Top 8 # Xem Nhiều Nhất Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Nấm linh chi là vị thuốc quý từ thiên nhiên đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay trong bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ chữa bệnh. Ngày nay, nấm linh chi ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới và trở thành đề tài hấp dẫn cho nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực y học và cả làm đẹp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tác dụng của nấm linh chi, cách chọn mua và cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả để hiểu được tại sao nấm linh chi được đánh giá cao đến như thế.

1. Nấm linh chi là gì? Nấm linh chi thuộc họ nấm lim, còn có tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Nấm linh chi được xếp vào loại thượng phẩm, là một vị thuốc quý trong “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục”. Trong y học hiện đại, tác dụng của nấm linh chi vẫn được các nhà khoa học ở nhiều nơi trên thế giới nghiên cứu và phát hiện thêm theo thời gian.

Hiện nay có 6 loại Nấm linh chi được nghiên cứu nhiều nhất:

Linh chi xanh (còn gọi là Thanh chi hay Long chi)

Linh chi đỏ (còn gọi là Xích chi, Hồng chi hay Đơn chi);

Linh chi vàng (còn gọi là hoàng chi, kim chi);

Linh chi trắng (còn gọi là Bạch chi hay Ngọc chi;

Linh chi đen (còn gọi là Hắc chi hay Huyền chi);

Linh chi tím (còn gọi là Tử chi hay Mộc chi).

Trong đó Linh chi đỏ là loại nấm có dược tính mạnh nhất, được sử dụng phổ biến trên thế giới, nhiều nhất là ở Bắc Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Đây là loại Nấm linh chi thân gỗ, nấm non có màu đỏ bóng ở mặt trên và màu trắng ở mặt dưới, khi trưởng thành có bào tử màu nâu bám ở mặt trên. Nấm linh chi đỏ đã được nuôi trồng số lượng lớn ở nhiều nước trên thế giới để đáp ứng nhu cầu sử dụng, có thể kể đến: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, …

2. Tác dụng của Nấm linh chi

Những tác dụng của nấm linh chi đã được các nhà khoa học phát hiện và kiểm nghiệm tính cho đến thời điểm này:

– Đối với hệ tiêu hóa: Linh Chi giúp làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống táo bón mãn tính.

– Đối với hệ thần kinh: Làm giảm mệt mỏi căng thẳng, giúp an thần, làm giảm ảnh hưởng của Caffeine, thư giãn cơ bắp. Dùng Nấm linh chi để hỗ trợ trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress sẽ có hiệu quả tốt.

– Đối với hệ bài tiết: Nhóm Sterois trong Nấm linh chi có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan, ngừng tổng hợp Cholesterol, trung hòa virus, ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.

– Đối với hệ tuần hoàn: Nấm linh chi giúp chống nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch và các biến chứng khác. Có tác dụng đặc biệt trong việc làm giảm Cholesterol trong máu và các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu.

– Tác dụng hỗ trợ chống ung thư: Chất Germanium trong nấm linh chi giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể , giúp loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư..

– Phòng và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường: Trong Linh Chi có thành phần Polysacchanride giúp khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình điều tiết Insulin, cải thiện nhiều chức năng cơ bản của Insulin, làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường.

– Tác dụng chống dị ứng: nhờ các Acid Ganoderic, Nấm linh chi tác dụng như một chất oxy hóa khử các gốc độc trong cơ thể và chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ. Nấm linh chi cũng có tác dụng giúp cơ thể thải nhanh các chất độc kể cả các kim loại nặng

– Tác dụng làm đẹp da của Nấm linh chi: Nấm linh chi giúp loại bỏ các sắc tố lạ trên da, làm đẹp da, làm cho da hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá.

3. Cách sử dụng Nấm linh chi hiệu quả

Có khá nhiêu cách sử dụng nấm linh chi để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ chữa bệnh và làm đẹp.

Cách 1: Dùng nước Linh Chi uống thay nước (cách thường dùng và hiệu quả nhất)

Bước 1: Dùng 50g Linh Chi cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 0.8 lít thì ta được nước đầu tiên.

