Top 8 # Xem Nhiều Nhất Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Hồng Sâm Hàn Quốc Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hồng Sâm Củ Khô Hàn Quốc Có Tác Dụng Gì? Cách Sử Dụng Hồng Sâm Hàn Quốc

Thành phần: 100% nhân sâm Hàn Quốc qua 3 đến 4 lần hấp sấy ở nhiệt độ thấp thành hồng sâm củ khô nguyên chất.

Chú ý: Làm nóng (sấy nóng hoặc cho vào lò vi sóng) củ sâm sẽ thái dễ dàng hơn

Hạn Sử Dụng : Xem trên vỏ hộp

Hãng Sản Xuất : Daedong Korea Ginseng

TÁC DỤNG CỦA HỒNG SÂM CỦ KHÔ HÀN QUỐC

– Hiệu quả với bệnh tiểu đường: sâm khô Hàn Quốc có tác dụng làm giảm đường huyết và đặc biệt là làm giảm các triệu chứng chóng mặt, đau ngực, khát nước, mệt mỏi, suy thận, hoại tử….

– Hiệu quả của Hồng Sâm củ khô Hàn Quốc : Giảm các triệu chứng mệt mỏi và tác dụng phụ do quá trình hóa trị, xạ trị gây ra.

– Tác dụng làm giảm và chống Stress: Hồng Sâm củ khô Hàn Quốc tác dụng làm giảm các triệu chứng mệt mỏi, gia tăng sức chịu dựng, tăng sức dẻo dai của cơ thể. Giúp tăng cường hoạt động của não, tăng cường trí nhớ giúp phục hồi trí nhớ đang suy giảm.

– Hồng Sâm củ khô Hàn Quốc giúp tăng hồng cầu, tạo mạch máu phục hồi tình trạng thiếu máu

– Tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới và nữ giới: Hồng Sâm củ khô Hàn Quốc có tác dụng cải thiện sự ham muốn cũng như tăng cảm giác hưng phấn trong tình dục ở cả nam và nữ.

– Hồng Sâm củ khô giúp chống lão hóa, duy trì tuổi xuân. Ngày nay, tinh chất Hồng Sâm đã có mặt trên hàng trăm loại mỹ phẩm, có tác dụng chống lão hóa, tăng cường độ đàn hồi của da duy trì cho làn da khỏe mạnh và đầy sức sống.

Bảo Quản:

– Khi chưa mở ra: bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp

– Khi đã mở ra: để ở nơi khô ráo hoặc tốt nhất nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, trắng ánh nắng trực tiếp

Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

QUY TRÌNH SẢN XUẤT HỒNG SÂM CỦ KHÔ TẠI NHÀ MÁY

Mọi quy trình sản xuất Hồng Sâm đều trải qua các bài kiểm tra, thử nghiệm nghiêm ngặt từ gieo trồng, thu hoạch, đến sản xuất. Theo truyền thống, người Hàn Quốc bắt đầu thu hoạch nhân sâm từ bốn đến sáu năm tuổi.

Hồng sâm củ khô được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt đảm bảo đúng mọi chỉ yêu, yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm

GỢI Ý SỬ DỤNG HỒNG SÂM CỦ KHÔ

Ngậm, nhai và nuốt trực tiếp

Đây là cách sử dụng hồng sâm khô đơn giản và dễ thực hiện nhất. Với những ai không sợ vị đắng của hồng sâm thì đây là cách sử dụng tiện lợi và nhanh chóng nhất . Mình còn được biết, một số cụ già thường để một vài lát sâm khô ở trong túi áo, thỉnh thoảng đi chơi, mệt mỏi thì có thể đem ngậm ngay để tăng cường sức khỏe.

Cách làm:

Cho củ sâm vào lò vi sóng hoặc nồi cơm cho mềm ra, rồi sau đó thái lát thành từng miếng nhỏ.

Có thể ngậm lát sâm lúc cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng để lấy lại năng lượng.

Hồng sâm khô ngâm mật ong

Cách sử dụng này cũng rất phổ biến, hồng sâm khô thường có vị đắng và rất cứng, vì vậy ngâm với mật ong sẽ vừa làm cho sâm ăn ngon hơn, dễ ăn hơn lại làm tăng thêm công dụng cho sức khỏe, mật ong có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp chống oxi hóa và làm đẹp da. Vì vậy hồng sâm khô ngâm với mật ong phù hợp với mọi đối tượng: người già, phụ nữ, đàn ông dùng đều rất thích hợp.

Cách làm:

Củ sâm khô đem thái ra thành nhiều lát mỏng sau đó bỏ vào bình thủy tinh.

Đổ mật ong vào và khuấy đều cho đến khi ngập sâm.

Ngâm khoảng 7 ngày hoặc đến khi nào lát sâm mềm ra là có thể dùng.

