Top 2 # Xem Nhiều Nhất Widget Smith Ios 14 Cách Sử Dụng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng Widget Trong Ios 14

Các widget cuối cùng cũng xuất hiện trên Màn hình chính trong iOS 14, đánh dấu một thời kỳ thú vị trong lịch sử của Apple. Mặc dù các tiện ích con đã có sẵn trong Chế độ xem hôm nay kể từ iOS 10, người dùng cuối cùng sẽ có thể xem các tiện ích con trực tiếp trên Màn hình chính khi nó được phát hành vào cuối năm nay (hoặc ngay bây giờ, nếu bạn đủ dũng cảm để cài đặt iOS 14 beta) .

Cho dù bạn đã nỗ lực và cài đặt iOS 14 beta hay chỉ tò mò về những gì bạn sẽ có thể làm với các widget vào cuối năm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Cách thêm tiện ích vào Màn hình chính của bạn trong iOS 14

Nhấn và giữ ở bất kỳ đâu trên Màn hình chính cho đến khi các ứng dụng của bạn bắt đầu lắc lư.

Nhấn vào biểu tượng + ở góc trên cùng bên trái – bạn sẽ được đưa đến menu tiện ích.

Nhấn vào tiện ích bạn muốn thêm vào Màn hình chính và nếu có, hãy chọn kích thước bạn muốn.

Nhấn vào nút Thêm tiện ích.

Kéo tiện ích của bạn để đặt lại vị trí của nó.

Nhấn vào Xong ở trên cùng bên phải để lưu bố cục Màn hình chính mới của bạn.

Điều đó khá đơn giản, nhưng bạn có thể làm nhiều việc hơn nữa để tận dụng tối đa các tiện ích của mình.

Tôi có thể làm gì với các widget?

Thêm tiện ích vào Màn hình chính của bạn là bước đầu tiên đối với các tiện ích trong iOS – còn nhiều thứ khác để thử.

Thay đổi kích thước của tiện ích con của bạn

Tùy thuộc vào tiện ích bạn muốn thêm vào Màn hình chính, bạn có tùy chọn chọn kích thước của tiện ích. Các kích thước khác nhau không chỉ quy định lượng không gian mà tiện ích con của bạn sẽ chiếm trên Màn hình chính mà còn cả thông tin về ưu đãi – ví dụ: ứng dụng thời tiết cho bạn biết thời tiết hiện tại của bạn ở dạng nhỏ nhất và nêu chi tiết bảng phân tích theo giờ hình thức lớn hơn.

Bạn có thể vuốt qua các kích thước có sẵn trước khi nhấn vào nút Thêm tiện ích ở bước 4 ở trên. Thật khó chịu, không giống như điện thoại thông minh Android, bạn không thể điều chỉnh kích thước của tiện ích con đã được đặt trên Màn hình chính – bạn sẽ phải xóa tiện ích đó và thêm lại tiện ích nhỏ hơn / lớn hơn.

Tạo ngăn xếp thông minh

Smart Stack là một widget tiện dụng thực sự được làm từ các widget khác và Apple tuyên bố rằng nó sẽ thay đổi giữa các widget “để hiển thị thông tin phù hợp nhất trong ngày” – vấn đề là Smart Stack tiêu chuẩn (bao gồm Ghi chú và Bản đồ tiện ích hiện tại không làm được gì nhiều) không thực sự hữu ích.

Điều mà Apple không nói với bạn là bạn thực sự có thể tạo Smart Stacks của riêng mình và điều đó cũng dễ dàng thực hiện: chỉ cần kéo các widget có cùng kích thước lên nhau. Giống như cách khi bạn kéo một ứng dụng vào một ứng dụng, nó sẽ tạo một thư mục, các tiện ích con được nhóm lại với nhau trong một Smart Stack mới. Xem xét các widget chiếm một lượng lớn không gian trên Màn hình chính, đó thực sự là một tính năng tiện dụng.

Thêm tiện ích vào Chế độ xem hôm nay của bạn

Chế độ xem Hôm nay, có thể truy cập bằng cách vuốt ngay từ Màn hình chính chính của bạn, là nơi các tiện ích đã tồn tại kể từ khi được giới thiệu trong iOS 10. Mặc dù hầu hết mọi người thích đặt các tiện ích trên Màn hình chính, cung cấp quyền truy cập nhanh khi cần thiết, Chế độ xem Hôm nay vẫn có sẵn trong iOS 14. Đó chủ yếu là nơi bạn sẽ tìm thấy các tiện ích cũ hơn không tương thích với công nghệ tiện ích của iOS 14, nhưng bạn cũng có thể kéo và thả các tiện ích ở đó.

Nếu bạn muốn sử dụng một số tiện ích mà không chiếm dung lượng trên Màn hình chính, Chế độ xem hôm nay là một nơi thuận tiện để lưu trữ chúng.

Bạn chưa thể tương tác với các widget …

Mặc dù thêm các widget vào Màn hình chính là một bước tiến lớn của Apple, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn thuộc lãnh thổ Android. Bạn thấy đấy, các widget của Apple về cơ bản là ở chế độ chỉ đọc – bạn không thể thực sự kiểm soát bất cứ thứ gì độc quyền thông qua widget. Thay vào đó, nhấn vào một tiện ích sẽ đưa bạn đến ứng dụng thích hợp để xem nội dung được xem trên tiện ích đó.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy các tiện ích để chuyển đổi nhanh các chức năng như Bluetooth và Wi-Fi, hạn chế mức độ hữu ích của các tiện ích này so với các đối tác Android, trong một số trường hợp, hoạt động như các ứng dụng nhỏ trực tiếp trên Màn hình chính.

Đó là lãnh thổ mới của Apple và chúng tôi tưởng tượng đó là một thứ gì đó sẽ thay đổi với iOS 15 vào năm 2021, nhưng hiện tại, đó là một hạn chế mà người dùng iOS sẽ phải đối phó.

Xóa tiện ích của bạn

Và, cuối cùng, có lẽ đáng để giải thích cách loại bỏ các widget nếu bạn phát ốm và mệt mỏi với chúng:

Nhấn và giữ vào tiện ích con bạn muốn xóa cho đến khi menu ngữ cảnh xuất hiện.

Nhấn vào Xóa tiện ích.

Nhấn vào Xóa để xác nhận lựa chọn của bạn.

Bạn có hào hứng với việc giới thiệu các widget trên Màn hình chính trong iOS 14 không? Bạn đang mong đợi những vật dụng của bên thứ ba nào? Hãy cho chúng tôi biết trên Twitter. Và để biết thêm về iOS 14, hãy xem các mẹo và thủ thuật iOS 14 hàng đầu của chúng tôi cũng như cách thiết lập Back Tap trong iOS 14.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Widget Trong Ios 14

Sau khi nâng cấp lên iOS 14 để khám phá các widget bạn chỉ cần vuốt sang bên trái của màn hình chính, bạn sẽ thấy các đề xuất của các tiện ích cập nhật trong iOS 14, hiển thị nhanh cho bạn thông tin cần. Sẽ có ba kích thước để người dùng lựa chọn gồm: một hình vuông, một hình chữ nhật và đối với một số ứng dụng, hình vuông lớn hơn một chút cũng có sẵn.

Tất nhiên, không phải tất cả các ứng dụng hiện có đều có widget, nhưng sẽ ngày càng nhiều ứng dụng được các nhà phát triển cập nhật cho các ứng dụng của họ để tận dụng những lời thế từ các tính năng iOS 14 mới.

Thêm và xóa các widget trong iOS 14

Để thực hiện, bạn phải vào chế độ chỉnh sửa. Chỉ cần nhấn và giữ vào bất kỳ không gian trống nào trên màn hình chính iPhone của bạn và sau đó nhấn vào dấu “+” để xem xung quanh và kiểm tra những ứng dụng nào hỗ trợ, cả ứng dụng Apple và ứng dụng của bên thứ ba.

