Top 2 # Xem Nhiều Nhất Sâm Tươi Và Cách Bảo Quản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi

Cách bảo quản nhân sâm tươi

Cách 1. Bảo quản nhân sâm tươi trong ngăn mát tủ lạnh

Khi mua nhân sâm tươi về, chúng ta rửa sạch củ sâm, dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên củ sâm cho sạch sẽ, để thật ráo nước, sau đó cuốn từng củ sâm trong tờ giấy báo, rồi cho vào túi bóng buộc kín lại và để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn dùng nhân sâm, chúng ta mở túi bóng, lấy từng củ sâm ra khỏi tờ báo và cắt từng lát mỏng để dùng, phần chưa dùng hết lại cuốn vào tờ báo và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản nhân sâm tươi trong ngăn mát tủ lạnh chính là một cách bảo quản tốt nhất giúp giữ dưỡng chất và hương vị của nhân sâm. Thường bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh thì tối đa khoảng được 3 tuần, quá thời gian này sâm sẽ héo và có thể bị hỏng hoặc mất dưỡng chất. Do đó, chúng ta nên mua và bảo quản với số lượng vừa dùng, không nên để nhiều sâm trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách 2. Bảo quản nhân sâm tươi bằng cách rang hoặc sấy khô

Nhân sâm khô sẽ để được lâu hơn nhân sâm tươi, do đó nên rang hoặc sấy khô nhân sâm ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ. Sau đó bỏ nhân sâm đã sấy khô vào trong lọ thủy tinh sạch có chất hút ẩm và đậy nắp kín lại. Cứ 1 tháng thay chất hút ẩm một lần, để tránh nhân sâm dễ bị mốc. Mỗi lần dùng lấy ra một lượng nhân sâm vừa phải sắc lên hoặc hãm trà uống, rất tốt cho sức khỏe.

Nhân sâm tươi ngâm mật ong là cách bảo quản nhân sâm tốt và phù hợp với mọi đối tượng dùng sâm và đây còn là một bài thuốc tốt khi kết hợp nhân sâm với mật ong.

Nhân sâm tươi rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng tròn rồi ngâm cùng mật ong trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín, ngâm 200g sâm với 1 lít mật ong, ngâm khoảng 2-3 tháng là dùng được. Mỗi ngày ăn 1-2 lát sâm ngâm mật ong rất tốt cho sức khỏe.

Rượu nhân sâm rất tốt cho sức khỏe và nhân sâm tươi ngâm rượu được nhiều ngừoi chọn lựa vì đo là cách bảo quản nhân sâm tốt.

Nhân sâm tưởi rửa sạch, để ráo nước, sau đó xếp vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu ngon vào và ngâm 2-3 tháng là dùng được. Ngâm khoảng 200g sâm tươi/1 lít rượu ngon.

Mỗi ngày uống 5-100ml rượu sâm rất tốt cho sức khỏe, giúp tang cường sức khỏe, ngủ ngon hơn.

Với những cách bảo quan nhân sâm như trên, quý khách có thể lựa chon tùy vào sở thích của mình đề udwr dụng nhân sâm mang lại hiệu quả nhất.

Hoặc qúy khách có thể tham khảo các sản phẩm chế biến từ nhân sâm có bán tại Nhà thuốc Khải Hoàn như: Cao Hồng Sâm, Nước Hồng Sâm, Viên Hồng Sâm, Bột Hồng Sâ, Hồng Sâm tẩm mật ong…

Tư vấn cách bảo quản nhân sâm tươi: 0972. 00 55 66 (Khuy).

Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Và Nhân Sâm Khô Hàn Quốc Tốt Nhất

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc tốt nhất:

Để có thể bảo quản sâm tươi trong tủ lạnh được lâu, khi mua sâm Hàn Quốc về, nên rửa sạch sâm và để cho đến khi thật sự ráo nước sau đó cuốn trong tờ giấy cho túi bóng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi muốn sử dụng, nên lấy từng củ ra và đem thái lát mỏng rồi cất lại vào tủ lạnh, tránh để lâu bên ngoài có thể khiến hỏng sâm.

Cách bảo quản sâm trong tủ lạnh có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày, đây được xem là cách bảo quản đơn giản mà vẫn có thể giữ nguyên trọn được hương vị của nhân sâm.