Hồng sâm khô hãm trà

Hồng sâm khô hãm trà thường dùng cho người làm việc văn phòng hoặc ngưới già có sở thích uống trà, muốn giữ cho đầu óc tỉnh táo và minh mẫn. Trà hồng sâm khô có vị thơm nồng dặc trưng của hồng sâm Hàn Quốc, có thể dùng để uống hàng ngày.

Cách làm:

Thái lát củ sâm khô ra thành từng miếng nhỏ. Như mình đã bật mí ở trên, nếu quá cứng và khó thái mỏng, bạn có thể làm mềm ra trước bằng cách dùng máy sấy nóng hoặc đặt trong lò vi sóng.

Mỗi lần dùng từ 2-4 gr hồng sâm khô bỏ vào ấm.

Cho nước sôi vào và đậy nắp lại.

Đợi khoảng từ 5-10 phút là có thể uống.

Bạn có thể pha thêm mật ong khi uống để vị ngon hơn.

Lưu ý:

Không nên cho quá nhiều nước sẽ làm trà bị loãng quá.

Có thể hãm được 4 lần, quá 4 lần nên thay lát sâm khác, bã sâm cũ nên tận dụng để nhai và nuốt như cơm.

Hồng sâm khô ngâm rượu:

Đây là cách dùng Hồng sâm thường thấy ở nam giới, ngâm rượu Hồng sâm uống giúp tăng cường sức khỏe và tăng cường sinh lực vô cùng hiệu quả! Bên cạnh đó, ngâm sâm khô với rượu rất đơn giản, không cầu kỳ phức tạp như sâm tươi

Cách làm:

Chuẩn bị bình thủy tinh hoặc hũ vại ngâm rượu sẵn, rửa sạch và phơi khô.

Sau đó cho sâm khô vào. Lưu ý , không nên cho sâm chật bình vì khi ngâm sâm vào thì củ sâm sẽ hút nước và phình to ra.

Đổ rượu vào sao cho ngập sâm là được, có thể dùng bất kỳ loại rượu nào, rượu trắng, rượu vodka hay rượu nếp đều được. Đổ nhiều hay ít rượu tùy thuộc vào việc bạn muốn uống nồng độ đậm hay nhạt. Ngâm với tỷ lệ 100gr/ 1 lít là vừa.

Đậy kín nắp bình, đợi khoảng 3 tháng là có thể mở ra uống.

Lưu ý: Rượu sâm không nên lạm dụng, mỗi ngày chỉ nên uống một chén nhỏ từ 30 – 50ml là đủ.

Công Dụng Và Cách Sử Dụng Cao Hồng Sâm Hàn Quốc

Hồng sâm Hàn Quốc

Thành phần của cao hồng sâm Hàn Quốc được chế biến từ những củ sâm chất lượng có chứa tới hơn 15 yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.

Cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi được lựa chọn từ những củ sâm tươi tốt nhất, sau đó dùng nhân sâm Hàn Quốc để đem hấp cách thủy cho đến khi thành phần nước chỉ còn dưới 15%, rồi được ép khô, lúc này ruột củ sâm có màu hồng đỏ nên được gọi là Hồng sâm.

Cao hồng sâm Hàn Quốc có công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng. Ngoài ra, sản phẩm cao hồng sâm Hàn Quốc còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư, không chỉ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư mà trong một số trường hợp nó có thể ngăn chặn được sự phát triển của tế bào ung thư.

Cao hồng sâm Hàn Quốc

Cách sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến độc giả không áp dụng cho trẻ em dưới 15 tuổi. Dùng cao hồng sâm Hàn Quốc mỗi ngày 2 thìa, cứ một lần uống cao hồng sâm Hàn Quốc bạn chỉ cần pha 1 thìa đầy (thìa đã có sẵn ở trong mỗi hộp cao) vào 100ml nước và uống trước bữa ăn.

Sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc vào buổi sáng hoặc buổi trưa( đặc biệt, người sử dụng không nên sử dụng cao hồng sâm vào buổi tối vì vi chất hồng sâm sẽ làm bạn mất ngủ).

Cách sử dụng cao hồng sâm Hàn Quốc của chúng tôi không áp dụng cho những người ăn hải sản hoặc nếu có ăn thì bạn nên uống cao hồng sâm Hàn Quốc cách đó 3 giờ, trẻ em dưới 15 tuổi dùng 1/2 liều lượng so với người lớn, trẻ em dưới 10 tuổi dùng 1/3 liều lượng so với người lớn.