Cách thêm widget ra màn hình chính mới trong iOS 14

Bước 1: Chạm và giữ (nhấn và giữ) trên bất kỳ không gian trống nào trên màn hình chính của bạn (hoặc bạn cũng có thể nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng rồi chọn “Edit home screen”).

Bước 2: Ở góc bên phải của màn hình, bấm vào nút có biểu tượng dấu “+”. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các widget có sẵn trong iOS 14

Bước 3: Cuộn qua danh sách hoặc tìm kiếm một ứng dụng để xem nó có tiện ích con không.

Bước 4: Chọn một widget, vuốt sang phải cung cấp cho bạn các tùy chọn kích thước khác nhau.

Bước 5: Sau đó, bấm nút “Add Widget”.

Bước 6: Kéo xung quanh để xác định vị trí đặt tiện ích mới này ngoài màn hình home.

Bước 2: Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn “Remove Widget”.

Bạn cũng có thể xóa các tiện ích từ chế độ chỉnh sửa “Edit Home Screen”: Chỉ cần bấm vào dấu trừ ở góc bên trái của tiện ích.

Di chuyển các tiện ích trong iOS 14 mới

Bước 1: Nhấn và giữ tiện ích bạn muốn di chuyển.

Bước 2: Kéo tới bất cứ nơi nào bạn muốn và thả biểu tượng tại vị trí mình muốn.

Tiện ích widget Smart Stack trong iOS 14

Một tính năng mới thú vị của iOS 14 là tính năng tiện ích ngăn xếp thông minh (Smart Stack). Tiện ích Smart Stack sẽ tự động thay đổi lần lượt để hiển thị cho bạn thông tin phù hợp nhất trong ngày. Bạn cũng có thể dễ dàng lướt qua chúng.

Đây là cách để thêm tiện ích Smart Stack vào màn hình chính:

Bước 1: Nhấn và giữ bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình chính trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở góc bên phải của màn hình.

Bước 3: Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiện ích Smart Stack.

Bước 4: Chạm vào tiện ích rồi bấm nút “Add Widget”.

Bây giờ bạn có thể di chuyển và đặt tiện ích này ở bất kỳ vị trí nào mà mình muốn là xong.

Bạn cũng có thể tạo tiện ích Smart Stack của riêng mình bằng cách xếp chồng lên nhau 10 tiện ích con có cùng kích thước lên nhau. Ngoài ra, có thể xóa các widget khỏi Smart Stack bằng cách nhấn và giữ nó rồi chọn “Edit Stack”.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ios 14 Iphone: Thêm, Xóa Và Chỉnh Sửa Widget

Cách thêm Widget trên Màn hình chính của iPhone

Bước 1: Mở khóa iPhone của bạn và chuyển đến màn hình chính.

Bước 2: Nhấn và giữ icon ứng dụng bất kỳ và nó sẽ kích hoạt các tùy chọn chỉnh sửa.

Bước 3: Chạm vào biểu tượng ‘+’ ở góc trên bên phải.

Bước 5: Nhấn vào bất kỳ tên ứng dụng hoặc tiện ích nào mà bạn muốn thêm Widget trên màn hình chính của iPhone.

Apple cũng cho phép bạn thêm Widget vào màn hình chính bằng menu Today View (Chế độ xem hôm nay). Thực hiện các bước bên dưới để thêm tiện ích vào màn hình chính từ Menu này:

Cách tùy chỉnh Widget trên Màn hình chính của iPhone

Các Widget được sử dụng để bạn có thể xem nhanh thông tin từ các ứng dụng. Apple chỉ cung cấp một số cách để tùy chỉnh các Widget trong iOS 14. Bạn có thể thay đổi kích thước Widget hoặc chỉnh sửa thông tin Widget.

