Top 9 # Xem Nhiều Nhất Sử Dụng Bao Cao Su Đúng Cách Có Thai Không Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Bao Cao Su Có Hạn Sử Dụng Không

Bao cao su là gì?

Bao cao su là dụng cụ dành cho nam giới để đeo dương vật với tác dụng làm ngăn ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục cũng như phòng tránh thai ngoài ý muốn. Với thiết kế của bao cao su làm bằng latex sẽ bao trọn dương vật của nam giới không cho dương vật tiếp xúc với cơ quan sinh dục nữ trong quá trình quan hệ ngăn tách được các loại dịch tiết ra trong quá trình quan hệ vì vậy bảo đảm được hiệu quả phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phòng tránh thai tuy nhiên bao cao su vẫn là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Bởi vì đây là biện pháp an toàn nhất để ngăn ngừa được các bệnh có thể lây qua đường tình dục.

Tuy nhiên ngày nay nhiều người xem nhẹ cách sử dụng cũng như không xem rõ thời gian sử dụng của bao cao su hoặc không hề biết bao cao su có hạn sử dụng không. Việc này sẽ dẫn tới những tác hại cực kỳ tiêu cực là khiến bạn có thể gặp phải các bệnh lây qua đường tình dục trong quá trình quan hệ mặc dù bạn vẫn có sử dụng bao cao su.

Xem hạn sử dụng của bao cao su.

Thông thường một bao cao su sẽ có thời gian sử dụng khoảng 5 năm sau ngày sản xuất. Trong khoảng 5 năm này chính là thời gian sử dụng bao cao su đem lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng. Bởi vì bao cao su chỉ là các sản phẩm làm từ cao su mức độ cấu trúc sẽ giảm dần qua thời gian vì vậy cần có một hạn sử dụng để đảm bảo được độ an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên có nhiều nhà sản xuất sẽ quy định thời gian khác nhau về hạn sử dụng của bao cao su. Vì vậy bạn cần biết và xem được hạn sử dụng của bao cao su trước khi sử dụng.

Cách 1:

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để cho người sử dụng có thể biết được hạn sử dụng của bao cao su. Đối với các dòng sản phẩm mà hạn sử dụng được in trực tiếp lên bao bì bạn chỉ cần tìm và xem ngày sản xuất cũng như ngày hết hạn là có thể biết được thời gian sử dụng đem lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng của bao cao su.

Cách 2:

Đối với những loại bao cao su không in ngày hết hạn sử dụng như ở cách 1 thì bạn cần tìm ngày sản xuất của loại bao cao su này và xem trên hướng dẫn sử dụng. Bao cao su này sẽ hết hạn trong vòng khoảng 2 hay 3 năm để mình có thể biết được ngày hết hạn của bao cao su này và sử dụng cho hợp lý nhất.

Cách 3:

Hầu hết các trường hợp hạn sử dụng của bao cao su đều nằm trong hai trường hợp ở cấp 1 và cấp 2. Tuy nhiên cũng có những ngoại lệ bao cao su sẽ hết hạn sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định từ ngày mở hộp bao cao su. Vì vậy đối với loại đặc biệt này bạn cần lưu ý trước khi sử dụng các sản phẩm này.

Tác hại của việc sử dụng bao cao su hết hạn:

Không có hiệu quả phòng tránh thai cũng như các bệnh lây qua đường tình dục.

Gây dị ứng cho người sử dụng.

Ngoài ra các loại bao cao su hết hạn thì các loại gel có trong bao cao su đã không còn bảo đảm bạn hoàn toàn có thể bị dị ứng da khi sử dụng những sản phẩm đã hết hạn này.

Vì vậy khi sử dụng bao cao su bạn cần lưu ý 2 vấn đề trước khi sử dụng đó là không xé bao cao su bằng vật sắc nhọn. luôn luôn xem bao cao su có hạn sử dụng không nếu có thì xem có hết hạn chưa nêu không thì bạn không nên xài vì đây có thể là sản phẩm giả.

Dùng Bao Cao Su Khi Quan Hệ Có Thai Không?

Bao cao su là một trong những phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả nhất. Hơn nữa bao cao su còn là phương pháp duy nhất giúp ngăn ngừa bệnh lây qua đường tình dục. Hiệu quả tránh thai của bao cao su rất cao khi dùng đúng cách. Tuy nhiên, dùng bao cao su khi quan hệ có thai không?

