Top 2 # Xem Nhiều Nhất La Bàn Và Cách Sử Dụng Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

La Bàn Phong Thủy: Chức Năng Và Cách Sử Dụng Của La Bàn Pt

La bàn phong thủy là một dụng cụ đặc biệt được dùng để xác định hướng nhà, hướng cửa và vị trí các phòng trong nhà.

Tuy nhiên cách sử dụng la bàn phong thủy tương đối phức tạp nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng để bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Chức năng của la bàn phong thủy

Có thể nói la bàn phong thủy chiếm vị trí rất quan trọng trong phong thủy khi chọn đất, xây nhà, thiết kế hay bố trí nhà cửa. Nhờ la bàn phong thủy, ta có thể xác định được hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ để tránh chọn nhầm hướng dẫn đến hậu quả khôn lường về sau.

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng làm nhà

Để chọn được hướng làm nhà tốt nhất, bạn cần phải chọn được la bàn chính xác và biết cách sử dụng la bàn hiệu quả.

Cần chọn những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng. Có thể tìm mua những chiếc la bàn này ở các cửa hàng văn phòng phẩm, gian hàng bán dụng cụ cắm trại…Nên chọn loại được gắn trên một chiếc thước nhựa, mũi tên in trên thước sẽ giúp bạn định hướng dễ dàng hơn.

Thực ra cách sử dụng la bàn không quá phức tạp nhưng bạn phải nắm được rõ các ứng dụng cũng như cách sử dụng của la bàn phong thủy.

Nếu muốn biết hướng sinh vượng (cát hướng) của nhà cửa (hay huyệt mộ) thì đặt la bàn ở vị trí chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai. Bạn nên trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế rồi mới đặt la bàn phong thủy lên trên và để tránh ảnh hưởng đến tính chính xác của kim nam châm trong la bàn bạn phải đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại. Để xác định hướng cụ thể bạn cần đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa vào một hướng cửa chính trong chuẩn giả định, đường chỉ đỏ còn lại sẽ song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà. Tiếp đó chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng là được và để ý xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì. Từ đó bạn sẽ tính ra được độ của hướng nhà cũng như phương vị cát hung.Tiếp theo để xác định chính xác phương vị cát hung, bạn cần xác định mệnh trạch của gia chủ, xác định theo cung trạch đồng thời xác định hướng làm nhà. Căn cứ vào những yếu tố này bạn sẽ chọn ra được hướng làm nhà, hướng cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp sao cho phù hợp với phong thủy, vận mệnh của gia chủ, đem lại tài lộc, hưng thịnh đến cho gia chủ.

cách sử dụng la bàn phong thủy chọn hướng làm nhà

Đánh giá bài viết!

Cách Sử Dụng La Kinh, La Bàn Xem Hướng Làm Nhà

Trong phong thủy Khi thầy phong thuỷ sử dụng la kinh nên nhớ tránh xa điện thoại, các đồ vật kim loại vì có độ nhạy cảm cao.

Tốt nhất hãy đặt ở kệ gỗ có thể xoay được. Khi muốn xem hướng làm nhà, bố trí phòng ốc, không gian trong nhà người ta quan tâm hướng nhà, hướng cửa và vị trí đặt cửa.

Các không gian trong nhà chú ý phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần đảm bảo về phong thủy nhất.

Đo hướng nhà, trước hết cần xác định tâm nhà và yêu cầu chính xác để tránh sai sót về phân cung, hướng điểm của nhà. Khi xác định được tâm nhà hay đặt la kinh tại điểm tâm nhà sao cho chi đỏ dọc của La Kinh hướng thẳng ra trước nhà.

Đứng trước sân nhà, chính giữa 2 vách, cách cửa 3 bước chân, mặt hướng ra ngoài, giữ La kinh bằng phẳng (canh theo thước thuỷ trên La kinh)

Để đường chỉ đỏ sẽ ngang song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà (trường hợp này áp dụng cho nhà có hình đơn giản như chữ nhật) rồi xoay mặt la kinh sao cho kim chỉ Nam (Kim thiên trì) chỉ đúng vào 0 (độ số trong ao trì), kim đen ở hướng 180 độ. Chúng ta sẽ có toạ độ chính xác theo dây chỉ đỏ ở hướng 12h.

