Top 5 # Xem Nhiều Nhất Ốc Móng Tay Và Cách Bảo Quản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

【3/2021】Cách Bảo Quản Ốc Móng Tay Biển Tươi Sống Để Được Lâu Đảm Bảo【Xem 952,182】

Cách bảo quản ốc móng tay chúa sống mua tại tphcm

Mua ốc Móng Tay tươi sống ở đâu để bảo quản ngon

Trên thị trường hải sản tươi sống đang có bán 2 loại ốc móng tay, một loại là ốc móng tay thường với kích thước rất nhỏ, mỗi con chỉ bằng một ngón tay út. Còn một loại ốc móng tay nữa được gọi là ốc móng tay chúa với kích thước 8 – 10 con/kg. Thông thường, với khách sành ăn hải sản, họ sẽ thường chọn mua loại ốc móng tay chúa bởi với kích thước lớn, phần thịt chứa trong ốc cũng nhiều hơn và chế biến cũng ngon hơn rất nhiều.

Để mua ốc móng tay chúa tươi sống, bạn có thể đến hải sản Ông Giàu – công ty hải sản chuyên cung cấp ốc biển sống giao hàng sống tận nơi đảm bảo an toàn. Hiện nay, Ông Giàu áp dụng hình thức bán hàng online, bạn chỉ cần đặt hàng qua điện thoại hoặc website và hàng sẽ được chuyển đến tận nhà cho bạn. Giá ốc Móng Tay chúa hiện bán tại hải sản Ông Giàu, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn bảo quản ốc Móng Tay chúa biển tươi sống

Khi bạn đặt hàng mua ốc móng tay chúa tại hải sản Ông Giàu, bạn sẽ được giao hàng ốc đến tận nơi còn sống nguyên con. Sau đó, nếu bạn muốn tiếp tục bảo quản ốc sống, hãy giữ nguyên phần nước mà được giao tới kèm với ốc Móng Tay vì đó là nước biển có độ mặn và nhiệt độ thích hợp để bảo quản ốc. Đồng thời, bạn dùng máy sục khí oxi để tiếp tục đảm bảo ốc vẫn được cung cấp khí oxi nguyên vẹn. Như vậy, ốc vẫn sẽ sống duy trì được khoảng 5 tiếng. Nếu bạn có hồ hải sản để bảo quản ốc thì càng tốt. Bảo quản ốc móng tay chúa trong hồ hải sản có điều kiện thích hợp sẽ giúp ốc sống được lâu hơn từ 1 – 3 ngày. Tuy nhiên, khuyến cáo với các bạn, ốc Móng Tay chúa mua về ốc sống nên chế biến ngay để đảm bảo được độ tươi ngon cho món ăn tươi mới.

Bảo quản ốc móng tay chúa đúng cách

【3/2021】Ốc Móng Tay Chúa Sống Mua Ở Đâu

Ốc Móng Tay chúa là loại ốc móng tay với kích thước lớn từ 8 – 12 con/kg. Với phần thịt trong ốc nhiều hơn so với loại ốc móng tay thường nên nhiều người tìm mua ốc móng tay chúa về chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

Địa chỉ bán ốc Móng tay chúa tphcm – hải sản Ông Giàu

Địa chỉ – giá bán ốc móng tay chúa sống tại TpHCM

Ốc móng tay: là một loại ốc chỉ có ở những vùng biển, cái tên của loài ốc này cũng bắt nguồn từ chính hình dáng của nó. Người ta bắt ốc móng tay dựa vào sự lên xuống của thủy triều. Loài nhuyễn thể này thường sống trong cát bùn ở các cửa biển, chủ yếu ăn phiêu sinh vật. Khi thuỷ triều lên, nó trồi ra khỏi hốc và nhanh chóng lủi sâu xuống cát mỗi khi có động nhờ vào cái chân thật mạnh.

Với loại ốc Móng Tay chúa, chúng không như loại ốc móng tay nhỏ dài mà bạn thường thấy ngoài các chợ mà ốc đây là loại có kích thước lớn, chiều dài to bằng một lòng bàn tay người lớn và chiều rộng khoảng 2 ngón tay người lón. Vì kích thước lớn nên phần thịt ốc cũng khá nhiều.

Ốc móng tay là một loại nhuyễn thể phân bố nhiều dọc các bãi biển Việt Nam. Người dân miền biển thường bắt ốc khi thủy triều vừa rút nước. Đây là loại ốc có giá trị kinh tế cao và rất bổ dưỡng. Thịt của ốc móng tay cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, canxi… rất tốt cho sức khỏe.

