Top 3 # Xem Nhiều Nhất Những Cách Bảo Quản Dâu Tây Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Bảo Quản Dâu Tây Tươi Lâu

Dâu tây là một loại trái cây rất thơm ngon với vị chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn, không những vậy nó còn có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, nó cùng là một loại trái cây khá khó tính trong việc bảo quản, dễ bị hỏng khi chín. Với cách bảo quản dâu tây tươi lâu, Phununews hy vọng bạn sẽ giữ được những quả dâu chín đỏ được lâu hơn.

1/ Cách bảo quản dâu tây tươi lâu

– Chỉ rửa dâu trước khi ăn

Trái dâu tây hỏng nhanh vì chúng xốp và dễ hấp thụ nước, khiến chúng dễ bị mốc. Ngoài ra, nếu bạn rửa dâu mà không ăn ngay, chúng sẽ mất vị ngọt, thơm, trở nên nhạt nhẽo và nhanh mềm.

– Chọn dâu có cuống dài

Trái dâu tây có cuống dài sẽ lâu hư hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cắt bỏ đài quả nếu chưa ăn ngay.

– Hút ẩm cho trái dâu

Bạn hãy chọn một lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa, túi nhựa đựng thức ăn, trải dưới đáy một lớp khăn giấy, sau đó cho dâu tây vào. Không nên xếp dâu chồng chất lên nhau. Khăn giấy hấp thụ độ ẩm giúp kéo dài thời gian tươi ngon của dâu.

– Đừng để một trái dâu làm hư cả hộp

Nếu thấy một quả dâu tây bị dập và hư, hoặc đã lên mốc, bạn cần bỏ quả này đi ngay lập tức. Nếu không, mốc sẽ lây lan rất nhanh trong hộp dâu tây làm cho toàn bộ hộp dâu của bạn bị hỏng.

2/ Những nơi bảo quản dâu tốt

Một trong những cách bảo quản dâu tây đó là đặt chúng vào nơi thích hợp.

– Bạn muốn ăn dâu ngay? Hãy để dâu ở nhiệt độ phòng.

Nếu bạn tự tin mình có thể ăn hết hộp dâu ngay khi mới mua, bạn không nhất thiết phải bảo quản dâu tây trong tủ lạnh. Chỉ cần để hộp nơi khô ráo, thoáng mát, ở nhiệt độ phòng là được.

Trước khi ăn, bạn rửa sạch dâu dưới vòi nước có tia nhỏ. Tiếp đến, bạn nhanh chóng dùng khăn mềm để lau khô, tránh để nước bám lâu vì sẽ làm mất vị thơm ngon của dâu.

– Bạn tính ăn dâu ngày mai? Hãy giữ dâu tây trong hộc rau của tủ lạnh.

Việc bảo quản dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh, ở hộc dành riêng để cất trữ trái cây và rau quả, sẽ giúp giữ độ ẩm cho trái dâu, tránh việc chúng bị khô. Khi kết hợp với phương pháp hút ẩm bằng khăn giấy, trái dâu tây sẽ tươi từ 5 đến 7 ngày.

Khi muốn ăn dâu tây, bạn nên lấy dâu ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn. Dâu tây có vị ngon nhất khi ở nhiệt độ phòng.

– Bạn muốn để dâu cả tháng? Hãy cất trong ngăn đông.

Nếu lỡ mua quá nhiều dâu, bạn có thể biến một ít thành dâu đông lạnh. Dâu tây đông lạnh, cũng như các loại trái cây đông lạnh, có vị giòn và ngọt lịm như kem. Bạn cũng có thể dùng dâu tây đông lạnh như món trang trí bánh ngọt hoặc dùng để xay sinh tố.

Bỏ cuống dâu, cắt đôi hoặc cắt lát nếu bạn muốn, rồi xếp chúng vào hộp kín khí hoặc bao nylon có khóa kéo và cất trong tủ đông, bạn nhớ rút khí trong hộp hoặc túi ra để dâu được tươi.

