Top 6 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Sử Dụng Cách Dùng Cốc Nguyệt San Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Sibell

Cốc nguyệt san Sibell là sản phẩm hoàn toàn mới đến từ đất nước Pháp xinh đẹp. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi có ý định sử dụng sản phẩm này. Độ bung mở tốt hơn hàng Sibell cup xách tay.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san Sibell cup

Đầu tiên hãy rửa sạch tay và cốc nguyệt san. Đổi với cốc sử dụng lần đầu tiên khi mới mua về, bạn nên luộc sôi với nhiều nước (để tránh cốc tiếp xúc với đáy nồi). Hoặc bạn dùng viên khử trùng hoặc dùng cốc tiệt trùng quay trong lò vi sóng 3-5 phút.

Cách gấp cốc nguyệt san Sibell

Cầm cup nguyệt san trên tay, gấp cốc theo cách mà bạn cho là dễ nhất (bạn hãy tham khảo các hình vẽ phía dưới bài viết).

Có các cách phổ biến như gấp hình chữ C, hình con sò, hình số 7…

Cách đưa cốc nguyệt san Sibell vào cơ thể

Bạn lựa chọn tư thế phù hợp nhất với bạn, (ngồi xổm hoặc ngồi trên toilet, hoặc đứng gác 1 chân lên bệ). Sau đó, nhẹ nhàng đưa cốc nguyệt san vào trong “cô bé”. Bạn hãy đưa cốc nguyệt san theo góc tự nhiên của âm đạo. Không cần phải đẩy cốc vào quá sâu bên trong vì khi đã vào trong âm đạo, cơ âm đạo sẽ giữ nó cốc cố định. Bạn chỉ cần đưa hết phần thân cốc vào và hãy đảm bảo rằng cốc đã mở hết khi ở trong.

Bằng cách sờ 1 ngón tay vào đáy cốc, nếu thấy đáy cốc tròn căng là cốc đã mở hết, nếu đáy cốc còn móp méo tức là cốc chưa mở hết. Vậy bạn cần xoay cốc để làm cốc mở ra, hoặc kéo cốc ra một chút để hút không khí vào. Lúc đó cốc sẽ mở hết, và bạn lại đẩy hết cốc vào.

Cách lấy cốc nguyệt san Sibell ra?

Sau khoảng 4 đến 8 giờ (tối đa là 12 giờ đồng hồ) bạn nên lấy cốc ra để đổ kinh đi và rửa sạch lại với nước. Cẩn thận hơn bạn có thể rửa cùng dung dịch chuyên dụng. Rồi bạn vẩy sạch nước đi và dùng tiếp.

Khi lấy cốc ra bạn cần ngồi như lúc đưa vào, thả lỏng cơ âm đạo và rặn nhẹ, đồng thời bạn sẽ thấy núm nó và cầm kéo dích dắc ra. Không nên kéo cốc thẳng ra vì như vậy sẽ làm bạn thấy đau.

Kết thúc chu kỳ thì vệ sinh cốc như nào?

Kết thúc chu kỳ kinh nguyệt bạn hãy vệ sinh cốc thật sạch và để khô ráo rồi cất vào hộp bảo quản hoặc túi vải.

Lưu ý:

Nếu bạn cảm thấy phần đuôi cốc quá dài có thể từ cắt bớt một chút để phù hợp với cơ thể bạn.

Với những bạn gái chưa từng quan hệ tình dục nên hết sức chú ý, bởi có thể cốc nguyệt san có thể ảnh hưởng đến màng trinh của bạn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Claricup

Cốc nguyệt san Claricup là một trong những cốc nguyệt san phổ biến nhất tại Việt Nam và được đánh giá khá cao. Claricup là thương hiệu cốc kinh nguyệt đến từ Pháp, được sản xuất bởi công ty Claripharm. Việc sử dụng và bảo quản cốc Claricup cũng tương tự như các loại cốc khác.

TRƯỚC KHI SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN CLARICUP

Kiểm tra lỗ thông khí của cốc, đảm bảo các lỗ thông khí không bị tắc.

Rửa tay sạch sẽ và vệ sinh cốc bằng dung dịch vệ sinh Clarigyna.

Tiệt trùng cốc bằng cách đun sôi trong nước khoảng 15 phút hoặc sử dụng viên tiệt trùng Milton khi SỬ DỤNG LẦN ĐẦU TIÊN.

CÁCH ĐƯA CỐC NGUYỆT SAN CLARICUP VÀO CƠ THỂ

Rửa tay sạch trước khi cầm Claricup.

Gấp cốc nguyệt san Claricup theo kiểu gập miệng cốc (punch down) hoặc hình chữ U. Giữ chặt cốc giữa ngón tay cái và ngón trỏ sao cho càng gần đáy cốc càng tốt trong khi cốc vẫn được gập.

Dùng tay còn lại nhẹ nhàng tách môi âm đạo và đưa cốc Claricup tới vào sâu khoảng 1cm từ cửa âm đạo.

Từ từ thả lỏng tay và cốc Claricup sẽ tự động định vị chính xác vị trí của nó tại phần đáy của âm đạo. Không giống như tampons được đặt tại đỉnh của âm đạo.

CÁCH ĐỂ THÁO CỐC NGUYỆT SAN CLARICUP

Rửa tay sạch trước khi cầm Claricup.

Cốc Claricup nên được làm sạch mỗi 4 đến 8 tiếng, hoặc mỗi 2 đến 3 tiếng đối với lượng kinh nhiều hơn.

Ngồi thật thoải mái trên bồn cầu để tháo cốc Claricup (Claricup được giữ đúng ví trí bởi các cơ âm đạo. Nếu bạn căng thẳng, việc tháo cốc sẽ trở nên khó khăn hơn).

Tháo Claricup bằng cách nhẹ nhàng kéo thân cốc hoặc cuống cốc.

Để loại bỏ lực hút chân không: bóp nhẹ đáy cốc Claricup và đưa ngón tay của bạn vào dọc theo thân cốc, bạn có thể nghe âm thanh khi Claricup tách khỏi thành âm đạo.

Đổ dung dịch vào trong bồn cầu

Rửa sạch Claricup trước khi tái sử dụng hoặc sử dụng một cốc Claricup khác thay thế và đặt cốc đã sử dụng vào Claribox (đôi khi ở một số nhà vệ sinh, bạn không thể làm sạch Claricup một cách kín đáo).

Hướng Dẫn Dùng Cốc Nguyệt San Lincup Từ Chuyên Gia

Nếu bạn đã trưởng thành, và đủ lớn để có kinh nguyệt thì bạn cũng đã đủ lớn đế sử dụng Cốc nguyệt san. Nhiều bạn gái trẻ đã sử dụng Lincup một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có một số bạn vẫn chứ biết cách dùng sao cho hiệu quả, hoặc bạn cần thêm một chút thời gian để làm quen với quá trình này.

Bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn dùng cốc nguyệt san lincup hiệu quả nhất cho những bạn nào chưa biết. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi quá hotline 0935.655.700.

Bước 1: Tiệt trùng cốc Lincup

Khi dùng cốc nguyệt san lincup, để đảm bảo an toàn bạn cần vệ sinh cốc lincup bằng nước sôi từ 3 – 5 phút. Hoặc có thể đặt cốc vào trong là vi sóng 3 – 5 phút để tiệt trùng.

Dùng ngay khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, rửa tay và cốc lincup thật sạch bằng xà bông nhẹ dịu không gây kích ứng cho da.

Bước 2: Gập cốc lincup theo hình phù hợp để đưa vào âm đạo

Bước 3: Đưa cốc nguyệt san lincup vào âm đạo để sử dụng

Bạn chọn tư thế thoải mái có thể ngồi trên bồn cầu hoặc ngồi xổm trong nhà tắm, Thả lỏng cơ âm đạo rồi từ từ đưa cốc lincup vào bên trong theo hường của xương cụt. Khi cốc lincup đã nằm bên trong rồi bạn từ từ thả lỏng chiếc cốc để miệng cốc mở rộng ra. Đặt cốc sao cho cuống cốc nằm ngay ngoài cửa mình mà không bị lộ ra ngoài.

Khi cốc lincup đã nằm gọn bên trong âm đạo thì bạn có thể nhẹ nhàng nhấn vào đáy cốc và xoay qua lại để chắc miệng cốc đã mở hoàn toàn và thực sự bám chắc bám chắc vào thành âm đạo.

Bạn ngồi tư thế thoái mái trên bồn cầu hoặc ngồi xổm trong nhà tắm giống với tư thế khi đưa cốc vào. Thả lỏng toàn thân và cơ âm đạo dùng lực để đẩy cốc lincup ra ngoài.

Loại bỏ lực hút của cốc bằng cách dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào thành cốc gần phía dưới cốc để cho không khí lọt ra ngoài.

Kết hợp vừa rặn và dùng ngón tay kẹp vào cốc, từ từ kéo cuống theo kiểu dích dắc ra ngoài, cần ấn nhẹ vào đáy cốc để làm lỏng sức bám của miệng cốc, khi cốc gần ra ngoài bạn kéo léo tháo ra để tránh dung dịch trong cốc tràn ra tay, đổ dung dịch đi, sau đó rửa sạch quay lại bước 1 đưa cốc vào lại bên trong cho đến hết kỳ kinh nguyệt.

Mẹo nhỏ với lần đầu tiên đeo cốc nguyệt san Lincup

Thứ nhất: Bạn cần thư giãn và từ từ đưa cốc vào, chọn những thời gian ở một mình để có thể tập trung mà không sợ bị làm phiền. Sau khi tắm xong chẳng hạn. Nếu tâm trí của bạn quá căng thẳng, cơ âm đạo sẽ co chặt lại gây khó chịu khi đưa cốc vào.