Dùng bao cao su quan hệ có thai không?

Trước tiên cần xem xét bao cao su có cách sử dụng như thế nào. Tỉ lệ tránh thai của bao cao su lên tới 99% khi thực hiện đúng cách. Tức là bao cao su chỉ đảm bảo hiệu quả nếu dùng đúng phương pháp. Cụ thể:

Cần kiểm tra chất lượng bao cao su vẫn còn nguyên vẹn, còn hạn sử dụng.

Bao cao su cần sử dụng ngay khi dương vật bắt đầu trạng thái cương.

Bắt buộc phải đeo bao cao su đúng hướng, hơn nữa phải bóp không khí ở phần đầu ra hết

Cần thận tuyệt đối không làm rách bao

Chọn bao cao su vừa với kích cỡ dương vật, đảm bảo bao che phủ tới gốc dương vật.

Sau khi xuất tinh nên rút bao ra khi vẫn còn cương dương. Đồng thời đảm bảo tay sạch không dính tinh dịch bằng cách rửa với xà phòng. Bao cao su phải được giữ chặt tránh trường hợp rớt tinh dịch trong âm đạo. Cuối cùng không nên quan hệ tiếp kể cả ma sát không xuất tinh vì tinh dịch vẫn tiết trong 2 giờ sau xuất tinh.

Như vậy, nếu đảm bảo hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng thì hiệu quả tới 99%. Tuy nhiên, vẫn không thể nào đảm bảo dùng bao cao su là không mang thai được. Thực tế, các bác sĩ chuyên khoa đều cho biết không thể đảm bảo hoàn toàn tránh thai.

Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp tránh thai đều chỉ đảm bảo được tới mức cao nhất nhưng không thể tránh thai hoàn toàn. Kể cả các phương pháp triệt sản cũng có tỉ lệ tránh thai thất bại. Tuy nhiên, với tỉ lệ tránh thai thấp như vậy nên các trường hợp dùng bao cao su đúng cách vẫn mang thai là khá hi hữu.

Dùng bao cao su quan hệ có thai khi nào?

Nếu trong cuộc yêu sử dụng bao cao su quá muộn thì có nguy cơ bị mang thai ngoài ý muốn. Trong dịch bôi trơn mà dương vật tiết ra cũng có chứa tinh dịch. Dù chỉ lẫn vào một chút cũng có thể mang thai. Chỉ cần một tinh trùng là có thể mang thai được rồi.

Trong thời gian quan hệ nếu bị tuột bao, rách bao, thủng bao đều sẽ có nguy cơ mang thai. Lúc đó tinh dịch đã có khả năng xâm nhập vào tử cung rồi. Khi bao hở tinh dịch vào âm đạo sẽ nhanh chóng di chuyển sang tử cung hết mức có thể. Do vậy với trường hợp của bạn nam bị tuột một nửa bao có thể sẽ mang thai ngoài ý muốn.

Nhiều nam giới cho rằng dùng hai bao cao su sẽ an toàn hơn. Thực tế điều này chỉ làm tăng khả năng bị rách hay thủng bao cao su hơn. Hãy ưu ái chọn loại bao dày hơn chứ không nên dùng nhiều bao. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng việc dùng bao cao su quan hệ có thai không?

Bao cao su hết hạn sử dụng hoặc sau rút ra không đảm bảo giữ chặt bao cao su. Khi đó nam giới cũng có thể khiến bạn tình mang thai ngoài ý muốn. Bao cao su đeo ngược cũng khó đảm bảo hiệu quả tránh thai. Chính vì vậy nên người sử dụng bao cao su cần hết sức áp dụng đúng phương pháp.

Với những thông tin trên hẳn bạn nam đã hiểu dùng bao cao su quan hệ có thai không. Nếu lo lắng thì có thể kết hợp bao cao su với phương pháp khác. Nếu thời gian quan hệ đã qua lâu thì có thể để ý biểu hiện mang thai ở bạn nữ. Trong trường hợp có thai thì các bạn nên suy nghĩ đến chuyện kết hôn sớm.

Lợi ích khi tránh thai bằng bao cao su

Bao cao su là phương pháp tránh thai duy nhất giúp phòng bệnh lây qua đường tình dục. Chính vì vậy mà kể cả khi quan hệ an toàn có phương pháp tránh thai các bác sĩ vẫn khuyên dùng thêm bao cao su. Nhất là với những người thường quan hệ ngoài luồng thì càng nên dùng bao cao su.

Bao cao su được thiết kế có rất nhiều chức năng khác nhau. Có loại còn giúp hỗ trợ kéo dài khả năng quan hệ, giảm nguy cơ xuất tinh sớm. Hiện nay có cả bao cao su dành cho nữ giới. Chính vì vậy là đây là phương pháp tránh thai tốt nhất hiện nay.

Nếu nam giới quan tâm tới phương pháp tránh thai có thể liên hệ với Tư vấn sức khỏe 24h. Đây là trung tâm tư vấn chuyên về các bệnh nam khoa và các vấn đề vùng kín. Nam giới có thể liên lạc qua hotline hoặc để lại thông tin trong mục hỏi đáp sẽ được giải đáp tỉ mỉ kỹ lưỡng.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bao Cao Su Đúng Cách

Hầu hết những người mắc sai lầm khi sử dụng bao cao su. Bao cao su nam đeo trên dương vật trong khi bao cao su nữ sẽ được sử dụng trong âm đạo hoặc trực tràng.

o Kiểm tra ngày hết hạn của bao cao su; bạn không nên sử dụng bao cao su hết hạn hoặc so với ngày sãn xuất đã khá lâu.

o Mở gói bao cao su một cách cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn không mở nó bằng răng của bạn hoặc đặt một móng tay vào nó vì nó sẽ làm hỏng bao cao su.

o Đừng đặt bao cao su trong túi của bạn và nên đặt chúng ở nơi thoáng mát.

o Hãy chắc chắn rằng bạn không xâm nhập dương vật trong âm đạo trước khi đeo bao cao su vào.

Trong khi đưa bao cao su vào, bạn nên lưu ý những điểm sau đây.Video Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su đúng cách

o Xem như cách cuộn bao cao su và chắc chắn rằng bạn đang mặc nó một cách chính xác.

o Bao cao su nên cuộn trơn tru và dễ dàng từ vành ngoài.

o Đặt bao cao su vào khi dương vật đang cương cứng.

o Trong khi sử dụng bao cao su không bao giờ sử dụng dầu bôi trơn vì nó làm suy yếu mủ cao su dễ gây rách bao.

o Luôn luôn sử dụng bôi trơn nước với bao cao su.

o Sau khi xuất tinh rút dương vật ngay lập tức và lấy bao cao su cẩn thận trong khi dương vật vẫn còn cương cứng.

o Không sử dụng cả bao cao su nam và bao cao su nữ với nhau. Bao cao su nam giới có thể được kéo rớt ra hoặc bao cao su nữ có thể bị đẩy vào trong.

o Cẩn thận để không có tinh dịch đổ ra trong khi loại bỏ các bao cao su.

o Không sử dụng lại bao cao su.

Trong khi sử dụng bao cao su nữ, bạn nên giữ cho các điểm sau đây trong tâm trí:

Video cách sử dụng bao cao su nữ giới

o Mở gói bao cao su một cách cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng bạn không mở nó bằng răng của bạn hoặc đặt một móng tay vào nó vì nó sẽ làm hỏng bao cao su.

o không nên sử dụng bao cao su đã qua sử dụng một lần nữa.

o Bao cao su nữ được đưa vào trong âm đạo với sự giúp đỡ của một ngón tay. Cho vào bên bên trong linh hoạt có thể được ép với sự giúp đỡ của các ngón tay cái hoặc ngón giữa.

o Lắp vòng càng nhiều càng tốt vào trong âm đạo.

o Hãy chắc chắn rằng các vòng ngoài của bao cao su vẫn còn bên ngoài và không được đẩy tụt sâu bên trong.

Bạn nên ghi nhớ những điều cần chú ý trên để bảo vệ bạn và tình yêu của bạn một cách an toàn, sao cho không vướng phải những vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm của mình.Bảo vệ bạn và người yêu chính là niềm vui hạnh phúc trong cuộc đời mỗi chúng ta.

