Top 2 # Xem Nhiều Nhất Tác Dụng Và Cách Dùng Cao Hổ Cốt Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Dùng Cao Hổ Cốt, Tác Dụng Cao Hổ Cốt

Tên khác

Tên khoa học: Panthera tigris L.

Họ khoa học: Họ mèo (Felidae)

Tác dụng cao hổ cốt

Theo dược học cổ truyền, cao hổ cốt vị mặn, tính ấm, vào được hai kinh can và thận; có công dụng bổ dương, trục phong hàn, trấn thống (giảm đau), làm mạnh gân cốt, trừ thấp; thường được dùng để chữa các chứng tê thấp, đau nhức gân xương, đi lại khó khăn, chân tay co quắp, thoái hóa xương khớp, suy nhược cơ thể…

Bộ phận dùng, Cách nấu cao hổ cốt:

Toàn bộ xương con hổ. Nấu cao hổ cốt phải dùng toàn bộ xương con hổ, không nên thiếu miếng xương nào và không được lẫn các xương khác. Do đó phải có người tinh thạo, biết xem xương và chọn lọc xương. Xương hổ quý nhất là xương tay (hổ hình cốt) rồi xương chân, xương đầu, xương sống liền với xương đuôi (không thể thiếu những xương này được). Xương tay hơi vặn ở khuỷu, có một lỗ ‘thông thiên’; đặc điểm này dùng phân biệt xương hổ, xương beo với các xương khác: răng hàm có hình chữ ‘tam sơn’. Hổ chết trong rừng lâu ngày xương trắng bợt, nếu ngâm nước lâu thì bị ải, hổ săn bắn được thì xương dính liền nhau, trắng ngà, để hơi vàng. Xương hổ tốt nhất nặng 10 – 15kg. Nếu có đủ 5 bộ xương cùng nấu thì tốt nhất, nếu không một bộ trên 10kg cũng tốt. Một kg xương đã chế nấu được độ 230g cao mềm, cho nên nấu cao hổ cốt người ta thường nấu lẫn với xương Sơn dương (tỷ lệ 1/5). Nếu được “ngũ dương nhị hổ” thì càng có lực mạnh. Xương sơn dương nấu với xương hổ cũng phải làm sạch như gạc (sạch tuỷ, gân, thịt).

Cao hổ cốt rởm

Hiện tại hổ là động vật quí hiếm, đã được đưa vào sách đỏ và có nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng hiện tại ở việt nam nhiều người đã nuôi và cho sinh sản thành công giống hổ đông dương, nhưng số lượng vẫn còn rất hạn chế, cho nên Cao hổ cốt vẫn là một chế phẩm rất đắt đỏ vì vậy kẻ xấu thường tìm mọi phương cách chế ra cao hổ cốt “rởm” để trục lợi.

Những thủ đoạn thường được dùng là:

– “Treo đầu dê bán thịt chó”: nghĩa là bầy bộ xương hổ thật ra để bán cao rởm, họ bầy ra một bộ xương, mời thật nhiều người chung, họ cũng chỉ lấy mấy lạng, nhưng họ bán vài cân vẫn chưa hết cao

– “Điêu khắc” : dùng nghệ thuật điêu khắc, gọt rũa, đánh bóng chế tác ra những bộ xương hổ “rởm” từ các loại xương động vật khác để lừa bán trục lợi. Xương gấu thường được sử dụng nhiều nhất vì khá giống xương hổ, rẻ tiền hơn và lại dễ chế tác. Thậm chí với công nghệ lăng xê, nối, cạo, mài, khoan… kẻ xấu còn dùng cả xương lợn, xương trâu, xương bò, xương chó… để tạo ra hổ cốt “rởm” mà nom như thật!

