Top 11 # Xem Nhiều Nhất Tác Dụng Và Cách Dùng Phấn Hoa Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Phấn Hoa Là Gì? Tác Dụng, Cách Sử Dụng Phấn Hoa

Phấn hoa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là protein dễ tiêu hóa, đường, 22 loại axit amin, 14 loại vitamin (A, B1, B4, B6, C, D, E, H, K…), 27 nguyên tố vi lượng (Canxi, Magie, Đồng, Kẽm, Kali, Phospho…), 18 loại men thiên nhiên có lợi cho sức khỏe

Mật Ong Phong Hưởng đã giới thiệu rất nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe như: sữa ong chúa, tam thất, mật ong có nhiều loại như: mật ong cafe, mật ong hoa nhãn,.. Nhưng có 1 loại thực phẩm hoàn toàn tự nhiên, kết tinh từ sự chăm chỉ của chú ong mà tạo thành được gọi là “Phấn Hoa”

Vậy, Phấn hoa là gì, thành phần của phấn hoa? Tác dụng, công dụng của phấn hoa với sức khỏe? Sử dụng phấn hoa thế nào? Những lưu ý khi sử dụng? Mật Ong Phong Hưởng xin chia sẻ những thông tin về dược phẩm quý này.

Phấn hoa là gì, thành phần của phấn hoa ?

Phấn hoa hay còn gọi là phấn ong, phấn hoa ong là phấn của những bông hoa được ong thợ thu gom, dùng chân vê lại thành từng hạt nhỏ, để ở hai chân mang về tổ. Phấn hoa mật ong là những tế bào sinh sản của giống đực loài hoa, nó là một sản phẩm tự nhiên được chính những con ong thu lượm. Vì thế nó có lượng dinh dưỡng rất cao, và thậm chí còn cao hơn cả những thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng sữa.. Có thể nói trong tất cả các loại sản phẩm của tổ ong, phấn hoa là thứ tuyệt diệu hơn cả mật ong và sữa ong chúa.

Phấn hoa có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo mùa hoa và loại hoa như: phấn hoa cafe, phấn hoa cỏ kim, nhưng chủ yếu là các màu hanh vàng, đỏ sậm, vàng sáng, trắng ngà, đỏ tươi. Phấn hoa có vị ngọt, thơm, ngậyPhấn hoa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là protein dễ tiêu hóa, đường, 22 loại axit amin, 14 loại vitamin (, S, Cu, Fe, Mn, Zn, Ni, Ti, Si, Cl, A, B1, B4, B6, C, D, E, H, K…), 27 nguyên tố vi lượng (Canxi, Magie, Đồng, Kẽm, Kali, Phospho…), từ 20 đến 25% protein và 13% acid amin, 25 đến 48% carbon hydrat cùng với 1 dến 20% lipid, 18 loại men thiên nhiên có lợi cho sức khỏe

Tác dụng, công dụng của phấn hoa:

– Phấn hoa ong có tác dụng điều hòa các chức năng tiêu hóa như chấm dứt nhanh chứng bệnh ỉa chảy dai dẳng, mặt khác cải thiện được tình trạng táo bón kinh niên.

– Phấn hoa có tác dụng nhất đối với người mới ốm dậy, trẻ em khó nuôi, sau khi điều trị bằng phấn hoa sẽ có hiệu quả tốt. Phấn hoa có tác dụng bình thường hóa chức năng cơ thể đối với người ốm dậy, phục hồi nhanh chóng trọng lượng, sinh lực.

– Phấn hoa giúp tăng cân: Phấn hoa là loại khai vị hảo hạng, nhưng không phải dùng ngay trong bữa ăn mà nên dùng phấn hoa từ sáng sớm, vì hoạt lực của nó có tác dụng sau vài giờ. Phấn hoa làm ta ăn ngon miệng hơn, khắc phục chứng bệnh lười ăn, giúp tăng cân dễ hơn.

