Top 5 # Xem Nhiều Nhất Thời Gian Và Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Vắt Và Bảo Quản Sữa Mẹ Đúng Cách

Làm ấm sữa bằng cách đặt bình vào một bát nước nóng hoặc đổ nước nóng quanh bình chứa sữa, không làm nóng sữa mẹ bằng cách đun sôi hoặc cho vào lò vi sóng.

Cơ quan có đến 3 người nghỉ thai sản nên vừa sinh con được hơn 3 tháng là chị Trà, quận 2, TP HCM phải đi làm trở lại. Muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu nên chị Trà chọn cách vắt sữa rồi bảo quản trong tủ lạnh nhờ bà nội ở nhà cho bé bú trong ngày.

“Lúc đầu bà nội bé kiên quyết không cho bé dùng sữa bảo quản lạnh vì sợ bé tiêu chảy, đòi cho bé ăn sữa công thức. Mình đã tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến bác sĩ nên cố thuyết phục bà, trộm vía sau một thời gian dùng bé tiêu hóa tốt, ít ốm vặt nên bà mới thôi cằn nhằn”, chị Trà tâm sự.

Công việc chính của chị Hòa, quận Bình Tân, TP HCM là ở nhà nội trợ và chăm con nhưng chị vẫn phải thường xuyên vắt sữa cho con bú. Mỗi ngày chị vắt 4-5 lần, mỗi lần khoảng 300ml.

“Bé chê ti mẹ ngắn nên không chịu bú. Lúc đầu mình cũng băn khoăn không biết làm sao, định cho bé bú sữa ngoài nhưng bầu vú nhiều sữa cứ cương tức. Sau nhờ cách vắt rồi cho vào túi đựng chuyên dụng để bảo quản lạnh nên bé vẫn được bú sữa mẹ đến tận 2 tuổi”, chị Hòa cho biết.

Theo các bác sĩ Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP HCM, mẹ nên vắt sữa khi không có điều kiện gần con, cho con bú vì nếu sữa không được vắt ra thì sẽ bị cạn dần. Vắt sữa giúp mẹ giúp mẹ dễ chịu, đỡ bị hiện tượng cương bầu vú, giúp bé nhận được lượng sữa mẹ cần thiết, đặc biệt là trong giai đoạn 6 tháng đầu đời.

Mẹ cần nắm vững những cách thức vắt sữa, bảo quản và sử dụng để đảm bảo nguồn sữa hợp vệ sinh, đạt chất lượng tốt cho sự phát triển của trẻ.

Chuẩn bị trước khi vắt sữa

Chuẩn bị dụng cụ đựng sữa như cốc, ly, lọ hoặc bình đựng có miệng rộng.

Rửa dụng cụ đựng sữa bằng xà phòng và nước sạch. Rót nước sôi vào dụng cụ đựng sữa, để trong vài phút rồi đổ đi. Rửa tay thật kỹ bằng xà phòng.

Đứng hoặc ngồi một cách thoải mái như khi cho con bú, đặt bình sữa sát kề vú.

Các bước vắt sữa bằng tay

– Massage nhẹ nhàng đầu vú hoặc đặt một chiếc khăn ấm lên vú để tạo cảm giác dễ chịu giúp sữa về dễ dàng hơn.

– Đặt ngón tay cái lên phía trên núm vú và quầng vú, ngón tay trỏ ở phía dưới, đối diện với ngón tay cái thành hình chữ C. Đỡ vú bằng các ngón tay khác.

– Ấn ngón cái và ngón trỏ một cách nhẹ nhàng vào phía thành ngực. Ấn vào rồi thả ra, ấn vào rồi thả ra.

– Ấn xung quanh quầng vú tương tự từ nhiều phía.

Lưu ý, tránh chà xát hoặc trượt ngón tay trên da. Các ngón tay vắt bằng cách lăn trên da. Tránh ấn vào núm vú. Ấn hoặc kéo núm vú không thể vắt được sữa.

Vắt một bên tối thiểu 3-5 phút cho tới khi thấy sữa chảy chậm lại thì chuyển sang bên kia, sau đó vắt cả 2 bên. Có thể sử dụng bơm hút sữa để vắt dễ dàng hơn.

Cách bảo quản sữa mẹ được vắt ra

– Sử dụng bình chứa bằng thủy tinh hoặc nhựa cứng có nắp đậy kín hoặc túi bảo quản sữa chuyên dụng.

– Không nên đổ đầy sữa vào bình, để lại một khoảng trống nhỏ vì sữa đông lạnh chiếm nhiều thể tích hơn sữa.

