Đề Xuất 2/2023 # Venmo Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ứng Dụng Venmo 24/03/2021 # Top 10 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Venmo Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ứng Dụng Venmo Mới Nhất 24/03/2021 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Venmo Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ứng Dụng Venmo 24/03/2021 mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Venmo là một dịch vụ thanh toán di động thuộc sở hữu của . Điều kiện là người gửi và người nhận đều phải sống ở Mỹ thì có thể dùng tài khoản Venmo chuyển tiền cho nhau thông qua ứng dụng trên di động.

Ra đời vào năm 2009, Venmo được biết đến như là một ứng dụng cho phép thanh toán thông qua tin nhắn văn bản. Nhưng khi P2P (peer-to-peer) phát triển, Venmo đã tận dụng cơ hội thông qua cách giới thiệu nền kinh tế P2P. Sau khi ra mắt vào thời điểm tháng 3/2012, nhưng vài tháng sau đó, sức lan tỏa của Venmo được Braintree mua lại với khoảng tiền 26, 2 triệu đô la. Sau đó, Braintree vận hành Venmo như một hệ thống thanh toán cho một số ứng dụng, như: Uber, Airbnb. Đỉnh điểm cho sự “có giá” của Venmo, đó là khi PayPal dám bỏ ra một khoảng tài chính khổng lồ – 800 triệu đô la Mỹ để làm chủ cho ứng dụng này vào năm 2014.

Cách thức hoạt động của Venmo

Venmo hoạt động dựa trên liên kết tài khoản ngân hàng, có thể là thẻ credit hoặc thẻ debit đều được. Các giao dịch của bạn được thực hiện bằng tài khoản ngân hàng/thẻ debit hoặc bằng số dư Venmo.

Tuy nhiên có sự khác biệt so với các ví điện tử khác đó là bạn không nhất thiết phải nạp tiền vào tài khoản Venmo, khi có ai đó chuyển tiền cho bạn hay trả tiền cho bạn thì chỉ cần yêu cầu rút với Vemo thì số tiền sẽ chuyển tiền vào tài khoản mà bạn đã liên kết trước đó.

Các tính năng nổi bật của Venmo

Được giới công nghệ đánh giá cao về tính năng lẫn ý tưởng hoạt động, đặc biệt là tạp chí Forbes mệnh danh Venmo là “Ứng dụng tài chính giá trị nhất thế giới”. Một số tính năng nổi bật của Venmo có thể kể đến như:

Người thân, bạn bè trong danh sách của bạn trên mạng xã hội có thể gửi tiền cho mọi người mà không cần đến thông tin tài khoản ngân hàng. Số tiền đó được đưa vào số dư của ví, sau đó người sử dụng ví có thể sử dụng số dư đó để thanh toán mà không cần nạp tiền vào tài khoản.

Bên cạnh đó mọi người có thể yêu cầu ai đó gửi tiền hay thanh toán trả nợ cho mình ngay trên app, chỉ cần gửi yêu cầu là bên người nợ hay cần thanh toán sẽ nhận được ngay lập tức.

Chuyển khoản tài khoản ngân hàng

Không chỉ chuyển khoản, chuyển tiền cho nhau Venmo còn hỗ trợ chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng khác một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên việc chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn, từ 1 – 3 ngày làm việc thì bên tài khoản nhận mới nhận được. Có một vấn đề là chuyển khoản hình thức này hay có lỗi trì hoãn.

Bạn có thể mua sắm nhanh các sản phẩm và thanh toán bằng Venmo. Có 2 hình thức có thể mua sắm đó là mọi người mua trực tiếp trên các cửa hàng đối tác của Venmo hoặc nếu mua sắm các ứng dụng khác thì phải đảm bảo bên bán có cung cấp thêm phương thức thanh toán bằng Venmo.

Ví điện tử kiêm mạng xã hội

Venmo được xem như một ví điện tử kiêm mạng xã hội kết nối nên mọi người các tính năng như chat, emoji – biểu tượng cảm xúc được xem là tính năng nổi bật để giúp cuộc trò chuyện trở nên thú thú vị hơn. Việc liên kết và yêu cầu thanh toán, chia tiền đối với các bạn trẻ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy nên đây là trải nghiệm hoàn toàn mới cho giới trẻ, là sự kết hợp nhanh chóng mọi nhu cầu về tài chính.

Tích hợp Siri và iMessage

Đây là tính năng phân chia tiền bạc khi đi ăn, đi taxi… một cách nhanh chóng. Bạn gửi đi yêu cầu thông qua tin nhắn nói với bạn bè của bạn hãy trả 1 số tiền nào đó.

Venmo có dùng được ở Việt Nam không?

Ở Việt Nam, bạn có thể tải và đăng ký Venmo nhưng không thể nào sử dụng được bởi tính phổ biến của app Venmo vẫn chưa lớn đến mức có thể sử dụng chung cho nhiều nước.

Để sử dụng được Venmo bạn phải có tài khoản mạng xã hội, có thẻ credit hoặc thẻ debit của ngân hàng Mỹ vậy thì với cá nhân người Việt Nam nếu có đầy đủ các yếu tố này bạn hoàn toàn có thể sử dụng Venmo.

Cách tạo tài khoản Venmo

Bước 1: Tải app Venmo về điện thoại. Hiện app Venmo hỗ trợ trên nền tảng iOS lẫn Android.

Bước 2: Mở ứng dụng Venmo lên và đăng ký tài khoản.

Sau khi mở app trên giao diện app Venmo có Sign Up

Nhập thông tin yêu cầu, thiết lập mật khẩu đăng nhập

Thêm số điện thoại và Email,xác minh số điện thoại và email

Thêm liên kết tài khoản ngân hàng để xác minh danh tính

Để đăng ký tài khoản Venmo cần lưu ý:

Venmo chỉ khả dụng ở Mỹ và chỉ tương thích với các số điện thoại và tài khoản ngân hàng tại Hoa Kỳ

Bạn cũng phải có thể gửi và nhận SMS / tin nhắn văn bản từ các mã ngắn

Nếu bạn là công dân Việt Nam thì phải đảm bảo là có số điện thoại và tài khoản ngân hàng Mỹ và sinh sống trong phạm vị khu vực đó mới đăng ký sử dụng được.

Apple Pay Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Applepay Mới Nhất 24/03/2021

Apple Pay là gì?

Tương tự như Samsung Pay, Apple Pay là một hình thức truyền dữ liệu không dây qua NFC, cho phép thanh toán giao dịch mà không cần thẻ. Thông tin thẻ tín dụng và ATM sẽ được lưu trong thiết bị. Bạn chỉ việc đặt ngón tay lên Touch ID và để lại gần máy tính tiền của cửa hàng, lập tức giao dịch sẽ được thực hiện ngay.

Tại sao phải sử dụng Apple Pay?

Nhân viên báo giá số tiền bạn cần phải thanh toán.

Bạn đưa thẻ ngân hàng của mình cho nhân viên cà.

Nhân viên tiến hành cà thẻ của bạn vào trong máy đọc thẻ

Nếu là thẻ ATM thông thường, bạn sẽ phải nhập thêm mã pin để thanh toán, còn nếu là thẻ tín dụng thì không cần.

Sau khi quẹt xong, máy đọc thẻ in ra tờ hóa đơn, bạn ký tên lên đó, xong bạn sẽ bị trừ tiền nhưng có quyền xách đồ ra về.

Có một vấn đề ở đây là nếu nhân viên hoặc kẻ xấu nhìn thấy số thẻ, mã số an ninh (CVV), mã pin và tên bạn, họ có thể dùng nó để sử dụng mà bạn không hay biết.

Còn đây là quy trình thanh toán bằng Apple Pay:

Bạn đặt tay lên nút Home (Touch ID) của thiết bị iPhone

Đưa iPhone đến gần máy tính tiền để thanh toán, không cần cà, quẹt, cũng không cần chạm vì nó sử dụng kết nối không dây NFC.

Máy sẽ rung lên rồi kêu một cái bíp, như vậy là giao dịch hoàn tất.

Như vậy các thông tin nhạy cảm như số thẻ và họ tên của bạn đều không bị lộ diện nên không ai có thể ăn cắp được. Tới đây thì bạn đã hiểu được lợi ích của việc sử dụng Apple Pay chưa?