Bước 2: Sau khi được nước đầu lấy tai Nấm linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi cho nước vào nấu như lần đầu (đun lấy nước thứ hai và nước thứ ba). Đổ hỗn hợp 2.4 lít nước Linh Chi sau ba lần vào bình và bảo quản trong ngăn lạnh, sử dụng thay nước. Bước 3: Sau khi lấy được nước thứ ba, bã Linh Chi phơi khô để dùng lần thứ tư nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc. -Linh Chi có vị đắng nên khi nấu nước có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Cách 2: Uống dạng trà – Nghiền Nấm linh chi thành bột. – Cho bột Nấm linh chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút rồi uống hết cả bã. – Cách này có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

Cách 3: Ngâm rượu Dùng 200g Nấm linh chi khô để nguyên tai hoặc thái lát, ngâm với 2 lít rượu (rượu khoảng 39 độ), ngâm trong vòng 30 ngày thì sử dụng được (rượu Linh Chi ngâm càng lâu càng tốt). Nên uống rượu Linh Chi vào sau bữa ăn tối , mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ.

Cách 4: Dùng Nấm linh chi để dưỡng da -Nấm linh chi nghiền nhỏ, trộn với mật ong làm mặt nạ dưỡng da. -Bã Linh Chi (sau khi đã nấu lấy nước) có thể đun làm nước tắm cho da dẻ hồng hào.

Cách 5: Dùng Linh Chi kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh – Chữa viêm gan, mật: cho thêm Nhân trần hoặc Actiso. – Điều dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất. – Chữa dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa.

Cách 6: Dùng nước Linh Chi để nấu canh hoặc súp Nấu Linh Chi lấy nước như trên, sau đó dùng nước linh chi để nấu canh, nấu súp ,cách này giúp chúng ta có được những món ăn bổ dưỡng dành cho người mới ốm dậy và người già yếu.

4. Cách chọn mua Nấm linh chi và địa chỉ bán Nấm linh chi uy tín, chất lượng

– Có nên chọn mua Nấm linh chi rừng, Nấm linh chi mọc hoang ngoài tự nhiên? Theo thạc sĩ Cồ Thị Thùy Vân, chuyên gia Nấm ăn – Nấm dược liệu thuộc Trung tâm Công nghệ Sinh học thực vật – Viện Di truyền Nông nghiệp cho biết: “Có rất nhiều chủng linh chi khác nhau, nhưng không phải chủng nào cũng có tính dược liệu. Linh chi chỉ có tính dược liệu khi được thu hái đúng độ tuổi, chưa phát tán bào tử hoặc đang trong giai đoạn phát tán bào tử.” (Bào tử là nơi chứa phần lớn dưỡng chất của Nấm linh chi). Trong khi đó, các loại nấm linh chi rừng, mấm linh chi mọc hoang ngoài tự nhiên được thu hoạch một cách ngẫu nhiên, nếu ai gặp được sẽ thu hái ngay vì vậy có thể gặp linh chi còn non, hoặc linh chi già, không đảm bảo đạt đúng thời điểm linh chi phân bào và đạt số lượng bào tử tối đa. Hơn nữa là, khi mọc hoang linh chi cũng bị các loài vi sinh vật như nấm mốc tấn công, sâu mọt ăn gây mục rỗng. Thế nên, để có thể sử dụng Nấm linh chi đảm bảo và đồng đều về chất lượng, dược tính, chúng ta nên chọn mua Nấm linh chi nuôi trồng theo quy trình khoa học và an toàn vệ sinh.

– Vậy thì nên mua loại Nấm linh chi nuôi trồng nào tại Việt Nam? Từ những thông tin trên, ta có thể rút ra những tiêu chí khi chọn mua Nấm linh chi như sau: chỉ nên mua sản phẩm Nấm linh chi có tính dược liệu cao nhất, được nuôi trồng theo quy trình khoa học và an toàn, đặc biệt đó phải là sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép phân phối.

