Top 7 # Xem Nhiều Nhất Su Dung Iphone 12 Pro Max Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Tất Tần Tật Cách Mở Đa Nhiệm Trên Iphone 12/ 12 Pro/ 12 Pro Max

Ngày: 01/12/2020 lúc 15:02PM

Đa nhiệm trên iPhone 12 là gì?

Đa nhiệm là thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ điện thông minh gắn với những chiếc smartphone.

Đa nhiệm được hiểu như quá trình chạy song song nhiều tác vụ trên cùng một lúc khi sử dụng điện thoại. Trình đa nhiệm trên iPhone sẽ giúp người dùng biết thiết bị đang chạy ứng dụng, game hay đang mở giao diện thiết lập nào trên hệ thống. Tại đây chúng ta có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone.

Đa nhiệm được sử dụng nhiều nhất trên Android và iOS tại Việt Nam. Tuy nhiên, do bị hạn chế giới hạn RAM nhỏ nên chạy đa nhiệm trên iOS đem lại trải nghiệm ổn định và mượt hơn.

Cách mở đa nhiệm trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Cách 1: Truy cập vào trình đa nhiệm (App Switcher) trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Để sử dụng giao diện đa nhiệm, bạn vuốt từ phần dưới cùng của màn hình lên trên và dừng lại vài giây ở giữa màn hình. Khi được giữ, một ứng dụng sẽ xuất hiện từ phía bên trái của màn hình cho biết rằng bạn đã truy cập thành công vào trình đa nhiệm. Tại đây, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để di chuyển giữa các ứng dụng.

Cách này rất hữu ích khi bạn muốn quay lại ứng dụng mà bạn đã sử dụng từ lâu rồi hoặc nếu bạn muốn xóa các ứng dụng đang mở.

Cách 2: Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng

Trong trường hợp bạn muốn quay lại ứng dụng cuối cùng mà mình sử dụng trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, bạn có thể áp dụng cách này.

Bằng cách vuốt sang trái hoặc phải dọc theo cạnh dưới cùng, bạn sẽ được di chuyển qua tất cả các ứng dụng đang mở. Vuốt từ phải sang trái sẽ đưa bạn đến ứng dụng trước đó, còn vuốt từ trái sang phải sẽ đưa bạn trở lại ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Cách 3: Sử dụng phần mềm Adagio trên iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Adagio là phần mềm hỗ trợ người dùng mở trình đa nhiệm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ có thể được cài đặt trên các iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max đã jailbreak.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cydia và nhấn tìm kiếm Adagio trên tab Search. Sau đó, bạn nhấn chọn Install để cài đặt.

Bước 2: Bạn vào phần Settings của iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, kéo xuống và chọn tweak Adagio. Tại đây, bạn tinh chỉnh Adagio bằng cách gạt thanh ngang tại Enabled.

Bước 3: Trong giao diện này, khi kéo xuống dưới bạn sẽ thấy các phần tùy chỉnh cho trình đa nhiệm trên iPhone 12. Trước hết, bạn có thể tùy chỉnh chế độ sáng hoặc tối cho giao diện. Nhấn tiếp vào Gesture Location để chỉnh vị trí thao tác mở trình đa nhiệm.

Ở đây người dùng sẽ có các vị trí để mở trình đa nhiệm gồm vuốt từ cạnh trái trên (Upper third), Vuốt từ giữa cạnh trái (Middle third) hoặc Vuốt từ cạnh dưới màn hình (Lower third). Sau khi chọn xong vị trí nhấn nút Respring bên dưới để thay đổi được áp dụng trên thiết bị.

Bước 4: Để mở trình đa nhiệm, bạn chỉ cần vuốt từ vị trí mà bạn đã thiết đặt, các ứng dụng đang mở sẽ hiển thị bằng các biểu tượng ứng dụng.

Mổ Xẻ Chi Tiết Phần Cứng Camera Của Iphone 12 Pro Max.

Thế hệ iPhone 12 năm nay được Apple chú trọng nhiều vào camera, cải tiến không chỉ phần cứng mà còn cả phần mềm. Hãy cũng xem lại những thay đổi đó. Cảm biến hoàn toàn mới trên iPhone 12 Pro Max Sau nhiều năm, cuối cùng Apple đã nâng cấp phần cứng camera để đuổi theo Android

Ống kính chính 26mm đã được trang bị một cảm biến hoàn toàn mới, Apple tuyên bố nó lớn hơn 47% loại cũ của iPhone 11 Pro Max. Vậy là công ty cuối cùng đã chịu đi theo các hãng Android, nâng cấp kích thước cảm biến để thu sáng nhiều hơn. Kết quả là camera mới hứa hẹn thu sáng tốt hơn thế hệ cũ tới 87%, một con số đáng mong đợi khi iPhone đang bị đuối sức chụp đêm.

Ngoài ra, khẩu độ cũng mở rộng hơn, đạt F1.6 so với F1.8 của iPhone 11 Pro Max. Khẩu độ lớn hơn cũng giúp cải thiện chụp đêm, do vậy lần này Apple đã thực sự nâng cấp lớn để theo kịp các hãng Android. Một khía cạnh khác là bộ lọc màu của cảm biến. Trong khi Huawei và Samsung đang sử dụng loại Quad-Bayer gộp điểm ảnh, Apple vẫn dùng loại truyền thống.

Một điểm nâng cấp nữa của Apple là hệ thống chống rung quang học dịch chuyển cảm biến. Đây là mấu chốt để iPhone 12 Pro Max có thể đạt kết quả tốt khi chụp thiếu sáng cũng như cải thiện quay video. Cuối cùng là độ chi tiết, nếu dựa trên thông số thì các cảm biến của flagship Android sẽ lợi thế hơn.

Apple sử dụng cách chống rung dịch chuyển cảm biến Các tính năng khác

Apple nói điện thoại của họ có thể lấy nét 100% trên toàn bộ các điểm ảnh, gọi là “Focus Pixel”. Thực tế, nó có nghĩa là cảm biến sử dụng lấy nét Dual Pixel vốn đã có mặt trên máy ảnh DSLR từ năm 2013, đến 2017 mới xuất hiện trên smartphone.

Ngoài ra, cảm biến ToF của LiDAR Scanner cũng bổ trợ cho việc lấy nét, thậm chí còn hiệu quả hơn laser thông thường. Kết hợp cả hai, Apple cho biết ngay cả khi chụp thiếu sáng, hệ thống lấy nét vẫn hoạt động hiệu quả và vượt trội hơn thế hệ cũ.

Cảm biến LiDAR trên iPhone 12 Pro Max sẽ cải thiện khả năng lấy nét Ống kính tele 65mm

Đây cũng lại là một nâng cấp nữa của công ty trên thế hệ iPhone mới. Tiêu cự của ống tele tăng từ 52mm lên 65mm, giúp chụp chân dung tối ưu hơn. Mức zoom được công bố là 2.5x, chúng ta sẽ phải chờ xem nỗ lực này đem tới kết quả như thế nào khi có máy bán chính thức ra thị trường.

6 Mẹo Sử Dụng 5G Đúng Cách Trên Iphone 12 Và Iphone 12 Pro

Apple đã nhấn mạnh hỗ trợ 5G trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới khi công bố các thiết bị mới. Nó thậm chí còn thiết kế lại bên trong thiết bị để tạo không gian cho các thành phần 5G. Tuy nhiên, việc sử dụng 5G trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro không đơn giản như vậy và có rất nhiều điều bạn phải biết.

Mẹo sử dụng 5G đúng cách trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Giống như việc bạn phải có một thẻ SIM mới khi mạng 4G lần đầu tiên xuất hiện, bạn sẽ cần phải có một thẻ SIM 5G mới. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn, với nhiều nhà khai thác cung cấp thẻ SIM tương thích với 5G cho khách hàng của họ từ khá lâu rồi.

Apple thực sự đã tăng cường hỗ trợ 5G trên dòng iPhone 12 khi công bố thiết bị này vào tháng trước. Tuy nhiên, chỉ có các biến thể tại Hoa Kỳ của dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro hỗ trợ mmWave 5G, các thiết bị còn lại trên thế giới chỉ hỗ trợ 5G dưới 6GHz. Điều này có nghĩa là tốc độ gigabit + tuyệt vời trên 5G sẽ chỉ có thể có trên các biến thể iPhone 12 tại Hoa Kỳ. Mặc dù các biến thể iPhone 12 dưới 6GHz cũng sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu di động cao hơn mạng 4G, nhưng tốc độ vẫn sẽ chậm hơn mmWave 5G.

5G E: Nếu bạn đang sử dụng mạng của AT&T, bạn có thể thấy biểu tượng 5G E. Đây không phải là gì ngoài mạng LTE của AT&T mà công ty đang cố gắng đánh lừa người dùng nghĩ là 5G.

5G: iPhone của bạn có thể kết nối với mạng phụ 6GHz của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Verizon gọi mạng dưới 6GHz của mình là 5G trên toàn quốc. Trên mạng này, iPhone của bạn sẽ cung cấp tốc độ tải xuống nhanh hơn LTE nhưng sự khác biệt sẽ chỉ khoảng 10 – 20%.

5G +: Bạn sẽ thấy biểu tượng này trên iPhone của mình nếu bạn sử dụng nó trên mạng của AT&T và đây là biểu tượng có thể cung cấp tốc độ tải xuống gigabit +. Biểu tượng này sẽ hiển thị khi mạng mmWave của AT&T khả dụng.

5G UW: Biểu tượng này sẽ hiển thị nếu bạn đang sử dụng mạng của Verizon và mạng mmWave của nó khả dụng. Mạng này khả dụng ở một số khu vực hạn chế nhưng một mạng hứa hẹn tốc độ tải xuống gigabit +. Vào cuối năm 2020, Verizon cho biết họ sẽ có mạng 5G UW tại 60 thành phố ở Mỹ. Bạn sẽ không thấy biểu tượng này trên mạng của T-Mobile vì nó chỉ tiếp thị mạng 5G của mình bằng biểu tượng 5G.

Để duy trì tuổi thọ pin, iPhone của bạn sẽ tự động chuyển sang mạng LTE trừ khi nó cho rằng bạn cần tốc độ 5G. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể buộc iPhone của mình luôn sử dụng mạng 5G bất cứ khi nào có sẵn. Điều này sẽ dẫn đến tốc độ tải xuống nhanh hơn, mặc dù tuổi thọ pin iPhone 12 của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu bạn muốn tối đa hóa tuổi thọ pin của iPhone, bạn nên tắt 5G tự động. Chỉ cần chọn LTE và iPhone của bạn sẽ chỉ kết nối với mạng 4G.

Ngay cả khi iPhone của bạn được kết nối với mạng 5G, nó sẽ sử dụng dữ liệu 5G của bạn một cách thận trọng để không sử dụng hết giới hạn dữ liệu di động hàng tháng của bạn và nhanh chóng hết pin. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể đặt iPhone của mình sử dụng nhiều dữ liệu hơn trên 5G. Điều này sẽ cho phép các tính năng bổ sung như cuộc gọi video Full HD FaceTime, nội dung HD trên Apple Music và Apple TV và thậm chí là khả năng tải xuống các bản cập nhật iOS qua dữ liệu di động. Tùy chọn mặc định là “Chuẩn” giới hạn chất lượng video và FaceTime nhưng cho phép cập nhật tự động và các tác vụ nền trên dữ liệu di động.

Trong khi dòng iPhone 12 có kết nối hai SIM nhưng nó không thể kết nối đồng thời với hai mạng 5G. Nếu bạn kết nối đồng thời với hai mạng trên iPhone của mình, Dữ liệu 5G sẽ không được hỗ trợ trên một trong hai đường và thiết bị của bạn sẽ trở lại 4G. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, iPhone 12 của bạn sẽ kết nối với mạng 5G trên đường dây mà bạn đã bật dữ liệu di động. Tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 12 ở các nơi khác trên thế giới với bản cập nhật iOS 14 sắp tới.

Cách Mẹo Hay Sử Dụng Ứng Dụng Camera Trên Iphone 12 Và Iphone 12 Pro Để Chụp Ảnh Đẹp Nhất

Sử dụng các nút âm lượng

Mẹo sử dụng nút âm lượng đã được nhiều người dùng chú ý tới, tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ thủ thuật hữu ích này. Cụ thể, Apple cho phép người dùng sử dụng nút tăng giảm âm lượng làm nút chụp vật lý trong ứng dụng Máy ảnh. Bất cứ khi nào ứng dụng máy ảnh đang mở, hãy nhấp vào một trong hai nút tăng hoặc giảm âm lượng, iPhone sẽ lập tức chụp lại tấm ảnh mà bạn mong muốn. Hơn nữa, nếu bạn giữ một trong hai nút, nó sẽ bắt đầu quay video.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt nút tăng âm lượng để chụp ảnh liên tục bằng cách vào mục Setting và thay đổi tùy chọn của phím âm lượng.

Tùy chọn QuickTake

Nhìn chung, QuickTake là một cách nhanh chóng để chụp một ảnh, video hoặc một nhóm ảnh liên tục. Từ trong ứng dụng Máy ảnh, bạn chạm vào nút chụp một lần để chụp ảnh. Tuy nhiên,nếu giữ nút này iPhone sẽ bắt đầu quay video. Khi bạn làm điều này, nút trung tâm sẽ chuyển từ màu trắng sang màu đỏ. Ngay sau khi bạn buông nút chụp, video sẽ ngừng quay.

Tuy nhiên, cách này chỉ thực sự hữu ích nếu bạn cần quay một video ngắn, nếu muốn quay một video dài nhiều phút hoặc thời gian quay lên đến hàng giờ thì cách tốt nhất là bạn nên vuốt sang phải để chuyển sang chế độ quay Video.

Ngoài ra, nếu bạn vuốt sang trái, máy ảnh sẽ bắt đầu chụp ảnh ở chế độ liên tục cho đến khi bạn bấm dừng

Tỷ lệ khung hình

Bạn có thể dễ dàng thay đổi tỷ lệ khung hình theo ý muốn bằng cách nhấn vào biểu tượng ở đầu ứng dụng Máy ảnh và các tỉ lệ màn hình chụp như 4: 3, 16: 9 và 1: 1 sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vào khung hình mà bạn muốn.

Điều chỉnh phạm vi ống kính

Trên iPhone 12 và iPhone 12 Mini có hai camera là ống kính siêu rộng và ống kính góc rộng. Từ bên trong ứng dụng Máy ảnh, bạn có thể mở rộng phạm vi chụp lên đến 5X, sử dụng ống kính siêu rộng hoặc bạn có thể thu phóng từ zoom kỹ thuật số 1X đến 5X. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng 1X để nhanh chóng chuyển từ 1X sang 1X và ngược lại. Bạn cũng có thể giữ và trượt ngón tay sang trái và phải để hiển thị một bánh xe với các mức thu phóng chi tiết hơn.

Tuy nhiên camera trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ khác hơn vì các thiết bị này được trang bị đến 3 ống kính camera bao gồm ống kính siêu rộng, ống kính rộng và ống kính tele. Máy ảnh sẽ hiển thị các tùy chọn 5X, 1X và 2X. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển đổi sang zoom kỹ thuật số .5X đến 10X.

Chế độ chân dung

Chế độ chân dung đã xuất hiện trên các dòng iPhone trước đó và được Apple tiếp tục cải thiện với nhiều nâng cấp khá hay ho. Đối với iPhone 12, bạn sẽ có thể chụp ở chế độ chân dung với các mức độ bokeh nền khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể chụp ảnh ở chế độ chân dung trong điều kiện thiếu sáng mà vẫn có được những bức ảnh có chất lượng cao nhờ máy quét LiDAR cho phép máy ảnh lấy nét nhanh trong điều kiện không có ánh sáng.

Bạn có thể sử dụng chế độ ban đêm trên camera selfie cũng như camera siêu rộng, góc rộng và tele. Chế độ ban đêm tự động bật bất cứ khi nào để phù hợp với môi trường ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bật hoặc tắt thủ công. Điểm mới năm nay cho iPhone 12 và iPhone 12 Pro là khả năng chụp time-lapses (tua nhanh thời gian) ở chế độ ban đêm. Các tính năng này cũng sẽ được bật tự động bất cứ khi nào ánh sáng yếu và bạn bắt đầu ghi lại hình ảnh ở chế độ time-lapses.

Dolby Vision

Đối với các nhà quay phim, khả năng quay phim ở Dolby Vision HDR là một điều rất tuyệt vời. iPhone 12 là dòng điện thoại di động đầu tiên có thể quay, chỉnh sửa và chia sẻ nội dung Dolby Vision. Mặc dù nó là một tính năng cao cấp lớn, nhưng cách sử dụng rất đơn giản. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đi tới mục Cài đặt trên màn hình chính Bước 2: Nhấp chọn camera và chọn mục quay video Bước 3: Bật quay Video HDR

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn quay video, camera sẽ tự động ghi hình ở Dolby Vision HDR. Trên iPhone 12 Pro, bạn có thể quay Dolby Vision 4K ở tốc độ 60fps còn ở iPhone 12 là 30fps. Nội dung HDR sẽ tự động được chuyển đổi khi được chia sẻ tùy thuộc vào thiết bị và cách thức nó được chia sẻ để đảm bảo tính tương thích.

Các tính năng khác

Apple đã ra mắt bản cập nhật Smart HDR 3 trên dòng iPhone 12, đây là chế độ nhận dạng cảnh cần chụp để ghi lại những bức ảnh tốt nhất. Ví dụ: nó có điều chỉnh ánh sáng ở chế độ chân dung tốt hơn hoặc điều chỉnh màu sắc và độ tương phản trên ảnh đồ ăn hoặc tăng độ bão hòa trên ảnh chụp phong cảnh.

Tiếp theo, Deep Fusion là tính năng hoạt động trên camera rộng, camera siêu rộng và camera selfie. Bất kỳ bức ảnh nào có sự hỗ trợ của tính năng này sẽ được tự động căn chỉnh để trông đẹp hơn mà không cần bất kỳ sự tương tác nào của người dùng.

Một tính năng nữa cần được nói đến là Apple ProRAW – một định dạng hình ảnh mới trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Nó kết hợp các lợi ích của việc chụp ở định dạng RAW như chi tiết bổ sung trong vùng sáng và vùng tối với, hỗ trợ tính năng chụp ảnh tính toán của Apple như Smart HDR 3 và Deep Fusion.

Tóm lại, Apple luôn chú trọng vào ứng dụng máy ảnh và cố gắng hết sức để đảm bảo rằng bạn sẽ luôn chụp được những bức ảnh đẹp nhất có thể.