– Phấn hoa ong giúp tăng cường trí óc: so với các loại axit amin hỗ trợ trí óc thì phấn hoa có tác dụng chậm hơn nhưng kéo dài, không gây các tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn.

– Phấn hoa chứa một loại glucoside là rutiue, rất quan trọng đối với động mạch não, chảy máu não. Do đó phấn hoa thường được dùng kết hợp cho bệnh nhân bị rối loạn động mạch não.

– Trong các sinh tố của phấn hoa có Riboflavine, sinh tố này cần cho võng mạc mắt, có tác dụng xoa dịu mắt mệt mỏi và bảo vệ nhãn quang.

Ngoài ra, Phấn hoa có thể chữa được bệnh đái tháo đường, giúp bình ổn chứng rối loạn nhiếp hộ tuyến, chữa bệnh liệt run tay, run chân, điều trị trong giai đoạn hoá trị của ung thư, người bị liệt dương, suy giảm tình dục

Video:

Cách sử dụng phấn hoa:

– Phấn hoa thường được dùng chung với mật ong, ăn trực tiếp hoặc ngâm rượu…

– Đối với người lớn: có thể ăn trực tiếp hoặc pha với nước sôi để ấm, có thể thêm mật ong cho dễ dùng. Liều lượng thường là 5-10g/ngày ( 1 đến 2 thìa ca phê), dùng vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. Liều dùng bình thường là 20g/ngày cho người lớn

– Đối với trẻ em: cho vào bột hoặc cháo dùng mỗi bữa. Liều lượng 6-8g/ngày.Trẻ em dưới 3 tuổi dùng 1/3 so với liều dùng cho người lớn.

Lưu ý, cách bảo quản phấn hoa

– Phấn hoa tốt nhất là dùng lúc đói, trước bữa ăn 30 phút

– Đối với phấn hoa bạn cần bảo quản thật tốt nếu không chất lượng của nó sẽ bị giảm dần, tốt nhất khi mua phấn hoa về bạn phải phơi thật khô và cho vào lọ kín để bảo quản. Tuy nhiên, không phải vì phấn hoa tốt mà bạn lạm dụng quá nhiều mà chỉ nên dùng một lượng vừa phải đều đặn hàng ngày. Với một số người có tiền sử bị dị ứng thì tuyệt đối không nên sử dụng phấn hoa.

– Với những người bị dị ứng với hoa hoặc quá mẫn cảm thì không nên dùng phấn hoa. Còn đối với những người mới bắt đầu sử dụng phấn hoa thì nên dùng một lượng nhỏ trước rồi sau đó tăng dần để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

– Phấn hoa nên bảo quản trong lọ thuỷ kinh đậy nắp kín hoặc gói trong túi nilon, để ở nơi khoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh tiếp xúc nhiều với không khí vì phấn hoa mật ong có tính hút ẩm rất dễ bị biến chất.

Địa chỉ, cửa hàng bán phấn hoa mật ong uy tín:

Tác Dụng Của Phấn Hoa, Cách Sử Dụng Phấn Hoa Hiệu Quả Nhất

Phấn hoa là thực phẩm cũng đồng thời là bài thuốc làm đẹp quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên những gì chúng ta biết về phấn hoa còn quá ít. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tác dụng của Phấn hoa, cách sử dụng phấn hoa hiệu quả nhất.

Thông tin chung về phấn hoa

Phấn hoa có giá trị cao về dinh dưỡng cũng như về khả năng làm thuốc dùng để bồi bổ cơ thể, kết hợp với mật ong làm thuốc chữa các bệnh đường ruột rất hiệu quả, có tác dụng an thần, kích thích tiêu hoá, ăn ngon miệng, chữa mất ngủ….

Trong phấn hoa có chức khoảng 12-20% nước, , 25-48% carbon hydrat, 1-20% lipid, 20-25% protein, 13% acid amin, 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K và 27 loại chất khoáng như K, Ca, Na, P, Mg, S, Cu, Fe, Zn, Mn, Ti, Ni, Si, Cl…… Ngoài ra, trong phấn hoa còn có khá nhiều loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có ích cho cơ thể.