Bao Cao Su Dành Cho Nữ Và Cách Sử Dụng Bao Cao Su Nữ

Hầu hết mọi người mặc định rằng bao cao su là dành cho nam, ít người biết đến bao cao su dành cho nữ vì chúng chưa thực sự phổ biến. Vậy bao cao su dành cho nữ là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Bao cao su dành cho nữ là gì?

Có mấy loại bao cao su dành cho nữ?

Trên thị trường bao cao su hiện nay có 3 loại bao cao su nữ:

– Bao cao su âm đạo (Reality vaginal condom): là một ống đài 17cm với 2 vòng ở 2 đầu, vòng nhỏ khớp với cổ tử cung, vòng lớn bao phủ lên môi âm hộ, hứng toàn bộ tinh dịch.

– Bao cao su âm đạo thứ hai (Women’s choice female condom): có cấu tạo giống bao cao su nam nhưng chất liệu dày hơn và có trang bị que nhựa để dễ dàng đẩy bao vào âm đạo.

– Bao cao su dạng quần lót: cấu tạo giống chiếc quần lót bằng nhựa tổng hợp, có túi nhỏ đúng cửa âm đạo, trước khi quan hệ chỉ cần đẩy túi nhỏ vào âm đạo. Bao cao su cho nữ loại này tuy hơi vướng víu nhưng an toàn và chắc chắn hơn cả.

Cách sử dụng bao cao su nữ

– Bước 1: Lấy bao

+ Xé vỏ bao theo đường xé hướng dẫn. Không dùng dao kéo xé bao, tránh trường hợp rách bao.

– Bước 2: Đeo bao

+ Bóp nhẹ vòng nhỏ, vạch môi âm hộ và đưa bao cao su vào âm đạo.

+ Đưa tay vào âm đạo, tìm vòng nhỏ đẩy sâu bao vào âm đạo hết mức có thể, tránh bị xoắn bao.

– Bước 3: Sử dụng bao:

Đưa “cậu nhỏ” vào đúng bao cao su.

– Bước 4: Tháo bao

+ Xoắn miệng bao cao su để tinh dịch không tràn ra ngoài

+ Rút bao ra ngoài và thắt nút, vứt vào thùng rác.

Lưu ý khi sử dụng bao cao su nữ

– Chỉ sử dụng bao cao su còn hạn sử dụng, trong tình trạng nguyên vẹn (vỏ bao phồng, không sờn rách).

– Chỉ sử dụng 1 lần.

– Vân vê bao cho dịch trơn thấm ướt bao trước khi đưa vào âm hộ.

– Những phụ nữ nhạy cảm không nên sử dụng bao cao su.

Sử dụng bao cao su nữ có hại gì không?

Cũng như bao cao su nam, bao cao su nữ không hề gây hại cho sức khỏe. Có chăng chỉ là giảm bớt khoái cảm khi quan hệ.

Ngược lại, việc sử dụng bao cao su nữ giúp bạn chủ động phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, cũng như mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra, nó còn cho thấy bạn là một người biết chia sẻ trách nhiệm, quan tâm đến chồng, bạn tình trong vấn đề phòng tránh thai.

Bao cao su nữ cũng sử dụng dễ dàng, không gây dị ứng, không ảnh hưởng đến cuộc yêu. Bạn có thể đeo bao trước khi “lâm trận” trước vài giờ để cảm xúc không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, bao cao su nữ có giá thành đắt (dao động từ 70-90 nghìn đồng/ 1 chiếc) và khó sử dụng hơn bao cao su nam, đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận khi sử dụng, nên chưa thực sự phổ biến.

Mua bao cao su nữ ở đâu?

Bao cao su nữ có giá thành đắt (70-90 nghìn đồng) nên thường được bày bán tại các cửa hàng cao cấp. Nếu mua trên mạng hay những thị trường trôi nổi, bao cao su không đảm bảo chất lượng không những không thể phòng tránh thai, không ngăn ngừa bệnh lây qua đường tình dục mà còn có thể đưa vi khuẩn vào âm đạo, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tự mình hại mình.

Có một mẹo nhỏ khi mua bao cao su nữ đó là: ký hiệu CE trên bao cao su. Dấu CE trên vỏ bao chứng tỏ bao cao su này đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu và có thể yên tâm sử dụng.