Top 9 # Xem Nhiều Nhất Iphone 11 Và Cách Sử Dụng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng Camera Trên Iphone 11 Và Iphone 11 Pro

Ứng dụng Camera cũ tiếp tục tồn tại trên iOS 13 cho tất cả các mẫu iPhone khác. Còn ứng dụng Camera mới này chỉ xuất hiện độc quyền trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Mặc được Apple thiết kế lại nhưng mọi thứ vẫn rất trực quan và dễ dùng.

1. Cách phóng to và thu nhỏ trên iPhone 11

Các nút chuyển động trên ống kính camera cũng có chút thay đổi. Các nút mới gồm có 0.5x và 1x tương đương với camera siêu rộng mới và camera mặc định tiêu chuẩn. Với phiên bản iPhone 11 Pro, sẽ có thêm một ống kính zoom 2x.

Bạn có thể nhấn vào nút này để chuyển qua lại giữa các ống kính cũng như trượt theo chiều ngang trên nút để mở bánh tiêu cự.

Cách này giúp bạn chọn được các mức thu phóng trung gian và cũng hiển thị độ dài tiêu cự tương đương. Bạn cũng có thể chụm và thu phóng bằng hai ngón tay để điều chỉnh mức thu phóng cũng như chuyển đổi giữa các ống kính, nhưng lúc này bánh xe tiêu cự sẽ không được hiển thị.

Nếu bạn đã thay đổi mức thu phóng tùy chỉnh và muốn quay lại kiểu zoom 1x, chỉ cần nhấn nút giữa.

2.Cách quay video trong camera iPhone 11

QuickTake là một trong những tính năng mới mẻ được trang bị trên iPhone 11, cho phép bạn quay video không cần chuyển chế độ, tương tự với Snapchat hay Instagram.

Để thực hiện quay nhanh, hãy quay trở lại chế độ chụp ảnh thông thường, rồi nhấn giữ nút chụp và nút tròn chuyển sang màu đỏ báo hiệu bạn đang quay video. Nếu bạn thả nút ra, video sẽ kết thúc.

Nếu bạn muốn quay video ở chế độ rảnh tay, chỉ cần kéo nút quay màu đỏ sang biểu tượng hình ổ khóa góc bên phải màn hình. Thao tác này sẽ khóa video và hiển thị một nút dừng quay để bạn chạm vào khi muốn dừng video.

3.Chụp liên tục trên iPhone 11

Trong ứng dụng Camera cũ, nhấn giữ nút chụp là bạn đang chụp ảnh liên tục. Nhưng với ứng dụng Camera mới, đó là tính năng QuickTake như mình đã nói trên. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện thêm một bước nữa nếu muốn chụp ảnh liên tục.

Để chụp ảnh liên tục, hãy nhấn vào nút chụp và sau đó nhanh chóng kéo sang trái về phía đống hình ảnh thu nhỏ. (Nếu nút chụp vẫn còn màu đỏ, thì bạn đã giữ ngón tay quá lâu và điện thoại nghĩ rằng bạn muốn quay video. Dừng lại và bắt đầu lại.)

Xuất hiện một vùng nhỏ từ nút chụp sẽ di chuyển theo ngón tay cho biết đang chụp ảnh liên tục cũng như hiển thị lượng hình ảnh đã chụp được ở nút chụp chính giữa. Khi bạn không muốn chụp nữa, chỉ cần thả ngón tay ra khỏi màn hình là được.

4.Cách chụp đêm trên iPhone 11

Chế độ chụp đêm là một trong những tùy chọn cao cấp không phải máy nào cũng có. Trên iPhone 11 hay iPhone 11 Pro sẽ tự động xuất hiện khi phát hiện cảnh đêm.

Nếu cảnh thực sự tối, chế độ chụp đêm sẽ được Camera tự động bật và biểu tượng chụp đêm màu vàng sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hiển thị số giây mà ảnh sẽ chụp để cho ra bức ảnh sáng nhất. Nếu bạn muốn tắt chế độ chụp đêm, chỉ cần nhấn vào nút đó để tắt nó.

Khi bạn đã sẵn sàng chụp rồi thì hãy nhấn nút chụp và giữ điện thoại cố định trong khoảng thời gian cần thiết để thiết bị thu thập được nhiều chi tiết nhất, thường trong khoảng 3-5 giây.

Khu vực tùy chọn bổ sung được tích hợp trên các dòng iPhone thế hệ mới, bằng cách vuốt vào mũi tên hình tam giác hướng lên trên.

Trong khu vực tùy chọn bổ sung này sẽ có đèn flash, chế độ chụp đêm, Live photos, tỉ lệ khung hình, hẹn giờ và bộ lọc. Trong phiên bản mới mẻ này, tỷ lệ khung vuông đã bị loại bỏ. Thay vào đó, bạn có thể chụp khung vuông bằng cách thay đổi tỷ lệ khung hình ở phần này.

Nhìn chung, với giao diện có phần chuyên nghiệp và thuận tiện cho người dùng hơn, camera trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro được đánh giá khá cao.

Hướng Dẫn Sử Dụng Deep Fusion Trên Iphone 11 Và Iphone 11 Pro Max

Phiên bản iOS 13.2 vừa được cập nhật và mang đến công nghệ camera Deep Fusion mới của Apple được nhà Táo giới thiệu khi ra mắt iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Cách sử dụng Deep Fusion cho iPhone 11 Pro

Tính năng Deep Fusion là hệ thống thuật toán xử lý hình ảnh mới được Apple mô tả trong phiên bản iOS 13.2.

Cách chụp màn hình iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

Phiên bản iOS 13.2 đi kèm Deep Fusion, một hệ thống xử lý hình ảnh tiên tiến, sử dụng A13 Bionic Neural Engine để chụp lại những bức ảnh có kết cấu, chi tiết tốt hơn đáng kể và giảm nhiễu khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu hơn…”.

Tính năng Deep Fusion khác với tính năng Night Mode, Deep Fusion sẽ tự động được xử lý bên trong nhanh đến nỗi bạn sẽ không nhận ra nó có đang hoạt động hay không.

Tuy nhiên, có một vài trường hợp mà tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 sẽ không được áp dụng: như những lúc bạn sử dụng ống kính siêu rộng, khi bật chế độ ” Photos Capture Outside the Frame” hoặc khi chụp ảnh liên tiếp.

Lưu ý: Deep Fusion chỉ có trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới nhất

Cách sử dụng Deep Fusion trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

– Bước 1: Cập nhật lên iOS 13.2 cho iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

– Bước 3: Sử dụng ống kính góc rộng hoặc tele (1x hoặc zoom cao hơn trong ứng dụng Camera).

Như vậy là bạn có thể sử dụng được tính năng Deep Fusion trên iPhone 11, hệ thống sẽ tự xử lý để cho ra chất lượng ảnh tốt nhất.

Hình chụp bật Deep Fusion trên iPhone 11

Cách hoạt động của Deep Fusion trên iPhone 11

Khi Deep Fusion hoạt động, mỗi camera đóng vai trò khác nhau:

– Với camera góc rộng (tiêu chuẩn) trong môi trường sáng đến trung bình, Smart HDR sẽ được sử dụng, trong khi Deep Fusion sẽ tự động kích hoạt cho những cảnh chụp có ánh sáng từ trung bình đến thấp (Chế độ Night Mode sẽ tự động kích hoạt khi chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng).

– Camera tele thường sẽ được sử dụng Deep Fusion, ngoại trừ những bức ảnh được chụp ở điều kiện chiếu sáng rất mạnh và Smart HDR sẽ được áp dụng trong trường hợp đó.

– Đối với camera siêu rộng, Deep Fusion sẽ không sử dụng, thay vào đó chỉ có tính năng Smart HDR mới sử dụng.

Cách ẩn nội dung tin nhắn trên màn hình khóa trên iPhone 11

Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 11 Đúng Cách Để Đẹp Và Bền Vững Theo Thời Gian

Bộ ba iPhone 11 là dòng flagship mới nhất của Apple. Mặc dù sở hữu cấu hình đỉnh cao, cùng với thiết kế chắc chắn bền đẹp. Tuy nhiên, nhiều người đã dùng rất nhiều thiết bị cao cấp của Apple nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng đúng cách, khiến chiếc iPhone mới vẫn có thể gặp sự cố .Liệu bạn đã sử dụng iPhone 11 đúng cách chưa?

Hướng dẫn cách sử dụng iPhone 11 đúng cách:

1. Luôn sử dụng phụ kiện sạc pin iPhone chính hãng:

Các linh kiện sạc của các hãng thứ 3 không được chứng thực bởi Apple có thể khiến iPhone 11 của bạn bị hỏng. Thậm chí điều này còn gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Sử dụng dây cáp không đạt chuẩn để sạc có thể khiến bản mạch của thiết bị hỏng hóc vĩnh viễn. Tốt nhất bạn hãy dùng các linh kiện sạc chính hãng đi kèm theo iPhone.

2. Chọn môi trường sử dụng phù hợp:

Đây là vấn đề hiển nhiên nhưng rất nhiều người lại không để ý. iPhone hoạt động ổn định ở mức nhiệt từ 0 đến 35 độ C, và cao hơn là chịu được từ -20º đến 45º. Và nếu nhiệt độ trên thiết bị vượt ngưỡng này thì tế bào pin sẽ không còn giữ được năng lượng nữa. Trong một số trường hợp sẽ phát sinh thêm lỗi như đứng máy, chậm truy xuất dữ liệu.

3. Vệ sinh iPhone 11 đúng cách:

Việc lau chùi điện thoại thường xuyên sẽ giúp nó luôn sạch sẽ và không có vi khuẩn, tuy nhiên nếu làm sai cách có thể gây hại.

Không cần phải gỡ máy để vệ sinh, bạn chỉ cần sử dụng các dụng cụ để vệ sinh các vị trí như lỗ loa, nơi tiếp xúc với chân sạc,… Vì sao? Bụi tại các vị trí này có thể ảnh hưởng tới khả năng thoát nhiệt trên iPhone. Ngoài ra việc vệ sinh sạch sẽ còn giúp người dùng tránh được các bệnh truyền nhiễm, lây lan bệnh tật.

4. Tắt nguồn iPhone hàng tuần:

Rất nhiều người không bao giờ tắt hẳn điện thoại kể từ lúc mua về sử dụng. Việc làm này sẽ khiến điện thoại bị “chai pin” nhanh hơn bình thường.

Nên nhớ rằng, pin vẫn hoạt động và cung cấp năng lượng cho máy. Vì thế muốn kéo dài tuổi thọ pin, tốt nhất bạn hãy tắt nguồn iPhone mỗi tuần ít nhất một lần. Nó cũng sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn tru hơn.

5. Tránh làm rơi:

Nếu bạn đánh rơi điện thoại thì cho dù màn hình không bị vỡ, linh kiện bên trong cũng có thể sẽ bị hỏng. Tốt nhất hãy trang bị cho chiếc iPhone 11 của mình một vỏ ốp thật cứng cáp và không bị trơn trượt.

6. Kết nối Wifi/Bluetooth khi cần thiết:

Nếu iPhone bật kết nối Wi-Fi và Bluetooth mà không dùng tới thì vẫn hao pin do thiết bị tự tìm các nguồn để kết nối. Điều này còn khiến điện thoại phải làm việc liên tục dù bạn không sử dụng. Vậy nên, hãy ngắt kết nối Wi-Fi và Bluetooth nếu không dùng tới, chỉ bật lên trong trường hợp cần thiết.

7. Không cắm sạc qua đêm:

Việc sạc qua đêm đôi khi thuận tiện cho người dùng vì chúng ta không có thời gian sạc vào ban ngày, tuy nhiên điều này lại không tốt chút nào. Nhiều chuyên gia công nghệ vẫn khuyến cáo rằng không nên cắm sạc khi ngủ vì điều này dễ làm giảm tuổi thọ của pin. Tốt nhất là rút sạc khi đã sạc đầy hoặc dùng ổ cắm hẹn giờ tự ngắt.

Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 11 Đúng Cách Để Bảo Vệ Tuổi Thọ Máy

Bộ ba là dòng flagship mới nhất của Apple. Mặc dù sở hữu cấu hình đỉnh cao, iPhone mới vẫn có thể gặp sự cố nếu người dùng sử dụng sai cách. Liệu bạn đã sử dụng iPhone 11 đúng cách chưa?

1. Sử dụng sạc pin iPhone 11 chính hãng

Các linh kiện sạc của các hãng thứ 3 không được chứng thực bởi Apple có thể khiến iPhone 11 của bạn bị hỏng. Thậm chí điều này còn gây ra nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Sử dụng dây cáp không đạt chuẩn để sạc có thể khiến bản mạch của thiết bị hỏng hóc vĩnh viễn. Tốt nhất bạn hãy dùng các linh kiện sạc chính hãng đi kèm theo iPhone.

2. Không dùng máy trong môi trường khắc nghiệt

Đây là vấn đề hiển nhiên nhưng rất nhiều người lại không để ý. Việc sử dụng điện thoại liên tục hoặc để nó trong môi trường nóng bức có thể khiến linh kiện bên trong bị quá nhiệt và hỏng hóc.

Tương tự, sử dụng điện thoại trong điều kiện cực lạnh sẽ khiến pin của máy giảm dung lượng và tuổi thọ.

3. Lau chùi đúng cách

Việc lau chùi điện thoại thường xuyên sẽ giúp nó luôn sạch sẽ và không có vi khuẩn, tuy nhiên nếu làm sai cách có thể gây hại.

Những chất tẩy rửa thông thường có thể làm mất lớp bảo vệ trên mặt kính iPhone 11 dẫn đến dễ bị trầy. Tốt nhất hãy sử dụng một chiếc khăn thật mềm để vệ sinh máy.

4. Tắt hẳn máy

Rất nhiều người không bao giờ tắt hẳn điện thoại kể từ lúc mua về sử dụng. Việc làm này sẽ khiến điện thoại bị “chai pin” nhanh hơn bình thường.

Hãy tắt hẳn iPhone vài tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần để pin được cân chỉnh và nghỉ ngơi.

5. Không sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng điện thoại ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm. Thói quen này khiến các linh kiện bên trong dễ bị đọng nước và giảm tuổi thọ

6. Tránh làm rơi

Nếu bạn đánh rơi điện thoại thì cho dù màn hình không bị vỡ, linh kiện bên trong cũng có thể sẽ bị hỏng. Tốt nhất hãy trang bị cho chiếc iPhone 11 của mình một vỏ ốp thật cứng cáp và không bị trơn trượt.

Muốn sở hữu một chiếc iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max cao cấp, thời thượng, sang chảnh, ngại gì mà không đặt hàng ngay hôm nay

ShopDunk là đơn vị đầu tiên đưa iPhone 11 về Việt Nam

ƯU ĐÃI SIÊU HẤP DẪN:

Nhập khẩu chính hãng có VAT

Bảo hành 24 Tháng

Trả góp 0%