Tác dụng của phấn hoa là gì?

– Bồi bổ cơ thể:

Trong y học phương đông, phấn hoa có tác dụng nhất đối với người mới ốm dậy, trẻ em khó nuôi, sau khi điều trị bằng phấn hoa sẽ có hiệu quả tốt. Phấn hoa có tác dụng bình thường hóa chức năng cơ thể đối với người ốm dậy, phục hồi nhanh chóng trọng lượng, sinh lực.

– Tốt cho hệ tiêu hóa:

Phấn hoa được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là thực phẩm có tác dụng điều hòa các chức năng tiêu hóa như chấm dứt nhanh chứng bệnh tiêu chảy dai dẳng. Mặt khác, phấn hoa cũng có thể cải thiện được tình trạng táo bón kinh niên. Những người bị bệnh đau bụng, sinh ruột, đau bụng đi ngoài, bệnh táo bón dùng phấn hoa thường có công hiệu rõ rệt. Trong những trường hợp này, bạn nên dùng từ 1 tới 2 muỗng canh, dùng đều đặn sẽ có hiệu quả thỏa đáng.

– Kích thích ăn ngon:

Phấn hoa có tác dụng giúp trẻ em và người mới ốm cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn uống. Bởi phấn hoa kích thích mọi chức năng, đặc biệt là kích thích dịch vị, tạo cảm giác thèm ăn, là tiền đề hồi phục cho mọi chức năng, bộ phận khác.

– Giúp người gầy tăng cân:

Những người gầy ốm xanh xao có thể sử dụng phấn hoa như một giải pháp hữu hiệu. Theo các chuyên gia y tế, phấn hoa làm ta ăn ngon miệng hơn, khắc phục chứng bệnh lười ăn, giúp tăng cân dễ hơn. Điều này nhờ vào khả năng kích thích ngon miệng và các dưỡng chất quý giá có trong phấn hoa.

– Tăng cường sự hoạt động của trí óc:

Các chuyên gia dinh dưỡng và y học cho tăng, so với các loại axit amin hỗ trợ trí óc thì phấn hoa có tác dụng chậm hơn nhưng kéo dài, không gây các tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn. Cụ thể, trong phấn hoa chứa một loại glucoside là rutiue, rất quan trọng đối với động mạch não, chảy máu não. Do đó phấn hoa thường được dùng kết hợp cho bệnh nhân bị rối loạn động mạch não.

Cách sử dụng phấn hoa hiệu quả nhất

– Những người nào có tiền sử dị ứng phấn hoa thì tuyệt đối không nên sử dụng phấn hoa vì hậu quả của nó có thể rất lớn.

– Bạn chỉ nên dùng phấn hoa khô, tinh khiết, phấn hoa khô hút ẩm rất cao, mỗi lần dùng xong phải đậy nút kín. Tránh dùng những phấn đã bị ôi thiêu hoặc để lâu ngày.

– Nếu không quen uống, bạn có thể pha vào nước giải khát hoặc sữa để tăng hương vị cho các nước uống trên.

– Liều dùng bình thường là 20g/ngày cho người lớn

– Trẻ em dưới 3 tuổi dùng 1/3 so với liều dùng cho người lớn.

– Tốt nhất là dùng lúc đói, trước bữa ăn 30 phút

– Mỗi đợt điều trị tốt nhất là kéo dài 30 ngày, điều trị vào 3 đợt trong năm.

– Bảo quản phấn hoa ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất nên chứa trong lọ kín, trong hộp sữa bột đã rửa kỹ, trong túi nilông và lưu ý đậy hoặc buộc kỹ vì phấn hoa hút ẩm mạnh.

Tác Dụng Và Cách Dùng Nhụy Hoa Nghệ Tây?

Từ trước tới nay thì nhụy hoa nghệ tây được xem như là một thảo dược quý trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Chính vì thế, sản phẩm này đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa biết về tác dụng cũng như cách dùng nhụy hoa nghệ tây. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nắm được thông tin về loại nhụy hoa nghệ tây này.