– Mỗi bình chứa sữa chỉ nên để 60-120ml, vừa đủ cho 1 lần ăn của trẻ để tránh lãng phí và đảm bảo vệ sinh.

Thời gian bảo quản sữa mẹ

Nhiệt độ phòng 19-20 độ C, có thể bảo quản được 4 giờ. Với nhiệt độ dưới 4 độ C của ngăn mát tủ lạnh, sữa có thể bảo quản được 3 ngày. Ở nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh -18 đến -20 độ C, sữa mẹ có thể bảo quản được 6 tháng.

Cách sử dụng sữa mẹ đã bảo quản

– Khi sử dụng, làm ấm sữa bằng cách đặt bình chứa sữa vào một bát nước nóng hoặc đổ nước nóng quanh bình chứa sữa.

– Không làm nóng sữa mẹ bằng cách đun sôi hoặc cho vào lò vi sóng.

– Nên cho trẻ ăn bằng cốc và thìa.

Ngoài cách vắt sữa bằng tay ra, các bà mẹ có thể dùng phụ kiện hỗ trợ cho việc vắt sữa đó là máy hút sữa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút sữa, các bà mẹ cỏ thể mua các dòng máy: iMeidcare, fatzbaby, unimom….

Sữa Mẹ Để Được Bao Lâu Và Cách Bảo Quản Sữa Mẹ Tốt Nhất

Cập nhật vào 24/12

Có nhiều lý do khiến mẹ không thể cho bé bú thường xuyên nên buộc các mẹ phải sử dụng phương pháp hút/vắt sữa để trữ đông và cho bé dùng dần. Nhưng sữa mẹ vắt ra để được bao lâu thì an toàn cho sức khỏe của bé?

Sữa mẹ để ngoài được bao lâu?

Sữa mẹ hút ra ngoài để được bao lâu?. Tùy vào cách bảo quản và nhiệt độ tủ lạnh và sữa mẹ hút ra để được mấy tiếng và có hạn sử dụng như sau:

* Ở nhiệt độ phòng (trên 26 độ C): Sữa mẹ có thể sử dụng tối đa trong 1 tiếng. * Ở nhiệt độ phòng điều hòa (dưới 26 độ C): Thời hạn sử dụng tối đa là 6 tiếng. * Ở nhiệt độ ngoài trời, nếu trời nắng, khoảng 37 độ C, sữa mẹ để bên ngoài 30 phút là bắt đầu có dấu hiệu chua.

Dù bạn có đậy nắp hay không đậy nắp thì 30 phút là thời gian đủ cho vi khuẩn phân hủy và lên men. Những trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, uống phải loại sữa này sẽ bị tiêu chảy, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

* Trong ngăn mát tủ lạnh: tối đa 48 tiếng. Lưu ý: Thời gian bảo quản sẽ được tăng lên nếu bạn đặt sữa mẹ ở sâu phía trong tủ lạnh chứ không phải là nơi cánh cửa. * Đối với loại tủ lạnh chỉ có 1 cánh cửa chung cho cả ngăn đá và các ngăn còn lại, sữa mẹ đông lạnh giữ được độ tươi đến 2 – 3 tuần. * Ngoài ra bảo quản sữa mẹ ở chiếc tủ lạnh có 2 cánh cửa riêng cho ngăn đá và các ngăn lạnh thông thường, sữa mẹ có thể được bảo quản đến 3 hoặc 6 tháng. Nếu đó là một chiếc tủ kem, hạn sử dụng của sữa mẹ có thể tăng lên từ 6 đến 12 tháng. * Để đảm bảo tốt cho sức khỏe của bé yêu thì tốt nhất bạn nên cho bé uống sữa mẹ trong vòng 18 – 24 giờ và bảo quản ở ngăn mát là rất an toàn cho bé.

Cách bảo quản sữa mẹ như thế nào mời tốt?

Sữa mẹ bảo quản như thế nào?. Khi mẹ bảo quản sữa trong tủ lạnh, mẹ nhớ đừng để sữa ở cánh cửa vì nhiệt độ không được đảm bảo, sữa có thể bị hỏng. Tốt nhất, sữa nên được đặt ở phía trong cùng ngăn mát tủ lạnh hoặc trên cùng của ngăn đá tủ lạnh.

Trên thực tế, sữa mẹ hút ra mỗi ngày có thể cho vào bình để trong ngăn mát được 48 tiếng. Mỗi lần bé bú mẹ có thể lấy ra lượng vừa đủ thôi. Nếu sữa mẹ hút ra bé bú không hết thì lượng sữa dư này chỉ nên để dùng trong 1-2 giờ nữa rồi bỏ, không nên bảo quản tiếp.