Nếu chỉ bảo quản sâm trong tủ lạnh thì sẽ không để được lâu mà chỉ bảo quan tối đa trong khoảng thời gian ngắn nhất định trong khi nhu cầu của người sử dụng để sử dụng lâu dài. Chính vì vậy, cách bảo quản sâm đêm sâm tươi tẩm mật ong là cách bảo quản hiệu quả và thông dụng hiện nay mà nhiều người lựa chọn bởi vừa đơn giản lại vừa dử dụng được về lâu dài.

Bảo quản theo cách này, có một vài lưu ý nho nhỏ cho người dùng:

Nên mua và sử dụng mật ong tốt nguyên chất loại chất lượng cao bởi mật ong đó không chỉ đơn thuần để bảo quản nhân sâm mà còn có thể sử dụng luôn mật ong đó rất tốt và có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, khi ngâm tẩm sâm với mật ong nên đựng trong lọ thủy tinh và không nên dùng các lọ sắt hay nhựa vì dễ xảy ra các phản ứng và có thể làm mất đi các tác dụng của nhân sâm ban đầu.

Chú ý khi kết hợp sâm với mật ong nên đóng nắp kín, cẩn thận và chặt vì mật ong ngọt kết hợp hương vị thơm nhân sâm sẽ khiến thu hút kiến hay một số loại côn trùng khác.

Lưu ý đặc biệt, khi cắt lát nhân sâm thì chỉ nên cắt theo trọng lượng khoảng 1 – 3g một lát để tiện cho kho sử dụng vì theo như nghiên cứu liều lượng dùng nhân sâm tối đa từ 1 – 4g một lần.

Cách bảo quản sâm tươi ngâm với rượu:

Cách ngâm sâm tươi với rượu là cách mà nam giới thường sử dụng để bảo quản sâm tươi được lâu dài và thích hợp với sở thích của phái mạnh. Đặc biệt, muốn bảo quản sâm tươi Hàn Quốc được lâu thì nên ngâm sâm với rượu nếp trắng có nồng độ cồn cao trong suốt, uống dịu và không đau đầu. Đồng thời, nhân sâm được sử dụng cũng phải là sâm Hàn Quốc đủ 6 năm tuổi và có rễ phụ to mới là hàng chuẩn và tốt.

Sau khi rửa sạch sâm đem ngâm với rượu trong bình thủy tinh để khoảng 10 ngày có thể uống dần vì lúc này rượu sâm đã lên màu vàng óng, khi uống sẽ có cảm giác ngọt mát đặc trưng của sâm tươi. Để lâu hơn nữa khi sâm đã có màu vàng óng đẹp và đạm hơn uống vào có vị thơm thì có thể phơi hay sấy Nhân Sâm để làm mất bớt hơi nước rồi có thể tẩm cùng với một số vị thuốc khác để dẫn thêm chất kích thích cơ thể được hữu hiệu.

Cách bảo quản sâm tươi: rang hoặc sấy khô

Rang hoặc sấy khô nhân sâm sẽ giúp bảo quản được lâu hơn:

Khi rang hoặc sấy khô nhân sâm chỉ nên ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ sau đó bỏ nhân sâm Hàn Quốc đã được làm khô vào trong lọ có chứa chất hút ẩm và bịt kín lại.

Sau khi ngâm khoảng 20 – 30 ngày có thể kiểm tra lọ nhân sâm và nếu thấy ẩm ( lắc kêu không giòn) thì cần phải thay ngay chất hút ẩm mới hoặc làm khô lại chất hút ẩm ( thông thường cứ 1 tháng nên thay chất hút ẩm một lần). Chất hút ẩm được xem là đơn giản nhất mà có thể làm chính là rang gạo đến vàng.

Cách bảo quản sâm củ khô Hàn Quốc:

Giống như nhân sâm tươi, sâm khô Hàn Quốc cũng có thể bảo quản bằng nhiều cách khác nhau:

Cách bảo quản sâm khô ngâm với mật ong nguyên chất:

Đây là cách bảo quản hiệu quả và phổ biến thích hợp cho nhiều đối tượng sử dụng.

Sâm khô khi mua về có thể thái lát thành miếng( mỗi miếng từ 1 – 3g) hay để nguyên củ.

Sau khi cắt lát miếng giống như cách làm nhân sâm tươi với mật ong có thể cho vào lọ thủy tinh khô ráo rồi đổ mật ong vào và đậy kín nắp.