Tác dụng của nhụy hoa nghệ tây

Như đã nói trên thì nhụy hoa nghệ tây có tác dụng đối với sức khỏe và sắc đẹp cho người dùng. Tác dụng đối với sức khỏe Nhụy hoa nghệ tây hay còn được gọi là Saffron. Chúng mang lại nhiều lợi ích tốt cho người sử dụng như: hỗ trợ điều trị ung thư, tăng ham muốn tình dục, chống trầm cảm, làm sạch máu….. Những tác dụng của chúng với sức khỏe đã được chứng minh một cách rõ ràng. Tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư Trong nhụy hoa nghệ tây có các thành phần như crocetin, picrocrotin và safranal…. Đây là những thành phần sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư đồng thời ức chế sự phát triển của những khối u ác tính. Tác dụng trong việc điều trị mất trí nhớ hay trầm cảm Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh và chỉ ra rằng sử dụng Saffron có tác dụng như một loại thuốc điều trị các bệnh trầm giảm, làm cân bằng các chất dẫn truyền trong hệ thần kinh. Cụ thể tác dụng của chúng như sau: Giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt Với những phụ nữ đến giai đoạn tiền kinh nguyệt thì việc thiếu các nội tiết tố nữ là điều rất hay xảy ra. Chính điều này làm cho các chị em có nhiều triệu chứng của hội chứng này. Và sử dụng nhụy hoa nghệ tây nó giúp cân bằng nội tiết tố nữ vì thế mà giảm hẳn các triệu chứng của tiền kinh nguyệt.

Tốt cho tim mạch Trong số những sản phẩm tốt cho tim mạch thì có lẽ không sản phẩm nào có thể vượt qua được nhụy hoa nghệ tây. Trong saffron có chứa các thành phần vitamin, Croceti và Riboflavin sẽ giúp điều chỉnh các cholesterol trong máu.Từ đó, chúng giúp ngăn chặn tình trạng hạ huyết áp hay chống xơ vữa động mạch. Tốt cho hệ tiêu hóa Với những người có hệ tiêu hóa không tốt chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ nhụy hoa nghệ tây chắc chắn bạn sẽ thấy khác biệt. Bởi chúng có thành phần Carotenoid có tác dụng kháng viêm, hỗ trợ điều trị tiêu hóa, viêm loét dạ dày… Tác dụng đối với sắc đẹp Ngoài tác dụng với sức khỏe thì chúng còn có tác dụng với sắc đẹp tiêu biểu như: Giúp trị mụn, trị sẹo, trị thâm nám. Làm da đều màu trông trắng sáng đều màu. Tẩy tế bào chết đồng thời cung cấp độ ẩm cho da. Trị quầng thâm của vùng mắt.

Cách dùng nhụy hoa nghệ tây

Về cách dùng của nhụy hoa nghệ tây rất đơn giản bạn có thể dùng chúng như sau:

Uống với nước ấm Bạn chỉ cần hòa vài sợi nhụy hoa nghệ tây với nước ấm khoảng 80 độ C và đợi đến khi thấy nước đều màu và mùi thơm đậm. Bạn cũng có thể thêm đường hoặc mật ong để uống. Uống cùng với trà hoa cúc Uống nhụy hoa nghệ tây cùng trà hoa cúc cũng rất tốt và mùi thơm rất dễ chịu. Cách làm bạn chỉ cần cho cả nhụy hoa cùng hoa cúc vào nước ấm và nguấy đều chúng lên là được.

Uống nhụy hoa nghệ tây cùng sữa Bạn chỉ cần cho vài sợi nhụy hoa nghệ tây vào một cốc sữa nóng lúc này bạn có thể thưởng thức hương vị của chúng chắc chắn sẽ làm bạn thấy hài lòng. Nói tóm lại, nhụy hoa nghệ tây có tác dụng rất tốt với sức khỏe và có nhiều cách dùng nhụy hoa nghệ tây khác nhau. Nhưng khi dùng chúng các bạn cần nhớ mỗi lần sử dụng không quá 0,1 gam và mỗi ngày không quá 0,3 gam để đem lại một sức khỏe tốt nhất.