Tác Dụng, Cách Dùng Và Lưu Ý Khi Sử Dụng Nấm Linh Chi

Ngày cập nhật: 10/07/2020

Nấm linh chi là thảo dược quý hiếm được sử dụng trong y học từ cách đây hơn 2.000 năm. Đây là loại nấm quý hiếm mọc ở gốc cây rụng lá với có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, chống ung thư và làm giảm các triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Tác dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi rừng nổi tiếng với nhiều công dụng. Trong đó điển hình nhất chính là tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại ung thư.

Không chỉ vậy, đây còn được xem là “thần dược” bồi dưỡng cơ thể, giảm tác hại do căng thẳng tinh thần và thể chất bằng cách hỗ trợ các chức năng tuyến thượng thận. Nấm linh chi cũng rất tốt cho việc trao đổi chất, điều hòa huyết áp và một số chức năng khác của cơ thể.

Nấm linh chi thường được sử dụng để tăng cường khả năng miễn dịch và tránh khỏi bệnh tật. Nó có chứa một chất nootropic giúp gia tăng trí nhớ, chức năng não, tâm trạng và sự tập trung.

Những lợi ích khác của nấm linh chi:

Tăng cường miễn dịch mạnh mẽ

Hạ huyết áp bằng cách cải thiện hiệu quả lưu lượng máu đến tim

Khuyến khích tăng trưởng tế bào khỏe mạnh và sửa chữa gan

Tăng cường chức năng tim

Bảo vệ hệ thần kinh, chống lại các triệu chứng lão hóa

Nấm linh chi có vị đắng. Theo đó, các cách sử dụng nấm chủ yếu như làm trà, nghiền nát, uống dưới dạng viên nang hoặc bột.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chính làm nguyên liệu để chế biến các món ăn nhưng vẫn bảo tồn được hương bị và dưỡng chất. Trong đó, món ăn được làm từ nấm linh chi phổ biến nhất chính là hầm với xương thịt để làm thành súp. Món ăn này không chỉ thích hợp bồi bổ cơ thể cho người cao tuổi, mới ốm dậy mà còn rất tốt cho bệnh nhân điều trị xạ trị chữa ung thư.

Một số lưu ý khi sử dụng nấm linh chi như sau:

Dùng nấm linh chi vào buổi sáng khi cơ thể đang đói.

Kết hợp uống cùng nhiều nước để nâng cao tao dụng thải độc tố của nấm. Nếu bạn thường xuyên đi tiểu, đứng quá lo lắng. Bởi đây là lúc nấm đang phát huy công dụng thanh lọc độc tố.

Khi chế biến nấm linh chi, bạn có thể kết hợp cùng một số vị thảo dược khác như atiso, táo tàu hay cam thảo… Chúng sẽ làm giảm vị đắng, tăng tác dụng dược tính và giúp người bệnh dễ uống hơn.

Kết hợp uống thêm viên vitamin C để tăng khả năng hấp thụ dược chất từ nấm.

Bạn cần lưu ý, khi sử dụng nấm linh chi ở liều cao có thể làm chậm quá trình đông máu. Vì vậy không nên dùng chung với thuốc làm loãng máu, thuốc giảm huyết áp. Tốt nhất, khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào khi đang sử dụng nấm linh chi, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo sự an toàn.

Bạn có thể trồng, canh tác của nấm linh chi tại bất cứ đâu. Công đoạn được tiến hành như sau:

Chuẩn bị chất nền:

Đất nền là hỗn hợp mùn cưa ướt và cám gạo. Sau đó đổ chúng vào túi Polypropylen có độ ẩm 65%. Cắm nấm vào bông không thấm nước

Khử trùng chất nền (121 ° C, áp suất 15 lb trong 60-90 phút trong nồi hấp)

Làm lạnh túi đến nhiệt độ phòng

Sự phát triển của nấm:

Nấm sinh sản trong phòng tối (28-30 ° C, 25-35 ngày)

Sau khoảng 1 tháng, bạn mở túi và chuyển nấm sang phòng cắt xén (28-35 ° C, 80-85% rh, Ánh sáng, thông gió chéo). Lúc này nấm sẽ phát triển lớn hơn, chuyển sang màu đỏ hoặc nâu ( 20-25 ngày).