Thứ hai: Làm quen với cơ thể của mình, tìm hiểu khám phá chính cơ thể của mình luôn là một điều tốt. Dành một ít thời gian xác định vị trí cửa mình và thậm chí nên đưa ngón tay vào để xác định vị trí của cổ tử cung. Cảm giác nó kiểu giống như chóp mũi của bạn vậy. Biết vị trí cổ tử cung của mình sẽ giúp bạn dễ dàng đặt cốc đúng vị trí và không bị đưa vào quá sâu.

Thứ ba: Cần tập dùng cốc nguyệt san trong chu kì của bạn, Âm đạo sẽ linh hoạt hơn và trơn hơn. HOẶC…

Thứ tư: Hãy đặt thử cốc trước kì kinh của bạn, bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái hơn dễ chịu hơn khi luyện tập một chút trước kì kinh nếu bạn sợ máu. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thêm gel bôi trơn dạng nước (water-base lubricant) để hỗ trợ đặt cốc dễ dàng hơn.

Cốc Nguyệt San Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng, Tác Hại

Những “mùa dâu rụng” vào hàng tháng đối với chị em phụ nữ thật là ác mộng. Mỗi khi ngày tháng đèn đỏ tìm đến, nó khiến cho cơ thể nữ giới mệt mỏi, đau nhức và phát sinh những cảm xúc tiêu cực, nhạy cảm.

Tuy nhiên, đã đến lúc thời kỳ mới của kinh nguyệt được mở ra để đánh tan nỗi sợ khi đến tháng, chị em phụ nữ đã được trang bị một loại bảo bối mang tên: Cốc nguyệt san. Là một người phụ nữ, nhưng không phải ai cũng biết đến vũ khí lợi hại dành riêng cho mùa dâu này. Do đó, Sống Khỏe 24h sẽ giúp các phái đẹp mở mang kiến thức về sản phẩm này.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san hay còn được gọi với tên cốc kinh nguyệt là loại cốc được sản xuất nhằm để đựng toàn bộ máu và dịch tiết ra trong thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Nó có hình dáng giống quả chuông hay cái phễu do đó, cũng có thêm tên là phễu nguyệt san.

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san

Khi bắt đầu sử dụng, đều có cảm giác bỡ ngỡ và khó khăn. Bạn sẽ phải trải qua kha khá kỳ kinh để thành thạo sử dụng. Tuy nhiên, thông qua hướng dẫn sau đây, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Việc đầu tiên phải làm là khử trùng cốc nguyệt san. Thả cốc vào trong nồi nước đang sôi. Lưu ý để cốc lơ lửng không để chạm đáy nồi khi cạn nước dễ làm cháy cốc. Đun tầm 3-5 phút là có thể nhấc ra ngoài và sẵn sàng dùng nó.

Sau đó, thực hiện gấp cốc để thu nhỏ tiết diện nhằm có thể đưa vào trong. Đây là bước quan trọng nhất:

Có rất nhiều cách gấp khác nhau:

Đặt ngón trỏ vào vành cốc rồi từ từ ép xuống thân cốc tiếp theo là ép hai phần vành còn lại vào nhau. Giữ chặt để tránh cốc bị bật ra.

Một kiểu gấp khác có tên là gấp chữ C: gập cốc lại theo chiều dọc của thân cốc.

Sau khi lựa chọn kiểu gấp phù hợp, đưa cốc đã gập từ từ vào trong âm đạo. Khi cốc đã tiến sâu vào trong đúng vị trí thì hãy thả các ngón tay ra cho cốc bật ra trở về đúng hình dạng nguyên vẹn như ban đầu.

Hãy kiểm tra xem cốc đã mở hẳn chưa bằng cách đưa các ngón tay sờ xung quanh cốc, nếu thấy có chỗ bị gấp hay không phẳng phiu thì cốc chưa mở hoàn toàn ra. Thì ngay lập tức phải nắn và dùng tay mở dần.

Có thể sử dụng gel bôi trơn để việc đưa vào dễ dàng hơn. Bạn bôi xung quanh miệng cốc và hạn chế để rây ra tay sẽ làm trơn và không nắm chắc được cốc.

Khi cốc đã ở đúng vị trí và dáng cốc mở hoàn toàn thì đảm bảo không bao giờ lo rò rỉ hay “nước tràn bờ đê”. Ngoài ra, có chân không nên tách biệt hẳn với môi trường bên ngoài, đảm bảo 3 không: không mùi hôi, không ngứa ngáy, không vi khuẩn.

Đối với băng vệ sinh, loại tốt có thể siêu thấm cũng không thể hấp thụ hết toàn bộ lượng dịch tiết ra tự nhiên của âm đạo trong khi đó, cốc nguyệt san ngoài sức chứa dung dịch lớn còn có tác dụng loại bỏ những kích ứng, những yếu tố tác động xấu đến âm đạo giúp âm đạo không bị khô rát, giữ ổn định pH acid cho vùng kín.