Giá bán ốc móng tay chúa bao nhiêu 1 kg:

Giá bán Ốc móng tay chúa: 650k/kg

Kích thước: size 8 -12 con/kg:

Quy cách : Ốc móng tay chúa hàng sống nguyên con

Giá 1 kg ốc móng tay chúa bao nhiêu

Nếu bạn đang rất muốn thưởng thức được vị ngon ngọt từ ốc móng tay chúa và tìm nơi bán ốc móng tay chúa, hãy đến ngay với hải sản Ông Giàu để được tận hưởng những loại ốc tươi sống roi rói. Bạn bận công việc và không có thời gian đến tận nơi xem và mua hàng, hãy gọi hải sản Ông Giàu để đặt hàng nhanh và giao hàng sống tận nơi tại nhà.

Cách chế biến ốc móng tay chúa

1. Ốc móng tay xào sa tế

Hướng dẫn cách chế biến Ốc móng tay xào sa tế

Đây là món ăn ngon miệng và dễ làm nên bạn có thể thực hiện tại nhà theo cách sau:

Nguyên liệu:

– 300 g ốc móng tay.

– Rau răm, tỏi, sả, sa tế.

– 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu, ớt.

– Ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng 15-30 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.

– Tỏi, sả bằm nhỏ. Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi, sả, cho ốc, sa tế vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa. Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.

2. Ốc móng tay xào rau muống

Ốc móng tay xào rau muống thơm ngon

Nguyên liệu :

Đậu phộng rang sẵn: 50g (Lạc)

Hành khô, tỏi: 100g.

Ớt đỏ: 4 trái.

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, muối, nước mắm, dầu ăn

– Ốc móng tay:

+ Ngâm vào nước vo gạo 2 tiếng cho ốc móng tay được sạch, nếu không có nước vo gạo bạn có thể ngâm trong nước lạnh 1 tiếng sau đó rửa sạch ốc móng tay nhiều lần với nước.

+ Sau đó cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, đun sôi nhanh, để nguội vừa, tách lấy thịt ốc móng tay rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu trong 15-20 phút cho ốc móng tay ngấm gia vị đậm đà hơn.

– Rau muống: Nhặt kỹ, chủ yếu lần phần đọt rau, ngâm qua nước muối loãng 10 phút, rửa sạch với nước lạnh, để ráo.

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Hành khô: Lột vỏ, rửa sạch, thái lát, chiên vàng.

– Đậu phộng: Xa sạch vỏ, giã nhỏ.

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, ½ trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để ăn kèm món ốc móng tay xào rau muống ngon và đậm đà hơn và bắt tay vào thực hiện

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với ½ phần tỏi băm nhỏ, cho ốc móng tay vào xào chín đều rồi trút ra bát, để riêng.

3. Ốc móng tay xào chua ngọt

Nguyên liệu:

300 g ốc móng tay.

Rau răm, tỏi, sả, sa tế.

2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu, ớt.

– Ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng 15-30 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.

– Tỏi, sả bằm nhỏ. Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi, sả, cho ốc, sa tế vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa. Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.

Đĩa ốc móng tay nóng hổi, con ốc vàng ươm cay thơm nồng hương vị của sa tế như kích thích bao tử thực khách.

Chế biến món ốc này không khó, quan trọng là ốc phải tươi và không có mùi tanh của bùn. Mua ốc về, ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút để ốc nhả hết cát bên trong. Một bí quyết dành cho bạn là pha nước với một ít chanh sẽ giúp ốc sạch hơn.Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ ốc móng tay như: ốc móng tay xào me, nướng mỡ hành, xào rau muống… Với những người thích ăn cay, ốc móng tay xào sa tế là món không thể bỏ qua, nhất là trong thời tiết se se lạnh khi đêm về.

Sau khi rửa sạch, vớt ốc ra để ráo. Để chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho tỏi và sả bằm vào phi thơm, cho ốc vào xào chung với sa tế, nêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa với một ít rau răm. Thịt ốc móng tay rất dễ chín, bạn không nên xào quá lâu sẽ mất đi vị ngọt của thịt ốc. Cho ốc ra đĩa, ăn kèm với rau răm, muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.

4. Ốc móng tay hấp sả

Đây là món ăn ngon miệng và dễ làm nên bạn có thể thực hiện tại nhà theo cách sau:

Nguyên liệu:

– 300 g ốc móng tay.

– Rau răm, tỏi, sả, sa tế.

– 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu, ớt.

Chế biến:

– Ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng 15-30 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.

– Tỏi, sả bằm nhỏ. Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi, sả, cho ốc, sa tế vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa. Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.

Mua ốc móng tay chúa sống nguyên con tại hải sản Ông Giàu, hãy gọi ngay đến Hotline để đặt hàng nhanh và được giao hàng sống tận nơi ở các quận TpHCM và đóng hàng chuyển đi cả nước. Chúc quý khách có thật nhiều món ăn ngon cùng ốc móng tay chúa.

Cách Bảo Quản Ốc Hương Làm Sao Để Cho Ốc Được Tươi Và Ngon Nhất

Ốc hương và những lợi ích của ốc hương mang lại!

Ốc hương là loại ốc có thân mềm thường sống ở vùng biển nhiệt đới. Chúng ta thấy ốc hương nhiều nhất ở các vùng biển như Thái Bình Dương hay Ấn Độ Dương. Độ sâu mà chúng hay sống là khoảng từ 6-20m thường sống dựa vào các chất ở đáy cát hoặc bùn cát. Không chỉ đối với các người dân vùng biển mà cả những vùng khác đều rất ưa chuộng món này.

Lợi ích của ốc hương đối với sức khỏe con người

Không chỉ là một loại thực phẩm ngon, ốc hương còn mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ chúng ta. Một số phải kể đến như là:

Cách bảo quản ốc hương tươi ngon đúng chuẩn

1. Cách chọn mua ốc tươi ngon

Để có thể bảo quản ốc hương ngon lâu nhất thì trước hết ngay từ khi mua cũng ta phải lựa chọn những con ốc tốt nhất. Ốc ngon phải là ốc còn sống, khoẻ mạnh. Cách đơn giản nhất để nhận biết chính là ngửi mùi xem con nào đã chết con nào còn sống.

Khi lựa chọn nên chú ý chọn ốc có màu vàng, tránh những con ốc màu trắng bệch (đây là những con bị chết). Chọn những con ốc có vỏ ngoài lành lặn, không sứt mẻ. Ốc tươi ngon thì bảo quản ốc cũng sẽ được lâu.

Một đặc điểm quan trọng giúp nhận biết được ốc hương ngon hay không nằm ở phần mày của con ốc. Nếu như mày ốc nằm gần mép ngoài thì đó mới là ốc khỏe, mập ngược lại thì không.

2. Cách bảo quản ốc hương sống lâu, tươi ngon

Các loài ốc hay các động vật có vỏ sống dưới biển đặc điểm chung là đều sống ở môi trường ẩm ướt. Trước khi bảo quản chúng ta lưu ý phải loại bỏ hết các con chết ra và giữ cho vỏ của những con còn sống không bị va đập, sứt mẻ hay nát.

Cách 1: Bảo quản ốc hương bằng túi vải ướt

Cách làm này rất đơn giản đó là bạn cho ốc hương vào túi vải sạch, sau đó vẩy nước cho túi vải luôn ẩm. Để tránh ánh nắng mặt trời và nơi thoáng mát. Vì ưa ẩm nên ốc hương sẽ sống thêm khoảng 2-3 ngày nếu bảo quản bằng cách này.

Lưu ý nếu bạn muốn ốc sống tốt hơn, nên pha nước với chút muối biển sao cho nước mặn khoảng từ 3% rồi vảy lên túi đựng ốc.

Cách 2: Tạo môi trường sống nhân tạo cho ốc hương

Nếu bạn kinh doanh bán ốc hương, ban là nhà hàng và cần bảo quản ốc hương lâu bạn có thể áp dụng cách này. Để tạo môi trường sống nhân tạo cho ốc hương bạn có thể lấy trực tiếp nước biển hoặc tạo nước biển bằng cách pha nước.

Duy trì nhiệt độ nước trong khoảng 25 – 30 độ C. Như vậy ốc hương được bảo quản theo cách này sẽ sống lâu cả tháng trời.

→ Bạn có thể pha nước biển theo công thức 3g muối biển tinh/ 1 lít nước.

Cách 3: Bảo quản ốc hương động lạnh (phù hợp với các cơ sở kinh doanh, tàu thuyền)

Với các cơ sở lớn kinh doanh cần vận chuyển ốc hương hay tàu thuyền ra khơi thì nên áp dụng cách bảo quản ốc hương ướp lạnh. Bảo quản bằng cách này bạn nên chuẩn bị thùng xốp sau đó rải đá bào và cho ốc hương lên trên.

Ngoài ra cách bảo quản ốc hương lâu nhất đó là sau khi rửa sạch ốc hương bạn cho vào túi nilon và hút chân không ốc hương sau đó bảo quản bằng tủ lạnh công nghiệp.

Với các cơ sở lớn cần sử dụng với công suất lớn bạn có thể tham khảo mua máy xay đá bào công nghiệp, máy hút chân không và tủ lạnh công nghiệp để bảo quản tốt ốc hương và các loại hải sản tươi sống khác!

Cách Bảo Quản Ốc Hương Tươi Lâu Ngay Tại Nhà

Ốc hương nổi tiếng là một loại hải sản có giá trị kinh tế cao, mùi vị ngon và chứa một lượng chất dinh dưỡng khổng lồ cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế ốc hương trở thành nữ hoàng của các loại ốc và được nhiều thực khách sành ăn hải sản cực kì ưa chuộng. Để có thể thưởng thức ốc hương một cách trọn vẹn nhất, bạn nên biết cách bảo quản ốc hương đúng kỹ thuật để giúp ốc tươi và sống lâu, đảm bảo mùi vị vẫn còn nguyên vẹn khi thưởng thức những món ăn chế biến từ loại ốc quý báu này.

Ốc hương thuộc loại động vật thân mềm, phân bố chủ yếu ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương dưới độ sâu 5 – 20m. Vỏ hình xoắn ốc, cứng, có nhiều đốm tạo thành hoa văn đẹp mắt. Ốc hương cung cấp nhiều chất đạm, vitamin nhóm B và đặc biệt không có cholesterol lại dễ dàng hấp thu nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều thực khách vừa muốn ăn ngon, vừa có thể bảo vệ tốt sức khỏe.

Ốc hương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng và mùi vị của các món ăn này thì trên cả tuyệt vời, mười người ăn thì hết mười người khen về hương vị của loại ốc này. Ốc hương ngon nhất là khi bắt còn sống đem chế biến, thịt giòn lạ kỳ, ít có loại ốc nào sánh kịp, vì vậy mà ốc hương còn được ví như “Nữ hoàng ốc”. Sở dĩ có tên ốc hương là vì khi ăn thịt ốc có mùi thơm thoang thoảng, phảng phất ngang mũi mà đến khi dừng ăn thì người ta cũng vẫn còn ngửi thấy. Riêng biệt về mùi hương là vậy, nhưng bàn tới thịt ốc thì người ta lại càng thích hơn. Ốc hương nhai có vị giòn sật, ngọt mà ít loại ốc có được. ốc càng to, thịt càng săn, nhai càng ngọt.

1. Cách nhận biết và chọn ốc hương ngon

Bước đầu tiên để giúp quá trình bảo quản ốc hương tốt và thuận lợi nhất, bạn cần chọn được ốc ngon ngay từ đầu. Ốc hương ngon là những con ốc phải còn tươi sống, vỏ không bị bể, con chắc khỏe, màu ốc vàng vàng chứ không chuyển sang trắng bệch (là những con ốc chết). Cách nhanh nhất nếu bạn muốn biết là ốc chết đó là ngửi xem có mùi hôi hay không.

Một đặc điểm quan trọng giúp bạn nhận biết chọn lựa ốc hương ngon dễ dàng nữa đó chính là phần mày của ốc. Nếu bạn thấy mày ốc nằm gần mép ngoài thì đó chính là những con ốc mới và khỏe và mập. Nếu những phần mày của con ốc càng thụt vào trong nghĩa là những con ốc này đã nhập hàng lâu và không có thức ăn nên dần yếu hơn không còn chắc khỏe như lúc đầu.

2. Cách bảo quản ốc hương

Sau bước chọn ốc thì tiếp theo sẽ là bước bảo quản ốc hương. Ốc hương sống khi mới mua về, bạn có thể bảo quản bằng cách cho chúng ra khay và vẩy nước để tạo độ ẩm cho ốc. Ốc hương vốn là một loại ốc biển và độ ẩm là yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp ốc có thể sống được lâu hơn.

Ngoài ra, còn có một cách làm nữa đó là bạn cho ốc hương vào trong túi vải sạch và thêm ít nước để giữ độ ẩm. Với cách này, bạn có thể bảo quản ốc hương sống trong khoảng 2 ngày mà không cần cho vào tủ lạnh.

Đối với trường hợp bạn muốn vận chuyển ốc hương sống đi xa, bạn có thể bảo quản bằng cách đóng thùng xốp rải đá ở dưới và bảo quản ốc hương lạnh để chuyển đi. Với phương pháp này, bạn cần sử dụng ngay để tránh để lâu mất mùi vị tươi ngon của ốc hương.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi!