khuấy đều. Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.

Bước 2: Dùng một nồi nấu cháo, bạn cho lượng nước vừa đủ vào khoảng 500ml. Cho bột yến mạch vào khuấy đều cho bột hòa tan vào nước rồi đặt lên bếp đun với lửa vừa.

Bước 3: Bột yến mạch khi đun sẽ bị chìm dưới đáy nồi và sẽ bị cháy vì vậy trong quá trình đun bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều. Rồi chờ đến khi nồi cho đến khi nào nồi cháo sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, lúc này không cần khuấy nhiều, thỉnh thoảng khuấy là được. Khi nào cháo chín và hơi sánh lại thì bạn nêm gia vị vào nồi cháo cho vừa ăn.

Bước 4: Lúc này bạn đổ từ từ trứng gà vào nồi cháo, vừa đổ vừa khuấy để trứng bám đều vào cháo,un thêm vài phút cho trứng chín rồi tắt bếp.

Bước 5: Múc cháo ra tô rắc thêm chút hành lá vào rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể thêm rau, củ tùy theo sở thích của mình.

Cũng với hai công thức nấu cháo như trên bạn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

[BONUS] Một số loại thực phẩm kết hợp với yến mạch

Rau, củ, quả: Rau cải xanh, cà rốt, khoai tây, táo, chuối,…

Cá hồi, thịt bò, thịt heo nạt….

Sữa tươi, sữa chua, bơ, dầu mè..

Thông tin được tổng hợp bởi: Nutgarden

Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm

Tìm hiểu về các loại yến mạch

Có 3 loại yến mạch mà các mẹ có thể sử dụng để nấu cháo ăn dặm cho các bé yêu:

1. Steal cut oats

Đây là loại yến mạch được nghiền nhỏ của yến mạch nguyên hạt. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng vẫn mất tới hơn 30 phút mới có thể nấu chín.

Với loại yến mạch này, mẹ có thể chế biến thành cách loại cháo yến mạch cho bé ăn dặm.

2. Oat groats

Yến mạch nguyên hạt hay còn gọi là yến mạch tươi, còn nguyên cám và tinh bột. Loại yến mạch này mất khá nhiều thời gian để chế biến và bạn cần ngâm nước trong khoảng 50 phút trước khi chế biến cho bé ăn. Loại yến mạch này phù hợp với các bé từ 11 đến 18 tháng tuổi trở lên.

3. Rolled oats

Yến mạch loại này đã được hấp chín và lăn dẹt, phổ biến và được dùng nhiều nhất. Loại yến mạch này được nấu khá nhanh, thường chỉ mất khoảng 5 đến 15 phút để chế biến. Để có thể nấu cháo ăn dặm cho bé ăn yến mạch thì các mẹ nên nấu theo tỉ lệ 1 phần yến mạch và 2 phần nước.

4. Instant Oats, Quick Oat

yến mạch ăn liền được cắt và cán cực kỳ mỏng. Do vậy bạn hoàn toàn chỉ cần chế thêm nước sôi là có thể dùng được ngay. Tuy là sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt nhưng yến mạch ăn liền có thể sẽ ít dưỡng chất hơn vì thường được cho các phụ gia như đường muối và các loại hương liệu khác. Loại yến mạch này chỉ để cho người lớn và trẻ trên 1 tuổi sử dụng.

Khi chọn mua yến mạch, các mẹ nhớ đọc kĩ loại và nhãn hiệu được ghi trên bao bì. Vì yến mạch phù hợp nhất cho trẻ ăn dặm là yến mạch cán nhỏ (Rolled Oats).

Dinh dưỡng trong yến mạch

Sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến chất xơ, đặc biệt là chất xơ không hòa tan được xem là thành phần tự nhiên chống lại chứng táo bón ở trẻ. Đây là một vấn đề phổ biến với trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm.

Lợi ích sức khỏe khi cho trẻ dùng cháo yến mạch

Trước khi tìm hiểu về cách nấu cháo yến mạch cho bé, mẹ cũng nên hiểu hơn về lợi ích đến từ món ăn này. Có thể kể đến một vài điểm như sau:

Với lượng dồi dào vitamin kể trên, yến mạch giúp thúc đẩy các hoạt động của cơ thể. Từ đó, tạo điều kiện cho trẻ tăng trưởng và phát triển tốt.

Bên cạnh vitamin thì các khoáng chất cũng rất có lợi. Chẳng hạn như canxi và phospho rất tốt cho xương và răng, sắt giúp phòng ngừa chứng thiếu máu, magie hỗ trợ để canxi phát huy tối đa vai trò của mình, kali và natri là những chất điện giải cần cho hoạt động của não và các cơ bắp.

Cháo yến mạch có bổ sung lượng protein dồi dào. Mặc dù giàu năng lượng nhưng loại thực phẩm này lại không hề gây khó tiêu cho trẻ.

Yến mạch được biết đến là loại ngũ cốc ít gây ra tình trạng dị ứng nhất. Một điểm thú vị là dù các cách nấu cháo yến mạch có khác nhau đến mấy thì loại thực phẩm này vẫn giữ nguyên vẹn các dưỡng chất vốn có.

Chính nhờ được bổ sung vitamin đầy đủ nên trẻ sẽ khỏe mạnh và ít bị ốm vặt hơn.