Dùng nước ấm và xà phòng rửa sạch tay. Tư thế tháo ra tương tự với tư thế khi đút vào.

Cốc nguyệt san có cấu tạo rất đặc biệt và tiện lợi. Ngoài thân cốc, vành cốc thì có thêm cuống cốc. Phần này dùng để lôi ra dễ dàng khi muốn tháo bỏ.

Khi tháo cốc, dùng một tay kéo phần cuống xuống, hóp bụng vào, căng cơ lên để tạo lực đẩy cốc xuống đến lúc chạm được vào chân cốc.

Cầm nhẹ chân cốc để loại dần chân không, lôi nhẹ cốc ra, di chuyển linh hoạt lách sang trái phải. Cốc đã được tháo ra ngoài, đổ phần máu kinh và dịch có trong cốc và bắt đầu vệ sinh cốc.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san

Sau khi lấy ra khỏi âm đạo, phải thực hiện ngay việc vệ sinh cốc. Rửa trước với nước nóng và xà phòng, làm sạch mọi ngóc ngách của cốc. Nếu đang ở bên ngoài và không đủ dụng cụ vệ sinh thì tạm thời có thể dùng đến giấy vệ sinh.

Cốc đã được sạch sẽ có thể cho ngay vào dùng tiếp.

Cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn

Vị trí mà cốc hướng đến là ở dưới của cổ tử cung trong lỗ âm đạo. Nếu xê dịch khỏi vị trí này như: cốc bị đẩy lên cao hơn sẽ gây ra tràn.

Âm đạo của mỗi người đều có cấu tạo khác nhau và lượng máu trong một kỳ kinh cũng ít nhiều không giống nhau. Một mẹo nhỏ để chống tràn và phù hợp cho mỗi người dùng thì nếu bạn thấy cốc không ở đúng vị trí, có sự lệch về độ cao thấp khác nhau thì có thể cắt bỏ cuống. Lưu ý cắt từng đoạn nhỏ để tìm ra chiều dài của cuống phù hợp với vùng cổ tử cung và lỗ âm đạo. Không nên cắt quá sâu sẽ làm thủng cốc.

Ưu điểm của cốc nguyệt san

Trước hết so với băng vệ sinh vẫn đang phổ biến trong người dùng thì cốc nguyệt san sở hữu ưu điểm vượt trội hơn cả.

Những miếng dán băng vệ sinh dày lên, không chắc chắn khá dễ bong ra và bị lệch mỗi khi vận động mạnh thì cốc nguyệt san khắc phục được hiện trạng trên do nó nằm gọn trong âm đạo.

Hứng toàn bộ máu kinh và dịch tiết từ âm đạo, do đó không hề lo tràn ra ngoài ngay cả ngày mà mất máu nhiều nhất trong một tuần kinh.

Nếu là người biết tính toán, bạn sẽ quy ra một bài toán kinh tế và phát hiện ra rằng việc sử dụng cốc nguyệt san tiết kiệm nhiều hơn những miếng dán băng vệ sinh. Mặc dù chi phí trên thị trường của một cốc nguyệt san phải vào cỡ mấy trăm nghìn thậm chí có cốc mang giá lên tới triệu. Gấp hơn 10 lần so với một gói băng vệ sinh. Thế nhưng cốc kinh nguyệt ít tạo chất thải ra môi trường, dùng được nhiều lần và lâu dài. Còn một miếng dán đừng nói là lâu dài, chỉ trong vòng 4 tiếng là phải thay miếng dán mới và bạn sẽ phải mất một số lượng lớn những miếng băng vệ sinh. Và cứ như vậy, chắc chắn số tiền bỏ ra mua băng vệ sinh sẽ vượt quá giá của một chiếc cốc nguyệt san.

Không tiếp xúc với không khí, dường như ôm trọn phần đó của nữ giới nên nó không tạo ra cảm giác khó chịu, vướng víu và đặc biệt là không tạo mùi hôi, mùi lạ khiến cho phái nữ tự tin khi ở trong đám đông.

Chính sự khép kín nói trên mà cốc nguyệt san được đánh giá có ưu điểm vượt trội vì nó ít tiếp xúc với vi khuẩn, duy trì được độ pH của âm đạo, tỷ lệ bị tràn ra ngoài cũng ít hơn thậm chí là không bị tràn.

Phù hợp với mọi hoạt động thể chất nhất là những cô gái năng động nếu sử dụng cốc nguyệt san đem lại cảm giác thoải mái đến nỗi khiến các cô nàng quên mất rằng mình đang ở trong kỳ kinh nguyệt.

