Top 4 # Xem Nhiều Nhất Nêu Cách Bảo Quản Chất Dẻo Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Chuối Tiêu Sấy Dẻo Không Đường, Không Chất Bảo Quản

Chuối, một loại quả có lẽ khi nhắc tới thì không thể kể hết những công dụng, lợi ích mà nó đem lại. Không những thế, với đặc điểm dễ ăn, dễ chế biến với vô vàn món ăn thì lại là sự lựa chọn tiêu dùng của mọi gia đình.

Chọn nguyên liệu làm món chuối sấy dẻo không đường

Để làm ra được những quả chuối sấy dẻo thơm ngon thì việc chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Việc đó sẽ quyết định đến độ thơm ngon, dẻo dai của thành phẩm mà bạn làm ra. Vậy thì chọn những quả chuối như nào là phù hợp?

Với vị ngọt thơm khi chín, việc chọn lựa những quả chín vừa sẽ dễ ăn mà không phải tẩm ướp thêm đường. Ngược lại, bạn không nên chọn quả xanh vì chuối xanh thường chứa rất nhiều nhựa, khi làm món sấy sẽ lưu giữ lượng nhựa khi ăn vào sẽ không tốt cho dạ dày.

Việc sử dụng chanh lấy nước cốt đem lại cho quả chuối săn chắc, không bị nát vì là chuối chín, tăng độ nảy màu tự nhiên.

Tuy nhiên bạn không nên sử dụng quá nhiều, hành động quá tay ấy có thể vô tình làm cho chuối bị chua. Cho nên, mình khuyên bạn nên dùng một quả chanh trên một nải chuối là vừa đủ.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị những vật liệu cần thiết, đều là những thứ quan trọng góp phần làm nên thành công của món ăn này như lò nướng, khay nướng chuối, giấy bạc, nước lọc,…

Lò nướng là một thiết bị không thể thiếu nhất, khi nướng cần chú ý đảm bảo nhiệt độ lò, cẩn thận nhất là bạn nên bật trước 15 phút để đảm bảo máy không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng.

Đầu tiên bạn cần lột sạch vỏ chuối, sau đó sử dụng nước cốt chanh pha loãng như hướng dẫn, nhúng quả vào và xếp gọn vào khay nướng

Bật lò nướng với nhiệt độ thích hợp khoảng 100 độ C. Bật mí cho bạn một mẹo nhỏ đó là mở hé cửa lò hay để một chiếc đũa kẹp vào rãnh cửa để tạo không gian cho hơi nước thoát ra nhanh hơn

Lật giở chuối. Đây là giai đoạn cần sự cẩn thận tránh làm nát chuối, cứ sau một thời gian ngắn thì chúng ta cần lật đều mỗi mặt luân phiên nhau để tạo độ dẻo đều.

Cứ làm vậy 3 đến 4 tiếng bao giờ cho chuối đạt đến độ dẻo, không còn ướt, mức độ đó phụ thuộc vào sở thích ăn của mỗi người mà cân nhắc tắt lò. Vì bạn cần biết rằng sau khi nguội thì sản phẩm sẽ cứng hơn ban đầu.

Mua chuối sấy dẻo không đường ở đâu? Giá bao nhiêu?

Giá thành

Loại thực phẩm này có giá dao động trên thị trường nằm trong khoảng từ 150.000 đồng đến 300.000 đồng một kilogam.

Trong tình trạng xuất hiện nhiều thương hiệu, giá thành thì việc chọn lựa sản phẩm giá cao liệu có an toàn hay tin dùng sản phẩm tầm giá thấp thì có phải là sự lựa chọn tốt hơn. Vậy bạn cần là người tiêu dùng thông minh bằng cách tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua.

Mua ở đâu

Sự loanh quanh, băn khoăn trong hàng bao nhiêu khoảng giá, thương hiệu chắc hẳn làm bạn đau đầu vì không biết có an toàn hay không. Nếu có trong mình nỗi lo đó, thì bạn hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm của thương hiệu HSP Farm (Healthy Skin Products Farm).

Xuất hiện và duy trì sản xuất hàng ngàn sản phẩm trên thị trường, HSP là nơi tin dùng của nhiều gia đình Việt. Đây là một thương hiệu luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, luôn cung cấp những quả chuối sấy dẻo đạt chuẩn, chất lượng cao mà giá cả hợp lý. Bạn có thể tham khảo, đặt mua ngay tại website HSP: https://www.hsp.vn/.