Bạn có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp tại hotline: 0965.69.63.64 – (04) 66 849 833

Nguồn :Tổng hợp

Cách Sử Dụng Nước Hồng Sâm Hàn Quốc Hiệu Quả

Nếu như bạn là một người yêu thích văn hóa của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp hay đơn giản là người thích xem những bộ phim xứ Hàn, bạn chắc chắn sẽ biết đến nước hồng sâm – một loại nước uống tăng lực rất tốt cho sức khỏe được nhiều người Hàn Quốc yêu thích và sử dụng rộng rãi.

Cách sử dụng nước hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả

Nước uống hồng sâm Hàn Quốc nên được sử dụng như sau:

Ngày dùng từ 1 đến 2 lần, mỗi lẫn uống 1 gói trước hoặc sau khi ăn từ 15 đến 20 phút. Nếu tuân the hướng dẫn sử dụng này, bạn không chỉ có cảm giác ăn ngon miệng hơn, từ đó ăn được nhiều hơn mà hệ tiêu hóa của bạn còn hoạt động tốt hơn, giúp tăng khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể. Bên cạnh đó, khi kết hợp sử dụng nước hồng sâm Hàn Quốc với một chế độ tập luyền thể dục, rèn luyện sức khỏe hợp lí, quá trình trao đối chất sẽ được tăng cường giúp cơ thể khỏe mạnh, từ đó giúp bạn có thể cải thiện sức khỏe một cách đáng kể.

Lưu ý, chỉ nên uống nước hồng sâm Hàn Quốc vào buổi sáng và buổi chiều, không nên dùng vào buổi tối để tránh làm cơ thể hung phấn, gây mất ngủ

Tác dụng của nước hồng sâm Hàn Quốc

Nước hồng sâm là loại nước được làm từ hồng sâm 6 nam tuổi kết hợp cùng với một số loại thảo dược quý của Hàn Quốc, Chính vì vậy, nước hồng sâm Hàn Quốc có thể đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích về sức khỏe có thể kể đến như:

*Hồi phục sức khỏe cho những người mới ốm dậy, những người đang trong quá trình điều trị bệnh một cách nhanh chóng.

*Giúp phụ nữ trung niên làm chậm quá trình lão hóa, bồi bổ cơ thể toàn diện, làm đẹp da, kéo dài tuổi thanh xuân.

*Giảm stress, giúp tinh thần, đầu óc cảm thấy tỉnh táo, sảng khoái, làm việc không cảm thấy mệt mỏi.

*Tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, đem lại sức khỏe dẻo dai.

*Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, xơ vữa động mạch,…

*Ngăn ngừa ung thư và hạn chế sự phát triển của ccas tế bào ung thư.

*Tăng chức năng của gan thận, giải độc rượu.

Công Dụng Hồng Sâm Hàn Quốc? Cách Dùng Hồng Sâm Cho Từng Đối Tượng

I. CÔNG DỤNG CỦA HỒNG SÂM HÀN QUỐC LÀ GÌ ?

Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng gì? Nhân sâm Hàn Quốc vốn đã được y học xếp vào hàng thực phẩm bổ dưỡng, hoàn toàn không phải thuốc chữa bệnh (và hoàn toàn không mang đến hiệu lực kích thích giống như thuốc chữa bệnh).

Vào năm 2010, trong Hội Nghị chuyên đề lần thứ 10 về Nhân sâm được tổ chức tại Hàn Quốc với hơn 1500 học giả cùng các nhà nghiên cứu đến từ 15 quốc gia bao gồm cả châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Trong đó, có tới hơn 300 luận công nhận về tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc, điều này đã giúp củng cố hơn những sự thật về nhân sâm – hồng sâm Hàn Quốc trong hơn 2000 năm qua.

Một số nghiên cứu về công dụng của hồng sâm Hàn Quốc

Công dụng hồng sâm Hàn Quốc với chứng huyết áp cao và huyết áp thấp

Người cao huyết áp có dùng được hồng sâm không? Nhắc đến công dụng hồng sâm nói riêng và nhân sâm Hàn Quốc nói chung, nhiều người chủ yếu thường liên tưởng đến hiệu quả tăng huyết áp của hồng sâm mà gần như “hoàn toàn” chối bỏ khả năng điều hòa chỉ số sinh lý đặc biệt này đối với cơ thể của hồng sâm. Tuy nhiên, trong các công trình nghiên cứu y dược đã chứng minh thực tế hoàn toàn khác của hồng sâm Hàn Quốc.

Cụ thể, trong cuốn sách y dược vô cùng nổi tiếng của chúng tôi Đỗ Tất Lợi “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, ông đã đưa ra những nghiên cứu, thí nghiệm, dẫn chứng của các nhà khoa học Nga về công dụng của sâm Hàn Quốc đối với điều hòa huyết áp.