Nhược điểm của cốc kinh nguyệt

Nhắc đến ưu điểm thì không thể không đề cập đến nhược điểm vì mọi thứ đều không có gì là hoàn hảo. Cốc nguyệt san dù có thể nói về mọi mặt đều ưu việt hơn so với băng vệ sinh thế nhưng nó chưa chiếm được thế “thượng phong” trên thị trường tiêu dùng. Lý giải cho vấn đề này rất đơn giản:

Một nhược điểm nữa mà chỉ xảy ra khi bạn mua phải sản phẩm không chuẩn do thiếu kinh nghiệm và tính toán. Mua cốc không hợp size sẽ khiến bị tràn và điều đó khiến bạn thất vọng về sản phẩm.

Sử dụng cốc nguyệt san đang được nhiều người khuyên dùng. Vì nó là một sản phẩm thay thế tuyệt vời cho băng vệ sinh thông thường.

Với công dụng điển hình như: sạch sẽ, sử dụng lâu dài và hoàn toàn có thể tái sử dụng.

Thời gian tối đa mà bạn có thể giữ cốc nguyệt san trong âm đạo là từ 8 – 12 tiếng thay vì băng vệ sinh tối đa chỉ 4 tiếng. Điều đó chứng tỏ rằng, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và trong khoảng thời gian đó thay vì cứ phải nơm nớp lo sợ phải thay băng thường xuyên để tránh tràn và ra quần thì bạn tha hồ tận hưởng những giây phút vui vẻ và những việc mình thích.

Việc tái sử dụng đem lại hiệu quả, chi phí thấp hơn và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Dùng cốc nguyệt san có đem lại sự an toàn không?

Hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng cốc nguyệt san vì nó đem lại sự an toàn rất cao. Máu là môi trường giàu dinh dưỡng, là nơi mọi vi khuẩn đều muốn tấn công, vì thế, cốc nguyệt san bảo vệ được tuyệt đối vùng kín do cốc ôm trọn không để không gian tiếp xúc với bên ngoài nên vi khuẩn muốn xâm nhập cũng khó khăn.

Những đối tượng không nên dùng cốc kinh nguyệt

Người vẫn còn trinh

Người vừa thực hiện phẫu thuật

Phụ nữ vừa sinh con, phá thai hay sảy thai.

Đối tượng được bác sĩ không chỉ định sử dụng.

Người không muốn thử những thứ mới mẻ.

Dùng cốc nguyệt san có bị rộng không?

Tác hại của cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san thường rất ít gây hậu quả xấu. Tuy nhiên, không phải không có. Nếu bạn lỡ bảo quản sai cách hay kém vệ sinh sẽ làm cốc nhiễm bụi bẩn dù có vệ sinh trước khi đút vào vẫn có nguy cơ làm viêm nhiễm. Ngoài ra, dùng hàng không đạt chuẩn càng làm gia tăng mắc bệnh lý về phụ khoa.

Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

Mỗi ngày đèn đỏ tìm đến các chị em, thì điều bất ngờ là thời điểm này nhu cầu ham muốn quan hệ của phái đẹp ở mức cao đáng ngạc nhiên. Việc dùng băng vệ sinh khi quan hệ thường không có cản trở nhưng đều nhận được vô số lời khuyên ở thời điểm có kinh thì không được quan hệ.

Cách lựa chọn cốc nguyệt san đúng cách

Chất liệu: Hiện nay, cốc nguyệt san được làm bởi ba nguyên liệu phổ biến:

Silicon, cao su tự nhiên và Thermoplastic elastomer.

Trong ba chất liệu trên thì silicon được ưa chuộng hơn cả vì được nhiều người dùng đánh giá là bền bỉ còn hai chất liệu còn lại thì kém hơn do dễ gãy.

Tuy vậy, dù làm bằng chất liệu nào thì đều phải được đảm bảo chuẩn theo quy định y tế nên đừng lo lắng nếu vùng da của bạn nhạy cảm.

Độ cứng: cốc nguyệt san có hai loại: một loại cứng và loại mềm thích hợp trên từng đối tượng nữ giới. Nhưng hiển nhiên chất liệu mềm sẽ phù hợp với mọi phụ nữ còn sản phẩm cứng nhưng của hãng uy tín thì cũng không gây ra lo ngại nhiều.

Size của cốc: đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất mà người dùng nên lưu ý. Nếu chọn được loại vừa vặn ắt hẳn cực kỳ thoải mái. Mỗi nhà sản xuất sẽ tạo ra những hình dáng cốc khác nhau nhưng đều quy về hai size: nhỏ và lớn. Tuy nhiên, vẫn gặp thấy những hãng trên thị trường chỉ có duy nhất một size.

Nếu như chưa biết cách lựa size thì có thể tham khảo hai yếu tố: số tuổi và sinh đẻ. Đối với phụ nữ chưa sinh con hay sinh mổ và ở độ tuổi dưới 25 thì nên lựa chọn size nhỏ. Còn trường hợp ngược lại như trên thì nên dùng size lớn hơn.