3/ Các bước bảo quản dâu tây

Bước 1: Phân biệt dâu cũ và dâu mới

Chọn dâu tây trực tiếp từ trong vườn hoặc mua từ các nông trại trồng dâu tây để đảm bảo dâu tây càng tươi càng tốt. Chỉ chọn dâu tây cứng và màu đỏ tươi. Tránh chọn phải những quả quá mềm hoặc mốc.

Những quả dâu cũ là những quả có vết thâm, ố. Điều này cho thấy quả dâu có thể đã bị thối hoặc ướt và dễ bị hư. Dâu tây màu tối hoặc mềm, nấm mốc thì đã bắt đầu có dấu hiệu bị hư.

Bạn nên phân dâu cũ và dâu mới ra hai khay khác nhau. Dâu cũ nên ăn trong ngày, còn dâu mới bạn có thể đem bảo quản.

Bước 2: Bỏ dâu hỏng ngay lập tức

Nấm mốc là thứ có thể lây lan sang những quả dâu khác nên chúng ta cần bỏ ngay dâu bị mốc để tránh hỏng toàn bộ số dâu. Những quả mốc có thể bị che dưới những quả dâu sáng màu, cứng và không hư hỏng, do đó, bạn cần kiểm tra toàn bộ số dâu và vứt dâu mốc đi ngay.

Bước 3: Cho dâu tây vào hũ thủy tinh

Đặt dâu tây vào một lọ thủy tinh có một nắp kín để tránh không khí sẽ làm dâu tây nhanh bị hỏng và giữ được lâu thêm vài ngày nữa. Đặt bình vào tủ lạnh để giữ lạnh cho dâu tây. Lưu ý là hộp thủy tinh của bạn cần giữ sạch và khô thoáng.

Bước 4: Chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn

Dâu tây rất dễ thấm nước và sẽ bắt đầu mềm nhũn nếu để quá lâu, điều này sẽ làm đẩy nhanh quá trình hư hỏng. Ngoài ra, rửa dâu tây trước khi ăn cũng để loại bỏ các hóa chất còn bám trên quả dâu.

Nếu bạn đã lỡ rửa dâu thì hãy dùng khăn giấy thấm nước để chắc rằng dâu thật khô.

Bước 5: Rửa giấm

Hỗn hợp giấm trắng và nước có thể loại bỏ được những vi khuẩn, vi rút gây hại hơn nước nhưng điều này không có nghĩa là dâu sẽ được lưu trữ lâu hơn nếu chúng ta ngâm chúng trong hỗn hợp này.

Bạn nên sử dụng một bình xịt chứa giấm và nước để xịt vào các trái dâu. Trong quá trình xịt, chúng ta hãy dùng ngón tay xoa bề mặt để dâu được sạch hơn, loại bỏ vi khuẩn gây hỏng móc dâu.

Bước 6: Giữ lại cuống lá dâu tây

Giữ cuống lá để dâu tây tươi lâu hơn vì cuống sẽ giúp ngăn ngừa sự hấp thu nước trong trường hợp các quả bị ướt.

Bước 7: Lưu trữ dâu trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0 – 2ºC

Chúng ta cho dâu vào một túi nhựa không cột kín hoặc một hộp nhựa, sau đó bỏ chúng vào ngăn kéo trong tủ lạnh để tránh chúng bị co lại. Với dâu đông lạnh, bạn có thể sử dụng như kem hoặc xay sinh tố.

Biết cách bảo quản dâu tây đúng cách, bạn sẽ giữ được loại trái cây này tươi lâu và giữ được hương vị của nó.

Cách Bảo Quản Dâu Tây Trong Tủ Lạnh

Bước 1: Phân biệt dâu cũ và dâu mới

Chọn dâu tây trực tiếp từ trong vườn hoặc mua từ các nông trại trồng dâu tây để đảm bảo dâu tây càng tươi càng tốt. Chỉ chọn dâu tây cứng và màu đỏ tươi. Tránh chọn phải những quả quá mềm hoặc mốc.

Những quả dâu cũ là những quả có vết thâm, ố. Điều này cho thấy quả dâu có thể đã bị thối hoặc ướt và dễ bị hư. Dâu tây màu tối hoặc mềm, nấm mốc thì đã bắt đầu có dấu hiệu bị hư.

Bước 2: Bỏ dâu hỏng ngay lập tức

Nấm mốc là thứ có thể lây lan sang những quả dâu khác nên chúng ta cần bỏ ngay dâu bị mốc để tránh hỏng toàn bộ số dâu. Những quả mốc có thể bị che dưới những quả dâu sáng màu, cứng và không hư hỏng, do đó, bạn cần kiểm tra toàn bộ số dâu và vứt dâu mốc đi ngay.

Bước 3: Cho dâu tây vào hũ thủy tinh

Đặt dâu tây vào một lọ thủy tinh có một nắp kín để tránh không khí sẽ làm dâu tây nhanh bị hỏng và giữ được lâu thêm vài ngày nữa. Đặt bình vào tủ lạnh để giữ lạnh cho dâu tây.

Bước 4: Chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn

Dâu tây rất dễ thấm nước và sẽ bắt đầu mềm nhũn nếu để quá lâu, điều này sẽ làm đẩy nhanh quá trình hư hỏng. Ngoài ra, rửa dâu tây trước khi ăn cũng để loại bỏ các hóa chất còn bám trên quả dâu.

Nếu bạn đã lỡ rửa dâu thì hãy dùng khăn giấy thấm nước để chắc rằng dâu thật khô.

Hỗn hợp giấm trắng và nước có thể loại bỏ được những vi khuẩn, vi rút gây hại hơn nước nhưng điều này không có nghĩa là dâu sẽ được lưu trữ lâu hơn nếu chúng ta ngâm chúng trong hỗn hợp này.

Bạn nên sử dụng một bình xịt chứa giấm và nước để xịt vào các trái dâu. Trong quá trình xịt, chúng ta hãy dùng ngón tay xoa bề mặt để dâu được sạch hơn.

Bước 6: Giữ lại cuống lá dâu tây

Giữ cuống lá để dâu tây tươi lâu hơn vì cuống sẽ giúp ngăn ngừa sự hấp thu nước trong trường hợp các quả bị ướt.

Bước 7: Lưu trữ dâu trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0 – 2ºC

Chúng ta cho dâu vào một túi nhựa không cột kín hoặc một hộp nhựa, sau đó bỏ chúng vào ngăn kéo trong tủ lạnh để tránh chúng bị co lại.

Vậy là chúng ta đã có được mẹo lưu trữ dâu tây được lâu hơn nhưng vẫn ngon.

Cách Bảo Quản Dâu Tây Trong Thời Gian Dài Mà Không Sợ Hỏng

Dâu tây là một loại trái cây có hương vị thơm ngon đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại trái cây này khi đã chín nếu không sử dụng ngay sẽ thường rất nhanh hỏng. Vậy làm sao để trữ dâu tây trong thời gian dài mà không bị hỏng cũng như không bị mất đi hương vị. Hãy tham khảo ngay cách bảo quản bảo quản dâu tây đúng chuẩn mà chúng tôi chia sẻ đến bạn trong bài viết sau đây.