Với cách này, có thể tùy vào sở thích mà có thể dùng mật ong trực tiếp hoặc pha cùng với sữa tươi, sinh tố. Sự kết hợp này có thể cho lọ sâm giàu dinh dưỡng và cung cấp được nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đồng tời có thể dùng trong thời gian dài và dùng hàng ngày.

Cách bảo quản sâm khô ngâm với rượu:

Đây là cách bảo quản được nhiều người sử dụng vì có thể bảo quan sâm trong thời gian khá lâu và cho hiệu quả sử dụng cao, nhất là đối với nam giới. Do rượu có nồng độ cao nên có thể diệt được vi khuẩn và giúp mọi thứ ngâm trong rượu đều có thể để được lâu hơn.

Cũng giống như sâm tươi ngâm rượu, sâm khô khi ngâm rượu nên chọn loại rượu ngon, chuẩn, có nồng độ cồn cao và sử dụng bình thủy tinh thích hợp với lượng sâm được mua và chế biến sử dụng.

Cách chế biến bảo quản sâm khô ngâm rượu tương tự như sâm tươi ngâm rượu.

Sau khi sơ chế sâm khô nên thái lát thành miếng, mỗi miếng khoảng 1 – 2g.

Khi sử dụng thì cho nhân sâm khô đã thái lát vào ấm rồi đổ nước sôi vào và hãm giống như trà bình thường và để sau 5 – 25 phút đã có thể thưởng thức được ly trà thơm và ngon. Cách này có thể dùng hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe.

Cách bảo quản sâm khô sắc uống như thuốc:

Với hồng sâm thái lát, mỗi ngày có thể sử dụng 5 – 10g đem sắc kỹ với nước sôi và pha thêm 20g đường. Có thể chia thành nhiều lần uống trong ngày và ăn cái như ăn cơm. Đây là cách bảo quản kiêm sử dụng rất tốt dành cho những người có cơ thể bị suy nhược, gầy gò, ốm yếu,…

Cách khác cũng sắc uống nhưng có thể dùng 30g hồng sâm bỏ vào khoảng 1,5 lít nước với một vài lát gừng mỏng cùng 6 quả táo tàu rồi đem lên bếp sắc như sắc thuốc. Sauk hi bảo quản trong tủ lạnh có thể lấy ra uống trong vòng 4 lần và có thể ăn cả cái.

Đối với trường hợp khi mua sâm về nhưng chưa chế ngay có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ngay và tránh tiêp xúc với ánh nắng mặt trời để có thể giữ được dưỡng chất trong sâm không bị hao hụt.

Như vậy, để có thể sử dụng và trải nghiệm hiệu quả lâu dài từ sâm tươi, sâm khô Hàn Quốc mang lại, các quý bạn đọc có thể tham khảo các cách bảo quản nhân sâm tươi và nhân sâm khô thích hợp ở trên để lựa chọn phù hợp với mong muốn sử dụng sâm giúp hỗ trợ sức khỏe của bản thân, gia đình. Hơn nữa, để được hỗ trợ tư vấn tốt hơn các thông tin , các quý bạn đọc có thể truy cập vào website: nhansamnhunghuou.com hay liên hệ trực tiếp tới hotline: 0976.450.808.

Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Bằng Cách Rang Khô Và Ngâm Mật Ong

Nhân sâm tươi ngày càng trở nên phổ biến hơn trong từng gia đình Việt. Ngày xưa nhân sâm thực sự là một bảo vật quý hiếm mà chỉ có vua quan được dùng, nhưng ngày nay đã được nhân rộng và nuôi trồng trong những trang trại lớn. Do đó, nguồn cung loại dược liệu này khá lớn đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, để sỡ hữu nhân sâm, người mua phải bỏ ra số tiền không nhỏ, trong khi nhân sâm không thể bảo quản lâu dài giống như các chế phẩm của nó. Yêu cầu đặt ra là chúng ta phải biết các bảo quản nhân sâm như thế nào để có thể sử dụng được lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng của sâm tươi, không bị hư, thối.

– Trong củ nhân sâm tươi có chứa một lượng nước nên nếu muốn bảo quản ở dạng tươi thì sẽ không thể giữ được lâu, có thể sẽ làm cho củ sâm bị hư thối gây lãng phí. Cho nên rang khô nó lên để làm giảm đi lượng nước trong củ thì có thể bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, để thực hiện thì mất nhiều công sức, nếu làm với số lượng ít thì sẽ tốn khá nhiều thời gian.