Sau khi rã đông một số trường hợp sữa mẹ có mùi tanh, mẹ đừng vội bỏ chỗ sữa đó đi hãy tham khảo một số cách sau qua bài viết Cách xử lý hiệu quả khi sữa mẹ có mùi tanh

Một số lưu ý khi vắt và bảo quản sữa mẹ

* Mặc dù vấn đề sữa mẹ để được bao lâu đã được giải quyết, nhưng mẹ vẫn cần lưu ý những điều sau khi vắt và bảo quản sữa mẹ. * Vệ sinh thật sạch chân tay, dụng cụ vắt hút và trữ sữa trước khi tiến hành vắt sữa, tích sữa. * Nếu trữ đông sữa trong ngăn đá, hãy trữ theo từng túi nhỏ theo cữ bú của bé. Ghi ngày vắt sữa lên từng túi sữa để biết hạn sử dụng. * Các mẹ tốt nhất là nên để sữa vào ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh ngay sau khi vắt, đừng đợi vài tiếng đồng hồ rồi mới bỏ vào tủ. Nên để sữa sâu vào bên trong tủ thay vì để ngoài cánh tủ vì như vậy sữa sẽ mau hỏng hơn. * Trường hợp trữ đông sữa trong tủ đá nhưng bị mất điện trong thời gian dài, mẹ cần bỏ sữa vào tủi giữ nhiệt có chứa đầy đá lạnh rồi đóng kín lại để bảo quản.

Chúc các bé luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành và theo dõi chúng tôi để có nhiều thông tin bổ ích.

Bảo Quản Sữa Mẹ Đúng Cách

Những lúc bé không bú nhưng sữa chảy ra khó chịu hoặc bạn không thể ở cạnh bé suốt để cho bé bú, có một số cách để bảo quản Sữa mẹ lâu hơn mà không sợ hỏng

* Ở nhiệt độ phòng (không quá 25 độ C) : bảo quản được 6 giờ

* Trong một hộp mát mẻ, đậy kín và cho vào thùng đá : bảo quản được 24 giờ. * Trong tủ lạnh ( bốn độ C hoặc lạnh hơn) : bảo quản được năm ngày. Để nó ở sát trong của tủ lạnh , nơi nhiệt độ lạnh nhất và tránh xa các loại thịt cá, những thực phẩm chưa nấu chín. * Trong ngăn đá của tủ lạnh : bảo quản được 2 tuần * Ở nhiệt độ -16 độ hoặc hơn Sữa mẹ có thể bảo quản được trong 6 tháng, Nếu bạn đang đi làm lại, hãy thử những thói quen lấy sữa bằng dụng cụ và bảo quản sữa dùng dần . Điều này giúp cho sữa của bạn có đều, bé sẽ nhận được những lợi ích của Sữa mẹ dù bạn không ở cạnh bé. Cách lưu trữ và bảo quản Sữa mẹ phụ thuộc vào mục đích và thời gian bạn sẽ dùng số sữa đó. Nếu bạn dự định sẽ cho bé dùng số sữa đó trong vài ngày thì trữ lạnh sẽ tốt hơn là đông lạnh. Đông lạnh sẽ phá hủy một số chất chống nhiễm trùng và kháng viêm ở Sữa mẹ, mặc dù vậy, Sữa mẹ đông lạnh vẫn là một lựa chọn lành mạnh, tốt hơn việc sử dụng sữa công thức.

* Sử dụng bình tiệt trùng, không nên bỏ vào bịch nilông, túi nhựa, chai nhựa hay chai thủy tinh bị nứt.

* Dán nhãn và ghi lại ngày lấy sữa và canh ngày cam đoan dùng trong đúng thời hạn. * Giữ cho máy hút sữa sạch sẽ. Rửa các bộ phận trong nước xà phòng nóng, và rửa sạch lại lần nữa trước khi đem khử trùng * Rửa tay trước khi thực hiện và xử lý sữa để lưu trữ. Giữ tất cả mọi thứ càng sạch càng tốt vì giữ càng sạch chừng nào thì khả năng nhiễm trùng của sữa sẽ càng thấp chừng đấy..

Sữa được lưu trữ một thời gian xuất hiện tình trạng sữa bị tách. Điều này là bình thường,chỉ cần lắc nhẹ là được. Một số em bé thích uống sữa lạnh trực tiếp trong tủ lạnh còn một số bé khác lại thích sữa ấm. Bạn có thể làm ấm sữa bằng cách đặt chai kín trong một bát nước ấm.

Nếu bạn muốn đông lạnh sữa thì nên bỏ vào ngăn đá ngay sau khi lấy sữa. Chừa một khoảng trống trong chai hoặc túi tiệt trùng vì sữa sẽ chiếm hết khoảng không đó ngay sau khi đông lạnh.

