Top 2 # Xem Nhiều Nhất Sữa Ong Chúa Và Cách Bảo Quản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi

Sữa Ong Chúa là sản phẩm vô cùng bổ dưỡng từ thiên nhiên, việc sử dụng sữa ong chúa hợp lý sẽ đem lại cho bạn những tác dụng tuyệt vời. tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng hợp lý. Vì thế bài viết này sẽ chỉ bạn cách sử dụng sữa ong chúa sao cho phát huy được tác dụng tốt nhất.

Đối với sữa ong chúa tươi, có vị hơi chua, gắt và sốc rất khó uống. nếu bạn chịu được vị của nó thì nên ngậm dưới lưỡi để các niêm mạc hấp thụ tốt hơn, còn nếu khó ngậm bạn có thể pha với mật ong hòa với nước ấm hoặc pha với nước trái cây rồi dùng.

Với trẻ em từ 2 tuổi trở lên: cho một giọt vào bình sữa của bé để bé bú, ngày 2 lần. chỉ áp dụng cho trẻ biếng ăn, còi cọc, chậm lớn còn đối với trẻ phát triển bình thường thì không cần thiết.

Với người lớn, ngày sử dụng khoảng 10 giọt tương đương với 1 muỗng cafe. đàn ông sử dụng sữa ong chúa giúp tăng cường sinh lực, kéo dài thời gian quan hệ tình dục, tăng cường trí nhớ và giúp tập trung hiệu quả. Còn đối với phụ nữ thì kéo dài tuổi thanh xuân, trẻ hóa làn da. sữa ong chúa có thể dùng để dưỡng da bằng cách xoa trực tiếp lên mặt để có một làn da đẹp.

Sữa ong chúa thường sau khi uống 3 đến 4 tuần mới cảm thấy có hiệu quả vì thế phải sử dụng liên tục ít nhất 20 ngày và có thể kéo dài 6 – 10 tuần. vì sữa ong chúa thúc đẩy quá trình sinh trưởng, phát triển và phát dục của cơ thể vì thế trẻ em và thanh thiếu niên phát triển bình thường không nên dùng.

Về cách thức bảo quản, do có nhiều thành phần dinh dưỡng phức tạp, các chất có hoạt tính sinh học dễ mẫn cảm với yếu tố vật lí vậy nên sữa ong chúa đòi hỏi bảo quản rất khắt khe, cụ thể là nên bảo quản trong lọ thủy tinh màu sẫm, giữ trong tủ lạnh (0C đến -50C) . như vậy có thể bảo quản được lâu. nếu bạn sử dụng thường xuyên có thể để một ít ở ngăn mát sử dụng trong tuần.

Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Lâu Dài

Bảo quản sữa ong chúa không cần tủ lạnh

Bảo quản sữa ong chúa dạng viên

Viên sữa ong chúa, nhờ được sản xuất dưới dạng viên nang, do đó, sữa ong chúa viên có thể bảo quản ở điều kiện thường, không cần tủ lạnh trong thời gian 1 năm hoặc hơn, tùy từng loại viên sữa ong chúa, mà các nhà sản sẽ xuất chỉ định hạn sử dụng.

Vậy nên bạn chỉ cần đậy nắp thật kỹ sau mỗi lần uống, và để nơi thoáng mát, khô ráo là được.

Bảo quản sữa ong chúa tươi

Nhiều bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư của Mật Ong Vàng “bảo quản sữa ong chúa không cần tủ lạnh có được không?”. Câu trả lời là: Vẫn có thể bảo quản được bằng cách sau đây.

Bước 1: Bạn cần mua một hộp xốp đủ lớn để chứa đá lạnh và sữa ong chúa, Bước 2: Cho đá lạnh vào nửa thùng xốp, Lấy nan tre làm mặt phân cách giữa đá và sữa ong chúa, để tránh khi đá tan hết, nước sẽ thấm vào sữa ong chúa sẽ dễ bị hỏng.Bước 3: Xếp sữa ong chúa lên nan tre, sau đó đậy nắp xốp lại kín

Việc bảo quản liên tục như thế, cũng sẽ giúp sữa ong chúa tươi dùng được lâu dài mà không cần đến tủ lạnh.

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi được lâu

Sữa ong chúa tươi được lấy trực tiếp từ tổ ong ra, không qua sơ chế và bán luôn ra thị trường. Nếu muốn bảo quản sữa ong chúa tươi lâu dài cần được để trong chai, lọ làm bằng thuỷ tinh, làm bằng hoặc nhựa (Tuyệt đối không đựng bằng đồ vật làm bằng kim loại vì khi sữa ong chúa tiếp xúc với kim loại sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm) và phải bỏ vào tủ lạnh ngăn đá từ 0 – 5 độ C, như vậy có thể bảo quản tới 2 năm.

Sữa chua để ngoài được bao lâu

Sữa ong chúa tươi để ở ngoài nhiệt độ thường, tối đa là 2-5 ngày sẽ bị hỏng nếu không dùng biện pháp làm lạnh

Cách Nhận biết sữa ong chúa bị hư

Cách nhận biết nhanh nhất là màu sắc: Sữa ong chúa chưa bị hỏng sẽ có màu trắng ngà, mịn màng và óng , đều màu. Nếu bạn kiểm tra thấy màu sắc biến đổi như vàng đậm hoặc có chỗ đậm và chỗ nhạt hoặc lợn cợn đốm trắng li ti không còn mịn màng thì chắc chắn sữa ong chúa đã bị hư.Cách nhận biết thứ 2 là nếm mùi vị: Nếu sữa ong chúa của bạn có vị chua thì chắc chắn sữa ong chúa đã bị hỏng

Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Được Lâu

Sữa ong chúa có nhiều công dụng không những giúp ích trong làm đẹp cũng như trong việc bảo vệ sức khỏe. Và có rất nhiều người tin dùng, yêu thích sản phẩm thiên nhiên này nhưng họ lại lo ngại vì không biết bảo quản sữa ong chúa tươi sao cho tốt, được lâu mà lại không bị giảm chất lượng.

Việc bảo quản sữa ong chúa tươi rất khó bởi thành phần của Sữa ong chúa có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các axit amin nếu để ở nhiệt độ thường thì rất dễ lên men, biến chất làm hỏng sản phẩm, đặc biệt vào thời tiết mùa hè thì sữa ong chúa càng dễ bị hỏng. Để giữ được sữa ong tươi lâu nhất làm nên tham khảo cách sau:

– Sữa ong chúa tươi cần được để trong chai, lọ làm bằng thuỷ tinh, làm bằng hoặc nhựa (Tuyệt đối không đựng bằng đồ vật làm bằng kim loại vì khi sữa ong chúa tiếp xúc với kim loại sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm). Cần đậy kín nắp chai lọ và cất trong ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh sau đó đóng chặt nắp lại và để trong ngăn đá tủ lạnh (nhiệt độ thích hợp để bảo quản sữa ong chúa tươi là từ 0 – 5 độ C). Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh bạn sẽ để được 2 năm còn để trong ngăn mát tủ lạnh bạn chỉ có thể để được trong vòng 6 tháng.

– Sữa ong chúa tươi để ở ngoài nhiệt độ thường tối đa là 2-5 ngày sẽ bị hỏng nếu không dùng biện pháp làm lạnh. Do đó để giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa trong quá trình vận chuyển bạn cần bảo quản trong thùng xốp, bên trong có đá viên giữ lạnh.

– Trong quá trình sử dụng sữa ong chúa bạn chỉ lấy ra một lượng vừa đủ sau đó đậy kín lọ và để ngay vào ngăn đá. Nếu trong quá trình để tủ lạnh, tủ lạnh bị mất điện thì bạn nên mua đá về để bảo quản sữa ong chúa tươi. Tránh để sữa ong chúa tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ làm hỏng và mất chất.

Nguồn: chúng tôi

Cách Bảo Quản Sữa Ong Chúa Tươi Nguyên Chất Lâu Hỏng

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách như thế nào cho tốt và giữ được lâu mà lại không bị giảm chất lượng vì nó dễ dàng biến chất và mất giá trị dinh dưỡng nếu không biết cách bảo quản.

Cách bảo quản sữa ong chúa tươi rất khó bởi thành phần của sữa ong chúa có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các axit amin nếu để ở nhiệt độ thường thì rất dễ lên men, biến chất làm hỏng sản phẩm, đặc biệt vào thời tiết mùa hè thì sữa ong chúa càng dễ bị hỏng.

1/ Sữa ong chúa tươi là gì?

Sữa ong chúa là một loại thức ăn do ong thợ làm ra dùng để nuôi dưỡng ấu trùng ong chúa. Thành phần của sữa ong chúa tươi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như 22 loại amino acid, vitamin A, B1, B2, B5, B6, C, D, E…và nhiều loại khoáng chất khác nhau cần thiết cho sức khỏe.

Tuy nhiên trong mỗi tổ ong, lượng sữa ong chúa được ong thợ làm ra thường rất ít vì số ấu trùng ong chúa cần phải nuôi dưỡng không nhiều. Do đó sữa ong chúa thường có giá đắt hơn mật ong và tất nhiên dinh dưỡng và tác dụng của sữa ong chúa cũng tốt hơn mật ong rất nhiều.

2/ Cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách

Các thành phần trong sữa ong chúa tươi đều ở dạng tinh khiết nên chúng rất dễ bị hỏng, do đó, bạn cần tham khảo và tìm hiểu những cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách để giữ sữa ong chúa tươi lâu nhất.

Ngay sau khi được lấy ra khỏi tổ, sữa ong chúa tươi thường được cho vào các hộp… tùy theo nhu cầu của người mua. Điều quan trọng là sữa ong chúa tươi phải cho vào hộp và nén chặt sữa xuống để hạn chế tối đa lượng không khí lọt vào. Sau đó bạn đóng chặt nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ phù hợp là từ 0 đến 5 độ C.

3/ Hạn sử dụng của sữa ong chúa tươi nguyên chất

– Với bạn có thắc mắc sữa ong chúa tươi để được bao lâu thì câu trả lời sẽ là tùy thuộc vào cách bạn sử dụng và cách bảo quản. Nếu bảo quản trọng ngăn đá tủ lạnh (ngăn đông) thì bạn sẽ để được 2 năm.

– Trong trường hợp sữa ong chúa tươi được để trong ngăn mát thì sữa chỉ có thể sử dụng được trong vòng 6 tháng.

– Sữa ong chúa tươi chứa thành phần dinh dưỡng dễ hấp thụ cao nên khi để ở ngoài nhiệt độ bình thường thì sữa ong chúa tươi chỉ giữ được từ 48 đến 72 giờ là sẽ bị phản ứng làm hỏng nếu không được làm lạnh.

Trong quá trình sử dụng sữa ong chúa, bạn chỉ nên lấy ra một lượng vừa đủ và sau đó phải đậy kín lọ và để ngay vào ngăn đá tủ lạnh. Tránh để sữa ong chúa tươi tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá lâu vì như vậy sẽ làm hỏng và mất chất dinh dưỡng trong sữa.

Một số lưu ý trong bảo quản sữa ong chúa tươi

Bên cạnh cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách, chúng tôi xin lưu ý một số vấn đề khác như sau:

– Khi di chuyển, cách vận chuyển sữa ong chúa tươi tốt nhất là để trong thùng xốp, bên trong có đá để giữ lạnh sữa.

– Bạn nên bảo quản sữa ong chúa tươi trong lọ thủy tinh có nắp đậy. Tuyệt đối không được đựng sữa ong chúa tươi trong lọ bằng kim loại vì những hợp chất của kim loại sẽ phá vỡ những liên kết dinh dưỡng trong sữa ong chúa, khiến sữa bị giảm chất lượng, thậm chí còn bị hỏng nhanh hơn rất nhiều.

– Bạn nên lưu ý màu sắc và mùi hương của sữa ong chúa khi mua về cũng như trong quá trình sử dụng: những lọ sữa ong chúa tươi không thơm mà có mùi khó chịu, mùi khét, đổi màu sắc là những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng, có thể bị hỏng và không nên sử dụng nữa.

Sữa ong chúa là một dược phẩm quý có rất nhiều công dụng cho sức khỏe của con người như tăng sức đề kháng, tăng cường thể lực, đẹp da, hỗ trợ hệ thần kinh… Do đó, khi đã sắm cho mình một lọ sữa ong chúa tươi thì điều bạn cần làm chính là hãy học cách bảo quản sữa ong chúa tươi được lâu nhất và tốt nhất.

Dương Hoàng Lan (Tổng hợp)

Theo Phụ nữ News