Phấn Hoa ( Phấn Ong ) Là Gì? Công Dụng Của Phấn Hoa?

Phấn hoa còn có tên gọi khác là phấn ong, phương ong, phấn hoa ong… Ong thợ gom góp phấn hoa từ nhụy đực của hoa để tạo nên loại dược thảo nầy. Phấn hoa được coi như là một loại dược thảo làm giảm cân nhờ vào tính thúc đẩy tiêu hao nhiệt lượng một cách tự nhiên. Nó còn làm tăng sức mạnh và sự chịu đựng của cơ thể mà không gây phản ứng phụ. Một cuộc nghiên cứu kéo dài 2 năm của Pratt Íntitute ở New York cho thấy phấn hoa giúp các vận động viên thể dục hồi phục thể lực một cách nhanh chóng sau các trận tranh tài căng thẳng.

Phấn hoa là tế bào đực dùng để truyền giống của cây hoa. Sự thụ phấn với nhụy cái thành công sẽ tạo hạt. Đối với ong, phấn hoa là sản phẩm quan trọng không chỉ cho riêng chúng mà chúng còn giúp cây hoa trong việc truyền giống. Tất cả các chất dinh dưỡng trong mật ong có được là từ phấn hoa mà các ong thợ gom góp.

Lúc đầu con người chỉ chú ý đến mật ong chứ hoàn tòan không để ý đến phấn hoa. Chỉ mới vài chục năm gần đây, người Đông Âu bắt đầu đánh giá phấn hoa, rồi đến người Tây Âu, tiếp theo là dân Bắc Mỹ. Trong thập niên 1970, phấn hoa trở thành một đề tài sôi nổi ở châu Mỹ đến nổi một vị Tổng Thống đã trở thành khách hàng sử dụng phấn hoa.

Không phải phấn hoa nào cũng được cấu tạo giống nhau. Ong thợ thu gom phấn hoa từ nhiều loại hoa khác nhau nên các chất bổ dưỡng trong đó có sự cân bằng hữu ích cho cả ong lẫn con người. Mật ong được xếp vào loại dược thảo hảo hạng cho tạng phủ (theo Schmalzel, 1980). Hỗn hợp phấn hoa còn có thể làm hòa tan chất bổ dạng kiềm và cả các chất độc. Rất khó để phân tích cho rõ ràng chất lượng và thành phần của phấn hoa, nhưng nói chung thì thành phần hóa học của phấn hoa được chia ra như sau: 24% chất đạm, 27% chất đường bột, trong đó phần nhiều là đường đơn được bổ sung bằng mật hoa và mật ong tạo thành hạt phấn. Hầu hết phấn hoa chỉ chứa 5% chất béo nhưng loại chất béo này cơ thể con người rất khó có thể hấp thu, vì vậy nó không đóng góp vào thành phần năng lượng cho cơ thể. Phấn hoa còn chứa nhiều khoáng chất như chất sắt, vôi, pô-tát, kẻm, đồng, ma-nhê và măng-gan. Chỉ dùng một hoặc vài gram trong ngày là có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có rất ít muối trong phấn hoa nhưng lại rất giàu các sinh tố nhóm B như sinh tố B1, Riboflavin, niacin, folic acid, pantothenic acid, biotin, và sinh tố B6. Nó không chứa các sinh tố hòa tan trong dầu như sinh tố D, K, và E.

Phấn hoa chứa nhiều chất đạm nhất trong tất cả các nguồn đạm, ngọai trừ thịt gà. 50% đạm và 7,5 lần sắt nhiều hơn thịt bò. Rất giàu chất ca-rô-tin, tiền sinh tố A, nhiều sinh tố A hơn cả bắp cải. Vì vậy, phấn hoa đươc coi là thức ăn tuyệt hảo của con người.