Theo đó, nếu dùng hồng sâm Hàn Quốc ở liều lượng thấp, hồng sâm sẽ mang đến công dụng giống như phân hệ thần kinh giao cảm, đó là giúp co mạch máu, hỗ trợ làm tăng nhịp tim và lực co tim. Kết quả sau khi sử dụng là huyết áp đã được đưa về giá trị bình thường. Nếu dùng ở liều lượng cao, hồng sâm Hàn Quốc sẽ đóng vai trò như phân hệ thần kinh giao cảm, đó là dãn mạch. Điều này đồng nghĩa với việc có thể kết luận là hồng sâm có tác dụng tích cực đối với cả 2 nhóm bệnh lý là huyết áp cao và huyết áp thấp.

Công dụng của hồng sâm Hàn Quốc đối với chứng căng thẳng thần kinh

Theo Nhà dược lý học I. I. Brekhman người Nga, người đã nghiên cứu về tác dụng dược lý của hồng sâm, theo đó hồng sâm là sản phẩm hỗ trợ tăng sức cường sức đề kháng chung giúp hỗ trợ các tác hại của môi trường gây ra. Ngoài ra, Bác sĩ Petkov làm việc trong Viện nghiên cứu dược học Sophia đã đưa ra kết quả báo cáo trong Hội thảo dược học quốc tế lần thứ hai tại Czechoslovakia (1963) cho rằng: Hồng sâm giúp hỗ trợ giảm lượng hormone căng thẳng, mệt mỏi vì vậy mà có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng stress cho người sử dụng.

Trong hồng sâm có chứa thành phần Rg3, Rg1 có tác dụng chính là hỗ trợ trí nhớ và giúp tập trung suy nghĩ, thành phần Rf, Re và Rb1 lại mang đến tác dụng giúp an thần và bảo vệ tế bào thần kinh.

Khi cả 4 hoạt chất này sẽ giúp hỗ trợ duy trì trạng thái ổn định của hệ thần kinh nếu phải làm việc dưới cường độ cao. Đồng thời, những hoạt chất này cũng giúp hỗ trợ khắc phục chứng hay quên- thực trạng chủ yếu thường gặp ở người già và người trưởng thành.

Công dụng của hồng sâm Hàn Quốc đối với sinh lý nam

Hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng giúp kích thích sự sản sinh tinh trùng ở tinh hoàn. Đồng thời, hồng sâm giúp thúc đẩy quá trình hoàn thiện cấu tạo của tinh trùng (tại phần mào tinh). Hồng sâm không những giúp các quý ông tăng cường lưu thông máu mà còn hỗ trợ các quý ông ghi điểm mỗi lần “lâm trận” nhờ việc kéo dài thời gian xuất trận, khắc phục tình trạng “chưa đi chợ đã hết tiền” hiệu quả nhất.

Công dụng của hồng sâm Hàn Quốc đối với bệnh tim mạch

Theo Giáo sư C. N. Joo, đại học Yonsei đã sử dụng hồng sâm Hàn Quốc lên loài Thỏ bị béo phì, lượng mỡ trong máu cao. Giáo sư cho biết hồng sâm Hàn Quốc không chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm lượng Cholesterol trong máu mà còn có tác dụng hỗ trợ chuyển hóa lipid và hỗ trợ ngăn chặn sự hình thành các mảng xơ vữa trên các thành mạch vành cao. Bởi mỡ máu là nguyên nhân chính làm tích lũy trên thành động mạch.

Trong hồng sâm Hàn Quốc có chứa thành phần polysaccharides- thành phần được xem là “khắc tinh” của các bệnh về tim mạch. Polysaccharides có khả năng làm phân rã sự hình thành và ức chế cholesterol xấu – “thủ phạm” gây nên hàng loạt các vấn đề nguy hiểm về tim mạch như: đột quỵ, nhồi máu cơ tim…. Ngoài ra, thành phần polyacetylene và annalogue có trong hồng sâm mang đến tác dụng giúp hỗ trợ ngăn ngừa tụ huyết, ức chế tình trạng tập kết tiểu cầu. Vì thế, nếu dùng hồng sâm Hàn Quốc thường xuyên sẽ giúp làm giảm thiểu những rủi ro có hể xảy ra đối với hệ mạch máu.

Công dụng của hồng sâm Hàn Quốc trong hỗ trợ điều trị u.n.g th.ư

Theo Giáo sư Ueki, đại học Kumamoto đã tiến hành một cuộc khảo sát công dụng hỗ trợ chống bệnh ung thư của 117 thảo dược (1961) và đã phát hiện ra nhân hồng sâm Hàn Quốc có tác dụng giúp hỗ trợ loại ra các tế bào ung thư khối u gây báng bụng.

Trong một nghiên cứu tại Hàn Quốc cho thấy, thành phần chính của hồng sâm 6 năm tuổi trong hỗ trợ điều trị u.n.g th.ư là Rh2 và Rg3. Hai thành phần này không đơn giản chỉ giúp ức chế sự biến đối của gen tiền ung thư, kiểm soát sự phân chia của những tế bào ác tính, hỗ trợ sức khỏe tích cực trong quá trong quá trình xạ trị.

