Top 8 # Xem Nhiều Nhất Nêu Cách Bảo Quản Xi Măng Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Tổng Hợp Cách Bảo Quản Xi Măng Và Bê Tông

Xi măng là loại vật liệu rất háo nước nên cần có chế độ bảo quản đúng quy dịnh cụ thể như sau:

– Trên phương tiện vận chuyển :sàn khô,có bạt che mưa.

– Kho chứa xi măng phải bảo đảm khô, sạch, thông thoáng có mái che và tường bao chắc chắn, có lối ra vào, đường đi cho xe nâng hoạt động dễ dàng .

– Các bao xi măng phải kê trên nền cao hay đặt trên Balette cách mặt đất ít nhất 30cm và xếp cách tường ít nhất 20cm.

– Mỗi chồng không quá 10 bao,riêng theo từng lô. Đồng thời tuân thủ theo nguyên tắc :”Lô nào nhập trước thì dùng trước”.

– Trong quá trình lưu kho thường xuyên đảo các bao xi măng xếp ở dưới lên trên và ở trên xuống dưới để tránh tình trạng bao xi măng bị đè nặng lâu ngày sẽ đóng cục.

– Xi măng sẽ giảm cường độ sau một thời gian bảo quản.Vì vậy xi măng pooclăng chỉ được bảo quản trong thời gian 60 ngày kể từ ngày sản xuất,sau thời gian trên cường độ sẽ suy giảm dần.

Xi măng có cường độ mịn càng cao càng dễ vón cục,người ta thường gọi là “chết gió” xảy ra nhanh hơn so với các loại xi măng có cường độ thấp,nên việc bảo quản càng phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Nhìn trên vỏ bao,ngoài nhãn hiệu, chỉ tiêu chất lượng xi măng theo tiêu chuẩn, tên công ty, còn có số lô sản xuất.

Cách bảo dưỡng bê tông

Khi đổ bê-tông, ngoài các yêu cầu về tỉ lệ thành phần, chất lượng vật liệu, kỹ thuật thi công thì khâu bảo dưỡng sau thi công là vô cùng quan trọng.Nếu bảo dưỡng không tốt sẽ làm bê-tông giảm chất lượng, xuất hiện vết rỗ, chóng bị nứt, nhất là bê-tông mái

Bê-tông chỉ đạt chất lượng tốt khi nó được bảo quản trong môi trường ẩm và không có sự va chạm.Vì vậy sau khi đổ, bê-tông phải được giữ ẩm càng lâu càng tốt. Trong môi trường quá khô, nước trong bê- tông bốc hơi nhanh dễ làm cho bê-tông bị nứt nẻ. Ở nhiệt độ càng cao, tốc độ đông kết của bê-tông càng nhanh. Vì vậy, nếu có điều kiện bảo dưỡng bê- tông bằng nước nóng sẽ làm cho tốc độ đông cứng của bê-tông nhanh hơn

Để nguyên cốp pha phun nước trực tiếp vào cốp pha để tăng cường lượng hơi ẩm.Ván cốp-pha phải luôn được tưới đẫm nước. Những chỗ bê-tông bị lộ ra thì phải phủ tấm bạt tránh nắng. Cần lưu ý phải phun đều, nếu để sót bê-tông sẽ bị rạn nứt chân chim, gây thấm về sau. Nên phun nước ở dạng tia nhỏ, liên tục cung cấp hơi ẩm thường xuyên thì tốt hơn là phun nhiều nhưng lại có thời gian cách quãng giữa hai lần phun. Sau khi đổ bê-tông mà gặp trời mưa thì thuận lợi về độ ẩm nhưng khi nắng lên thì tưới nước bổ sung ngay vì lúc đó hơi nước bốc lên mạnh.

Với bê-tông có mặt phẳng như mái nhà có thể xây hàng gạch be bờ, dùng nước xi măng pha loãng để ngâm. Chú ý khi một thời giờ khoấy đều xi măng trong nước bằng chổi vì các hạt xi măng nặng có khuynh hướng động lại một chỗ

Sau khi đỗ bê-tông mà gặp trời mưa to thì phải che chắn, không để mưa rơi trực tiếp làm rỗ mặt bê-tông, 3 ngày sau không được đi lại hay để vật liệu lên sàn bê-tông mới đổ. Trong tuần đầu tiên cứ cách 3 giờ tưới một lần từ tuần thứ hai trở đi tưới ít nhất mỗi ngày 3 lần. Mùa hè nắng gắt, có thể dùng vỏ bao xi măng hoặc tấm ni-lon che phủ bề mặt bê-tông để giữ ẩm. Tốt nhất là dùng rơm rạ, bao tải phủ lên rồi tưới nước. Cách này vừ chống nắng, vừa giữ ẩm bê-tông tốt nhất.

Cách Bảo Quản Xi Măng Trong Công Trình Xây Dựng

Lưu ý khi bảo quản xi măng

Xi măng sau khi xuất xưởng tốt nhất là đem dùng ngay, lưu kho càng lâu xi măng càng bị giảm chất lượng. Nếu phải lưu kho, cần hết sức tránh ẩm xâm nhập vào xi măng. Cách bảo quản và sử dụng xi măng đúng cách giúp cho chúng ta có thể bảo quản vật tư trong công trình được tốt hơn.

Xi măng là loại vật liệu rất háo nước nên cần có chế độ bảo quản đúng quy định cụ thể như sau: Trên phương tiện vận chuyển: sàn khô, có bạt che mưa. Kho chứa xi măng phải bảo đảm khô, sạch, thông thoáng có mái che và tường bao chắc chắn, có lối ra vào, đường đi cho xe nâng hoạt động dễ dàng.

Lưu ý khi bảo quản xi măng tồn kho

Các bao xi măng phải kê trên nền cao hay đặt trên Balette cách mặt đất ít nhất 30cm và xếp cách tường ít nhất 20cm. Mỗi chồng không quá 10 bao, riêng theo từng lô. Đồng thời tuân thủ theo nguyên tắc: “Lô nào nhập trước thì dùng trước”. Trong quá trình lưu kho thường xuyên đảo các bao xi măng xếp ở dưới lên trên và ở trên xuống dưới để tránh tình trạng bao xi măng bị đè nặng lâu ngày sẽ đóng cục.

Xi măng có cường độ mịn càng cao càng dễ vón cục, người ta thường gọi là “chết gió” xảy ra nhanh hơn so với các loại xi măng có cường độ thấp, nên việc bảo quản càng phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Nhìn trên vỏ bao, ngoài nhãn hiệu, chỉ tiêu chất lượng xi măng theo tiêu chuẩn, tên công ty, còn có số lô sản xuất.

Xi măng giá rẻ tại TPHCM

Các sản phẩm đang kinh doanh tại Hùng Anh:

Bê tông tươi (Bê tông thương phẩm)

Vật liệu xây dựng (Sơn nước, ngói màu)

Xi măng (Xi măng xá, xi măng bao)

Gạch Đồng Tâm (Gạch kính, gạch bông, gạch Granite, gạch Ceramic)

Cọc bê tông (Cọc bê tông ly tâm, cọc bê tông cốt thép)

Khai thác, chế biến, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng

Thiết bị vệ sinh

Thiết kế thi công, xây lắp công trình xây dựng

Tư vấn thi công nội và ngoại thất, thiết bị vệ sinh

Thiết kế thi công nhà phố, nhà xưởng và xây biệt thự ===================Công ty TNHH Quốc tế Hùng Anh

Văn phòng: 28 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Showroom: 1150 Phạm Văn Đồng, P. Linh Đông. Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: hungnt@hunganhtrading.vn

Website: chúng tôi hay www.betongmiennam.vn

www.hunganhtrading.com hay www.betongtuoi.info

Điện thoại: (028) 3939 0868

Huớng Dẫn Cách Đổ Xi Và Bảo Quản Bàn Chải Đánh Giày

Một đôi giày sạch sẽ, bóng lộn và đẹp như mới là điều ai cũng mong muốn, nó giúp người mua thu hút sự chú ý của mọi người đến bạn, đặc biệt là những ai đang xây dựng cho mình cho mình một phong cách riêng, luôn mang trên mình những sét đồ được phối ăn ý từ quần áo, phụ kiện đến đôi giày.

Những đôi giày sáng bóng giúp tự tin khi ra ngoài

Với những mặt hàng máy đánh giày gia đình m à hằng ngày chúng ta luôn dùng, thì đến một ngày nào đó, xi đánh giày bên trong hộp cũng sẽ tự hết. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin huớng dẫn bạn cách để đổ thêm xi vào hộp đựng xi (khi xi trong hộp đã hết hay máy mới đưa vào sử dụng):

Ở trên hộp xi có một con ốc vít để giữ xi, ta lấy cây tua-vít vặn con vít trên nắp hộp xi, sau khi lấy được con vít ra khỏi nắp, ta mở nắp và đổ xi từ bình vào hộp.

Đối với một số bàn chải đánh giày khác, ta đẩy nhẹ hộp đựng xi theo khấc chặn trong máy, đến khi các thành của hộp xi không còn tiếp xúc với phần khấc máy nữa, ta đẩy nhẹ van bi để lấy bình trắng trong vỏ hộp xi màu đen, cho xi từ bình vào hộp trắng, rồi lắp lại theo thao tác ngược lại.

Hướng dẫn dùng máy đánh giày và cách bảo dưỡng:

Để giữ gìn cho luôn vận hành trơn tru, động cơ hoạt động mạnh mẽ đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu thì quý vị cần lưu ý những điều sau.

Cho xi vào máy đánh giày đúng cách

Trước hết, khi mua máy đánh giày công sở bạn cần để ý một điều là phải để thiết bị trong nơi khô ráo sạch sẽ, tránh trường hợp nước vào máy, bởi khi dụng cụ đánh giày bị nhiễm nước thì tình trạng hư hỏng thiết bị rất dễ xảy ra. Sau một thời gian dùng, nên sử dụng miếng giẻ nhỏ với một ít chất tẩy rửa, nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn trên thân thiết bị, việc làm này sẽ giúp sản phẩm trông sạch sẽ, tăng độ bền cho máy.

Sau một thời gian sử dụng, chổi đánh bóng sẽ bị mòn dẫn đến giày đánh không được sạch và bóng nữa. Bụi bẩn tích tụ trong chổi cũng sẽ vấy bẩn ra đôi giày đánh sau. Chổi đánh giày dùng lâu ngày cần được thay chổi để làm bóng giày tốt hơn, bám xi và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của giày. Tốt nhất nên thay chổi bàn chải đánh giày sau 6 tháng sử dụng.

Muốn sử dụng sản phẩm đánh giày hiệu quả và bảo quản chúng đúng cách là bạn nên tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo sản phẩm từ nhà sản xuất, để đảm bảo sử dụng dòng máy được đúng nhất.

Sử dụng máy đánh giày hiệu quả nhất

Để sử dụng sản phẩm đúng cách và bảo quản sản phẩm hoạt động hiệu quả bạn hãy áp dụng những cách trên, đảm bảo máy đánh giầy của gia đình và cơ quan của bạn luôn hoạt động ổn định như lúc mới mua.

Địa chỉ mua máy đánh giày uy tín, chất lượng, giá rẻ Yên Phát:

Chính sách mua hàng và cam kết về chất lượng của thiết bị của nhà phân phối chính hãng Yên Phát :

– Cam kết mới 100% hàng thật và giống như hình. Nếu mặt hàng bị lỗi, bạn hoàn toàn có thể đổi trả trong vòng 1 tuần.

– Hỗ trợ bảo hành máy lên đến 12 tháng kể từ ngày mua hàng, thủ tục mua máy nhanh gọn, không rườm rà, tốn thời gian.

– Chính sách giao hàng nhanh chóng đến tận nơi trên toàn quốc và luôn luôn đúng hẹn với người sử dụng.

– Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật, tư vấn và bán hàng vui vẻ, nhiệt tình giả đáp mọi thắc mắc về sản phẩm một cách tốt nhất.

Địa chỉ uy tín mua máy đánh giày Yên Phát

Quý khách hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí về những thiết bị máy đánh giày tự động. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mọi quý khách. Hotline chăm sóc khách hàng Yên Phát:

5 Phương Pháp Bảo Quản Rau Măng Tây Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Nên Biết

Rau măng tây là một loại thực phẩm có thể chế biến ra rất nhiều món ăn bổ dưỡng: Măng tây chiên, măng tây trộn salad, măng tây xào thịt bò, măng tây luộc, sinh tố măng tây, măng tây nướng cuộn thịt,…. Để đáp ứng được lượng cung thường xuyên cho cầu người tiêu dùng, các doanh nghiệp luôn phải chú trọng tới khâu bảo quản măng tây sao cho hiệu quả lâu dài mà vẫn giữ được giá trị của măng tây.

Nếu bạn yêu thích măng tây, sau đó bạn có thể muốn giữ măng tây trong mùa trồng trọt để thưởng thức trong suốt cả năm. Bạn có thể bảo quản măng tây bằng cách đóng hộp, đông lạnh, sấy khô, hoặc muối.

Phương pháp bảo quản măng tây

Măng tây đóng hộp. Như với tất cả các loại rau đồng bằng và các loại thịt (thực phẩm axit thấp), bạn phải bảo quản măng tây bằng cách sử dụng một nồi áp suất. Trung bình 1.5kg măng tây cho mỗi lít. Nếu muốn, thêm 1 muỗng canh muối vào mỗi bình 1 lít khi ngâm rau măng tây. Chườm nóng, thêm măng tây vào nước sôi, nấu 3 phút, và giữ nóng trong khi làm đầy lọ. Để khoảng trống so với miệng lọ 2,5 cm.

Măng tây ngâm: Chuẩn bị 0.5 – 1kg măng tây hoặc hoặc cắt miếng khoảng 2.5 cm, hoặc đủ để đổ đầy một bình0.5 l. Chiều rộng và chiều cao của lọ nên phù hợp với số lượng măng tây ngâm. Thêm 1 tép tỏi và ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đỏ nghiền nát hoặc một vài hạt tiêu đen để mỗi lọ trước khi lấp đầy với măng tây. Để tẩy xi-rô, đun sôi 1/2 chén nước, 1/2 chén giấm trắng, và 2¼ muỗng cà phê muối tẩy. Rau muối có thể được phục vụ trong vòng 1-2 giờ, nhưng tốt nhất sau khi ít nhất 3 ngày. Sử dụng trong vòng 1 tháng. Để lưu trữ lâu hơn, công thức ngâm măng tây này có thể được đóng hộp.

Có thể ngâm măng tây với dấm, bạn có thể sử dụng một nồi nước sôi. Các axit trong giấm làm cho nó an toàn để sử dụng nhiệt độ thấp hơn trong một nồi nước sôi. Ngâm măng tây trong một nồi nước sôi khoảng 10 phút.

Sấy măng tây. Làm khô rau quả là dễ dàng với một thiết bị điện hút ẩm thực phẩm. Nếu bạn lần đầu làm thực phẩm khô, đầu tiên bạn có thể thử làm khô rau trong lò nướng của bạn. Rau măng tây cần được chần tái trước khi sấy khô. Nếu không chần, thực phẩm sẽ bị mất màu sắc và hương vị trong quá trình sấy và bảo quản sau này. Nên sử dụng phương pháp trần hơi nước. Sấy đến khi da măng trở nên khô và giòn. Sau khi sấy khô đặt rau sấy khô trong một bình kín và niêm phong bằng băng keo. Lưu trữ ở nơi khô thoáng.

Sản phẩm sấy khô nên sử dụng trong vòng 1 tuần cho đến khi 1 tháng. Phải Kiểm tra thường xuyên mỗi tháng để tránh hư hỏng, nấm mốc. Sử dụng luôn măng tây sấy khô ở bất kỳ món súp hoặc món hầm công thức. Hoặc, có thể ngâm măng khô vào nước sôi trong khoảng 30p đến khi kích thước trở lại bình thường thì mang ra chế biến.

Muối rau: là một trong những phương pháp giữ nguyên được hương vị, kết cấu, và dinh dưỡng của rau quả tươi. Muối là một phương pháp rất cổ xưa đã được phổ biến trong những năm đầu thế kỷ XX. Tất nhiên rau muối là rất mặn! Vì vậy, trước khi sử dụng chúng, bạn có ngâm trong nước để loại bỏ muối thừa..

Cắt lát nhỏ măng tây qua nước sôi khoảng 30-60 giây, sau đó chần qua nước lạnh và rửa kỹ. Trong một bát lớn, trộn măng tây với muối cho đến khi hỗn hợp đều. Đóng gói rau và muối vào một 1 lít tiệt trùng Jar, để lại ít nhất 2.5 cm khoảng trống .

Nhấn nhẹ nhàng mỗi lần thêm 1 lớp măng tây vào. Ngâm nước muối đủ mát và đổ măng tây vào. Mở bình ít nhất một lần một tuần và kiểm tra xem có váng trắng nổi trên bề mặt của nước muối. Nếu có thì loại bỏ nó ngay lập tức vì nó có thể làm thay đổi hương vị của rau măng tây.. Giữ rau hoàn toàn chìm trong nước muối trong suốt thời gian lưu trữ. Trong điều kiện lý tưởng, rau muối có thể được lưu trữ trong tủ lạnh đến 6 tháng.

Cách bảo quản măng tây 3 -4 ngày

Cách 1: Giữ độ tươi của măng tây trong vòng 3-4 ngày: măng tây mua về giữ nguyên trạng thái, không rửa mà được dựng đứng vào 1 cái thau có 1-2cm nước lạnh khỏang 5 phút. (chú ý: không cho nước dính vào đầu búp măng, vì như vậy sẽ làm đầu búp măng bị thối trong những ngày sau)

– Sau đó dùng giấy báo sạch, giấy ẩm quấn măng lại bỏ vào bao xốp cột kín cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Cách 2: Cách này giữ măng tươi trong vòng 1 tuần: Bạn nên cắt bỏ gốc măng khoảng 1cm, cắm vào bình có chứa 3-6cm nước sạch,chụp lên đầu măng bởi 1 túi nilong. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Tuy nhiên bạn nên sử dụng ngay khi mua về bởi vì lúc này độ tươi ngon của rau là ở đỉnh cao nhất. Không nên để rau trong tình trạng héo, hư hỏng một phần rồi mới mang ra sử dụng như vậy thật là lãng phí. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ tới địa chỉ sau để được giải đáp mọi thắc mắc và được tư vấn đặt hàng rau măng tây chính hãng tốt nhất.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

P104 Tập Thể Đối Ngoại Ngõ 409 Đường Kim Mã chúng tôi Đình Tp.Hà Nội

Mr.Dũng: 0984399922

Cố định: 1900986865

Email: mangtayxanh.bn@gmail.com