Top 2 # Xem Nhiều Nhất Nêu Cách Bảo Quản Nhôm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Bạn Cách Bảo Quản Thang Nhôm Nikawa

Đăng ngày: 30/01/2021

Giới thiệu về thang nhôm Nikawa

Nikawa là thương hiệu sản xuất thang nhôm được xếp vào danh sách hàng đầu Nhật Bản và rất được yêu thích tại thị trường những nước khác nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Mỗi sản phẩm thang nhôm Nikawa sẽ đáp ứng chất lượng tiêu chuẩn an toàn chung của Châu u EN-131 và đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng bởi tổ chức SGS thế giới.

Du nhập về thị trường hàng Việt Nam từ đầu năm 2012, thế nhưng với những ưu điểm cũng như tài năng tìm hiểu về lựa chọn khách hàng nên thương hiệu thang nhôm Nikawa đã chinh phục được rất nhiều khách hàng. Ngày nay, hầu như các sản phẩm thang nhôm hãng Nikawa đã có đầy đủ chủng loại với những kích thước sử dụng khác nhau giúp phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Cách bảo quản thang nhôm Nikawa “đúng chuẩn”

Lau chùi, quét dọn thang sau khi sử dụng

Việc lau chùi thang sau mỗi lần sử dụng là một công đoạn rất cần thiết trong quá trình sử dụng và bảo quản thang. Điều này sẽ giúp chiếc thang của bạn luôn trong trạng thái mới. Ngoài ra, lau dọn thường xuyên cũng giúp thang ngăn ngừa được các vấn đề về bụi bẩn bám tại các nấc điều chỉnh độ dài hay chốt khóa, hoặc bậc thang.

Thu gọn thang nhôm đúng cách

Người dùng cũng cần phải thực hiện thu thang về dạng gọn nhất có thể theo như thiết kế của nhà sản xuất. Khi thang đang ở trong trạng thái nhỏ gọn sẽ dễ dàng trong việc di chuyển hay cất giữ. Đồng thời sẽ tránh được sự va đập có thể gây tổn hại đến chất lượng của thang.

Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý kiểm tra các chốt khóa một cách cẩn thận. Vì chốt khóa chính là một bộ phận quan trọng trong việc đảm bảo khả năng chắc chắn của thang. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng. Vì vậy, việc kiểm tra kỹ lượng tất cả những chốt khóa cũng như những bộ phận khác khi thu gọn thang là cực kì cần cần thiết.

Môi trường cất giữ thang phải sạch sẽ

Vị trí, khu vực để bạn cất giữ thang cũng ảnh hưởng đến việc bảo quản chiếc thang của bạn. Một môi trường tốt và sạch cho việc cất giữ thang là những nơi khô ráo và thoáng mát. Tốt nhất nên tránh nắng trực tiếp và những môi trường ẩm mốc.

Kiểm tra định kỳ cho thang nhôm

Điều này cũng rất cần thiết, bạn cần phải chú ý hơn đến việc kiểm tra định kỳ cho dụng cụ để sử dụng được an toàn. Bước kiểm tra này sẽ giúp bạn nhận biết được sớm các vấn đề mà thang đang gặp phải để có những biện pháp sửa chữa. Bên cạnh đó, bạn có thể tránh được các rủi ro trong quá trình nếu bạn làm việc cùng với thang.

Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Nồi Chảo Hợp Kim Nhôm

Sử dụng các vật dụng nấu ăn bằng gỗ, silicon, chất liệu chịu nhiệt

Bạn nên dùng các vật dụng nấu ăn bằng gỗ, silicon hay các chất liệu chịu nhiệt khác để đảo, múc thức ăn, không nên chọn các dụng cụ nấu bằng kim loại nhọn, sắc. Vì các chất liệu này dễ làm hỏng lớp oxi hóa, của nồi chảo hợp kim nhôm. Thức ăn được nấu trong nồi bị trầy xước sẽ dễ phản ứng với nhôm của nồi, tạo ra chất độc hại gây mất an toàn cho sức khỏe người dùng.

Không nấu món ăn quá mặn, quá chua trong nồi chảo hợp kim nhôm

Nhiều nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng không nên nấu hay đựng các món ăn nhiều muối, nước mắm, giấm, các thực phẩm có vị quá chua trong nồi chảo hợp kim nhôm.

Bởi vì khi nấu có thể sẽ tạo ra hiện tượng muối nhôm, gây hại cho sức khỏe của người dùng. Hơn nữa, để tốt cho sức khỏe, bạn cũng nên hạn chế ăn các món quá mặn, quá chua.

Chọn kích cỡ nồi chảo phù hợp với bếp, nấu ăn tiết kiệm năng lượng

Ĩ

Sẽ nấu ăn tiết kiệm năng lượng hơn khi bạn chọn các loại nồi chảo hợp kim nhôm có kích cỡ hay đường kính đáy phù hợp với bếp gas, bếp hồng ngoại mà mình sử dụng. Đặc biệt, phần đáy nên phẳng, rộng thì năng lượng truyền dẫn sẽ nhanh, tốt và giúp nấu chín thức ăn trong thời gian ngắn, tăng hiệu suất đun nấu, giảm hao phí năng lượng tối ưu.

Khi đặt nồi chảo hợp kim nhôm trên bếp, nên đặt cân bằng ở giữa lò bếp, ngay vị trí vòng nhiệt, không đặt lệch để nhiệt lượng tỏa ra đều, tập trung hơn..

Không dùng miếng nhám, miếng rửa chén sắc, nhọn để vệ sinh

Nồi chảo hợp kim nhôm hiện đại, trên bề mặt thường có lớp chống oxi hóa, chống trầy xước và để đảm bảo nồi không có bất kỳ phản ứng hóa học nào với thực phẩm được nấu.

Vì thế, khi vệ sinh nồi chảo hợp kim nhôm, bạn không nên sử dụng miếng nhám, miếng rửa chén sắc, nhọn để làm sạch các vết bẩn, nó có thể sẽ làm trầy, mất lớp oxi hóa. Bạn nên dùng các khăn, cọ mềm, miếng rửa chén bọt biển, các chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh.

Với những cặn thức ăn, vết bẩn bám dính vào nồi chảo, để làm sạch bạn cần ngâm dụng cụ nấu trong nước ấm trước cho đến khi các cặn này nở ra, sau đó thêm vài giọt nước rửa chén lên khăn mềm và chùi rửa nhẹ nhàng thì các vết bẩn sẽ sạch ngay.

4 Lưu Ý Khi Dùng Và Bảo Quản Nồi Nhôm Tránh Bị Đen

Không cọ nồi nhôm bằng miếng cọ quá sắc

Khi sản xuất những chiếc nồi, chảo nhôm, bên trong lòng của chúng thường có một lớp bọc bảo vệ để tránh cho nhôm phản ứng với các chất có trong thức ăn. Do đó, khi cọ rửa nồi nhôm, nếu bạn dùng miếng cọ quá sắc sẽ khiến cho nồi nhôm mất đi lớp bảo vệ ấy, khiến lòng nồi dễ bị xước sát và nồi nhôm dễ bị đen khi nấu ăn. Vì thế, bạn cũng cần biết cách làm sạch nồi nhôm bị đen phù hợp.

Không để nồi nhôm đun không trên bếp quá lâu

Khi đun nấu thức ăn bằng nồi nhôm, nếu bạn để nồi rỗng trên bếp quá lâu sẽ khiến cho lớp màng bảo vệ nồi bị phá hủy bởi mức nhiệt lớn. Đồng thời nó khiến cho nồi nhôm dễ bị đen ở đáy nồi. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý không đổ nước lạnh vào nồi nhôm còn nóng sẽ dễ khiến cho nồi bị hỏng.

Không chứa chất chua trong nồi nhôm

Các loại gia vị và các loại chất có vị chua như muối, mắm, giấm ăn, chanh không nên để vào nồi nhôm trong thời gian dài. Bởi khi tiếp xúc với nhôm, các chất này khiến cho nồi bị ăn mòn, nồi nhôm bị đen cũng như có khả năng gây nên hiện tượng ngộ độc khi nấu nướng.

Không đun nước trong nồi nhôm mới

Cách làm sạch nồi nhôm bị đen

Bạn có thể dùng bột soda để tẩy những cặn bẩn cũng như xử lý nồi nhôm bị đen. Cách làm cũng rất đơn giản. Bạn không cần dùng cọ sắt để chà rửa nồi nhôm, chỉ cần cho một chút bột soda vào trong nồi, cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ đến khi lớp cặn bám này tan hết là được. Sau đó, bạn để cho nồi nguội rồi rửa sạch lại bằng nước rửa chén..

Bạn không cần dùng các chất tẩy rửa mạnh vừa độc hại vừa khiến cho nồi mất đi lớp màng bảo vệ, hãy dùng một ít vỏ táo và axit loãng giúp làm sạch nồi nhôm bị đen rất hiệu quả. Bạn cho vỏ táo cùng dung dịch axit loãng vào trong nồi đun sôi ở mức lửa vừa phải. Đến khi nồi trơn nên sáng trở lại, bạn tắt bếp, để cho nồi nguội và xả lại bằng nước sạch. Cuối cùng, bạn dùng nước rửa chén rửa lại để nồi được đảm bảo sạch sẽ.

Cách làm sạch nồi nhôm bị đen bằng giấm rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ khoảng 3 muỗng giấm vào trong nửa nồi nước. Cho nồi nhôm chứa nước và giấm lên bếp đun sôi trong 30 phút, các lớp khiến nồi cháy đen sẽ theo hơi nước bay ra ngoài. Bên cạnh đó, những mảng bám đen trên nồi sẽ bong dần ra. Bạn chỉ cần rửa sạch lại nồi với nước rửa chén là được.

Với cách làm trên để đảm bảo an toàn, vệ sinh nồi hiệu quả bạn chọn dòng nước rửa chén chất lượng với thành phần không chứa nhiều chất độc hại. Một sản phẩm mà bạn có thể tham khảo để tiêu diệt vi khuẩn và dầu mỡ, vết bẩn cứng đầu bám trên chén bát là Sunlight diệt khuẩn. Với khả năng diệt vi khuẩn 99.9%, Sunlight tốt hơn 100 lần các sản phẩm thông thường khác. Sunlight diệt khuẩn đảm bảo an toàn khi sử dụng, mang lại cảm giác dịu nhẹ trên da tay. Được chiết xuất từ tinh chất hương thơm độc đáo, nước rửa chén Sunlight dễ dàng đánh tan mọi mùi hôi bám trên bát đĩa, xoong nồi nhà bạn

Cách Bảo Quản Áo Thun

– Lần giặt đầu tiên bạn hãy vò tay, giặt bằng nước lã và không có xà phòng. Không nên giặt chung các màu áo, nếu bạn giặt chung có thể áo sẽ bị loang màu và làm dính màu sang các quần áo còn lại.

– Bạn có thể ngâm áo thun trong nước ấm có pha chút giấm trong khoảng 15-20 phút.

– Nên giặt áo thun bằng nước lạnh hoặc nước nóng dưới 40 độ vì nếu giặt áo thun trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo.

– Không đổ trực tiếp các loại xà bông hoặc nước tẩy lên hình in.

– Hạn chế dùng các loại nước xả mềm vải vì nó sẽ làm áo thun bị giãn rất nhanh và khiến hình in bị mềm, dễ bong tróc. Nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm.

– Để sử dụng áo thun được lâu hơn nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây tróc và xước hình.

– Không nên vắt áo thun sau khi giặt vì như vậy sẽ khiến vải áo giãn ra và làm hỏng luôn chiếc áo của bạn. Tốt nhất nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

2/ Bảo quản

– Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí để lại những vết ố trên vải áo.

– Sau khi mặc áo thun đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là bạn nên giặt liền vì để lâu áo thun sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

– Khi phơi áo, bạn nên lộn trái áo và phơi ở chỗ mát vì ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in và màu áo mau phai màu. Và nên phơi ngang áo trên dây, vì sớ vải của áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới, nếu bạn phơi bằng móc áo có thể khiến áo bị chảy dài làm biến dạng form áo ban đầu.

– Với áo có nhiều hình in thì không nên gập 2 mặt vào nhau, tốt nhất là dùng móc treo hoặc gập đôi áo.