Công dụng của hồng sâm Hàn Quốc đối với chống lão hóa

Có không ít nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, trong thành phần hồng sâm Hàn Quốc tồn tại 4 loại hoạt chất chống ôxi hoá: phenolic, polysaccharide acid, Rb1 và Re. Nhờ có sự “cộng hưởng” của 4 thành phần này sẽ mang đến cho người dùng (đặc biệt là chị em phụ nữ) những cải thiện đáng kể về sắc vóc, làn da và sức khỏe.

Hồng sâm với bệnh tiểu đường .

Giáo sư J. S, của Kyungbuk National University, bác sĩ Yamamoto của Bệnh Viện Nissei ,Osaka và bác sĩ Yoshida của Bệnh viện Yawatahama Municipal công bố chính thức kết quả nghiên cứu lâm sàng về những người dùng thường xuyên hồng sâm đã giúp hỗ trợ giảm lượng đường trong máu và hỗ trợ hạn chế các triệu chứng của tiểu đường như: hoa mắt, chóng mặt, khát nước, mệt mỏi toàn cơ thể,…. Theo đó thành phần Saponin trong hồng sâm có thể hỗ trợ loại bỏ các chất nguy hiểm.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG HỒNG SÂM HÀN QUỐC TẨM MẬT ONG

Nhìn chung, hồng sâm Hàn Quốc là thực phẩm tốt cho sức khỏe và thích hợp sử dụng cho hầu hết các đối tượng.

Những người mới ốm dậy đang có sức khỏe suy giảm, người bị gầy gò, ốm yếu và người bị bệnh đang trong thời kỳ hồi phục sức khỏe thì nên sử dụng hồng sâm thường xuyên để cơ thể luôn khỏe mạnh, sức khỏe luôn phục hồi.

Với những người cao tuổi có trí nhớ kém nên sử dụng hồng sâm thường xuyên. Khi sử dụng, hồng sâm có tác dụng hỗ trợ cải thiện chức năng não của người lớn tuổi, hỗ trợ tăng cường khả năng tập trung trí tuệ, qua đó tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, hồng sâm còn giúp điều hoà huyết áp, bao gồm cả huyết áp cao và huyết áp thấp, phòng xơ vữa động mạch tối đa.

Nhân viên văn phòng mệt mỏi hoặc thường xuyên chơi thể thao, vận động nhiều nên sử dụng hồng sâm tẩm mật ong hoặc hồng sâm nước ở dạng gói để giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng, chống lại tình trạng lao lực.

Những người khỏe mạnh hoàn toàn có thể sử dụng hồng sâm tẩm mật ong để tăng cường sự dẻo dai và duy trì sức khỏe. Có không ít người quan niệm rằng, chỉ người già, người bệnh hay người ốm yếu mới nên sử dụng hồng sâm để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, sức khỏe mỗi người cũng tùy theo từng giai đoạn, tuổi đời nên hãy bảo vệ sức khỏe của mình ngay từ khi còn trẻ để tuổi già có thể vui sống khỏe.

Sử dụng hồng sâm Hàn Quốc để giúp ăn ngon, ngủ tốt, hạn chế sự phát sinh của các gốc tự do, tăng cường đề kháng cho bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân bị chúng tôi th.ư dạ dày, vòm họng, hay gan,…

– Những người bị mắc bệnh tai biến mạch máu não: Những đối tượng này không nên sử dụng các sản phẩm từ sâm, kể cả hồng sâm. Nguyên nhân là khi mắc phải bệnh này, thể trạng của người bệnh thường rất yếu, dễ mắc phải các chứng khá phổ biến như: nói ngọng, co giật, đầu óc không tỉnh táo, chân tay tê cứng, hôn mê sâu. Nếu dùng hồng sâm dễ khiến thể trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

– Những người bị béo phì: Những người bị mắc béo phì thường có sự tương thích nhiều mỡ tại các phần như mông, đùi, bụng, do vậy không nên sử dụng hồng sâm. Bởi nếu người béo phì sử dụng hồng sâm sẽ lại càng kích thích sự thèm ăn, dẫn đến khả năng tăng cân nhanh hơn bình thường, cơ thể cũng sẽ càng nặng nề hơn, cảm giác chân tay và đầu nặng hơn, cơ thể chậm chạp hơn.

– Những người bị đau bụng: Với người bị đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, đi ngoài thì tuyệt đối không nên dùng hồng sâm Hàn Quốc. Nếu dùng hồng sâm lúc này sẽ lại càng khiến cho các triệu chứng này nặng hơn kèm theo những ảnh hưởng, nguy cơ xấu đến sức khỏe.

