Top 8 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Comet Cm6150 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Nồi Áp Suất Đa Năng Comet Cm6150

Nồi áp suất hiện đang được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi trong căn bếp của nhiều gia đình do tính đa dạng cao và khả năng nấu nướng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là khi bạn nấu các món ăn như: ninh, hầm, súp,.. vẫn đảm bảo được thực phẩm sẽ chín mềm đồng thời thơm ngon hơn so với khi sử dụng các loại nồi nấu thông thường. Nồi áp suất đa năng Comet CM6150 được thiết kế gọn đẹp, sang trọng và có chất liệu được làm từ hợp kim siêu bền xử lý bề mặt bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến có khả năng chống trầy xước, bám bụi cực tốt sẽ giúp cho người nội trợ có thể dễ dàng lau chùi, vệ sinh hơn sau mỗi lần nấu nướng.

Nồi áp suất điện Comet CM6150 được làm từ các vật liệu chất lượng. Lòng nồi làm bằng nhôm tấm siêu cứng, chống trầy xước và chịu mài mòn, đồng thời còn được phủ lớp chống dính, giúp bạn có thể dễ dàng làm vệ sinh sau khi sử dụng mà không lo thức ăn sẽ bám chặt vào nồi. Vỏ nồi làm bằng thép không gỉ chịu nhiệt kết hợp với viền tôn phun nhũ chống gỉ mang tính thẩm mỹ cao, giúp tăng khả năng chịu va đập, cho nồi luôn bền đẹp theo thời gian. Nồi áp suất được sản xuất theo công nghệ mới, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng và độ an toàn, mang tới cho người sử dụng sự an tâm tuyệt đối.

Nồi áp suất điện cơ CM6150 được thiết kế hiện đại, tiện dụng có nắp đậy kín, khi nấu hơi không thoát ra ngoài, áp suất bên trong tăng lên kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao, nhờ đó mà thức ăn nhanh chín và không làm mất đi các chất bổ dưỡng ban đầu của thực phẩm. Thiết kế nắp rời dễ dàng tháo lắp, thuận tiện cho việc vệ sinh, cọ rửa. Hệ thống điều khiển cơ điện tiện dụng với chương trình nấu ăn đã được lập trình sẵn, giúp thao tác nhanh chóng, dễ dàng. Mặt khác, nồi có tay cầm chắc chắn, dễ di chuyển, bê đỡ trong quá trình sử dụng.

Nồi áp suất đa năng Comet có dung tích lớn lên đến 5L, với công suất sử dụng 900W giúp bạn và gia đình luôn có những bữa ăn thơm ngon, mau chóng. Nồi còn tích hợp 10 chức năng nấu: hầm đậu, thịt bò, gân, xương và nấu các món cơm, canh, súp, cháo… cực kỳ tiện ích trong không gian gia đình. Với chiếc nồi này, người sử dụng sẽ không phải dùng đến quá nhiều loại nồi khác nhau để chế biến từng món, chính điều này cũng góp phần làm cho gian bếp gia đình thêm gọn gàng, ngăn nắp và hiện đại hơn.

Nồi Áp Suất Điện Comet Cm6150 Dung Tích 5.0L

Nồi áp suất điện Comet có dung tích 5.0L hỗ trợ bạn nấu và hầm các món ăn trong thời gian ngắn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Thức ăn được nấu bằng nồi áp suất sẽ có vị thơm ngon và không bị mất chất dinh dưỡng. Hơn nữa, nồi có thiết bị điều chỉnh nhiệt và nắp khóa an toàn, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Cùng thiết kế đơn giản và sang trọng, nồi áp suất Comet chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp hiện đại.

Nồi áp suất điện Comet CM6150 – Dung tích 5.0L tích hợp 10 chức năng: hầm đậu, thịt bò, gân, xương và nấu các món cơm, canh, xúp, cháo… Bạn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau mà không phải sử dụng quá nhiều loại nồi, giúp tiết kiệm chi phí và không gian bếp của gia đình sẽ trở nên gọn gàng hơn. Bảng điều khiển cơ trên nồi áp suất Comet CM6150 có chú thích tiếng Việt và đèn báo giúp người dùng dễ dàng theo dõi cũng như điều chỉnh các chức năng nấu.