– “Giải phẫu thẩm mỹ”: cắt ghép khâu vá một số động vật thành “hổ tươi nguyên con, ướp lạnh”. Ví dụ kẻ xấu thường tìm mua giống chó bò hung dữ và có vóc dáng to lớn, nặng từ 50-60kg, thậm chí có con nặng tới 100kg, mõm ngắn, đầu tròn, bộ mặt ngắn tũn và nhăn nhúm rồi nhuộm lông, uốn xương, tạo dáng, ướp lạnh… làm cho có hình hài trông giống như hổ thật. Hiện nay, tại Thái Lan cũng đã xuất hiện công nghệ “giải phẫu thẩm mỹ cho chó thành hổ” bán sang việt nam để nấu cao

– Trộn một số thuốc Tây vào cao xương hổ để tạo ra cảm giác “hiệu nghiệm” tức thì nhằm tạo niềm tin cho khách hàng và khiến họ sẵn lòng bỏ tiền ra mua. Ví như, kẻ xấu thường trộn vào cao hổ cốt các thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau mạnh để lừa những người đang bị hành hạ bởi chứng đau khớp.

Cách phân biệt thật giả

Cao hổ cốt thực nấu với tỷ lệ 5 hổ một sơn dương, nấu đúng kĩ thuật thì có mầu vàng ngà hơi trong, người lành nghề có thể kiểm định được, như người thợ rèn nhìn mầu lửa trong lò có thể biết được nhiệt độ, nhưng khó mà miêu tả cho người khác hiểu được. Còn người dùng thật khó phân biệt thật giả. Người ta có truyền miệng một số cách thử như: nếu là cao hổ thật thì ngọn cỏ tươi cắm trên mặt cao phải héo úa, chó ngửi thấy phải bỏ chạy, hoặc người uống cao sẽ cảm thấy một luồng khí nóng chạy khắp cơ thể hoàn toàn là những chuyện thần thoại hóa cao hổ mà thôi, chúng tôi đã thử nghiệm trên thực tế không xẩy ra những hiện tượng nêu trên. do vậy

Cách dùng cao hổ cốt:

Ngày dùng 6 – 12g, thái miếng nhỏ ngậm cho tan trước khi đi ngủ, hoặc ngâm rượu 1/4 để uống (ngâm rượu là tốt hơn cả). có thể xem kĩ hơn ở phần sau

Tuổi nào có thể dùng cao hổ cốt :

Nếu dùng để trị bệnh thì không cứ độ tuổi, cốt sao vị thuốc hợp với bệnh tình, nên khi dùng phải có sự chỉ định của thầy thuốc

Dùng để bồi bổ sức khỏe thì đàn ông 8 lần 5 là 40 tuổi , Phụ nữ 7*5= 35 tuổi, thận khí bắt đầu suy, xương cốt không được nuôi dưỡng đầy đủ nên răng khô, xương loãng đi. có thể dùng được

Theo Trung Y: Hổ bị chết vì tên độc không nên dùng vì độc có thể ngấm vào xương. Dùng xương hổ thì đập vỡ xương bỏ hết tuỷ bôi mỡ, sữa hoặc rượu hay dấm rồi nướng hoặc sao vàng mà dùng.

Theo kinh nghiệm Việt Nam: Có 3 giai đoạn: làm sạch, tẩm sao và nấu cô:

– Làm sạch: nguyên tắc làm sạch là bỏ hết thịt gân và tuỷ, nếu không sau này không những cao bị hỏng mà còn di độc (có người nói tuỷ cọp thối rất lâu, nấu cao còn tuỷ thì hai tuần sau sinh dòi ). Xương tươi hoặc xương khô mà còn thịt gân cho vào nước vôi loãng ( 100 kg xương dùng 0,500 kg vôi sống) vừa đủ ngập xương. Đun sôi thì tắt lửa, để ngâm một đêm, đem ra rửa sạch hết gân cho kỹ. Có người luộc, xương với lá đu đủ non để làm sạch thịt, gân. Dùng trấu, cát đánh, chà xương cho bóng sạch, rửa kỹ, phơi (sấy) khô. Cưa từng khúc ngắn như khẩu mía 5 – 6cm, chẻ làm 2 – 3 mảnh, xương nhỏ thì đập giập. Đem luộc sôi trong 10 phút với nước giấm ( 10 kg xương dùng 3 lít giấm, thêm nước cho đủ ngập xương) để cho tuỷ mềm ra rồi đẽo cho tuỷ hết. Rửa sạch nước giấm cho kỹ, có người kỹ hơn sau khi đẽo bỏ tuỷ rồi thì lấy trấu giã với xương hoặc lấy đá cuội to nhỏ xóc với xương để xương sạch tuỷ và trơn bóng. Phơi sấy khô.