– Những người bị bệnh khớp: Những người bị bệnh viêm khớp thường mắc âm hư hỏa vượng (người nóng hơn bình thường), dùng hồng sâm sẽ khiến bệnh nặng hơn. Còn với những người lupus ban đỏ, bệnh gout cũng không nên sử dụng hồng sâm về có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc đơn giản, hiệu quả

Cách 1: Cắt lát miếng hồng sâm khô rồi ngậm

Hồng sâm khô Hàn Quốc khô cắt lát rồi ngậm là cách sử dụng đơn giản và thông dụng nhất. Để làm mềm lát hồng sâm, người dùng chỉ cần sử dụng máy sấy nóng hoặc cho vào lò vi sóng là được. Sau đó, thái củ sâm thành từng lát mỏng và đặt trong hộp gỗ thông, bảo quản bên trong ngăn mát tủ lạnh. Đối với những người lớn tuổi, thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi, có thể mang kèm theo khoảng 4-5 lát sâm trong túi, nếu mệt mệt mỏi thì mang ra ngậm liền. Ngậm sâm cho đến khi lát sâm mềm thì nhai và nuốt giống như cơm là được.

Một số cách dùng hồng sâm phổ biến nhất

Cách 2: Sắc nước hồng sâm để uống

Một trong những phương pháp sử dụng hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả là sắc nước uống. Người dùng lấy củ hồng sâm rồi thái lát mỏng, khoảng 5-10g sắc cùng nước, có thể thay thế nước uống hàng ngày.

Cách 3: Làm món ăn bổ dưỡng cùng hồng sâm

Đối với những người ốm yếu hoặc quá già yếu, việc ăn uống khó khăn, hấp thụ kém thì có thể chế biến hồng sâm tẩm mật ong cùng một số món bổ dưỡng để giúp dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn.

Có thể thái lát 3-5g hồng sâm nấu cùng các món ăn như gà ác hầm sâm, cháo sâm…kết hợp cùng một số dược liệu khác như nhung hươu, kỷ tử, đông trùng hạ thảo để giúp nâng cao dinh dưỡng.

Nhân sâm khô ngâm mật ong được xem là cách chế biếnrất hiệu quả bởi có thể bảo quản lâu dài mà không giảm tác dụng. Để chế biến sản phẩm này đạt chất lượng tốt, bạn có thể áp dụng cách làm sau:

– Nguyên liệu: Nhân sâm khô 1-3g/miếng, mật ong nguyên chất, bình hoặc hũ thủy tinh có nắp.

Cho nhân sâm khô đã cắt miếng vào lọ, hũ thủy tinh sau đó đổ mật ong vào ngập các miếng sâm rồi đậy kín nắp. Nhân sâm khô ngâm mật ong có thể bảo quản cả năm, mỗi lần sử dụng 1-2 lát sâm sau đó đậy kín nắp. Có thể dùng chung với sữa tươi, sinh tố để cải thiện vị giác.

+ Ăn trực tiếp ( phổ biến nhất)

+ Pha trà uống

+ Hầm cùng các món ăn

– Người mỡ máu: Sử dụng hồng sâm sẽ rất tốt, có lợi cho việc giảm mỡ máu, hỗ trợ nâng cao hệ tiêu hóa và hệ trao đổi chất, tốt cho gan của người bệnh.

➡ Ngày nay nhân sâm trở thành dược liệu phổ biến được nhiều người biết đến, nhưng người tiêu dùng vẫn còn mơ hồ về thông tin của dược liệu quý hiếm này. Hồng sâm là một loại nhân sâm quý hiếm và có tác dụng cũng như thành phần saponin được đánh giá là cao nhất, vậy Hồng sâm Hàn Quốc là gì?

+ Người già, người trung niên cần tăng cường trí nhớ, cải thiện sức khỏe tim mạch, huyết áp…

+ Phụ nữ cần làm đẹp da, chống lão hóa

+ Trẻ em tăng cường hệ miễn dịch

+ Nam giới bảo vệ gan, tăng cường sinh lý

– Đối tượng không nên dùng:

+ Phụ nữ đang mang thai và cho con bú

+ Trẻ em dưới 1 tuổi

+ Người bị viêm loét dạ dày cấp tính và xuất huyết

+ Người bị đau bụng, nôn mửa

+ Người bị cao huyết áp, tiền sử tai biến do xuất huyết não.

Hồng sâm hàn quốc là cách gọi sâm tươi hàn quốc đã qua chế biến thường được coi như là cách gọi đặc trưng cho sâm Hàn quốc. Thế mạnh của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc cao giảm stress nhưng xét về hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì lại thua hồng sâm hàn quốc. Cùng tìm hiểu về cách tạo ra hồng sâm.