Đợi đến khi màu trắng của phấn và các cạnh nấm biến mất, bạn có thể thu hoạch.

Nấm linh chi ngâm rượu

Nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng gì? Nấm linh chi được chứng minh là có khả năng tăng cường miễn dịch, chống lại các tế bào ung thư. Các nghiên cứu cho thấy, trong nấm có mật chất lợi là G. lucidum có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của khối u. Ngoài ra, rượu nấm linh chi còn có những công hiệu sau:

Như đã giới thiệu, có nhiều cách để sử dụng nấm linh chi như: Hãm trà, ngâm rượu, tán bột pha nước uống hoặc sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn. Trong đó, cách thông dụng giúp kéo dài thời gian sử dụng, được nhiều người áp dụng nhất chính là ngâm nấm với rượu.

Tác hại của nấm linh chi

Một số tác dụng của nấm linh chi khi được sử dụng quá liệu hoặc không đúng theo hướng dẫn như:

Đau dạ dày, tổn thương gan

Viêm da, ngứa

Dùng nấm linh chi bột lâu hơn 1 tháng có thể gây độc cho gan.

Gây buồn nôn, mất ngủ, tiêu chảy mãn tính, chảy máu cam, phân lẫn máu

Khô miệng, cổ họng và mũi

Uống nấm linh chi nhiều có tốt không?

Trong nấm linh chi có chứa hàm lượng dược tính cao với polysaccharisdes, triterpenes, ganoderic essence, germanium, adenosine… Chúng có tác dụng đào thải độc tố và ngăn chặn sự phát triển của các mầm mống gây bệnh như ung thư, siêu virus, xơ gan… Nó được dùng để bồi bổ cơ thể và sử dụng được cho mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ.

Theo các tài liệu Đông y, nấm linh chi không có độc tố. Do đó, bạn có thể uống nấm linh chi mỗi ngày để làm giảm lượng axit và trung hòa kiềm, từ đó đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng nấm linh chi có tính hàn, bởi vậy lúc đầu hãy sử dụng một lượng nhỏ để kiểm tra cơ địa. nếu thấy hợp, bạn có thể dùng nước hãm với nấm để uống hàng ngày để bồi bổ cơ thể, giúp ăn ngon, ngủ sâu.

Theo đó, việc uống nấm linh chi có tốt hay không còn phụ thuộc vào chất lượng cũng như liều lượng bạn sử dụng. Theo đó, loại nấm tốt sẽ có kích thước từ 8-15cm. Bởi những loại nấm quá to sẽ bị hóa gỗ và làm giảm dược tính.

Nấm linh chi đỏ là loại quý hiếm và được đánh giá là có thành phần dược chất cao nhất trong họ hàng nhà nấm linh chi. Nó có thể chữa được các vấn đề sau:

Bồi bổ cơ thể, giảm mệt mỏi, giúp thư giãn thần kinh và cơ thể.

Chống nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch cũng như các biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch vành.

Trợ tim, thanh lọc máu, giảm cholesterol, tăng cường tuần hoàn máu.

Chống béo phì, giảm cân tự nhiên.

Tăng cường miễn dịch và kháng siêu

Chống lão hóa, tăng tuổi thọ.

Làm sạch ruột, chống táo bón, tiêu chảy.

Chữa các chứng viêm phế quản, hen phế quản …

Nấm linh chi không có độc tố lại mang đến nhiều công dụng hữu hiệu có thể thể. Do đó, hầu hết mọi người đều có thể sử dụng, không phân biệt lứa tuổi, giới tính. Tuy nhiên, một số đối tượng sau đây tuyệt đối không được sử dụng loại nấm này nếu không được sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa:

Người bị huyết áp thấp, chuẩn bị phẫu thuật.

Người bị chứng hoa mắt, thường xuyên cảm thấy chóng mặt và buồn nôn.

Các đối tượng bị dị ứng với nấm hay các thành phần dược tính có trong nấm linh chi.

Với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, nấm linh chi đang được sử dụng rất phổ biến. Ngoài việc hãm nấm cùng nước để uống hàng ngày, bạn cũng có thể nấu súp, hay hầm cùng thịt gà để đa dạng thực đơn hàng ngày.

Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi

Bước 1: Dùng 50g Linh Chi cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 0.8 lít thì ta được nước đầu tiên.

Bước 2: Sau khi được nước đầu lấy tai nấm Linh Chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi cho nước vào nấu như lần đầu (đun lấy nước thứ hai và nước thứ ba).

Đổ hỗn hợp 2.4 lít nước Linh Chi sau ba lần vào bình và bảo quản trong ngăn lạnh, sử dụng thay nước.

Bước 3: Sau khi lấy được nước thứ ba, bã Linh Chi phơi khô để dùng lần thứ tư nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc

*Nước Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc. *Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy Vitamin C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

*Linh Chi có vị đắng nên khi nấu nước có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Cách 2: Dùng nước Linh Chi để nấu canh hoặc súp

Nấu Linh Chi lấy nước như trên, sau đó dùng nước linh chi để nấu canh, nấu súp ,cách này giúp chúng ta có được những món ăn bổ dưỡng dành cho người mới ốm dậy và người già yếu.

Dùng 200g Nấm Linh Chi khô để nguyên tai hoặc thái lát, ngâm với 2 lít rượu (rượu khoảng 39 độ), ngâm trong vòng 30 ngày thì sử dụng được (rượu Linh Chi ngâm càng lâu càng tốt). Nên uống rượu Linh Chi vào sau bữa ăn tối , mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ.

Cách 4: Uống dạng trà

* Nghiền nấm Linh Chi thành bột.

* Cho bột nấm Linh Chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút rồi uống hết cả bã.

* Cách này có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

* Nấm Linh Chi nghiền nhỏ, trộn với mật ong làm mặt nạ dưỡng da.

* Bã Linh Chi (sau khi đã nấu lấy nước) có thể đun làm nước tắm cho da dẻ hồng hào.

Cách 6: Dùng Linh Chi kết hợp với một số vị thuốc khác để chữa bệnh

* Chữa viêm gan, mật: cho thêm Nhân trần hoặc Actiso.

* Điều dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất.

* Chữa dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa.

Những Cách Chọn Nấm Linh Chi Tốt, Chế Biến, Và Sử Dụng Nấm Linhchi

Nấm linh chi là thảo dược nổi tiếng mang đến nhiều công dụng và lợi ích đến cho con người .

Nấm linh chi ngày càng được yêu thích và sử dụng phổ biến hơn với nhiều đối tượng khác nhau chính vì thế và cách chọn nấm linh chi như thế nào ? là vấn để khiến nhiều người quan tâm và thắc mắc .

Khi muốn dùng linh chi thì điều đầu tiên là cần chon đúng đúng loại nấm linh chi , và đặc biệt là là linh chi chất lượng nếu không khi sử dụng không mang đến kết quả gì , ngược lại có khi còn gây ra những hậu quả khôn lường .

Nắm bắt được tâm lý đó hôm nay KOREA MADE xin chia sẻ với mọi người cách chọn nấm linh , một kiến thức cơ bản và cần thiết nhất cho những người muốn sử dụng loại thảo dược này.

Những điểm cơ bản cần biết để chọn nấm linh chi tốt nhất .

Nên dùng linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, linh chi mọc hoang lại không an toàn. Vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường.

Về giống: nên chọn Linh chi có nguồn gốc rõ ràng, giống được sản xuất bởi các đơn vị có quy trình công nghệ hiện đại, có uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu lai tạo giống

Về quy trình nuôi trồng: nên chọn linh chi được nuôi trồng tại các cơ sở chuyên nghiệp, có quy trình đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về hình dạng kích thước: Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Nếu mặt dưới linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm. Nên chọn linh chi có dạng hình thận, đường kích lớn từ 8 – 20 cm. Không nên chọn nấm quá to, mặt trên sần sùi vì đó là nấm đã quá tuổi thu hoạch.

Về bảo quản: nên chọn Linh chi mới thu hoạch, sử dụng hết trong vòng 24 tháng tránh Linh chi bị ẩm mốc, làm giảm giá trị sử dụng.