Giai đoạn làm sạch tuỷ này rất quan trọng đòi hỏi nhiều công phu, không thể làm dối được. Công việc làm xương nên làm xa nhà để giữ được vệ sinh.

– Tẩm sao: tẩm sao xương hổ để nấu cao có nhiều cách, tuỳ theo kinh nghiệm của từng địa phương. Có người tẩm sao lần lượt như sau: tẩy bằng nước rau cải, tẩy bằng nước trầu không, sao bằng mỡ dê, ngâm với Khương hoàng và Hùng hoàng, ngâm với giấm vào sao cát, cuối cùng sao lại bằng mỡ dê (Phó Đức Thành). Lại có người tiến hành như sau: ngâm nước trầu không, ngâm nước rau cải xóc với giấm. Tẩm mỡ dê, rửa bằng nước gừng pha rượu, sao cát cho vàng (để tán bột dùng hoặc nấu cao) (Quan Triệu Ngang); Hoặc là ngâm vào nước trầu không, ngâm vào nước rau cải tẩm giấm sao, tẩm rượu sao, tẩm mỡ dê sao vàng (Nguyễn Ngọc Bích) v.v…

Theo kinh nghiệm tẩm sao xương hổ nấu cao (hay tán bột) của Viện Đông y và Xí nghiệp dược phẩm I thì nay thống nhất tiến hành như sau:

+ Lấy rau cải đã giã nhỏ (100kg xương đùng 10kg lá rau cải và 5 lít nước) tẩm trộn vào xương để 1 ngày đêm. Rửa sạch, sấy khô).

+ Lấy lá trầu không đã giã nhỏ (100kg xương dùng 5kg lá trầu không và 3 lít nước) tẩm, trộn vào xương, ủ một ngày đêm. Rửa sạch, sấy khô.

+ Lấy gừng đã giã nhỏ (100 kg xương, dùng 10kg gừng và 5 lít nước) tẩm ủ một đêm. Sáng hôm sau đem ra sấy ngay (không phải rửa) cho khô.

+ Lấy rượu 40 độ(l00 kg xương dùng 10 lít rượu) tẩm vào xương, để ráo.

+ Đem sao vàng với cát (đã rửa sạch): nấu cao thì sao qua (không nên sao vàng); làm hoàn tán thì mới phải sao vàng.

– Nấu và cô: nấu cao hổ cốt giống như nấu cao ban long là nấu ba nước, cô chung trực tiếp rồi cô cách thuỷ, đảo đều và kỹ, bọc giấy bóng v.v…

Bảo quản:

Để nơi thoáng gió, mùa hè nên lót vôi sống dưới đáy thùng, đậy kín.

Kiêng ky:

Người âm hư hoả vượng không nên dùng

Cao hổ ngâm rượu

Ngâm rượu thì dùng khoảng từ một lạng đến bốn lạng ta ( 1 lạng tương đương 37 gr 500 ) trong một lít rượu, thường là rượu gạo hay rượu vodka càng tốt. Vật liệu ngâm không cần tán bột mà chỉ cần cưa khúc nhỏ để cho tinh tuý dễ tan ra. Thời gian ngâm dưới một tháng chưa đủ để thử, mà ngâm càng lâu càng tốt- 3 tháng, 6 tháng, một năm- ngâm càng lâu ruợu càng thấm, càng bổ.

Hổ cốt thường được dùng trong các chứng teo xương ở hai chi dưới, bắp chân bị co giật, đau ở thắt lưng và đau nhức xương. Hổ cốt được ngâm thuần túy hay được phối hộp với những dược thảo khác chẳng hạn như toa Hổ cốt Mộc qua tửu đặc trị để khu phong, bớt đau nhức, khử chứng thấp hàn, cường cân kiện cốt.