Phần lớn các nhà cung cấp khuyến khích bạn chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ phấn hoa lúc mới bắt đầu sử dụng. Cũng có nhiều ý kiến nghi ngại về những dị ứng có thể có của phấn hoa. Tuy nhiên, trong số hàng triệu người dùng, rất hiếm báo cáo được ghi nhận về vấn đề này. Một vài cá nhân quá nhạy cảm có thể bị đau bụng, ngứa, mệt mỏi, suyển, nhức đầu, hoặc tiêu chảy. Chưa có trường hợp tử vong nào được báo cáo khi dùng phấn hoa.

Nhiều tài liệu cho thấy phấn hoa có công hiệu trong việc chữa trị viêm tuyến tiền liệt, bảo vệ cơ thể chống lại phóng xạ của tia X, làm giảm triệu chứng của bệnh sốt mùa hè. Các nghiên cứu cũng xác nhận phấn hoa rất hữu ích cho các vận động viên thể dục trong lúc thi đấu, là dược thảo thiên nhiên giúp giảm cân bằng cách làm tiêu hao thêm nhiều năng lượng, làm tăng sức mạnh và sự chịu đựng, tăng cường hệ thống miễn nhiễm, giúp cơ thể gia tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh tật và sự nhiễm trùng. Theo Devlin, 1981, và Thorsons, 1989, phấn hoa làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh loét bao tử, cảm mạo, nhiễm trùng, các dị ứng, và làm hưng phấn tình dục nhờ nâng cao khả năng bài tiết kích thích tố (hormone) trong thân thể.

Phấn Hoa HIGHLAND BEE 320gr

( sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh )

Cách dùng: Hoà 3 thìa phấn hoa vào 100ml nước sôi, khuấy nhanh cho tan hết, chế thêm nước lạnh cho nguội bớt và pha thêm vào chút mật ong cho đủ ngọt ta đã có một cốc sinh tố bổ dưỡng hơn bất kỳ loại sữa dinh duỡng nào. Hãy tin tưởng rằng phấn hoa là thực phẩm cao cấp nhất, hoàn hảo nhất. Ngoài ra bạn có thể: Trộn khoảng 1/2 đến 1 thìa phấn hoa vào cháo, bột, nấu chín dùng cho trẻ nhỏ Phấn hoa ngâm rượu 100g/l cho thêm mật ong thành rượu bổ cao cấp. Thành gia vị đặc biệt để chế biến 1 số món ăn cao cấp.

Những điều nên biết 1.Những người có tiền sử dị ứng phấn hoa thì không nên sử dụng phấn hoa ong. 2.Không sử dụng phấn hoa đã bị biến chất (ẩm mốc, mùi khó chịu) 3.Phấn hoa có nhiều màu và kích thước hạt khác nhau tuỳ theo loại hoa cho phấn. 4.Phấn hoa tốt nhất: Màu tươi sáng, khô, mùi thơm, vị bùi ngọt. 5.Bảo quản phấn hoa ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất nên chứa trong lọ kín, trong hộp sữa bột đã rửa kỹ, trong túi nilông và lưu ý đậy hoặc buộc kỹ vì phấn hoa hút ẩm mạnh. 6.Trộn lẫn phấn hoa và mật ong theo tỷ lệ 1-1 sau đó cho vào lọ đậy kín cho vào tủ lạnh hoặc để chỗ thoáng mát sẽ thành cao bảo quản được rất lâu. Cao mật phấn dẻo quánh và rất thơm ngon bổ dưỡng. 7.Phần lớn các nhà cung cấp khuyến khích bạn chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ phấn hoa lúc mới bắt đầu sử dụng. Cũng có nhiều ý kiến nghi ngại về những dị ứng có thể có của phấn hoa. Tuy nhiên, trong số hàng triệu người dùng, rất hiếm báo cáo được ghi nhận về vấn đề này. Một vài cá nhân quá nhạy cảm có thể bị đau bụng, ngứa, mệt mỏi, suyển, nhức đầu, hoặc tiêu chảy.