Cách bảo quản dâu tây giữ được lâu

Dâu tây là loại trái cây khi chưa chín sẽ thường có vị hơi chua còn khi chín rồi nếu không sử dụng ngay sẽ thường rất nhanh hỏng. Vậy nên để giữ cho dâu tây được tươi ngon trong thời ài các bạn hãy áp dụng những cách sau đây:

Dâu tây là loại trái cây thơm ngon được rất nhiều người yêu thich

Chỉ sửa dâu tây trước khi ăn

Dâu tây rất xốp dễ hấp thụ nước và dễ dập. Do đó, bạn chỉ nên rửa loại quả này trước khi ăn, bởi nếu bạn rửa toàn bộ mà không ăn ngay dâu sẽ trở nên mềm, dập nhanh hỏng và không còn giữ được hương vị thơm, ngọt như lúc ban đầu.

Có thể bạn chưa biết, những trái dâu tây có phần cuống dài sẽ lâu hư hỏng hơn so với những trái có cuống ngắn. Do đó, khi mua bạn nên chọn những trái có phần cuống càng dài càng tốt để giữ cho dâu tây lâu bị hỏng. Ngoài ra, cũng nên lưu ý không nên cắt bỏ đài quả nếu chưa ăn ngay.

Đừng để một quả làm hư cả hộp

Nếu bạn thấy trong hộp dâu tây có quả đã bị hỏng, dập, mốc thì hãy loại bỏ ngay lập tức. Bởi nếu để lâu mà không để ý, trái dâu hỏng này sẽ có thể làm hỏng toàn bộ số dâu còn lại của bạn.

Nên vứt bỏ quả hỏng để không làm hỏng cả hộp

Đây cũng là cách bảo quản dâu tây lâu hỏng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Với cách này bạn hãy sử dụng một lọ thuỷ tinh hoặc một hộp nhựa sạch sau đó lót dưới đáy hộp một chiếc khăn giấy và tiến hành xếp dâu tây vào.

Lưu ý: Không nên xếp chồng chất lên nhau quá nhiều. Khăn giấy trong trường hợp này sẽ phát huy tác dụng hấp thụ độ ẩm để kéo dài thời gian tươi ngon của trái dâu tây.

Những vị trí giữ cho dâu tây được tươi ngon

Sau khi mua về hãy để dâu ở nhiệt độ phòng mà không cần bảo quản trong tủ lạnh nếu bạn muốn ăn ngay. Bạn chỉ cần để hộp dâu ở nơi thoáng mát khô ráo, có nhiệt độ phòng là được. Trước khi ăn, bạn hãy rửa sạch dâu dưới vòi nước nhỏ và nhanh chóng dùng khăn mềm lau khô, tránh để nước bám lâu sẽ làm cho dâu bị nhạt.

Nếu muốn ăn dâu vào ngày hôm sau, hãy để dâu tây trong ngăn bảo quản rau của tủ lạnh. Việc để dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ giúp giữ độ ẩm cho trái dâu, tránh việc dâu bị mất độ ẩm, khô và không còn thơm ngon như lúc ban đầu.

Cách bảo quản dâu tây trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn sử dụng dâu tây trong thời gian dài cách tốt nhất chính là bảo quản trong tủ lạnh. Bảo quản dâu tây trong tủ lạnh cũng được chia thành hai dạng như sau:

Cách bảo quản dâu tây sử dụng trong 1 tuần

Nếu muốn bảo quản dâu tây để sử dụng trong vòng một tuần các bạn hãy gói dâu tây trong hộp giấy để chúng hút ẩm. sau đó đậy kín và cho vào ngăn đựng rau trong ngăn mát tủ lạnh, với cách này dâu tây sẽ tươi từ 5 cho đến 7 ngày. Bạn hãy lấy dâu ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi ăn vì dâu tây sẽ có vị ngon nhất khi để ở nhiệt độ phòng.

Cách bảo quản dâu tây trong tủ đông sử dụng trong vòng 1 tháng

Để bảo quản dâu tây và sử dụng trong vòng 1 tháng các bạn hãy bảo quản nó trong tủ đông. Với cách này các bạn hãy cắt bỏ cuống dâu, cắt thành lát hoặc cắt đôi theo ý muốn sau đó xếp dâu vào hộp nhựa kín hoặc túi zip và bỏ vào tủ đông để sử dụng trong vòng 1 tháng.