HỔ CỐT MỘC QUA TỬU

Hổ cốt ( Tigris Os) 10 gr

Mộc qua ( Chaenomelis fructus) 30 gr

Xuyên khung ( Ligustici rhizoma) 10 gr

Ngưu tất ( Cyathulae radis) 10 gr

Đương qui ( Angelicae sinensis radix) 10 gr

Thiên ma ( Gastrodiae rhizoma ) 10 gr

Ngũ gia bì ( Acanthopanacis radicis cortex) 10 gr

Hồng hoa ( Carthami flos) 10 gr

Tục đoạn ( Dipsaci radix) 10 gr

Kiết cánh ( Solani Melongae radix) 10 gr

Ngọc trúc ( Polygonati officialis rhizoma) 20 gr

Tần cửu ( Gentianae macrophyllae radix) 5 gr

Phòng phong ( Ledebouriellae radix) 5 gr

Tang chi ( Mori ramulus) 40 gr

Rượu Cao lương ( Sorghi spirituss) 3,000 cc

Đường cát ( Saccharon granulatum) 300 gr

HỔ CỐT NHÂN SÂM TỬU

Hổ cốt 10 gr

Nhân sâm 10 gr

Ngâm trong một lít vodka, gin.

Có công hiệu phục chân dương, mạnh gân xương, khu phong khử thấp

Có thai , hoả vượng do âm hư cấm dùng.

Nơi mua bán vị thuốc Cao hổ cốt đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Cao hổ cốt ở đâu?

Cao hổ cốt là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Tag: cay cach dung cao ho cot, vi thuoc cach dung cao ho cot, cong dung cach dung cao ho cot, Hinh anh cay cach dung cao ho cot, Tac dung cach dung cao ho cot, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Giá Cao Hổ Cốt Trên Thị Trường? Cách Nhận Biết Cao Hổ Cốt Xịn!

Giá cao hổ cốt trên thị trường bao nhiêu tiền 1 lạng? Hướng dẫn cách nhận biết cao hổ cốt xịn. Cao hổ cốt có lợi ích gì mà giá 1 lạng cao hổ thật rất đắt?

CHÚNG TÔI NÓI KHÔNG VỚI VIỆC GIẾT THỊT, NẤU CAO HỔ!

Theo Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), hành vi giết hại động vật hoang dã không những vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam mà còn thể hiện sự vô nhân tính của một số đối tượng.

Do đó, mọi hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt trái phép hổ, khỉ là vi phạm pháp luật.

Cao hổ cốt là chế phẩm sau khi cô nấu xương hổ cùng với một số loại xương động vật khác kèm theo phụ liệu. Xương để nấu cao gồm có xương đầu, chân, xương sống, xương sườn, xương chậu, xương bả vai, xương đuôi, xương bánh chè.

Chúng tôi không mua bán hổ, cao hổ cũng như các chế phẩm khác từ hổ. Tuy nhiên để tránh bị một số bạn ở cơ quan bảo vệ động vật hoang dã làm phiền, chúng tôi sẽ kể 1 câu chuyện về sự tích thờ thần hổ

Ở làng nọ có một ông lão nhà nghèo, quanh năm vất vả mà vẫn không đủ ăn, không làm được nhà ở, ông phải lên rừng đốn nứa đem về làm bè và dựng thành lều trên sông Lam, ngày ngày tảo tần đơm đó và đưa đò kiếm sống.

Vùng này có nhiều hổ dữ, chúng thường bắt người ăn thịt. Một hôm có đoàn người lên rừng làm rẫy, gặp năm con hổ đang ngồi rình trên hòn đá ven đường chờ người đi qua để bắt.

Ông lão đang chống bè trên sông trông thấy, liền kêu lớn cho đoàn người quay lại. Nghe tiếng động, hổ liền đuổi theo bắt được một người và xé xác ăn thịt. Người xấu số đó lại chính là cha của ông lão chèo đò.