Cách thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ vào một Widget bất kỳ và chọn Chỉnh sửa. Ví dụ: Bạn có thể nhấn giữ vào tiện ích thời tiết và thay đổi vị trí hiện tại, nhấn và giữ vào tiện ích Lời nhắc và chọn một danh sách việc cần làm khác để hiển thị bên ngoài.

Cách xóa các Widget khỏi màn hình chính iPhone của bạn

Nó giống hệt với việc xóa ứng dụng trên iPhone. Chỉ cần nhấn và giữ tiện ích mà bạn muốn xóa và chọn tùy chọn Delete Widget . Khi bạn thêm một Widget vào màn hình chính của iPhone, iOS sẽ tạo không gian cho Widget và sắp xếp các biểu tượng ứng dụng khác ở xung quanh. Khi bạn xóa Widget nào đó, vị trí biểu tượng của các ứng dụng còn lại sẽ quay trở lại cách sắp xếp ban đầu.

“Smart Stack” – Ngăn xếp thông minh trên iOS 14 là gì?

Không dừng lại ở các thao tác thêm, xóa hay chỉnh sửa, Apple còn bổ sung ‘Widget Smart Stack’ trên iOS 14 của iPhone. Vậy tính năng này là gì và nó mang đến những tiện ích nào khi sử dụng.

Bước 1: Trên màn hình chính, hãy nhấn và giữ trên màn hình trống hoặc trên biểu tượng ứng dụng.

Bước 2: Bạn sẽ thấy một màn hình chính có thể chỉnh sửa hoặc xóa bỏ các biểu tượng ứng dụng.

Bước 3: Chạm vào biểu tượng ‘+’ ở góc trên bên trái.

Vuốt lên / xuống trên Smart Stack Widget để lướt qua chúng. Bạn có thể nhấn giữ vào bất kỳ Widget Smart Stack nào và chọn Xóa Widget để xóa các Widget khỏi danh sách.

Để thay đổi vị trí của tiện ích con trong một Smart Stack, hãy nhấn giữ vào Smart Stack và chọn Edit Smart Stack. Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng trong Widget Smart Stack. Người dùng có thể kéo vị trí của ứng dụng lên và xuống. Bạn cũng có thể xóa một ứng dụng nào đó khỏi Widget Smart Stack, chỉ cần vuốt sang trái và chọn Delete.

Tại sao gọi nó là tính năng thông minh? Dựa trên thời gian trong ngày, iOS 14 sẽ thay đổi các Widget cho phù hợp với thói quen sử dụng của bạn. Ví dụ: Nó sẽ hiển thị tiện ích Bản đồ vào buổi sáng để hiển thị tuyến đường đi đến nơi làm việc hoặc học tập, hiển thị tiện ích Lịch vào buổi trưa cho các cuộc họp và tiện ích Sức khỏe vào ban đêm cho số bước đi trong ngày. Smart Stack giúp bạn tiết kiệm không gian trên màn hình chính nhưng vẫn phục vụ được nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Cách Sử Dụng App Library Trên Ios 14

Trong iOS 14, Apple đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với Màn hình chính, bao gồm một tiện ích mới và Thư viện ứng dụng. Tính năng Thư viện ứng dụng được thiết kế để chứa nhiều bộ sưu tập ứng dụng khác nhau và giúp người dùng dễ dàng truy cập. Trong bài viết này, Make Tech sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

Thư viện ứng dụng áp dụng phương pháp sắp xếp ứng dụng mới tự động phân loại ứng dụng và có danh sách theo thứ tự bảng chữ cái để người dùng dễ tìm.

Cách truy cập Thư viện ứng dụng trên iPhone

Vuốt sang trái trên màn hình chính của iPhone để xem màn hình cuối cùng của các ứng dụng.

Cách sử dụng Thư viện ứng dụng

Cách sử dụng chế độ xem danh sách thư viện ứng dụng

Thư viện ứng dụng cũng có một danh sách giúp bạn dễ dàng tìm thấy các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của mình

Nhấn vào thanh tìm kiếm thư viện ứng dụng ở đầu màn hình. Hoặc vuốt từ dưới lên.

Nhập hoặc kéo tên ứng dụng từ trên cùng để tìm. Bạn có thể kéo trong thanh cuộn để làm cho các phần chữ cái nhảy nhanh hơn.

Nếu muốn sử dụng thư viện ứng dụng, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng của mình trên màn hình chính để không phải vuốt qua lại thường xuyên.

Đây là cách vuốt nhanh màn hình chính trên iOS 14

iOS 14 cung cấp một cách khác để vuốt qua màn hình chính trên iPhone và iPad.

Trên màn hình chính, hãy để ý các dấu chấm bên dưới ngay trên thanh dock. Số điểm tương ứng với số trang màn hình bắt đầu.

Nhấn và giữ các điểm chỉ bằng một ngón tay. Một đường viền sẽ xuất hiện xung quanh chúng. Chải ngón tay sang trái hoặc phải mà không cần nhấc ngón tay lên. Các trang màn hình bắt đầu thay đổi. Bạn di chuyển ngón tay càng nhanh, các trang màn hình chính thay đổi càng nhanh.

Tính năng này rất hữu ích khi bạn có nhiều trang màn hình chính. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Thư viện ứng dụng mới trên iOS 14. Cả Thư viện ứng dụng và Tiện ích màn hình chính đều có thể giúp bạn sắp xếp các ứng dụng của mình một cách khoa học hơn.

Có thể hủy kích hoạt Thư viện ứng dụng không?

Thật không may, iOS 14 vẫn không thể tắt hoàn toàn Thư viện ứng dụng. Tính năng này có thể vẫn còn mới nên Apple vẫn đang chờ thu thập ý kiến ​​của người dùng. Chức năng trong Thư viện ứng dụng có thể bị tắt trong các phiên bản mới hơn của hệ điều hành.

Tuy nhiên, vẫn có một số cài đặt bạn có thể thay đổi nếu không muốn sử dụng thư viện ứng dụng.

Không lưu ứng dụng mới trong Thư viện ứng dụng

Với iOS 14, bạn có thể lưu ứng dụng mới trực tiếp trong thư viện ứng dụng để tránh biểu tượng ứng dụng xuất hiện quá thường xuyên trên màn hình chính. Và tất nhiên, bạn có thể làm ngược lại bằng cách chỉ cần lưu nó vào màn hình chính thay vì lưu nó vào thư viện ứng dụng.

Cài đặt này đảm bảo rằng các ứng dụng mới tải xuống của bạn chỉ được thêm vào màn hình chính chứ không phải vào thư viện ứng dụng.

Tắt các trang màn hình chính

Một trong những lý do khiến Thư viện ứng dụng hiển thị là do màn hình chính của iPhone quá “lộn xộn”. Trong các phiên bản iOS trước, bắt buộc phải giữ tất cả các ứng dụng trên màn hình chính, với rất nhiều trang và cực kỳ lộn xộn.

Tình trạng này không còn xảy ra với Thư viện ứng dụng. Apple cho phép ẩn toàn bộ Màn hình chính nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để sắp xếp chúng.

Để xem tất cả các màn hình chính, hãy bấm và giữ một phần trống của màn hình. Nhấn vào hàng dấu chấm ở dưới cùng để xem hình thu nhỏ của tất cả các trang màn hình chính. Bỏ chọn từng trang để màn hình chính của bạn biến mất.

Sử dụng Spotlight để tìm ứng dụng

Nếu bạn không sử dụng thư viện ứng dụng và bạn đã ẩn toàn bộ màn hình chính của mình, bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm ứng dụng trên thiết bị của mình.

Vuốt xuống từ giữa màn hình để hiển thị thanh tìm kiếm. Tiếp theo, nhập tên ứng dụng mà bạn muốn tìm. Kết quả đầu tiên là kết quả chính xác nhất.

Spotlight cho phép bạn tắt màn hình chính mà không cần phải sử dụng thư viện ứng dụng để tìm các ứng dụng ẩn.