Bảo quản trong tủ đá sẽ có thể sử dụng dâu tây trong vòng 1 tháng

+ Hướng dẫn cách bảo quản mật ong đúng chuẩn!

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ ĐẦU TƯ VINAKITCHEN

+ Địa chỉ Hà Nội: Số 109 Ngõ 207 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội

+ Địa chỉ Sài Gòn: Số 19 – Đường 18 – Phường 11 – Quận 6 – chúng tôi

+ Hotline: 0969.578.901 – 0243.232.3638

Cách Bảo Quản Giày Tây Da Trong Những Ngày Mưa

Chọn giày phù hợp với thời tiết

Những ngày thời tiết ẩm ướt, hãy ưu tiên những đôi giày có phần đế cao su chống trượt đảm bảo an toàn và phần da bóng dễ lau chùi (tuyệt đối không mang da lộn lúc trời mưa). Về màu sắc, bạn nên chọn giày tối màu vì giày chúng sẽ đỡ bẩn hơn so với những đôi giày sáng màu.

Sử dụng dung dịch xịt chống nước

Để đối phó với những ngày mưa bão, bạn nên chuẩn bị cho mình một chai xịt bảo vệ giày da. Nó có công dụng chống thấm, chống bám bẩn lên bề mặt của giày da.

Dùng “áo mưa” cho giày

Áo mưa giày sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh “lao đao” vì những cơn mưa bất chợt. Với phần thân ôm trọn đôi giày, đế chống trượt, chất liệu dày dặn, đủ mọi size để bạn có thể lựa chọn… phụ kiện này chắc chắn là trợ thủ đắc lực của bạn đấy!

Có nhiều hơn 1 đôi giày

Trong trường hợp công việc của bạn cần di chuyển nhiều thì các bạn nên mang theo bên mình 1 đôi tất dự phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sắm cho mình nhiều hơn 1 đôi giày da nam để có thể sử dụng thay thế trong mùa mưa.

Cất giày ở nơi khô ráo, thoáng mát

Với không khí ẩm ướt, mùa mưa là thời cơ sinh sôi và phát triển của nhiều loại vi khuẩn. Nếu không chăm sóc giày đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, có mùi, nhanh chóng xuống cấp. Chính vì vậy, bạn nên để giày ở những nơi có ánh sáng, khô ráo, thoáng mát.

CÁCH XỬ LÝ KHI GIÀY TÂY DÍNH NƯỚC MƯA VÀ BỊ ƯỚT Làm sạch giày

Khi đôi giày của bạn không may bị thấm nước việc trước tiên là phải dùng vải ẩm lau sạch những lớp bùn đất, những chất bẩn bám lên bề mặt của giày da. Ngoài ra, có thể sử dụng dầu khoáng, acetone hay kem đánh răng, nhưng nên thử một ít trên phần gần gót giày để đảm bảo nó không làm thay đổi màu sắc. Lấy một miếng vải sạch và cho một lượng nhỏ để làm sạch bề mặt giày. Chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày đến khi vết dơ hoàn toàn biến mất rồi dùng một miếng vải sạch để đánh bóng giày.

Hong khô tự nhiên

Khi giày bị ướt, hãy để giày khô tự nhiên ở những nơi thoáng mát, tránh sử dụng máy sấy, đặt cạnh lò sưởi hay phơi trực tiếp dưới nắng gắt. Bởi nhiệt độ cao sẽ làm biến dạng phom giày, khiến chất liệu da bị hư hại, phồng rộp hoặc co rút.

Khử mùi hôi cho giày

Trước khi sử dụng giày trong những ngày mưa ẩm bạn chỉ cần rắc nhẹ ít bột baking soda hoặc acid cacbonat vào giày, để một vài phút sau đó sử dụng giày. Các chất này không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn có tác dụng khử mùi hôi.