Nồi áp suất điện Comet CM6150 – Dung tích 5.0L có nắp đậy thật kín nên khi nấu, hơi trong nồi không thoát ra ngoài được làm áp suất trong nồi tăng lên kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao, nhờ đó thức ăn nhanh chín và không tiêu hao các chất bổ dưỡng trong thực phẩm.

Không chỉ cung ứng cho thị trường những sản phẩm điện gia dụng chất lượng quốc tế, Tập đoàn KTG đã chung tay cùng Tập đoàn Bảo Việt mua bảo hiểm cho tất cả sản phẩm, thiết bị điện của mình. Theo đó, khi mua bất kỳ sản phẩm mang thương hiệu Comet nào, quý khách cũng sẽ được bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm với mức bồi thường tối đa là 15 tỷ đồng nếu có tổn hại về người và tài sản do sản phẩm gây ra trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đây chính là sự cam kết bảo vệ quyền lợi tối đa của thương hiệu Comet đối với khách hàng.

ALOBUY Việt Nam – Đại lý nồi áp suất điện đa năng Comet tại chúng tôi

Trụ sở Tp.HCM: 157 Thành Công, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Tp.HCMĐặt hàng qua điện thoại: (08) 62 77 99 88 – 0919 899 779

Chi nhánh Hà Nội: Số 38, ngõ 55, phố Thanh Lân, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Tp.Hà NộiĐặt hàng qua điện thoại: (08) 62 77 33 99 – 0908 86 81 81

Chi nhánh Gia Lai: Số 10 Lê Thánh Tôn, phường Iakring, Tp.Pleiku, tỉnh Gia LaiĐặt hàng qua điện thoại: (059) 3500 600 – 0905 010 879

Nguồn: Noi ap suat Comet

Nồi Áp Suất Fissler Vitavit Comfort 22Cm

Sử dụng thép không gỉ 18/10 (loại thép được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực y tế và vũ trụ không gian) theo đúng tiêu chuẩn Đức giúp thân nồi áp suất Fissler Vitavit Comfort chắc chắn, bền bỉ, truyền và giữ nhiệt tốt, đẹp và bóng loáng trong thời gian dài. Và hơn hết, chất liệu thân nồi thép 18/10 mà Fissler sử dụng luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn cho dù được nung nóng lên nhiệt độ cao hay khi sử dụng lâu năm.

Đáy nồi Cookstar độc quyền, sử dụng tốt cho mọi loại bếp

Đặc biệt ở lớp ngoài cùng của nồi với hoa văn hình sao Cookstar không chỉ đơn thuần là một thiết kế bắt mắt, một đặc điểm nhận diện sản phẩm Fissler, mà với những tính toán tỉ mỉ về kích thước, hình dáng… đây là một phát minh sáng tạo giải quyết triệt để vấn đề giãn nở về nhiệt khi nung nóng kim loại, giữ cho đáy nồi luôn luôn phẳng, hấp thụ toàn bộ lượng nhiệt từ bếp và tỏa đều khắp nồi, cho dù nguồn nhiệt cung cấp chỉ tập trung một điểm như khi bạn dùng bếp ga đi chăng nữa.

Thanh vị trí chuẩn xác: giúp chỉ định vị trí đóng nắp dễ dàng và chuẩn xác. Đặt chấm đỏ (nằm trên chữ “close” ở nắp nồi) vào rãnh trên tay cầm, xoay nhẹ từ phải sang trái đến khi nghe âm thanh “cách” để đóng nắp nồi.

Dấu chỉ vị trí đóng: dấu chỉ màu đỏ trên tay cầm sẽ chuyển sang màu xanh chỉ khi nồi được đóng đúng cách. Chỉ có thể mở được nắp nồi khi trong nồi không còn áp suất.

Gioăng silicone và các chốt an toàn: giúp ngăn chặn việc hình thành áp suất trong trường hợp nắp chưa được đóng chặt hoàn toàn.

Hệ thống an toàn Euromatic: khi nắp nồi đóng đúng cách, Euromatic sẽ tự động đóng khi không khí được đẩy hết ra ngoài, chỉ lúc này áp suất mới được hình thành.

Thiết kế “đèn giao thông” đặc biệt dành cho các dòng nồi áp suất Fissler Vitavit với vạch màu xấu hiện lần lượt vàng – xanh – đỏ giúp dễ dàng nhận biết tình trạng áp suất trong nồi để điều chỉnh nguồn nhiệt cung cấp thích hợp

Vạch màu vàng: Sắp đạt được mức áp suất bạn chọn, bạn có thể điều chỉnh lửa nhỏ lại

Tùy thuộc vào loại bếp và nguyên liệu đang nấu, bạn có thể giảm mức nhiệt xuống sớm hoặc trễ hơn. Đối với bếp có đầu đốt kín hoặc mặt kính ceramic, nên giảm nhiệt khi vạch vàng mới xuất hiện. Đối với bếp từ hoặc bếp ga, nên giảm nhiệt khi vạch màu vàng bắt đầu chuyển sang vạch màu xanh.

(3) Tuyệt đối an toàn do cơ chế tự xả áp suất

Vạch màu xanh: Đã đạt được mức áp suất bạn chọn. Thời gian nấu tính từ thời điểm này. Điều chỉnh lửa để duy trì vạch màu xanh trong suốt quá trình nấu ăn.

Vạch màu đỏ: Nhiệt độ trong nồi quá cao, bạn cần điều chỉnh mức nhiệt nhỏ lại. Bạn nên điều chỉnh mức nhiệt để nồi không báo vạch màu đỏ, vì khi tự động xả áp, lượng nước cũng như các chất trong món ăn sẽ bị thất thoát. Đồng thời cũng rất lãng phí năng lượng.

Trong trường hợp bạn quên hạ nhiệt độ khi “đèn giao thông” chuyển sang đỏ, van Euromatic sẽ được kích hoạt giúp xả bớt áp suất ra ngoài, đảm bảo không bị nổ nồi do áp suất quá cao. Bên cạnh đó, gioăng silicon sẽ nở ra và để hở các lỗ trống để xả bớt áp suất trong trường hợp các hệ thống an toàn khác của nồi bị hư hỏng hoặc không hoạt động (trường hợp này rất hiếm xảy ra).

Van điều khiển đa năng cho phép lựa chọn chế độ nấu phù hợp với từng món ăn

Chế độ 1: khoảng 110 o C cho các thức ăn mềm như cá hoặc rau củ

Chế độ 2: khoảng 116 o C cho các loại thức ăn như thịt hoặc hầm

Cách xả áp phụ thuộc vào từng loại thức ăn. Đối với những thức ăn tạo bọt hoặc sẽ nở ra, hoặc những loại thức ăn dễ tróc vỏ, không nên chọn cách xả áp nhanh vì thức ăn dễ bị văng ra và gây bỏng.

Lưu ý: Nếu áp suất còn trong nồi, bạn sẽ không thể nhấn sâu nút xả để mở nồi. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn. Không bao giờ dùng lực cưỡng chế để nhấn nút vì có thể làm hỏng tay cầm.

Nếu bạn không thích việc áp suất thoát ra khỏi nồi, chỉ cần đặt nồi dưới vòi nước chảy cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới. Tuy nhiên, chỉ cho nước chảy bên hông nồi, không để nước chảy trực tiếp lên nắp và bộ van điều chỉnh. Sau đó, nhấn nhút nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.

Không được dùng lực cưỡng chế để mở nồi. Nồi chỉ có thể mở ra khi hệ thống chỉ báo đèn giao thông đã hoàn toàn rút xuống dưới (không nhìn thấy các vạch màu nữa), và không còn hơi thoát ra cho dù mở nút xả. Khi trong nồi hoàn toàn không còn áp suất, bạn sẽ dễ dàng nhấn nút xả áp để mở nồi.

Luôn lắc nồi trước khi mở để đảm bảo làm vỡ các túi hơi nếu có trong thức ăn, nên các túi hơi sẽ không vỡ và làm văng thức ăn nóng ra gây bỏng khi mở nắp. Việc này cực kì quan trọng khi bạn dùng chế độ xả áp nhanh hoặc khi bạn làm nguội nồi áp suất dưới dòng nước lạnh.

