Top 3 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Elo Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Elo Praktika Plus 6 Lít

Hiện nay nhu cầu tiêu dùng và ăn uống của mọi người rất cao, để làm một người phụ nữ đảm việc nhà giỏi việc nước thì rất khó. Vừa phải đi làm vừa phài lo cho gia đình, chăm sóc con thật tốt… Vì thế rất bận rộn, cho nên thời gian của các chị em nội trợ rất ít không có nhiều thời gian để chế biến những món ăn ngon cho gia đình như: Kho thịt , hầm, ninh xương…vv Chính vì thời gian có ít vừa phải đi chợ, nhặt rau, nấu cơm, xào nấu, kho hầm…Với thời gian ngắn như vậy thì các món kho, hầm, ninh.. Nếu nấu bằng nồi thông thường thì không thể kịp được, bởi nấu bằng nồi thông thường thì phải mất hàng tiếng đồng hồ mới ăn được.

Để đáp ứng người tiêu dùng và chia sẻ sự vất vả của chị em nội trợ, hãng ELO đã cho ra sản phẩm mời NỒI ÁP SUẤT ELO PRAKTIKA PLUS 6 LÍT chất liệu thép không rỉ cao cấp 18/10 an toàn tuyệt đối. Nồi áp suất ELO PRAKTIKA cho khả năng nấu nướng nhanh hơn gấp nhiều lần so với nồi thông thường đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Sử dụng nồi áp suất PRAKTIKA vừa nhanh vừa tiện, thức ăn được ninh nhừ và quan trọng hơn hết là vẫn giữ lại được nguyên vẹn dưỡng chất.

Hiện nay nồi áp suất ELO PRAKTIKA ngày càng trở nên phong phú và đa dạng, đang được nhiều người biết đến tin dùng và lựa chọn để nấu ăn cho gia đình mình.

NỒI ÁP SUẤT ELO PRAKTIKA PLUS 6L

ƯU ĐIỂM CỦA NỒI ÁP SUẤT ELO PRAKTIKA 6 LÍT

Nồi áp suất ELO PRAKTIKA có hai tính năng nổi bật trong một sản phẩm là: Nấu nhanh và tiết kiệm năng lượng.

– Tiết kiệm đến 70% năng lượng và chỉ mất 1/3 đến 1/4 thời gian để nấu ăn mà không cần cho nhiều nước. Đặc biệt kho các loại thịt không cần cho nước mà thịt vẫn ngon, đầy đủ vitamin, khoáng chất và hương vị vẫn giữ nguyên.

– Mặt đáy của nồi áp suất inox ELO PRAKTIKA được cấu tạo 3 lớp nên nồi hấp thụ nhiệt rất mạnh và nhanh, đảm bảo nhiệt độ được phân phối đồng đều nên không sảy ra hiện tượng bị cháy, khét khi bạn không cho nước.

– Chất liệu của nồi áp suất ELO PRAKTIKA được làm bằng chất liệu thép không rỉ 18/10 (inox 304). Đây là chất liệu cao cấp nhất đạt tiêu chuẩn (4 không) của sản phẩm. 1 không bị mài mòn, 2 không bị oxi hóa, 3 không bị móp méo trầy xước, 4 không bị nhiễm chất độc hại ra thức ăn.

– Ngoài ra điểm đặc biệt mà người tiêu dùng quan tâm nhất đó là nồi áp suất ELO PRAKTIKA còn đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dùng với chất lượng tuyệt đối.

Nồi áp suất ELO PRAKTIKA thích hợp dùng cho mọi loại bếp và dùng tốt nhất cho bếp từ.

CÁCH SỬ DỤNG NỒI ÁP SUẤT ELO PRAKTIKA 6L

CÁCH SỬ DỤNG NỒI ÁP SUẤT ELO PRAKTIKA PLUS 6 LÍT

CÁCH DÙNG NỒI ÁP SUẤT ELO PRAKTIKA

Trước khi nấu nồi áp suất ELO PRAKTIKA

– Đặc biệt n ồi áp suất ELO PRAKTIKA có 2 chế độ nấu ăn trong cùng một lúc đó là: Vừa ninh, hầm và hấp thức ăn được cùng một lúc.

– Thức ăn để vào nồi: Không nên để đầy thức ăn vào nồi.

– Thức ăn như rau, thịt, cá: không để quá 3/4 nồi.

– Gạo tẻ, gạo nếp: không được để hơn 2/3 nồi.

– Đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen: Không nhiều hơn 1/2 nồi.

– Trước khi sử dụng nên kiểm tra chốt khóa, thanh trượt, xem có hoạt động tốt không, kiểm tra vòng đệm đặt đúng vị trí chưa.

– Khi đậy nắp nồi: Đặt mũi tên của “tay nắm dưới” và thanh trượt của “tay nắm trên” vào khớp nhau rồi dùng tay ấn nhẹ phần đằng trước nồi xuống rồi cầm tay nắm trên xoay theo chiều kim đồng hồ. Khi hai tay nắm nằm trùng khớp nên nhau nắp nồi không thể nhấc nên được là đúng.

– Sau khi đậy nắp nồi xong, dùng hai tay nắm giữ chắc chắn rồi nhấc nồi nên bếp. Không nên cầm “tay nắm trên” hoặc “tay nắm dưới” như vậy dễ làm hỏng nồi, không được kéo lê nồi.

Khi nấu nồi áp suất ELO PRAKTIKA

– Khi đun nấu, một lượng nhỏ hơi sẽ thoát ra ngoài ở giữa nắp nồi và ở chốt khóa. Đầu tiên hơi sẽ thoát ra ở chốt khóa, sau đó chốt này sẽ tự động đóng lại khi áp suất trong nồi đủ mạnh nó sẽ đẩy chốt nấu nên và hơi sẽ từ từ thoát ra ở giữa nắp nồi.

– Lưu ý: Khi nấu cháo, thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài thì phải giảm nhiệt độ xuống ngay để tránh cháo chảy từ từ ra ngoài. Khi nấu thấy có hơi thoát ra từ nắp nồi và thân nồi nghĩa là nắp đậy chưa kín.

– Khi mở nắp nồi: Xoay nắp nồi ngược lại chiều kim đồng hồ, rồi từ từ vặn lại theo chiều đậy để hơi thoát hết ra ngoài. Kiểm tra vòng đệm cao su đúng khớp trước khi đậy kín và nấu. Khi nồi đã đạt đến mức áp suất cao, chú ý hạ ngay nhiệt độ của nồi xuống vì phần nhiệt độ còn lại có thể làm thức ăn chín quá mức cần thiết.

Nấu xong và xả hơi đối với nồi áp suất ELO PRAKTIKA

– Khi nấu xong, nhấc van an toàn từ từ ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi. Sau khoảng 5 phúp thì mở nắp nồi. Lưu ý khi nắp nồi và thanh gài không bị gắn chặt vào nhau thì lúc đó hãy xoay nắp thật chậm để hơi nóng bên trong thoát ra.

– Khi mở nắp nồi, nên nghiêng sang một bên để tránh hơi nóng bốc vào mặt.

– Một số cách làm giảm áp suất nhanh: Giảm áp suất tự nhiên: Rất đơn giản, chỉ cần để nồi nguội hoàn toàn, áp suất sẽ giảm theo một cách tự nhiên.

– Giảm áp suất bằng nước lạnh: Hãy đặt nồi áp suất vào bồn nước, giữ nồi nằm nghiêng và cho nước chảy lên bên ngoài phần nắp. Tuyệt đối không để nước chảy trực tiếp vào lỗ thông hơi hoặc phần van của nồi.

– Giảm áp suất nhanh chóng: Chỉ cần dùng một cái muỗng gỗ nhấn vào van là ngay lập tức áp suất sẽ giảm nhanh chóng. Chú ý là không sử dụng cách này đối với thức ăn nhiều nước hoặc nổi bọt vì phần bọt sẽ gây bít van. Cách này không nên dùng với món thịt vì giảm áp suất nhanh chóng có thể làm thịt bị cứng lại mất ngon.

– Vệ sinh sau khi sử dụng: Thường xuyên vệ sinh, lau chùi van an toàn, ống xả để bảo đảm an toàn khi sử dụng nồi áp suất.

HOTLINE : 0945.403.111 – 0916.010.111

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất An Toàn

Hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất an toàn

Kiểm tra chốt khóa, thanh trượt, đậy nắp, đặt thức ăn, cho chất lỏng…tất cả phải đúng cách và đúng qui trình đảm bảo sử dụng nồi 1 cách an toàn hiệu quả

1. Đặt thức ăn và đổ lượng chất lỏng cần thiết vào nồi, luôn sử dụng những chất lỏng có khả năng bốc hơi khi đun sôi như nước, súp, rượu, bia hoặc sữa. – Mức độ để thức ăn vào nồi: Không bao giờ được để đầy thức ăn vào nồi. – Thức ăn như rau, thịt, cá: không được để hơn ¾ nồi – Ngũ cốc như gạo: không được để hơn 2/3 nồi – Chất lỏng hay một số đậu khác như: xúp, đậu lăng, đậu Hà Lan: không được nhiều hơn 1/2 nồi. 2. Trước khi sử dụng nên kiểm tra chốt khóa, thanh trượt, xem chúng có hoạt động tốt không, chúng có bị khóa hay thức ăn bám vào không. Nếu có bất kì vấn đề nào thì phải khắc phục, kiểm tra vòng đệm có đặt đúng vị trí chưa 3. Khi đậy nắp, đặt mũi tên của “tay nắm dưới” và thanh trượt của “tay nắm trên” sẽ xoay và khóa lại khi bạn xoay 2 tay nắm cùng phương với nhau (nằm trùng khớp lên nhau), khi nào nắp nồi không thể nhắc lên được là bạn đã làm đúng Trong trường hợp không thể không thể đậy nắp nồi đúng khớp như đã chỉ dẫn, đặc biệt là những nồi mới, bạn có thể dung tuôc-nơ-vit hoặc các vật cứng có đầu nhọn để ấn nhẹ “chốt khóa” xuống 4. Nung nóng Sau khi đậy nắp nồi, dung một tay để nắm “tay nắm phụ”, tay kia nắm giữ 2 tay nắm còn lại. Không nên chỉ nắm “tay nắm trên” hoặc “tay nắm dưới” vì sẽ dễ làm hỏng nồi. Nên nắm giữ chắc chắn rồi nhấc nồi lên, không được kéo lê nồi – Nồi nên được đặt trên bếp gas cách chắc chắn. Khi đặt nồi trên bếp gas, cần đảm bảo ngọn lửa không bị tràn ra bên hông của nồi. Không được để ngọn lửa tiếp suất trực tiếp vơi các tay nắm của nồi. – Sử dụng nồi áp suất trên các mặt phẳng nhiệt có đường kính tương đương hoặc nhỏ hơn để tránh nguồn nhiệt có thể ảnh hưởng tới các tay nắm, mắc dù chúng được làm bằng vật liệu chóng cháy. – Khi nung nóng, một lượng nhỏ hơi sẽ thoát ra ở vị trí “chốt chỉ thị nấu” ở giữa nắp nồi và ở chốt khóa (trước tay nắm chính). Ban đầu hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt khóa, sau đó chốt này sẽ tự động đóng lại, và sau một lát, khi áp suất trong nồi đủ mạnh nó sẽ đẩy chốt chỉ thị nấu lên và hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt chỉ thị nấu ở giữa nắp nồi.

Để sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi theo số 0868.843.815 / 0868.843.825 / 0246.663.2233 / 0246.663.2277 / 0904.938.569.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện An Toàn

Với nhiều chế độ nấu đa dạng, nồi áp suất giúp công việc nấu nướng của các chị em nội trợ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên loại nồi này lại có ứng dụng nguyên lý khá phức tạp, nhiều người không khỏi lo lắng về tính an toàn khi sử dụng. Bài viết sau, DGLVIetNam sẽ hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn, tránh cháy nổ.

Những lưu ý trước khi nấu

– Kiểm soát lượng thức ăn và nước nấu cần thiết: không được để thức ăn quá đầy, cụ thể như thức ăn từ rau, thịt, cá không được để cao hơn ¾ nồi, thức ăn từ gạo không được để cao quá 2/3 nồi, các loại chất lỏng hay các loại hạt như đậu, súp, đậu Hà Lan không được quá ½ nồi.

– Kiểm tra nguồn điện: Đây là một trong những cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn rất quan trọng. Không riêng nồi áp suất điện mà bất kể một thiết bị gia dụng nào sử dụng điển thì cũng cần một nguồn điện ổn định, hoạt động trơn tru, không hư hại để đảm bảo không bị chập, cháy khét trong quá trình sử dụng, tránh tình trạng hỏng nồi, chập điện tổng dẫn đến nguy hiểm cho người tiêu dùng. Tốt nhất, gia đình bạn nên trang bị một ổ cắm riêng cho nồi áp suất điện, không dùng chung với các thiết bị gia dụng khác, đặc biệt là các thiết bị công suất cao như lò vi sóng, lò nướng hay bếp từ để hạn chế rủi ro trong quá trình nồi hoạt động.

– Không mở nắp nồi đột ngột : Các dòng nồi áp suất điện hiện nay có trên thị trường đều gắn khóa an toàn, đảm bảo nồi không được mở nắp cho tới khi áp suất trong nồi được xả hoàn toàn. Bạn cần rút dây điện ra khỏi nguồn rồi xả van tự động hoặc kéo van xả, khi nào thấy áp suất xả ra hoàn toàn bạn mới được mở nắp. Trong trường hợp không thể mở nắp nồi, nếu bạn vẫn cố gắng mở nắp sẽ gây tác động xấu dẫn đến hỏng nồi, thậm chí áp suất cao trong nồi thoát đột ngột sẽ khiến bạn và người xung quanh gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Tử Áp Suất Cuckoo Crp

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cuckoo tiếng Anh bằng Cách đặt thời gian hiện tại:

cài đặt hẹn giờ nồi cơm điện cuckoo crp-a1010f

Nối phích cắm với nguồn điện, bấm vào nút Hrs, Min lâu hơn 1 giây.

Thiết lập thời gian hiện tại của đồng hồ theo đúng thời gian hiện tại

Lưu ý: AM là giờ buổi sáng, PM là buổi chiều.

Sau khi điều chỉnh xong thời gian, đồng hồ sẽ tự động hoạt động trong 7 giây.

Cách hẹn giờ nồi áp suất cuckoo hàn quốc :

Kiểm tra xem thời gian hiện tại có đúng hay không với thực đơn đã được chọn, nếu chưa đúng thì phải chỉnh lại thời gian.

Bấm vào nút TIMER đèn time sẽ được bật, dùng nút Hrs và Min để chỉnh hẹn thời gian nấu.

Lưu ý: Thời gian nấu đã được điều chỉnh là thời gian kết thúc việc nấu cơm chứ không phải thời gian bắt đầu nấu.

Ví dụ: Muốn ăn lúc 12h trưa thì ta phải điều chỉnh thời gian nấu là 12h.

Bấm vào nút COOK, việc cài đặt đã hoàn thành, nồi sẽ tự động nấu chín cơm với thời gian đã được cài đặt. Nếu thời gian cài đặt thấp hơn so với thời gian hiện tại thì nồi sẽ được nấu ngay lập tức. Việc cài đặt hẹn giờ nấu chỉ trong vòng 13 tiếng kể từ thời gian cài đặt.

Chức năng các nút ấn hiển thị:

Bấm vào MENU và lựa chọn thực đơn theo yêu cầu. Thực đơn bao gồm:

– Pressure White Rice: Khi muốn nấu cơm dẻo và giữ được nhiều chất dinh dưỡng.

– Non Pressure White Rice: Khi nấu gạo thường.

– Mix Rice: Khi nấu loại gạo nấu cùng với một số loại hạt khác (ví dụ: lạc, đậu…).

– Brown Rice Cooking: Khi nấu trộn giữa gạo trắng và gạo nấu theo tỉ lệ 7:3.

– Porridge: Nấu gạo trắng thành cháo.

– Ribstew: Ninh sườn.

– Chicken soup: Nấu súp gà.

– Sweet potato: Hấp khoai lang (sử dụng khay hấp có sẵn trong nồi).

– Bấm nút Cook/Turbo để bắt đầu nấu.

Video hướng dẫn tại youtobe : chúng tôi