Bạn có thể thêm sữa tươi vào chung với sữa đông lạnh, miễn là sữa tươi được ướp lạnh trong ít nhất một giờ đầu tiên. Và lượng sữa đó nên ít hơn phần sữa đông lạnh

Sữa mẹ đông lạnh lý tưởng nên được rã đông trong tủ lạnh, và có thể được lưu trữ ở đó trong 12 giờ. Không được đông lạnh lại Sữa mẹ khi nó đã tan đá.

Không làm tan Sữa mẹ bằng lò vi sóng. Nếu bạn cần sữa gấp, rã đông nó ở ngăn mát, sau đó cho vào bát nước ấm hoặc nước sinh hoạt bình thường.

Cách Bảo Quản Bình Ngâm Rượu Trong Thời Gian Dài

Bí quyết bảo quản bình rượu chỉ cần khoảng dài là vấn đề được phổ biến người sử dụng để ý đặc thù là những người có sở thích sưu tầm và dùng rượu ngâm. Vốn là chiếc rượu được chế biến qua các thời kỳ phối hợp nguyên liệu nên bình ngâm rượu cần được bảo quản trong môi trường thích hợp để sở hữu thể kéo dài thời kì ngâm.’

cách bảo quản bình ngâm rượu trong thời gian dài (nguồn internet)

bí quyết bảo quản bình ngâm rượu dưới ảnh hưởng của môi trường Để có một bình rượu đảm bảo chất lượng, thời gian sử dụng lâu năm. Người ngâm rượu cần chú ý tới các nhân thấp môi trường tự dưng để có thể bảo quản rượu ngâm một cách thức tốt nhất. những nhân tố ngừng thi côngĐây có thể là nhiệt độ, độ ẩm, địa điểm đặt bình, ánh sáng, độ rung và vệ sinh môi trường. Nhiệt độ đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo quản bình ngâm rượu. Để duy trì được chất lượng nước ngâm thấp thì người ngâm cần đặt bình ở những nơi có nhiệt độ thích hợp. Nhiệt độ tiêu chuẩn để bình rượu mang được hương vị, tác dụng tốt là ko trên 30 độ C. song song nếu như nhiệt độ quá phải chăng mang thể công đoạn chiết xuất của rượu sẽ chậm lại. Độ ẩm cũng là một yếu tố quan trọng trong cách thức bảo quản rượu. Độ ẩm nên giao động trong khoảng 50-70%. Ngoài ra nếu như độ ẩm cao quá sẽ tác động đến chất lượng rượu. Bình rượu sở hữu thể bị nấm mốc từ ngừng thi côngĐây ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như sức khỏe khi sử dụng. Ngoài hai nhân tố trên thì người thưởng rượu cũng nên đặt bình ngâm ở những nơi mang giác độ thấp vừa đảm bảo được trị giá trưng bày lại có môi trường thiên nhiên phù hợp cho giai đoạn hoàn thiện bình ngâm. Ánh sáng tác động khá to tới chất lượng của rượu. nếu biết phương pháp hạn chế sự tiếp xúc giữa rượu có ánh sáng bạn sẽ không hề lo âu về việc rượu nhanh bị già và hỏng. Bình ngâm phải đặt trong ko gian thấp

Bình ngâm được bảo quản thấp hơn nhờ vật liệu và chất lượng bình Ngoài những nhân tố môi trường ảnh hưởng lên bình ngâm rượu thì nguyên liệu cũng là thành phần góp phần bảo đảm thời kì ngâm của bình. Vật liệu tốt, chất lượng, chế biến sơ chế đúng bí quyết trước khi ngâm giúp bình ngâm được lâu dài, thơm ngon, đẹp mắt hơn. Những loại nấm linh chi, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, cá ngựa,… là các nguyên liệu sở hữu thể tiện lợi để bảo quản lâu năm. Bình ngâm đóng vai trò quan yếu trong giai đoạn bảo quản. Việc chọn lựa được bình ngâm rẻ hay xấu quyết định đến thời kì tuổi thọ của thành phẩm bình ngâm. Đối có những bình ngâm lâu năm, bạn nên tuyển lựa sản phẩm bình chất liệu thủy tinh chiếc thấp để ko chịu tác động của thời tiết. Hiện tại mang phổ quát sản phẩm bình ngâm rượu phải chăng như bình thủy tinh Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Trong Đó bình ngâm rượu Hàn Quốc được phổ quát người dùng đánh giá cao và tuyển lựa rộng rãi. thương hiệu Yongcheon mang trong khoảng lâu đời và là nhãn hiệu bình nức danh.