Nếu dựa vào hàng trăm báo cáo chuyên đề trong các hội nghị quốc tế về hiệu quả của linh chi thì vấn đề đặt ra “linh chi có tác dụng hay không” quả là thừa. Nếu căn cứ vào con số bệnh nhân từ Đông sang Tây đã và đang được điều trị rất hài lòng với linh chi, thì mọi thắc mắc về cơ sở khoa học của linh chi không còn cần thiết.

Trên nền tảng tri thức khoa học, nếu biết cách áp dụng linh chi, đó sẽ là một trong các phương tiện hữu hiệu và an toàn để tăng cường sức đề kháng cơ thể trong cuộc sống đầy căng thẳng và ô nhiễm môi trường nặng nề của thế kỷ 21.

Top 5 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Nấm linh chi là thần dược cho sức khỏe, do vậy có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc tùy thuộc vào mục đích sử dụng và mỗi cách chế biến lại có cách dùng khác nhau.

Nấm linh chi Hàn quốc được coi là thần dược cho sức khỏe, và có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi Hàn quốc khác nhau và mỗi cách dùng nấm linh chi hàn quốcđòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận khác nhau.

Với gần 200 hoạt chất quý hiếm thì nấm linh chi được coi là một loại thuốc bổ tổng thể với tác dụng: hỗ trợ chức năng thần kinh, đẩy lùi các gốc tự do, giải độc và bảo vệ gan, làm giảm viên và chống dị ứng.

Có rất nhiều cách chế biến nấm Linh Chi Hàn Quốc khác nhau nhưng mỗi cách có những phương pháp, những quy trình khác nhau. Nếu không bạn có thể vô ý làm mất đi các chất dinh dưỡng quý báu của nấm như cách nấu nấm linh chi hàn quốc.Nấm linh chi thường được sử dụng dưới dạng khô để có thể bảo quản tốt nhất. Cách dùng Linh Chi Hàn Quốc thường 10gram/người/ngày, nếu nấu cho 2 người hoặc 3 người cùng uống thì ta có thể thêm liều lượng tùy ý.

Chế biến nấm linh chi khô thái lát

Cách dùng nấm linh chi hàn quốc tốt: Bạn có thể thái nấm linh chi Hàn Quốc ra thành từng lát sau đó đun sôi với nước uống như trà mỗi ngày nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau:

Đợt đun đầu tiên cần 1 cái nấm linh chi khoảng 30-50g sẽ dùng được trong khoảng 7-12 người. bạn chỉ cần đun sôi trong khoảng 15 phút và bạn uống khi nước còn ấm như vậy mới tốt.

Đến đợt đun thứ 2 và 3: cách nấu nước nấm linh chi khô hàn quốc khi này bạn cần cắt nhỏ nấm ra nữa để cho chất dinh dưỡng ở bên trong nấm linh chi dễ dàng hòa vào nước hơn, quy trình đun và uống như đợt nước ban đầu.

Với cách chế biến nấm linh chi này thì bạn nên uống ngày 1- 2 lần.

Với bã nấm linh chi bạn đừng bỏ phí phạm đi mà hãy phơi khô sau đó bọc chúng vào miếng khăn rồi sau khi tắm bạn có thể xoa lên người, giúp lưu thông khí huyết rất tốt cho da và sức khỏe của bạn.

Cách chế biến nấm linh chi khô hàn quốc ngâm rượu uống.

Đây cũng là một trong những cách dùng nấm linh chi rất hay vì các chất trong linh chi được chiết xuất tối đa trong môi trường rượu.

Bên cạnh đó rượu nấm linh chi đỏ hàn quốc rất thích hợp cho nam giới khi vừa phải giao tiếp, sử dụng rượu bia nhiều vừa bồi bổ sức khỏe.

Nên chọn loại nấm có chân để ngâm rượu, bình nên chọn hình trụ đường kính vừa với đường kính của nấm sẽ làm cho bình rượu đẹp hơn. Bình nhập khẩu Hàn Quốc hãng Yongcheon dùng ngâm rượu sẽ đẹp hơn so với sử dụng các loại bình khác hoặc bình sứ.

Rượ nên chọn loại có nồng độ từ 30-35 độ phù hợp với nhiều người, không nên chọn loại rượu có độ nặng.

Nếu để làm trưng bày chọn nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Khi bạn sử dụng rượu nấm linh chi thay vì các loại rượu bia khác, sẽ bớt tác hại cho gan của bạn cũng như cơ thể bạn, đây là một trong những cách dùng nấm linh chi hàn quốc hiệu quả.

Đồng thời nếu uống 1-2 cốc rượu nấm linh chi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của bạn mỗi ngày và về sau.

Cách ngâm: Cho 500g nấm linh chi khô cùng với 10 lít rượu vào bình đậy kín nắm và sau 10 ngày có thể bỏ ra để sử dụng và mỗi ngày có thể uống 1-2 ly.

Nếu bạn có thêm 50g lát cam thảo, 50g táo khô, 100ml mật ong cho vào ngâm cùng với rượu thì còn gì tuyệt vời hơn với sự kết hợp của những dược liệu quý báu này.

Cách chế biến nấm linh chi nghiền thành bột

Cách làm nấm linh chi hàn quốc này thuận tiện và thích hợp dùng để đãi khách đến chơi nhà.

Với cách này bạn nên xay loại thảo dược linh chi thành bột để chất trong linh chi chiết xuất ra nhanh và tốt hơn vì nước hãm trong bình trà không nóng như nấu trên bếp hay trong bình giữ nhiệt

Để có những cách dùng nấm linh chi hàn quốc hiệu quả cần các nguyên liệu chuẩn bị sau: 10g nấm linh chi khô xay bột, 1 lít nước sôi, 3 lát cam thảo hoặc atiso hoặc 2 muỗng mật ong( nếu muốn)

Cách nấu nước nấm linh chi khô xay: Cho 10g linh chi đã xay bột cùng với 3 lát cam thảo và nước sôi vào trong bình trà, đậy nắp kín trong 10 phút .

Cách uống linh chi : sau khi được rót ra uống từ từ trong ngày, uống hết lại thêm nước sôi vào uống cho đến khi nhạt mùi thì thay mẻ khác.

Cách nấu nấm linh chi khô hàn quốc với canh

Linh chi chế biến thành các món ăn sẽ rất thơm ngon bổ dưỡng, thích hợp cho mọi người, đặc biệt với những người mới ốm dậy và người già yếu.

Nguyên liệu: 100g thịt nạc băm, 100g nấm rơm, 100g nấm linh chi đỏ hàn quốc, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách nấu nấm linh chi hàn quốc: Thịt băm ướp với tí tiêu, hạt nêm để 5 phút cho ngấm gia vị. Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo. Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ. Chuẩn bị 1 nồi khác, thêm vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút.

Lưu ý: với cách dùng nấm linh chi Hàn Quốcnếu bạn không thích mùi cam thảo hoặc mùi mật ong bạn có thể thay bằng atiso hoặc hoa cúc… cam thảo, atiso và hoa cúc nên cho vào nấu chung cùng một thời điểm kết hợp với nấm linh chi. Còn mật ong thì thêm vào khi bạn đã nấu xong, khi uống ta nên rót nấm linh chi ra ly và bỏ vào 2 muỗng mật ong sau đó khuấy đều lên rùi uống.

Cách chế biến nấm linh chi để dưỡng da

Dùng nấm linh chi khô xay nhuyễn thành bột mịn rồi trộn đều cùng các nguyên liệu khác như lòng đỏe trứng gà, nước cam tươi ( hoặc nước chanh tươi ), thêm mật ong nguyên chất, sữa ong chúa, nước hóa hồng.

Trộn đều hỗn hợp rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, mỗi tuần dùng hỗ hợp đắp mặt nạ từ 1-2 lần sẽ giúp loại bỏ nám tàn nhang, mụn nhọt, đem lại cho bạn làn da sạch căng mịn, trắng hồng tự nhiên.

Một số loại nấm linh chi Hàn Quốc phổ biến hiện nay

Liên chúng tôi để mua nấm linh chi Hàn Quốc, hoteline +84 906 195 212, giao hàng toàn quốc.