Lần khác, ông lão chèo bè đi đỗ đó trên sông. Một con hổ xám chờ ông lão đến gần rồi nhảy xuống bè bắt ông. Nào ngờ bè nứa bị choãi ra và một chân sau của hổ bị kẹp chặt lại.

Hổ càng giãy thì chân càng lún sâu xuống và bị nứa xước, máu chảy đầm đìa. Hổ đau đớn gầm lên náo động cả khu rừng, muông thú đều hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.

Trong khi đó, ông lão hết sức bình thản, một tay cầm con dao, một tay cầm bó đuốc đến bên con hổ và nói: “Nhà ngươi dòng dõi trên thượng giới, xuống hạ giới sinh sống sao nỡ bắt con người để ăn thịt?

Ta đã già yếu, xin hiến thân cho ông và xin từ nay trở đi ông đừng giết hại con người nữa”. Nói đoạn, ông cầm dao chặt dây nẹp bè cho bung nứa ra và lấy tro thấm dầu hỏa bôi vào vết thương cho cầm máu.

Hổ cảm kích, hai chân sau quỳ xuống, hai chân trước đứng chầu cảm tạ hồi lâu rồi mới chạy vào rừng.

Nhưng rồi hổ xám vẫn thường lui tới ven đường, nơi có người qua lại để bắt ăn thịt. Một hôm hổ xám vồ trúng ông lão đang đỗ đó. Khi kéo xác lên bờ, nó mới nhận ra ân nhân của mình.

Hổ hối hận, kêu gào ầm ĩ cả khu rừng. Sáng hôm sau dân làng đi làm, thấy xác ông lão bên đường và nhìn dấu vết biết là ông bị hổ vồ.

+ Ngâm 1 lạng với 1 lít rượu. Sau 20 ngày có thể dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần không quá 15ml.

+ Cắt cao thành từng miếng nhỏ bằng đầu ngón tay, ăn trực tiếp mỗi ngày 2 lần trước bữa ăn khoảng 20 phút.

+ Với người ốm yếu, có thể nấu cháo, pha nước sôi, sữa, bột dinh dưỡng, hầm gà, chim câu…

Những người sau đây không nên dùng : người hay bốc hỏa, nóng trong người, người bị cao huyết áp hoặc trẻ em.

Cách nhận biết cao hổ cốt xịn

Dân làng thương xót, chôn cất tử tế và tôn ông làm thần thổ địa của làng. Đêm đêm, con hổ xám về chầu trước mộ ông, kêu la thảm thiết và cuối cùng gục chết, hóa thành hòn đá bên mộ.

Từ đó, các loài muông thú không đến phá hoại và dân làng làm ăn trúng mùa liên tiếp. Đặc biệt, hổ xám được dân làng thờ cúng và tôn là ông hổ, thần hổ, ông ba mươi.

(Những con hổ đá đặt ở đền chùa, miếu mộ… đều nằm trong thế quỳ, miệng há rộng là nhắc lại sự tích trên).

Trên bức bình phong tại cổng các đền chùa, người ta thường đắp một con hổ đang bước xuống những bậc đá gập ghềnh. Với tư thế đó, hổ biểu hiện cho sức mạnh của “thế giới Diêm Vương”.

Người ta còn thờ ngũ hổ để tượng trưng cho năm phương: hoàng hổ ở giữa gọi là trung phương, xích hổ là phương nam, lục hổ là phương đông, bạch hổ là phương tây và hắc hổ là phương bắc.

Tất cả đều mang ý nghĩa cầu mưa và cầu cho mọi sự sinh sôi, phát triển.

Cao mèo, không thua kém cao hổ cốt

Thực tế, đây không phải là giải pháp thay thế cho cao hổ cốt, mà là sự lựa chọn đúng đắn hợp lý của nhiều người. Nhất là những người sau khi đọc bài viết này của chúng tôi.

Mèo và hổ đều thuộc họ Mèo, có đặc điểm chung là thú ăn thịt sống trên cạn, thể hiện ở răng, nanh, móng vuốt và khả năng săn đêm thông qua đặc điểm của mắt.