Đối chiếu với là bàn phong thủy có thể xác định được độ của hướng nhà, hướng tốt xấu. Hướng cửa, làm tương tự nhưng phải đặt La tinh vào vị trí hướng của ngạch cửa, cạnh khuôn của để đường chỉ đỏ hướng theo. Vị cửa: căn cứ vào tâm nhà và hướng nhà và phân cung cho ngôi nhà theo 24 sơn hướng và đối chiếu xem cửa mở thuộc sơn hướng nào. Đây chính là vị cửa của căn nhà.

Khi xây nhà chọn các hướng tốt cho những vị trí: Bếp (hướng bếp là hướng lưng người nấu), cửa chính, bàn thờ, đầu giường.

Nên chọn các hướng xấu cho các vị trí: nhà vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt, kho

Chúng ta nên biết xây nhà quan trọng nhất ở Môn Chủ Táo Ý nghĩa các cung mệnh trong Bát trạch Bát trạch theo cung trạch cho gia chủ Những điều kiêng kỵ khi xây nhà trong phong thuỷ

Phong thuỷ Khải Toàn

* Có duyên lĩnh hội Thiền định – Phong thuỷ – Tâm linh, dùng những kiến thức này giúp người trong tâm thế cẩn trọng, giúp ai và không nhận ai. Truyền tải thông điệp Thiền đến mọi người để có được sự an nhiên trong đời sống, sống tích cực, hướng thiện, giúp đỡ nhân sinh.

* Tôi không nhiều hứng thú khi dự đoán tương lai của ai đó, nhưng rất thích nói về “cải vận” luận về làm thế nào thay đổi cuộc sống tốt hơn. Các luận đoán trong kết quả gửi đến gia chủ chỉ nói hạn chế về tương lai, đa phần hướng dẫn cách cho tâm tính tích cực, chỉ ra Mệnh khuyết để cải vận.

Cách Đọc La Bàn Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

1. Những điều cần biết để có cách đọc la bàn đúng

La bàn là một thiết bị dùng để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc. Nếu như trước kia, la bàn được những người di chuyển đường dài sử dụng để không lạc hướng, tìm đường dễ dàng. Thì hiện nay la bàn còn được dùng để xác định hướng nhà chuẩn .

Một chiếc la bàn gồm kim nam châm, mặt kính, vỏ hộp đựng kim nam châm và tay cầm. Trong đó, kim nam châm là quan trọng nhất giúp xác định hướng của từ trường trái đất. Kim được thiết kế hình lá dẹt, mỏng, nhẹ, một đầu sơn đỏ được mặc định là hướng bắc, đầu còn lại là hướng Nam.

Mặt kính la bàn không trực tiếp tham gia vào việc xác định hướng, nó có ý nghĩa bảo vệ kim nam châm. Không sợ các vật dụng khác làm ảnh hưởng đến việc xác định hướng.

Vỏ hộp đựng kim nam châm thiết kế với kim loại từ tính, hình tròn. Hộp đựng chia thành 360 độ giúp xác định hướng chuẩn nhất.

Tay cầm để giúp cho việc đo và ngắm hướng chuẩn xác.

2. Cách đọc là bàn đúng phải dựa trên thông số về nó

Trên la bàn sẽ có thông số chia độ và ký hiệu viết tắt, bao gồm:

Hướng Bắc viết tắt là N, từ 337,5 đến 22,5 độ, 0 độ là chính Bắc.

Đông Bắc kí hiệu là NE, từ 22,5 đến 67,5 độ, 45 độ là chính Đông Bắc.

Hướng Đông ký hiệu là E, từ 67,5 đến 112,5 độ, 90 độ là chính đông.

Đông Nam ký hiệu là SE, từ 112,5 đến 157,5 độ, 135 độ là chính Đông Nam.