Ngoài hai yếu tố nói trên thì cần chú ý cả đến lượng máu kinh xuất ra vì có những người nhiều kinh đặc biệt là ngày đầu để có sự lựa chọn phù hợp, nếu rơi vào trường hợp như vậy mà chọn size nhỏ thì nguy cơ lan tràn ra ngoài là rất cao đấy.

Màu sắc: thường ít ai để ý đến mục này vì màu sắc hầu như không tác động đến chất lượng hay thay đổi trong cách dùng sản phẩm. Tuy nhiên, nó lại thiên về khía cạnh thẩm mỹ hơn. Nếu bạn dùng nguyên cốc trắng thì về lâu dài, chắc chắn nó không còn được trắng như ban đầu do ảnh hưởng màu máu của kinh. Điều này không gây nguy hiểm gì cả chỉ là không còn được như lúc ban đầu. Nếu là người ưa sự sạch sẽ, thì nên dùng cốc sẫm màu để không lộ ra sự ngả màu khi sử dụng lâu dài.

Mặc dù thế, nhưng lời khuyên dành cho vùng da nhạy cảm là nên sử dụng cốc trong suốt vẫn là phương án tốt nhất.

Review của những người đã qua sử dụng cốc nguyệt san

Họ đã từng sử dụng qua băng vệ sinh và thấy rất khó chịu thậm chí ghét cảm giác dùng băng vệ sinh. Nó khiến họ có cảm giác ẩm ướt, bị rát do viền miếng băng vệ sinh chạm vào và sinh dị ứng. Cuối cùng họ đã quyết định lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san phần vì tò mò, phần vì nó được nhắc đến bởi nhiều người. Sau khi đưa ra quyết định đó thì tự nhận thấy bản thân rất sáng suốt và hối hận sao không dùng và biết đến sớm hơn. Khi dùng cốc, ngày kinh không khác gì ngày thường vẫn khô ráo và vận động thoải mái và thậm chí còn giúp làm giảm đi triệu chứng đau bụng do kinh nữa.

Một phản hồi khác đến từ người dùng cốc nguyệt san 2 năm:

“Sau nhiều lần tìm hiểu về cốc nguyệt san, được biết nó có công dụng thay thế băng vệ sinh truyền thống trong ngày đèn đỏ, tôi đã quyết định thử dùng loại sản phẩm mới lạ này. Ban đầu khi cầm cốc trên tay, tôi cũng băn khoăn có phần hơi sợ về độ an toàn và có gây đau không? Nhưng vẫn đánh liều sử dụng và chỉ trong thời gian ngắn, tôi cảm thấy rất thoải mái, sạch sẽ không gây kích ứng. Hơn nữa khi đi ngủ không phải lo làm bẩn chăn, chiếu. Vô cùng tiện lợi ngay cả đi vệ sinh cũng không cần tháo ra. Đúng là sản phẩm cải tiến của khoa học”.

Giá của cốc nguyệt san

Giá cả vô cùng phong phú trải dài từ con số vài trăm và lên đến mấy triệu. Nhưng sự thật là tiền nào của đấy. Những cốc từ 200.000 – 300.000đ nằm hạng rẻ nhất nhưng nó gây ra đau. Nên để sản phẩm tốt nhất cũng phải có cốc từ 600.000đ trở lên.

Cốc nguyệt san chính hãng mua ở đâu Hà Nội, Tphcm?

Cốc nguyệt san là một sản phẩm rất phổ biến và trôi nổi trên các thị trường của nước ngoài. Tuy nhiên, trong vòng thời gian trở lại đây, nó không còn quá lạ lẫm với người Việt. Hiện nay, những cốc nguyệt san chính hãng, chất lượng cao được bán với số lượng lớn ở khắp hiệu thuốc và cả cửa hàng đại lý tại hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, sản phẩm cũng được sử dụng cho bán hàng online thông qua các web hay cá nhân nào đó trên mạng xã hội. Tuy nhiên, để tránh mất tiền oan, bỏ ra số tiền không nhỏ mà mua dính mặt hàng fake thì phải tìm hiểu kỹ những địa chỉ và web tin cậy, có uy tín.

Các loại cốc nguyệt san tốt nhất trên thị trường

Cốc nguyệt san lincup là một cốc nguyệt san có xuất xứ từ Mỹ. Nguyên liệu được làm từ silicon nguyên chất. Được đánh giá đạt chuẩn, chất lượng cao và tuổi thọ đến tận 3 năm.

Chỉ có duy nhất một màu trắng và có hai loại size:

Lincup thường: chính là cốc cỡ nhỏ. Áp dụng cho đối tượng phụ nữ chưa sinh hoặc sinh mổ.

Lincup plus: size lớn hơn dùng cho người có số lượng kinh nhiều và sinh con theo cách thông thường.

Loại Lincup này có sức chứa gấp 3 lần miếng băng vệ sinh thông thường và chống tràn hiệu quả. Khi ngủ bạn có thể nằm mọi tư thế, xoay chuyển theo hướng mình thích mà không lo rớt ra ngoài.

Nhiều người phụ nữ Việt Nam tin dùng hãng này và cho rằng nó rất thích hợp với cơ địa vùng âm đạo của phụ nữ Việt.

Một sản phẩm được Mỹ công nhận cấp phép lưu hành có giá khá cao trên thị trường Việt Nam khi nhập khẩu: 699.000đ. Mức giá này áp dụng cho tất cả các size của cốc lincup.

Một loại cốc nguyệt san khác cũng được làm hoàn toàn bằng silicon có nguồn gốc từ Pháp. Được sản xuất trên dây chuyền có tiêu chuẩn hàng đầu về lĩnh vực y tế, nên loại này không hề tầm thường và vượt xa các loại mặt hàng khác. Vô cùng dẻo dai, bền và mềm mại, dễ đút và tháo ra mà không gây đau ngay cả trên làn da nhạy cảm nhất.

Sibell cũng sản xuất với hai loại kích thước: Size S: chứa được 20ml. Đối tượng dùng size nhỏ thường là phụ nữ có lỗ âm đạo hẹp.

Size L: dung tích lớn hơn chứa đến 30ml. Những người sinh nở nhiều lần, lỗ âm đạo bị giãn và mở rộng thì thích hợp với size này.

Sibell đã mang tiếng tăm đến khắp các nước trên thế giới vì công dụng của nó. Chính vì vậy, giá thành không phải ít: 750.000đ

Cốc nguyệt san Yuuki cup – Cốc nguyệt san của Cộng Hòa Séc

Đây là loại cốc có độ cứng lớn hơn hẳn những loại cốc nguyệt san khác. Những bạn nhạy cảm hoặc mới sử dụng thì không nên lựa chọn cốc này vì nó gây ra đau đớn. Nhiều người đã sử dụng qua Yuuki cup đều phản ánh vậy. Còn đối với những người “thâm niên” dùng cốc nguyệt san hay cơ địa rắn chắc thì lựa chọn sản phẩm này cũng không tồi.

Giá Yuuki cup trên thị trường rất vừa túi chỉ tầm 200.000đ

Cốc nguyệt san Pharma cupm – Cốc nguyệt san của Pháp

Một loại cốc nguyệt san được sản xuất tại Trung Quốc và nay đã xâm chiếm được thị trường của Pháp.

Loại cốc này có đặc điểm khác lạ so với những loại cốc nguyệt san khác đó là cốc rất dài và cũng thuộc loại cốc cứng. Được chia làm hai size:

Size S: loại nhỏ dùng cho những trường hợp miệng lỗ âm đạo bé và hầu hết dành cho cô gái dưới 25 tuổi.

Size L: áp dụng cho những người lỗ âm đạo bị rộng và trên 25 tuổi.

Giá thành pharma cup rất rẻ: 240.000đ

Cốc nguyệt san Claricup – Cốc Nguyệt san của Pháp

Là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Pháp và mang tầm quốc tế. Nó có khả năng tự kháng được vi khuẩn vì nó được tráng một lớp bạc.

Ngoài ra, Claricup mở ra cho người dùng nhiều sự lựa chọn vì nó chia đến 4 loại kích cỡ khác nhau:

Size 0: dung tích nhỏ nhất 13,7ml. Thường ít người lựa chọn size này vì sức chứa của nó không nhiều khiến thời gian đút ở bên trong không được lâu.

Size 1: chứa được 20,2ml: đối tượng phù hợp với kích thước này là người có cổ tử cung thấp, lượng kinh nguyệt trong mỗi chu kỳ vừa phải và đều đặn không quá nhiều.

Size 2: có dung tích 29,5ml chuyên biệt cho người máu kinh nhiều và lỗ âm đạo đã mở rộng

Size 3: lượng chứa lên đến 36ml. Ít người dùng đến tận size này. Thường chỉ đối tượng kinh quá nhiều và cấu tạo lỗ âm đạo quá lớn. Không nên chọn cốc lớn để chứa lâu hơn, ít mất thời gian thay hơn mà nên chọn kích cỡ phù hợp với bản thân tránh làm rộng hơn lỗ âm đạo cũng như làm căng tức bụng do cốc quá lớn.

Một cốc nguyệt san được sản xuất ở Mỹ và được kiểm định chứng nhận an toàn và hiện đang lưu hành rộng rãi trên rất nhiều quốc gia. Đây có thể nói là sản phẩm chiếm được sự hài lòng số 1 của chị em phụ nữ về cả mặt an toàn và sự dễ chịu khi sử dụng nó.

Rất dẻo dai khi được làm từ 100% là silicon, có thể bị bóp, gấp nhiều nếp nhưng vẫn thu về được hình dáng ban đầu. Do vậy, rất bền dưới tác động của cơ học nên chiếc cốc này một người dùng có thể sử dụng aiwocup bên mình lên đến 10 năm.

Mở rộng phạm vi về kích cỡ, nên Aiwocup lại càng có được sự đông đảo của người dùng:

Size S: phần size nhỏ nhất thích hợp nhất cho những cô nàng mới bắt đầu dùng và chưa trải qua quá trình sinh nở. Thể tích tối đa chứa được ở size này là 24ml.

Size M: kích thước trung bình. Những đối tượng có độ tuổi rơi vào khoảng từ 25-35 tuổi dùng size này hoàn toàn phù hợp.

Size L: là size cỡ lớn, chứa được tận 42ml. Ứng với trường hợp phụ nữ ngoài 35 tuổi và lượng kinh nguyệt mỗi chu kỳ quá nhiều.

Một cốc nguyệt san Aiwocup có giá dao động từ 350.000 – 500.000đ thậm chí có nơi bán với giá 1.000.000đ. Mỗi mệnh giá tương ứng với các size. Giá thành nhìn qua có vẻ cao nhưng thời hạn dùng đến 10 năm tính ra lại quá rẻ đó.

Cốc nguyệt san ovacup – Cốc nguyệt san của Pháp

Cốc nguyệt san này có “năm sinh” 2009, được sản xuất tại Pháp. Tính đến nay, Fleurcup đã có mặt lâu năm trên thị trường và nó đã được rất nhiều nước trên thế giới nhập khẩu.

Fleurcup cũng giữ phong cách theo số đông, có hai loại size cho người sử dụng chọn lựa:

Size S: đây là size nhỏ, dung tích 25ml, dành riêng cho các bạn nữ mới lớn hay người đã sinh con nhưng là sinh mổ nên dùng vì nó rất vừa vặn với kích thước lỗ âm đạo hiện tại của những đối tượng trên. Tuy nhiên, nhóm đối tượng là các cô gái mới lớn thường vẫn còn màng trinh cho nên phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi muốn sử dụng cốc nguyệt san.

Size L: dùng cho những bà mẹ từ 30 tuổi trở lên và trải qua rất nhiều lần sinh. Ở size L, dung tích dự trữ là 30ml.

Tuổi thọ của Fleurcup cũng rất lâu tối đa được chục năm tuy nhiên có phần cứng hơn so với những cốc nguyệt san khác do vậy, giá cả cũng ở mức nhẹ nhàng: 300.000đ.

Bác sĩ nói gì về cốc nguyệt san?

Đối tượng sử dụng cốc nguyệt san

Đối tượng sử dụng cốc nguyệt san là các chị em phụ nữ:

Cốc nguyệt san có ưu điểm gì?

Sức chứa của cốc nguyệt san gấp 4 lần so với băng vệ sinh.

Trước khi sinh.

Đã từng quan hệ, đẻ thường hoặc đẻ mổ.

Thời gian sử dụng có thể lên tới 12 tiếng.

Nguyên liệu hoàn toàn từ silicon y tế rất an toàn và ngăn ngừa khả năng nhiễm khuẩn phụ khoa.

Dùng cốc nguyệt san có đi tiểu được hay không?

Bác sĩ trả lời rằng đường tiểu và đường âm đạo là 2 đường khác nhau, do đó việc vệ sinh vẫn có thể thực hiện bình thường khi dùng cốc nguyệt san.

Có vận động bơi lội, thể thao được hay không?

Sức chứa của cốc nguyệt san có thể đạt tới 40ml, các chị em có thể thoải mái vận động trong các ngày đèn đỏ.

Cốc nguyệt san có thể dùng được nhiều lần hay không?

Bản chất của cốc nguyệt san là silicon y tế 100% nên có thể tái sử dụng nhiều lần.

Thời gian sử dụng có thể đạt tới 3-5 năm.

Cốc nguyệt san có thể bị thụt sâu vào trong cơ thể hay không?

Câu trả lời là cốc nguyệt san không thể thụt sâu vào trong cơ thể.

Nguyên nhân của điều này là do sự ngăn cách bởi thành cổ tử cung đã không cho cốc nguyệt san có thể tiến sâu hơn.

Chị em có thể thoải mái vận động, chơi các môn thể thao mà bản thân ưa thích trong những ngày dùng cốc nguyệt san mà không lo nó bị thụt sâu vào trong cơ thể.

Dược sĩ Đỗ Ánh – Dược sĩ đại học Dược Hà Nội. Tôi luôn mong muốn chia sẻ thật nhiều thông tin hữu ích cho người bệnh, giúp họ giải quyết được vấn đề bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống bằng những kiến thức mình đã học được trong trường và những thông tin y tế được tham khảo bởi các tạp chí y khoa trên thế giới uy tín như: FDA, Dailymed, EMC, TGA,… nhằm đẩy lùi những tin giả mạo, thiếu căn cứ và phản khoa học. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với tôi qua SDT: 08 5354 9696.