Phần lớn lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp hơi nước sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm. Hồng sâm hàn quốc có màu hồng nhạt hay hồng đậm hơi đen tùy theo tỉ lệ nước trong hồng sâm.

➣ Hồng sâm hàn quốc sau khi chế biến được tỉa hết rễ phụ nếu được chế biến thành hồng sâm khô hộp thiếc thì sẽ được sấy khô nén chặt đóng hộp, còn nếu chế biến thành các sản phẩm khác như bột hồng sâm, tinh chất hồng sâm, cao hồng sâm thì thường kết hợp với các thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ hay sâm angelica gigas và nhiều thảo dược khác tùy theo phương thuốc cổ truyền có tác dụng tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.

– Quy trình sản xuất đan xen giữa truyền thống và hiện đại trong quá trình chế biến sự kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

– Chỉ được thực hiện tại những cơ sở tối tân nhất ở các xưởng nhân sâm lớn nhất thế giới

– Quy trình chế biến đảm bảo kĩ thuật:

Sau khi thu hoạch, nhân sâm tươi có màu trắng được làm sạch bằng dòng nước siêu sạch, hoàn toàn không dùng cồn để xử lý

Các củ sâm tươi làm sạch được hấp để bảo quản tốt hơn với các thành phần có lợi hơn cho sức khỏe

Hồng sâm được tạo ra sau đó được cắt tỉa phần rễ thừa, chỉ còn lại phần thân đầy đặn.

Phân loại theo trọng lượng bằng cân li. Từng củ sâm được soi ánh sáng để kiểm tra xem có bị khuyết tật bên trong hay không. Chỉ những củ sâm thon dài, màu đỏ hồng, mùi thơm đặc trưng mới được giữ lại làm hồng sâm.

Dựa trên tiêu chuẩn về màu sắc, đường rạn nứt, hình dạng, củ sâm 6 năm tuổi được chia thành các loại Thiên sâm- Địa sâm- Lương sâm.

Những của sâm tươi được thử nghiệm rất kĩ và đi qua luồng ánh sáng thật mạnh để kiểm tra cấu trúc bên trong của củ để kiểm tra thành phần saponin và cấu trúc bên trong của saponin.

Hiện chưa có bất kì nhà sản xuất hồng sâm Hàn Quốc nào thực hiện quy trình kiểm tra mô tế bào củ hồng sâm.

Hồng sâm Hàn Quốc được chế biến từ nhân sâm tươi cao cấp.

➣ Nhân sâm tươi chế biến hồng sâm là phương pháp giúp bảo quản nhân sâm được khá lâu (lên tới 10 năm) và còn khiến thành phần saponin tăng vọt.

➣ Cho đến nay, chỉ có các cơ sở chế biến sâm uy tín, lâu năm ở Hàn Quốc mới nắm được phương pháp bí truyền để tạo ra hồng sâm. Các quốc gia khác không thể bắt chước hay tùy tiện làm theo được.

➣ Có được phương pháp bí truyền đặc biệt này là nhờ sự đúc kết kinh nghiệm quý báu của người dân Hàn Quốc từ bao đời. Cha ông họ khi xưa đã dày công để tìm ra phương pháp bảo quản nhân sâm tươi được lâu mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng, qua nhiều lần thử nghiệm dần dần họ đã nghĩ ra phương pháp hấp cách thủy ở nhiệt độ cao, rồi phơi sâm trong thời gian dài đến khi lượng nước giảm xuống đến một mức nhất định, sau đó ép xuống. Thành phẩm tạo ra được gọi là hồng sâm. Các công đoạn trong toàn bộ quy trình chế biến cần phải được thực hiện theo đúng kỹ thuật thì mới đảm bảo chất lượng của hồng sâm.

➣ Sau này với sự phát triển của công nghệ thì các nhà nghiên cứu đã chỉ ra cách chế biến hồng sâm khô thậm chí còn khiến thành phần saponin tăng lên, khoảng 1,5 lần so với nhân sâm tươi, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

IV. CÁC SẢN PHẨM HỒNG SÂM TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

➣ Hồng sâm và các chế phẩm từ hồng sâm trên thị trường hiện có rất nhiều, cụ thể các sản phẩm hồng sâm được xếp vào 7 nhóm chính sau:

Hồng sâm khô tẩm mật ong là sản phẩm được kết hợp giữa 2 nguyên liệu chính là hồng sâm Hàn Quốc và mật ong nguyên chất. Những nguyên liệu này được kết hợp cùng nhau và sản xuất theo bí quyết truyền thống của người Hàn. Sản phẩm hồng sâm tẩm mật ong này được ưa thích nhờ tinh hoa từ vị mật ong ngọt thơm kết hợp hồng sâm 6 năm tuổi mang đến hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Ngoài ra, sâm tẩm mật ong Hàn Quốc còn được ưa thích bởi tính tiện dụng, bảo quản lâu dài và rất dễ ăn.

➣ Hồng sâm củ khô sau khi được kiểm duyệt về chất lượng sẽ được đóng vào hộp thiếc vô cùng sang trọng. Hồng sâm củ khô chính là sản phẩm truyền thống được áp dụng công nghệ chế biến tiên tiến giúp nâng cao thành phần saponin nhân sâm, giúp sản phẩm bảo quản được lâu (lên tới 10 năm).

➣ Hộp thiếc hồng sâm củ khô có 5 loại chính với trọng lượng khác nhau: Hộp 37,5g – 75g – 150g – 300g và 600g. Hộp càng to thì càng chứa nhiều củ hồng sâm hơn và giá thành cũng cao hơn. Hồng sâm khô hộp thiếc là sản phẩm được hầu hết người lớn tuổi ưa chuộng.

➣ Củ hồng sâm thường được sử dụng bằng cách ăn trực tiếp (cũng có thể dùng để hãm trà, hầm gà, nấu canh bổ hoặc ngâm mật ong).

Một số sản phẩm hồng sâm củ khô (hộp thiếc) đang được ưa chuộng.

Đây là sản phẩm tinh chất hồng sâm ở dạng cao sệt, nếu muốn dùng thì pha cùng với nước ấm. Cao hồng sâm rất thích hợp sử dụng cho những người bận rộn, người làm văn phòng hay người già. Nhiều người từng sử dụng cao hồng sâm cho rằng, sử dụng cao hồng sâm “có vẻ” được lâu hơn so với dùng nước hồng sâm và mức giá cũng chênh lệch không quá nhiều.

Dòng sản phẩm hồng sâm này bao gồm cả hồng sâm dạng chai và hồng sâm dạng gói. Cách sử dụng các sản phẩm cũng khá đơn giản, chỉ cần uống liền mà không cần phải chế biến hay pha loãng thêm. Tuy vậy, những sản phẩm này thường có hạn sử dụng tương đối thấp, chỉ khoảng 1-2 năm. Tinh chất hồng sâm cũng bao gồm 2 loại: Loại thứ nhất là tinh chất sâm có chiết xuất khoảng từ 40%-50% là thành phần hồng sâm và pha thêm mật ong cùng các nguyên liệu khác như cam thảo, táo đỏ, đông trùng, linh chi… Ở dạng cao cấp hơn là những sản phẩm nước hồng sâm được chiết xuất từ loại hồng sâm 6 năm tuổi 100%, phù hợp với mọi đối tượng là người cao huyết áp, người già, người tiểu đường.

Bất ngờ với công dụng của nhân sâm khô ngâm mật ong. (nguồn internet)

Nhân sâm khô ngâm mật ong tốt cho sức khỏe.

Sản xuất hồng sâm hàn quốc (hồng sâm củ khô đóng hộp thiếc) với ưu điểm là bảo quản được lâu thời gian từ 10 đến 15 năm.

Ngoài hồng sâm củ khô, hồng sâm hàn quốc còn có nhiều cách chế biến thành sản phẩm khác như được đưa vào hệ thống xay để làm bột hồng sâm, hay qua dây chuyền chế biến cao hồng sâm hoặc được chế thành tinh chất hồng sâm.

Như vậy Hồng sâm Hàn Quốc là một loại nhân sâm cao cấp và có thành phần saponin cao vì thế có nhiều công dụng hơn nhân sâm tươi, không những thế hồng sâm có thể bảo quản và dự trữ lâu hơn. Hồng sâm đã được khoa học chứng minh là đã loại bỏ những tạp chất cũng như giữ lại và bổ sung những tinh chất mới trong quá trình chế biến. Vì thế người tiêu dùng yên tâm chọn mua sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc để làm quà biếu cho người thân, bạn bè.

Như vậy hồng sâm Hàn Quốc được chế biến từ nhân sâm tươi, trải qua quá trình hấp, phơi sấy tự nhiên thì thành phần saponin trong hồng sâm tăng lên, cao hơn so với nhân sâm tươi khoảng 1,5 lần. Từ đó hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Các sản phẩm của hồng sâm có nhiều loại giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn và công dụng của hồng sâm Hàn Quốc là rất tốt với sức khỏe con người. Tùy vào mục đích, đối tượng sử dụng mà lựa chọn loại sản phẩm thích hợp.

Hồng sâm củ khô khi để nguyên hộp, không bóc ra có thể bảo quản trong vòng 10 năm. Nếu đã bóc ra thì nên sử dụng trong vòng 1 năm, nếu củ hồng sâm bị mốc thì không nên sử dụng.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua mạng xã hội sau :

Facebock : https://www.facebook.com/nhansamlinhchihanquocnhapkhau/