– Với cách bảo quản này, chúng ta cần sơ chế sâm thật sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, cho chảo lên bếp bật lửa nóng rồi cho sâm vào rang khô. Đảo đều cho đến khi thấy lát sâm có mùi thơm và bắt đầu chuyển màu sẫm hơn là hoàn thành. Để sâm nguội bớt rồi cho vào lọ thủy tinh sạch có nắp kín để bảo quản, nên đặt một gói hút ẩm vào bình. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy ra vài lát sâm để hãm trà hoặc ngậm đều được.

– Lưu ý rằng cách bảo quản này chúng ta cần phải thực hiện cẩn thận nếu không sẽ làm hỏng cả củ nhân sâm.

– Với cách bảo quản này, thì những người bận rộn sẽ có thể sử dụng nhân sâm mà không phải mất quá nhiều thời gian để chế biến.

– Cách bảo quản này rất đơn giản, chúng ta chỉ cần sơ chế nhân sâm thật sạch rồi cho vào bình thủy tinh và đổ mật ong vào ngâm là được. Tuy nhiên, để mật ong ngấm vào nhân sâm được tốt hơn thì chúng ta nên cắt lát trước khi bỏ vào ngâm thay vì để nguyên củ thì thời gian ngâm sẽ lâu hơn.

– Bảo quản nhân sâm bằng cách ngâm mật ong thường được các chị em phụ nữ ưa chuộng, còn riêng đối với các đấng mày râu thì thường lựa chọn cách ngâm rượu. Thực tế thì dù ngâm mật ong hay ngâm rượu thì cách thực hiện cũng giống nhau, chỉ khác ở nguyên liệu kết hợp là mật ong hoặc rượu mà thôi.

Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc 6 Năm Tuổi

Nhân sâm tươi Hàn Quốc khi mua về, bạn nên rửa sạch để thật ráo nước rồi cuốn trong tờ giấy cho vào túi bóng rồi để tủ lạnh ngăn mát để bảo quản sâm. Nếu muốn sử dụng, bạn hãy lấy từng củ ra thái lát mỏng rồi lại cất vào tủ lạnh kẻo hỏng sâm.sam12Cách bảo quản nhân sâm Hàn Quốc thứ hai là bạn có thể rang hoăc sấy khô nhân sâm ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ. Sau đó bỏ nhân sâm Hàn Quốc vào trong lọ có chất hút ẩm và bịt kín lại. Cứ 1 tháng ta lại thay chất hút ẩm một lần, Cách này tuy hiệu quả nhưng phải làm đều đặn thường xuyên. Nếu quên không thay chất hút ẩm nhân sâm dễ bị mốc

Bên cạnh đó, cũng còn cách bảo quản nhân sâm khác là dùng nhân sâm tươi Hàn Quốc để khô nước, thái lát mỏng rồi ngâm cùng mật ong để chống mối mọt, có thể giữ thời gian rất lâu so với bảo quản lạnh mà không sợ bị giảm chất lượng sâm. Nguyên nhân có cách Bảo quản sâm tươi hàn quốc này là do mật ong vừa là giúp bảo quản nhân sâm không tiếp xúc với không khí chống ấm và chống mốc rất tốt lại vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất lại vừa là thuốc bổ. Nếu là những người bị mắc bệnh cũng có thểdùng được nhân sâm ngâm mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần. ( Tất nhiên là mật ong nguyên chất chứ không phải mật ong đã bị pha đường)

Tốt nhất là nên Bảo quản sâm tươi hàn quốc với mật ong ngay khi mới mua về. Vì khi sản xuất thường đóng nhân sâm trong hộp sắt, không may hộp sắt đó không được hàn kín thì nhân sâm ở hộp này dễ bị mốc. Thông thường, những củ sâm tươi Hàn Quốc có đến 5 hay 6 củ 1 kg nếu dùng 1 người khá là lâu nên có thể sử dụng cho cả gia đình trừ trẻ nhỏ và phụ nữ có thai, dùng sâm tươi giúp cho đầu óc tập trung minh mẫn thích hợp với người hay làm việc trí óc thức khuya căng thẳng . Khi dùng nếu thấy lạnh bụng thì nên dừng 1 thời gian.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể và miễn phí tại hotline Hỗ trợ trực tuyến

This is the place for adding author description.