Các loại thiết bị hỗ trợ

iPhone 6

iPhone 6 Plus

iPhone 6s

iPhone 6s Plus

iPhone SE

iPhone 7

iPhone 7 Plus

iPhone 8

iPhone 8 Plus

iPhone X

iPad Mini 3

iPad Mini 4

iPad 5

iPad 6

iPad Air 2

iPad Pro 9.7 inch

iPad Pro 12.9 inch thế hệ 1

iPad Pro 10.5 inch

iPad Pro 12.9 inch thế hệ 2

iPad thế hệ 5

MacBook Pro 2016 hoặc mới hơn (Touch Bar)

Các dòng Apple Watch

Cách thức hoạt động

Apple Pay được đánh giá cao ở tính bảo mật. Nghĩa là bạn cần phải nhập thông tin thẻ ngân hàng vào trong ứng dụng Passbook trên iPhone. Tuy nhiên, Apple Pay sẽ KHÔNG LƯU GIỮ bất kỳ thông kỳ tin nào về thẻ của bạn. Thay vào đó, Apple sẽ tạo ra một mã số riêng dành cho thẻ đó gọi là “Device Account Number” cho mỗi lần sử dụng. Khi thanh toán bằng Apple Pay, iPhone giao tiếp với máy tính tiền bằng mã số trên. Ngoài ra Apple Pay còn có Touch ID để đảm bảo chính bạn là người đang thực hiện giao dịch này. Khi thanh toán, bạn không cần phải bật màn hình iPhone, không cần mở app Passbook, kết nối NFC luôn ở trạng thái sẵn sàng. Và tất nhiên, để Apple Pay có thể hoạt động xuyên suốt được như vậy cần phải có cả sự hỗ trợ liên kết từ phía ngân hàng và các đơn vị phát hành thẻ.

Apple Pay hỗ trợ những thẻ ngân hàng nào?

Apple Pay được hầu hết các ngân hàng, công ty tổ chức tài chính hỗ trợ, cho nên bạn sẽ có thể dùng nó gần như là trên toàn cầu.

Apple Pay có thể sử dụng tại Việt Nam không?

Đáng tiếc là hiện nay Apple Pay vẫn chưa hỗ trợ ở Việt Nam. Hi vọng rằng trong tương lai dịch vụ này sẽ được Apple giới thiệu tại Việt Nam và được đón nhận nhiều hơn nữa.

Vnpay Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Vnpay Mới Nhất 22/03/2021

Bitcoin Vietnam News

VNPay là gì?

VNPay là một ứng dụng của Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) phát triển, được tích hợp sẵn trong ứng dụng MOBILE BANKING của các ngân hàng trên điện thoại di động và cho phép khách hàng sử dụng tính năng quét mã QR để thanh toán giao dịch.

Mobile Banking là gì?

Ứng dụng Mobile Banking (ngân hàng trên di động) do VNPAY nghiên cứu và phát triển. Ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động giúp khách hàng quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch tài chính và nhiều tiện ích gia tăng khác, phù hợp với hầu hết các dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng, hỗ trợ cài đặt trên cả 3 hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone.

Với Mobile Banking, khách hàng có thể thực hiện nhanh chóng các giao dịch với Ngân hàng như:

Xem thông tin tài khoản: liệt kê tài khoản, tình trạng tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch.

Chuyển khoản

Nạp tiền điện thoại, Mua mã thẻ

Thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, điện thoại, học phí

Mua hàng, thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, chuyển khoản nhanh bằng tính năng quét mã QR (QR Pay)

Đặt vé máy bay

Mua sắm trực tuyến VnShop

Đặt vé xe

Đặt vé tàu

Đặt phòng khách sạn

Mua vé xem phim

Mã QR là gì?

Mã QR là mã ma trận do VNPAY tạo ra và cấp cho đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng. Có 2 loại mã QR là:

QR Termial: dùng để định danh đơn vị chấp nhận thẻ và điểm chấp nhận thanh toán thuộc đơn vị đó

QR sản phẩm: QR sản phẩm để định danh đơn vị chấp nhận thẻ, điểm chấp nhận thanh toán và sản phẩm của đơn vị chấp nhận thẻ cung cấp. Tùy thuộc vào nhu cầu mà đơn vị chấp nhận thẻ có thể sử dụng QR Terminal hoặc QR sản phẩm hoặc cả 2 loại QR này.

Các ngân hàng sử dụng VNPay

Khách hàng muốn thanh toán thông qua VNPAY-QR cần phải có tài khoản tại các Ngân hàng đã triển khai dịch vụ thanh toán VNPAY-QR với VNPAY và sử dụng Mobile Banking của các Ngân hàng này. Danh sách các ngân hàng gồm có:

Các doanh nghiệp sử dụng VNPay

Giải pháp thanh toán VNPAY-QR phù hợp với mọi loại hình kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm doanh nghiệp bán hàng hóa, dịch vụ tại cửa hàng, bán qua mạng lưới phân phối trực tiếp hay bán hàng online (trên diễn đàn, mạng xã hội), gian hàng ảo (tờ rơi, tạp chí, poster…). Với mỗi một loại hình VNPAY sẽ có những giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp. Danh sách các doanh nghiệp gồm có:

Lĩnh vực

Tên cửa hàng/sản phẩm/website

Ăn uống

King BBQ, ThaiExpress, Buk Buk, Dolpan Sam, Hotpot Story, Khao Lao, Capricciosa Vietnam, Sushi Kei, Tasaki BBQ, Seoul Garden, Downtown Food, Truly Việt, Hotto, Maneki Neko Deli, Kanpai, VietStreet, Gyubox, My Way, My Way New Journey, WU FU JU, Hải sản Biển Đông, Yakimono, Gà 36, Cuốn n Roll, Món Huế, Home Cook, Food Center, Biển Nhớ, Chef Mamma’s…

Thời trang

GenViet, Canifa, Bò Sữa BOO, Thời Trang White Ant, Elise, Pantio, Adam Store, 20 Again, Owen, Ojeans, Winny, MYM, K’s Closet, JM, Oz Homeland, VERA, Jockey Vietnam, WOW Fashion, Misaki Vietnam, J.BUSS, YODY, Eva de Eva, Nexxi, DINO SHOP, Couple Tx, An Phước, FLD VietNam, TNG Fashion, Phan Nguyễn, Mattana, Aristino, Bella Moda, Jon Henry, Khánh Anh Kids, Siêu thị Shop Trẻ Thơ, Hệ thống siêu thị mẹ và bé TutiCare…

Chuỗi siêu thị điện máy, điện thoại, đồng hồ

Siêu thị điện thoại di động Nhật Cường Mobile, Hệ thống siêu thị điện máy MediaMart, Hệ thống cửa hàng Galle Watch, Cửa hàng điện thoại di động Anh Nguyet Mobile, Siêu thị điện máy DigiCity, Chuỗi siêu thị ShopDunk, Hệ thống cửa hàng đồng hồ Đăng Quang Watch, Hệ thống showroom Phúc Anh, Siêu thị điện máy Nguyễn Kim (Áp dụng khi khách hàng mua trên website https://www.nguyenkim.com/)…

Chuỗi siêu thị ngành hàng khác

Hệ thống cửa hàng Thế Giới Nệm, Hệ Thống Cửa hàng Trái cây tươi Klever Fruits, Hệ thống phân phối Hồng Lam, Nhà sách Trí Đức, Cửa hàng – Tinh dầu thiên nhiên Ha Eva, Cửa hàng bánh ngọt Anh Hòa Bakery, Công ty CP V-Food Việt Nam (Luôn Tươi Sạch), Hệ thống bán lẻ nệm và chăn ga gối VUA NỆM, Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch SÓI BIỂN, Hệ thống Salon tóc 30SHINE…

Giao thông Vận tải

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Đường sắt Việt Nam, Taxi G7, Taxi ABC…

Viễn thông

FPT, MobiFone, VinaPhone…

Hệ thống phòng giao dịch

Công Ty Du Lịch Vietravel, Công Ty Cổ Phần Hanoi Redtours, Công ty CP Phát triển dịch vụ nhà sạch HMC, Trung tâm Anh Ngữ AMES, Trường nhạc ERATO…

Chuỗi cửa hàng cafe

Helio, Gemini Café, Phúc Long, Thức Coffee…

Mức phí dịch vụ

DỊCH VỤ VNPAY-QR:

Thẻ/TKNH nội địa/Ví điện tử: 0,88% Giá trị GD

Thẻ quốc tế: 2,2% Giá trị GD

DỊCH VỤ CỔNG THANH TOÁN:

Thẻ/TKNH nội địa/ Ví điện tử: 1,1% Giá trị GD + 1.650VND

Thẻ quốc tế: 2,75% Giá trị GD + 2.500VND

*Cho mỗi giao dịch thành công (đã bao gồm VAT)

VNPay không thu phí tích hợp ban đầu cho website thương mại điện tử, tất cả được miễn phí hoàn toàn và không mất phí hàng tháng để duy trì dịch vụ cổng thanh toán.

Cách sử dụng VNPAY

Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng MOBILE BANKING trên ngân hàng mà bạn sử dụng

Bước 2: Chọn tính năng QR Pay tích hợp sẵn trong ứng dụng

Bước 3: Quét mã VNPAY QR để thanh toán

Bước 4: Nhập số tiền và xác minh giao dịch

Kết luận

Viettel Pay Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Viettelpay Mới Nhất 18/03/2021

ViettelPay là gì?

ViettelPay là hệ sinh thái thanh toán điện tử được phát triển bởi Viettel trong đó sản phẩm lõi là ứng dụng thanh toán thuần việt – ViettelPay. Dịch vụ đáp ứng hầu hết hoạt động thanh toán hàng ngày của mỗi gia đình như: Thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh toán cước viễn thông, đặt vé máy bay, tàu hỏa…

ViettelPay không phân biệt thuê bao nội hay ngoại mạng Viettel, vì vậy nếu bạn sử dụng mạng ngoài như Mobiphone hay Vinaphone thì vẫn có thể đăng ký sử dụng bình thường như thuê bao Viettel.

Quy trình sử dụng như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng và cài đặt

Bước 2: Đăng nhập và tạo mật khẩu để bảo vệ tài khoản.

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản để sử dụng.

Viettel Pay có thể thanh toán được những dịch vụ gì?

ViettelPay cho phép bạn chuyển tiền qua nhiều hình thức (số điện thoại, số thẻ, số tài khoản, chuyển tiền mặt tại nhà…), thanh toán cước dịch vụ viễn thông, mua thẻ cào, thanh toán hóa đơn điện nước. Ngoài ra còn các tiện ích khác như mua vé máy bay, tàu hỏa, xe khách…

Ngoài ra bạn có thể sử dụng ViettelPay để thanh toán không cần tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận QR code bằng cách quét mã QR của dịch vụ/hàng hóa.

Biểu phí dịch vụ ViettelPay

Biểu phí nạp tiền mặt

B

Nạp tiền từ thẻ nội địa

Nguồn thẻ ATM MB và Bảo Việt Bank: Miễn phí

Nguồn thẻ ATM các ngân hàng khác:

Tổng giá trị nạp 50 triệu đồng/tháng: Miễn phí

Biểu phí rút tiền mặt

Biểu phí chuyển tiền mặt

A

Chuyển tiền mặt nhận tại quầy

B

Chuyển tiền mặt nhận tại địa chỉ = Chuyển tiền nhận tại quầy + Phụ phí

Trong đó phụ phí tính như sau:

Phân loại địa bàn:

Địa bàn loại 1: Địa bàn thuận lợi, gồm các phường thuộc Quận/Thành phố/Thịxã, thị trấn trực thuộc Huyện.

Địa bàn loại 2: Địa bàn thường, gồm các phường/xã thuộc Quận/Thành phố/Thịxã, các xã khu vực đồng bằng, trung du.

Địa bàn loại 3: Địa bàn khó khăn gồm các xã thuộc khu vực núi cao, sông nước, hải đảo.

Biểu phí chuyển tiền và thanh toán trên ứng dụng ViettelPay

Biểu phí cước viễn thông

1

Thanh toán cước viễn thông Viettel và ngoại mạng

Thanh toán cho chính mình: 5%

Thanh toán cho người khác: 3%

Giữ tiền trong ví ViettelPay có an toàn không?

Với ví ViettelPay, tiền của bạn luôn luôn được bảo vệ tối đa bằng công nghệ bảo mật 3 lớp cùng chứng chỉ bảo mật PCI-DSS được công nhận quốc tế, do đó bạn hãy yên tâm khi giao dịch với ViettelPay.

Ngoài ra ứng dụng ViettelPay còn có tính năng bảo mật, nghĩa là khi sử dụng ứng dụng bạn sẽ thiết lập mật khẩu mỗi khi mở ứng dụng lên và mật khẩu mỗi khi giao dịch hay thanh toán bất kì dịch vụ nào đó.

Tải ứng dụng Viettel Pay ở đâu?

Hiện tại ViettelPay đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “ViettelPay” hoặc bấm trực tiếp tại link sau:

Đăng ký tài khoản Viettel Pay

Mở ứng dụng lên lần đầu mọi người bấm Bắt đầu sử dụng để tiếp tục.

Sau đó bạn cần đồng ý với điều khoản của Viettel Pay để tiếp tục.

Nếu là lần đầu sử dụng và chưa có tài khoản, bạn chọn mục Đăng ký và nhập số điện thoại cũng như họ tên của mình vào ô đăng ký bên dưới và Tiếp tục.

Sau đó bạn có thể thiết lập mật khẩu gồm 6 chữ số và xác nhận lại mật khẩu.

Nhập mã xác thực (OTP) đươc gửi về số điện thoại của bạn để xác thực việc đăng ký tài khoản ViettelPay.

Việc đăng ký ViettelPay tới đây đã hoàn tất, bạn có thể thiết lập câu hỏi bảo mật để tăng cường an toàn cho tài khoản hoặc bỏ qua.

ViettelPay Gói 1 và Gói 3

Sau khi đăng ký tài khoản ViettelPay tới bước này thì bạn đang là tài khoản Viettel Pay Gói 1 và bị hạn chế rút tiền về thẻ ATM hoặc về tài khoản ngân hàng, do đó bạn phải nâng cấp lên Gói 3.

Gói 1 là gói dịch vụ cơ bản cho người mới bắt đầu đăng ký online và chưa xác minh thông tin.

Gói 1 có một số các hạn chế như sau:

Nạp tiền (chỉ nạp nhiều lần với số dư trong tài khoản tối đa là 5 triệu).

Hạn mức giao dịch tối đa: 5 triệu/ giao dịch; 10 triệu/ngày

Không thực hiện được giao dịch chuyển tiền.

Quý khách có thể nâng cấp lên gói 3 để sử dụng nhiều tiện ích hơn như:

Thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

Thanh toán cước dịch vụ.

Số dư tài khoản không giới hạn.

Hạn mức giao dịch tối đa: 100 triệu/giao dịch; 1 tỷ/ngày.

Phí đăng ký, phí duy trì: miễn phí.

Để nâng cấp lên gói 3, bạn cần mang CMND/hộ chiếu/CCCD ra quầy Viettel gần nhất để được hỗ trợ.

Liên kết ví ViettelPay với ngân hàng

Để liên kết, trên màn hình chính ứng dụng bạn chọn Liên kết thẻ

Chọn vào Bắt đầu ngay và hình thức liên kết là Ngân hàng nội địa.

Bạn hãy chọn cho mình một ngân hàng mà bạn muốn liên kết với ViettelPay

Trong ví dụ này mình sẽ liên kết ViettelPay với tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Điều kiện để liên kết là bạn phải sử dụng Internet Banking của ngân hàng đó và mình cần nạp tối thiểu 10.000 VNĐ để định danh. Nếu đồng ý hãy nhấn Tiếp tục.

Bạn hãy nhập số thẻ ATM, họ tên chủ thẻ và ngày hiệu lực, tất cả nội dung này đều có trên mặt trước của tấm thẻ ATM. Sau đó nhấn vào Tiếp tục.

Ở đây mình sẽ được đưa đến trang Internet Banking của Vietcombank, mình sẽ nhập chuỗi mã để xác thực và kéo xuống dưới cùng để Xác nhận Thanh toán.

Sau đó một mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký Internet Banking của Vietcombank, bạn nhập mã này vào để xác thực.

Giao dịch thành công.

Quá trình liên kết đến đây là thành công, bạn có thể nạp và rút tiền về tài khoản ngân hàng này.

Nạp và rút tiền

Nạp tiền vào ViettelPay

Bạn có thể đến trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để nạp tiền vào tài khoản Viettel Pay hoặc nạp trực tiếp từ tài khoản ngân hàng

Nạp tiền mặt từ cửa hàng giao dịch Viettel

Từ màn hình chính của ứng dụng, bạn bấm vào biểu tượng Avatar của bạn ở góc trên, sau đó chọn vào mục Điểm giao dịch, sau đó tìm đến cửa hàng giao dịch gần nhất để giao dịch.

Nạp tiền vào Viettel Pay từ tài khoản ngân hàng đã liên kết

Trên màn hình chính của ứng dụng, bạn bấm vào mục Nạp/ Rút tiền trên màn hình, sau đó màn hình sẽ hiện ra như vậy. Bạn điền thông tin cần giao dịch vào.

Chọn thẻ ngân hàng mà bạn đã liên kết

Xác nhận giao dịch

Nhập mật khẩu giao dịch và thực hiện điền mã OTP của ngân hàng như cách bạn liên kết tài khoản

Rút tiền mặt tại điểm giao dịch

Bạn chỉ có thể rút tiền từ ứng dụng ví ViettelPay, sau đó đổi thành tiền mặt tại các điểm giao dịch Viettel. Bạn không thể rút tiền mặt trực tiếp về ngân hàng vì bạn đang là khách hàng cơ bản và sử dụng Gói 1 của ViettelPay, để có thể rút tiền mặt về ngân hàng thì bạn cần nâng cấp lên Gói 3 bằng cách xác thực CMND tại điểm giao dịch ViettelPay.

Còn muốn rút tiền về điểm giao dịch ViettelPay thì bạn thực hiện như sau, chọn mục rút tiền và nhập số tiền cần rút.

Chọn nguồn tiền Viettel Pay

Xác thực giao dịch bằng mã OTP gửi về điện thoại và cầm CMND đến địa điểm phòng giao dịch Viettel gần nhất để nhận tiền mặt.

Sử dụng ViettelPay

Sau khi đã nâng cấp lên Gói 3 của Viettel Pay, giờ đây việc sử dụng rất đơn giản, bạn có thể khám phá các tính năng của ViettelPay tại màn hình chính như:

Chuyển tiền đến số điện thoại

Chuyển tiền đến số tài khoản hoặc số thẻ thông qua Viettel Pay

Chuyển tiền mặt

Nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào, thẻ Internet, thẻ DATA

Thanh toán cước Internet và cước truyền hình

Mua vé số Vietlott

Mua vé xem phim

Mua vé máy bay, tàu hoả

Thanh toán cước tín dụng tài chính, bảo hiểm

Nộp học phí các trường

Những câu hỏi thường gặp

Số điện thoại bị huỷ có ảnh hưởng đến Tk ViettelPay không?

Có. Đối với thuê bao Viettel, để đảm bảo an toàn, tài khoản ViettelPay gắn với số di động của bạn sẽ bị hủy.

Một số điện thoại được đăng ký mấy tài khoản ViettelPay?

Một số điện thoại đăng ký 1 tài khoản ViettelPay duy nhất

Nếu tôi gỡ ứng dụng thì số tiền trong tài khoản của tôi có bị mất không?

Tài khoản của bạn không bị ảnh hưởng khi gỡ bỏ ứng dụng.Toàn bộ thông tin dịch vụ của bạn sẽ được lấy lại khi bạn cài đặt bản mới.

Chi phí dịch vụ ViettelPay

ViettelPay hoàn toàn miễn phí duy trì với tất cả các gói dịch vụ.

Hạn mức giao dịch mỗi ngày là bao nhiêu?

Gói 1:

Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch

Hạn mức tối đa: 5.000.000đ/giao dịch

Hạn mức tối đa/ngày: 10.000.000đ/ngày

Gói 3:

Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/giao dịch

Hạn mức tối đa: 100.000.000đ/giao dịch

Hạn mức tối đa/ngày: 1.000.000.000đ/ngày

Tôi bị ViettelPay khoá tài khoản

Tài khoản ViettelPay của Quý khách sẽ bị tạm khóa/hủy trong các trường hợp sau:

Không phát sinh giao dịch tài chính trong vòng 6 tháng liên tiếp.

Các thuê bao ViettelPay đã định danh thông tin thành công, sau khi thực hiện rà soát định kỳ phát hiện có dấu hiệu giả mạo hồ sơ cá nhân (tẩy xóa số CMT, cắt ghép ảnh, thay đổi thông tin họ tên trên CMT để tạo ra nhiều TK ViettelPay khác nhau,..)

Các thuê bao bị cắt, hủy dịch vụ viễn thông

Các thuê bao cập nhật thông tin thuê bao di động có CMT mới không trùng khớp với CMT đăng ký ViettelPay

Phí quản lý tài khoản ViettelPay

Viettel sẽ thu phí quản lý tài khoản ViettelPay của Quý Khách trong các trường hợp:

Thuê bao khóa/bị khóa dịch vụ ViettelPay từ 30 ngày trở lên.

Thuê bao đã hủy/bị hủy dịch vụ ViettelPay nhưng chưa tất toán tài khoản.

Mức phí: 11.000 đồng/tháng (đã bao gồm VAT)

Thời điểm thu phí: Ngày mùng 3 hàng tháng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Venmo Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Ứng Dụng Venmo 24/03/2021 trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!