Nên để nồi áp suất tự xả áp dần dần. Việc này rất có lợi vì không chỉ an toàn hơn mà còn tiết kiệm năng lượng do nồi vẫn tiếp tục nấu trong quá trình xả áp.

Tùy theo kích thước nồi, cần có ít nhất 200-300ml nước trong nồi để có thể hình thành hơi, cho dù bạn dùng hay không dùng xửng hấp. Không được dùng nồi áp suất nếu lượng nước trong nồi dưới mức Min.

Chỉ được cho nguyên liệu vào tối đa 2/3 nồi để đảm bảo an toàn.

Mức ½: Đối với những thức ăn tạo bọt và nở trong quá trình nấu như: gạo, nước hầm xương, rau củ khô

Lưu ý quan trọng: Không được nấu ăn với nồi áp suất nếu không đủ lượng nước tối thiểu quy định và đảm bảo rằng không bao giờ để nước trong nồi bay hơi hoàn toàn. Nếu không thức ăn sẽ cháy và nồi, tay cầm và bếp có thể bị hư hỏng.

Nồi áp suất cần được làm sạch trước và sau khi sử dụng. Các chi tiết dễ dàng tháo lắp và một số bộ phận có thể rửa bằng máy rửa chén.

Gioăng silicon ở nắp nồi nên rửa sạch bằng tay

Van điều khiển lau sạch bằng khăn ẩm

Tay cầm nắp nồi nên rửa dưới vòi nước

Phần thân nồi, nắp nồi (ngoại trừ phần gioăng, van điều khiển, tay cầm) có thể rửa bằng máy rửa chén.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện An Toàn

Với nhiều chế độ nấu đa dạng, nồi áp suất giúp công việc nấu nướng của các chị em nội trợ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên loại nồi này lại có ứng dụng nguyên lý khá phức tạp, nhiều người không khỏi lo lắng về tính an toàn khi sử dụng. Bài viết sau, DGLVIetNam sẽ hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn, tránh cháy nổ.

Những lưu ý trước khi nấu

– Kiểm soát lượng thức ăn và nước nấu cần thiết: không được để thức ăn quá đầy, cụ thể như thức ăn từ rau, thịt, cá không được để cao hơn ¾ nồi, thức ăn từ gạo không được để cao quá 2/3 nồi, các loại chất lỏng hay các loại hạt như đậu, súp, đậu Hà Lan không được quá ½ nồi.

– Kiểm tra nguồn điện: Đây là một trong những cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn rất quan trọng. Không riêng nồi áp suất điện mà bất kể một thiết bị gia dụng nào sử dụng điển thì cũng cần một nguồn điện ổn định, hoạt động trơn tru, không hư hại để đảm bảo không bị chập, cháy khét trong quá trình sử dụng, tránh tình trạng hỏng nồi, chập điện tổng dẫn đến nguy hiểm cho người tiêu dùng. Tốt nhất, gia đình bạn nên trang bị một ổ cắm riêng cho nồi áp suất điện, không dùng chung với các thiết bị gia dụng khác, đặc biệt là các thiết bị công suất cao như lò vi sóng, lò nướng hay bếp từ để hạn chế rủi ro trong quá trình nồi hoạt động.

– Không mở nắp nồi đột ngột : Các dòng nồi áp suất điện hiện nay có trên thị trường đều gắn khóa an toàn, đảm bảo nồi không được mở nắp cho tới khi áp suất trong nồi được xả hoàn toàn. Bạn cần rút dây điện ra khỏi nguồn rồi xả van tự động hoặc kéo van xả, khi nào thấy áp suất xả ra hoàn toàn bạn mới được mở nắp. Trong trường hợp không thể mở nắp nồi, nếu bạn vẫn cố gắng mở nắp sẽ gây tác động xấu dẫn đến hỏng nồi, thậm chí áp suất cao trong nồi thoát đột ngột sẽ khiến bạn và người xung quanh gặp nguy hiểm nghiêm trọng.