Ngoài ra, cháo yến mạch cũng có lượng chất xơ dồi dào. Loại chất xơ này thẩm thấu bên trong ruột kết và giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn, đồng thời nó cũng kích thích sự thèm ăn của bé nữa.

Các cách nấu cháo yến mạch cho trẻ nhỏ

50g yến mạch

250ml nước

1 quả trứng gà so

Dầu ăn cho bé

Dụng cụ: Nồi, bát ăn dặm, thìa…

Cách chế biến

Đổ 250 ml nước vào nồi, bật bếp và đun sôi

Cho bột yến mạch vào và nấu chín, sau đó đập trứng gà và tách riêng phần lòng đỏ

Tiếp tục lấy phần lòng đỏ trứng đánh tan lên rồi đổ từ từ vào nồi yến mạch đang sôi

Khuấy đều tay để trứng tạo thành từng sợi hấp dẫn. Cho thêm một chút dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho bé thưởng thức.

2. Cách nấu cháo yến mạch củ quả cho bé ăn dặm Nguyên liệu cần chuẩn bị

50g yến mạch

250ml nước

50g đậu hà lan

50g ngô bao tử

50g cà rốt

Dầu ăn

Gia vị trẻ em

Dụng cụ: Rây lọc, máy xay sinh tố, nồi áp suất, bát ăn dặm, thìa…

Cách chế biến

Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Đậu Hà Lan đem rửa sạch và ninh nhừ. Ngô bao tử đem rửa sạch và tách lấy hạt.

Cho cả 3 nguyên liệu cà rốt, đậu Hà Lan và ngô bao tử vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước và bắt đầu xay nhuyễn.

Đổ 250ml nước lọc vào nồi inox, đặt lên bếp, bật nhỏ lửa và đun sôi. Sau đó cho tiếp yến mạch và hỗn hợp rau củ đã xay vào nồi ninh nhừ.

Đổ thêm một chút dầu ăn và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.

Đặt rây lọc lên bát tô rồi từ từ đổ cháo lên, dùng thìa nghiền mịn. Đợi cháo bớt nóng thì múc ra bát rồi cho bé ăn dần dần.

50g yến mạch

250ml nước

50g thịt nạc xay nhuyễn

50g ngô hạt

Gia vị trẻ em

Dầu ăn

Dụng cụ: Nồi inox, bát ăn dặm, thìa…

Cách chế biến

Ngô đem bóc vỏ, rửa sạch và tách lấy hạt, sau đó cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn. Phần thịt xay và ngô vừa xay nhuyễn cho vào nồi và rim qua với mắm, có thể cho thêm một chút bột tiêu để hương vị được dậy mùi và thơm ngon.

Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và ngô chín thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Tiếp tục cho yến mạch và nước vào nồi, đặt trên bếp và đun sôi. Sau khi cháo sôi thì vặn lửa vừa và đun thêm khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi yến mạch chín và đặc lại.

Bước cuối cùng, cho thịt băm và ngô vào nồi cháo yến mạch, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là được. Múc ra bát và cho bé ăn dần dần lúc còn nóng.

4. Cách nấu cháo yến mạch hạt sen cho bé ăn dặm Nguyên liệu cần chuẩn bị

50g yến mạch

20g hạt sen

5g việt quất và củ cây hoa lily khô

Thìa cà phê mè đen

Dụng cụ: Máy làm sữa đậu, bắt ăn dặm, thìa …

Cách chế biến

Hạt sen và củ cây lily đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 60 phút cho nở mềm rồi vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ vụn.

Ngâm yến mạch với nước trong khoảng 30 phút cho nở mềm.

Cho hạt sen, củ cây hoa lily đã cắt nhỏ và yến mạch vào máy làm sữa đậu, sau đó đổ 1 lít nước vào, nhấn nút khởi động máy nấu và chờ cháo chín.

Khi cháo đã chín thì nêm nếm sao cho vừa miệng và múc ra bát cho bé thưởng thức.

Ngâm bột yến mạch với 150 ml nước trong khoảng 3 phút.

Đặt nồi lên bếp, đổ yến mạch vừa ngâm cùng 250ml nước vào và bật lửa lên, dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp yến mạch sôi lên thì cho sữa tươi vào.

Tiếp tục khuấy đều cho đến khi sữa tươi và bột yến mạch hòa quyện lại vào nhau.

Sau khi quấy đều 5 phút thì bạn cho thêm 3 thìa cà phê đường vào và khuấy đến khi nó sôi lên là được. Các mẹ có thể nêm nếm sao cho vừa miệng và múc ra bát và chờ nguội rồi cho bé dùng dần dần.

Những lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Đối với những bé mới bắt đầu ăn dặm thì bạn cần xay thật nhuyễn nguyên liệu, tránh làm trẻ bị hóc và gây tâm lý hoảng sợ cho trẻ ngay từ lần đầu.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ, kết hợp các nguyên liệu với nhau sao cho hợp lý.

Không nên nấu cháo quá loãng hoặc quá đặc sẽ khiến cho trẻ khó hấp thụ.

Khi nấu cháo yến mạch nên bật lửa nhỏ và không nên nấu quá lâu.

Nấu cháo bằng nước lạnh sẽ ngon hơn.