Cấu trúc cơ thể chung của họ Mèo là uyển chuyển và thích hợp với chiến lược săn mồi mai phục. Đây cũng là các loài nổi tiếng tinh ranh và có ý thức lãnh thổ cao, sự tò mò và phần lớn là các loài động vật sống đơn độc.

Giá cao mèo trên thị trường chỉ dao động từ 400.000 – 600.000/lạng , rất dễ để ai cũng có thể dùng. Bên cạnh đó tránh được những rắc rối pháp lý giống như khi mua cao hổ cốt.

4 Tác Dụng Của Cao Hổ Cốt Không Phải Ai Cũng Biết

Cao hổ cốt là vật phẩm cực kì quý giá trong dinh dưỡng cũng như y học. Từ lâu, cao hổ cốt luôn được bán với giá rất cao và khó tìm mua. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tác dụng của Cao hổ cốt không phải ai cũng biết.

Thông tin chung về cao hổ cốt

Cao hổ cốt còn được biết đến với các tên gọi như cao hổ, cao xương hổ hay hổ cốt là loại cao được nấu và cô đặc từ bộ xương của con hổ, sư tử hoặc báo. Từ lâu, cao hổ cốt được biết đến là một mặt hàng đắt đỏ, chúng được chế biến qua nhiều công đoạn phức tạp và có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như điều trị nhiều chứng bệnh.

Bằng những nghiên cứu mới nhất, nền Y học hiện đại đã phân tích và cho thấy trong thành phần của cao hổ cốt có chứa collagen, mỡ, calcium phosphate, calcium carbonat, magiesium phosphat, trong đó collagen là hoạt chất chính, gelatin của hổ cốt chứa 17 amino acid, lượng acid amin trong xương hổ cao gấp 900 các loại xương động vật khác và tỷ lệ đạm toàn phần rất cao. Theo dược học cổ truyền, cao hổ cốt vị mặn, tính ấm, vào hai kinh can và thận. Còn theo y học hiện đại này thì không phải bệnh nào cũng có thể sử dụng coa hổ cốt.

Tác dụng chữa bệnh của cao hổ cốt không phải ai cũng biết

Theo kinh nghiệm dân gian và một số bài thuốc của đông y thì cao hổ cốt có thể điều trị được các bệnh sau:

+ Hóc xương cá:

Nếu trường hợp hóc xương nặng, y tế không thể can thiệp có thể dùng cao hổ cốt tán bột uống với nước lã. Ngay lập tức xương sẽ tự động dời khỏi khe họng.

+ Trị chứng hay quên:

Người già, những người hay quên có thể dùng cao hổ cốt ngâm sữa, nướng khô, bạch long cốt viễn chí. Đem ba vị này tán thành bột, uống với nước sinh khương, uống liên tục 3 ngày, uống lâu càng thêm thông minh.

+ Trị đau nhức chân:

Dù bạn mới đau hay đã lâu, hãy dùng 2 lượng cao hổ cốt nướng vàng gĩa nát 1 lượng Linh dương giác, 2 lượng Bạch thược. Sau đó cả 3 vị dầm vào rượu cho được 7 ngày, mùa lạnh phải để 10 ngày, mỗi ngày uống chén, uống khi đói bụng.

+ Trị đau lưng, đau nhức các khớp:

Bạn dùng Hổ hỉnh cốt, sao với Rượu 3 lượng, Một dược 7 lượng tán bột, lần uống 2 chỉ với Rượu nóng, ngày 3 lần.

Những lưu ý khi dùng cao hổ cốt

Theo y học cổ truyền phương đông, cao hổ cốt có tính nóng và trợ dương khá mạnh nên những người mắc các chứng bệnh thuộc thể “âm hư hỏa vượng” không được sử dụng cao hổ cốt. Đó là những người:

+ Người gầy ốm, thường xuyên có cảm giác nóng trong hoặc sốt về chiều.

+ Thường xuyên xuất hiện những cơn bốc hỏa, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên.