Để những miếng chuối được thơm ngon, giữ được lâu thì bạn cần lưu ý những cách bảo quản sau đây:

Bảo quản sản phẩm trong không gian thoáng mát, nhiệt độ phù hợp, tránh ánh nắng trực tiếp.

Nên san ra nhiều lọ hay túi kín để tránh mở ra mở vào nhiều lần làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Chọn mua những sản phẩm có ngày sản xuất mới để bảo quản được lâu hơn.

….

Bảo Quản Mật Ong Nguyên Chất Đúng Cách

Nhiều bạn nghĩ rằng mật ong để càng lâu càng tốt, sự thật không phải vậy. Khí để lâu nhìn bề ngoài mật có vẻ bình thường. Nhưng chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng của mật không còn như lúc đầu.Mật ong khi để lâu ta thường thấy bị sậm màu. Đây là dấu hiệu mật ong đã mất chất, nên bỏ đi.

Mật ong để được bao lâu tối đa?

Tốt nhất, ở điều kiện bảo quản bình thường thì mật ong để được tối đa là 2-3 năm.Lưu ý:

Thời hạn bảo quản mật ong tối đa 2-3 năm là tính từ ngày sản xuất hoặc ngày lấy mật. Không phải từ lúc bạn mua về.

– Thời gian bảo quản Mật ong Rừng: nên để tối đa là 2 năm. Tốt nhất bạn nên dùng trước 12-18 tháng. Mật ong rừng khi lấy tổ đa số đều bị tình trạng nhộng. Phấn hoa lẫn vào mật nên dẫn đến mau bị phân hủy. Dễ bị lên men và bi chua, nhanh hỏng hơn các loại mật ong nuôi.

– Thời gian bảo quản Mật ong Nuôi: mật ong nuôi thường có quy trình lấy mật. Lọc mật kỹ hơn nên thời gian bảo quản mật tối đa có thể lên đến 3 năm. Tốt nhất nên dùng trước 18 – 24 tháng để đảm bảo chất lượng mật.

Không nên tham lam tích trữ mật quá nhu cầu sử dụng. Dẫn đến mật bị quá hạn, biến chất, dùng vào hại nhiều hơn lợi. Khi thấy mật chuyển màu thì không nên dùng nữa.

2. Cách bảo quản mật ong còn nguyên sáp

Mật ong nguyên sáp dĩ nhiên rất quý và ngon. Phần sáp ong quyện với mật bẻ ra ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên bạn không nên trữ mật trong sáp ong quá lâu vì phần sáp ong dễ bị lên men. Gây ôi chua và hư hỏng.

Tốt nhất mật ong nguyên sáp, dù là Sáp ong Nuôi hay Sáp Rừng, chỉ nên bảo quản tối đa từ 4-6 tháng. Sau 04 tháng tốt nhất bạn nên lắng để tách mật ra, chứa vào các chai, lọ hoặc hũ thủy tinh riêng.

Sau khi tách mật, phần sáp ong nên dùng ngay. Nếu thấy lên bọt hoặc có vị chua, bạn nên bỏ đi.

3. Chọn dụng cụ : nên chọn chai, lọ nhựa hay thủy tinh để bảo quản mật ong?

(1) Chai, lọ Thủy tinh:

Nên đựng mật trong các hũ thủy tinh là an toàn và lý tưởng nhất. Có thể dùng các chai hoặc lọ thủy tinh để chứa mật ong cũng được.

Thủy tinh có nguồn gốc từ cát (silicat), hoàn toàn sạch, thân thiện môi trường và có tính trơ hóa học nên rất an toàn, dù bạn có trữ mật ong bao lâu đi nữa. Ngoài ra thủy tinh sạch sẽ, trong suốt dễ quan sát bên trong và nhìn thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên chai thủy tinh có nhược điểm dễ vỡ nên các bạn hãy để nơi an toàn, kín đáo.

(2) Chai. lọ Nhựa Plastic:

Nếu phải chọn các loại chai, lọ nhựa để đựng, các bạn chỉ nên chọn một 03 loại nhựa an toàn cho sức khỏe sau đây: Nhựa số 2 (PE), Nhựa số 4 (PE) hoặc nhựa số 5 (nhựa PP). Ngoài ra bạn chú ý chọn các loại nhựa không chứa độc tố BPA vì chúng rất nguy hiểm, BPA là chất đông cứng dùng trong sản xuất nhựa, BPA có thể thôi nhiễm vào thực phẩm gây nguy cơ ung thư.

Bảo quản mật ong bằng chai nhựa có ưu điểm là gọn nhẹ, dễ vận chuyển và không bể. Nếu mật ong bị kết tinh, vón cục thì chỉ cần cắt vỏ chai để lấy mật ra.Tuyệt đối không được chọn nhựa số 3, nhựa số 6 và nhựa số 7 để đựng mật ong vì chúng chứa rất nhiều độc tố BPA.

Ngoài ra, nhựa số 1 (nhựa PET) là loại nhựa dùng 1 lần, cũng không nên dùng trữ mật ong lâu dài (

3 loại nhựa chứa nhiều BPA, tuyệt đối không dùng làm chai đựng mật ong

Nhựa PET (nhựa số 1) không thích hợp khi để mật lâu dài

(3) Tuyệt đối không dùng các vật dụng bằng kim loại (Inox, Nhôm,…) để đựng

Trong mật ong có rất nhiều các axit hữu cơ làm ăn mòn kim loại, hoặc làm kim loại bị oxy hóa và nhiễm vào mật ong trong quá trình bảo quản nên rất dễ nhiễm độc, nguy hiểm. Một phần các axit hữu cơ sẽ bị biến thành axit etylenic rất nguy hiểm.

* Kết luận:

– Bảo quản dài hạn: nên sử dụng bằng bình / chai / lọ / hũ thủy tinh trong thời gian dài, Gắn trên miệng lọ để không khí không lọt được vào bên trong lọ.

– Bảo quản ngắn hạn: Trong thời gian ngắn, để dễ vận chuyển hay dự trữ tạm các bạn có thể dùng các lại chai / bình / can nhựa nhưng cần chú ý 2 yếu tố: không chứa BPA và làm từ các loại nhựa số 2, số 4 và số 5. Tuyệt đối không để chai nhựa tiếp xúc với nhiệt độ cao như ánh nắng mặt trời, không để khu vực bếp ga, gần tủ lạnh (tủ lạnh bên ngoài tỏa nhiệt cao)… nhằm tránh nhựa bị thôi nhiễm vào mật ong.

Kinh nghiệm khi chọn hủ bảo quản mật ong:

Nên chọn các hũ thủy tinh có miệng rộng để trữ mật ong vì sau 1 thời gian nếu phần đáy hủ mật ong bị kết tinh, vón cục thì các bạn có thể dùng 1 chiếc muỗng để khuấy đều và hòa tan phần mật này.

Khi bảo quản mật ong rừng: mật ong rừng hay sinh ra nhiều khí ga và nổi bọt. Vì vậy khi trữ trong các chai lọ các bạn đừng đựng mật quá đầy, chừa lại 1 phần để bọt và khí ga nổi lên. Thỉnh thoàng vài tháng bạn nên mở hé nắp hủ mật để khí ga thoát bớt ra ngoài, tránh áp suất bên trong quá cao.

Nên đựng trong các loại hũ thủy tinh có miệng rộng. Và gắn có gắn màng seal .

Ngoài ra, nếu bạn cần dùng mật ong thường xuyên: bạn nên chiết một phần mật ong từ hũ lớn ra 1 hũ thủy tinh nhỏ hơn để dùng thường xuyên. Tránh mỗi lần dùng phải mở nắp hủ mật ong lớn, gây lọt khí, ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của hũ mật lớn.

Nên chiết mật ong ra một hủ nhỏ hơn để dùng hàng ngày

4. Bảo quản mật ong để ở đâu là tốt nhất?

Điều kiện môi trường lý tưởng để bảo quản mật ong:

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong là từ 21 – 26 độ C.

Nên bảo quản trong môi trường ánh sáng yếu, thoáng mát.

Mật ong nên để ở đâu trong nhà?

Mật ong kỵ ánh sáng và nhiệt độ, vì vậy nên để các chai lọ mật ong ở chỗ tối, mát mẻ. Có thể để các lọ mật ong ở khu vực kệ bếp, tủ bếp, tủ đựng thức ăn hoặc phòng ăn.

Tránh đặt các hủ mật ong gần khu vực bếp ga, tủ lạnh, khu vực nấu nướng. Nếu đặt mật ong gần ánh nắng, gần khu vực nhiệt độ cao trên 27 độ C sau 1 thời gian mật ong sẽ bị lên men, bị chua, đổi màu và biến chất.

Tuyệt đối không đặt mật ong trong tủ lạnh! Nếu để ngăn mát, hầu hết các loại mật sẽ bị kết tinh/đóng đường.

Mật ong bảo quản trong tủ lạnh được không?

Hoàn toàn không nên, toàn bộ mật ong sẽ bị kết tinh, đóng cứng và có thể bị hỏng.

Hiện nay, có rất nhiều người sợ mật ong bị hỏng nhanh hoặc bảo quản khỏi kiến bu nên đã để mật ong trong tủ lạnh. Điều này hoàn toàn không nên – bởi khi để mật ong trong tủ lạnh, nhiệt độ lạnh sẽ làm tăng nhanh quá trình kết tinh của mật ong, khi đó bạn sẽ thấy các váng kết tinh xuất hiện trôi nổi trong chai mật ong, lâu dần sẽ làm giảm chất lượng của mật ong.

Chú ý: nếu bạn thấy mật ong bị kiến bu nhiều, điều này đồng nghĩa mật ong đã bị pha đường quá nhiều, tốt nhất không nên dùng loại mật chất lượng kém này.

Lời kết

Qua nội dung cách bảo quản mật ong nguyên chất và mật ong rừng như mình chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn đã biết cách bảo quản mật ong tốt nhất, giữ được hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao trong tinh chất mật ong rồi đúng không nào?

Cách Bảo Quản Dầu Dừa Nguyên Chất Đúng Cách Không Bị Biến Chất

Cách bảo quản dầu dừa như thế nào là tốt nhất? Đó là chúng ta cần lưu ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa.

Có 4 yếu tố tác động trực tiếp đến thời gian sử dụng và chất lượng dầu dừa gồm: Nhiệt độ, ánh sáng mặt trời, dụng cụ bảo quản và thời gian bảo quản chung của dầu dừa.

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản dầu dừa là 1-8 độ C ở thể rắn và nhiệt độ 18 – 25oC (nhiệt độ phòng) ở thể lỏng.

Lưu ý: Khi bảo quản dầu dừa ở thể rắn, hãy để dầu dừa dưới ngăn mát tủ lạnh và lau sạch vết dầu dừa bám bên ngoài hũ.

Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở nhiệt độ cao, dầu dừa sẽ bị oxi hóa và chất lượng giảm sút nhanh chóng. Chính vì vậy, hãy để dầu dừa ở nơi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc có nhiệt độ quá cao.

Cách bảo quản dầu dừa tự làm đơn giản nhất là hãy đảm hũ đựng dầu dừa phải sạch và khô ráo. Bất cứ một vết bẩn nào dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến cấu tạo của dầu dừa và gây ra tình trạng mốc, đổi màu và không thể sử dụng được nữa.

Thời hạn bảo quản chung của dầu dừa

Các loại dầu dừa đóng sẵn trên thị trường sẽ có thời hạn sử dụng 2 năm kể từ ngày sản xuất. Ngay cả dầu dừa tự làm cũng có thời hạn bảo quản tương tự. Tuy nhiên bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách chú ý 3 yếu tố tác động kể trên.

Cách bảo quản dầu dừa tự làm nguyên chất hiệu quả nhất

Chuẩn bị bình chứa dầu dừa

Khi thực hiện cách bảo quản dầu dừa dù trong nhiệt độ phòng hay trong ngăn mát tủ lạnh thì chúng ta nên cho chúng vào các vật dụng để chứa đựng như chai lọ, bình chứa.

Hãy ưu tiên những vật dụng đựng có miệng to, được làm bằng thủy tinh. Sở dĩ phải làm điều này là lọ thủy tinh sẽ giúp dầu dừa không bị thấm ra ngoài hoặc nếu có thì cũng dễ dùng khăn ấm làm sạch dễ dàng, miệng chai lớn tạo thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, nếu dầu bị đông thì có thể dễ dàng dùng thìa lấy lượng nhất định để sử dụng. Những lọ đựng Phúc Nguyên sau sẽ rất thích hợp khi bạn muốn việc bảo quản thành phẩm của mình tối ưu nhất.

Một lựa chọn khác ngoài bình thủy tinh là bình nhựa, nhưng phải chắc chắn rằng nhựa được dùng để đựng dầu dừa không chứa BPA, vì BPA khi để trong thời gian dài có thể ngấm và làm ảnh hưởng đến chất lượng dầu.

Những dụng cụ bằng nhựa không BPA có thể tìm thấy với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau tại Phúc Nguyên.

Chọn nơi bảo quản dầu dừa

Bảo quản trong tủ lạnh (tránh ngăn đá)

Bảo quản dầu dừa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tối nhất là ở tủ lạnh nhiệt độ trung bình từ 1 – 8 độ C để giúp dầu dừa giữ được chất lượng và mùi hương tự nhiên. Không nên để dầu dừa trên ngăn đá để tránh việc dầu sẽ bị đông cứng và gây bất tiện trong khi sử dụng.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Nếu bạn chưa kịp trang bị cho cơ sở kinh doanh của mình một chiếc tủ lạnh để bảo quản và dự trữ dầu dừa, điều đó không thành vấn đề!

Như đã đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ thường mà vẫn duy trì được chất lượng sản phẩm tốt thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Phương pháp này không quá phức tạp, dầu dừa chỉ cần được để trong khu vực sạch sẽ, thoáng khí, tránh xa hơi nóng và lửa đun là đã có thể bảo quản được 2 năm.

Làm lạnh để bảo quản dầu dừa tốt hơn

Cách bảo quản dầu dừa như thế nào là tối ưu nhất? Đó là hãy bảo quản chúng ở thể rắn, đặt chúng trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 1- 8oC. Nếu bảo quản ở thể lỏng, trước khi sử dụng bạn có thể đặt vào tủ lạnh 1-2 tiếng. Với cách làm này, bạn có thể kéo dài thời hạn bảo quản chung lên đến 3 năm.

Cách bảo quản dầu dừa với số lượng lớn

Với số lượng lớn là hãy chiết ra từng hũ nhỏ và đặt vào 1 khay trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu dầu dừa đang tồn tại ở thể lỏng, bạn có thể dễ dàng chiết chúng ra từng hũ; ngược lại nếu chúng ở thể rắn.

Hãy đun nóng dầu dừa cho đến khi nó tan hoàn toàn; và được màu vàng nhạt thì lấy ra và để nguội bớt rồi thực hiện tương tự như trên.

Một điều lưu ý nữa là không nên cho dầu dừa vào chai, lọ có miệng nhỏ vì sẽ gây khó khăn trong quá trình lấy ra để sử dụng.

Mặt khác, dù nhiều người khuyên rằng không nên thì bạn vẫn có thể lưu trữ một lượng nhỏ dầu dừa trong ngăn đá; còn một ít sẽ bảo quản trong ngăn mát.

Cách bảo quản dầu dừa đông lạnh đúng cách sẽ giúp thời hạn sử dụng của dầu dừa lâu dài hơn.

Cách nhận biết dầu dừa bị hỏng

Ngay cả khi bạn đã có cách bảo quản dầu dừa chuẩn thì dầu dừa vẫn có thể bị hỏng. Vì vậy nên kiểm tra 2 tháng/lần. Để có thể loại bỏ kịp thời những chai lọ dầu dừa có dấu hiệu hư hỏng.

Bằng mắt thường, bạn có thể nhìn thấy các dấu hiệu sau:

Dầu dừa chuyển sang màu vàng nhạt

Có mùi lạ

Lọ dầu dừa xuất hiện đóm nâu hoặc xanh lá

Như vậy, qua những chỉ dẫn vô cùng chi tiết về cách bảo quản dầu dừa, các chủ doanh nghiệp đã có thể có những phương pháp để duy trì chất lượng tốt nhất cho sản phẩm của mình từ khi hoàn thiện cho đến khi trao đến tay khách hàng. Và chai lọ Phúc Nguyên chính là công cụ giúp tối ưu hóa quá trình đó. Hãy liên hệ đến Phúc Nguyên nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm của chúng tôi.

2 cách nấu dầu dừa tại nhà nguyên chất nhanh và đơn giản

Giá dầu dừa nguyên chất 1L Chất Lượng hiện nay bao nhiêu ?

Vũ Văn Thành

Tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng và sản xuất, in ấn chai lọ trên thị trường Việt Nam. Qua các nội dung được chia sẻ trên website, tôi hi vọng có thể giúp ích cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có thêm thông tin để tìm kiếm và chọn được nguồn hàng chai lọ chất lượng nhất.

Cách Bảo Quản Dầu Dừa Lâu Và Đảm Bảo Chất Lượng

Dầu dừa là gì? Đặc điểm của dầu dừa

Để tìm ra cách bảo quản dầu dừa đúng cách, trước tiên chúng ta hãy xem xét nó là gì và nó được tạo ra như thế nào. Mặc dù có nguồn gốc từ thực vật, nhưng dầu dừa được coi là chất béo bão hòa vì nó chứa hàm lượng axit béo bão hòa cao. Điều này giúp dầu không bị oxy hóa ở nhiệt độ cao và làm cho nó trở thành một chất thay thế được ưa chuộng cho các loại dầu ăn khác như dầu thực vật.

Hiện nay trên thị trường có hai loại dầu dừa phổ biến với những đặc điểm sau:

Phương pháp sản xuất

Sử dụng nhiệt độ cao để sản xuất, sử dụng các quy trình hóa học, tác động hóa chất

Phương pháp ép lạnh hiện đại, không trải qua quá trình hóa học

Như vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại dầu dừa phù hợp. Cho dù là loại dầu dừa nào thì chúng cũng đều có chung những cách bảo quản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản dầu dừa.

Nếu được bảo quản đúng cách dầu dừa có thể để được bao lâu?

Vì phải mất một thời gian dài để quá trình oxy hóa xảy ra trong dầu dừa được bảo quản đúng cách, dầu thường sẽ tồn tại được khoảng vài năm khi được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và các chất gây ô nhiễm. Tuy nhiên, ngày hết hạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào dầu nguyên chất hay tinh luyện.

Dầu dừa nguyên chất: Có thời gian bảo quản 2 năm, nếu bảo quản tốt có thể kéo dài hơn 2 năm. Sở dĩ có thời gian bảo quản lâu như vậy bởi vì dầu dừa nguyên chất đã ép hết nước và không bổ sung bất kỳ hóa chất nào, sản phẩm 100% nguyên chất nên có thời gian bảo quản rất lâu.

Dầu dừa tinh luyện: Có thời gian bảo quản dưới 18 tháng. Nó ngắn hơn dầu dừa nguyên chất vì trong quá trình sản xuất chưa ép nước hoàn toàn ra khỏi cùi dừa. Bên cạnh đó còn bổ sung thêm nhiều hóa chất như tạo mùi, tạo màu nên có thời gian bảo quản ngắn hơn.

Cách bảo quản dầu dừa vừa an toàn vừa để được lâu

Vật dụng bảo quản dầu dừa

Dầu dừa được bán trong các loại bao bì, chai lọ khác nhau, chủ yếu dựa trên mục đích sử dụng của nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng lọ hoặc hộp bảo quản thì sẽ cho phép dầu dừa của bạn tươi lâu hơn. Vật dụng bảo quản dầu dừa phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Dầu dừa phải được bảo quản dầu dừa trong lọ kín và tối. Vì nếu dầu dừa tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa và nhanh bị hỏng hơn.

Tránh bảo quản dầu dừa trong các hộp kim loại dễ phản ứng vì chúng có thể tạo thêm hương vị không mong muốn cho dầu dừa. Đồng thời làm biến chất dầu dừa gây hại khi sử dụng.

Chai lọ đựng dầu dừa phải là thủy tinh hoặc nhựa không chứa vìsẽ giúp đảm bảo không có hóa chất chứa trong nhựa ngấm vào sản phẩm.

Vị trí bảo quản dầu dừa

Bảo quản dầu dừa ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đặt dầu dừa trong phòng đựng thức ăn, tủ đựng thức ăn hoặc bất kỳ không gian khô ráo, thoáng mát nào trong nhà bếp của bạn. Dù ở bất kỳ vị trí nào thì cùng tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng để tránh bị hư hỏng.

Dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy thấp dưới 24 °C có thể dễ dang chuyển đổi trạng thái. Vì vậy nên Bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ không đổi. Làm nóng và làm lạnh dầu dừa thường xuyên có thể khiến dầu hư hỏng nhanh hơn. Thay vào đó, hãy chọn một không gian bảo quản hoặc nhiệt độ cho dầu dừa và giữ ở đó.

Bảo quản dầu dừa trong ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh có một lợi thế lớn khi bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ thường. Nhiệt độ lạnh sẽ làm cho dầu đông đặc lại thành dạng đông cứng, để càng lâu càng tốt. Khi để dầu dừa vào ngăn đông nó sẽ bị đông lại, vì vậy trước khi bỏ vào nên chia dầu dừa thành những phần nhỏ đủ dùng cho một lần, cách làm như sau:

Dùng muỗng canh hoặc 1/4 cốc đong, đổ dầu dừa vào khuôn. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả đều bằng nhau.

Chuyển khay dầu dừa vào tủ đông.

Lấy chúng ra khỏi tủ đông và bật chúng ra khỏi khuôn. Sau đó chuyển chúng vào một chiếc túi an toàn trong tủ đông.

Với cách bảo quản dầu dừa này vừa tiện lợi, vừa đỡ mất thời gian mà lại giúp dầu dừa để được lâu. Thay thì để nguyên lọ dầu dừa vào tủ lạnh, mỗi lần dùng lại lấy ra rã đông, sau đó lại để vào tủ lạnh. Vừa tốn thời gian, vừa giảm chất lượng của dầu dừa do chênh lệch nhiệt độ.

Cách sử dụng dầu dừa

Lọ dầu dừa lúc nào cũn ở trong tư thế đậy chặt nắp lọ hoặc hộp đựng. Đảm bảo rằng nắp được ấn xuống hoặc vặn chặt để tránh oxy làm hỏng dầu.

Nếu lọ dầu dừa quá lớn và không sử dụng hết trong thời gian ngắn thì nên chia nhỏ dầu sang một hộp đựng nhỏ hơn, điều này sẽ làm giảm lượng oxy tiếp xúc với dầu.

Dùng dụng cụ sạch và khô để múc dầu. Khi bạn sử dụng dầu dừa, hãy đảm bảo rằng thìa, cốc đong hoặc dao bạn sử dụng phải khô hoàn toàn. Đồ dùng bị ướt hoặc bẩn có thể đưa vi khuẩn vào dầu dừa, khiến dầu dừa nhanh hỏng hơn.

Làm thế nào để biết nếu dầu dừa bị hỏng?

Nên kiểm tra dầu dừa vài tháng một lần. Vì dầu dừa có thể được bảo quản trong vài năm, nên điều quan trọng là phải xem xét nó để tìm nấm mốc hoặc các dấu hiệu cho thấy nó đã bị ôi thiu. Kiểm tra dầu dừa mỗi tháng hoặc hai tháng và loại bỏ ngay dầu dừa nếu bạn thấy có những biểu hiện sau:

Một mùi khó chịu, đắng gắt hoặc chua.

Màu hơi vàng.

Vết mốc màu nâu hoặc xanh lá cây trên bề mặt dầu dừa.

Độ sệt hoặc đông đặc giống như sữa đông

Tại sao bạn nên chọn sản phẩm dầu dừa xứ Nẫu hiệu Nhân Thùy?

Chất lượng của dầu dừa có ảnh hưởng đến thời gian sử dụng cũng như tính hiệu quả của việc bảo quản dầu dừa. Nên chọn dầu dừa xứ Nẫu – hiệu Nhân Thùy bởi vì:

Nguyên liệu đầu vào được chọn lọc kỹ càng, loại bỏ những quả dừa không đạt chất lượng hay hư hỏng.

Dầu dừa xứ Nẫu được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh để đẩy nước ra khỏi cùi dừa. Quá trình sản xuất không bổ sung bất kỳ hóa chất nào.

Đạt chứng nhận kiểm định chất lượng dầu dừa Nhân Thùy 100% nguyên chất.

Đạt chất lượng xuất khẩu sang Nhật Bản- một thị trường rất khó tính.

Thời gian bảo quan lâu 2 năm. Nếu bảo quản đúng cách có thể kéo dài hơn nữa.

Dầu dừa được bảo quản trong lọ thủy tinh, đảm bảo an toàn và tiện lợi khi sử dụng.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tư vấn và giải đáp thắc mắc mọi lúc mọi nơi. Đảm bảo đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.