Hướng Nam ký hiệu là S, từ 157,5 đến 202,5 độ, 180 độ là chính Nam.

Tây Nam ký hiệu là SW, trải từ 202,5 đến 247,5, 225 độ là chính Tây Nam.

Hướng Tây ký hiệu là W, từ 247,5 đến 292,5, 270 độ là chính tây

Tây bắc kí hiệu là NW, trải từ 292,5 đến 337,5 độ, tọa độ 315 độ là chính Tây Bắc

3. Biết cách đọc la bàn để biết cách sử dụng la bàn

Đối với la bàn này, hướng Bắc của nó chỉ gần đúng với hướng Bắc của trái đất. Muốn xác định hướng chính xác của la bàn, cần đứng thẳng, quay la bàn về hướng chính Bắc. Từ từ xoay người và la bàn để xác định hướng cần di chuyển.

3.2 Cách đọc la bàn quân sự

La bàn có độ chính xác cực cao và dễ sử dụng, và một số bộ phận khác với la bàn thông thường như: khoen đồng, nắp la bàn, mặt la bàn và mặt kính khắc số di động. Nhờ khoen đồng mà la bàn quân sự co độ chính xác cao. Nắp la bàn là để ngắm hướng chính xác. Mặt la bàn giúp xác định hướng chính xác. Mặt kính khắc số di động được gắn vào thanh nam châm. La bàn quân sự sử dụng rất đơn giản mà độ chính xác gần như tuyệt đối.

3.3. Cách đọc la bàn trên điện thoại

Sự ra đời của smartphone – điện thoại thông minh thì la bàn trên điện thoại cũng xuất hiện. Việc sử dụng la bàn trên điện thoại đơn giản và tiện dụng. Ở smartphone la bàn được cài đặt, nếu phiên bản nào không có thì tải ứng dụng cũng vô cùng đơn giản.

Bằng việc mở ứng dụng la bàn, màn hình sẽ hiển thị 4 hướng, đông tây nam bắc, vị trí độ và hiển thị kinh vĩ độ ở vị trí hiện tại. Cách đọc la bàn sẽ bắt đầu với việc hướng đầu điện thoại về phía mình muốn đi, giữ yên thiết bị. Kết quả trên màn hình sẽ cho bạn biết bạn đang đứng ở vị trí góc bao nhiêu độ so với hướng bắc.

Sử dụng la bàn trên điện thoại giúp tìm hướng đi chính xác nhanh chóng và dễ dàng nhất.

4. Cần lưu ý những gì trong cách đọc và sử dụng la bàn

Để xác định hướng đi chuẩn, ngoài việc nắm rõ cách đọc la bàn còn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Muốn đọc la bàn chính xác cần tránh xa kim loại có từ trường

Bởi la bàn có nam châm nên những vật dụng kim loại dễ bị ảnh hưởng đặc biệt là sắt. Vì vậy trước khi xem nên tháo hết nhẫn, dây chuyền, vòng tay, trang sức kim loại, tránh kim lệch hướng chỉ sai.

Muốn đọc la bàn chính xác cần tránh xa lửa

Hoạt động của lửa khiến nam châm mất từ tính và điều lệch số ở kim nam châm, dẫn kết quả sai.

Thiết Kế Nhà Theo Phong Thủy Và Cách Sử Dụng La Bàn

Xem hướng nhà có hợp với tuổi

Nguyên lý thiết kế các phòng theo phong thủy

Sử dụng la bàn trong thiết kế phong thủy

Sử dụng thước lỗ ban để tra kích thước đẹp

Xem hướng nhà có hợp với tuổi

Đây là điều mà hầu hết mọi người cần xem trước khi thiết kế và bố trí các phòng hợp theo phong thủy chính là hướng. Hướng nhà luôn được ưu tiên đầu tiên khi mọi người mua đất hay xây nhà. Nếu hướng nhà của bạn hợp với tuổi thì việc thiết kế theo phong thủy rất dễ còn nếu hướng đất hay hướng nhà bạn không hợp thì chúng ta cần phải có biện pháp hóa giải.

Để có thể xem được hướng nhà có phù hợp với tuổi của mình không các bạn có thể tham khảo bài viết: Cách xem hướng nhà hợp với tuổi thuyết bát trạch))

Nguyên lý thiết kế các phòng theo phong thủy

Phòng thờ: Tọa Cát – Hướng Cát (tức là: Vị trí đẹp và hướng đẹp)

Phòng khách: Tọa Cát – Hướng Cát (tức là: đặt tại vị trí đẹp và hướng đẹp)

Phòng bếp: Tọa Hung – Hướng Cát (Tức là vị trí xấu và hướng đẹp)

Phòng ngủ: Tọa Cát – Hướng Cát (Đặt tại vị trí đẹp và hướng đẹp)

Phòng vệ sinh: Tọa Hung – Hướng Hung (Tức là vị trí xấu và hướng xấu)

Cầu Thang: Tọa Cát – Hướng Cát ( Đặt tại vị trí đẹp và hướng đẹp)

Sử dụng la bàn trong thiết kế phong thủy

Và bây giờ sẽ là phần quan trọng nhất trong bài viết này, sau khi các bạn đã tra được tuổi của mình và hướng của nhà theo la bàn. Chúng ta sẽ chọn La bàn phù hợp với tuổi của mình. Sau đó các bạn đặt la bàn vào đúng theo hướng đất của mình và bắt đầu bố trí.

Giả sử chúng ta cần bố trí phong thủy cho Nam tuổi Tân Dậu (1981) chúng ta sẽ có các thông số sau:

Nam – Tuổi Tân Dâụ (sinh năm 1981)

Mệnh: Khảm thủy

Hướng đất: Giả sử đất của bạn có hướng Đông thuộc cung Chấn

La bàn phong thủy nam cung chấn

Các bạn có thể nhìn thấy trong La bàn của chúng ta có thể thấy Nam sinh năm 1981 thuộc Đông Tứ Trạch có các hướng đẹp sau: Chính Bắc Thuộc Phục Vị, Chính Đông thuộc Thiên Y, Đông Nam thuộc Sinh Khí và chính Nam thuộc Phúc Đức. Như vậy sau khi phân tích chúng ta áp dụng nguyên lý thiết kế mà tôi đã giới thiệu ở trên và áp dụng vào La bàn ta sẽ có như sau.

Mặt bằng tầng trệt bố trí theo phong thủy

Mặt bằng nội thất trệt sau khi đặt La bàn

Đây là mặt bằng sau khi đặt la bàn các bạn có thể thấy trong la bàn được chia thành 2 phần. 1 phần có dấu chấm đen là các cung xấu và 1 phần là để trống là các cung đẹp. Các bạn quan sát chúng ta sẽ thấy như sau: Phòng thờ: Thuộc cung Phục Vị và có hướng Chính Nam thuộc cung Phúc Đức

Phòng khách thuộc cung Phục Vị và hướng là Phúc Đức

Phòng bếp thuộc cung Lục Sát hướng Sinh Khí

Phòng vệ sinh thuộc cung Lục Sát.

Phòng ngủ thuộc cung Phục Vụ và hướng Phúc Đức.

Cầu Thang thuộc cung Phục Vị và hướng Phúc Đức.

Các bạn có thể thấy với nguyên lý thiết kế như trên chúng ta đã có thể sắp xếp hầu hết các phòng theo tuổi của nam Tân Dậu phù hợp với phong thủy. Tất nhiên trong phong thủy không có gì là hoàn hảo cả, được cái nọ sẽ mất cái kia. Còn rất nhiều thứ cần phải chú ý chứ không phải chỉ mỗi la bàn này.

Sử dụng thước lỗ ban để tra kích thước đẹp

Quý khách vui lòng gọi điện vào hotline, gửi yêu cầu tư vấn, Comment yêu cầu tư vẫn dưới mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ ngay với khách hàng

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG & THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP

Hotline: 0834.318.318 Email: Ktstrung@nhadepsaigon.net

Web: nhadepsaigon.net