+ Hai gò má đỏ, đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, môi khô miệng khát, đổ mồ hôi trộm.

+ Thường xuyên đi đại tiện táo kết, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ, không hoặc ít có rêu lưỡi…

+ Những người bị tăng huyết áp, gan cũng cần thận trọng khi sử dụng sản phẩm này.

Mọi thông tin chi tiết mời bạn tiếp tục truy cập website: http://toptacdung.com

Kiêng Kỵ Khi Uống Cao Hổ Cốt Như Thế Nào Và Bệnh Gì Tránh Dùng?

Kiêng kỵ khi uống cao hổ cốt giúp người dùng khi sử dụng có thể phát huy tính năng chữa bệnh vốn có của cao hổ lại ngăn ngừa tình trạng biến chứng, phản tác dụng do dùng không đúng cách. Đồng thời phải biết cách phân biệt và nhận biết như thế nào là cao thật, cao giả vừa không mất tiền lại an tâm hơn khi sử dụng trong thời gian dài, tùy vào từng mục đích khác nhau.

1. Dùng đúng độ tuổi

Cao hổ là một loại sản phẩm được tạo từ xương, cốt của hổ sau khi được nung nấu tan chảy và tạo thành cao. Nó được đánh giá tốt về công dụng, giá trị đối với sức khỏe nhưng không hẳn đều phù hợp với mọi độ tuổi.

Thông thường những người trung niên mới nên sử dụng cao hổ cốt và độ tuổi phù hợp nhất là 35 tuổi trở lên đối với nữ giới và 45 tuổi trở lên đối với nam giới.

2. Dùng đúng liều lượng

Bạn đừng nghĩ rằng những thứ có giá trị tốt đối với sức khỏe thì dùng càng nhiều sẽ càng nhanh khỏi bệnh hoặc càng tốt hơn. Quan niệm này có thể khiến cho cơ thể phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau từ mức độ nặng tới nhẹ.

Chưa kể đến việc những người ở độ tuổi trung niên sức đề kháng và sức khỏe đã giảm nhiều vì vậy cần phải dùng đúng và đủ liều lượng, 6-12g mỗi ngày và trước khi ngủ.

3. Không chỉ đúng độ tuổi mà còn tùy đối tượng

Một trong những vấn đề quan trọng kiêng kỵ khi uống cao hổ cốt là dựa vào tình trạng cơ thể để sử dụng cho đúng cách. Những người mắc các bệnh sau cần phải lưu ý cẩn thận và không nên dùng như người gầy, có cảm giác nóng sốt về chiều, miệng khát, môi khô, hay đổ mồ hôi trộm…

Bên cạnh đó những người bị nhiệt, tai ù tai điếc, có triệu chứng tăng huyết áp, bệnh về gan, thận…cũng không nên sử dụng.

4. Một số lưu ý khác

Bên cạnh việc kiêng kỵ khi uống cao hổ cốt cũng như nên lưu ý về cách dùng như thế nào bạn cũng phải quan tâm đến việc nhận biết được cao hổ thật và cao hổ giả. Nếu chỉ chú trọng đến cách dùng mà sử dụng cao hổ giả cũng không phát huy được công dụng nào, ngược lại có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ ngoài mong muốn khác.

Thế nên vấn đề kiêng kỵ khi uống cao hổ cốt không nên xem nhẹ mà cần phải hiểu thật rõ để khi sử dụng có thể đem đến hiệu quả như mong muốn. Không chỉ vậy giá thị trường của cao hổ khá đắc đỏ vì thế mà sử dụng không đúng vừa lãng phí lại không mang kết quả như ý muốn đồng thời có nguy cơ mắc một số bệnh do tác dụng phụ thậm chí là đe dọa đến tính mạng. Hi vọng rằng với chia sẻ của chúng tôi giúp bạn phần nào hiểu thêm về các lưu ý khi sử dụng cao hổ cốt, dùng ra sao, tránh điều gì và không nên làm gì để có thể bảo vệ sức khỏe và tránh rủi ro cao về tính mạng.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :